Tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 hợp hướng nào, kỵ hướng nào?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Theo quan niệm phong thủy, hướng nhà là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng sâu sắc đến vận mệnh của gia chủ. Nếu chọn đúng hướng tốt thì căn nhà sẽ thu hút năng lượng tích cực, mang đến may mắn, sức khỏe và thành công cho cả gia đình. Vậy những gia chủ tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 hợp hướng nào? Kỵ hướng nào? Hãy tham khảo bài viết để có cho mình câu trả lời chính xác và chi tiết nhất.

Tổng quan về người tuổi Tân Mùi sinh năm 1991

Trước khi đi sâu vào giải đáp cho vấn đề sinh năm 1991 hợp hướng nào, chúng ta hãy cùng tham khảo những thông tin chung liên quan đến gia chủ tuổi Tân Mùi:

 • Năm sinh: 1991 (Tân Mùi)
 • Thiên Can: Tân
 • Địa Chi: Mùi
 • Ngũ Hành: Lộ Bàng Thổ

Nhìn chung, những người sinh năm 1991 (Tân Mùi) cầm tinh con dê, thuộc hành Thổ, có tính cách hiền lành và hướng đến một cuộc sống bình yên. Bên cạnh đó, người tuổi Tân Mùi cũng ít chống đối và thường thuận theo ý của người khác. Do đó, họ ít khi gặp phải những rắc rối liên quan đến các mối quan hệ với những người xung quanh. Tuy vậy, đây cũng chính là lý do khiến người tuổi 1991 khó gặt hái thành tựu dẫn đến những trắc trở trong thời kỳ đầu lập nghiệp.

Gia chủ tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 hợp hướng nào?
Gia chủ tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 hợp hướng nào?

Mặt khác, gia chủ sinh năm 1991 cũng không cần phải quá lo lắng về hậu vận. Bởi vì, nếu biết phát huy những điểm tốt trong tính cách của mình thì họ sẽ nhận được sự ủng hộ từ người khác. Đây chính là cơ sở vững chắc cho những thành công trong tương lai. Gia chủ sinh năm Tân Mùi sẽ có một gia đình hạnh phúc với các thành viên luôn vui vẻ bên nhau.

Để đảm bảo cho một cuộc sống viêm mãn, gia chủ sinh năm Tân Mùi cần quan tâm đến những yếu tố liên quan đến phong thủy. Hiểu rõ tuổi mùi hợp hướng nào 1991 chính là tiền đề để gia chủ sắp xếp không gian sống thuận lợi mang lại năng lượng tích cực cho bản thân và các thành viên trong gia đình.

Gia chủ tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 hợp hướng nào?

Trước khi xây nhà hoặc cải tạo chỗ ở, gia chủ cần phải cân nhắc lựa chọn hướng phù hợp phong thủy. Theo chuyên gia, người tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 hợp hướng nào còn phụ thuộc vào gia chủ là nam hay nữ. Cụ thể như sau:

Nam tuổi Tân Mùi 1991 hợp hướng nào?

Theo Bát Trạch, nam gia chủ sinh năm 1991 thuộc cung Ly (Đông tứ mệnh). Những hướng tốt khi xây nhà bao gồm: Đông, Đông Nam, Bắc và Nam. Cụ thể:

 • Hướng Đông (hướng Sinh Khí): nhà được xây theo hướng Đông sẽ mang đến thịnh vượng và phú quý cho gia tộc.
 • Hướng Đông Nam (hướng Thiên Y): nhà được xây theo hướng Đông Nam mang đến hậu phúc về sau. Cụ thể, con cháu sinh ra với tài năng thiên bẩm và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 • Hướng Bắc (hướng Diên Niên): căn nhà Hướng Bắc chính là tổ ấm thực sự nơi các thành viên gia đình dành cho nhau tình yêu và sự quan tâm.
 • Hướng Nam (hướng Phục Vị): hướng nhà được cho là mang đến cho gia chủ may mắn và thay đổi vượt bậc trong sự nghiệp.

Nữ tuổi Tân Mùi 1991 hợp hướng nào?

Theo Bát Trạch, nữ gia chủ sinh năm 1991 thuộc cung Càn (Tây tứ mệnh). Những hướng tốt khi xây nhà bao gồm: Tây, Đông Bắc, Tây Nam và Tây Bắc. Cụ thể:

 • Hướng Tây (hướng Sinh Khí): nhà xây theo hướng này được cho là mang đến vận khí cho cả gia đình, giúp các thành viên gặt hái thành quả trong công việc và sự nghiệp.
 • Đông Bắc (hướng Thiên Y): Việc xây nhà theo hướng này sẽ giúp gia chủ dễ dàng gặp thiên thời, nếu biết nắm bắt thì sẽ có được thành công.
 • Tây Nam (hướng Diên Niên): Một căn nhà được xây theo hướng này chính là nơi các thành viên có thể sống hạnh phúc và bình yên cùng nhau.
 • Tây Bắc (hướng Phục Vị): căn nhà được xây theo hướng này sẽ mang lại may mắn và thành công cho gia chủ trong tương lai.
Nữ gia chủ sinh năm 1991 chọn nhà hướng hợp tuổi sẽ mang đến hạnh phúc cho gia đình
Nữ gia chủ sinh năm 1991 chọn nhà hướng hợp tuổi sẽ mang đến hạnh phúc cho gia đình

Tìm hiểu thêm về Đông tứ mệnh, Tây tứ mệnh là gì nếu bạn chưa biết nhé!

Nam nữ sinh năm 1991 kỵ hướng nhà nào? Nên tránh hướng nào?

Nam tuổi Tân Mùi 1991 kỵ hướng nào?

Bên cạnh việc xác định tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 hợp hướng nhà nào, nam gia chủ cũng cần lưu ý tránh xây nhà theo những hướng hướng không hợp tuổi. Cụ thể, chuyên gia chia sẻ rằng nên tránh những hướng nhà sau:

 • Hướng Tây Bắc (hướng Tuyệt Mệnh): không nên xây nhà hướng này nếu không muốn vướng phải những chuyện thị phi liên quan đến kiện tụng hay gặp phải bệnh tật.
 • Hướng Tây (hướng Ngũ Quỷ): theo quan niệm phong thủy, nên cố gắng hết sức không xây nhà theo hướng này vì căn nhà sẽ hấp thụ khí xấu dẫn đến gia chủ gắp bệnh tật thường xuyên hoặc bị phá sản.
 • Hướng Tây Nam (hướng Lục Sát): hướng nhà này mang sát khí khiến các thành viên trong gia đình không hòa thuận và thường xuyên vướng phải các vụ tranh chấp với người khác.
 • Hướng Đông Bắc (hướng Họa Hại): căn nhà xây theo hướng này mang khí hung khiến các mối quan hệ của các thành viên không hòa thuận.

Nữ tuổi Tân Mùi 1991 kỵ hướng nào?

Theo chuyên gia phong thủy, những hướng xấu đối với nữ gia chủ sinh năm Tân Mùi bao gồm:

 • Hướng Nam (hướng Tuyệt Mệnh): nếu xây nhà theo hướng này thì gia đạo sẽ suy bại và các thành viên trong gia đình dễ gặp phải những chuyện thị phi.
 • Hướng Đông (hướng Ngũ Quỷ): nếu xây nhà theo hướng này thì gia chủ sẽ gặp phải những tai họa dẫn đến bệnh tật hoặc gia đạo sa sút.
 • Hướng Bắc (hướng Lục Sát): nếu xây nhà theo hướng này thì gia chủ dễ vướng vào những thị phi, tranh chấp với người khác hay thậm chí là mang tai tiếng do bị vu oan.
 • Hướng Đông Nam (hướng Họa Hại): Nếu xây nhà theo hướng này thì gia đình khó có thể hoàn thuận khi các thành viên thường xuyên cãi vã hay thậm chí là xung đột với nhau.
Nữ sinh năm 1991 chọn nhà sai hướng khiến gia đình xảy ra bất hòa
Nữ sinh năm 1991 chọn nhà sai hướng khiến gia đình xảy ra bất hòa

Cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi Tân Mùi

Sau khi đã biết được tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 hợp hướng nào chắc hẳn những gia chủ đã mua hoặc xây dựng nhà sẽ cảm thấy bất an vì hướng nhà không hợp tuổi. Tuy nhiên, gia chủ đừng quá lo lắng vì có thể áp dụng những cách khắc phục dưới đây để hóa giải hướng nhà không hợp.

 • Xây dựng thêm cửa phụ: Một trong những cách hóa giải hướng nhà không hợp được nhiều gia chủ sử dụng chính là xây dựng thêm cửa phụ ở hướng hợp với tuổi. Với tuổi Tân Mùi, nam gia chủ nên xây nhà ở hướng: Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Bắc (Diên Niên), Nam (Phục Vị) và nữ gia chủ thì nên xây thêm cửa ở hướng: Tây (Sinh Khí), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên Niên), hoặcTây Bắc (Phục Vị).
 • Hóa giải hướng nhà không hợp bằng cách trải thêm thảm: Thảm lót sàn, thảm chùi chân không chỉ là một món đồ gia dụng cần thiết mà đây còn là cách hóa giải hướng nhà không phù hợp cho gia chủ tuổi Tân Mùi. Vì khi bước vào nhà chúng ta phải bước qua thảm nên mọi năng lượng xấu sẽ được loại bỏ. Chính vì vậy, gia chủ nên đặt một tấm thảm bên trong cửa chính để mang đến hiệu quả. Tuy nhiên, để cách hóa giải hướng nhà xấu này phát huy tác dụng thì các bạn cần chọn đúng thảm có màu sắc và kiểu dáng hợp tuổi.
 • Sử dụng vật phong thủy để hóa giải hướng không hợp: Hiện nay, các vật phẩm phong thủy rất đa dạng. Mỗi vật phẩm lại mang một ý nghĩa riêng giúp hóa giải nguồn năng lượng xấu. Trong phong thủy nhà ở cũng vậy, nếu như gia chủ lỡ xây nhà hoặc mua nhà có hướng không hợp tuổi thì hoàn toàn có thể dùng các món đồ phong thủy để hóa giải điều này. Một trong những món đồ thường được sử dụng nhất là gương bát quái, đây là vật có thể giúp hóa giải hướng nhà không tốt. Gia chủ hoàn toàn có thể treo gương bát quái trước cửa nhà sẽ giúp hút năng lượng tốt và hóa giải năng lượng xấu.

Xem để biết thêm cách hoá giải hướng nhà không hợp tuổi

Ứng dụng hướng hợp người tuổi Tân 1991 trong bố trí nhà ở

Như vậy, qua những thông tin trên thì chắc hẳn gia chủ cũng nắm được tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 hợp hướng nào. Sau đây là cách mà bạn ứng dụng nó vào phong thuỷ nhà ở.

Hướng cổng

Hướng cổng ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy vì đây là hướng chính của cả ngôi nhà. Vậy nam tuổi Tân Mùi nên xây cổng theo hướng nào? Câu trả lời là hướng Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y) và Nam (Phục Vị).

Còn đối với nữ tuổi Tân Mùi, do thuộc Tây tứ mệnh nên các hướng như: Tây Nam (Diên Niên), Tây (Sinh Khí), Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y) sẽ giúp gia chủ nữ tuổi 1991 thu hút được năng lượng tốt.

Hướng phòng khách

Phòng khách là khu vực được kết nối trực tiếp với cửa chính, cũng cần được bố trí dựa trên phong thủy. Hiểu được tuổi 1991 hợp hướng nào giúp gia chủ có thể bố trí phòng khách một cách hợp lý để thu hút tài lộc và tránh những điều không may trong cuộc sống.

Theo phong thủy, gia chủ nên bố trí bộ sofa trong phòng khách hướng về các trạch như: Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, và Phục Vị. Tùy vào gia chủ là nam hay nữ mà lựa chọn hướng phù hợp nhằm mang lại hạnh phúc, may mắn và thành công cho gia đình.

Nên chú ý chọn sofa phòng khách theo hướng phù hợp
Nên chú ý chọn sofa phòng khách theo hướng phù hợp

Hướng ban công

Tương tự hướng cửa chính, gia chủ cũng cần biết tuổi 1991 hợp hướng nào để có phương án xây dựng ban công phù hợp. Thông thường, nên chọn hướng Nam hoặc Đông Nam để xây ban công. Bởi vì, hai hướng này chính là nơi thu hút nhiều sinh khí, nhưng cũng giúp tránh được vấn đề đón nắng quá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hướng bếp

Kiến thức về tuổi 1991 hợp hướng nào cũng giúp gia chủ nhanh chóng xác định được hướng bếp phù hợp. Theo nguyên tắc về phong thủy, bếp nên được đặt tại hướng xấu và quay mặt về hướng tốt. Cụ thể, nên xây bếp tại các trạch như Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh để thiêu đốt những thứ không may mắn. Cùng với đó, bếp nên hướng về Diên Niên, Thiên Y, Sinh Khí, Phục Vị để đón nhận nguồn năng lượng tích cực và may mắn cho gia đình.

Bếp nấu nên đặt ở hướng xấu hướng về hướng tốt
Bếp nấu nên đặt ở hướng xấu hướng về hướng tốt

Hướng giường ngủ

Phòng ngủ là không gian riêng tư của mỗi người cũng cần được bố trí phù hợp với phong thủy. Nắm được tuổi 1991 hợp hướng nào giúp gia chủ chọn được hướng tốt mang lại may mắn, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Theo phong thủy, gia chủ sinh năm 1991 nên xây phòng ngủ hướng về Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y hoặc Phục Vị. Đồng thời, nên tránh những hướng xấu chẳng hạn như Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh và Ngũ Quỷ. Bên cạnh đó, vì gia chủ sinh năm Tân Mùi có mệnh Thổ, nên hãy ưu tiên trang trí phòng ngủ bằng các màu của hành Thổ như vàng, nâu hoặc màu của hành Hỏa như đỏ, hồng tím (do Hỏa sinh Thổ). Sự kết hợp của hướng tốt và màu sắc phù hợp sẽ giúp củng cố mối quan hệ vợ chồng hạnh phúc.

Hướng bàn làm việc

Nắm rõ tuổi 1991 hợp hướng nào cũng giúp gia chủ dễ dàng chọn được hướng ngồi phù hợp. Qua đó, có được những may mắn trong công việc, sức khỏe ổn định và gia đình hạnh phúc.

Góc làm việc cũng cần được bố trí theo phong thủy
Góc làm việc cũng cần được bố trí theo phong thủy

Một số câu hỏi khác về nam nữ tuổi Tân Mùi sinh năm 1991

Bên cạnh câu hỏi nam nữ tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 hợp hướng nào, thì còn nhiều câu hỏi khác xoay quanh như:

Tuổi Tân Mùi 1991 hợp với màu gì?

Dựa theo nguyên tắc Tương Sinh, chúng ta biết rằng người sinh năm 1991 thuộc mệnh Thổ phù hợp với những màu của hành Hỏa chẳng hạn như màu đỏ và màu hồng. Mặt khác, người sinh năm Tân Mùi 1991 không nên sử dụng quá nhiều màu xanh lục thuộc hành Mộc (vì Mộc khắc Thổ).

Tuổi Tân Mùi 1991 hợp với tuổi nào?

Khi nói về tuổi hợp theo phong thủy, chúng ta cần phân biệt giữa nam và nữ. Cụ thể như sau:

 • Nam mạng: Nên làm ăn cùng những người tuổi Quý Dậu Ất Hợi, Kỷ Mão Hoặc Bính Tý. Bạn đời phù hợp là nữ tuổi Quý Dậu, Ất Hợi, Kỷ Mão, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ hoặc Bính Tỷ. Nam sinh năm 1991 sẽ kỵ với những người tuổi Đinh Sửu, Canh Thìn, Kỷ Sửu, Ất Sửu, Canh Thìn và Mậu Thìn.
 • Nữ mạng: nên làm ăn cùng những người tuổi Bính Tý, Ất Hợi hoặc Quý Dậu. Đối tượng kết hôn phù hợp nên thuộc tuổi Kỷ Tỵ, Kỷ Mão, Canh Ngọ, Bính Tý, Ất Hợi hoặc Quý Dậu. Còn tuổi kỵ với nữ sinh năm 1991 bao gồm người cùng tuổi, Ất Sửu, Mậu Thìn và Đinh Sửu.

Con số may mắn của người tuổi Tân Mùi 1991?

Tư tự như trên, con số may mắn của nam và nữ 1991 cũng có sự khác biệt. Cụ thể như sau:

 • Nam mệnh: Hợp với các số 3, 4 và 9.
 • Nữ mệnh: Hợp với các số 6, 7 và 8.

Qua những chia sẻ từ Nội Thất Điểm Nhấn, chắc hẳn bạn cũng đã có câu trả lời cho vấn đề tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 hợp hướng nào và sắp xếp không gian sống ra sao mới “chuẩn”. Trong trường hợp gặp khó khăn trong việc xây nhà hợp phong thủy, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1800 9398 . Chuyên viên luôn sẵn sàng tư vấn để mang lại giải pháp phù hợp.Ngoài ra, nếu bạn có anh/chị/em thuộc một trong số các năm sinh sau đây thì có thể xem thêm cho họ nhé:

33

Bài viết hữu ích ?
5/5 - (1 bình chọn)

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.


1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15