Gia chủ sinh năm Tân Mùi tuổi 1991 hợp hướng nào theo phong thủy?

Theo quan niệm phong thủy, hướng nhà là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng sâu sắc đến vận mệnh của gia chủ. Nếu chọn đúng hướng tốt thì căn nhà sẽ thu hút năng lượng tích cực, mang đến may mắn, sức khỏe và thành công cho cả gia đình. Vậy những gia chủ sinh năm Tân Mùi tuổi 1991 hợp hướng nào? Hãy tham khảo bài viết để có cho mình câu trả lời chính xác và chi tiết nhất.

Tuổi mùi 1991 và những thông tin chung liên quan phong thủy

Trước khi tìm hiểu về tuổi mùi 1991 hợp hướng nào, chúng ta hãy cùng tham khảo những thông tin chung liên quan đến gia chủ sinh năm này:

 • Năm sinh: 1991 (Tân Mùi)
 • Thiên Can: Tân
 • Địa Chi: Mùi
 • Ngũ Hành: Lộ Bàng Thổ

Nhìn chung, những người sinh năm 1991 (Tân Mùi) cầm tinh con dê, thuộc hành Thổ, có tính cách hiền lành và hướng đến một cuộc sống bình yên. Bên cạnh đó, người tuổi Tân Mùi cũng ít chống đối và thường thuận theo ý của người khác. Do đó, họ ít khi gặp phải những rắc rối liên quan đến các mối quan hệ với những người xung quanh. Tuy vậy, đây cũng chính là lý do khiến người tuổi 1991 khó gặt hái thành tựu dẫn đến những trắc trở trong thời kỳ đầu lập nghiệp.

Gia chủ sinh năm 1991 cầm tinh con dê
Gia chủ sinh năm 1991 cầm tinh con dê

Mặt khác, gia chủ sinh năm 1991 cũng không cần phải quá lo lắng về hậu vận. Bởi vì, nếu biết phát huy những điểm tốt trong tính cách của mình thì họ sẽ nhận được sự ủng hộ từ người khác. Đây chính là cơ sở vững chắc cho những thành công trong tương lai. Gia chủ sinh năm Tân Mùi sẽ có một gia đình hạnh phúc với các thành viên luôn vui vẻ bên nhau.

Để đảm bảo cho một cuộc sống viêm mãn, gia chủ sinh năm Tân Mùi cần quan tâm đến những yếu tố liên quan đến phong thủy. Hiểu rõ tuổi mùi hợp hướng nào 1991 chính là tiền đề để gia chủ sắp xếp không gian sống thuận lợi mang lại năng lượng tích cực cho bản thân và các thành viên trong gia đình.

Gia chủ tuổi 1991 hợp hướng nào?

Trước khi xây nhà hoặc cải tạo chỗ ở, gia chủ cần phải cân nhắc lựa chọn hướng phù hợp phong thủy. Theo chuyên gia, người tuổi 1991 hợp hướng nhà nào còn phụ thuộc vào gia chủ là nam hay nữ. Cụ thể như sau:

Nam tuổi 1991 hợp và không hợp hướng nào?

Theo Bát Trạch, nam gia chủ sinh năm 1991 thuộc cung Ly (Đông tứ mệnh). Những hướng tốt khi xây nhà bao gồm: Đông, Đông Nam, Bắc và Nam. Mặt khác, những hướng xấu nên tránh bao gồm: Tây Bắc, Tây, Tây Nam và Đông Bắc.

Nam tuổi mùi 1991 hợp hướng nào?

Nếu băn khoăn rằng  tuổi nam 1991 hợp hướng nào thì sau đây là những gợi ý từ chuyên gia phong thủy:

 • Hướng Đông: Là hướng Sinh Khí đối với nam gia chủ sinh năm Tân Mùi 1991. Nhà được xây theo hướng Đông sẽ mang đến thịnh vượng và phú quý cho gia tộc.
 • Hướng Đông Nam: Là hướng Thiên Y đối với nam gia chủ sinh năm Tân Mùi 1991. Nhà được xây theo hướng Đông Nam mang đến hậu phúc về sau. Cụ thể, con cháu sinh ra với tài năng thiên bẩm và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 • Hướng Bắc: Là hướng Diên Niên đối với nam gia chủ sinh năm Tân Mùi 1991. Căn nhà Hướng Bắc chính là tổ ấm thực sự nơi các thành viên gia đình dành cho nhau tình yêu và sự quan tâm.
 • Hướng Nam: Là hướng Phục Vị đối với nam gia chủ sinh năm Tân Mùi 1991. Hướng nhà được cho là mang đến cho gia chủ may mắn và thay đổi vượt bậc trong sự nghiệp.
Nam gia chủ sinh năm 1991 hợp với hướng Đông
Nam gia chủ sinh năm 1991 hợp với hướng Đông

Nam tuổi mùi 1991 kỵ hướng nào?

Bên cạnh  tuổi Tân Mùi 1991 hợp hướng nhà nào, nam gia chủ cũng cần lưu ý tránh xây nhà theo những hướng hướng không hợp tuổi. Cụ thể, chuyên gia chia sẻ rằng nên tránh những hướng nhà sau:

 • Tây Bắc: Đối với nam gia chủ sinh năm 1991, đây chính là hướng Tuyệt Mệnh. Không nên xây nhà hướng này nếu không muốn vướng phải những chuyện thị phi liên quan đến kiện tụng hay gặp phải bệnh tật.
 • Tây: Đối với nam gia chủ sinh năm 1991, đây chính là hướng Ngũ Quỷ. Theo quan niệm phong thủy, nên cố gắng hết sức không xây nhà theo hướng này vì căn nhà sẽ hấp thụ khí xấu dẫn đến gia chủ gắp bệnh tật thường xuyên hoặc bị phá sản.
 • Tây Nam: Đối với nam gia chủ sinh năm 1991, đây là hướng Lục Sát. Hướng nhà này mang sát khí khiến các thành viên trong gia đình không hòa thuận và thường xuyên vướng phải các vụ tranh chấp với người khác.
 • Đông Bắc: Đối với nam gia chủ sinh năm 1991, đây chính là hướng Họa Hại. Căn nhà xây theo hướng này mang khí hung khiến các mối quan hệ của các thành viên không hòa thuận.
Nam gia chủ sinh năm 1991 kỵ với hướng Tây Bắc
Nam gia chủ sinh năm 1991 kỵ với hướng Tây Bắc

Nữ tuổi 1991 hợp và không hợp hướng nào?

Theo Bát Trạch, nữ gia chủ sinh năm 1991 thuộc cung Càn (Tây tứ mệnh). Những hướng tốt khi xây nhà bao gồm: Tây, Đông Bắc, Tây Nam và Tây Bắc. Mặt khác, những hướng xấu nên tránh bao gồm: Nam, Đông, Bắc và Đông Nam.

Nữ tuổi mùi 1991 hợp hướng nào?

Nếu chưa biết tuổi 1991 nữ hợp hướng nào thì hãy tham khảo những gợi ý sau từ chuyên gia:

 • Hướng Tây: Là hướng Sinh Khí đối với những nữ gia chủ sinh năm 1991. Nhà xây theo hướng này được cho là mang đến vận khí cho cả gia đình, giúp các thành viên gặt hái thành quả trong công việc và sự nghiệp.
 • Đông Bắc: Là hướng Thiên Y đối với những nữ gia chủ sinh năm 1991. Việc xây nhà theo hướng này sẽ giúp gia chủ dễ dàng gặp thiên thời, nếu biết nắm bắt thì sẽ có được thành công.
 • Tây Nam: Là hướng Diên Niên đối với những nữ gia chủ sinh năm 1991. Một căn nhà được xây theo hướng này chính là nơi các thành viên có thể sống hạnh phúc và bình yên cùng nhau.
 • Tây Bắc: Là hướng Phục vị đối với nữ gia chủ sinh năm 1991. Căn nhà được xây theo hướng này sẽ mang lại may mắn và thành công cho gia chủ trong tương lai.
Nữ gia chủ sinh năm 1991 chọn nhà hướng hợp tuổi sẽ mang đến hạnh phúc cho gia đình
Nữ gia chủ sinh năm 1991 chọn nhà hướng hợp tuổi sẽ mang đến hạnh phúc cho gia đình

Nữ tuổi mùi 1991 kỵ hướng nào?

Ngoài tuổi Tân Mùi 1991 hợp với hướng nhà nào, các nữ gia chủ cũng nên nắm rõ bản thân kỵ với những hướng nhà nào. Theo chuyên gia phong thủy, những hướng xấu đối với nữ gia chủ sinh năm Tân Mùi bao gồm:

 • Hướng Nam: Đây là hướng Tuyệt Mệnh đối với nữ sinh năm 1991. Nếu xây nhà theo hướng này thì gia đạo sẽ suy bại và các thành viên trong gia đình dễ gặp phải những chuyện thị phi.
 • Hướng Đông: Đây là hướng Ngũ Quỷ đối với nữ sinh năm 1991. Nếu xây nhà theo hướng này thì gia chủ sẽ gặp phải những tai họa dẫn đến bệnh tật hoặc gia đạo sa sút.
 • Hướng Bắc: Đây là hướng Lục Sát đối với nữ sinh năm 1991. Nếu xây nhà theo hướng này thì gia chủ dễ vướng vào những thị phi, tranh chấp với người khác hay thậm chí là mang tai tiếng do bị vu oan.
 • Hướng Đông Nam: Đây là hướng Họa Hại đối với nữ sinh năm 1991. Nếu xây nhà theo hướng này thì gia đình khó có thể hoàn thuận khi các thành viên thường xuyên cãi vã hay thậm chí là xung đột với nhau.
Nữ sinh năm 1991 chọn nhà sai hướng khiến gia đình xảy ra bất hòa
Nữ sinh năm 1991 chọn nhà sai hướng khiến gia đình xảy ra bất hòa

Ứng dụng hướng hợp người tuổi mùi 1991 trong thực tế

Như vậy, qua những thông tin trên thì chắc hẳn gia chủ cũng nắm được tuổi mùi 1991 hợp hướng nhà nào. Bên cạnh hướng nhà, kiến thức phong thủy này cũng có thể áp dụng cho nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống.

Xác định hướng cửa chính

Biết được tuổi 1991 hợp hướng nào, gia chủ sẽ có thể nhanh chóng chọn được hướng cửa chính. Cụ thể, hướng cửa nên đồng nhất với hướng nhà phù hợp với gia chủ. Bên cạnh đó, cũng cần đảm bảo những yếu tố khác liên quan đến phong thủy nhà ở. Chẳng hạn như không nên bố trí cửa chính, phòng bếp và cửa bếp trực diện nhau để giữ lại sinh khí trong căn nhà. Việc chọn đúng hướng cửa chính sẽ thu hút những điều tích cực đến với gia đình.

Cửa chính thường được chọn theo hướng nhà
Cửa chính thường được chọn theo hướng nhà

Xây phòng khách đúng hướng

Phòng khách là khu vực được kết nối trực tiếp với cửa chính, cũng cần được bố trí dựa trên phong thủy. Hiểu được tuổi 1991 hợp hướng nào giúp gia chủ có thể bố trí phòng khách một cách hợp lý để thu hút tài lộc và tránh những điều không may trong cuộc sống.

Theo phong thủy, gia chủ nên bố trí bộ sofa trong phòng khách hướng về các trạch như: Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, và Phục Vị. Tùy vào gia chủ là nam hay nữ mà lựa chọn hướng phù hợp nhằm mang lại hạnh phúc, may mắn và thành công cho gia đình.

Nên chú ý chọn sofa phòng khách theo hướng phù hợp
Nên chú ý chọn sofa phòng khách theo hướng phù hợp

Xây ban công hướng tốt

Tương tự hướng cửa chính, gia chủ cũng cần biết tuổi 1991 hợp hướng nào để có phương án xây dựng ban công phù hợp. Thông thường, nên chọn hướng Nam hoặc Đông Nam để xây ban công. Bởi vì, hai hướng này chính là nơi thu hút nhiều sinh khí, nhưng cũng giúp tránh được vấn đề đón nắng quá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nên xây ban công hướng Nam hoặc Đông Nam
Nên xây ban công hướng Nam hoặc Đông Nam

Quyết định hướng bếp

Kiến thức về tuổi 1991 hợp hướng nào cũng giúp gia chủ nhanh chóng xác định được hướng bếp phù hợp. Theo nguyên tắc về phong thủy, bếp nên được đặt tại hướng xấu và quay mặt về hướng tốt. Cụ thể, nên xây bếp tại các trạch như Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh để thiêu đốt những thứ không may mắn. Cùng với đó, bếp nên hướng về Diên Niên, Thiên Y, Sinh Khí, Phục Vị để đón nhận nguồn năng lượng tích cực và may mắn cho gia đình.

Bếp nấu nên đặt ở hướng xấu hướng về hướng tốt
Bếp nấu nên đặt ở hướng xấu hướng về hướng tốt

Xem hướng giường ngủ

Phòng ngủ là không gian riêng tư của mỗi người cũng cần được bố trí phù hợp với phong thủy. Nắm được tuổi 1991 hợp hướng nào giúp gia chủ chọn được hướng tốt mang lại may mắn, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Theo phong thủy, gia chủ sinh năm 1991 nên xây phòng ngủ hướng về Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y hoặc Phục Vị. Đồng thời, nên tránh những hướng xấu chẳng hạn như Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh và Ngũ Quỷ. Bên cạnh đó, vì gia chủ sinh năm Tân Mùi có mệnh Thổ, nên hãy ưu tiên trang trí phòng ngủ bằng các màu của hành Thổ như vàng, nâu hoặc màu của hành Hỏa như đỏ, hồng tím (do Hỏa sinh Thổ). Sự kết hợp của hướng tốt và màu sắc phù hợp sẽ giúp củng cố mối quan hệ vợ chồng hạnh phúc.

Nên chọn giường hướng tốt theo phong thủy
Nên chọn giường hướng tốt theo phong thủy

Chọn hướng ngồi làm việc

Nắm rõ tuổi 1991 hợp hướng nào cũng giúp gia chủ dễ dàng chọn được hướng ngồi phù hợp. Qua đó, có được những may mắn trong công việc, sức khỏe ổn định và gia đình hạnh phúc.

Góc làm việc cũng cần được bố trí theo phong thủy
Góc làm việc cũng cần được bố trí theo phong thủy

Những vấn đề khác bên cạnh tuổi Tân Mùi 1991 hợp hướng nào

Ngoài tuổi 1991 hợp hướng nào, gia chủ cũng nên tìm hiểu những yếu tố phong thủy khác để có được may mắn và thành công trong cuộc sống. Một số thông tin được nhiều người quan tâm bao gồm:

Tuổi Tân Mùi 1991 hợp với màu gì?

Dựa theo nguyên tắc Tương Sinh, chúng ta biết rằng người sinh năm 1991 thuộc mệnh Thổ phù hợp với những màu của hành Hỏa chẳng hạn như màu đỏ và màu hồng. Mặt khác, người sinh năm Tân Dần 1991 không nên sử dụng quá nhiều màu xanh lục thuộc hành Mộc (vì Mộc khắc Thổ).

Gia chủ sinh năm 1991 phù hợp với tông màu đỏ
Gia chủ sinh năm 1991 phù hợp với tông màu đỏ

Người sinh năm 1991 hợp với tuổi nào?

Khi nói về tuổi hợp theo phong thủy, chúng ta cần phân biệt giữa nam và nữ. Cụ thể như sau:

 • Nam mạng: Nên làm ăn cùng những người tuổi Quý Dậu Ất Hợi, Kỷ Mão Hoặc Bính Tý. Bạn đời phù hợp là nữ tuổi Quý Dậu, Ất Hợi, Kỷ Mão, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ hoặc Bính Tỷ. Nam sinh năm 1991 sẽ kỵ với những người tuổi Đinh Sửu, Canh Thìn, Kỷ Sửu, Ất Sửu, Canh Thìn và Mậu Thìn.
 • Nữ mạng: nên làm ăn cùng những người tuổi Bính Tý, Ất Hợi hoặc Quý Dậu. Đối tượng kết hôn phù hợp nên thuộc tuổi Kỷ Tỵ, Kỷ Mão, Canh Ngọ, Bính Tý, Ất Hợi hoặc Quý Dậu. Còn tuổi kỵ với nữ sinh năm 1991 bao gồm người cùng tuổi, Ất Sửu, Mậu Thìn và Đinh Sửu.

Người tuổi 1991 hợp với những con số may mắn nào?

Tư tự như trên, con số may mắn của nam và nữ 1991 cũng có sự khác biệt. Cụ thể như sau:

 • Nam mệnh: Hợp với các số 3, 4 và 9.
 • Nữ mệnh: Hợp với các số 6, 7 và 8.
Nữ mệnh sinh năm 1991 có số 7 là con số may mắn
Nữ mệnh sinh năm 1991 có số 7 là con số may mắn

Qua những chia sẻ từ Nội Thất Điểm Nhấn, chắc hẳn bạn cũng hiểu rõ rằng tuổi 1991 hợp hướng nào và sắp xếp không gian sống ra sao mới “chuẩn”. Trong trường hợp gặp khó khăn trong việc xây nhà hợp phong thủy, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0941 823 322. Chuyên viên luôn sẵn sàng tư vấn để mang lại giải pháp phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.

1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15