Cách hóa giải hướng nhà xấu để mang lại may mắn cho gia đình

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Nếu may mắn mua được căn nhà ở vị trí tốt mà hướng lại hợp với tuổi thì quá tuyệt vời. Còn nếu không thì bạn cũng không cần phải quá lo lắng, bởi vì sau đây chuyên gia tại Nội Thất Điểm xin hướng dẫn bạn cách hóa giải hướng nhà xấu chuẩn nhất.

Thế nào là hướng nhà xấu theo phong thủy?

Hướng nhà được đánh giá là xấu khi mang đến bệnh tật, tai ương, thị phi, bất hạnh,… ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình. Khi mua hoặc xây nhà, có nhiều phương pháp được sử dụng để xác định hướng nhà có xấu hay không. Trong đó, mệnh trạch của gia chủ là yếu tố quan trọng nhất cần quan tâm.

Khi được xây theo hướng không hợp với bản mệnh của gia chủ, căn nhà sẽ mang đến nhiều tác động tiêu cực đến cuộc sống. Tùy vào từng hướng xấu cụ thể mà cuộc sống sẽ phát sinh nhiều vấn đề khác nhau. Ngoài ra, cách hóa giải hướng nhà xấu của từng trường hợp cũng có sự khác biệt đáng kể.

Hướng nhà xấu sẽ mang đến nhiều tác động tiêu cực đối với cuộc sống gia đình
Hướng nhà xấu sẽ mang đến nhiều tác động tiêu cực đối với cuộc sống gia đình

Có thể bạn quan tâm: Có nên mua nhà không hợp hướng?

Các hướng nhà xấu theo phong thủy bát trạch

Một căn nhà có thể được xây theo một trong tám hướng đó là: Đông, Tây, Nam, Bắc, Đông Nam, Tây Nam, Đông Bắc hoặc Tây Bắc. Các hướng này lại được chia ra làm 8 quẻ phân làm hai nhóm tốt và xấu Trong đó, các hướng xấu theo bát trạch bao gồm:

 • Hướng nhà tuyệt mệnh: Đây chính là hướng xấu nhất trong tám hướng phong thủy bát trạch. Khi sống lâu dài trong một căn nhà xây theo hướng tuyệt mệnh, gia chủ sẽ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe và tinh thần. Lý do là vì hướng này thu hút âm khí làm cho khí lực tiêu hao. Không chỉ tác động xấu đến gia chủ. nhà hướng tuyệt mệnh còn có thể làm các thành viên khác trong gia đình tăng nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm tính mạng.
 • Hướng nhà ngũ quỷ: đây là hướng nhà thuộc ngũ hành Hỏa, mang theo năng lượng nóng nảy và bộc phát. Khi xây theo hướng này, căn nhà sẽ thu hút nguồn năng lượng tiêu cực ảnh hưởng đến tính khí con người. Các thành viên gia đình sẽ trở nên nóng nảy dễ dẫn đến xung đột hơn. Việc này không chỉ gây nên các bất hòa trong gia đình, mà còn làm tăng nguy cơ vướng phải những chuyện thị phi ngoài mong muốn, đặc biệt là các vấn đề pháp lý, kiện tụng.
 • Hướng nhà họa hại: hay còn gọi là Lộc Tồn, thuộc hành Thổ, có thể ảnh hưởng đến đường tài lộc và sự nghiệp của gia chủ nếu xây nhà hay mua nhà hướng này. Đặc biệt, những người tuổi Sửu, Thìn, Tuất và Mùi khi phạm phải hướng này sẽ gặp nhiều vận hạn và ảnh hưởng nghiêm trọng hơn so với những con giáp khác.
 • Hướng nhà lục sát: thuộc hành Thủy, đại diện cho sao Văn Khúc, là hướng xấu. Tránh xây nhà hay mua nhà hướng này để tránh những bất hạnh và vận đen đối với gia chủ và các thành viên trong gia đình. Hướng Lục Sát cũng có thể gây ra những mâu thuẫn, cãi vã, gây rạn nứt trong mối quan hệ gia đình.

Để biết hướng nhà hiện tại của bạn có phải hướng xấu không thì tham khảo ngay bài viết: Hướng dẫn cách xem hướng nhà theo Bát trạch phong thủy

Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy bát trạch

Chính vì hướng nhà ảnh hưởng sâu sắc đến phong thủy, bạn cần phải biết cách hóa giải hướng nhà xấu. Sau đây là các phương pháp hoá giải tương ứng với từng hướng nhà xấu:

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

Tuyệt mệnh là cung xấu nhất trong 8 cung của Bát trạch, bởi vì hướng nhả sẽ chỉ thẳng về nơi tích tụ nhiều âm khí. Qua thời gian, khi tiếp xúc đủ lâu với âm khí thì các thành viên trong gia đình sẽ có thể đổ bệnh, sức khỏe yếu đi và gia đình có chuyện mất mát.

Tùy theo trường hợp mà có cách hoá giải hướng nhà xấu tuyệt mệnh khác nhau, cụ thể như sau:

 • Nếu nhà bạn có cửa đối diện với nhà bên đường thì có thể dùng gương bát quái, thạch anh tím hoặc chuông gió làm bằng mã não để hóa giải. Những vật dụng phong thủy này được cho là có thể phản xạ khí xấu rất tốt.
 • Nếu nhà có đường tâm chính đi thẳng vào trong thì có thể trấn giữ bằng gương bát quái, thạch anh tím hoặc thạch anh vàng.
 • Bố trí nội thất để hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh: Bạn có thể bố trí bàn thờ có hướng diên niên tốt; điều chỉnh hướng giường ngủ quay về hướng có thiên y; bố trí không gian nhà bếp hướng tới hướng có thiên ý; bố trí cầu thang hướng tốt, các bậc thang theo sinh – lão – bệnh – tử và độ cao thấp theo tiêu chuẩn của kiến trúc.
 • Sử dụng cửa ra vào khác, cụ thể là như sau: điều hướng cửa phụ quay về hướng tốt, sử dụng cánh cửa phù hợp với phong thủy và mệnh của gia chủ, sử dụng luôn cửa phụ là cửa ra vào để thường xuyên đi lại.

Cách hóa giải hướng nhà xấu ngũ quỷ

Trong các cung trong Bát trạch, ngũ quỷ là cung thuộc hành Hỏa, Do đó, nếu nhà được xây theo hướng ngũ quỷ thì rất dễ khiến các thành viên trong gia đình căng thẳng, nóng nảy và hay bực bội nên dễ sinh cãi vã, bất hòa.

Cách hóa giải hướng nhà xấu ngũ quỷ đơn giản nhất là bạn có thể áp dụng nguyên tắc “đa cát thắng tiểu hung”, có nghĩa bạn chỉ cần tìm kiếm thật nhiều năng lượng tích cực trong nhà để trung hòa đi hướng xấu không hợp phong thủy. Đơn giản nhất là bạn dùng những vật thuộc hành Thủy có thể trung hòa được cơn nóng của hướng ngũ quỷ. Đó có thể là hòn non bộ hay chậu cá cảnh đều được. Thậm chí là bạn cũng có thể lại cả căn nhà bằng màu xanh dương.

Nếu không thích cách bố trí nội thất theo hành Thủy thì bạn chọn hành Thổ cũng được. Những vật dụng thuộc hành Thổ cần phải kể đến là cầu thang lát gạch vàng hoặc hòn non bộ cũng hiệu quả trong việc hóa giải hướng nhà xấu.

Ngũ quả là cung trong bát trạch tượng trưng cho hành Hỏa
Ngũ quả là cung trong bát trạch tượng trưng cho hành Hỏa

Cách hóa giải hướng nhà họa hại

Họa hại là cung thuộc Bát trạch đại diện cho hành Thổ và có tên gọi khác là sao Lộc Tồn. Những gia chủ tuổi Sửu, Thìn, Mùi và Tuất đặc biệt kỵ cung này. Nếu những gia chủ này có nhà rơi vào cung họa hại thì khả năng cao cả tiền bạc lẫn sự nghiệp đều gặp trắc trở.

Cách hóa giải hướng nhà xấu rơi vào cung họa hại như sau:

 • Cửa ra vào: Cân nhắc di dời cửa chính hoặc xây thêm cửa phụ các hướng Bắc, Đông Bắc hoặc Tây Nam. Một cách khác đó là trải thảm ngay cửa ra vào khắc chế với hướng xấu của căn nhà theo ngũ hành.
 • Phòng bếp: Hướng bếp cần tránh trực diện với cửa ra vào hoặc cửa phòng ngủ. Ngoài ra, nên đặt bếp ở các hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam để nhìn về các hướng tốt như Đông Bắc, Tây Bắc, Đông, Nam hoặc Đông Nam. Bếp thuộc hành Hỏa cũng nên đặt ở nơi tránh xa những vật thuộc hành Thủy như bồn nước hy tủ lạnh.
 • Phòng ngủ: Để hóa giải hướng xấu căn nhà thì có thể cân nhắc xây phòng ngủ ở những hướng tốt như phục vị, sinh khí, diên niên hoặc thiên y. Về hướng giường và màu sắc chủ đạo thì nên chọn sao cho tương sinh với mệnh của chính mình.
 • Sử dụng màu phong thủy: Gia chủ có thể tìm hiểu màu sắc phù hợp theo bản mệnh của mình. Với mệnh kim, màu tương sinh là những màu vàng và trắng, màu này dễ hòa hợp và thiết kế trong gia đình. Gia chủ có thể chọn nó để làm tone màu chủ đạo như sơn tường và nội thất.
 • Sử dụng thảm: Khi gia chủ hay thành viên trong gia đình muốn vào nhà đều phải đặt chân lên thảm trước tiên. Vậy nên thảm có thể hút tất cả năng lượng xấu từ bên ngoài tránh nó có thể vào trong nhà để phá phong thủy. Nhưng để áp dụng cách này hiệu quả, bạn nên chọn thảm theo màu phong thủy phù hợp với bản mệnh của mình. Tốt nhất là chọn màu tương sinh hoặc hòa hợp.
Điều chỉnh hướng bếp để khắc phục hướng nhà xấu hoạ hại
Điều chỉnh hướng bếp để khắc phục hướng nhà xấu hoạ hại

Cách hóa giải hướng nhà lục sát

Cung lục sát trong bát trạch đại diện chi hành Thủy và có liên quan đến sao Văn Khúc. Nếu không chú ý xây nhà theo hướng này thì sẽ khiến gia đình thường xuyên vướng phải lục dục nội bộ dẫn đến cãi vã, bất hòa và mâu thuẫn. Như vậy thì gia chủ khó lòng mà an yên và các thành viên khác trong gia đình cũng không có được hạnh phúc.

Cách hoá giải hướng nhà xấu lục sát: bạn có thể cho xây bếp theo hướng diên niên hoặc bố trí phòng ngủ ở hướng tốt. Để làm được điều này, bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức nhất định về phong thủy. Sau khi hóa giải bằng cách bài trí lại căn nhà, bạn sẽ nhận thấy gia đình của mình sẽ có những chuyển biến tích cực.

Một cách khác đó là sử dụng các vật dụng phong thủy trong nhà để hóa giải hướng xấu. Để đảm bảo hiệu quả, bạn có thể mời chuyên gia phong thủy về nhà để “thỉnh” món đồ nội thất về để trấn giữ khí xấu và trả lại bầu không khí bình an cho gia đình.

Lục sát là cung trong bát trạch tượng trưng cho hành Thủy
Lục sát là cung trong bát trạch tượng trưng cho hành Thủy

Trong trường hợp hướng nhà không hợp tuổi, bạn có thể tìm hiểu thêm các phương pháp hoá giải tại bài viết: Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi

Trên đây là những cách hóa giải hướng nhà xấu được chia sẻ từ chuyên gia. Nếu có bất kỳ khó khăn nào thì đừng ngần ngại mà không liên hệ Nội Thất điểm Nhấn để chúng tôi có thể hỗ trợ cho bạn nhanh chóng nhất. Trong trường hợp bạn cần tư vấn chuyên sâu hơn về phong thuỷ nhà ở, hãy để lại thông tin cho chúng tôi biết nhé!Tham khảo: Báo giá chi phí tư vấn phong thuỷ

Tìm hiểu thêm:

259

Bài viết hữu ích ?
4.5/5 - (4 bình chọn)

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.


1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

chat-fb
chat zalo