Cách hóa giải hướng nhà xấu để mang lại may mắn cho gia đình

Nếu may mắn mua được căn nhà ở vị trí tốt mà hướng lại hợp với tuổi thì quá tuyệt vời. Còn nếu không thì bạn cũng không cần phải quá lo lắng, bởi vì sau đây chuyên gia tại Nội Thất Điểm xin hướng dẫn bận cách hóa giải hướng nhà xấu chuẩn nhất.

Thế nào là hướng nhà xấu theo phong thủy ?

Tại những nước Á Đông như Việt Nam, phong thủy là lĩnh vực luôn nhận được sự quan tâm. Đặc biệt là khi xây nhà thì mỗi người đều phải nghiên cứu thật kỹ để đảm bảo căn nhà hoàn thiện phù hợp với những nguyên tắc trong phong thủy. Có như vậy, bạn mới đảm bảo được năng lượng tốt, những điều tích cực và tài lộc đến với gia đình.

Có rất nhiều yếu tố tác động đến phong thủy của căn nhà mà căng cơ nhất chính là hướng lưu thông của các luồng khí trong nhà. Cần phải đảm bảo rằng thiên khí có thể đi vào, lưu thông và đi ra căn nhà. Khi khí tốt có thể lưu thông thì sẽ giúp không gian sống thông thoáng, sạch sẽ và tràn đầy năng lượng tích cực.

Hướng nhà tác động đến hướng lưu thông của các dòng năng lượng
Hướng nhà tác động đến hướng lưu thông của các dòng năng lượng

Do đó, hướng nhà xấu theo phong thủy đó là hướng khiến cho khí không thể lưu thông hay thậm chí là thu hút khí độc vào trong căn nhà. Nếu không mau sở hữu căn nhà có vị trí xấu thì cần phải tìm cách hóa giải nó. Có như thế, bạn mới có thể đẩy lùi vận xui để đem những điều may mắn đến với chính mình và gia đình.

Có thể bạn quan tâm: Có nên tin vào phong thủy khi xây nhà?

Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy

Chính vì hướng nhà ảnh hưởng sâu sắc đến phong thủy, bạn cần phải biết cách hóa giải hướng nhà xấu. Nếu bạn quan tâm thì sau đây Nội Thất Điểm Nhấn xin chia sẻ vài thông tin quan trọng liên quan đến vấn đề này.

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi

Theo quan niệm của phong thủy, hướng nhà xấu là do không hợp tuổi gia chủ. Về cơ bản thì hướng nhà theo Bát trạch phong thủy được chia thành:

 • Đông tứ mệnh: Bao gồm các cung mệnh là Khảm, Ly, Chấn và Tốn. Hướng hợp với người thuộc Đông tứ mệnh là Nam, Bắc, Đông và Đông Bắc.
 • Tây tứ mệnh: Bao gồm các cung mệnh là Càn Đoài, Khôn và Cấn. Hướng đẹp đối với những người thuộc Tây tứ mệnh là Tây, Tây Nam, Đông Bắc và Tây Bắc.

Để xác định mình thuộc cung nào thì rất đơn giản. Bạn chỉ cần cộng gộp tất cả các chữ số trong năm sinh cho đến khi chỉ còn còn duy nhất một chữ số. Sau đó, tra bảng sau để biết chính xác cung mệnh của mình theo Bát trạch:

Giới tính 1 2 3 4 5 6 7 8 9
Nam Khảm Ly Cấn Đoài Càn Khôn Tốn Chấn Khôn
Nữ Cấn Càn Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Cấn Tốn

Để cho dễ hiểu thì nếu bạn sinh năm 1993 và giới tính là nam thì: 1 + 9 + 9 + 3 = 22, lấy 2 + 2 = 4. Sau khi tra bảng trên thì bạn thuộc cung Đoài thuộc Tây tứ mệnh. Trong trường hợp này, nếu nhà bạn được xây theo hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc và Tây Bắc thì quá tuyệt. Còn nếu nhà không được hợp hướng lắm thì không sao cả, bởi vì sau đây là những cách khắc phục hướng nhà xấu dành cho bạn.

Mở thêm cửa phụ

Nếu hướng cửa chính quá xấu mà căn nhà bạn vẫn còn một mặt thoáng nữa thì có thể mở thêm một cửa phụ để hóa giải. Cửa phụ được mở thêm phải nằm ở hướng tốt và nên được sử dụng thường xuyên hơn cửa chính. Lúc này, cửa chính cả mang tính tượng trưng dùng để làm đẹp mặt tiền cho căn nhà của bạn.

Có thể khắc phục hướng nhà xấu bằng cách mở thêm cửa phụ
Có thể khắc phục hướng nhà xấu bằng cách mở thêm cửa phụ

Treo gương bát quái

Có lẽ bạn chưa biết rằng gương bát quái có rất nhiều công dụng, không chỉ để trừ tà ma mà còn có thể điều chỉnh hướng đi của năng lượng. Mỗi chiếc gương bát quái đều được chia ra làm tám cạnh tương ứng với các cung mệnh của con người là: Khảm, Tốn, Ly, Đoài, càn, Khôn, Chấn và Cấn.

Việc treo gương bát quái như thế nào, vị trí ở đâu và hướng về phương nào thì tốt nhất hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia. có như vậy, bạn mới có thể đảm bảo rằng hướng năng lượng đi vào căn nhà được điều chỉnh đúng cách để tránh gặp phải điềm xấu.

Treo gương bát quái cũng là cách để điều chỉnh dòng năng lượng đi vào nhà
Treo gương bát quái cũng là cách để điều chỉnh dòng năng lượng đi vào nhà

Trải thảm

Theo chuyên gia, tấm thảm đặt tại cửa ra vào cũng giúp hóa giải phần nào khí xấu. Khi một người bước vào nhà qua cửa chính thì cần phải đặt chân lên tấm thảm trước cửa. Bằng cách này, khí xấu được giữ lại phần nào.

Có thể nói rằng trải thảm là cách đơn giản nhất để hóa giải phong thủy hướng nhà xấu. Khi áp dụng phương pháp này, bạn cũng cần chú ý đến màu sắc của tấm thảm và chọn thảm có màu sao cho tương sinh hoặc phù hợp với cung mệnh của chính mình.

Dùng vật phẩm phong thủy

Những bức tượng Phật, tượng quan công, tranh bồ tát, khối thạch anh,… đều là những món đồ phong thủy có khả năng tạo trường năng lượng mạnh mẽ bảo vệ cho căn nhà. Do đó, khi đặt những vật phẩm này trước cửa ra vào của căn nhà, bạn cũng có thể xua tan một phần năng lượng tiêu cực thổi từ bên ngoài vào nhà mình. Bằng cách này, bạn sẽ giảm đi năng lượng tiêu cực và khí xấu trong nhà.

Sử dụng vật phẩm cũng là cách để làm tiêu tan khí xấu
Sử dụng vật phẩm cũng là cách để làm tiêu tan khí xấu

Cách hóa giải hướng nhà họa hại

Họa hại là cung thuộc Bát trạch đại diện cho hành Thổ và có tên gọi khác là sao Lộc Tồn. Những gia chủ tuổi Sửu, Thìn, Mùi và Tuất đặc biệt kỵ cung này. Nếu những gia chủ này có nhà rơi vào cung họa hại thì khả năng cao cả tiền bạc lẫn sự nghiệp đều gặp trắc trở.

Để hóa giải hướng nhà xấu rơi vào cung họa hại, bạn cần chú ý những khu vực sau:

 • Cửa ra vào: Cân nhắc di dời cửa chính hoặc xây thêm cửa phụ các hướng Bắc, Đông Bắc hoặc Tây Nam. Một cách khác đó là trải thảm ngay cửa ra vào khắc chế với hướng xấu của căn nhà theo ngũ hành.
 • Phòng bếp: Hướng bếp cần tránh trực diện với cửa ra vào hoặc cửa phòng ngủ. Ngoài ra, nên đặt bếp ở các hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam để nhìn về các hướng tốt như Đông Bắc, Tây Bắc, Đông, Nam hoặc Đông Nam. Bếp thuộc hành Hỏa cũng nên đặt ở nơi tránh xa những vật thuộc hành Thủy như bồn nước hy tủ lạnh.
 • Phòng ngủ: Để hóa giải hướng xấu căn nhà thì có thể cân nhắc xây phòng ngủ ở những hướng tốt như phục hy, sinh khí, diên niên hoặc thiên y. Về hướng giường và màu sắc chủ đạo thì nên chọn sao cho tương sinh với mệnh của chính mình.
 • Sử dụng màu phong thủy: Gia chủ có thể tìm hiểu màu sắc phù hợp theo bản mệnh của mình. Với mệnh kim, màu tương sinh là những màu vàng và trắng, màu này dễ hòa hợp và thiết kế trong gia đình. Gia chủ có thể chọn nó để làm tone màu chủ đạo như sơn tường và nội thất.
 • Sử dụng thảm: Khi gia chủ hay thành viên trong gia đình muốn vào nhà đều phải đặt chân lên thảm trước tiên. Vậy nên thảm có thể hút tất cả năng lượng xấu từ bên ngoài tránh nó có thể vào trong nhà để phá phong thủy. Nhưng để áp dụng cách này hiệu quả, bạn nên chọn thảm theo màu phong thủy phù hợp với bản mệnh của mình. Tốt nhất là chọn màu tương sinh hoặc hòa hợp.
Điều chỉnh hướng bếp để khắc phục hướng nhà xấu
Điều chỉnh hướng bếp để khắc phục hướng nhà xấu

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

Có thể nói rằng tuyệt mệnh là cung xấu nhất trong 8 cung của Bác trạch, bởi vì hướng nhả sẽ chỉ thẳng về nơi tích tụ nhiều âm khí. Qua thời gian, khi tiếp xúc đủ lâu với âm khí thì các thành viên trong gia đình sẽ có thể đổ bệnh, sức khỏe yếu đi và gia đình có chuyện mất mát.

Tùy theo trường hợp mà có cách xử lý khác nhau, cụ thể như sau:

 • Nếu nhà bạn có cửa đối diện với nhà bên đường thì có thể dùng gương bát quái, thạch anh tím hoặc chuông gió làm bằng mã não để hóa giải. Những vật dụng phong thủy này được cho là có thể phản xạ khí xấu rất tốt.
 • Nếu nhà có đường tâm chính đi thẳng vào trong thì có thể trấn giữ bằng gương bát quái, thạch anh tím hoặc thạch anh vàng.
 • Bố trí nội thất để hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh: Bạn có thể bố trí bàn thờ có hướng diên niên tốt; điều chỉnh hướng giường ngủ quay về hướng có thiên y; bố trí không gian nhà bếp hướng tới hướng có thiên ý; bố trí cầu thang hướng tốt, các bậc thang theo sinh – lão – bệnh – tử và độ cao thấp theo tiêu chuẩn của kiến trúc.
 • Sử dụng cửa ra vào khác, cụ thể là như sau: điều hướng cửa phụ quay về hướng tốt, sử dụng cánh cửa phù hợp với phong thủy và mệnh của gia chủ, sử dụng luôn cửa phụ là cửa ra vào để thường xuyên đi lại.

Cách hóa giải hướng nhà lục sát

Cung lục sát trong bát trạch đại diện chi hành Thủy và có liên quan đến sao Văn Khúc. Nếu không chú ý xây nhà theo hướng này thì sẽ khiến gia đình thường xuyên vướng phải lục dục nội bộ dẫn đến cãi vã, bất hòa và mâu thuẫn. Như vậy thì gia chủ khó lòng mà an yên và các thành viên khác trong gia đình cũng không có được hạnh phúc.

Lục sát là cung trong bát trạch tượng trưng cho hành Thủy
Lục sát là cung trong bát trạch tượng trưng cho hành Thủy

Để khắc phục được hướng nhà xấu lục sát thì bạn có thể cho xây bếp theo hướng diên niên hoặc bố trí phòng ngủ ở hướng tốt. Để làm được điều này, bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức nhất định về phong thủy. Sau khi hóa giải bằng cách bài trí lại căn nhà, bạn sẽ nhận thấy gia đình của mình sẽ có những chuyển biến tích cực.

Một cách khác đó là sử dụng các vật dụng phong thủy trong nhà để hóa giải hướng xấu. Để đảm bảo hiệu quả, bạn có thể mời chuyên gia phong thủy về nhà để “thỉnh” món đồ nội thất về để trấn giữ khí xấu và trả lại bầu không khí bình an cho gia đình.

Cách hóa giải hướng nhà xấu ngũ quỷ

Trong các cung trong Bát trạch, ngũ quỷ là cung thuộc hành Hỏa, Do đó, nếu nhà được xây theo hướng ngũ quỷ thì rất dễ khiến các thành viên trong gia đình căng thẳng, nóng nảy và hay bực bội nên dễ sinh cãi vã, bất hòa.

Ngũ quả là cung trong bát trạch tượng trưng cho hành Hỏa
Ngũ quả là cung trong bát trạch tượng trưng cho hành Hỏa

Để hóa giải hướng ngũ quỷ, bạn có thể áp dụng nguyên tắc “đa cát thắng tiểu hung”, có nghĩa bạn chỉ cần tìm kiếm thật nhiều năng lượng tích cực trong nhà để trung hòa đi hướng xấu không hợp phong thủy. Đơn giản nhất là bạn dùng những vật thuộc hành Thủy có thể trung hòa được cơn nóng của hướng ngũ quỷ. Đó có thể là hòn non bộ hay chậu cá cảnh đều được. Thậm chí là bạn cũng có thể lại cả căn nhà bằng màu xanh dương.

Nếu không thích cách bố trí nội thất theo hành Thủy thì bạn chọn hành Thổ cũng được. Những vật dụng thuộc hành Thổ cần phải kể đến là cầu thang lát gạch vàng hoặc hòn non bộ cũng hiệu quả trong việc hóa giải hướng nhà xấu.

Một số cách khắc phục hướng nhà xấu khác

Thực tế là có rất nhiều cách để hóa giải hướng nhà xấu. Trong đó, những cách đơn giản được nhiều người áp dụng đó là:

 • Điều chỉnh lại hướng bếp: Tùy theo hướng nhà xấu đến đâu mà đặt bếp ở vị trí hướng tốt để giải trừ những tác động tiêu cực.
 • Sử dụng đá thạch anh: Như đã đề cập thì đá thạch anh có khả năng phản xạ năng lượng. Như trong trường hợp nhà có hướng xấu thì có thể đặt đá thạch anh ngay trước cửa để trấn giữ tà khí.

Trên đây là những cách hóa giải hướng nhà xấu được chia sẻ từ chuyên gia. Nếu có bất kỳ khó khăn nào thì đừng ngần ngại mà không liên hệ Nội Thất điểm Nhấn để chúng tôi có thể hỗ trợ cho bạn nhanh chóng nhất.

Xem thêm:

4.5/5 - (4 bình chọn)

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.


1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15