Cách hóa giải hướng nhà xấu, hướng nhà không hợp tuổi

Cập Nhật 21/05/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Nếu may mắn mua được căn nhà ở vị trí tốt mà hướng lại hợp với tuổi thì quá tuyệt vời. Còn nếu không thì bạn cũng không cần phải quá lo lắng, bởi trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách hóa giải hướng nhà xấu, không hợp tuổi để gia đình không gặp rủi.

Các hướng nhà xấu, đại hung theo phong thuỷ bát trạch

Một căn nhà có thể được xây theo một trong tám hướng đó là: Đông, Tây, Nam, Bắc, Đông Nam, Tây Nam, Đông Bắc hoặc Tây Bắc. Các hướng này lại được chia ra làm 8 quẻ phân làm hai nhóm tốt và xấu Trong đó, các hướng xấu theo bát trạch bao gồm:

  • Hướng nhà tuyệt mệnh: Đây chính là hướng xấu nhất trong 4 hướng xấu. Khi sống lâu dài trong một căn nhà xây theo hướng tuyệt mệnh, gia chủ sẽ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe và tinh thần. Lý do là vì hướng này thu hút âm khí làm cho khí lực tiêu hao. Không chỉ tác động xấu đến gia chủ. nhà hướng tuyệt mệnh còn có thể làm các thành viên khác trong gia đình tăng nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm tính mạng.
  • Hướng nhà ngũ quỷ: đây là hướng nhà thuộc ngũ hành Hỏa, mang theo năng lượng nóng nảy và bộc phát. Khi xây theo hướng này, căn nhà sẽ thu hút nguồn năng lượng tiêu cực ảnh hưởng đến tính khí con người. Các thành viên gia đình sẽ trở nên nóng nảy dễ dẫn đến xung đột hơn. Việc này không chỉ gây nên các bất hòa trong gia đình, mà còn làm tăng nguy cơ vướng phải những chuyện thị phi ngoài mong muốn, đặc biệt là các vấn đề pháp lý, kiện tụng.
  • Hướng nhà họa hại: hay còn gọi là Lộc Tồn, thuộc hành Thổ, có thể ảnh hưởng đến đường tài lộc và sự nghiệp của gia chủ nếu xây nhà hay mua nhà hướng này. Đặc biệt, những người tuổi Sửu, Thìn, Tuất và Mùi khi phạm phải hướng này sẽ gặp nhiều vận hạn và ảnh hưởng nghiêm trọng hơn so với những con giáp khác.
 • Hướng nhà lục sát: thuộc hành Thủy, đại diện cho sao Văn Khúc, là hướng xấu. Tránh xây nhà hay mua nhà hướng này để tránh những bất hạnh và vận đen đối với gia chủ và các thành viên trong gia đình. Hướng Lục Sát cũng có thể gây ra những mâu thuẫn, cãi vã, gây rạn nứt trong mối quan hệ gia đình.
Có nên tin vào hướng nhà
Hướng nhà xấu sẽ mang đến nhiều tác động tiêu cực đối với cuộc sống gia đình

Để xác định hướng nhà bạn có thuộc 1 trong 4 hướng xấu trên hay không, hãy xem qua bài viết: Hướng dẫn cách xem hướng nhà theo Bát trạch phong thủy

Hướng dẫn cách hóa giải hướng nhà xấu, không hợp tuổi

Cách hóa giải hướng nhà xấu tuyệt mệnh

 • Thay đổi phương hướng cửa chính: Gia chủ có thể lựa chọn một cung vị khác để đổi hướng cửa chính hoặc thiết kế thêm cửa phụ. Phương vị phù hợp nhất là Sinh khí, Thiên y, Diên niên hoặc Phục vị. Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi này có thể khiến tổn hao khá nhiều chi phí của gia chủ, thế nhưng không thể phủ nhận hiệu quả của phương thức này. Bởi khi sử dụng cửa phụ hay để cửa chính ở hướng tốt thì sẽ dễ mang đến những luồng khí tích cực cho không gian sinh sống của cả ngôi nhà.
 • Áp dụng các sản phẩm phong thủy có công dụng trấn trạch: Tượng hay tranh ảnh của đức mẹ Quan Âm Bồ Tát, Quan Công, linh thú của thiên địa hay những vật phẩm khác như gương Bát quái có thể dùng cho phong thủy của ngôi nhà. Chúng có tác dụng áp chế, ngăn cản âm khí, sát khí kéo đến trong không gian của căn nhà. Không chi thế, những màu sắc chủ đạo thuộc mệnh Hỏa cũng là những gam màu trấn áp được Tuyệt Mệnh.
Tuyệt mệnh là hướng xấu nhất trong 4 hướng
Tuyệt mệnh là hướng xấu nhất trong 4 hướng

Cách hóa giải hướng nhà xấu ngũ quỷ

 • Bố trí, thiết kế những tiểu cảnh: Trong thuyết phong thủy, Ngũ Quỷ sẽ thuộc vào Hỏa hành bên trong Ngũ hành nên có thể dùng những yếu tố mang theo thuộc tính Thủy để áp chế. Để thực hiện điều này, người chủ có thể thiết kế thêm những tiểu cảnh hay non bộ, bể cá trong khuôn viên nhà để vừa làm đẹp được cho không gian sống mà còn có thể mang thêm nhiều sinh khí hơn cho ngôi nhà.
 • Dựa cát khắc hung: Trong trường hợp phạm vào hướng Ngũ Quỷ mà kết cấu tổng thể của ngôi nhà không còn có khả năng để sửa chữa, điều chỉnh. Gia chủ có thể áp dụng cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi cho cung vị Ngũ Quỷ này. Cách làm này sẽ tạo thêm thật nhiều yếu tố có lợi trong không gian nhà để áp chế được tà khí, hung khí cho gia chủ. Chẳng hạn như dùng những vật phẩm phong thủy để trang trí nội thất, bày trí giường ngủ, bàn thờ theo tiêu chí phù hợp.
 • Cách thức trấn yểm: Có nghĩa là gia chủ phải sử dụng những cung mệnh phong thủy có tính tương khắc với nhau để áp chế quái mệnh của hướng nhà. Chẳng hạn như Ngũ Quỷ có tính Hỏa thì nên dùng những vật phẩm mệnh Thủy có tính tương khắc với mệnh Hỏa để trấn áp. Những vật phẩm này có thể được đặt ở khu vực cửa chính, giữa nhà, bàn làm việc,…
Ngũ quỷ thuộc hành hoả, gây ra tranh cãi xích mích trong gia đình
Ngũ quỷ thuộc hành hoả, gây ra tranh cãi xích mích trong gia đình

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi họa hại

 • Đổi đi phương hướng của cửa ra vào chính diện: Cách làm này cực kỳ đơn giản và có thể đạt được hiệu quả tối đa nhất để hóa giải những vấn đề phương vị Họa Hại mang đến. Thế nhưng, kiểu làm này không hề dễ thực hiện cùng với rất tốn kém chi phí. Vậy nên, gia chủ có thể tạo thêm một cánh cửa phụ để có thể đem về sự thịnh vượng, bình an cho không gian sống của gia đình cũng như chủ nhân.
 • Sử dụng những vật dụng với tông màu chủ đạo có thể xua tan tà khí: Gia chủ có thể dựa vào học thuyết tương sinh, tương khắc trong vòng tròn Ngũ hành Bát quái để lựa chọn một tông màu phù hợp. Chẳng hạn như dùng một tông màu tương sinh, tương hợp với mệnh số của gia chủ sẽ giúp hóa giải đi những tai ách mà hướng Họa Hại mang đến.
Hoạ hại tác động xấu tới công danh sự nghiệp
Hoạ hại tác động xấu tới công danh sự nghiệp

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi lục sát

 • Đổi hướng của cửa chính hay sử dụng cửa phụ: Đây là một trong số những phương pháp được nhiều gia chủ áp dụng vì độ hiệu quả cũng như cách thực hiện đơn giản. Thế nhưng, đây đồng thời cũng là phương pháp tốn kém chi phí và thời gian thực hiện nhất. Bởi khi xây thêm cửa phụ hay đổi mới hướng của cửa chính thì sẽ liên quan đến nhiều yếu tố khác trong thực tế. Tuy nhiên, cách làm này vẫn giúp hỗ trợ tối đa việc mang đến may mắn cho người sinh sống trong nhà.
 • Thay đổi phương hướng của nhà bếp, giường ngủ hay bàn thờ cúng: Đây là cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi khi phạm phải Lục Sát được nhiều chủ nhà sử dụng. Lý do đơn giản là cách thực hiện này không tốn quá nhiều chi phí và dễ dàng thực hiện. Việc thay đổi hướng giường hay bàn thờ cũng sẽ giúp trấn áp, hóa giải được những luồng tà khí, sát khí quẩn quanh trong không gian nhà ở.
 • Sử dụng quy tắc “đa cát thắng tiểu hung”: Đây cũng tương tự như phương pháp hóa giải những luồng ác khí, hung khí của hướng Ngũ Quỷ. Đặc điểm chính của phương pháp này nằm ở việc tích tụ những phần cát khí nho nhỏ tạo nên một nguồn khí vận, năng lượng tốt đủ để trấn áp “hung tà chi khí” đến từ phương vị Lục Sát.
Nên nhanh chóng hoá giải lục sát để tránh mối bất hoà trong gia đình kéo dài
Nên nhanh chóng hoá giải lục sát để tránh mối bất hoà trong gia đình kéo dài

Câu hỏi liên quan

Có nên tin vào hướng nhà?

Việc có nên tin vào hướng nhà hay không là một vấn đề mang tính cá nhân, tùy thuộc vào quan điểm và niềm tin của mỗi người. Có những người tin rằng hướng nhà có ảnh hưởng rất lớn đến vận khí của gia chủ, vì vậy họ rất coi trọng việc xem hướng nhà trước khi xây dựng hay mua nhà. Ngược lại, cũng có những người cho rằng hướng nhà chỉ là một yếu tố phong thủy, không có ảnh hưởng quá lớn đến cuộc sống của con người.

Tuy nhiên, “Có thờ có kiêng, có kiêng có lành”, sau đây là một số lý do mà nhiều người tin vào hướng nhà:

 • Theo phong thủy, hướng nhà có ảnh hưởng đến dòng khí lưu thông trong nhà. Dòng khí tốt sẽ mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe cho gia đình. Ngược lại, dòng khí xấu có thể gây ra những điều không may mắn, tai ương cho gia đình.
 • Hướng nhà cũng có ảnh hưởng đến môi trường xung quanh nhà. Một ngôi nhà có hướng hợp phong thủy sẽ có cảnh quan đẹp, khí hậu thuận lợi, giúp gia chủ cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Có nên mua nhà, xây nhà không hợp hướng?

Việc có nên mua nhà, xây nhà không hợp hướng hay không là một quyết định cá nhân, tùy thuộc vào quan điểm và niềm tin của mỗi người. Có những người tin rằng hướng nhà có ảnh hưởng rất lớn đến vận khí của gia chủ, vì vậy họ rất coi trọng việc xem hướng nhà trước khi xây dựng hay mua nhà. Ngược lại, cũng có những người cho rằng hướng nhà chỉ là một yếu tố phong thủy, không có ảnh hưởng quá lớn đến cuộc sống của con người.

Trên đây là những cách hóa giải hướng nhà xấu, hướng nhà không hợp tuổi được chia sẻ từ chuyên gia phong thuỷ. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, hoặc có nhu cầu thiết kế – xây dựng nhà ở, vui lòng để lại thông tin để Nội Thất điểm Nhấn có thể hỗ trợ.1.9k

Bài viết hữu ích ?
4.6/5 - (5 bình chọn)
Nội Thất Điểm Nhấn

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.


1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15