Ý tưởng thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ đẹp và độc đáo

Xu hướng hiện nay là ngày càng nhiều người đầu tư mua nhà chung cư để ở và cho thuê. Thị trường căn hộ chung cư cũng có nhiều sản phẩm đáp ứng tốt nhu cầu của người mua, trong đó cần kể đến là phân khúc chung cư 2 phòng ngủ. Nếu bạn đang sở hữu một căn mà không biết phải thi công hoàn thiện nó như thế nào thì hãy tham khảo những thông tin sau. Bài viết cung cấp những ý tưởng thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ giúp bạn có được không gian sống tuyệt vời.

Lợi thế của căn hộ chung cư 2 phòng ngủ

Căn hộ chung cư có thể được phân loại theo loại hình chung cư, diện tích, số phòng ngủ và phong cách nội thất. Trong đó, cách phân loại chung cư được nhiều người sử dụng nhất là dựa trên số phòng ngủ. Thông thường, căn hộ chung cư có các loại 1 phòng ngủ, 2 phòng ngủ và 3 phòng ngủ.

Có rất nhiều cách để phân loại căn hộ chung cư
Có rất nhiều cách để phân loại căn hộ chung cư

Nếu bạn đã đầu tư mua một căn hộ chung cư 2 phòng ngủ thì đây là một quyết định chính xác. So với căn hộ ba phòng ngủ thì căn hai phòng ngủ chi phí đầu tư thấp hơn. So với căn hộ một phòng ngủ, căn hai phòng ngủ có những lợi thế nổi bật sau:

  • Phù hợp với gia đình nhỏ từ 3 – 4 thành viên. Với hai phòng ngủ có sẵn, bạn có thể thi công một phòng ngủ master dành cho cha mẹ và một phòng ngủ nhỏ dành cho con.
  • Phù hợp với người độc thân thường xuyên có khách đến chơi nhà. Hai phòng ngủ được chia thành một phòng dành cho gia chủ và phòng còn lại là dành cho khách.
  • Phù hợp với những người có nhu cầu đặc biệt. Nếu có nhu cầu đặc biệt như xem phim thì có thể biến phòng còn lại thành phòng nghe nhìn.

Bên cạnh những lợi thế trên, những căn hộ chung cư 2 phòng ngủ có diện tích lớn cũng khá dễ thiết kế. Đặc biệt, loại căn hộ này phù hợp với gia chủ mong muốn tạo nên những không gian sống khác biệt và có tính cá nhân hóa cao.

Xem thêm: Thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ hợp lý và tiện nghi

Quy tắc thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư chưa bao giờ dễ dàng. Để có một căn hộ 2 phòng ngủ đáp ứng được cả về thẩm mỹ lẫn công năng, bạn cần phải xem xét đến rất nhiều yếu tố. Sau đây là những quy tắc bạn cần lưu ý trong quá trình thiết kế nội thất chung cư hai phòng ngủ.

1. Thiết kế nội thất theo phong cách cụ thể

Sai lầm lớn nhất mà nhiều người mắc phải đó là không quan tâm đến phong cách thiết kế nội thất. Hệ quả là họ tự thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ không theo quy luật dẫn đến căn hộ khi hoàn thiện không đáp ứng được cả về thẩm mỹ lẫn công năng.

Cần tìm hiểu về các phong cách thiết kế nội thất
Cần tìm hiểu về các phong cách thiết kế nội thất

Nếu có thể thì bạn nên nghiên cứu về những phong cách nội thất trước khi bắt tay vào thiết kế căn hộ của mình. Có như vậy, không gian nội thất sau khi được hoàn thiện mới có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn và gia đình.

Trên thế giới đã xuất hiện rất nhiều phong cách kiến trúc và thiết kế nội thất khác nhau. Mỗi phong cách đều mang trong mình những đặc điểm riêng khiến chúng trở nên khác biệt và được nhiều người ưa chuộng. Nếu có thể hiểu được chúng, bạn có thể biết được không gian nội thất như thế nào là đẹp và như thế nào là xấu. Đồng thời, bạn sẽ có thêm những ý tưởng mới mẻ để có thể tạo nên không gian sống có độ hoàn hảo cao.

2. Chú ý đến yếu tố màu sắc và ánh sáng

Bên cạnh phong cách nội thất, bạn còn phải quan tâm đến yếu tố ánh sáng và màu sắc trong quá trình thiết kế nhà chung cư 2 phòng ngủ. Hai yếu tố này góp phần quan trọng làm nên tính thẩm mỹ của không gian sống, đồng thời tác động mạnh mẽ đến cảm xúc và tinh thần của con người. Nếu có thể sử dụng hiệu quả ánh sáng và màu sắc, bạn sẽ có thể tạo nên một căn hộ ấn tượng và một không gian sống hoàn hảo.

Màu sắc và ánh sáng là hai yếu tố làm nên một không gian sống hoàn hảo
Màu sắc và ánh sáng là hai yếu tố làm nên một không gian sống hoàn hảo

Ánh sáng trong nhà có hai loại là ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Mắc dù có thể bố trí hệ thống đèn trong nhà nhưng vẫn cần phải tận dụng ánh sáng tự nhiên ngoài trời vì:

  • Tạo hiệu ứng sáng tối với độ tương phản tốt hơn so với ánh sáng đèn.
  • Giúp con người có thêm năng lượng và sinh khí mỗi ngày.

Mặt khác, cũng không nên bỏ qua việc sử dụng nguồn sáng nhân tạo trong không gian sống. Tùy theo phong cách của căn hộ mà lựa chọn loại đèn khác nhau. Ví dụ như căn hộ tân cổ điển phù hợp với ánh đèn vàng nhưng căn hộ hiện đại phù hợp với ánh đèn trắng. Ngoài ra, cường độ sáng cũng là một điều cần được quan tâm. Phòng khách cần phải có cường độ sáng mạnh, trong khi phòng tắm chỉ cần cường độ sáng yếu là đủ.

Còn về màu sắc thì cách phối màu cần phải phù hợp với phong cách thiết kế căn hộ. Căn hộ hiện đại thì cần ưu tiên sử dụng màu trong tính, nhưng căn hộ cổ điển thì hãy sử dụng những tông màu trầm ấm. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc tư duy màu sắc một cách cứng nhắc. Bạn vẫn có thể phối màu theo cách của mình miễn sao là tuân thủ theo những giá trị cốt lõi của phong cách nội thất mà bản thân đang theo đuổi.

3. Giữ không gian sống thông thoáng

Đa phần các căn hộ chung cư đều được thiết kế theo kiểu không gian mở. Giữa phòng khách và phòng bếp sẽ không còn vách ngăn chia cắt để tạo một không gian sống thông thoáng hơn. Nếu có thể thì bạn nên giữ nguyên như thiết kế của chủ đầu tư vì cách bố trí này là tốt ưu đối với một căn hộ chung cư.

Cần phải giữ không gian sống thông thoáng
Cần phải giữ không gian sống thông thoáng

Bên cạnh đó, bạn cũng nên cân nhắc về số lượng, kích thước và bố cục  các món nội thất được sử dụng trong nhà. Nếu căn chung cư 2 phòng ngủ của bạn có diện tích hạn chế thì chỉ nên mua sắm và bố trí nội thất vừa đủ để phục vụ cuộc sống. Nếu diện tích quá nhỏ thì hãy nghĩ đến việc mua sắm và lắp đặt nội thất thông minh. Những món đồ có thể xếp gọn khi không có nhu cầu sử dụng và những món đồ nội thất đa năng có thể chuyển đổi giữa nhiều món với nhau sẽ giúp bạn có thêm khoảng trống bên trong căn hộ giúp đảm bảo độ thông thoáng của không gian sống.

4. Quan tâm đến các yếu tố phong thủy

Việt Nam là một đất nước Á Đông nơi đa phần ai cũng tin vào phong thủy. Theo đó, nhiều gia chủ cho rằng nếu chọn mua chung cư đúng hướng ,đúng tầng thì sẽ gặp nhiều thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, họ còn quan tâm đến cách bố trí và sắp xếp không gian sống dựa trên phong thủy nhà ở.

Cần phải quan tâm đến yếu tố phong thủy nhà ở
Cần phải quan tâm đến yếu tố Cần phải quan tâm đến yếu tố phong thủy nhà ở

Phong thủy dựa trên dòng chảy năng lượng ra, vào và luân chuyển trong căn nhà. Theo đó, nếu bố trí nhà ở hợp lý thì gia chủ sẽ có thể thu hút được nhiều năng lượng tích cực đến với gia đình, từ đó gặp nhiều may mắn và thành công.

Có thể bạn tin hoặc không tin vào phong thủy nhưng có những quy tắc phong thủy rất hợp lý. Ví dụ như giường ngủ không nên đặt đối diện cửa nhà vệ sinh vì sẽ hứng phải nhiều khí xấu ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu ngủ ở nơi bị ô nhiễm không khí trong thời gian dài thì cơ thể suy yếu là điều dễ hiểu.

Do đó, bạn cần cân nhắc đến những quy tắc phong thủy khi thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ. Hãy bố trí căn nhà sao cho thu hút được nhiều năng lượng tích cực nhất có thể để giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

5. Chọn đơn vị thiết kế nội thất uy tín

Nếu không thể tự mình thiết kế nội thất thì bạn nên thuê một đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp. Lúc này, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về cả năng lực lẫn uy tín của công ty đó. Bởi vì, một công ty nội thất chuyên nghiệp sẽ đảm bảo sản phẩm thiết kế đạt tiêu chuẩn và đáp ứng tốt nhất nhu cầu của gia chủ.

Hãy chọn đơn vị thiết kế nội thất uy tín để có không gian sống hoàn hảo
Hãy chọn đơn vị thiết kế nội thất uy tín để có không gian sống hoàn hảo

Một công ty uy tín sẽ có thể đề xuất đến bạn phương án thiết kế phù hợp nhất với kiến trúc căn hộ, diện tích không gian và phong cách nội thất mà bạn mong muốn. Bên cạnh đó, một công ty lâu năm còn có thể thi công hoàn thiện bản thiết kế do chính mình tạo ra. Điều này giúp công trình đạt được độ hoàn thiện cao và tiết kiệm chi phí thi công nội thất.

Xem thêm: Tư vấn thiết kế nội thất căn hộ chung cư đẹp trọn gói

Những mẫu thiết kế nhà chung cư 2 phòng ngủ đẹp

Không hề dễ dàng để tìm được một thiết kế căn hộ chung cư vừa ý. Để bạn có thể tìm được mẫu thiết kế phù hợp với mình, sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số mẫu thiết kế đẹp và hợp thị hiếu của nhiều người.

Mẫu 1: Nội thất chung cư hiện đại cao cấp

Phong cách hiện đại được ứng dụng ngày càng phổ biến trong thiết kế căn hộ chung cư. Căn hộ phong cách hiện đại sau sử dụng những tông màu sáng giúp không gian sống luôn ngập tràn năng lượng tích cực.

Thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ có phòng khách hiện đại
Thiết kế nội thất chung cư có phòng khách hiện đại

Phòng khách sử dụng màu trung tính và màu gỗ để tạo nên một không gian ấm cúng. Bộ sofa, bàn trà và kệ tivi được bố trí song song nhau. Chính cách bố trí này đã giúp ánh sáng tự nhiên có thể đi sâu vào bên trong nhà và giúp các món đồ trở nên thu hút hơn.

Bộ sofa phòng khách có hình chữ L là một thiết kế thông minh. Chỉ một bộ sofa đơn giản như vậy cũng đủ để giúp mọi người có thể nói chuyện dễ dàng, thoải mái hơn. Phía trước bộ ghế là bàn trà được làm bằng chất liệu nhôm – kính vừa sang trọng, vừa hiện đại. Tivi được treo lên tường và khoảng tường phía sau được ốp gỗ sang trọng. Tất cả kết hợp với nhau làm nên một không gian phòng khách lý tưởng.

Không gian phòng bếp hiện đại
Không gian phòng bếp hiện đại

Căn hộ này được bố trí theo kiểu “không gian mở”. Phòng khách và phòng bếp thay vì chia ra bằng tường thì lại được gộp chung thành một căn phòng lớn. Cách bố trí này giúp tạo độ thoáng cho căn nhà và đảm bảo các thành viên trong gia đình có được những phút giây tuyệt vời nhất.

Thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ hiện đại
Thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ hiện đại

Phòng ngủ trong căn hộ này được thiết kế đồng bộ với phòng khách với cách phối màu trung tính với màu gỗ. Tường được sơn màu ghi, trong khi sàn được lát gỗ công nghiệp. Đồng thời, một chiếc giường có thiết kế đơn giản nhưng kích thước lớn được kê sát tường giúp đảm bảo chức năng của phòng ngủ. Bên cạnh giường chính là bộ bàn ghế tiện dụng có thể dùng để viết nhật ký hoặc làm việc.

Mẫu 2: Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ kín đáo

Bên cạnh không gian mở, căn hộ còn có thể được phân chia bằng “vách ngăn mềm”. Căn hộ sau sử dụng vật dụng nội thất để phân chia không gian. Đồng thời, các món đồ cũng được bố cục sao cho mang đến một cảm giác ấm cúng, gần gũi.

Phòng khách với thiết kế ấm cúng
Phòng khách với thiết kế ấm cúng

Căn hộ có phòng khách hẹp về chiều ngang. Kiến trúc sư đã lợi dụng điều này và biến điểm yếu thành điểm mạnh của phòng khách. Chỉ cần bố trí một bộ sofa và một kệ tivi sát hai bức tường đối diện nhau là vấn đề đã được giải quyết. Không gian phòng khách không còn tạo cảm giác chật chội nữa mà lại có cảm giác ấm cúng hơn.

Chiếc ghế sofa màu xanh có thiết kế đơn giản phù hợp với phong cách hiện đại. Phía trước là một bàn trà kim loại sơn đen bóng thiết kế đơn giản được đặt trên một chiếc thảm sàn êm ái. Các món nội thất này giúp mang lại cho phòng khách cảm giác gần gũi và thoải mái.

Bàn ghế ăn bố trí gần cửa sổ
Bàn ghế ăn bố trí gần cửa sổ

Điểm phá cách của thiết kế này là bàn ghế ăn thay vì bố trí gần phòng bếp thị lại được đặt trong phòng khách. Bàn ghế có thiết kế khá đơn giản và ánh sáng được mang vào trong phòng qua cửa sổ gần đó, giúp những đường, cạnh và khối của nội thất trở nên nổi bật.

Phòng bếp được bố trí kín đáo
Phòng bếp được bố trí kín đáo

Trong căn hộ này, phòng bếp được bố trí sao cho mang lại cảm giác kín đáo. Để làm điều này, một hệ tủ kệ trưng bày được đặt ngay phía trước. Cách sắp xếp này vừa giúp tạo thêm không gian lưu trữ, vừa khéo léo “giấu đi” những gì diễn ra bên trong căn bếp.

Thiết kế nội thất chung cư 2 phòng master đơn giản
Phòng ngủ master thiết kế đơn giản

Khác với phòng bếp, phòng ngủ được ngăn cách hoàn toàn với phòng khách bằng bốn bức tường. Cách thiết kế này giúp đảm bảo tính riêng tư của không gian phòng ngủ. Mặt khác, trong không gian phòng ngủ chỉ được bố trí món nội thất cơ bản là chiếc giường ngủ. Cách sắp xếp nội thất này giúp đảm bảo không gian phòng ngủ thông thoáng và yên tĩnh.

Thiết kế nội thất chung cư phòng ngủ nhỏ đa dụng
Thiết kế nội thất chung cư phòng ngủ nhỏ đa dụng

Trái với phòng ngủ lớn, phòng ngủ nhỏ được bố trí để mang đến một không gian đa dụng cho chủ nhân. Bên cạnh giường ngủ, căn phòng được lấp đầy với những món đồ như bàn ghế làm việc, dàn máy tính và kệ sách. Các món nội thất được chọn có màu vàng nổi bật trong một căn phòng tràn ngập màu trung tính.

Mẫu 3: Thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ tiện nghi

Khi thiết kế căn hộ chung cư, không nhất thiết phải hạn chế đồ dùng nội thất. Nếu cuộc sống cần dùng món đồ nào và không gian cho phép thì vẫn nên bố trí món đồ đó vào trong căn hộ. Mẫu thiết kế sau sử dụng khá nhiều đồ dùng nội thất nhưng không hề bừa bộn. Điều này là nhờ khả năng sắp xếp nội thất tài tình của kiến trúc sư.

Phòng khách được bố trí hài hòa
Phòng khách được bố trí hài hòa

Phòng khách tuy sử dụng khá nhiều màu nhưng không hề gây rối mắt. Tường màu xanh và nền màu gỗ là hậu cảnh làm nổi bật bộ sofa và tấm thảm sàn màu xám. Điểm xuyết trên màu trắng của sofa chính là những chiếc gối đệm nhiều màu sắc và hoa văn độc đáo.

Sofa phòng khách sử dụng loại có kiểu dáng hiện đại với những đường thẳng và hình khối đơn giản, nhưng không phải vì thế mà phòng khách trở nên nhàm chán. Điểm nhấn được tạo nên từ một bức tranh nghệ thuật với những đường nét hình học đơn giản nhưng lại nổi bật trên nền tường màu xanh.

Phòng ăn và quầy bar bố trí gần phòng khách
Phòng ăn và quầy bar bố trí gần phòng khách

Cũng giống những căn hộ chung cư khác, phòng ăn của căn hộ này cũng được bố trí trong cùng không gian với phòng khách. Vật dụng nội thất phòng ăn cũng khá đơn giản với chất liệu được làm bằng gỗ và thiết kế không cầu kỳ. Tuy nhiên, chính sự đơn giản này lại mang đến giá trị thẩm mỹ cho không gian sống vì không gian sống vì nội thất hài hòa với không gian sống.

Phòng bếp được bố trí kín đáo
Phòng bếp được bố trí kín đáo

Mặt bằng phòng khách – phòng bếp – phòng ăn có dạng vuông góc. Với phòng bếp nằm sâu bên trong, nơi chế biến thức ăn khuất khỏi tầm mắt của khách đến chơi nhà. Cách bố trí này đảm bảo tính riêng tư cần thiết của khu bếp.

Giá sách nằm ở góc phòng
Giá sách nằm ở góc phòng

Để tận dụng không gian, một giá sách được bố trí ở góc phòng. Giá sách vừa là nơi lưu giữ những quyển sách yêu thích của gia chủ, vừa giúp không gian không bị trống trải. Mặt khác, giá sách còn tạo điểm nhấn giúp hoàn thiện tính thẩm mỹ của căn hộ.

Góc bếp nằm sâu phía trong
Góc bếp nằm sâu phía trong

Nằm sâu phía trong là góc bếp của căn nhà. Để tạo sự hài hòa với không gian nội thất và những khu vực khác trong căn phòng, góc bếp được thiết kế theo phong cách hiện đại đơn giản. Tủ bếp dưới được làm bằng gỗ công nghiệp sơn trắng với khả năng chống nhiệt và chống ẩm. Mặt bếp được lát đá tự nhiên màu trắng tinh tế. Kệ bếp trên làm bằng nhôm – kính hiện đại. Tất cả kết hợp với nhau tạo nên một góc bếp đậm chất hiện đại và vô cùng gọn nhẹ.

Phòng ngủ ấm cúng
Phòng ngủ ấm cúng

Trong căn hộ này, phòng ngủ được thiết kế để mang đến cho chủ nhân cảm giác nhẹ nhàng và ấm cúng. Không gian phòng ngủ được bố trí với chiếc giuồng lớn êm ái làm trung tâm và xoay quanh là những món nội thất còn lại. Hai bên giường là bàn để đèn tiện dụng. Trên tường có bố trí một tủ treo để có thể tận dụng không gian theo chiều ca. Đầu giường là bức tường treo tranh nghệ thuật để tạo điểm nhấn. Những yếu tố này mang đến một không gian phòng ngủ hiện đại và gần gũi.

Mẫu 3: Thiết kế nội thất căn hộ chung cư với màu trầm

Đa phần các căn hộ chung cư đều có màu sáng bởi vì diện tích hạn chế của chúng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là không được sử dụng những màu trầm trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư. Mẫu thiết kế thiết kế nhà chung cư 2 phòng ngủ sau sử dụng nhiều màu trầm nhưng không hề tạo cảm giác u tối.

Phòng khách tạo cảm giác gần gũi với màu trầm
Phòng khách tạo cảm giác gần gũi với màu trầm

Có thể thấy những màu trầm được sử dụng nhiều trong không gian phòng khách. Nhờ sử dụng ánh sáng khéo léo, sự kết hợp của những màu như xám, nâu, đen và xanh không khiến phòng khách trở nên tối tăm. Ngược lại, cách phối màu này mang lại một không gian phòng khách tạo cảm giác gần gũi và cởi mở.

Bên cạnh đó, tính tiện nghi của phòng khách cũng được đảm bảo bởi chiếc sofa dài, ghế nệm đơn, bàn trà thiết kế hiện đại, đèn đứng kiểu dáng độc đáo và tivi treo tường màn hình phẳng.Đồng thời, vật dụng nội thất được bố trí khéo léo để tạo cảm giác thoải mái khi trò chuyện lẫn lúc xem chương trình tivi.

Không gian được phân chia bằng cách bố trí vật dụng nội thất
Không gian được phân chia bằng cách bố trí vật dụng nội thất

Điểm đặc biệt của mẫu thiết kế này đó là gia chủ mong muốn phân chia không gian phòng khách với phòng ăn và phòng bếp mà không dùng vách ngăn. Yêu cầu này được thỏa mãn bằng cách bố trí bộ sofa và bàn ghế ăn đối lưng vào nhau. Với cách bố trí này, một “vách ngăn vô hình” được lập nên để phân chia hai không gian.

Không gian phòng bếp nhỏ gọn
Không gian phòng bếp nhỏ gọn

Bên cạnh phòng khách, không gian phòng bếp cũng khá ấm cúng. Đặt giữa góc phòng nhỏ là bộ bàn ghế ăn dành cho 4 người với màu trầm và thiết kế hiện đại. Tuy sử dụng màu trầm là chính nhưng căn phòng không hề tối là nhờ ổ cửa sổ lớn thu lấy ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài.

Nằm sâu bên trong là góc bếp nhỏ nhưng tiện nghi. Tủ bếp được thi công full phía trên và dưới tạo không gian để lưu trữ vật dụng bếp. Cả mặt bếp và tường bếp đều được ốp đá tự nhiên màu đen sang trọng.

Thiết kế nội thất chung cư phòng ngủ màu trầm ấm cúng
Thiết kế nội thất chung cư phòng ngủ màu trầm ấm cúng

Tương tự những phòng khác, màu trầm cũng được sử dụng cho không gian phòng ngủ. Bên cạnh bức tường sơn trắng là bức tường sơn màu nâu ấm áp. Bên cạnh đó, gỗ là chất liệu được sử dụng trong thiết kế phòng ngủ này với sàn lát gỗ và tường đầu giường cũng ốp gỗ sang trọng. Thậm chí chiếc giường lớn trong phòng ngủ cũng có màu nâu. Với sự kết hợp giữa màu nâu, trắng, xám cùng ánh đèn vàng, không gian phòng ngủ mang đến một cảm giác ấm áp và bình yên.

Mẫu 5: Thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ hiện đại – khoa học

Với mẫu thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư với 2 phòng ngủ mang hơi hướng hiện đại gam màu được lựa chọn phổ biến là tông màu sáng. Với thiết kế này kiến trúc sư đã khéo léo phối 4 màu sắc gồm trắng, xám, nâu nhạt và be. Phần tường được ốp gạch xám với nhiều đường vân nổi độc đáo, giúp mang đến giá trị thẩm mỹ cao và nâng tuổi thọ cho nhà trong quá trình sử dụng.

Phòng khách chung cư phong cách hiện đại sử dụng tông màu sáng chủ đạo
Phòng khách chung cư phong cách hiện đại sử dụng tông màu sáng chủ đạo

Sofa là một vật dụng không thể thiếu trong không gian tiếp khách. Mẫu sofa được lựa chọn cho thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ hiện đại này có dáng chữ L, kết hợp cùng thảm trải nền cùng tông màu với các bức tường. Điều này giúp tạo điểm nhấn tinh tế cho toàn bộ căn phòng. Tiếp đến là phòng ăn và phòng bếp thiết kế mở, liên kết với phòng khách. Bộ bàn ăn nhỏ dành cho gia đình 4 người kiểu dáng tối giản. Hệ thống đèn trần giúp không gian sáng sủa, trẻ trung.

Thiết kế bếp và khu vực ăn nối liền với phòng khách đem đến sự thuận tiện khi sinh hoạt
Thiết kế bếp và khu vực ăn nối liền với phòng khách đem đến sự thuận tiện khi sinh hoạt

Đối với thiết kế phòng ngủ, chia thành một phòng lớn và một phòng nhỏ, có thiết kế khá tương đồng. Sử dụng giường chân cao không có lỗ hổng dưới sàn nhà đem lại cảm giác êm ái, mềm mại. Tủ quần áo với hệ thống cửa lùa sang hai bên giúp tiết kiệm diện tích khi sử dụng. Cả hai đều được bố trí cửa sổ nhỏ nhưng có sự khác biệt vị trí nên chọn lựa rèm che cũng khác nhau. Một phòng dùng rèm kéo lưới và một phòng dùng rèm che cotton. Điều này giúp chủ nhà dễ dàng điều chỉnh lượng ánh sáng chiếu vào phòng.

Phòng ngủ hiện đại với ánh nắng ấm áp
Phòng ngủ hiện đại với ánh nắng ấm áp

Mẫu 6: Thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ phong cách Scandinavian

Một trong những phong cách kiến trúc được nhiều chủ nhà ưa chuộng chính là Scandinavian. Đối với các chung cư 2 phòng ngủ có diện tích nhà không quá lớn thì khi thiết kế phong cách này sẽ giúp không gian trở nên rộng rãi, thoải mái hơn. Không những vậy, nó còn mang đến vẻ đẹp sang trọng, thanh lịch cho toàn bộ căn nhà.

Thiết kế chung cư 2 phòng ngủ phong cách Bắc Âu
Thiết kế chung cư 2 phòng ngủ phong cách Bắc Âu

Đối với phòng khách căn hộ chung cư khi thiết kế phong cách Bắc Âu sẽ được lựa chọn sử dụng gam màu sáng sủa. Đặc biệt được yêu thích nhất là màu trắng phối xám. Màu sắc giúp cả căn phòng toát lên vẻ đẹp trang nhã, tươi trẻ. Có thể thấy căn phòng bao gồm các món đồ nội thất cơ bản như ghế sofa màu xám, kệ tivi, bàn trà gỗ và một vài chậu cây cảnh để tạo nên sự chấm phá.

Cách bố trí đồ nội thất khoa học đem đến diện tích rộng rãi cho căn phòng
Cách bố trí đồ nội thất khoa học đem đến diện tích rộng rãi cho căn phòng

Không chỉ cần sắp xếp các đồ dùng một cách khoa học mà phong cách Scandinavian còn quan tâm đến yếu tố ánh sáng. Vì thế, gia chủ nên khéo léo thiết kế cửa sổ có kính lớn, giúp đem đến nguồn ánh sáng tự nhiên tràn  ngập không gian. Bạn có thể trang trí thêm một vài phụ kiện có màu sắc nổi bật như vàng, đỏ,… để giúp không gian thêm phần sinh động.

Khu vực ăn uống được đặt liên kết với phòng khách
Khu vực ăn uống được đặt liên kết với phòng khách

Từ phòng khách có thể thuận lợi đi vào khu vực bếp, phòng nấu ăn dễ dàng. Khu vực này được bố trí gọn gàng ngăn nắp với đầy đủ trang thiết bị tiện nghi. Tường khu vực nấu được ốp đá trắng có vân chấm đen khá đơn giản nhưng mang lại sự tinh tế. Bàn ăn được đặt trong khu vực phòng khách có thiết kế nhẹ nhàng, một bàn tròn trắng và bốn chiếc ghế chân inox sáng choang. Không gian ăn uống giúp gia chủ và người thân thuận tiện cho việc sinh hoạt.

Phòng bếp tiện dụng với đầy đủ các thiết bị nấu nướng
Phòng bếp tiện dụng với đầy đủ các thiết bị nấu nướng

Phòng ngủ nhỏ có cửa sổ đón được nhiều ánh sáng từ bên ngoài vào, mang đến cảm giác sảng khoái cho chủ nhân. Thêm vào đó là các món đồ nội thất tông màu trắng sọc đen đặc trưng của phong cách Scandinavian. Bố trí giường ngủ và tab đầu giường hợp lý giúp người dùng có thể thoải mái và tiện nghi nhất khi sử dụng.

Phòng ngủ nhỏ được thiết kế phong cách Scandinavian tối giản
Phòng ngủ nhỏ được thiết kế phong cách Scandinavian tối giản

Phòng ngủ lớn kèm ban công rộng thoáng, khi kết hợp cùng các món đồ nội thất phong cách Bắc Âu màu trầm cơ bản, đem đến nét đẹp trang nhã, sang trọng. Các phụ kiện trang trí như thảm lông thú, ga trải giường họa tiết sọc, tạo nên một không gian nghỉ ngơi ấm cúng, dễ chịu. Ngoài ra, KTS đã khéo léo bố trí thêm một bộ rèm cửa trắng nhằm điều tiết ánh sáng khi cần thiết.

Phòng ngủ lớn có cửa sổ rộng đón ánh sáng tự nhiên tốt
Phòng ngủ lớn có cửa sổ rộng đón ánh sáng tự nhiên tốt

Cuối cùng là phòng tắm sử dụng gạch ốp lát có họa tiết giúp không gian có thêm chiều sâu. Phòng tắm của căn hộ chung cư sẽ bỗng chốc mở rộng, thoáng đãng và đỡ bí bách. Trên hết khu vực tắm và vệ sinh được phân cách rõ ràng bởi tấm kính chắn. Căn phòng cũng được trang bị đầy đủ sự tiện nghi, hiện đại để gia chủ thoải mái sử dụng.

Mẫu 7: Thiết kế căn hộ chung cư 2 phòng ngủ với phong cách Tropical

Một trong những phong cách “làm mưa làm gió” thời gian gần đây chính là phong cách thiết kế tropical. Nói đơn giản chính là tạo nên những mảng xanh mát thiên nhiên trong cho căn nhà. Không gian phòng khách rộng rãi với tông màu xanh lá quyến rũ mắt nhìn từ lần đầu tiên. Các kiến trúc sư lựa chọn đồ nội thất cho căn hộ này theo hướng tối giản nhất, nhằm tôn lên những vẻ đẹp tươi mới của phong cách thiết kế.

Phong cách tropical đem đến nét đẹp độc đáo, ấn tượng cho căn hộ chung cư 2 phòng ngủ
Phong cách tropical đem đến nét đẹp độc đáo, ấn tượng cho căn hộ chung cư 2 phòng ngủ

Bước vào căn phòng người ta sẽ cảm nhận như rơi vào một khu rừng nhiệt đới với các khóm cây đầy sức sống. Bộ ghế sofa băng nhỏ gọn, tông màu nhã nhặn, kết hợp với ghế bằng tre, nứa đơn sơ mà mộc mạc, giản dị. Chiếc đèn trần mang đến sự thơ mộng, dịu dàng cho toàn bộ căn phòng. Trang trí thêm vào đó là những chậu cây dừa cảnh, lá cọ khiến không gian càng tăng phần thư giãn.

Nơi ăn uống liền kề phòng khách giúp tiết kiệm diện tích. Họa tiết lá cây vẫn được xuyên suốt khắp các căn phòng. Thiết kế bộ bàn ăn bằng gỗ mộc mạc, mang đến giá trị thẩm mỹ cao. Đây cũng chính là nguyên vật liệu tự nhiên, có rất nhiều ở vùng nhiệt đới, thể hiện rõ nét phong cách thiết kế Tropical cho từng khu vực trong căn hộ chung cư 2 phòng ngủ. Ngoài ra, một yếu tố nữa không thể thiếu chính là ánh sáng. Cửa sổ lớn được bố trí nhằm đón các ánh sáng vào khu vực ăn uống, giúp tạo cảm giác thoải mái, sáng sủa.

Khu vực ăn uống liền kề phòng khách vẫn được trang trí đồng nhất với họa tiết cây lá
Khu vực ăn uống liền kề phòng khách vẫn được trang trí đồng nhất với họa tiết cây lá

Thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ với bếp liền kề phòng ăn và phòng khách. Các KTS đã vô cùng khéo léo để phân chia bố cục căn nhà sao cho vừa đủ không gian sinh hoạt lại vừa thẩm mỹ. Bếp rộng, thoáng, tiện nghi và nhất là vô cùng hiện đại. Tông màu xám chủ đạo khiến cho khu vực nấu nướng trở nên sạch sẽ và sang trọng. Những chậu cây xanh tô điểm cho căn phòng thêm phần sinh động.

Phòng bếp bố trí đồ dùng nội thất tiện nghi
Phòng bếp bố trí đồ dùng nội thất tiện nghi

Phòng ngủ master cho gia chủ được lựa chọn các đồ dùng nội thất làm từ chất liệu tương đồng với phòng khách. Giường ngủ đan bằng mây tự nhiên góp phần làm nên nét đẹp mềm mại. Để làm ấm hơn không gian này, KTS đã tinh tế lắp mẫu đèn trần cách điệu đẹp mắt tạo được sự gần gũi và thân thiện.

Tất cả món đồ trong phòng đều được làm kiểu dáng tối giản, tràn đầy sức sống thiên nhiên. Điểm nhấn cho căn phòng chính là một chiếc thảm trải sàn họa tiết nổi bật. Không quên bày trí thêm cây xanh để giúp thanh lọc không khí cũng như làm đậm thêm nét đặc trưng của phong cách thiết kế.

Phòng ngủ bố trí cây xanh, mảng tường xanh đúng chuẩn phong cách Tropical
Phòng ngủ bố trí cây xanh, mảng tường xanh đúng chuẩn phong cách Tropical

Phòng ngủ trẻ em bên cạnh được trang trí khá sống động với màu sắc rộn ràng. Không gian đơn giản nhưng vẫn đậm chất nhiệt đới nhờ vào sắc xanh của cây lá. Căn phòng còn được bố trí thêm nhiều món đồ chơi vui nhộn, thích mắt. Ngoài ra, căn phòng cũng không kém phần tiện nghi với các đồ dùng nội thất cơ bản như giường ngủ, bàn học, tủ đựng sách,…

Mẫu 8: Thiết kế căn hộ chung cư với 2 phòng ngủ cùng phong cách Indochine

Mẫu nhà chung cư thiết kế phong cách Indochine nhận được sự quan tâm và yêu thích nhất trong thời gian vừa qua. Toàn bộ căn nhà được sử dụng tông màu cá tính, đặc sắc mang đậm dấu ấn cá nhân của gia chủ. Vẫn là indochine cổ điển, hoài niệm song khi kết hợp cùng các chi tiết hiện đại và thời thượng càng mang đến vẻ đẹp mới mẻ.

Căn nhà chung cư 2 phòng ngủ được biến hóa thú vị với phong cách thiết kế Indochine
Căn nhà chung cư 2 phòng ngủ được biến hóa thú vị với phong cách thiết kế Indochine

Thổi vào căn hộ một làn gió mới mẻ, thiết kế Indochine tỏa sáng ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Sức lôi cuốn không hề dừng lại mà nó lan từ khu vực này đến khu vực khác. Các khái niệm chuẩn mực trong thiết kế hoàn toàn lu mờ bởi sự sáng tạo tinh tế. Phân bổ các khu vực chức năng giống như bao căn hộ chung cư khác. Nhưng thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ với phong cách này đặc biệt hơn với cách “chơi” màu cùng những món đồ nội thất rất Indochine.

Phòng ngủ yên tĩnh với phong cách Indochine
Phòng ngủ yên tĩnh với phong cách Indochine

Phòng ngủ được biến hóa đẹp mắt với các vật dụng được làm từ mây tự nhiên. Không gian được bày trí đơn giản, không quá ôm đồm đem lại cảm giác thư giãn hoàn hảo. Bố trí giường ngủ trung tâm căn phòng, hai bên là bàn trang điểm và tủ quần áo mộc mạc. Căn phòng tỏa ra sức hút mà khó có gia chủ nào có thể cưỡng lại được.

Mẫu 9: Thiết kế nội thất cho chung cư 2 phòng ngủ phong cách Minimalism Tối Giản

Phong cách tối giản đã không còn quá xa lạ đối với khách hàng hiện nay, đặc biệt là các khách hàng trẻ. Phong cách này mang đến nét đẹp riêng biệt, sự thoải mái, tiện lợi cho căn nhà. Đây cũng là một trong những phong cách thiết kế được các KTS khuyên dùng cho chung cư 2 phòng ngủ. Thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ phong cách Minimalism giúp không gian thêm sang trọng, quý phái.

Phòng khách chung cư thiết kế tối giản, ít họa tiết phong cách Minimalism
Phòng khách chung cư thiết kế tối giản, ít họa tiết phong cách Minimalism

Các món đồ nội thất được đề cao tính công năng và lược bớt các phụ kiện trang trí dư thừa sẽ tối ưu diện tích cho căn nhà. Không những thế với các bày trí khoa học, từ bộ ghế sofa hình khối, đến bàn trà nhỏ gọn, một chiếc giá trang trí đơn giản, nhấn nhá thêm chút cây xanh. Tổng thể căn phòng như bừng sáng hơn.

Phòng ngủ nhỏ hạn chế ôm đồm quá nhiều đồ đạc
Phòng ngủ nhỏ hạn chế ôm đồm quá nhiều đồ đạc

Phòng ngủ cũng hạn chế ôm đồm nhiều đồ đạc giúp tăng thêm phần mở rộng và thoáng đãng. Một chiếc giường ngủ lớn với các món đồ nội thất thông minh chính là sự lựa chọn không còn gì tuyệt hảo hơn. Cửa sổ lớn có rèm che giúp mang đến nguồn sáng tự nhiên, khiến căn phòng thêm thư giãn. Tab đầu giường hai bên được bố trí khoa học, thuận tiện cho chủ nhân khi sử dụng phòng.

Mẫu 10: Thiết kế chung cư 2 phòng ngủ theo hướng mở

Đa số các căn hộ 2 phòng ngủ đều được ưa chuộng thiết kế không gian mở. Những khu vực này được liên kết với nhau nhờ các món đồ nội thất, màu sắc tương đồng. Phòng bếp được bày trí khá đơn giản, gam màu trắng làm chủ đạo. Hệ tủ bếp và tủ lạnh cùng bộ bàn ghế ăn màu nâu trầm và đèn trần ấn tượng tạo sự đối lập nhưng vẫn tương tác với nhau.

Thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ với không gian mở rất được ưa chuộng
Thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ với không gian mở rất được ưa chuộng

Không gian phòng khách cũng được bày trí tối giản, hạn chế quá nhiều đồ dùng,  Diện tích căn hộ chung cư 2 phòng ngủ không quá rộng, vì thế bạn có thể lựa chọn bộ ghế sofa hình chữ I kê sát vào vách tường. Kiểu mẫu này giúp tiết kiệm tối đa không gian sống, khi kết hợp cùng những mẫu gối vuông tựa lưng màu sáng sẽ tạo thêm điểm nhấn hoàn hảo. Thay vì sử dụng bàn khối thông thường, gia chủ có thể thay bằng chiếc bàn tròn được làm từ chất liệu gỗ công nghiệp phủ sơn bóng, chân bàn thấp sẽ trung hòa với ghế sofa.

Không gian bếp, bàn ăn và phòng khách liên kết với nhau đem đến cảm giác thoáng đãng
Không gian bếp, bàn ăn và phòng khách liên kết với nhau đem đến cảm giác thoáng đãng

Trong mẫu thiết kế này 2 phòng ngủ sẽ được thiết kế khác nhau dành cho gia chủ và con cái. Với đối tượng có nhu cầu sử dụng khác biệt thì khi lên ý tưởng thiết kế cần nhất chính là khiến căn phòng tiện nghi nhất cho mỗi chủ nhân. Phòng ngủ lớn sẽ dành cho bố mẹ, cần sự riêng tư và kín đáo. Với một căn phòng có diện tích nhỏ, bạn nên chọn loại tủ quần áo có cửa lùa nhằm tiết kiệm tối đa không gian. Đồng thời ga trải giường nên là tông màu sáng sủa giúp căn phòng sạch sẽ, thoáng đãng. Ngoài ra, phòng có thể lắp thêm một kệ sách kèm chiếc bàn làm việc kê sát tường.

Phòng ngủ lớn dành cho bố mẹ lựa chọn tông màu sáng sủa
Phòng ngủ lớn dành cho bố mẹ lựa chọn tông màu sáng sủa

Đối với phòng ngủ nhỏ dành cho các bé, gia chủ nên lựa chọn đồ nội thất phù hợp giới tính và sở thích của con. Nếu trẻ đang trong độ tuổi khá nghịch ngợm, thích tìm tòi, khám phá và cần nhiều không gian vui chơi thì nên sắm các món đồ nội thất thông minh. Chúng cũng cần cung cấp các tính năng đa dạng để tiết kiệm diện tích phòng và tiện nghi cho trẻ khi sử dụng. Từ đó, giúp bé có nhiều không gian để vui chơi thoải mái.

Phòng ngủ nhỏ của trẻ phối màu sống động, đáng yêu
Phòng ngủ nhỏ của trẻ phối màu sống động, đáng yêu

Mẫu 11: Thiết kế chung cư có 2 phòng ngủ phong cách Vintage

Mẫu thiết kế bên dưới là một đứa con lai hoàn hảo của phong cách nội thất Vintage và Scandinavia. Một bức tường thô sơ, một chiếc đèn chùm cổ đặt giữa không gian tinh tế, tối giản lại chẳng hề có sự tương phản hay mâu thuẫn nào. Mà ngược lại chúng có sự gắn kết, giao thoa các nét đẹp cổ điển và hiện đại. Tạo nên chất riêng vô cùng cá tính và độc đáo cho căn nhà.

Thiết kế chung cư 2 phòng ngủ phong cách Vintage
Thiết kế chung cư 2 phòng ngủ phong cách Vintage

Thiết kế nội thất phòng khách của chung cư 2 phòng ngủ phong cách Vintage là sự pha trộn hài hòa, sáng tạo làm nên một không gian ấn tượng. Các đồ dùng nội thất khá cổ điển mang đậm nét đặc trưng của phong cách thiết kế. Song khi đặt vào không gian có phần tối giản, màu sắc trang nhã xanh cốm tạo nên sự gọn gàng nhưng ấm áp. Bức tường phía sau ghế sofa được phủ sơn xanh mint rất vintage, trên đó gia chủ có thể trang trí thêm bằng các bức tranh treo khung cảnh hơi hướng Bắc Âu. Sàn nhà lát gỗ tạo cảm giác hiện đại và gần gũi, đồng thời nó cũng tạo nên kết nối trực quan giữa các phòng với nhau.

Không gian được sử dụng tông màu xanh mint tươi mát
Không gian được sử dụng tông màu xanh mint tươi mát

Điểm nhấn của không gian nội thất phòng khách này chính là sự kết hợp tinh tế giữa mẫu sofa ba chỗ ngồi bọc nỉ êm ái và chiếc ghế bập bênh bằng gỗ độc đáo. Bàn trà gỗ hình dáng vuông vức mặc dù đơn giản nhưng lại rất phù hợp với tổng thể căn phòng. Một tấm thảm trải sàn mỏng có họa tiết vintage mang đến sự hoàn thiện cho không gian tiếp khách và sinh hoạt chung của cả gia đình. Một căn phòng tràn ngập ánh nắng lãng mạn và thư giãn.

Khu vực bếp tối giản, đề cao các đồ dùng nội thất đa năng
Khu vực bếp tối giản, đề cao các đồ dùng nội thất đa năng

Thiết kế nội thất phòng ngủ có sự kết hợp giữa sắc trắng nhẹ nhàng và xanh tươi mát. Kiểu thiết kế này mang đến không gian nghỉ ngơi thoải mái, thư giãn nhất cho chủ nhân. Giường ngủ kích thước vừa phải nằm ở trung tâm phòng được làm chắc chắn với đệm dày êm ái. Mảng tường phía trên đầu giường được trang trí với tranh treo lồng khung nhỏ, một chậu cây xinh xinh. Tổng thể không gian phòng ngủ vừa sinh động, trẻ trung lại vừa có chút cổ điển, tinh tế.

Phòng ngủ với phong cách vintage mang đến cảm giác thư giãn, yên tĩnh
Phòng ngủ với phong cách vintage mang đến cảm giác thư giãn, yên tĩnh

Mẫu 12: Chung cư 2 phòng ngủ phong cách Nhật Bản thanh lịch

Căn hộ chung cư có diện tích 86m2 được trang trí nội thất phong cách Nhật Bản tối giản bao gồm khu vực phòng khách liền bếp, phòng trà, 2 phòng ngủ và nhà vệ sinh. Mẫu thiết kế đáp ứng nhu cầu vừa mong muốn có một không gian làm việc thoải mái lại vừa giữ được sự yên bình cho gia đình.

Nội thất căn nhà được lựa chọn sử dụng gỗ tự nhiên với tông nâu sáng sang trọng. Các món đồ gỗ này cũng đem đến năng lượng tích cực, đường nét hình dáng mềm mại, tối giản. Thay khu vực phòng ăn thành phòng trà với sự yên tĩnh, thư giãn. Đây cũng là không gian dùng để sinh hoạt chung hoặc cho những hoạt động tĩnh như thiền hay yoga.

Thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ với phong cách Nhật Bản
Thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ với phong cách Nhật Bản

Phòng khách mở rộng liền kề bếp nên bộ sofa được thay thế bằng bộ bàn ăn. Không gian bố trí rất nhiều chậu cây xanh, giúp thanh lọc không khí và thêm phần sinh động. Cửa sổ lớn bố trí rèm che kéo giúp ánh sáng tràn vào phòng dịu nhẹ, vừa đủ ấm áp lại vừa tiết kiệm điện năng. Tủ lưu trữ và kệ treo tường thay cho kệ tivi để phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia chủ. Các vật trang trí nhỏ đặt trên kệ đem đến nét thanh lịch, nhã nhặn cho không gian này.

Không gian được bố trí tối giản họa tiết, ít đồ dùng để đem đến sự thoải mái, thoáng đãng
Không gian được bố trí tối giản họa tiết, ít đồ dùng để đem đến sự thoải mái, thoáng đãng

Phòng bếp với các món đồ nội thất thông minh, đáp ứng đủ các tiêu chuẩn tiện lợi cho việc nấu nướng. Quầy bar được cách điệu sử dụng làm vách ngăn, phân chia không gian tiếp khách và quầy nấu. Hệ tủ chén làm bằng gỗ treo kịch trần giúp không gian tăng thêm chiều sâu. Khu vực này vẫn được bày trí khá nhiều chậu cây xanh nhỏ đầy năng lượng.

Khu vực bếp mở ấn tượng với đồ nội thất gỗ cao cấp
Khu vực bếp mở ấn tượng với đồ nội thất gỗ cao cấp

Khu vực uống trà được thiết kế thay cho phòng ăn, vẫn được liên kết với các phòng khác nhờ đồ nội thất gỗ. Không gian ưu tiên đem đến cảm giác tĩnh lặng, sâu lắng và an yên. Đây là khu vực sử dụng cho những hoạt động sinh hoạt chung của gia đình. Đồng thời còn có thể dùng làm nơi dành cho các hoạt động như thiền định hay yoga. Cửa sổ đón nắng giúp căn phòng trở nên ấm áp hơn hẳn.

Phòng trà yên tĩnh được sử dụng cho các hoạt động thiền định hoặc yoga
Phòng trà yên tĩnh được sử dụng cho các hoạt động thiền định hoặc yoga

Phòng ngủ sử dụng tông màu vàng nhẹ được kết hợp ăn ý với màu gỗ nâu của đồ nội thất. Căn hộ được bố trí hệ thống đèn âm trần, đèn chiếu điểm và đèn vải thả trần được may thủ công. Các không gian sinh hoạt khác như góc làm việc được bố trí khoa học, tối giản hết mức có thể. Song vẫn giữ được đủ tiện nghi, thoải mái để làm việc, đọc sách.

Phòng ngủ thiết kế tông màu vàng nhạt hài hòa với màu gỗ nâu
Phòng ngủ thiết kế tông màu vàng nhạt hài hòa với màu gỗ nâu

Mẫu 13: Thiết kế căn hộ chung cư 2 phòng ngủ kiểu Nhật tối giản

Một trong những thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ được ưa chuộng gần đây chính là kiểu dáng Nhật tối giản. Với một căn nhà có diện tích chỉ 75m2 sẽ cần bao gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, phòng bếp và khu vực ăn uống cùng các khu chức năng khác được bố trí khá khoa học. Nội thất chung cư được lựa chọn tông màu sáng chủ đạo. Điều này giúp không gian như mở rộng thêm, thoáng đãng và tinh tế hơn.

Nội thất chung cư 2 phòng ngủ phong cách Nhật Bản tối giản, thanh lịch
Nội thất chung cư 2 phòng ngủ phong cách Nhật Bản tối giản, thanh lịch

Phòng khách được tạo điểm nhấn khoảng nâng nền cao hơn so với nền nhà chính. Vừa giúp đem lại cảm giác rất Nhật Bản lại vừa phân cách các khu vực rõ ràng mặc dù là thiết kế không gian liên kết mở. Bàn trà thấp làm từ chất liệu gỗ tự nhiên cao cấp. Đặc biệt nhất bàn trà này hoàn toàn có thể ẩn trong hệ phản. Khi cần bạn có thể nhấc lên để tiếp khách, khi không cần thì gập lại chừa không gian ngồi vui chơi, thư giãn. Tivi treo tường không chân tiết kiệm diện tích. Tủ lưu trữ đặt sát tường, bạn có thể thỏa sức cất gọn các món đồ chưa cần sử dụng đến giúp không gian sạch sẽ hơn.

Bàn trà độc đáo với thiết kế ẩn bên trong phản gỗ
Bàn trà độc đáo với thiết kế ẩn bên trong phản gỗ

Bên cạnh phòng khách là bộ bàn ghế ăn được bố trí thêm đèn treo trần thả cung cấp ánh sáng chan hòa. Phòng bếp tối giản với các vật dụng đa năng, mang đến sự tiện nghi khi sử dụng. Không gian này cũng được thiết kế vừa vặn chỉ tối đa 14m2. Điều này đã cho thấy sự khéo léo trong việc sắp xếp nội thất của các KTS chuyên nghiệp.

Không gian nấu nướng, ăn uống tiện nghi, thoải mái
Không gian nấu nướng, ăn uống tiện nghi, thoải mái

Lấy cảm hứng từ phong cách thiết kế Nhật Bản, phòng ngủ cũng được trang trí tối giản. Đồ dùng nội thất chỉ để lại các món đồ cần thiết cơ bản như giường ngủ, tủ quần áo và bàn trang điểm. Thêm điểm nhấn vài bức tranh decor kê đầu giường nhỏ xinh. Cửa sổ lớn được bố trí rèm che hai lớp, một trắng mỏng và một xám dày. Giúp gia chủ dễ dàng điều chỉnh ánh sáng phù hợp với nhu cầu trong quá trình sử dụng phòng.

Phòng ngủ riêng tư, yên tĩnh giúp gia chủ có những giờ nghỉ ngơi hoàn hảo
Phòng ngủ riêng tư, yên tĩnh giúp gia chủ có những giờ nghỉ ngơi hoàn hảo

Mẫu 14: Căn hộ chung cư 2 phòng ngủ thiết kế phong cách Hàn Quốc lãng mạn

Thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ hiện nay khá ưa chuộng phong cách Hàn Quốc. Đặc biệt các gia chủ trẻ tuổi, yêu thích sự thanh lịch, lãng mạn sẽ lựa chọn phong cách này. Không gian phòng khách nhỏ gọn được thiết kế nối liền bếp và khu vực ăn uống khá tiện dụng. Điểm đặc biệt chính là khu vực bếp được đặt vị trí nhìn ra ban công lạ mắt giúp việc nấu nướng dễ dàng và gia chủ có thể mở cửa sổ để không gian bên trong không bị bám mùi thức ăn.

Ba khu vực chức năng được bố trí khoa học, độc đáo với bếp đặt vị trí gần ban công
Ba khu vực chức năng được bố trí khoa học, độc đáo với bếp đặt vị trí gần ban công

Phòng ngủ lớn được thiết kế không giường khá tiện dụng, đặc biệt tiết kiệm không gian. Sàn được lát gỗ màu sáng đem đến nét đẹp sang trọng, thoáng đãng cho khu vực nghỉ ngơi. Tủ sách treo tường, đầu giường và bàn trang điểm được thiết kế liền mạch nhau đem đến cảm quan độc đáo, mới lạ. Khung cửa sổ lớn, cung cấp ánh sáng tự nhiên ấm áp, không những vậy còn mang đến một nơi ngắm cảnh bên ngoài rất thú vị cho gia chủ.

Phòng ngủ lớn cho gia chủ thiết kế thoáng đãng với nội thất gỗ tông màu sáng
Phòng ngủ lớn cho gia chủ thiết kế thoáng đãng với nội thất gỗ tông màu sáng

Phòng ngủ nhỏ dành cho trẻ đặt ngay bên cạnh phòng master với thiết kế giường tầng tiện nghi. Không gian có sự hài hòa, đẹp mắt khi có màu sắc thống nhất. Tủ quần áo vừa vặn, kích thước không quá lớn hạn chế chiếm diện tích đi lại trong phòng. Đặt thêm vài chậu cây cảnh để trang trí sẽ giúp căn phòng thêm sinh động và mát mẻ.

Phòng ngủ trẻ em được bố trí giường tầng tiện dụng cho con cái của chủ nhà
Phòng ngủ trẻ em được bố trí giường tầng tiện dụng cho con cái của chủ nhà

Mẫu 15: Thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ phong cách Scandinavian ấn tượng

Để tạo nên một phong cách Scandinavian ấn tượng cho không gian chung cư 2 phòng ngủ các KTS đã sử dụng chủ yếu đồ nội thất gỗ. Sàn nhà cùng các hệ tủ kịch trần và bàn ăn đều làm từ gỗ tự nhiên tông màu sáng ấm áp. Phối cùng sofa chữ L đa sắc làm từ vải nhung êm ái. Không gian phòng khách và bếp được thiết kế mở, liên kết với nhau tạo nên một thể thống nhất hoàn hảo.

Phòng khách chung cư 2 phòng ngủ thiết kế phong cách Scandinavian
Phòng khách chung cư 2 phòng ngủ thiết kế phong cách Scandinavian

Phòng ngủ tối giản với ít họa tiết, tập trung vào công năng của những món đồ dùng cơ bản. Tab đầu giường được thay thành hai chiếc bàn tròn cỡ nhỏ sẽ giúp không gian thêm phần mềm mại, uyển chuyển. Giường gỗ chân cao, bên trên đặt đệm dày êm ái, gia chủ dễ dàng cho được những giờ nghỉ ngơi thoải mái, thư thái.

Phòng ngủ tối giản phong cách Bắc Âu đem đến nét đẹp sang trọng, nhã nhặn
Phòng ngủ tối giản phong cách Bắc Âu đem đến nét đẹp sang trọng, nhã nhặn

Mẫu 16: Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ với nội thất gỗ sang trọng

Không gian của chung cư 2 phòng ngủ bỗng chốc trở nên sang trọng với mẫu thiết kế phong cách tối giản. Đặc biệt chính là tất cả các chi tiết trong nhà đều được làm bằng gỗ cao cấp. Phòng khách rộng rãi hơn với chiếc sofa 2 chỗ được kê sát tường màu sắc nhã nhặn. Khung cửa sổ rộng với màn che mỏng kiểu dáng kéo giúp gia chủ dễ dàng điều chỉnh ánh sáng theo ý muốn.

Phòng khách nối liền phòng ăn và bếp được thiết kế đồ gỗ cao cấp
Phòng khách nối liền phòng ăn và bếp được thiết kế đồ gỗ cao cấp

Phòng ngủ tối giản hết mức với các nội thất cơ bản như giường ngủ gỗ hoa văn đẹp mắt. Đèn ngủ hiện đại làm từ inox cùng hai chiếc bàn đầu giường nhỏ xinh. Thêm thắt vào chút xanh của cây lá để căn phòng tràn đầy sức sống. Đặt thêm vài quyển sách ở đầu giường dành cho những giờ nghỉ ngơi, giải trí.

Phòng ngủ đơn giản, ít họa tiết giúp không gian nghỉ ngơi có phần thư giãn, thoải mái hơn
Phòng ngủ đơn giản, ít họa tiết giúp không gian nghỉ ngơi có phần thư giãn, thoải mái hơn

Mẫu 17: Thiết kế chung cư 2 phòng ngủ phong cách Luxury

Phong cách Luxury đem đến đẳng cấp sang trọng, quyến rũ cho căn chung cư 2 phòng ngủ. Điểm nhấn cho khu vực phòng khách, bếp và phòng ăn chính là các mảng tường được lát đá hoa cương sáng choang. Ghế sofa và ghế ăn màu nâu trầm ấm, đèn trần với các chi tiết làm từ inox ánh kim ấn tượng. Không gian nhà ở vô cùng tiện nghi, cao cấp.

Phòng khách chung cư thiết kế hiện đại, Luxury
Phòng khách chung cư thiết kế hiện đại, Luxury

Phòng ngủ lớn dành cho cha mẹ được thiết kế phong cách hiện đại Luxury. Tông màu trắng sáng vẫn được sử dụng thống nhất cho toàn bộ căn nhà. Trang trí tường phía đầu nằm màu ghi xám cùng tông màu với giường ngủ. Thảm trải sàn lông êm ái, cửa sổ lớn cùng rèm voan trắng khiến căn phòng thêm lãng mạn, hữu tình.

Phòng ngủ lớn được sử dụng tông màu trắng sáng thanh lịch
Phòng ngủ lớn được sử dụng tông màu trắng sáng thanh lịch

Thiết kế phòng ngủ trẻ em tông màu xanh trắng năng động, đúng độ tuổi. Tranh treo tường với hình ảnh con vật vui nhộn khiến không gian nghỉ ngơi cho bé thêm sinh động. Bàn học nhỏ đặt sát cửa sổ để giúp cung cấp đủ ánh sáng khi sử dụng. Giường ngủ kê sát tường, chừa khoảng trống cho việc di chuyển và mở tủ quần áo là một ý tưởng hay ho. Chắc chắn các bé sẽ có được những giờ học tập, nghỉ ngơi và vui chơi thoải mái trong căn phòng ngủ này.

Phòng ngủ trẻ em với cách trang trí độc đáo, trẻ trung
Phòng ngủ trẻ em với cách trang trí độc đáo, trẻ trung

Mẫu 18: Thiết kế chung cư 2 phòng ngủ dự án cao cấp với phong cách Tân cổ điển

Tân cổ điển là một trong những phong cách được nhiều gia chủ lựa chọn khi thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ của những khu nhà cao cấp. Vẻ đẹp mà phong cách này mang đến chính là sự sang trọng, quý phái. Từ lối ra vào khi đi đến phòng khách có tủ đựng giày làm từ gỗ tự nhiên với các họa tiết cổ điển đơn giản. Hai chiếc đèn treo tường hai bên đem đến cảm nhận như những dãy hành lang dài trong các khách sạn lớn. Họa tiết trần với những đường cong uốn lượn mang đậm nét tân cổ điển.

Chung cư 2 phòng ngủ thiết kế nội thất phong cách Tân cổ điển sang trọng
Chung cư 2 phòng ngủ thiết kế nội thất phong cách Tân cổ điển sang trọng

Khu vực bếp sang trọng với đá hoa cương ốp tường và hệ tủ kịch trần có các chi tiết ánh kim. Ngoài ra nơi nấu nướng còn được bố trí đầy đủ các món đồ dùng tiện nghi, thông minh. Điểm nhấn chính là hệ tủ lưu trữ bên dưới được sơn xanh cổ vịt mang đến cảm giác hoài niệm. Không gian cũng được bố trí đèn âm trần ánh sáng vàng để tăng thêm sự lung linh.

Điểm nhấn khu vực bếp chính là các mảng tường ốp đá hoa cương cao cấp
Điểm nhấn khu vực bếp chính là các mảng tường ốp đá hoa cương cao cấp

Phòng ngủ master của cha mẹ vẫn sử dụng tông màu be đồng nhất với tổng thể các không gian khác trong nhà. Giường ngủ lớn với đầu giường bọc vải nhung cao cấp tông xanh đậm cổ điển. Tủ quần áo lớn bên cạnh bố trí thêm các hộc đựng nhỏ để tiện cho việc bày trí các món đồ dùng của chủ nhân. Thêm chút cây xanh giúp góp phần tăng thêm nét đẹp thanh lịch, nhã nhặn cho căn phòng ngủ tân cổ điển.

Phòng ngủ master với thiết kế yên tĩnh, thanh bình cùng những đồ nội thất đẳng cấp
Phòng ngủ master với thiết kế yên tĩnh, thanh bình cùng những đồ nội thất đẳng cấp

Phòng ngủ nhỏ dành cho con cái được sử dụng giường tầng tiện nghi. Bàn học đặt sát góc có cửa sổ, đặt thêm một tủ sách treo tường bên cạnh phía giúp các bé có thể cất gọn sách vở. Tủ quần áo lớn tông màu be nhã nhặn, thanh lịch. Không gian nghỉ ngơi toát lên sự yên tĩnh, bình yên.

Phòng ngủ trẻ em tối giản các chi tiết để không gian thêm rộng rãi
Phòng ngủ trẻ em tối giản các chi tiết để không gian thêm rộng rãi

Mẫu 19: Thiết kế chung cư phong cách hiện đại mạnh mẽ

Mẫu thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ bên dưới đây mang đến nét đẹp cá tính, mạnh mẽ với các mảng tường sơn màu xám xi măng. Các món đồ dùng nội thất tông màu tối khiến căn phòng trở nên độc đáo, ấn tượng. Vách ngăn phân cách giữa phòng khách và phòng ngủ lớn được làm bằng kính cường lực tối giúp không gian vừa thông thoáng lại vừa đảm bảo đủ độ riêng tư. Ghế sofa băng màu cam đậm, bàn trà một nửa sắt một nửa gỗ đem đến cái nhìn độc đáo, mới lạ. Cửa kính dẫn ra ban công lớn đem đến nguồn sáng tự nhiên, giúp không gian bên trong sáng sủa.

Phòng khách phong cách hiện đại cá tính của chung cư 2 phòng ngủ
Phòng khách phong cách hiện đại cá tính của chung cư 2 phòng ngủ

Phòng ngủ master của căn hộ vẫn được thiết kế theo đúng màu sắc như phòng khách bên ngoài. Giường ngủ được thay bằng việc thi công thêm một tấm phản gỗ cao hơn mặt đất tạo nên mẫu phòng ngủ không giường được ưa chuộng thời gian gần đây. Bên cạnh giường ngủ, có thể đặt thêm bàn trang điểm và tủ quần áo tông màu tối, thể hiện cái tôi khác biệt của chủ nhân.

Giường ngủ đặt sát cửa sổ giúp gia chủ dễ dàng ngắm nhìn thành phố
Giường ngủ đặt sát cửa sổ giúp gia chủ dễ dàng ngắm nhìn thành phố

Phòng ngủ nhỏ bên cạnh được thiết kế dành cho các bé sơ sinh. Vẫn được thiết kế thêm một tấm phản cao hơn so với sàn nhà thật để dành cho phụ huynh có thể dễ dàng ngồi chăm sóc con cái. Mẫu cũi gỗ cùng mành che màu cam tối đặc biệt hài hòa với tổng thể căn phòng.

Phòng cho bé sơ sinh được thiết kế tối giản nhưng đủ tiện nghi
Phòng cho bé sơ sinh được thiết kế tối giản nhưng đủ tiện nghi

Mẫu 20: Thiết kế chung cư 2 phòng ngủ diện tích 58m2

Tại những thành phố lớn hiện nay các căn hộ chung cư 2 phòng ngủ với diện tích 58m2 không hề ít. Những ngôi nhà này thường dành cho những cặp vợ chồng trẻ có 1 hoặc 2 con. Diện tích nhỏ nên việc sắp xếp đồ đạc sao cho hợp lý và khoa học là một điều cần được lưu ý hàng đầu. Mẫu thiết kế bên dưới khu vực phòng khách thiết kế phong cách hiện đại.

Mọi thứ trong căn phòng khá đơn giản, hạn chế các họa tiết cầu kỳ. Các KTS sử dụng gối tựa lưng màu xanh xám và trắng để tăng thêm sự nổi bật cho chiếc ghế sofa băng dài. Phía sau ghế là những bức vách được làm kết hợp kính và xi măng cốt thép chắc chắn. Vừa tạo được không gian mở lại vừa đảm bảo sự riêng tư, yên tĩnh cho khu vực phòng ngủ bên trong.

Không gian phòng khách nhỏ được thiết kế tinh tế với bộ ghế sofa màu hồng lãng mạn
Không gian phòng khách nhỏ được thiết kế tinh tế với bộ ghế sofa màu hồng lãng mạn

Phòng ngủ của bố mẹ được trang trí màu sắc trung tính nhẹ nhàng, nhưng đem đến cảm giác ấm cúng. Tuy có diện tích khá nhỏ song căn phòng vẫn sở hữu một không gian lưu trữ khá rộng rãi nhờ có hệ thống tủ quần áo kích thước lớn kịch trần. Để giảm thiểu sự nặng nề của mẫu tủ này, gia chủ có thể lựa chọn sơn chúng với tông màu trắng sáng.

Phòng ngủ lớn tối giản chi tiết trang trí nên mặc dù có diện tích nhỏ nhưng vẫn đủ đặt một chiếc tủ quần áo lớn
Phòng ngủ lớn tối giản chi tiết trang trí nên mặc dù có diện tích nhỏ nhưng vẫn đủ đặt một chiếc tủ quần áo lớn

Phòng ngủ nhỏ bên cạnh do kích thước có phần hạn chế nên không có quá nhiều chi tiết rối mắt. Các vật dụng được đặt trong phòng chỉ nhằm vào mục đích công năng sử dụng. Tủ quần áo âm tường được KTS lựa chọn cho không gian này để tiết kiệm tối đa không gian, hỗ trợ việc di chuyển, sinh hoạt trong phòng một cách dễ dàng hơn.

Phòng ngủ cho con cái nhẹ nhàng hơn với tông màu sáng sủa và tủ âm tường
Phòng ngủ cho con cái nhẹ nhàng hơn với tông màu sáng sủa và tủ âm tường

Mẫu 21: Thiết kế căn hộ chung cư 2 phòng ngủ phong cách tối giản tông màu nâu

Mẫu thiết kế bên dưới chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo cho những căn nhà chung cư diện tích nhỏ hẹp nhưng vẫn muốn có nét đẹp sang trọng, thanh lịch. Phòng khách mở nối liền phòng bếp và khu vực ăn uống luôn được các KTS bố trí cho những căn nhà nhỏ. Bởi không có sự phân cách rõ rệt bằng các bức vách nên không gian có thêm độ rộng rãi, thông thoáng. Kệ bếp, bàn ăn và các mảng tường ở phòng khách được nhấn nhá với đá hoa cương trắng họa tiết ánh kim đẹp mắt. Không gian bỗng chốc trở nên quý phái đến lạ thường.

Thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ phong cách hiện đại đơn giản nhưng sang trọng
Thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ phong cách hiện đại đơn giản nhưng sang trọng

Phòng ngủ master được tối giản các họa tiết rườm rà. Sử dụng tông màu nâu trầm ấm làm màu chủ đạo, giúp căn phòng bình yên, gần gũi. Giường ngủ đặt sát cửa sổ lớn cho phép gia chủ có những giờ phút nghỉ ngơi thư giãn bằng việc ngắm toàn cảnh thành phố từ trên cao. Bên cạnh giường là bàn trang điểm đa năng vừa có thể sử dụng để làm việc vừa có thể làm nơi làm đẹp.

Phòng ngủ cha mẹ ưa chuộng tông màu nâu của gỗ
Phòng ngủ cha mẹ ưa chuộng tông màu nâu của gỗ

Phòng ngủ trẻ em được lựa chọn các món đồ nội thất thông minh như giường có thể gập lại, kệ tủ treo tường giúp tiết kiệm diện tích mặt sàn. Màu sơn tường của phòng ngủ trẻ em cũng mang đến nét đẹp đáng yêu, trẻ trung hơn. Bàn học đặt bên cạnh chiếc piano và đều sát gần cửa sổ để giúp đem đến ánh sáng tự nhiên tốt nhất, thuận tiện cho sinh hoạt, học tập.

Phòng ngủ của con được lựa chọn sử dụng giường đa năng có thể gập lại được
Phòng ngủ của con được lựa chọn sử dụng giường đa năng có thể gập lại được

Lưu ý khi thi công căn hộ 2 phòng ngủ

Để có một mẫu thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ đẹp, cần phải lưu ý những điều sau:

  • Người thiết kế cần hiểu rõ về căn hộ mà mình cần hoàn thiện. Những yếu tố quan trọng cần quan tâm để chọn được nội thất phù hợp đó là diện tích, vị trí căn hộ và phong cách thiết kế.
  • Thiết kế nội thất dù theo phong cách nào thì cũng nên quan tâm đến yếu tố phong thủy. Một căn nhà hợp phong thủy sẽ mang lại cho gia đình nhiều năng lượng tích cực, may mắn và thịnh vượng.
  • Nếu thuê công ty nội thất thì hãy chọn đơn vị uy tín. Một công ty nội thất uy tín sẽ mang đến một mẫu thiết kế hoàn hảo mà không cần phải sửa đi sửa lại nhiều lần. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian quý báu của bạn.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một công ty thiết kế nội thất uy tín thì Nội Thất Điểm Nhấn chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn và gia đình một không gian sống hoàn hảo với chi phí hợp lý. Chất lượng chính là điều làm nên sự khác biệt.

Bài viết liên quan:

5/5 - (3 bình chọn)

0941 823 322 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 0941 823 322 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN