Hỏa sinh thổ nghĩa là gì và ứng dụng trong xây dựng thiết kế

Hỏa sinh thổ – 1 trong 5 nguyên tắc tương sinh ngũ hành. Ngày nay, ứng dụng quy tắc tương sinh trong việc xây dựng nhà ở vô cùng phổ biến. Theo quan niệm Á Đông, việc vận dụng tốt các nguyên lý phong thủy vào thiết kế kiến trúc cũng như cuộc sống đem đến sự may mắn, tài lộc. Vậy thực sự hỏa sinh thổ là gì? Áp dụng như thế nào vào việc chọn màu sắc, hướng nhà và đồ dùng nội thất?

Hỏa sinh thổ là gì?

Hỏa sinh thổ là quy luật được đúc rút từ hiện tượng tự nhiên: Ngọn lửa (hỏa) khi đốt gỗ (mộc) sẽ để lại tro bụi lắng đọng bồi đắp cho đất (thổ). Quy luật tương sinh này hoàn toàn có thể được suy rộng ra để áp dụng cho nhiều mặt của cuộc sống.

Hỏa và thổ là hai yếu tố chính trong ngũ hành. Chúng tương tác với nhau theo quy luật chính là “hỏa sinh thổ”. Theo đó, sự tồn tại của yếu tố hỏa sẽ nuôi dưỡng yếu tố thổ làm cho nó trở nên mạnh mẽ hơn.

Hỏa sinh thổ có nghĩa là hỏa nuôi dưỡng giúp thổ trở nên mạnh mẽ hơn
Hỏa sinh thổ có nghĩa là hỏa nuôi dưỡng giúp thổ trở nên mạnh mẽ hơn

Hỏa sinh thổ có tốt không?

Nói về “hỏa sinh thổ”, những người mệnh thổ sẽ hưởng lợi từ mối quan hệ này. Cụ thể, khi tiếp xúc với yếu tố hỏa, những người mệnh thổ sẽ trở nên khỏe mạnh, may mắn và thành công hơn. Đó là nhờ sự bổ sung nhiệt huyết mà hành hỏa mang lại giúp khắc phục tính cách tiêu cực của người mệnh thổ.

Ở chiều ngược lại, những yếu tố thuộc hành thổ cũng hút lấy năng lượng của người mệnh hỏa. Tác động của mối quan hệ này nhiều hay ít còn tùy vào sức mạnh nội tại của mối yếu tố. Nhưng nhìn chung thì đây không phải là vấn đề quá lớn.

Xem thêm:

Tổng quan về người mệnh hỏa

Người mang mệnh hỏa có những đặc điểm sau:

Năm sinh người mệnh hỏa

Dưới đây là bảng liệt kê năm sinh của những người mang mệnh hỏa:

Con giáp Năm sinh
Giáp Tuất 1934, 1994
Ất Hợi 1935, 1995
Mậu Tý 1948, 2008
Kỷ Sửu 1949, 2009
Bính Thân 956, 2016
Đinh Dậu 1957, 2017
Giáp Thìn 1964, 2024
Ất Tỵ 1965, 2025
Mậu Ngọ 1978
Kỷ Mùi 1979
Bính Dần 1986
Đinh Mão 1987

Tính cách người mệnh hỏa

Ngọn lửa nếu ở mức vừa phải sẽ mang đến ánh sáng ấm áp. Nhưng khi bùng lên dữ dội thì sẽ mang đến thiệt hại lớn. Tính cách của những người mệnh hỏa cũng có điểm tương đồng với ngọn lửa.

Tính cách của người mệnh hỏa có một số điểm tương đồng với ngọn lửa
Tính cách của người mệnh hỏa có một số điểm tương đồng với ngọn lửa

Nhìn chung, nhiệt huyết chính là tính cách chủ đạo của những người mang mệnh hỏa. Họ vui vẻ và hòa đồng với tất cả mọi người. Cùng với đó là sức mạnh nội tại lớn trở thành nguồn năng lượng tích cực truyền cảm hứng cho mọi người.

Tuy nhiên, người mệnh hỏa không hoàn hảo. Họ cũng có một vài hạn chế mà nổi bật nhất chính là tính khí nóng nảy. Họ không tính toán nhỏ nhặt với người khác nhưng rất dễ bùng nổ khi có xung đột. Ngoài ra, do bản tính thích “dấn thân”, những người mệnh hỏa cũng thường kéo đồng đội vào những rắc rối.

Quan hệ tương sinh, tương khắc đối với mệnh hỏa

  • Quan hệ tương sinh 

Hành hỏa tương tác với hành mộc và thổ qua mối quan hệ tương sinh. Ta có mộc sinh hỏa tức là cây cối sẽ cung cấp gỗ là nhiên liệu giúp duy trì ngọn lửa. Cùng với đó là hỏa sinh thổ xảy ra khi gỗ bị đốt bởi lửa tạo thành tro bồi đắp giúp đất đai trở nên màu mỡ hơn. Tóm lại, người mệnh hỏa hợp với các yếu tố mộc và thổ.

  • Quan hệ tương khắc 

Hành hỏa tương tác với hành thủy và kim qua mối quan hệ tương khắc. Ta có thủy khắc hỏa tức là nước có thể dập tắt ngọn lửa đang cháy. Cùng với đó là hỏa khắc kim nghĩa sức nóng ngọn lửa đủ lớn sẽ làm cho kim loại tan chảy. Tóm lại, người mệnh hỏa sẽ khắc người mệnh kim và bị người mệnh thủy khắc.

Hướng dành cho người mệnh hỏa

Phương hướng là một trong những yếu tố quan trọng người mệnh hỏa cần quan tâm khi xây nhà. Những hướng tốt mang đến may mắn cho họ đó là: Nam, Tây Nam và Đông Bắc. Những hướng xấu gây nên nhiều bất lợi cho cuộc sống cần tránh đó là: Đông, Đông Nam và Tây Bắc.

Màu sắc dành cho người mệnh hỏa

Người mệnh hỏa nên trang trí nhà ở hoặc nơi làm việc bằng các màu tương hợp đó là đỏ, cam, hồng hoặc tím. Bên cạnh đó, màu đại diện cho hành mộc đó là xanh lá cây cũng là một lựa chọn phù hợp với người mệnh hỏa. Khi không gian xung quanh được trang trí với màu phù hợp, người mệnh hỏa sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi và thành công trong cuộc sống.

Người mệnh hỏa nên trang trí nhà bằng màu đỏ
Người mệnh hỏa nên trang trí nhà bằng màu đỏ

Màu người mệnh hỏa nên tránh, không nên trang trí nhà bằng những màu đại diện cho hành thủy tương khắc với mình như đen và xanh dương. Bên cạnh đó, cũng nên hạn chế những màu đại diện cho hành thở như vàng, nâu vì chúng sẽ làm suy yếu tài vận.

Người mệnh hỏa không nên trang trí nhà bằng màu xanh dương
Người mệnh hỏa không nên trang trí nhà bằng màu xanh dương

Tổng quan về người mệnh thổ

Người mang mệnh thổ có những đặc điểm như sau:

Năm sinh người mệnh thổ

Để biết một người có mang mệnh thổ hay không, bạn có thể đối chiếu với thông tin từ bảng dưới đây:

Con giáp Năm sinh
Mậu Dần 1938, 1998
Kỷ Mão 1939, 1999
Bính Tuất 1946, 2006
Đinh Hợi 1947, 2007
Canh Tý 1960, 2020
Tân Sửu 1961,2021
Mậu Thân 1968
Kỷ Dậu 1969
Bính Thìn 1976
Đinh Tỵ 1977
Canh Ngọ 1990
Tân Mùi 1991

Tính cách người mệnh thổ

Đất đai cung cấp nguồn dưỡng chất nuôi dưỡng sinh vật. Nhưng đồng thời, đất khi không được bồi dưỡng đúng cách sẽ trở nên nghèo  nàn. Ngoài ra, đất đai cũng khó chuyển hóa hay luân chuyển như các yếu tố khác. Đặc điểm này cũng phần nào tạo nên đặc điểm tính cách của những người mệnh thổ.

Người mệnh thổ có tính cách chịu tác động bởi đặc điểm của nguyên tố đất
Người mệnh thổ có tính cách chịu tác động bởi đặc điểm của nguyên tố đất

Điểm tốt của những người mệnh thổ đó là tính kiên nhẫn và điềm đạm. Với khả năng phân tích tốt, họ có thể hợp tác với người khác. Nhìn chung, người mệnh thổ được đánh giá là đáng tin cậy.

Tuy vậy, người mệnh thổ cũng có một số điểm hạn chế. Tính cách cẩn thận là “con dao hai lưỡi” giúp công việc trơn tru, nhưng cũng ngăn cản họ nắm bắt những cơ hội mới. Bên cạnh đó, tính cả nghĩ cũng khiến họ thường xuyên lo âu vô tình gây áp lực tâm lý lên những người xung quanh.

Quan hệ tương sinh, tương khắc đối với mệnh thổ

  • Quan hệ tương sinh 

Hành thổ tương tác với hành hỏa và kim qua quan hệ tương sinh. Ta có hỏa sinh thổ khi ngọn lửa đốt vật chất hữu cơ thành tro bồi dưỡng cho đất. Bên cạnh đó là quan hệ thổ sinh kim khi các kim loại có thể được tìm thấy sao khi đào đất lên. Nói tóm lại, người mệnh thổ hợp với các yếu tố thủy và kim.

  • Quan hệ tương khắc 

Theo phong thủy ngũ hành, thổ có mối quan hệ tương khắc với mộc và thủy. Chúng ta có thổ khắc thủy khi vách đá cao có thể ngăn chặn sức mạnh của dòng nước. Mặt khác, mộc khắc thổ khi cây cối sẽ hút đi chất dinh dưỡng khiến đất đai bạc màu. Nói tóm lại, người mệnh thổ khắc người mệnh thủy và bị người mệnh mộc khắc.

Hướng dành cho người mệnh thổ

Theo chuyên gia phong thủy, người mệnh thổ nên mua nhà có hướng Nam hoặc Bắc. nHai hướng này được xem là tốt khi mang lại may mắn và thành công. Mặt khác, không nên chọn mua những căn có hướng Tây hoặc Đông. Bởi vì, những hướng nhà xấu này sẽ khiến sức khỏe suy yêu, thịnh khí giảm mạnh và tài lộc tiêu tan.

Màu sắc dành cho người mệnh thổ

Nhìn chung, người mệnh thổ hoàn toàn có thể chọn trang trí chỗ ở bằng các màu tương hợp như vàng hoặc nâu. Ngoài ra, cũng có thể bổ sung các màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành hỏa tương sinh với mệnh mộc. Lựa chọn màu sắc phù hợp phong thủy sẽ tạo nên không gian sống mang lại sự thoải mái, may mắn và hòa hợp.

Người mệnh thổ nên trang trí nhà bằng màu vàng
Người mệnh thổ nên trang trí nhà bằng màu vàng

Màu sắc người mệnh thổ nên tránh là màu xanh lá cây. Màu xanh lá tượng trưng cho hành mộc tương khắc mệnh thổ. Ngoài ra, cũng nên hạn chế sử dụng những màu trắng, xám thuộc hành kim vì chúng sẽ lấy mất một phần năng lượng của những người mệnh thổ.

Người mệnh thổ nên tránh trang trí nhà với màu xám
Người mệnh thổ nên tránh trang trí nhà với màu xám

Xem thêm: Tương sinh tương khắc? Cách áp dụng vào việc xem hướng nhà

Hỏa sinh thổ – quy tắc trong thiết kế nhà ở

Khi thiết kế nhà ở, tính hỏa sẽ có một sự hòa hợp đặc biệt với những người mệnh thổ. Nhưng ngược lại tính thổ không phải là một sự lựa chọn thích hợp dành cho người mệnh hỏa. Mặc dù không là yếu tố khắc chế nhưng cũng không là yếu tố thúc đẩy sự phát triển của người mệnh hỏa.

Xem xét thiết kế hướng nhà ở hợp ngũ hành – phong thủy

Hướng nam sẽ có khí hậu hài hòa, có sự mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Hướng này cũng tượng trưng cho hành hỏa, nên nếu gia chủ mệnh thổ chọn xây dựng nhà hướng này sẽ vô cùng tốt. Bởi hướng này giúp sự nghiệp thăng tiến, công danh sáng lạng và tài lộc hanh thông, sung túc.

Quy luật hỏa sinh thổ cũng có ảnh hưởng không nhỏ trong việc chọn hướng xây nhà
Quy luật hỏa sinh thổ cũng có ảnh hưởng không nhỏ trong việc chọn hướng xây nhà

Nhà hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam lại thuộc tính thổ. Người mệnh thổ cũng có thể chọn lựa hướng nhà này. Ngoài ra, đây cũng là hướng tốt cho người mệnh hỏa. Ngoài ra không gian sống mang tính thổ khác như nhà có tầng hầm, nhà 1 tầng, hoặc nhà nằm ở tầng 1 của chung cư,… Những không gian sống này có phần hơi hạn chế và không có sự xinh đẹp. Bởi nhà cửa có tính thổ cũng tương tự tính cách của người mệnh thổ. Ẩn mình và khiêm tốn không có sự cầu kỳ, xa hoa. Nếu người mệnh hỏa chưa có điều kiện thì vẫn có thể chọn các loại không gian này.

Nếu người mệnh hỏa chọn nhà theo hướng thổ thì sự nghiệp, tài lộc không được rộng mở. Đôi khi gia chủ là người có tài, nỗ lực nhưng công danh phát triển khá chậm. Vì tính thổ sẽ khá chậm rãi, chắc chắn, nên nó mang đến thời cơ chậm cho người mệnh hỏa. Nhưng thời gian chờ đợi càng lâu thì người mệnh hỏa càng dễ đạt được sự thành công như ý nguyện.

Người mệnh thổ nên chọn hướng nhà Đông Bắc hoặc Tây Nam để thu hút tài lộc
Người mệnh thổ nên chọn hướng nhà Đông Bắc hoặc Tây Nam để thu hút tài lộc

Tham khảo: Chia sẻ 3 cách xác định hướng nhà chuẩn phong thuỷ 

Màu sắc phù hợp dành cho mối quan hệ hỏa sinh thổ

Màu đỏ, hồng hay tím là những màu sắc thuộc tính hỏa. Tông màu này mạnh mẽ, thể hiện rõ sự nhiệt huyết, lãng mạn với cuộc sống. Nó cũng thúc đẩy tinh thần, cùng với sự tự tin và quyết đoán của mỗi người. Mà người mệnh thổ thì có đặc trưng tính cách là khá trầm lắng, không có quá nhiều sự nhiệt huyết. Sử dụng những gam màu thuộc tính hỏa có thể giúp cho người mệnh thổ cân bằng trong mọi vấn đề.

Tuy nhiên nếu gia chủ chọn màu đỏ rực rỡ thì lâu ngày có thể tạo một sự căng thẳng nhất định. Vậy nên những màu sắc tươi tắn, gam màu nóng như thế này gia chủ chỉ nên sử dụng làm điểm nhấn cho một vài vị trí trong nhà. Hoặc nếu được bạn hãy chuyển sang gam màu đỏ dịu nhẹ hơn.

Các màu sắc như hồng, cam thuộc hành Hỏa rất hợp với gia chủ mệnh thổ
Các màu sắc như hồng, cam thuộc hành Hỏa rất hợp với gia chủ mệnh thổ

Màu nâu đất, vàng đất hay cam là một trong những màu đặc trưng của đất, thuộc tính thổ. Những gam màu này có sự mộc mạc, ngoài ra còn đem đến sự gần gũi và ấm cúng khi bạn trở về nhà. Nếu những người mệnh hỏa sử dụng gam màu này thì có sự phát triển chậm nhưng chắc chắn. Tuy chưa phải lựa chọn tốt nhất nhưng nó cũng không ngăn cản sự phát triển của mệnh hỏa.

Lựa chọn chất liệu phù hợp cho mối quan hệ hỏa sinh thổ

Những món vật liệu xây dựng mang tính hỏa gần như không có trên thị trường. Vậy nên nếu muốn gia chủ chỉ có thể chọn các vật liệu có màu sắc thuộc tính hỏa. Nhưng ngược lại vật liệu tính thổ vô cùng đa dạng, phổ biến như: gạch, đá, gốm,… Nhưng trong mỗi vật liệu thổ luôn có chứa tính hỏa. Lửa nung đúc thì mới tạo ra được gạch, gốm,…

Vật liệu mang tính thổ còn có hơi ấm của lửa lại càng thích hợp dành cho những chủ nhà mệnh thổ. Vật liệu thổ sẽ có khí bao bọc nên tạo được cảm giác che chở, an toàn và gần gũi cho ngôi nhà. Nếu người mệnh hỏa sở hữu căn nhà này thì sẽ thu hút khí vượng, phát triển được mạnh mẽ hơn. Từ đó, chủ nhà cũng ổn định được cuộc sống lâu dài, công việc cũng dần suôn sẻ. Thế mới nói hỏa sinh thổ – mối quan hệ tương sinh, hỗ trợ lẫn nhau.

Những vật dụng tính thổ khá đa dạng, bên trong không chỉ chứa thổ mà còn chứa hỏa
Những vật dụng tính thổ khá đa dạng, bên trong không chỉ chứa thổ mà còn chứa hỏa

Những vật dụng trang trí phong thủy cho người mệnh hỏa, mệnh thổ

Trang trí tranh phong thủy cho nhà phù hợp mối quan hệ hỏa sinh thổ

Vận dụng quy luật tương sinh, hỏa sinh thổ gia chủ có thể lựa chọn các loại tranh trang trí nhà phù hợp. Tranh phong thủy không chỉ mang đến giá trị thẩm mỹ mà còn thu hút may mắn, thịnh vượng. Có thể treo tranh ở hầu hết các phòng trong nhà như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ. Những bức tranh phong thủy sẽ có màu sắc hợp với những người thuộc mệnh hỏa và mệnh thổ. Hoặc nếu không thích những bức tranh đơn sắc, bạn có thể lựa chọn tranh có núi non hùng vĩ, mặt trời rực sáng.

Trang trí cây cối, hoa lá phù hợp cho người mệnh thổ, hỏa

Để không gian sống thêm phần sống động, đồng thời mang tới tài lộc, may mắn cho tổ ấm, gia chủ có thể cân nhắc bày trí một số loại cây lá, hoa cỏ phù hợp. Đặc biệt là các loại cây có sắc đỏ, hoa hồng, cam,… giúp hỗ trợ gia chủ rất nhiều trong cuộc sống công việc, tình cảm, các mối quan hệ của người mệnh thổ, hỏa. Một số loại cây phù hợp cho cả mệnh thổ và mệnh hỏa như cây hồng môn, hoa đỗ quyên,…

Hạn chế sử dụng các loại cây cối để trang trí nhà cho mệnh thổ vì mộc khắc thổ
Hạn chế sử dụng các loại cây cối để trang trí nhà cho mệnh thổ vì mộc khắc thổ

Với màu sắc ấm áp, những loại hoa trang trí này khiến không gian thêm phần tươi sáng. Đồng thời chúng còn giữ không khí trong gia đình thêm phần êm ấm, hạnh phúc. Đặc biệt nếu gia đình có con nhỏ vẫn còn trong độ tuổi đi học, hoa đỗ quyên sẽ mang đến sự may mắn trong các thi cử, điểm số.

Bên cạnh đó gia chủ nếu thuộc mệnh hỏa cũng có thể tham khảo thêm về cây kim tiền. Dùng loại cây này để trang trí cho phòng khách hoặc đặt trong phòng làm việc cá nhân cũng khá tốt. Loài cây này biểu tượng cho tài lộc, của cải. Ngoài ra nó còn mang đến sự thuận lợi, suôn sẻ trong công việc, sự nghiệp. Giúp gia chủ gặt hái được nhiều sự thành công. Còn nếu chủ nhà thuộc mệnh thổ thì nên hạn chế sử dụng cây xanh bởi mộc khắc thổ.

Sử dụng tranh trang trí hợp với mệnh thổ nên lựa chọn núi non hùng vĩ, mặt trời rực sáng
Sử dụng tranh trang trí hợp với mệnh thổ nên lựa chọn núi non hùng vĩ, mặt trời rực sáng

Bố trí các khu vực chức năng trong nhà phù hợp cho người mệnh thổ và mệnh hỏa

Không gian phòng khách – không gian chính trong nhà

Phòng khách – nơi các thành viên quây quần bên nhau, cùng nhau nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Vì thế việc thiết kế phòng khách nhất là đảm bảo yếu tố phong thủy vô cùng quan trọng. Nếu là gia chủ mệnh thổ, bạn có thể lựa chọn các gam màu như hồng, đỏ pastel, cam pastel, hồng cam, hồng đào,… làm màu chủ đạo. Những gam màu ấm nóng mang đến bầu không khí ấm cúng và tăng cường được sự gắn kết, hòa thuận các thành viên trong nhà.

Không những thế những màu sắc này còn đại diện cho hành hỏa. Mà hỏa sinh thổ, nên người mệnh thổ sử dụng gam màu này thu hút được sự hạnh phúc, như ý cho cuộc sống. Ngoài ra bạn còn có thể chọn màu vàng đất, nâu đất, nâu,… những tông màu đại diện cho mệnh thổ. Nếu áp dụng các màu sắc thuộc hành hỏa, bạn nên điều chỉnh sắc độ đậm nhạt của tông màu. Hoặc chọn các màu sắc này làm điểm nhấn, hoa văn trên tường. Bởi nếu không cẩn thận tông màu nóng có thể khiến gia chủ cảm thấy ngột ngạt, nhức mắt khi bước vào nhà. Phòng khách của người thuộc mệnh thổ nên đặt ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc.

Phòng khách người mệnh hỏa đặt hướng Tây Nam, Nam, Đông Bắc giúp công việc thăng tiến
Phòng khách người mệnh hỏa đặt hướng Tây Nam, Nam, Đông Bắc giúp công việc thăng tiến

Còn đối với người mệnh hỏa vẫn có thể chọn màu nâu đất, vàng đất, nâu, cam,… những màu thuộc thổ. Nhưng những màu sắc này không đem đến sự phát triển nhanh chóng cho hành hỏa. Ngoài ra phòng khách cho gia chủ thuộc mệnh hỏa, nên đặt hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Bắc. Thiết kế theo hướng này có thể khiến chủ nhà mệnh hỏa công danh thăng tiến rộng mở, công việc thuận lợi suôn sẻ. Không những thế còn giúp gia đình êm ấm, tăng sự gắn bó đoàn kết giữa các thành viên.

Không gian phòng ngủ – không gian dành cho việc nghỉ ngơi

Phòng ngủ cũng là một không gian được gia chủ đặt rất nhiều tâm tư. Bởi đây là nơi chuyên được sử dụng để nghỉ ngơi, thư giãn. Nên thiết kế cần có sự riêng tư, thoải mái cũng như đảm bảo quy tắc hỏa sinh thổ. Các vật dụng trang trí sẽ có chất liệu mộc mạc, gần gũi với thiên nhiên như đất, gạch, gốm sứ… Đồng thời gia chủ còn có thể sử dụng các loại đồ dùng nhỏ nhưng đầy tinh tế như ấm trà sứ, bình hoa hay đồ gốm cũng là một sự lựa chọn hợp lý cho người mệnh thổ.

Phòng ngủ gia chủ mệnh thổ nên đảm bảo quy tắc thổ sinh hỏa
Phòng ngủ gia chủ mệnh thổ nên đảm bảo quy tắc thổ sinh hỏa

Ngoài ra nội thất kim loại cũng được các chuyên gia phong thủy khuyên dùng, bởi chúng thú hút tài lộc cho người mệnh thổ. Vật dụng kim loại còn đảm bảo giữ cho các thành viên luôn trong trạng thái minh mẫn, tỉnh táo. Còn đối với người thuộc mệnh hỏa gia chủ cần kê đầu giường Đông hoặc Đông Nam. Nếu kê giường hướng này vợ chồng có thể luôn giữ được sự êm ấm, thuận hòa. Cuộc sống hạnh phúc, bình yên. Nhưng nên lưu ý giường không nên đặt ở giữa phòng. Đồng thời cũng không nên kê một bên giường quá sát vách tường.

Tham khảo màu sơn phòng ngủ cho người mệnh hỏa & màu sơn phòng ngủ cho người mệnh thổ

Không gian phòng bếp – thiên đường nấu nướng

Phòng bếp cũng là một khu vực trong nhà được ứng dụng quy tắc tương sinh hỏa sinh thổ. Theo quan niệm dân gian, phòng bếp là một không gian đặc biệt quan trọng trong nhà, vượng khí trong nhà phụ thuộc rất lớn vào khu vực này. Mệnh thổ sẽ thuộc tây tứ trạch, do đó hướng bếp nên đặt ở các vị trí như: hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Bắc. Ngược lại gia chủ mệnh thổ không nên đặt bếp tại các hướng như Đông, Đông Nam, Tây và Tây Bắc. Bởi những hướng này có thể khiến gia đình bất hòa, không có sự êm ấm.

Phòng bếp nhà gia chủ mệnh hỏa nên dùng vật dụng làm từ gỗ ép, gỗ sơn mài
Phòng bếp nhà gia chủ mệnh hỏa nên dùng vật dụng làm từ gỗ ép, gỗ sơn mài

Còn đối với phòng bếp dành cho người mệnh hỏa, thì nên tránh đồ nội thất làm từ kim loại. Thay vào đó sử dụng các vật dụng làm từ gỗ ép, gỗ sơn mài thuộc hành mộc sẽ kích hoạt vận khí của gia chủ mệnh hỏa tốt hơn. Ngoài ra bếp là nơi lửa ngự trị. Nếu bạn sử dụng các màu sắc tương hợp như màu đỏ, cam, tím có thể khiến không gian bí bách. Bạn có thể thay bằng màu xanh lá hoặc vàng để sơn tường chủ đạo, kết hợp thêm màu nóng trong trang trí để tạo điểm nhấn.

Hỏa sinh thổ, hai yếu tố lửa và đất tồn tại hầu hết các vấn đề trong cuộc sống. Không chỉ xác định phương hướng, màu sắc và chất liệu trong các món đồ dùng nội thất. Thiết kế kiến trúc hợp với phong thủy ngũ hành sẽ giúp gia chủ cải mệnh, may mắn và bình yên.

5/5 - (2 bình chọn)

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.


1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15