Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ tương sinh tương khắc và phong thủy nhà ở

Khái niệm về ngũ hành, Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ tương sinh tương khắc hẳn không còn xa lạ trong thường thức cũng như lĩnh vực phong thủy. Đây được xem là quy luật quan trọng trong ngũ hành, là sự chuyển hóa qua lại giữa âm dương vạn vật để tạo nên sự sống trên trái đất. Bài viết cập nhật những thông tin chi tiết về vấn đề trên.

Nguồn gốc ngũ hành Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ tương sinh tương khắc

Trước tiên, chúng ta sẽ nói đến nguồn gốc ra đời của ngũ hành. Ngũ hành có thể kể đến gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 5 yếu tố trên là những yếu tố cấu thành học thuyết ngũ hành âm dương, đại diện cho cân bằng âm dương. Cho đến ngày nay, quy luật Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ tương sinh tương khắc vẫn được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống. Thể hiện mối quan hệ tương tác qua lại của vạn vật trong vũ trụ. Đặc biệt là khi bạn muốn chọn mua đất nền để xây nhà, chọn hướng nhà phù hợp bản mệnh.

Thường thức về quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc
Thường thức về quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc

Ngũ hành Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ tương sinh tương khắc, đó là sự luân chuyển – lưu hành – biến đổi. Được xem là nền tảng động lực để vũ trụ vận động vạn vật hình thành và phát triển tự nhiên. Nói đến sự luân chuyển ta có thể kể đến hiện tượng như cây phát triển lớn lên từ mầm. Nhắc đến tính lưu hành bạn có thể nghĩ đến lửa, đốt cháy tất cả mọi thứ mà nó đi qua. Cuối cùng về sự biến đổi được hiểu là vật chất biến đổi từ trạng thái này sang trạng thái khác.

Tìm hiểu về 5 mệnh Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ

Mệnh Kim

Mệnh Kim là những người sinh vào những năm sau đây: 1954 – 1955 – 1962 – 1963 – 1970 – 1971 – 1984 – 1985 – 1992 – 1993 – 2000 – 2001 – 2014 – 2015 – 2022 – 2023 – 2030 – 2031 – 2044 – 2045,… Tượng trưng cho kim loại, linh khí của trời đất, được nuôi dưỡng bởi đất đá và thiên nhiên tôi luyện qua hàng triệu, hàng tỷ năm. Chính vì thế khi nhắc đến mệnh Kim là nhắc đến sự kiên trì, bền bỉ.

Thông tin về mệnh Kim trong ngũ hành
Thông tin về mệnh Kim trong ngũ hành

Về tính cách, người mệnh Kim thường là người có ý chí sắt đá vô cùng mạnh mẽ. Họ có trong mình sự bền bỉ và cố gắng không ngừng nghỉ. Khi bắt đầu một công việc nào đó, người mệnh Kim rất coi trọng, tập trung vào công việc, có tầm nhìn xa trông rộng. Gia chủ mệnh Kim cũng sở hữu sự logic hiếm thấy. Đầu óc thông minh, sắp xếp xử lý mọi sự việc đến với mình một cách ổn thỏa. Vì thế cũng không lạ gì khi người mệnh Kim có nhiều tham vọng, tự tin và quyết đoán trong nhiều việc. Lựa chọn hết mình với công việc để thực hiện ước mơ của mình. Tuy nhiên người mệnh Kim cũng có những điểm yếu như hay bất an, cố chấp, bướng bỉnh, toan tính thiệt hơn nên gặp nhiều thị phi.

Mệnh Mộc

Mệnh Mộc bao gồm những người sinh vào các năm sau: 1950 – 1951 – 1958 – 1959 – 1972 – 1973 – 1980 – 1981 – 1988 – 1989 – 2002 – 2003 – 2010 – 2011 – 2018 – 2019 – 2032 – 2033 – 2040 – 2041… Mệnh Mộc là biểu tượng cho cây cối và sự sống, sinh sôi.

Một số những tính cách và đặc điểm có thể kể đến của người mệnh Mộc như: tư duy phản biện, tư duy logic phát triển. Những người mệnh Mộc thường được yêu quý bởi sự chu đáo, hiền từ, nhẹ nhàng và nhân hậu. Họ cũng có nhiều ý tưởng sáng tạo vô cùng táo bạo, có nhiều mối quan hệ với mọi người. Mang nguồn năng lượng tích cực, luôn muốn giúp đỡ khi ai đó gặp khó khăn. Mặc dù vậy, người mệnh Mộc do tính bộc trực mà sẽ gặp không ít những rắc rối trong cuộc sống. Nhưng cũng khá may mắn vì người mệnh Mộc cũng là những người biết lắng nghe và thay đổi.

Mệnh Thủy

Mệnh Thủy là những gia chủ sinh vào những năm sau: 1952 – 1953 – 1966 – 1967 – 1974 – 1975 – 1982 – 1983 – 1996 – 1997 – 2004 – 2005 – 2012 – 2013 – 2026 –  2027 – 2034  – 2035 – 2042 – 2043. Mệnh Thủy đại diện cho nước, biểu tượng của nguồn sống và sự nuôi dưỡng vạn vật phát triển.

Thông tin mệnh Thủy trong ngũ hành
Thông tin mệnh Thủy trong ngũ hành

Người mệnh Thủy có khả năng giao tiếp tốt, tài ngoại giao và thuyết phục người khác thực hiện theo ý mình. Cũng là người có khả năng lắng nghe câu chuyện của người khác và chia sẻ với họ. Người mệnh Thủy có đặc trưng rất hài hước, vui tính. Trong công việc, thực hiện rất chậm rãi không vội vàng nhưng cẩn thận và rất tỉ mỉ. Thêm một điểm cộng dành cho mệnh Thủy là họ có rất nhiều những năng lượng tích cực, có thể khiến người khác vui vẻ. Tuy nhiên, người thuộc mệnh này cũng rất nhạy cảm với những nỗi buồn dẫn đến có nhiều ưu phiền sợ hãi trong cuộc sống.

Mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa sinh vào những năm sau: 1956 – 1957 – 1964 – 1965 – 1978 -1979 -1986 – 1987 – 1994 – 1995 – 2008 – 2009 – 2016 – 2017 – 2024 – 2025 – 2038 – 2039 – 2046 – 2047. Mệnh Hỏa đại diện cho ánh sáng, sức sống mãnh liệt và dồi dào.

Mệnh Hỏa trong ngũ hành
Mệnh Hỏa trong ngũ hành

Biểu tượng của mệnh hỏa là lửa, người thuộc mệnh này thường là người ấm áp, tốt bụng và nhiệt tình trong mọi hoạt động. Tính cách rất bộc trực, thẳng thắn, có ý chí kiên cường và mạnh mẽ. Họ có quyết tâm cao, nhiều hoài bão và cực kỳ chỉnh chu, có trách nhiệm trong công việc. Người mệnh Hỏa rất đề cao sự nghiệp, hết mình trong công việc và mạo hiểm. Dám mạo hiểm thực hiện những việc mà người khác không thực hiện được nên gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên với tính cách này, nếu không ma sẽ gặp nhiều rủi ro. Người mệnh Hỏa cũng có nhược điểm khá nóng vội, quyết định mọi thứ theo cảm hứng và trực giác.

Mệnh Thổ

Người mang mệnh Thổ sẽ sinh vào những năm sau: 1960 -1961 – 1968 – 1969 – 1976 – 1977 – 1990 – 1991 – 1998 – 1999 – 2006 – 2007 – 2020 – 2021 – 2028 – 2029 – 2036 – 2037… Mệnh Thổ đại diện cho môi trường sống.

Thông tin về người mệnh Thổ
Thông tin về người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ có tính cách khá dễ thương, dễ chịu, ôn nhu. Họ biết cách cư xử điềm đạm, nhã nhặn, biết giữ miệng, giữ chữ tín, nói được làm được. Là chỗ dựa tinh thần rất vững chắc cho bạn bè, người thân. Chính vì thế mà người mệnh Thổ được nhiều người yêu mến. Tính cách người mệnh Thổ khá bình ổn, hơi trầm, cẩn thận và cần mẫn trong công việc. Họ sẵn sàng hy sinh vì người khác và trung thành với những lựa chọn của mình. Ngoài ra họ cũng là những người có khả năng tổ chức, sắp xếp, phán đoán sự việc chính xác. Trong công việc họ cũng là người sống khá kỷ luật, tự giác, tự trọng với đồng nghiệp và được mọi người yêu quý.

Cập nhật đầy đủ về Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ tương sinh tương khắc

Tương sinh trong ngũ hành

Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ tương sinh tương khắc biểu thị mối quan hệ trong ngũ hành. Tương sinh là mối quan hệ hỗ trợ, phát triển bao gồm 2 phương diện, mẫu và tử. Cái sinh ra nó và cái nó sinh ra, tương trợ, hỗ trợ nhau. Cụ thể như sau:

  • Mộc sinh Hỏa: Mộc tương sinh hỗ trợ để Hỏa phát triển tốt. Một ví dụ điển hình: Mộc là cây, cây khi bị đốt sẽ cháy sinh ra lửa (tượng trưng cho Hỏa). Cây càng nhiều thì lửa càng nhiều.
  • Hỏa sinh Thổ: Hỏa là lửa – góp phần giúp Thổ sinh sôi nảy nở phát triển. Tiếp tục với ví dụ, sau khi lửa tắt sẽ có tro bụi sinh ra. Lượng tro bụi này có nhiều chất dinh dưỡng thấm vào đất, nuôi dưỡng đất khiến đất trở nên phì nhiêu hơn.
  • Thổ sinh Kim: Kim là kim loại ăn sâu dưới lòng đất, được đất bảo hộ và nuôi dưỡng. Nếu không có đất sẽ không có những viên kim cương sáng đẹp và đặc biệt như thế.
  • Kim sinh Thủy: Kim hỗ trợ thúc đẩy Thủy phát triển. Bạn sẽ cảm thấy khó hiểu đúng không? Tuy nhiên khi kim loại nóng chảy sẽ thành dạng lỏng (thủy). Vì thế nên người mệnh Thủy thường sử dụng nội thất hợp mệnh Kim để công danh sự nghiệp hanh thông.
  • Thủy sinh Mộc: Muốn cây cối phát triển và xanh tươi thì đều phải cần đến nước. Mối quan hệ của mệnh Thủy và mệnh Mộc là mối quan hệ duy trì sự sống.
Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ tương sinh tương khắc trong ngũ hành
Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ tương sinh tương khắc trong ngũ hành

Tương khắc trong ngũ hành

Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ tương khắc trong ngũ hành chỉ mối quan hệ áp chế cản trở lẫn nhau trong quá trình sinh trưởng và phát triển. Tương khắc có tác dụng duy trì cân bằng của vạn vật, cân bằng âm dương. Tương khắc bao gồm hai phương diện cái khắc nó và cái nó khắc:

Tương khắc trong ngũ hành
Tương khắc trong ngũ hành
  • Thủy khắc hỏa: Ví như nước gặp lửa sẽ tắt, đây là mối quan hệ khắc nhau.
  • Hỏa khắc Kim: Lửa có tính nóng nên sẽ đun nóng kim loại nóng chảy.
  • Kim khắc Mộc: Cây gỗ bị cưa (cưa được làm từ kim loại) đốn gục.
  • Mộc khắc Thổ: Cây muốn tồn tại và phát triển cần đâm sâu xuống lòng đất hút chất dinh dưỡng của đất.
  • Thổ khắc Thủy: Đất cao sẽ ngăn cản dòng nước biển khiến chúng không thể chảy theo ý muốn.

Mối quan hệ tương khắc rất cần thiết trong ngũ hành và không thể thiếu. Tuy nhiên với mọi vật, mọi sự việc hành sự không quan tâm đến quy luật Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ tương sinh tương khắc sẽ gây ra những chướng ngại như ảnh hưởng đến vận mệnh, hay gặp những điều không may mắn.

Liên quan giữa nhà ở và ngũ hành

Kiến trúc nhà ở và ngũ hành

Trước khi xây dựng nhà ở bạn cần xem xét đất nền đã mua, xem xét hướng nhà phù hợp với bản mệnh của gia chủ. Chọn hướng nhà là công đoạn quan trọng bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh sức khỏe và tài lộc. Các kiến trúc, không gian trong ngôi nhà cũng cần được phân tích sao cho phù hợp với gia chủ. Tuân thủ các nguyên tắc phong thủy nhà ở tốt sẽ hỗ trợ gia chủ ăn nên làm ra, thăng tiến trong sự nghiệp và vẹn toàn tổ ấm gia đình. Giả sử người mệnh Mộc nên lựa chọn hướng nhà hợp với bản mệnh hoặc lựa chọn hướng nhà mệnh tương sinh (tức mệnh Thủy). Vì thế hướng chính Bắc rất tốt cho người mệnh Mộc đang muốn xây nhà.

Thiết kế nội thất và ngũ hành

Không riêng gì hướng nhà mà thiết kế nội thất trong ngôi nhà cũng ảnh hưởng ít nhiều đến phong thủy. Đồ dùng trong nhà ví như giường ngủ kê theo hướng tốt cho mệnh Mộc: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam. Chú ý từ đồ dùng nội thất chính đến đồ dùng nội thất nhỏ nhất. Lựa chọn thiết kế, màu sắc, hướng kê vật dụng phù hợp với phong thủy. Giúp cho những năng lượng tốt trong căn nhà không bị cản trở, sinh nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Thiết kế kiến trúc nội thất ảnh hưởng đến phong thủy
Thiết kế kiến trúc nội thất ảnh hưởng đến phong thủy

Bài viết vừa cập nhật những thông tin liên quan đến Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ tương sinh tương khắc. Hy vọng giúp bạn có nhiều kiến thức liên quan đến ngũ hành và phong thủy để áp dụng thực tế. Giúp bạn có tổ ấm như mong muốn và hỗ trợ bạn trong cuộc sống.

5/5 - (2 bình chọn)

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.


1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15