Thủy khắc Hỏa là gì? Cách hóa giải Thủy khắc Hỏa trong cuộc sống

Cập Nhật 22/05/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Thủy khắc Hỏa là một trong những quy tắc bên trong học thuyết phong thủy Ngũ Hành lưu truyền bao đời nay. Mối quan hệ tương khắc này sẽ gây nên ảnh hưởng rất lớn đối với người có độ tuổi rơi vào cung mệnh Thủy hoặc Hỏa. Tuy nhiên, trong thực tế vẫn có khá nhiều cách hoàn hảo để hóa giải vấn đề tương khắc này. Cùng theo dõi ngay các thông tin hữu ích về sự tương khắc giữa Thủy và Hỏa tại bài viết sau nhé!

Đôi nét về người mệnh Hỏa và mệnh Thủy

Người mệnh Hỏa có đặc điểm gì?

Trước khi tìm hiểu Thủy khắc Hỏa, ta nên hiểu rõ người có năm sinh thuộc mệnh này là gì? Khi một người sinh ra, tuổi của họ sẽ tương ứng với một trong ngũ hành hay còn được mọi người xung quanh gọi là “ngũ hành bản mệnh”. Nguyên tắc vận hành cơ bản của thuyết Ngũ Hành, đó chính là tương sinh và tương khắc. Biết những nguyên tắc cơ bản này sẽ làm cho cuộc sống của chúng ta tốt hơn, hãy để mọi thứ trôi chảy theo tự nhiên và tất cả sẽ ổn thỏa.

Lửa là một trong 5 nguyên tố cơ bản tạo nên vạn vật tự nhiên dựa trên thuyết Ngũ Hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Người thuộc cung mệnh này thường đảm nhận vị trí lãnh đạo và luôn đam mê hành động. Tính cách tích cực của người có cung mệnh này là một người đàn ông có khiếu hài hước, tinh thần đổi mới và luôn đam mê. Về mặt cảm xúc, người mệnh Hỏa thường thiếu kiên nhẫn, hay ưa thích lợi dụng người khác và có xu hướng không chú ý đến cảm xúc của người xung quanh.

Người thuộc mệnh Hỏa thường đảm nhận vị trí lãnh đạo và đam mê hành động
Người thuộc mệnh Hỏa thường đảm nhận vị trí lãnh đạo và đam mê hành động

Theo như học thuyết Lục Thập Hoa Giáp, hành hỏa gồm 6 nạp âm khác nhau lần lượt là: Tích Lịch Hỏa, Lư Trung Hỏa, Phúc Đăng Hỏa, Thiên Thượng Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Sơn Đầu Hỏa. Theo đó, người có mệnh số thuộc 6 nạp âm sẽ có năm sinh rơi vào những trường hợp sau:

 • Tích Lịch Hỏa sẽ rơi vào Mậu Tý (1948, 2008), Kỷ Sửu (1949, 2009).
 • Lư Trung Hỏa (hay còn gọi là lửa trong lò): Bính Dần (1986, 1926), Đinh Mão (1987, 1927).
 • Phúc Đăng Hỏa (Lửa Lồng Đèn): Giáp Thìn (1964, 2024), Ất Tỵ (1965, 2025).
 • Thiên Thượng Hỏa: Mậu Ngọ (1978, 2038), Kỷ Mùi (1979, 2039).
 • Sơn Hạ Hỏa (Lửa Dưới Núi): Bính Thân (1956, 2016), Đinh Dậu (1957, 2017).
 • Sơn Đầu Hỏa (Lửa Trên Đỉnh Đồi): Giáp Tuất (1934, 1994), Ất Hợi (1935, 1995).

Chúng tôi có bài viết chia sẻ đầy đủ thông tin về phong thuỷ nhà ở cho người mệnh hoả, bạn quan tâm thì tìm hiểu thêm nhé!

Người thuộc mệnh Thủy sở hữu đặc điểm nào?

Những người mang cung mệnh Thủy thường có những đặc điểm độc đáo. Tính cách người thuộc mệnh Thủy thường hiền lành, dịu dàng nhưng cũng không kém phần thông minh. Người có mệnh này luôn đặt ra những mục tiêu cụ thể, rõ ràng cho cuộc đời mình và chắc chắn họ sẽ đạt được. Vì vậy, những người có cung mệnh này luôn tỏa ra nguồn năng lượng để thu hút mọi người xung quanh.

Tính cách người thuộc mệnh Thủy hiền lành, dịu dàng
Tính cách người thuộc mệnh Thủy hiền lành, dịu dàng

Về mặt xã hội, người mệnh Thủy thường sở hữu cảm xúc sâu sắc và luôn sẵn sàng lắng nghe những gì người khác nói hay suy nghĩ. Điều này khiến cho những người thuộc mệnh Thủy có mối quan hệ xã hội mạnh mẽ và dễ dàng thuyết phục người khác. Họ sống rất tình cảm, lương thiện nên sau này tích nhiều phúc đức, cuộc đời luôn gặp nhiều may mắn, bình an, hạnh phúc. Liệt kê các năm sinh của những người thuộc mệnh Thủy:

 • Bính Tý: 1936 – 1996
 • Quý Tỵ: 1953 – 2013
 • Nhâm Tuất : 1982, 1922
 • Đinh Sửu :1937 – 1997
 • Bính Ngọ: 1966 – 2026
 • Quý Hợi: 1983 – 1923
 • Giáp thân: 1944 – 2004
 • Đinh Mùi: 1967 – 2027
 • Ất Dậu: 1945 – 2005
 • Giáp Dần: 1974 – 2034
 • Nhâm Thìn: 1952 – 2012
 • Ất Mão: 1975 – 2035

Xem thêm: Tương sinh tương khắc là gì? Cách áp dụng vào việc xem hướng nhà?

Những điều cần biết về Thủy khắc Hỏa

Sau khi hiểu rõ về mệnh Thủy và mệnh Hỏa, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về mối quan hệ tương khắc của chúng.

Thủy và Hỏa tương khắc như thế nào?

Thủy khắc Hỏa còn được hiểu một cách đơn giản chính là nước sẽ dập tắt lửa. Giải thích cặn kẽ hơn là khi đám cháy gặp nước sẽ dễ dàng khiến chúng bị dập tắt nhanh chóng. Mối quan hệ đối lập giữa lửa và nước là sự tương khắc đi theo một chiều. Tức là chỉ có Thủy mới có thể dễ dàng điều khiển, khống chế được sức Hỏa. Tuy nhiên, phải cần có đủ nước để làm lửa tắt, nếu Hỏa lớn và Thủy nhỏ thì lửa vẫn cháy và làm cạn nước.

Trong thực tế, mệnh của lửa và nước tương khắc như thế nào sẽ được trình bày một cách rõ ràng dưới đây:

 • Nữ mạng Thủy và nam mạng Hỏa: Khi hai người thuộc mệnh này kết hợp với nhau sẽ gây ra rạn nứt trong tình cảm gia đình. Tuy cần cù chăm chỉ làm giàu nhưng vẫn khó có thể làm cho gia đình trở nên đầy đủ, ấm no.
 • Nam mạng Thủy và nữ mệnh Hỏa: Khi hai mệnh này cùng tồn tại sẽ gặp nhiều bất lợi. Họ rất dễ gặp sự xung đột về cá tính. Muốn làm ăn lớn thì phải vượt qua muôn vàn trở ngại.
Mối quan hệ đối lập giữa lửa và nước là sự tương khắc đi theo một chiều
Mối quan hệ đối lập giữa lửa và nước là sự tương khắc đi theo một chiều

Thủy, Hỏa khắc nhau sẽ gây ra điều gì?

Thủy và Hỏa bề ngoài là hai mặt đối lập nhưng bên trong chúng vẫn liên kết với nhau. Đây là mối quan hệ không thể tách rời cũng như bản chất vốn có đã được quy luật Ngũ hành mô tả. So sánh với cuộc sống của chúng ta, mọi người sẽ thấy rõ rằng khi đối mặt với hỏa hoạn, nước là thứ duy nhất cần thiết để có thể cứu được mọi thứ.

Như thiền sư Pháp Hạnh đã nói “Vạn vật phát triển, nhưng khi nó phát triển đến một lúc nào đó thì phải nảy sinh cái gì đó để khắc chế nó để giúp cho mọi thứ được cân bằng.” Nếu không biết cách dung hòa thì Thủy khắc Hỏa sẽ mang đến những thứ tồi tệ, mối quan hệ này sẽ ức chế lẫn nhau, cản trở tiền bạc và vận may.

Thủy và Hỏa là hai mặt đối lập nhưng bên trong chúng vẫn liên kết với nhau
Thủy và Hỏa là hai mặt đối lập nhưng bên trong chúng vẫn liên kết với nhau

Thuỷ khắc hoả chỉ là 1 trong số các nguyên lý ngũ hành Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ tương sinh tương khắc, bạn nên tìm hiểu thêm các quy luật khác để có thể hiểu và ứng dụng tốt vào cuộc sống.

Mệnh Thủy và mệnh Hỏa có hợp nhau hay không?

Nhìn chung, “Thủy khắc Hỏa” chỉ là một phần trong quy luật Ngũ Hành. Yếu tố Thủy và Hỏa tương tác với nhau không chỉ qua tương khắc, mà còn qua phản khắc. Cụ thể, bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây để hiểu rõ sự tương tác giữa các loại bản mệnh hệ Thủy và hệ Hỏa:

Đối với Đại Khê Thủy

Đại Khê Thủy chính là nước trong nguồn không bao giờ vơi cạn. Thông thường, đây chỉ được tính là nguồn suối chứ không phải là dành để chỉ các con sông. Tùy theo việc tiếp xúc với mệnh Hỏa nào mà Đại Khê Thủy sẽ tương tác theo những cách khác nhau.

Mối quan hệ giữa Đại Khê Thủy và mệnh Hỏa cụ thể như sau:

 • Với Lư Trung Hỏa: Lượng nước dồi dào trong nguồn sẽ khắc chế lửa trong bếp lò ngay lập tức.
 • Với Tích Lịch Hỏa: Sấm chớp đi cùng mưa dông tăng cường sức mạnh nhất thời của dòng suối. Thế nhưng mưa cũng không thể bồi đắp cho nguồn nước.
 • Với Thiên Thượng Hỏa: Sức nóng từ ánh nắng mặt trời sẽ tạm thời làm lượng nước nguồn suối ít đi.
 • Với Sơn Đầu Hỏa: Sức mạnh phun trào của dung nham với nguồn suối trên đỉnh núi xung đột mạnh mẽ với nhau. Bên nào mạnh hơn thì bên đó thắng.
 • Với Phú Đăng Hỏa: Sự tương khắc của Đại Khê Thủy mang đến những tác động xấu đến mệnh Hỏa này.
 • Với Sơn Hạ Hỏa: Nước nguồn gặp lửa cháy dưới chân núi sẽ tạo nên sự xung đột mạnh mẽ khiến hai bên đều bất lợi.
Đại Khê Thủy là nước trong nguồn
Đại Khê Thủy là nước trong nguồn

Đối với Giản Hạ Thủy

Giản Hạ Thủy chính là nước di chuyển dưới đất (nước khe suối hoặc nước ngầm). Chúng khó nhận biết, nhẹ nhàng và êm đềm. Tùy vào việc gặp phải loại lửa nào mà Giải Hạ Thủy sẽ tương tác theo những cách khác nhau.

Mối quan hệ giữa Giản Hạ Thủy và mệnh Hỏa cụ thể như sau:

 • Với Lư Trung Hỏa: Lửa trong lò khi gặp phải dòng nước ngầm thì sẽ bị dập tắt.
 • Tích Lịch Hỏa: Trong tự nhiên, sấm sét thường đi cùng mưa dông. Lượng nước mà mưa mang lại sẽ thấm vào đất để rồi bổ sung cho mạch nước ngầm.
 • Với Thiên Thượng Hỏa: Sức nóng mặt trời không tác động đến nước ngầm ngay lập tức. Nhưng về lâu dài, nắng nóng sẽ gây hiện tượng khô hạn trên bề mặt khiến nước bên dưới ngày càng suy kiệt.
 • Với Sơn Đầu Hỏa: Khi núi lửa phun trào, sức nóng của dòng dung nham khi đi vào khe suối sẽ làm lượng nước ít ỏi bốc hơi. Điều này thể hiện cho mối quan hệ phản khắc giữa mệnh Hỏa và mệnh Thủy.
 • Với Phú Đăng Hỏa: Đèn không may rơi xuống suối thì ngọn lửa sẽ bị dập tắt gần như ngay lập tức.
 • Với Sơn Hạ Hỏa: Đám cháy dưới núi khó có thể bị dập tắt bởi nước chảy ở suối. Ở chiều ngược lại, sức mạnh của đám cháy cũng không đủ để triệt tiêu dòng suối. Mối quan hệ khắc lẫn nhau này vẫn sẽ tiếp tục cho đến khi một bên chiến thắng.
Giản Hạ Thủy là nước ngầm dưới đất
Giản Hạ Thủy là nước ngầm dưới đất

Đối với Tuyền Trung Thủy

Tuyền Trung Thủy là dòng nước giữa lòng suối. Đây là người nước mát lành mang theo năng lượng tích cực. Tùy theo việc tiếp xúc với ngọn lửa có tính chất như thế nào mà Tuyền Trung Thủy sẽ tương tác theo những cách khác nhau.

Mối quan hệ giữa Tuyền Trung Thủy và mệnh Hỏa cụ thể như sau:

 • Với Lư Trung Hỏa: Dòng chảy của suối hoàn toàn có đủ khả năng để dập tắt ngọn lửa nhỏ trong bếp lò.
 • Với Tích Lịch Hỏa: Sấm sét đi kèm mưa lớn làm cho mực nước ở suối dâng lên. Khi đi chung với người mệnh Tích Lịch Hỏa, người mệnh Tuyền Trung Thủy sẽ gặt hái nhiều thành công.
 • Với Thiên Thượng Hỏa: Sức nóng từ mặt trời vừa đủ sẽ giúp dòng suối ấm áp hơn. Tuy nhiên, nếu ánh nắng quá gay gắt thì sẽ làm cho dòng suối cạn khô.
 • Với Sơn Đầu Hỏa: Lửa sinh ra từ phun trào có một lượng nhiệt năng rất lớn nên sẽ khiến nước suối bốc hơi. Ngược lại, lượng nước ít ỏi từ một con suối khó mà có thể dập tắt ngọn lửa này.
 • Với Phú Đăng Hỏa: Lửa đèn dầu khi tiếp xúc với nước trong dòng suối thì sẽ bị tắt đi.
 • Với Sơn Hạ Hỏa: Lửa cháy dưới chân núi khi gặp dòng nước chảy sẽ xảy ra xung khác mang đến điều không tốt.
Tuyền Trung Thủy là nước trong suối
Tuyền Trung Thủy là nước trong suối

Đối với Trường Lưu Thủy

Trường Lưu Thủy là một dòng nước có nội lực lớn nên chảy rất xa. Mệnh Thủy này được tượng trưng bởi con sông dài từ thượng nguồn chảy đến biển lớn. Tùy theo việc gặp mệnh Hỏa nào mà Trường Lưu Thủy sẽ tương tác theo những cách khác nhau.

Mối quan hệ giữa Trường Lưu Thủy và mệnh Hỏa cụ thể như sa:

 • Với Lư Trung Hỏa: Lửa bếp lò thì không thể nào chống chịu trước nội lực của một dòng sông dài rộng nên việc bị triệt tiêu là không thể tránh khỏi.
 • Với Tích Lịch Hỏa: Sấm chớp đi cùng với mưa dông. Lượng nước mưa rơi xuống đất sẽ chảy xuống sông bổ sung năng lượng khiến dòng chảy càng trở nên mạnh mẽ.
 • Thiên Thượng Hỏa: Nắng ít không những không ảnh hưởng quá nhiều, mà còn giúp dòng sông trở nên thơ mộng. Ngược lại, nắng nhiều trong thời gian dài sẽ khiến lượng lớn nước bốc hơi làm cho dòng sông trở nên khô cạn.
 • Với Sơn Đầu Hỏa: Dung nham phun trào từ ngọn núi lửa xung khắc mạnh với nước ở sông. trong một số trường hợp, dung nham này lấp đi thượng nguồn khiến dòng sông “chết” đi.
 • Với Phú Đăng Hỏa: Nước sông tiếp xúc với ngọn đèn sẽ dập tắt lửa.
 • Với Sơn Hạ Hỏa: Sức mạnh của nước sông là đủ để dập tắt hoàn toàn đám cháy dưới chân núi.
Trường Lưu Thủy là nước từ dòng sông
Trường Lưu Thủy là nước từ dòng sông

Đối với Đại Hải Thủy

Đại Hải Thủy chính là nước ở đại dương bao la rộng lớn. Đây là một lượng nước khổng lồ mang theo sức mạnh khủng khiếp có thể dập tắt bất cứ ngọn lửa nào. Trong một số trường hợp, những người mang mệnh này còn được hỗ trợ bởi người mệnh Hỏa trở nên thịnh vượng hơn.

Mối quan hệ giữa Đại Hải Thủy và mệnh Hỏa cụ thể như sau:

 • Với Lư Trung Hỏa: Sức mạnh của nước từ đại dương sẽ khắc chế dập tắt gần như ngay lập tức ngọn lửa nhỏ bé trong bếp lò.
 • Với Tích Lịch Hỏa: Lượng nước mưa tạo ra bởi mệnh Hỏa này sẽ bổ sung khiến cho nước đại dương ngày càng dồi dào và thịnh vượng hơn.
 • Với Thiên Thượng Hỏa: Nguồn nhiệt từ thái dương quả thực có làm nước bay hơi nhưng so với đại dương bao la thì lượng mất đi không thấm vào đâu.
 • Với Sơn Đầu Hỏa: Sức nóng khủng khiếp phun trào từ ngọn núi lửa chính là đối trọng lớn nhất của đại dương. Khi gặp nhau, chúng sẽ gây tổn thất cho cả hai. Nhưng khi đã qua thời khắc xung đột, để lại đằng sau là loại đất núi lửa màu mỡ.
 • Với Phú Đăng Hỏa: Chắc chắn rằng ngọn lửa nhỏ bé từ một chiếc đèn không thể chống đỡ trước sức mạnh to lớn từ nước đại dương.
 • Với Sơn Hạ Hỏa: Ngọn lửa bùng lên ở cánh rừng dưới chân núi khi gặp nước biển dâng sẽ bị dập tắt.
Đại Hải Thủy là nước ở đại dương rộng lớn
Đại Hải Thủy là nước ở đại dương rộng lớn

Đối với Thiên Hà Thủy

Thiên Hà Thủy chính là nước mưa từ trên trời rơi xuống. Loại mệnh Thủy này có tính chất tương đối đặc biệt nên sẽ tương tác với các mệnh Hỏa theo những cách riêng.

Mối quan hệ giữa Thiên Hà Thủy và mệnh Hỏa cụ thể như sau:

 • Với Lư Trung Hỏa: Nước mưa rơi trên trời xuống khi tiếp xúc với ngọn lửa trong bếp lò sẽ làm nó yếu đi cho đến khi bị dập tắt hoàn toàn.
 • Với Tích Lịch Hỏa: Mưa và sét đi cùng với nhau. Do đó, khi người sở hữu hai mệnh này đi cùng thì sẽ gặp nhiều chuyện thuận lợi.
 • Với Thiên Thượng Hỏa: Mưa cùng với mây sẽ che lấp ánh nắng mặt trời khiến nó yếu đi cũng như là tạo nên bầu không khí ảm đạm.
 • Với Sơn Đầu Hỏa: Trong một số trường hợp, nếu lượng mưa đủ nhiều thì có thể làm cho lửa trên ngọn núi suy yếu.
 • Với Phú Đăng Hỏa: Lửa từ ngọn đèn yếu ớt khó có thể trụ vững trước cơn mưa.
 • Với Sơn Hạ Hỏa: Nước mưa hoàn toàn có thể dập tắt được ngọn lửa bùng cháy dưới chân núi.
Thiên Hà Thủy là nước mưa từ trên trời rơi xuống
Thiên Hà Thủy là nước mưa từ trên trời rơi xuống

Vợ chồng mệnh Hỏa và mệnh Thủy

Trong cuộc sống hôn nhân, “Thủy khắc Hỏa” là mối quan hệ chủ đạo. Bên cạnh đó, vợ chồng mang hai mệnh này còn có thể tương tác với nhau theo nhiều cách khác. Tùy theo bản chất của bản mệnh mà chúng có những tác động nhất định.

Chồng mệnh Hỏa và vợ mệnh Thủy

Nhiều người nghĩ rằng chồng mệnh Hỏa và vợ mệnh Thủy không thể hòa hợp với nhau. Tuy nhiên, trong Ngũ Hành, Thủy và Hỏa không nhất thiết phải có mối quan hệ tương khắc nhau. Chúng còn có những cách tương tác khác tùy theo bản chất chẳng hạn như:

 • Thủy không ảnh hưởng Hỏa: Mệnh Giản Hạ Thủy tượng trưng cho dòng nước ngầm chảy bên dưới. Do đó, người vợ mang mệnh này thường êm đềm ít ảnh hưởng đến người chồng mệnh Hỏa.
 • Thủy và Hỏa cùng phát triển: Điển hình như Thiên Hà Thủy và Tích Lịch Hỏa đi cùng nhau sẽ mang lại thuận lợi cho cả hai.
 • Thủy được hỗ trợ bởi Hỏa: Tích Lịch Hỏa được cho là mang đến năng lượng và may mắn cho Đại Hải Thủy.
 • Không gây hại lẫn nhau: Về cơ bản, Tích Lịch Hỏa mang đến mưa sét làm cho dòng suối dâng lên không phải là điều xấu.
Chồng mệnh Hỏa và vợ mệnh Thủy vẫn có thể sống hạnh phúc cùng nhau
Chồng mệnh Hỏa và vợ mệnh Thủy vẫn có thể sống hạnh phúc cùng nhau

Chồng mệnh Thủy và vợ mệnh Hỏa

Thông thường, người chồng là “trụ cột gia đình” nếu mang mệnh Thủy thì có thể yên tâm kết hôn với vợ mệnh Hỏa. Bởi vì, mệnh Thủy không bị mệnh Hỏa khắc. Thậm chí, sự mềm mỏng trong tính cách của người chồng mệnh Thủy còn góp phần làm dịu đi tính khí của vợ mệnh Hỏa.

Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp sự mãnh liệt của người vợ mệnh Hỏa sẽ tác động ngược lên chồng mệnh Thủy. Chẳng hạn như con suối (Tuyền Trung Thủy) sẽ khô cạn dưới sức nóng mạnh mẽ của ánh nắng (Thiên Thượng Hỏa). Trong những trường hợp này, nên tìm cách hóa giải để mang đến cuộc sống hôn nhân hòa thuận và hạnh phúc.

Cách hóa giải sự tương khắc của Thủy và Hỏa

Thủy và Hỏa sẽ không tương khắc lẫn nhau khi nước nằm dưới lửa nhưng nếu nằm trên, nó sẽ dập tắt ngọn lửa. Vì vậy, nếu muốn hóa giải sự tương khắc giữa hai cung này thì nên chọn một mệnh ngăn cách bên dưới chính là Mộc hành vì “lấy nồi đất mà đun thì nước sôi thì lửa sẽ mãi không tắt”.

Trong mối quan hệ hôn nhân

Về mặt quy luật, nếu chồng thuộc cung mệnh Thủy lấy vợ có tuổi mệnh Hỏa thì sẽ không gây ra vấn đề gì. Tuy nhiên, ngược lại khi chồng mệnh Hỏa cưới vợ thuộc cung mệnh Thủy lại mang đến những điềm không tốt. Khi đó, biện pháp giúp hàn gắn tình cảm vợ chồng chính là sinh con thuộc mệnh Mộc.

Bởi theo quan điểm tương sinh của Ngũ Hành cổ xưa, Thủy sẽ sinh ra Mộc và Mộc tương sinh với mệnh Hỏa. Lúc này, đứa bé mang mệnh Mộc sẽ luôn mang lại điềm lành cho cả cha lẫn mẹ và giải quyết mâu thuẫn giữa hai người. Bởi vậy, đứa trẻ chào đời không chỉ là thiên thần nhỏ nhân đôi hạnh phúc mà còn là người vô cùng quan trọng để giải trừ tình trạng Thủy khắc Hỏa. Đồng thời, đây còn là đối tượng giúp duy trì hòa khí gia đình để cha mẹ bớt đi một số mâu thuẫn cũng khiến gia đình êm ấm hơn.

Tuy nhiên, số mệnh xung khắc cũng chỉ ảnh hưởng một phần nhỏ đến sự hòa thuận của gia đình. Như những người lớn tuổi của chúng ta thường nói: “Một điều nhẫn nhịn, chín điều lành”. Khi các cặp vợ chồng biết chia sẻ công việc và tôn trọng, yêu thương nhau thì gia đình sẽ luôn êm ấm, hạnh phúc.

Trong việc kinh doanh với các đối tác khắc mệnh

Mối quan hệ đồng nghiệp, bạn bè hay thậm chí là đối tác nếu có một người thuộc Hỏa, người còn lại mệnh Thủy thì rất dễ xảy ra tranh cãi, bàn tán. Mọi người có thể chọn cách khắc chế bằng những vật phẩm phong thủy mang mệnh Hỏa.

Ngoài ra, khi đôi bên căng thẳng thì cần hạ thấp cái tôi, tranh cãi song song qua lại sẽ chỉ khiến không khí thêm phần nặng nề hơn. Đặc biệt, khi ký hợp đồng thương mại, mọi người nên đi cùng với người có mệnh Mộc. Cả 3 người cùng nhau bàn bạc sẽ giúp công việc trở nên suôn sẻ, dễ gặp được kết quả tốt.

Khi ký hợp đồng thương mại nên đi cùng với người có mệnh Mộc
Khi ký hợp đồng thương mại nên đi cùng với người có mệnh Mộc

Thực tế, công việc hay cuộc sống đều cần đến sự chung tay, đoàn kết của nhiều người. Có thể trong quá trình làm việc sẽ không tránh khỏi những bất đồng, ý kiến. Nhưng nếu ai cũng biết nhường nhịn, lắng nghe và rèn luyện bản thân theo hướng tích cực thì cả hai sẽ dễ dàng tìm được tiếng nói chung cũng như được mọi người xung quanh kính trọng, yêu mến nhiều hơn.

Trong màu sắc chủ đạo

Theo nguyên lý âm dương Ngũ Hành, bất cứ sự tương khắc nào giữa hai cung mệnh đều có yếu tố trung gian hòa giải. Trường hợp, Thủy khắc Hỏa có thể áp dụng một số biện pháp phong thủy cũng như màu sắc của mệnh Mộc. Khi sử dụng vật phẩm phong thủy, người mệnh Thủy không nên sử dụng các màu sắc đặc trưng của hành Hỏa, hay những mệnh số tương sinh với mệnh Hỏa và ngược lại. Ưu tiên các vật phẩm như vòng tay phong thủy theo mệnh, chẳng hạn như tượng đá hình Kỳ Lân, Tỳ Hưu, tượng Đồng, mặt Phật bản mệnh,…

Thủy khắc Hỏa có thể áp dụng một số biện pháp phong thủy như màu sắc của mệnh Mộc
Thủy khắc Hỏa có thể áp dụng một số biện pháp phong thủy như màu sắc của mệnh Mộc

Ngoài ra, chồng có mệnh Hỏa khi tương khắc với vợ mệnh Thủy hãy chọn trang phục, phụ kiện có màu xanh lá cây, màu gỗ… Đây là màu sắc sinh ra dành cho nguyên tố Mộc trong Ngũ Hành. Điều này giúp tăng cường tính Mộc, từ đó tạo nên tình trạng tương sinh gián tiếp trong mối quan hệ.

Bày trí nội thất và lựa chọn phương hướng

Sử dụng màu của gỗ hay các yếu tố có liên quan đến mệnh Mộc trong nhà để cân bằng và tạo ra năng lượng hài hòa nhằm hóa giải tình trạng Thủy khắc Hỏa. Mọi người nên lựa chọn các loại cây trúc, cây cảnh hay các đồ vật có vân gỗ cũng như đường nét uốn lượn… Trang trí nội thất cũng góp phần làm cho không gian ngôi nhà trở nên ấm áp, trang trọng và tinh tế hơn.

Sử dụng màu của gỗ hay các yếu tố có liên quan đến mệnh Mộc trong nhà
Sử dụng màu của gỗ hay các yếu tố có liên quan đến mệnh Mộc trong nhà

Ngoài ra, Thủy sinh Mộc nên bạn có thể đặt bể cá với nhiều cây xanh trong nhà, hoặc trồng cây cảnh xung quanh bờ hồ nước trước nhà. Làm như vậy một mặt vừa giúp khắc chế hành Hỏa, vừa giúp giữ sinh khí cho ngôi nhà. Mặt khác, cách làm còn giúp tăng thêm may mắn, phú quý cho gia chủ và các thành viên trong nhà. Cạnh đó, việc chọn hướng nhà cũng vô cùng quan trọng, hướng nhà, hướng cửa, đặc biệt là cửa phòng ngủ nên đặt theo hướng Đông, Đông Nam. Đây là phương hướng đại diện cho hành Mộc trong Ngũ Hành phong thủy.

Theo bài viết trên, hiện tượng Thủy khắc Hỏa tuy không thể thay đổi nhưng vẫn có thể dung hòa bằng một số phương pháp. Theo đó, chúng ta có thể sử dụng một số vật phẩm phong thủy, màu sắc thuộc mệnh Mộc nhằm hóa giải sự tương khắc này. Đồng thời, khi xây dựng nhà cửa, gia chủ cũng nên  tìm kiếm một phương hướng phù hợp để giúp hóa giải những điềm xấu có thể xảy ra.

Xem thêm:

3.2k

Bài viết hữu ích ?
5/5 - (4 bình chọn)
Nội Thất Điểm Nhấn

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.


1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15