Mộc sinh Hỏa nghĩa là gì? Mệnh Mộc và Hỏa có hợp nhau không?

Mộc sinh Hỏa là một quy luật được nhắc đến bên trong thuyết Ngũ Hành tương sinh, tương khắc của phong thủy. Hai mệnh này nằm trong mối quan hệ tương sinh nên hỗ trợ rất tốt cho nhau về mọi mặt. Vậy thì mệnh Mộc và mệnh Hỏa tương sinh với nhau ở những điểm nào cũng như hợp với những phương hướng nào? Hãy cùng tìm hiểu thêm với bài chia sẻ ngay sau đây của Nội Thất Điểm Nhấn.

Mộc sinh Hỏa là gì?

Theo thuyết ngũ hành, Mộc tượng trưng cho cây gỗ, Hỏa tượng trưng cho lửa. Do đó, Mộc sinh Hỏa nghĩa là cành cây khô sẽ giúp tạo ra lửa và là nguyên liệu giúp lửa càng cháy càng mạnh.

Ngũ hành tương sinh và tương khắc
Ngũ hành tương sinh và tương khắc

Mộc sinh Hỏa có tốt không?

Theo thuyết ngũ hành, tương sinh có nghĩa là bổ trợ để ngày càng phát triển. Do đó, Mộc sinh Hoả là một điều cực kỳ tốt. Người mệnh Hỏa khi phối hợp với người mệnh Mộc sẽ gặp được nhiều sự thuận lợi, tốt lành và may mắn.

Tuy nhiên, mọi vật trên thế gian đều phải dựa trên nguyên lý cân bằng, vậy nên một hiện tượng mạnh mẽ quá cũng sẽ tạo hiệu ứng không tốt. Hỏa quá vượng thì sẽ bị Thổ dập tắt, mà Mộc quá nhiều thì Hỏa sẽ không cháy được.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về mối quan hệ giữa các mệnh ngũ hành qua bài viết: Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ tương sinh tương khắc

Mệnh Mộc và mệnh Hỏa có hợp nhau không?

Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Hỏa có hợp không?

Theo thuyết tương sinh về Ngũ hành, có thể thấy đây là một sự kết hợp cực kỳ hoàn mỹ. Sẽ mang lại sự may mắn, thuận lợi cho cuộc sống, công việc của người vợ mệnh Hỏa. Vì Mộc sinh Hỏa nên người chồng sẽ là một điểm tựa giúp nâng đỡ cũng như thúc đẩy cho người vợ phát triển bản thân tốt hơn.

Chồng mệnh Hỏa. Vợ mệnh Mộc
Chồng mệnh Hỏa. Vợ mệnh Mộc

Tuy nhiên, mọi vật có tương sinh sẽ có phản sinh. Khi người chồng mệnh Mộc cho đi tất cả đến người vợ mệnh Hỏa thì sẽ bị mất đi sự thuận lợi, may mắn. Đặc biệt nhất là khi người chồng mệnh Mộc là trụ cột về kinh tế của gia đình rất dễ khiến tiền tài bị suy giảm. Điều này nếu xảy ra quá lâu sẽ khiến sự rạn nứt xảy ra trong mối quan hệ của vợ và trong

Chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Mộc có hợp không?

Về mặt phong thủy tương sinh, người chồng mệnh Hỏa và người vợ mệnh Mộc khi kết hợp cùng nhau cũng sẽ khiến gia đình có thêm nhiều may mắn, thuận lợi tối đa, đặc biệt là sẽ tập trung cho người chồng mạng Hỏa. Sự kết hợp Mộc sinh Hỏa này còn tạo nên một cuộc sống như tranh vẽ, công danh thành đạt, con cái hiểu chuyện, hiếu thảo và tài phúc của gia đình luôn tràn đầy.

Bên trong một gia đình, vợ sẽ là người tạo động lực để thúc đẩy cho sự phát triển của chồng mình. Đồng thời, cũng sẽ là hậu phương cực vững chắc cho người chồng tăng cường thêm sức mạnh vượt qua mọi gian khó trong cuộc sống, công việc.

Vợ mệnh Mộc, chồng để mệnh Hỏa
Vợ mệnh Mộc, chồng để mệnh Hỏa

Tuy nhiên, chồng mệnh Hỏa thường sẽ rất dễ nóng nảy, khó tính nên cần sự nhẹ nhàng, mềm mại của người vợ mệnh Mộc tạo nên sự cân bằng lại, làm mọi vấn đề trở nên êm dịu lại. Nhờ đó, cuộc sống gia đình sẽ thêm phần hạnh phúc, bền chặt hơn rất nhiều.

Cần lưu ý rằng mọi thứ đều sẽ có mặt đối lập của nó, dù cho mệnh Mộc và mệnh Hỏa có hợp nhau không thì cũng nên nhớ một điều đó là tình yêu, tình cảm vợ chồng chỉ có thể bền chặt hơn khi cả hai đều có sự cố gắng cùng nhau.

Ứng dụng nguyên lý Mộc sinh Hỏa trong cuộc sống hằng ngày

Ứng dụng Mộc sinh Hỏa trong lựa chọn hướng nhà

Hướng nhà hợp với người mệnh Mộc

 • Hướng chính Bắc: Theo thuyết Ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc mà chính Bắc là phương hướng đại diện của Thủy hành nên sẽ mang lại nhiều điều tốt cho người mệnh Mộc.
 • Hướng Đông: Theo như các chuyên gia phong thủy cho biết, hướng Đông là phương hướng của hành Mộc. Ngôi nhà được xây theo hướng chính Đông sẽ mang lại dương khí dồi dào, giúp người mệnh Mộc phát triển thuận lợi hơn trong cả tình duyên, công danh lẫn sự nghiệp của bản thân.

Hướng nhà hợp với người mệnh Hoả

 • Hướng Đông: Mộc sinh Hỏa thì hướng chính Đông chính là một hướng nhà vượng nhất cho gia chủ mệnh Mộc. Bởi đây là phương hướng tượng trưng cho Mộc hành. Xây nhà hướng này giúp gia chủ có thêm năng lượng tích cực, phúc khí và vận khí dồi dào.
 • Hướng chính Nam: Là hướng chính dành cho người mệnh Hỏa. Thế nên, xây nhà ở hướng này giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc.
Hướng nhà hợp mệnh
Hướng nhà hợp mệnh

Ứng dụng Mộc sinh Hoả trong lựa chọn nội thất

Dựa theo nguyên lý Mộc sinh Hoả, nếu người mệnh Hoả muốn thêm Mộc khí trong nhà thì nên lựa chọn nội thất với các vật liệu ốp gỗ và các màu sắc liên quan đến mộc như xanh lá cây.

Bạn có thể xem chi tiết tại:

Ứng dụng Mộc sinh Hỏa trong lựa chọn màu sắc

Khi lựa chọn một màu sắc chủ đạo cho ngôi nhà theo tuổi mệnh Ngũ hành của mình sẽ giúp gia chủ gặp đc nhiều điều may cũng như loại trừ đi các tác động xấu bên ngoài. Trong đó, gia chủ mệnh Mộc nên chọn các màu liên quan đến cây cối và nước như xanh lục, xanh biển, đen,… Còn với người mệnh Hỏa thì màu sắc phù hợp nhất chính là đỏ, cam, tím, hồng,…

Tìm hiểu thêm:

Tìm hiểu thêm về người mệnh Mộc và mệnh Hoả

Tổng quan về người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc sinh vào năm nào?

Người mệnh mộc sinh vào những năm: 1928,1929, 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1989, 1988, 2002, 2003, 2010,2011, 2018, 2019…

Năm tuổi theo mệnh Ngũ hành
Năm tuổi theo mệnh Ngũ hành

Người mệnh Mộc có tính cách thế nào?

Theo như thuyết phong thủy, những người thuộc mệnh Mộc thường thuộc tuýp người có lòng vị tha, năng động, đặc biệt là có rất nhiều ý tưởng sáng tạo. Đây là những người luôn được nhận sự quan tâm, giúp đỡ từ nhiều người xung quanh cuộc sống của họ.

Một mặt, người mệnh Mộc thường có được cá tính như một nghệ sĩ. Mặt khác, họ cũng là những người không có tính kiên nhẫn trong công việc và cuộc sống, rất hay nổi giận, dễ dàng từ bỏ công việc của mình.

Người mệnh Mộc tương hợp và tương khắc với mệnh gì?

Dựa vào thuyết ngũ hành tương sinh, chúng ta có thể thấy được Mộc sinh Hỏa, Thủy sinh Mộc. Thế nên, những người mệnh Mộc sẽ cực kỳ hợp với 2 mệnh tương sinh là Hỏa và Thủy.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng dù Thủy sinh Mộc nhưng nếu Mộc nhiều hơn, lớn hơn thì Thủy sẽ bị giảm sút. Tượng tự, Mộc tương sinh cùng Hỏa, nhưng nếu Mộc quá nhiều sẽ khiến hoả khó mà cháy được.

Mọi thứ trên đời đều sẽ có 2 mặt đối lập, phong thủy đã có tương sinh thì sẽ có tương khắc. Hai cung mệnh mà mệnh Mộc tương khắc đó chính là: Mộc khắc ThổKim khắc Mộc.

Trong đó, Mộc khắc Thổ có nghĩa là mệnh Mộc sẽ rút hết dưỡng chất vốn có của Thổ. Thế nhưng khi Thổ nhiều hơn thì Mộc ngay lập tức sẽ bị áp chế và Thổ yếu mà gặp Mộc thì sẽ rất dễ dẫn đến vấn đề khô, nứt. Kim khắc Mộc có nghĩa là chỉ cần Kim có được độ cứng cáp cao hơn Mộc thì sẽ dễ dàng hạ gục được mệnh này. Ngược lại, chỉ cần Mộc đủ cứng cáp hơn Kim thì đảm bảo Kim sẽ bị gãy ngay lập tức.

Người mệnh Mộc hợp màu gì?

Một số màu sắc có thể phù hợp với mệnh Mộc đó chính là xanh lục, đen, xanh biển, vàng. Khi chọn màu sắc nên loại bỏ những gam màu trắng vì màu sắc này được cho là màu kiêng kỵ, sẽ khiến vận may và tài lộc bị cắt đứt.

Màu sắc dành cho mệnh Mộc
Màu sắc dành cho mệnh Mộc

Người mệnh mộc hợp hướng nào?

Theo như sự nghiên cứu từ những chuyên gia phong thủy học, những người có năm sinh rơi vào mệnh Mộc thì sẽ phù hợp với hướng chính Đông và Đông Nam. Thế nên, khi xây dựng nhà ở, văn phòng công ty thì người có mệnh Mộc sẽ lựa chọn theo một trong hai phương hướng này. Bởi khi xây dựng nhà cửa hay bố trí văn phòng như vậy sẽ giúp thu được nhiều may mắn, giúp công danh và sự nghiệp phát triển mạnh mẽ hơn.

Tổng quan về người mệnh Hỏa

Người mệnh Hoả sinh vào năm nào?

Người mệnh sinh vào các năm gồm:

 • Năm Giáp Tuất: 1934, 1994
 • Năm Đinh Dậu: 1957, 2017
 • Năm Bính Dần: 1986, 1926
 • Năm Ất Hợi: 1935, 1995
 • Năm Giáp Thìn: 1964, 2024
 • Năm Đinh Mão: 1987, 1927
 • Năm Mậu Tý: 1948, 2008
 • Năm Ất Tỵ: 1965, 2025
 • Năm Kỷ Sửu: 1949, 2009
 • Năm Mậu Ngọ: 1978, 2038
 • Năm Bính Thân: 1956, 2016
 • Năm Kỷ Mùi: 1979, 2039.

Người mệnh Hoả có tính cách thế nào?

Trong phong thủy, Hỏa là một cái tên mang ý nghĩa tượng trưng cho ngọn lửa nóng bỏng, mãnh liệt. Lửa có công dụng mang đến ánh sáng, hạnh phúc cho người sử dụng nhưng cũng có thể thiếu rụi, tuôn trào phá hủy tất cả mọi thứ xung quanh.

Nghĩ theo mặt tích cực thì Hỏa chính là biểu tượng của sự công bằng và danh dự. Ngược lại, theo mặt tiêu cực thì Hỏa cũng có tính tượng trưng cho tính nóng nảy, hiếu chiến và những trận chiến tranh.

Người sinh vào mệnh Hỏa thường sẽ có khả năng làm lãnh đạo thế nhưng cũng rất dễ lôi khác người xung quanh vào những rắc rối mà họ tạo ra. Không chỉ có thể, những người có mệnh Hỏa thì thường sống một cách thoải mái, không hề tuân theo bất kỳ quy tắc nào.

Hỏa đại diện cho ngọn lửa mãnh liệt
Hỏa đại diện cho ngọn lửa mãnh liệt

Người mệnh Hỏa hợp màu gì?

Như ta được biết, Hỏa là tượng trưng của những ngọn lửa đỏ rực. Thế nên, màu đỏ, một màu sắc tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực chính là sắc màu đầu tiên tương hợp với người mệnh Hỏa. Kế đến chính là màu xanh lục, giúp vận khí trở nên hài hòa hơn, màu tím hay màu cam sẽ là các màu sắc mang đến sức sống cũng như nâng cao khả năng về tư duy và sáng tạo cho người mệnh Hỏa.

Màu sắc tương sinh mệnh Hỏa
Màu sắc tương sinh mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa hợp hướng nào?

Khi những gia chủ có năm sinh rơi vào mệnh Hỏa bắt đầu xây, sửa nhà thì nên quan tâm đến một phương hướng phù hợp nhất với người mệnh này. Vì hướng nhà phù hợp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vận may, tiền tài và danh vọng cho những thành viên sinh sống bên trong.

Dựa trên lý thuyết phương hướng trong phong thủy, người có mệnh Hỏa sẽ cực kỳ hợp với hướng Tây Nam, Đông Bắc cùng hướng chính Nam. Ngoài ra, người thuộc Ngũ hành mệnh Hỏa thì có thể chọn mái nhà hình chóp nhọn hay kiểu mái dốc thì sẽ hợp lý hơn.

Tóm lại, ứng dụng Mộc sinh Hỏa vào việc xây dựng nhà cửa hay bố trí văn phòng sẽ giúp chủ nhà, chủ doanh nghiệp gặp đc nhiều vận may hơn. Gia đình khi sinh sống bên trong sẽ thuận hòa hơn, còn doanh nghiệp thì sẽ phát triển tốt hơn. Bạn có thắc mắc gì cần tư vấn để thiết kế nội thất thu hút tài lộc thì liên hệ 094 182 3322 hoặc để lại thông tin cho Nội Thất Điểm Nhấn nhé!Ngoài ra, bạn có thể tìm thêm nhiều kiến thức về Phong Thuỷ Nhà Ở tại: https://noithatdiemnhan.vn/tin-tuc/phong-thuy

5/5 - (2 bình chọn)

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.


1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15