Mộc sinh Hỏa nghĩa là gì? Mệnh Mộc và Hỏa có hợp nhau không

Mộc sinh Hỏa là một quy luật được nhắc đến bên trong thuyết Ngũ Hành tương sinh, tương khắc của phong thủy. Hai mệnh này nằm trong mối quan hệ tương sinh nên hỗ trợ rất tốt cho nhau về mọi mặt. Vậy thì mệnh Mộc và mệnh Hỏa tương sinh với nhau ở những điểm nào cũng như hợp với những phương hướng nào? Hãy cùng tìm hiểu thêm với bài chia sẻ ngay sau đây.

Tổng quan về người mệnh Mộc

Theo như thuyết phong thủy, những người thuộc mệnh Mộc thường thuộc tuýp người có lòng vị tha, năng động, đặc biệt là có rất nhiều ý tưởng sáng tạo. Đây là những người luôn được nhận sự quan tâm, giúp đỡ từ nhiều người xung quanh cuộc sống của họ. Một mặt, người mệnh Mộc thường có được cá tính như một nghệ sĩ. Mặt khác, họ cũng là những người không có tính kiên nhẫn trong công việc và cuộc sống, rất hay nổi giận, dễ dàng từ bỏ công việc của mình.

Người mệnh Mộc được sinh vào năm nào?

Những ai có năm sinh với vào một trong những năm như 1928,1929, 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1989, 1988, 2002, 2003, 2010,2011, 2018, 2019… sẽ là người thuộc mệnh Mộc.

Ngũ hành tương sinh và tương khắc
Ngũ hành tương sinh và tương khắc

Xem thêm: Màu sơn phòng ngủ cho người mệnh mộc mang lại tài lộc

Người mệnh Mộc hợp và tương khắc với mệnh gì?

Dựa vào thuyết Ngũ hành tương sinh, chúng ta có thể thấy được Mộc sinh Hỏa, Thủy sinh Mộc. Thế nên, những người sinh vào mệnh Mộc sẽ cực kỳ hợp với 2 mệnh tương sinh là Hỏa và Thủy. Cạnh đó, Thủy thường sinh Mộc nhưng nếu người mệnh Mộc nhiều hơn, lớn hơn thì Thủy sẽ bị giảm sút. Đồng thời, Mộc tương sinh cùng Hỏa, nhưng thực tế Mộc rất dễ bị thiêu cháy khi Hỏa quá nhiều.

Mọi thứ trên đời đều sẽ có 2 mặt đối lập, phong thủy đã có tương sinh thì sẽ có tương khắc. Hai cung mệnh mà mệnh Mộc tương khắc đó chính là: Mộc khắc ThổKim sẽ khắc Mộc. Trong đó, Mộc khắc Thổ có nghĩa là mệnh Mộc sẽ rút hết dưỡng chất vốn có của Thổ. Thế nhưng khi Thổ nhiều hơn thì Mộc ngay lập tức sẽ bị áp chế và Thổ yếu mà gặp Mộc thì sẽ rất dễ dẫn đến vấn đề khô, nứt. Kim khắc Mộc, có nghĩa là chỉ cần Kim có được độ cứng cáp cao hơn Mộc thì sẽ dễ dàng hạ gục được mệnh này. Ngược lại, chỉ cần Mộc đủ cứng cáp hơn Kim thì đảm bảo Kim sẽ bị gãy ngay lập tức.

Năm tuổi theo mệnh Ngũ hành
Năm tuổi theo mệnh Ngũ hành

Người mệnh Mộc hợp màu gì?

Một số màu sắc có thể phù hợp với mệnh Mộc đó chính là xanh lục, đen, xanh biển, vàng. Khi chọn màu sắc nên loại bỏ những gam màu trắng vì màu sắc này được cho là màu kiêng kỵ, sẽ khiến vận may và tài lộc bị cắt đứt.

Người mệnh mộc hợp hướng nào?

Theo như sự nghiên cứu từ những chuyên gia phong thủy học, những người có năm sinh rơi vào mệnh Mộc thì sẽ phù hợp với hướng chính Đông và Đông Nam. Thế nên, khi xây dựng nhà ở, văn phòng công ty thì người có mệnh Mộc sẽ lựa chọn theo một trong hai phương hướng này. Bởi khi xây dựng nhà cửa hay bố trí văn phòng như vậy sẽ giúp thu được nhiều may mắn, giúp công danh và sự nghiệp phát triển mạnh mẽ hơn.

Tổng quan về người mệnh Hỏa

Trong phong thủy, Hỏa là một cái tên mang ý nghĩa tượng trưng cho ngọn lửa nóng bỏng, mãnh liệt. Lửa có công dụng mang đến ánh sáng, hạnh phúc cho người sử dụng nhưng cũng có thể thiếu rụi, tuôn trào phá hủy tất cả mọi thứ xung quanh. Nghĩ theo mặt tích cực thì Hỏa chính là biểu tượng của sự công bằng và danh dự. Ngược lại, theo mặt tiêu cực thì Hỏa cũng có tính tượng trưng cho tính nóng nảy, hiếu chiến và những trận chiến tranh.

Người sinh vào mệnh Hỏa thường sẽ có khả năng làm lãnh đạo thế nhưng cũng rất dễ lôi khác người xung quanh vào những rắc rối mà họ tạo ra. Không chỉ có thể, những người có mệnh Hỏa thì thường sống một cách thoải mái, không hề tuân theo bất kỳ quy tắc nào.

Màu sắc tương sinh mệnh Hỏa
Màu sắc tương sinh mệnh Hỏa

Xem thêm: Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Năm sinh của người mệnh Hỏa

Người sinh vào những năm như: Giáp Tuất, Đinh Dậu,, Bính Dần, Ất Hợi, Giáp Thìn, Đinh Mão, Mậu Tý, Ất Tỵ, Kỷ Sửu, Mậu Ngọ ,Bính Thân hay Kỷ Mùi, đều là những người thuộc mệnh Hỏa.

Người mệnh Hỏa hợp những hướng nào ?

Khi những gia chủ có năm sinh rơi vào mệnh Hỏa bắt đầu xây, sửa nhà thì nên quan tâm đến một phương hướng phù hợp nhất với người mệnh này. Vì hướng nhà phù hợp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vận may, tiền tài và danh vọng cho những thành viên sinh sống bên trong. Dựa trên lý thuyết phương hướng trong phong thủy, người có mệnh Hỏa sẽ cực kỳ hợp với hướng Tây Nam, Đông Bắc cùng hướng chính Nam. Ngoài ra, người thuộc Ngũ hành mệnh Hỏa thì có thể chọn mái nhà hình chóp nhọn hay kiểu mái dốc thì sẽ hợp lý hơn.

Người mệnh Hỏa hợp với màu gì?

Như ta được biết, Hỏa là tượng trưng của những ngọn lửa đỏ rực. Thế nên, màu đỏ, một màu sắc tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực chính là sắc màu đầu tiên tương hợp với người mệnh Hỏa. Kế đến chính là màu xanh lục, giúp vận khí trở nên hài hòa hơn, màu tím hay màu cam sẽ là các màu sắc mang đến sức sống cũng như nâng cao khả năng về tư duy và sáng tạo cho người mệnh Hỏa.

Mộc sinh Hỏa là gì?

Đối với học thuyết về phong thủy, Ngũ hành bản mệnh sẽ bao gồm 5 trạng thái tự nhiên được nhiều người biết đến chính là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Dựa vào quan điểm người xưa truyền lại, mọi sự vật trên thế gian này được sinh ra từ sự chuyển hóa mang tính quy luật của âm dương Ngũ hành. Đây là 5 trạng thái mà chúng ta thường thấy được ở 5 hiện tượng tự nhiên khác nhau.

Kim được cho là hình ảnh đại diện của trời, vật quý, tiền bạc, là sự tôi luyện và rèn giũa qua nhiều điều cam go, thử thách. Mộc lại đại diện cho sức sống, cho gỗ, thực vật là một sự sinh sôi nảy nở của tất cả các loại cây cỏ. Thủy thì lại tượng trưng cho nước, là sự mềm mại, bao dung của thiên nhiên với sự vật bên trong nó.

Hỏa đại diện cho ngọn lửa mãnh liệt
Hỏa đại diện cho ngọn lửa mãnh liệt

Hỏa thì lại là lửa, là sự tức giận, bốc đồng nhưng vẫn luôn có được đức tính lễ độ, phải phép. Cuối cùng sẽ là Thổ, đây là cái tên đại diện cho đất, cho đại địa, là sự bao dung của lòng mẹ vô cùng bao la, bát ngát. Giữa 5 hiện tượng trên sẽ có những mối liên kết tương sinh, tương khắc mà không có bất kỳ điều gì có khả năng cắt đứt.

Xem thêm: Tư vấn thiết kế nội thất cho người Mệnh Mộc

Mối quan hệ giữa Mộc sinh Hỏa trong Ngũ hành

Ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ luôn có những mối liên kết bền chặt mà khó để cắt đứt. Cùng với đó chúng luôn có khả năng tương sinh hay tương khắc với nhau theo một vòng lặp nhất định. Giữa chúng luôn có được sự tương tác, hỗ trợ nhau cùng phát triển. Luôn có một ý nghĩa cực to lớn đối với các hành khác.

Quan hệ giữa Mộc và Hỏa trong Ngũ hành tương sinh

Vậy thì Mộc sinh Hỏa là gì? Ta có thể hiểu ngắn gọn Mộc là gỗ, sẽ mang theo tính chất ôn hòa, an yên. Khi đốt Mộc ta có thể tạo ra được một ngọn lửa mãnh liệt. Theo như thuyết tương sinh tương khắc về Ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa mang theo ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong vòng lặp này cũng như với cuộc sống của vạn vật.

Màu sắc dành cho mệnh Mộc
Màu sắc dành cho mệnh Mộc

Mệnh mộc và Hỏa trong Ngũ hành tương khắc

Các vật thể sát phạt và khắc chế lẫn nhau sẽ dẫn đến sự suy yếu cùng thoái hóa trong vạn vật. Thế nên, sự tương khắc sẽ thể hiện một quá trình suy thoái, triệt tiêu của các sự vật với nhau. Vì lý do đó, tương khắc của Ngũ hành là điều hoàn toàn ngược lại so với sự tương sinh. Mộc khắc Thổ thì là hình ảnh cây phát triển mạnh mẽ sẽ lấy đi dưỡng chất trong đất khiến mặt đất trở nên khô cằn. Còn đối với Kim khắc Mộc thì sẽ là một con dao để chặt đứt đi những tán cây gỗ.

Mộc sinh Hỏa có tốt không?

Thế thì Mộc sinh Hỏa có tốt không? Trong thực tế cũng như sự tương sinh của Ngũ hành thì đây là một điều cực kỳ tốt. Người thuộc mệnh Hỏa khi phối hợp với người có năm sinh rơi vào mệnh Mộc sẽ gặp được nhiều sự thuận lợi, tốt lành và may mắn. Tuy nhiên, mọi vật trên thế gian đều phải dựa trên nguyên lý cân bằng, vậy nên một hiện tượng mạnh mẽ quá cũng sẽ tạo hiệu ứng không tốt. Hỏa quá vượng thì sẽ bị Thổ dập tắt, mà Mộc quá nhiều thì Hỏa sẽ không cháy được.

Mệnh Mộc và mệnh Hỏa có hợp nhau không?

Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Hỏa có hợp không?

Khi được hỏi chồng mệnh Mộc vợ mệnh Hỏa có hợp không? Chúng ta có thể thấy được theo thuyết tương sinh về Ngũ hành, đây là một sự kết hợp cực kỳ hoàn mỹ. Sẽ mang lại sự may mắn, thuận lợi cho cuộc sống, công việc của người vợ mệnh Hỏa. Vì Mộc sinh Hỏa nên người chồng sẽ là một điểm tựa giúp nâng đỡ cũng như thúc đẩy cho người vợ phát triển bản thân tốt hơn.

Chồng mệnh Hỏa. Vợ mệnh Mộc
Chồng mệnh Hỏa. Vợ mệnh Mộc

Tuy nhiên, mọi vật có tương sinh sẽ có phản sinh. Khi người chồng mệnh Mộc cho đi tất cả đến người vợ mệnh Hỏa thì sẽ bị mất đi sự thuận lợi, may mắn. Đặc biệt nhất là khi người chồng mệnh Mộc là trụ cột về kinh tế của gia đình rất dễ khiến tiền tài bị suy giảm. Điều này nếu xảy ra quá lâu sẽ khiến sự rạn nứt xảy ra trong mối quan hệ của vợ và trong

Chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Mộc có hợp không và cần lưu ý những gì?

Về mặt phong thủy tương sinh, người chồng mệnh Hỏa và người vợ mệnh Mộc khi kết hợp cùng nhau cũng sẽ khiến gia đình có thêm nhiều may mắn, thuận lợi tối đa, đặc biệt là sẽ tập trung cho người chồng mạng Hỏa. Sự kết hợp Mộc sinh Hỏa này còn tạo nên một cuộc sống như tranh vẽ, công danh thành đạt, con cái hiểu chuyện, hiếu thảo và tài phúc của gia đình luôn tràn đầy.

Bên trong một gia đình, vợ sẽ là người tạo động lực để thúc đẩy cho sự phát triển của chồng mình. Đồng thời, cũng sẽ là hậu phương cực vững chắc cho người chồng tăng cường thêm sức mạnh vượt qua mọi gian khó trong cuộc sống, công việc.

Vợ mệnh Mộc, chồng để mệnh Hỏa
Vợ mệnh Mộc, chồng để mệnh Hỏa

Không chỉ thế, chồng mệnh Hỏa thường sẽ rất dễ nóng nảy, khó tính nên cần sự nhẹ nhàng, mềm mại của người vợ mệnh Mộc tạo nên sự cân bằng lại, làm mọi vấn đề trở nên êm dịu lại. Nhờ đó, cuộc sống gia đình sẽ thêm phần hạnh phúc, bền chặt hơn rất nhiều. Tuy nhiên, mọi thứ đều sẽ có mặt đối lập của nó, dù cho mệnh Mộc và mệnh Hỏa có hợp nhau không thì cũng sẽ như thế. Tuy rằng, Mộc sinh Hỏa nhưng nên nhớ một điều đó là tình yêu, tình cảm vợ chồng chỉ có thể bền chặt hơn khi cả hai đều có sự cố gắng cùng nhau.

Ứng dụng Mộc sinh Hỏa trong cuộc sống hằng ngày

Ứng dụng Mộc sinh Hỏa trong chọn hướng nhà khi xây dựng

Với người mệnh Mộc, thì hướng nhà thích hợp nhất để nhận lại được sự may mắn, vượng khí khi xây dựng chính là:

  • Chính Bắc: Theo thuyết Ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc mà chính Bắc là phương hướng đại diện của Thủy hành nên sẽ mang lại nhiều điều tốt cho người mệnh Mộc.
  • Hướng Đông: Theo như các chuyên gia phong thủy cho biết, hướng Đông là phương hướng của hành Mộc. Ngôi nhà được xây theo hướng chính Đông sẽ mang lại dương khí dồi dào, giúp người mệnh Mộc phát triển thuận lợi hơn trong cả tình duyên, công danh lẫn sự nghiệp của bản thân.
  • Ngoài ra, người mệnh Mộc thì không nên xây nhà ở hướng chính Nam vì sẽ ảnh hưởng rất xấu đến đường tài lộc của gia chủ cùng với các thành viên khác sinh sống trong nhà. Không chỉ có thế, người mệnh Mộc thì phải né việc xây nhà theo hướng Tây, vì đây là hướng của Kim hành. Mà theo như thuyết phong thủy, Kim sẽ khắc Mộc vậy nên đây chính là hướng đại kỵ.

Bên cạnh đó, người mệnh Hỏa cũng sẽ có một hướng nhà phù hợp để xây dựng một ngôi nhà cho bản thân và gia đình nhỏ của mình, đó là:

  • Nhà hướng Đông: Mộc sinh Hỏa thì hướng chính Đông chính là một hướng nhà vượng nhất cho gia chủ mệnh Mộc. Bởi đây là phương hướng tượng trưng cho Mộc hành. Xây nhà hướng này giúp gia chủ có thêm năng lượng tích cực, phúc khí và vận khí dồi dào.
  • Chính Nam: Là hướng chính dành cho người mệnh Hỏa. Thế nên, xây nhà ở hướng này giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc.
Hướng nhà hợp mệnh
Hướng nhà hợp mệnh

Ứng dụng Mộc sinh Hỏa trong chọn màu sắc phù hợp phong thủy

Khi lựa chọn một màu sắc chủ đạo cho ngôi nhà theo tuổi mệnh Ngũ hành của mình sẽ giúp gia chủ gặp đc nhiều điều may cũng như loại trừ đi các tác động xấu bên ngoài. Trong đó, gia chủ mệnh Mộc nên chọn các màu liên quan đến cây cối và nước như xanh lục, xanh biển, đen,… Còn với người mệnh Hỏa thì màu sắc phù hợp nhất chính là đỏ, cam, tím, hồng,…

Ứng dụng Mộc sinh Hỏa vào việc xây dựng nhà cửa hay bố trí văn phòng sẽ giúp chủ nhà, chủ doanh nghiệp gặp đc nhiều vận may hơn. Gia đình khi sinh sống bên trong sẽ thuận hòa hơn, còn doanh nghiệp thì sẽ phát triển tốt hơn.

5/5 - (2 bình chọn)

0941 823 322 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 0941 823 322 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1