Thổ sinh kim là gì? Thổ sinh kim có tốt không?

Ngũ hành là thuyết vật chất đã xuất hiện từ xa xưa trong cuộc sống của loài người. Ai cũng biết đến 5 mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Những người tin vào phong thủy thì luôn muốn những điều tốt đẹp sẽ đến với mình thông qua các thiết kế, bài trí của ngôi nhà hay trang sức sử dụng hằng ngày. Qua bài viết chi tiết này, các chuyên gia của Điểm Nhấn sẽ giải đáp cho bạn thổ sinh kim là gì ?

Thổ sinh Kim là gì ?

Theo thuyết ngũ hành, Thổ là đại diện cho đất, nơi nuôi dưỡng vạn vật trên trái đất, vì thế cũng có thể ví đất như là người mẹ nhân từ, bao dung với tất cả những đứa con. Theo ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim ý chỉ đất sẽ sinh ra kim loại. Chúng ta có thể nhìn thấy điều này thông qua thực tế. Các kim loại quý hiếm đều được tìm ra dưới lòng đất. Cũng có thể nói nếu không có đất cũng sẽ không sinh ra những kim loại quý hiếm hiện có.

Thổ sinh Kim có tốt không?

Theo như học thuyết phong thủy, đặc biệt nhất là tính tương sinh tương khắc của Ngũ hành thì “Thổ sinh Kim”. Bởi vì lý do nằm ở mối quan hệ tương sinh trong Ngũ hành nên luôn mang đến những điều cực tốt đẹp cho những người thuộc 2 mệnh này. Gia chủ nếu thuộc mệnh Thổ thì nên áp dụng thiết kế nội thất theo mệnh Kim để nhận được thật nhiều vận khí cho cả không gian sống. Thậm chí, nếu có sự bày trí phù hợp thì còn giúp chủ nhà tiếp thu thêm nhiều điều tốt đẹp khác đến với gia đình. Không chỉ có vậy, còn đem đến thật nhiều may mắn, thông thuận cho những ai đang sinh sống trong không gian nhà ở.

Thổ sinh Kim có tốt không? Thực ra, theo như mối quan hệ tương sinh, tương khắc của Bát quái Ngũ hành thì hai mệnh Thổ, Kim sẽ vô cùng phù hợp với nhau. Khi hai mệnh này kết hợp cùng nhau sẽ mang lại thật nhiều vận khí, sự hanh thông cho công danh, sự nghiệp lẫn gia đạo. Bên cạnh đó, cha hoặc mẹ thuộc mệnh Thổ khi sinh con mệnh Kim thì sẽ cực kỳ phù hợp để nâng cao tài lộc, thịnh vượng cho gia đình.

Tuy rằng, hai mệnh số này có sự tương sinh cùng tương hợp lẫn nhau nhưng cũng phải chú ý một số điểm quan trọng. Ví dụ như người mệnh Thổ không nên dùng sắc màu chủ đạo theo mệnh Kim vì không mang đến điều lành. Nhưng ngược lại mệnh Kim thì lại có thể áp dụng các màu sắc chủ đạo của mệnh Thổ vô cùng bình thường.

Chồng mệnh Thổ vợ mệnh Kim có hợp không và cần lưu ý những gì?

Đặc điểm người chồng mệnh Thổ

Nhìn về hình dáng bề ngoài thì người chồng mệnh Thổ sẽ có ngoại hình tròn trịa, bầu bĩnh. Thân hình sẽ khá to lớn, cao ráo tạo nên cảm giác nặng nề cho người đối diện khi nhìn vào. Nói về tính cách của người chồng mệnh Thổ thì họ khá thông minh và sắc bén. Họ có được khả năng ăn nói lưu loát cùng với cách ngoại giao tốt cũng như mang lại được rất nhiều mối quan hệ tốt đẹp cho cuộc sống xung quanh cũng như công việc đang làm.

Người chống mệnh Thổ thường rất điềm đạm
Người chống mệnh Thổ thường rất điềm đạm

Tuy nhiên, khuyết điểm khá lớn của những người chồng mệnh Thổ chính là không đủ sự quyết đoán cũng như quá cầu toàn trong công việc. Họ có những ý nghĩ rất lớn lao, nhưng vì sự nhút nhát lại không dám thực hiện. Còn đối với hôn nhân thì những người chồng mệnh Thổ sẽ có đức tính cực kỳ chung thủy. Họ sẽ sẵn sàng hy sinh mọi thứ vì một nửa còn lại của mình. Tuy nhiên, người thuộc mệnh này khi bị phản bội sẽ không bao giờ cho qua và tha thứ.

Đặc điểm người vợ mệnh Kim

Khi muốn tìm hiểu việc chồng mệnh Thổ vợ mệnh Kim có hợp nhau không thì nên quan tâm hơn về một số đặc điểm của người vợ. Cụ thể sẽ là:

 • Hình dáng bên ngoài: phụ nữ mệnh Kim thì sẽ có một vóc dáng cân đối, thân hình không quá mập nhưng không quá ốm yếu. Diện mạo luôn sáng sủa, vầng sáng rộng.
 • Về tính cách nữ giới mệnh Kim: Họ là những người rất tài giỏi trong việc sắp xếp công việc cũng như thời gian, có khả năng tổ chức mọi việc xung quanh bản thân. Họ cũng là những người có tính cách độc lập, quyết đoán và luôn biết kiềm chế mọi cảm xúc của bản thân. Thế nhưng, họ có một khuyết điểm rất lớn đó là luôn xem bản thân là trung tâm không để ý đến mọi người xung quanh.
 • Đối với mặt hôn nhân: Nữ nhân mệnh Kim thường mang theo sự mạnh mẽ của kim loại. Thế nên, họ thường mang cá tính thống trị cao nên trong mối quan hệ vợ chồng sẽ luôn có phần yếu thế khi kết nối.
Vợ mệnh Kim sẽ có cá tính rất quyết đoán
Vợ mệnh Kim sẽ có cá tính rất quyết đoán

Chồng mệnh Thổ vợ mệnh Kim có hợp nhau không?

Để có được lời giải cho vấn đề chồng mệnh Thổ vợ mệnh Kim hợp nhau không. Nên xét thêm về quy luật tương sinh, tương khắc trong thuyết Bát quái Ngũ hành. Trong đó, quy luật Ngũ hành tương sinh trong phong thủy vợ chồng sẽ bao gồm:

 • Mộc sinh Hỏa: đốt gỗ sẽ tạo được lửa.
 • Hỏa sinh Thổ: sau khi lửa thiêu rụi hết gỗ sẽ tạo ra đất.
 • Thổ sẽ sinh Kim: đất ủ lâu sẽ hóa nên kim loại.
 • Kim sản sinh Thủy: đun nóng Kim trong nhiệt độ cao sẽ hóa thành dạng lỏng ngay lập tức.
 • Thủy sinh Mộc: chính nước sẽ là nguồn năng lượng để cây cối phát triển.

Nếu đã tìm hiểu được quy luật tương sinh trong Ngũ hành, thì chúng ta cũng nên hiểu thêm về thuyết tương khắc:

 • Mộc khắc Thổ: Cây cối sẽ hút đi những dưỡng chất sâu bên trong đất.
 • Thổ khắc Thủy: Đất giúp ngăn chặn dòng chảy của nước cũng như thẩm thấu nước vào sâu bên dưới.
 • Thủy khắc Hỏa: Nước triệt tiêu đi ngọn lửa đang cháy mãnh liệt.
 • Hỏa lại khắc Kim: Kim loại khi được thiêu đốt ở nhiệt độ cao sẽ khiến chúng tan chảy ra.
 • Kim tương khắc với Mộc: Kim loại có thể làm gãy đứt cây cối khi tác động vào chúng hoặc có thể ngăn chặn cây hấp thu chất dinh dưỡng.

Dựa theo những điều trên, có thể giải đáp cho câu hỏi chồng mệnh Thổ vợ mệnh Kim có hợp không đó là theo quy luật tương sinh của Ngũ hành, Thổ sinh Kim. Có nghĩa là chồng mệnh Thổ sẽ tương sinh và tương hợp khi cưới vợ có mệnh Kim.

Theo thuyết tương sinh thì chồng Thổ vợ Kim rất hợp nhau
Theo thuyết tương sinh thì chồng Thổ vợ Kim rất hợp nhau

Mệnh Thổ có hợp với kim cương không?

Ý nghĩa phong thuỷ của kim cương

Trước tiên, khi ta muốn hiểu mệnh Thổ có hợp với kim cương không hay cần hiểu rõ kim cương là loại đá quý hợp mệnh nào hay tuổi nào, thì cần phải tìm hiểu về ý nghĩa phong thủy của loại đá này. Ta đã được biết từ trước đến nay, kim cương là một trong những loại đá quý có độ tinh khiết cao, luôn là biểu tượng của một nét đẹp quyền lực, bất diệt. Không chỉ thế, loại đá quý này còn giúp chủ nhân sở hữu được thêm nhiều điều suôn sẻ và thành công.

Kim cương từng màu sẽ có liên quan đến một yếu tố Ngũ hành
Kim cương từng màu sẽ có liên quan đến một yếu tố Ngũ hành

Từ xưa, đeo phụ kiện hay trang sức từ kim cương sẽ giúp thu hút những nguồn năng lượng tích cực một cách mạnh mẽ. Đặc biệt đối với những người làm ăn khi cần phải bàn việc hợp tác với những đối tác lớn sẽ rất dễ gặt hái được thành công. Với những người kinh doanh, buôn bán sẽ gặp nhiều khách hàng, mua may bán đắt, sự nghiệp thêm rộng mở, hanh thông.

Ngoài ra, kim cương vẫn còn một khía cạnh khác mà rất ít người chú ý đến là tác động đến cảm xúc, tinh thần cũng như sức khỏe của người đeo. Giúp xua ta những nguồn năng lượng tiêu cực đang ẩn giấu bên trong cơ thể. Khiến cho chủ sở hữu luôn sống trong một cảm giác tràn đầy sự vui vẻ, tự tin nhất là luôn có đầy nhiệt huyết trong công việc. Với những công dụng to lớn về thẩm mỹ cũng như về phong thủy thì kim cương hợp mệnh gì sẽ luôn là điều mà bất kỳ ai quan tâm đến. Bởi việc lựa chọn một loại đá quý phù hợp với mệnh số mỗi người luôn rất quan trọng.

Kim cương hợp mệnh gì?

Ngoài cái danh xưng nổi tiếng đó là ông hoàng trong làng đá quý, kim cương còn là một trong những vật phẩm phong thủy chứa đựng sự may mắn rất lớn. Chỉ cần sở hữu một món trang sức kim cương thì rất dễ gặt hái được thành công trong mọi việc từ cuộc sống đến công việc. Kim cương là loại đá quý có rất nhiều màu sắc khác nhau, mỗi sắc màu sẽ mang theo một ý nghĩa riêng biệt. Đồng thời, mỗi màu sắc sẽ đi kèm cùng với một yếu tố trong Ngũ hành là Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ.

Kim cương là đá quý có thể mang nhiều công dụng về phong thủy cho người đeo
Kim cương là đá quý có thể mang nhiều công dụng về phong thủy cho người đeo

Bởi vì lý do chứa đựng nhiều đặc tính như trên cho nên kim cương cũng được coi là một loại đá phong thủy được rất nhiều đại gia săn đón. Thế nhưng, kim cương hợp mệnh gì lại là một vấn đề khiến người sắp sở hữu chúng e ngại bấy lâu nay. Ta đã được biết mỗi một màu sắc của kim cương sẽ đại diện cho một bản mệnh riêng. Người sở hữu có thể lựa chọn cho bản thân một loại kim cương thật phù hợp, chẳng han như:

 • Kim cương màu vàng, nâu sẽ tương ứng với mệnh Kim.
 • Kim cương đen, xanh biển sẽ là mệnh Mộc.
 • Kim cương trắng tinh khiết thì sẽ hợp mệnh Thủy.
 • Kim cương lục thì tương ứng với mệnh Hỏa.
 • Kim cương hồng nhẹ nhàng phù hợp với người mệnh Thổ.

Mỗi màu sắc kim cương phù hợp với mỗi loại bản mệnh trên được đưa ra dựa trên lý thuyết về sự tương sinh, tương khắc của Ngũ hành. Trong đó, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và cuối cùng là Thổ sinh Kim.

Mệnh thổ đeo kim cương được không?

Dựa vào những điều được nhắc đến ở trên, ta có thể thấy được mỗi một màu sắc chủ đạo của kim cương đều phù hợp với một yếu tố trong Ngũ hành. Theo như sự tương sinh là Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim. Những người có tuổi thuộc vào bản mệnh này sẽ có thể lựa chọn những viên kim cương màu hồng là cực kỳ phù hợp.

Ý nghĩa của kim cương ngoài việc là một món trang sức xinh đẹp, sang trọng, quý giá thì còn có rất nhiều tác dụng với phong thủy. Thế nên, không chỉ riêng gì mệnh Thổ, người thuộc bản mệnh nào cũng có thể đeo kim cương để trấn áp được những điều xấu xa, mang đến sự may mắn, an bình.

Mệnh Thổ nên đeo kim cương hồng
Mệnh Thổ nên đeo kim cương hồng

Những lưu ý về phong thủy, khi thiết kế nội thất cho người mệnh Thổ

Chất liệu nội thất

Không gian của ngôi nhà nên có thêm những vật trang trí như gốm, sứ, đá. Đồ gốm sứ hiện nay cũng khá đa dạng mẫu mã, có tính thẩm mỹ cao. Có thể chọn trang trí bình hoa bằng gốm sứ hoặc bát dĩa sứ. Ưu tiên lựa chọn những màu sắc hợp phong thủy với mệnh Thổ và phong cách ngôi nhà.

Nội thất phù hợp cho người mệnh Thổ
Nội thất phù hợp cho người mệnh Thổ

Đối với đá hợp với mệnh Thổ thì bạn có thể lựa chọn các loại đá cẩm thạch. Loại đá này sẽ giúp gia chủ tích được nhiều vận khí tốt, gia đình êm ấm và nhiều cơ hội may mắn cho sự nghiệp. Khi lựa chọn đá cẩm thạch gia chủ cũng nên xem xét lựa chọn các loại có màu sắc phù hợp với bản mệnh và toát lên vẻ sang trọng.

Hướng nhà

Người mệnh Thổ nên lựa chọn hướng nhà theo hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc là phù hợp nhất. Đây chính là hai hướng nhà hợp với người mệnh Thổ nhất. Trong phong thủy, người mệnh Thổ làm nhà hướng này gia đình sẽ sung túc, sum vầy.

Cây cảnh hợp với người mệnh Thổ

Đối với người mệnh Thổ như đã nói kỵ màu xanh lá. Nếu bạn để cây có sắc xanh trong nhà, theo phong thủy cây cảnh sẽ hút hết sinh khí, vận may của nhà bạn. Công việc sự nghiệp bị trì trệ. Người mệnh thổ nên lựa chọn các loại cây cảnh thuộc hành tương sinh để hỗ trợ những lúc gặp khó khăn. Các loại cây mà người mệnh Thổ có thể trồng như: Dứa cảnh, vạn lộc, Quế Hoa, Mễ Lan,…. Tùy vào sở thích của bản thân mà bạn có thể chọn lấy một loại cây cảnh trồng trong nhà.

Hoa Mễ Lan hợp với người mệnh Thổ
Hoa Mễ Lan hợp với người mệnh Thổ

Xem thêm: Cập nhật các màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Những lưu ý về phong thủy, khi thiết kế nội thất cho người mệnh Kim

Hướng nhà

Người mệnh Kim được khuyên nên ở ngôi nhà có hướng Tây và Tây Bắc. Đây là hai hướng giúp cho vận khí của người mệnh Kim được tốt lên.

Chất liệu nội thất

Người mệnh Kim sẽ hợp với đồ nội thất liên quan đến đá, gốm sử, và các đồ kim khí. Nên sử dụng những gam màu hợp với mệnh Kim như màu vàng, xám, nâu đất để tạo được không khí ấm cúng cho ngôi nhà của bạn. Bạn cũng có thể lựa chọn cho mình những đồ dùng như đèn ngủ bằng chất liệu sứ. Bên cạnh đó những dụng cụ trong nhà, bạn nên lựa chọn vật dụng được làm từ nhôm, sắt, mạ đồng, bạc hoặc một số thành phần khác. Một trong những đặc tính của Kim là thúc đẩy sự lưu thông của không khí vì thế gần cửa sổ, cửa ra vào bạn cũng có thể bố trí những đồ vật bằng kim loại.

Thiết kế nội thất cho người mệnh Kim
Thiết kế nội thất cho người mệnh Kim

Ngoài chất liệu thì bạn cũng cần quan tâm đến màu sắc phù hợp với mệnh Kim và phong cách của ngôi nhà. Có như thế thì sau khi thi công hoàn thành ngôi nhà bạn mới được hài hòa giữa các màu sắc cũng như thống nhất phong cách.

Cây cảnh hợp với mệnh Kim

Cây cảnh hợp với mệnh Kim có thể bố trí trong nhà của bạn có thể kể đến như: cây Lan Chi, Ngọc Ngân, Hạnh Phúc, Kim Tiền, Lan Ý và Bạch Mã Hoàng Tử. Bạn có thể lựa chọn các loại cây cảnh trên để mang lại vận may cho gia đình cũng như sự nghiệp. Và đừng quên các loại cây tương sinh hành Thổ cũng khá phù hợp với ngôi nhà của bạn.

Cây Lan Chi hợp với người mệnh Kim
Cây Lan Chi hợp với người mệnh Kim

Ứng dụng Thổ sinh Kim trong thiết kế nội thất

Chỉ duy với mệnh Kim và mệnh Thổ thì đã có hàng tá điều bạn cần lưu ý. Thổ sinh Kim cũng không kém gì, tuy nhiên những chuyên gia về thiết kế nội thất đã giúp bạn đánh dấu những lưu ý cần thiết phải nắm. Hướng nhà phù hợp để xây hướng Tây và Tây Bắc. Đây là hai hướng đem lại may mắn và thành công cho gia chủ.

Sử dụng vật liệu liên quan đến gạch, đá, gốm trong quá trình thiết kế nội thất. Những đồ nội thất được làm từ những nguyên liệu trên rất hợp với người mệnh Kim và mệnh Thổ. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những đồ dụng nội thất làm từ nguyên liệu với đa dạng mẫu mã thiết kế và đừng lo chúng sẽ không phù hợp với phong cách vốn có của ngôi nhà.

Thiết kế nội thất cho Thổ sinh Kim
Thiết kế nội thất cho Thổ sinh Kim

Các chuyên gia về thiết kế nội thất dựa trên mong muốn của gia chủ sẽ cung cấp bản vẽ 3D cũng như lo tất tần tật từ khâu lựa chọn đồ nội thất đến khâu thi công. Những người có chuyên môn sẽ giúp cho bạn có được những lựa chọn sáng suốt và không mất nhiều thời gian. Màu sắc cũng là một trong những yếu tố quan trọng, bởi nó sẽ quyết định đến phong cách cũng như phong thủy của ngôi nhà.

Đối với Thổ sinh Kim, bạn vẫn nên chọn những gam màu vừa hợp với mệnh Kim vừa hợp với mệnh Thổ như màu vàng, màu trắng. Những gam màu sắc này nhìn chung cũng phù hợp với đa số các phong cách. Tuyệt đối không được sử dụng các gam màu tương khắc với hai mệnh Thổ và Kim. Điều này sẽ khiến cho phong thủy ngôi nhà xấu đi ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

Thiết kế nội thất nhà bếp cho Thổ sinh Kim
Thiết kế nội thất nhà bếp cho Thổ sinh Kim

Tìm hiểu thêm: Tips thiết kế nội thất cho người Mệnh Thổ giúp thu hút may mắn

Về đồ trang trí và cây cảnh: Chọn cây hợp mệnh Kim, mệnh Thổ. Hầu hết đa phần là các loại cây cảnh chậu nhỏ treo ở vườn ban công hoặc bậu cửa sổ. Mặc dù khắc với màu xanh nhưng không có nghĩa là mệnh Thổ thì không được trồng bất cứ loại cây nào. Như đã cung cấp thông tin về phong thủy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại cây cảnh được nhắc đến.

Trên đây là những thông tin về Thổ sinh Kim là gì và Thổ sinh Kim được ứng dụng như thế nào trong thiết kế nội thất. Bất cứ thắc mắc liên quan đến nội thất bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được câu trả lời nhanh và chính xác nhất.

5/5 - (3 bình chọn)

0941 823 322 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 0941 823 322 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1