Kim khắc mộc là gì? Tại sao kim khắc mộc và cách hoá giải?

Kim khắc Mộc là một khái niệm có từ lâu trong phong thủy ngũ hành. Trong những công trình xây dựng hay thiết kế nội thất nhà ở nói chung, vấn đề phong thủy vô cùng quan trọng. Nếu được xây dựng và bố trí mọi đồ dùng hợp lý thì gia chủ có thể thu hút được nhiều sự may mắn, tài lộc và ngược lại. Vậy quan hệ tương khắc của kim và mộc là như thế nào? Chúng ảnh hưởng như thế nào đến việc xây dựng, thiết kế nhà cửa? Cách hoá giải ra sao? Cùng tìm hiểu mọi thông tin, kiến thức chi tiết qua bài viết sau đây nhé!

Kim khắc mộc là gì? Tại sao hành Kim lại khắc hành Mộc?

Kim khắc mộc là một trong các quy luật của ngũ hành, thể hiện mối quan hệ tương khắc giữa kim và mộc. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản là: Kim (sắt, thép) sẽ là nguyên liệu tạo ra một thứ như công cụ cắt được mộc (cây, gỗ).

Từ thuở xa xưa, ông cha ta đã vận dụng mối liên hệ tương khắc của hai yếu tố ngũ hành này để chi phối và kiểm soát cây cối, thiên nhiên. Bằng cách chế tạo những món vũ khí mang thuộc tính Kim, công cụ kim loại. Chúng ta có thể đốn hạ cây làm nhà ở, đẽo gọt cây thành các khối gỗ, tạo nên vũ khí, nông cụ, đồ dùng sinh hoạt trong gia đình,…

Cần dựa vào yếu tố tương khắc giữa kim và mộc để có thể chọn được hướng nhà phù hợp
Cần dựa vào yếu tố tương khắc giữa kim và mộc để có thể chọn được hướng nhà phù hợp

Lâu dần, quan niệm sử dụng yếu tố kim để khắc chế yếu tố mộc đã ăn sâu vào tiềm thức của con người cho đến ngày nay. Đến khi các bộ môn hiện đại xuất hiện như y học, phong thủy học ra đời, những học thuyết liên quan đến ngũ hành tương quan này không những không bị lãng quên mà chúng còn phát triển mạnh mẽ hơn. Thậm chí chúng được áp dụng cả vào việc xây dựng, bố trí nhà ở để có thể giữ gìn hạnh phúc gia đình, cầu tài lộc hay cầu con cái.

Tổng quan về hành kim trong kiến thức ngũ hành

Bạn đã hiểu kim khắc mộc là gì và lý do tại sao chúng khắc nhau. Giờ hãy cùng đi sâu vào tìm hiểu từng yếu tố trong đó để hiểu hơn nhé!

Hành kim là gì? Những thông tin cần biết về hành kim trong ngũ hành

Theo các chuyên gia phong thủy, hành kim chính là đại diện cho mùa thu và sức mạnh. Nó cũng đại diện cho cả thể rắn, khả năng có thể chứa đựng được vạn vật. Trong ngũ hành, kim là yếu tố đứng thứ tư. Kim còn được hiểu là kim khí, kim loại trong đất trời. Chúng được nuôi dưỡng bởi mẹ thiên nhiên. Kim cũng được sinh ra từ Thổ, được khoáng vật đất đá nuôi dưỡng, tôi luyện và kết tinh. Song song đó, Kim cũng là một vật dẫn. Khi tích cực, kim sẽ thể hiện sự sắc sảo, sự công minh. Nhưng khi tiêu cực nó có thể là sự hủy hoại, sự phiền muộn.

Kim khắc mộc là một trong những mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành
Kim khắc mộc là một trong những mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành

Đặc điểm tính cách nổi bật của những người sinh ra thuộc mệnh kim

Những người có cung mệnh Kim sẽ có những năm sinh như sau: Nhâm Thân, Ất Mùi, Giáp Tý, Quý Dậu, Nhâm Dần, Ất Sửu, Canh Thìn, Quý Mão, Tân Tỵ, Canh Tuất, Giáp Ngọ, Tân Hợi. Tính cách những người thuộc mệnh Kim thường khá độc đoán và cương quyết. Họ luôn đặt ra các mục tiêu lớn trong cuộc đời chính mình, dốc lòng, dốc sức theo đuổi đỉnh cao danh vọng, bất chấp mọi khó khăn thử thách níu lấy chân họ.

Kim là yếu tố thứ tư trong bảng ngũ hành
Kim là yếu tố thứ tư trong bảng ngũ hành

Với bộ não khá nhanh nhạy và sắc bén, họ thật sự xứng đáng là những nhà tổ chức, lãnh đạo giỏi. Họ luôn làm việc độc lập, tự tin vào chính năng lực của bản thân. Những thành quả đạt được sẽ đem đến cho họ niềm vui và động lực nhằm thúc đẩy quá trình phát triển sự nghiệp của họ trong tương lai. Những người mang cung mệnh này còn là kiểu người nghiêm túc, không dễ dàng nhận lấy sự giúp đỡ của người khác. Họ vừa mạnh mẽ, lôi cuốn lại vừa cứng nhắc và sầu muộn.

Hành kim đại diện cho kim loại, kim khí
Hành kim đại diện cho kim loại, kim khí

Tổng quan về hành mộc trong kiến thức ngũ hành

Hành mộc là hành gì? Những thông tin cơ bản cần biết về hành mộc

Mộc chính là tượng trưng cho cây cối, cho sự sinh sôi và phát triển không ngừng. Bởi thế, Mộc còn tượng trưng cho cả mùa xuân – mùa của sự đâm chồi, nảy nở. Bản chất của Mộc và cũng chính là đức tính nguyên bản của Mộc chính là có được sự thích nghi cao. Bền bỉ và cứng cỏi chính là 2 tính từ mà ta có thể nhắc đến khi liên tưởng đến hành Mộc.

Hành Mộc đại diện là cây cối, hoa lá, thiên nhiên
Hành Mộc đại diện là cây cối, hoa lá, thiên nhiên

Hành Mộc còn là đại diện cho phương vị Đông và Đông Nam. Khi ta xem là Âm Mộc, hành sẽ chủ về mềm mại và dễ uốn nắn. Nhưng nếu là Dương Mộc thì lại chủ về sự rắn rỏi, cứng chắc, bền bỉ như thân gỗ lim. Xét đến khía cạnh mục đích sử dụng, khi ta dùng với chủ ý thiện lành, Mộc chính là một cây gậy chống, giúp chống đỡ, nương tựa tốt.

Nhưng khi được sử dụng với chủ ý ác, bất lương Mộc lại chính là ngọn giáo, chúng có tính sát thương cao, có thể tấn công mà cũng có thể tự vệ. Trong văn hóa Việt Nam, cây tre chính là một loài cây được ca tụng về sự mềm dẻo trước gió. Nhưng chúng vẫn đủ cứng chắc để làm giàn giáo, cộc nhọn. Đây chính là một đại diện tiêu biểu nhất cho hành Mộc.

Mộc còn là sự sinh trưởng, phát triển
Mộc còn là sự sinh trưởng, phát triển

Đặc điểm tính cách nổi bật của những người sinh mệnh Mộc

Người mệnh Mộc sẽ có những năm sinh như sau: Nhâm Ngọ, Quý Mùi, Canh Dần, Tân Mão, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Canh Thân, Tân Dậu, Mậu Thìn, Kỷ Tỵ. Những người mệnh Mộc luôn tỏa ra một nguồn năng lượng tích cực và vững chãi. Họ cũng có khả năng đưa ra quyết định vô cùng chính xác, có bộ óc tưởng tượng và khả năng sáng tạo vô cùng tuyệt vời. Do vậy, những người mệnh Mộc thường sẽ lựa chọn các ngành nghề cần có khả năng thích nghi cao chẳng hạn như buôn bán, marketing, hoặc những khối ngành liên quan đến sự sáng tạo như designer hay các bộ môn nghệ thuật.

Những người thuộc mệnh này có nguồn năng lượng tích cực và vững chãi
Những người thuộc mệnh này có nguồn năng lượng tích cực và vững chãi

Người sinh mệnh này cũng có đức tính mà ai chơi với họ cũng đều không muốn rời đi. Đó chính là sự thoải mái, hào sảng, phóng khoáng. Tuy nhiên đây cũng trở thành nhược điểm trí mạng, khiến những người mệnh Mộc bị kẻ xấu lợi dụng để thực hiện các toan tính riêng của họ. Họ tuy đứng đắn và thẳng thắng, nhưng lại khá cố chấp và cứng nhắc.

Đặc biệt là những người đã đạt đến ngưỡng tuổi nào đó, có đủ sự trải nghiệm trong cuộc đời. Mà người xưa thường có câu “cứng thì dễ gãy”, vì thế để có thể dung hòa được trong công việc và cả cuộc sống, những người mệnh Mộc cần biết một chút về chính mình. Từ đó, họ mới có thể điều hòa bố cục phong thủy bản thân, tạo ra một sự nghiệp vững bền, cũng như mới có một cuộc sống thoải mái.

Người mệnh Mộc lại khá cứng nhắc, cố chấp
Người mệnh Mộc lại khá cứng nhắc, cố chấp

Cách hoá giải kim khắc mộc như thế nào?

Cách hoá giải kim khắc mộc trong cuộc sống, mối quan hệ

Trong cuộc sống, việc có một người bạn hay đối tác kinh doanh có mệnh xung khắc rất dễ xảy ra. Vậy trong trường hợp bạn và người đó đang xung khắc bởi yếu tố kim và mộc thì cách hoá giải như thế nào?

Cách đơn giản nhất là tìm người hoặc vật trung gian mà hợp mệnh với cả hai người, cụ thể ở đây sẽ là mệnh thuỷ.

Trong trường hợp bạn và đối phương là cặp vợ chồng thì nên xây nhà có đồ vật và màu sắc của mệnh thuỷ. Hoặc có thể sinh con là người mệnh thuỷ cũng là một phương án tốt để giúp cả hai hoà hợp.

Với đối tác làm ăn thì bạn có thể tìm một người mệnh thuỷ đáng tin cậy để làm cùng. Hoặc bạn cũng có thể chọn một người nhân viên cấp dưới, bạn bè hay người nhà là mệnh thuỷ thay mặt bạn làm.

Cách hóa giải kim khắc mộc trong xây dựng, hướng nhà

Trong một số trường hợp, bạn không thể thay đổi hướng nhà tương khắc. Vậy nên các chuyên gia phong thủy nhà có thể đưa ra cách hóa giải hướng nhà xấu bằng gương bát quái. Những cách này sẽ giúp gia chủ hạn chế thu hút vận hạn không tốt. Bạn có thể sử dụng các cánh cửa khác, hợp hướng hơn để tránh cửa chính bị sử dụng quá nhiều. Như thế các luồng khí, năng lượng xấu sẽ ít có cơ hội đi vào nhà bạn.

Sử dụng gương bát quái để hóa giải nhà có hướng xấu
Sử dụng gương bát quái để hóa giải nhà có hướng xấu

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thêm gương bát quái, lắp chúng ở trên cửa chính hoặc trang trí bằng các vật phẩm phong thủy loại trấn ở cửa ra vào như: Quan thế Âm Bồ Tát, tượng Quan Công,… Chúng giúp tăng năng lượng, bảo vệ gia đình khỏi những điều xui rủi. Bạn cũng có thể sử dụng các vật khắc chế hướng, chẳng hạn như: nếu người mệnh Mộc có nhà hướng Tây, Tây Bắc thuộc kim. Theo mối quan hệ ngũ hành thì kim khắc mộc. Bạn sẽ sử dụng vật khắc chế đặt ở hướng khắc để tránh sự đi vào của khí xấu. Muốn khắc chế được mệnh Kim bạn có thể chọn những đồ vật, chất liệu mang tính Hỏa.

Bạn cũng có thể trang trí nhà bằng vật trấn phong thủy để hóa giải hướng xấu
Bạn cũng có thể trang trí nhà bằng vật trấn phong thủy để hóa giải hướng xấu

Tìm hiểu chung về kiến thức ngũ hành tương sinh tương khắc

Trong trường hợp bạn chưa hiểu rõ về mối quan hệ kim mộc thuỷ hoả thổ tương sinh tương khắc thì bạn có thể đọc thêm tại đây hoặc xem qua nội dung tóm tắt trong phần sau:

Quan hệ ngũ hành tương sinh – Quá trình phát triển, đi lên

Các vật thể khi muốn đảm bảo được sự tồn tại và phát triển, chúng cần có sự bổ trợ, nuôi dưỡng từ những vật thể khác. Mối quan hệ tương sinh chính là thể hiện quá trình tăng trưởng và phát triển của những sự vật, hiện tượng trong chính tự nhiên.

Cụ thể, mối quan hệ tương sinh bao gồm:

Quan hệ ngũ hành tương khắc – Quá trình suy vong, đi xuống

Khi các vật thể bị sát phạt, khắc chế lẫn nhau, chúng sẽ đi đến nguồn cơn suy vong, thoái hóa. Do vậy, mối quan hệ ngũ hành tương khắc chính là thể hiện những quá trình suy yếu này. Cũng vì thế, tương khắc sẽ là sự trái ngược hoàn toàn với tương sinh.

Mối quan hệ tương khắc sẽ bao gồm:

 • Mộc khắc Thổ: chất dinh dưỡng từ đất sẽ bị cây hút đi khiến đất trở nên nghèo nàn.
 • Thổ khắc Thủy: đất sẽ hấp thu nước và làm cản trở dòng chảy.
 • Thủy khắc Hỏa: nước dập tắt lửa.
 • Hỏa khắc Kim: kim loại bị lửa nung chảy.
 • Kim khắc Mộc: kim loại được dùng tạo ra công cụ chặt đứt cây.
Bạn cần hiểu quan hệ tương sinh - tương khắc để thiết kế nhà thu hút vượng khí
Bạn cần hiểu quan hệ tương sinh – tương khắc để thiết kế nhà thu hút vượng khí

Ứng dụng thiết kế nội thất cho gia chủ có mệnh thuộc Mộc

Chọn phương hướng nhà cho người mệnh Mộc

Đối với người mệnh Mộc, hướng nhà tốt nhất, hợp phong thủy nhất sẽ là hướng chính Bắc hoặc chính Đông. Nhà hướng chính Bắc sẽ mang đến nhiều sự thuận lợi, tốt cho tương lai. Chẳng hạn như trong sự nghiệp, mệnh Mộc sẽ dễ nhận được quý nhân giúp đỡ, tài vận và đường tình duyên sẽ vô cùng thuận lợi, vượng sắc, không cần phải lo lắng quá nhiều.

Mệnh Mộc nên chọn hướng nhà Đông hoặc Đông Nam
Mệnh Mộc nên chọn hướng nhà Đông hoặc Đông Nam

Người thuộc mệnh Mộc khi chọn hướng nhà chính Đông hoặc Đông Nam cũng giúp mang đến dương khí tràn trề, bởi các hướng này mang tới ánh sáng mặt trời, đây là yếu tố nuôi dưỡng cây cối phát triển hơn. Gia chủ sẽ thuận buồm xuôi gió trong công danh, sự nghiệp, ngoài ra cũng làm tình yêu của bạn thêm trọn vẹn, hạnh phúc.

Trong một số trường hợp nếu gia đình thiếu kinh tế, bạn vẫn có thể chọn tạm tầng hầm
Trong một số trường hợp nếu gia đình thiếu kinh tế, bạn vẫn có thể chọn tạm tầng hầm

Trong một số trường hợp gia đình hạn chế về khả năng kinh tế, người mệnh Mộc cũng có thể lựa chọn tạm các tầng hầm. Cây cối hút chất dinh dưỡng từ đất, mệnh Mộc ở nhà Thổ cũng khí vượng hơn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên sống lâu dài bởi tầng hầm là nơi không đủ ánh sáng nên khá thiếu dưỡng khí.

>> Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết: Thiết kế nội thất cho người Mệnh Mộc

Màu sắc sơn và đồ nội thất cho gia chủ mệnh Mộc

Màu sắc chính là yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất cho người mệnh Mộc. Gia chủ cần chú ý lựa chọn tông màu chủ đạo phù hợp với bản mệnh để có được vận may và thành công. Sau đây là những gợi ý từ chuyên gia:

Mệnh mộc nên sử dụng màu xanh lá để đem đến sinh khí cho nhà ở
Mệnh mộc nên sử dụng màu xanh lá để đem đến sinh khí cho nhà ở
 • Màu nâu của gỗ tự nhiên: Những gia chủ thuộc mệnh Mộc thường hợp với đồ gỗ. Màu nâu cũng tốt cho các cung: Cung Gia Đạo, Cung Tài Lộc, Cung Danh Vọng. Màu sắc này nuôi dưỡng những nguồn năng lượng, là gam màu đậm đà. Nó khiến ta liên tưởng đến socola, cà phê, màu sắc đá quý,… Nên chọn màu nâu cho phòng bếp, cửa ra vào hoặc cho các mảng tường ốp gỗ phòng ngủ, phòng khách.
 • Màu xanh lá: Vì là màu tương hợp của mệnh nên gia chủ có thể sử dụng trên diện rộng. Cụ thể, tông xanh đậm hoặc xanh lá mạ rực rỡ bạn nên dùng làm nét chấm phá, giúp không gian trở nên sinh động, sáng tạo hơn. Tông xanh pastel dịu mắt lại ứng dụng làm sơn tường sẽ khiến căn nhà tràn ngập sinh khí thiên nhiên. Còn nếu gia chủ yêu thích sự nhẹ nhàng, nền nã, bạn có thể sử dụng màu xanh ngọc nhạt. Màu sắc này mang đến vẻ đẹp thanh lịch, dễ chịu cho người sử dụng.
 • Màu xanh dương: Gam xanh dương nhạt thường được người mệnh Mộc lựa chọn trong việc thiết kế nội thất. Bởi chúng là màu tương sinh, hỗ trợ gia chủ trong công việc, con đường sự nghiệp. Mặt khác, do sắc thái nhẹ nhàng của nó gam màu cũng được sử dụng chủ yếu cho các bức tranh, rèm, màu sofa, bàn ghế. Chúng tạo cảm giác thoáng đãng, mát mẻ cho không gian sống của bạn.
 • Màu xanh đậm thuộc hành Thủy mà Thủy sinh Mộc nên bạn cũng có thể sử dụng màu sắc này
 • Màu xanh dương đậm: Màu sắc này nên được sử dụng cho thiết kế phòng làm việc của người mệnh Mộc. Nó giúp trí óc thư giãn, là nguồn sức mạnh cho sự linh hoạt, phát triển không ngừng của mệnh Mộc. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng quá nhiều màu sắc này bởi dễ khiến căn phòng trở nên lạnh lẽo. Chủ nhà cần khéo léo phối hợp các gam màu khác như kem để có thể cân bằng năng lượng cho căn nhà.
 • Màu đen: Màu đen là một sắc màu mang đến sự trầm lắng, bí ẩn. Chúng cũng dễ dàng kết hợp với những tông màu khác nhau trong bất cứ không gian nào.

>> Tham khảo thêm: Màu sơn phòng ngủ dành cho người mệnh mộc

Màu xanh đậm thuộc hành Thủy mà Thủy sinh Mộc nên bạn cũng có thể sử dụng màu sắc này
Màu xanh đậm thuộc hành Thủy mà Thủy sinh Mộc nên bạn cũng có thể sử dụng màu sắc này
Người mệnh Mộc không nên sử dụng màu bạc, xám, ánh kim vì chúng thuộc hành kim mà kim khắc mộc
Người mệnh Mộc không nên sử dụng màu bạc, xám, ánh kim vì chúng thuộc hành kim mà kim khắc mộc

Lựa chọn đồ dùng nội thất cho những người thuộc mệnh mộc

Các chuyên gia phong thủy chỉ ra rằng những loại vật dụng từ chất liệu thiên nhiên như gỗ, tre, mây, giấy,… sẽ là các chất liệu phù hợp nhất để trang trí, thiết kế cho nhà của người mệnh Mộc. Trong đó, gỗ chính là chất liệu được ưu tiên hàng đầu, chúng giúp lưu thông không khí, khiến toàn bộ căn phòng cảm giác mát mẻ, dễ chịu hơn.

Mệnh mộc nên sử dụng các đồ nội thất có màu hợp với bản mệnh
Mệnh mộc nên sử dụng các đồ nội thất có màu hợp với bản mệnh

Gia chủ mệnh Mộc có thể cân nhắc các món sản phẩm như tranh ảnh, giấy dán tường có họa tiết cây cối, thiên nhiên. Hoặc các chậu cây xanh để có thể hỗ trợ vận khí cho gia đình bạn. Đồng thời những thứ này còn tạo nên cảm giác ấm cúng, gần gũi hơn cho không gian sống của bạn. Ngoài ra, người thuộc cung mệnh này cũng nên bày trí các món đồ nội thất thuộc tính Thủy chẳng hạn như bể cá, bể thủy sinh, tiểu cảnh nước như chậu sen, súng, bát thả hoa tươi,… Nó giúp tạo nên trường không gian “nuôi dưỡng”, đem lại sự bình an và hạnh phúc cho gia đình của bạn.

Thiết kế nội thất cho gia chủ thuộc mệnh Kim

Hướng nhà cho người mệnh Kim

Trong phong thủy, người mệnh Kim chỉ thường hợp với các hướng Tây tứ trạch. Tức là các hướng như Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Hướng của những căn phòng trong nhà cũng nên theo hướng như trên. Điều đó giúp mang đến sự thành công, may mắn cho gia đình những người thuộc mệnh Kim.

Người mệnh Kim có thể chọn hướng nhà ở hướng Đông
Người mệnh Kim có thể chọn hướng nhà ở hướng Đông

Đặc biệt, người mệnh này cũng nên chọn hướng chính Tây. Đây là hướng nhà thích hợp nhất dành cho bạn. Tuy vậy, điều này có thể đi ngược với quan niệm của ông cha ta từ trước đến nay. Bởi hướng Tây sẽ không phù hợp với điều kiện thời tiết của Việt Nam ta. Mùa hè sẽ khá nóng bức, mà mùa đông lại khá lạnh. Trong phong thủy vị trí nhà ở, chính Tây lại thuộc Kim trong ngũ hành. Vì thế, nó tương ứng với mệnh của gia chủ. Điều này lại nhằm tăng thêm vận khí cho bạn, sự nghiệp ổn định, đi lên, tình duyên như ý, làm ăn phát tài.

Hoặc nếu muốn bạn có thể lựa chọn hướng chính Đông. Đây cũng là một hướng khá phù hợp dành cho người mệnh Kim. Trong ngũ hành, hướng này có ý nghĩa mang tới thành công mọi mặt cho gia chủ. Do đó, bản mệnh nếu sống trong ngôi nhà có hướng này bạn có thể thay đổi vận mệnh theo hướng tích cực, có được nhiều sự thành công hơn mong đợi.

>> Tham khảo thêm thông tin trong bài viết: Thiết kế nội thất cho người mệnh kim

Nếu chọn nhà hướng Tây người mệnh Kim có thể nhận được nhiều may mắn trong sự nghiệp
Nếu chọn nhà hướng Tây người mệnh Kim có thể nhận được nhiều may mắn trong sự nghiệp

Màu sắc sơn và đồ nội thất cho người thuộc mệnh Kim

Trong quan niệm ngũ hành, chữ “kim” sẽ tượng trưng cho kim khí, kim loại. Vì thế các màu sắc hợp với nó cũng liên quan đến yếu tố này. Chẳng hạn như màu trắng, bạc, xám và ánh kim. Ngoài ra, vì theo quan hệ tương sinh thì Thổ sinh Kim nên những người mệnh này cũng phù hợp với các màu thuộc Thổ.

Mệnh kim có thể sử dụng màu vàng, vàng thuộc thổ mà thổ lại sinh kim nên rất tốt cho phong thủy
Mệnh kim có thể sử dụng màu vàng, vàng thuộc thổ mà thổ lại sinh kim nên rất tốt cho phong thủy
 • Màu trắng: Màu thuộc bản mệnh, biểu tượng cho sự tinh khiết, giản dị và cũng là khởi nguồn cho vạn vật. Màu sắc này tương tự như nền tảng cuộc sống, giúp con người có thể ngày càng hoàn thiện hơn về bản thân. Đây cũng được xem là màu tượng trưng cho người mệnh Kim, đem đến sự may mắn, thuận lợi trong công việc. Cùng với đó nó cũng mang đến cảm giác dễ chịu thư thái cho gia chủ.
 • Màu xám bạc: Trong phong thủy, màu xám bạc sẽ mang ý nghĩa quan trọng đối với những người thuộc mệnh Kim. Nó chính là sự đại diện cho sự tốt đẹp trong cung Tử Tức (cung con cái), Quý Nhân hoặc cung Quan Lộc (tiền bạc). Đồng thời, màu xám bạc còn có thể giúp cho người thuộc mệnh này phát huy tối đa những ưu điểm nổi bật, điển hình chính là sự tinh tế, sâu sắc và sáng tạo.
 • Màu vàng: Đối với những người sinh ra thuộc mệnh Kim màu vàng được cho là một trong những gam màu tương sinh tốt nhất. Bởi đây chính là một màu sắc thuộc Thổ, tượng trưng cho sự thành công, hoàn thiện và dung hòa cuộc sống. Màu vàng cũng mang đến cho gia chủ sự may mắn, tích cực. Từ đó bạn mới có thể phát huy tối đa sức mạnh, vượt qua thử thách cuộc sống, khó khăn.
 • Màu nâu đất: Là một trong những màu sắc thuộc Thổ – nguồn nuôi dưỡng nên Kim. Màu nâu giúp tiếp thêm năng lượng, tạo nên không gian phát triển và hoàn thiện bản thân cho người thuộc Kim. Nhờ màu sắc nguồn cội từ đất, các chủ nhân mệnh Kim sẽ luôn giữ được tinh thần tỉnh táo nhờ thế tìm ra hướng đi đúng đắn, giải quyết mọi việc. Nó góp phần không nhỏ đến con đường sự nghiệp của người mệnh này.

>> Tham khảo thêm: Màu sơn phòng ngủ cho người mệnh kim

Mệnh kim nên trang trí cho nhà mình với các vật dụng làm bằng kim loại
Mệnh kim nên trang trí cho nhà mình với các vật dụng làm bằng kim loại
Bạn có thể sử dụng cây như cây kim tiền để kích thích vận tài lộc
Bạn có thể sử dụng cây như cây kim tiền để kích thích vận tài lộc

Lựa chọn đồ dùng nội thất cho những người thuộc mệnh kim

Bên cạnh việc chọn lựa hướng nhà và màu sắc thì việc chọn lựa đồ dùng nội thất, chất liệu, các món đồ trang trí cũng vô cùng quan trọng. Đồ dùng nội thất được làm từ chất liệu như đá tự nhiên, bạc, vàng hay titan, kim loại,… sẽ là sự lựa chọn đứng hàng đầu dành cho người thuộc mệnh Kim. Đây chính là các vật liệu mang đến tính dương, có tác dụng thúc đẩy sự lưu thông khí cũng như tăng cường tính Kim trong nhà bạn.

Mệnh kim nên trang trí cho nhà mình với các vật dụng làm bằng kim loại
Mệnh kim nên trang trí cho nhà mình với các vật dụng làm bằng kim loại

Ngoài ra, thủy tinh hay gương có độ bóng loáng như kim loại cũng được xem là vật trang trí hữu ích. Chúng hỗ trợ khá tốt cho những người mệnh Kim. Người mệnh này cũng vẫn có thể trang trí nhà cửa bằng cây cảnh nhưng nên hạn chế. Nên lựa chọn các loại cây như kim tiền, lan ý, sen đá nâu, kim ngân,… Chúng sẽ mang đến tài lộc, may mắn và thịnh vượng cho người dùng. Không chỉ mang đến ý nghĩa tốt đẹp trong phong thủy, những chậu cây này còn giúp thanh lọc không khí, tạo ra môi trường sống trong lành, thoáng đãng cho gia chủ và người thân.

Bạn có thể sử dụng cây như cây kim tiền để kích thích vận tài lộc
Bạn có thể sử dụng cây như cây kim tiền để kích thích vận tài lộc

Dựa vào bài viết trên đây, mọi người đã có thể hiểu hơn về nguyên tắc kim khắc mộc, cũng như những sự tương sinh, tương khắc khi xây dựng nhà ở, thiết kế nội thất. Nhưng để có thể giải quyết toàn diện các vấn đề phong thủy này bạn vẫn cần phải chú ý nhiều hơn, áp dụng nhiều cách thức. Hoặc bạn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ của những chuyên gia về lĩnh vực này nếu không có nhiều kinh nghiệm.

Nếu bạn quan tâm, hãy đọc tiếp tại chuyên mục PHONG THỦY NHÀ Ở trên website của Nội Thất Điểm Nhấn.

5/5 - (2 bình chọn)

0941 823 322 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 0941 823 322 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1