Tuổi Canh Thân năm 1980 hợp hướng nào? Xây nhà hướng nào?

Người sinh năm 1980 hợp hướng nào để phong thủy của bản thân trở nên tốt hơn là điều được nhiều người tìm hiểu. Bởi phong thủy bản mệnh hiện nay đang là một yếu tố quan trọng khi xây dựng nhà ở, văn phòng làm việc của rất nhiều gia chủ, người sáng lập công ty. Phương hướng theo tuổi của những người sinh năm 1980 cũng là điều mà bất kỳ gia chủ nào sinh vào tuổi này quan tâm.

Tổng quan về việc chọn hướng cho tuổi canh thân sinh năm 1980

Tổng quan về người sinh năm 1980

Trước tiên muốn tìm hiểu người sinh năm 1980 hợp hướng nào thì chúng ta phải hiểu rõ những thông tin chi tiết về đối tượng có năm sinh này, chẳng hạn:

 • Năm sinh theo lịch quốc tế: 1980.
 • Năm sinh theo lịch âm của nước ta: Canh Thân, là tuổi Khỉ trong 12 con giáp.
 • Nam mệnh Khôn (thuộc Thổ hành), nhóm Tây Tứ mệnh.
 • Nữ mệnh Tốn (thuộc Mộc hành), nhóm Đông Tứ mệnh.
 • Bản mệnh theo Ngũ Hành: Thạch lựu Mộc, hay còn được biết đến là Gỗ thạch lựu.
Năm sinh 1980 còn được gọi là Canh Thân
Năm sinh 1980 còn được gọi là Canh Thân

Phong thủy tuổi Canh Thân 1980

Xét theo tử vi của một người, những ai sinh năm Canh Thân tức là năm 1980 đều sẽ có ý chí tiến thủ rất cao nên có thể đạt được thành công nhanh chóng trong công việc. Những người này thường có tư duy rất nhanh nhẹn cùng với một tâm hồn vô cùng lãng mạn, tinh tế. Tuy nhiên, cũng vì những đức tính này mà đôi khi người tuổi Thân sẽ thường sống và làm việc theo cảm tính. Đặc biệt, người người sinh năm 1980 sẽ thường xuyên mất tập trung vào những công việc đang làm.

Có đôi lúc, tính cách này cũng đi kèm với sự thiếu cẩn trọng gây nên những ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp. Thế nhưng, chỉ cần gợi lên được sự hứng thú của người sinh năm này kết hợp cùng tinh thần không ngại gian khổ, thách thức thì vạn sự đều hanh thông. Không chỉ có thế, việc hiểu rõ tính cách của nam và nữ sinh năm này sẽ là tiền đề cho việc hiểu rõ 1980 hợp hướng nào.

Nam giới sinh vào năm 1980 có cá tính năng động, nhanh nhẹn trong mọi công việc lẫn giao tiếp với mọi người xung quanh. Họ luôn biết cách tạo ra được một sự cân bằng tối đa cho cuộc sống của bản thân mình. Nhờ đó, có khả năng nâng cao sự chuyên tâm của bản thân mình vào việc phát triển sự nghiệp. Đồng thời, đàn ông sinh vào năm này có khả năng tự lập rất cao. Còn riêng với nữ giới, họ có cá tính cực kỳ nhiệt tình, thân thiện, luôn mang đến niềm vui dù xuất hiện ở bất kỳ đâu.

Năm sinh 1980 thuộc mệnh Mộc
Năm sinh 1980 thuộc mệnh Mộc

Xem thêm: Danh sách màu sơn phòng ngủ cho người mệnh mộc

Nguyên tắc chọn đất làm nhà cho người sinh năm 1890

Khi làm nhà hay xây dựng văn phòng làm việc thì người tuổi 1980 hợp hướng nào để mua đất là một khâu hết sức quan trọng. Bởi mảnh đất dùng cho việc làm nhà, xây văn phòng đòi hỏi phải hội tụ được thật nhiều linh khí từ đất trời thì sẽ tốt hơn. Mảnh đất cần phải có mặt tiền thấp và phần lưng phía sau cao hơn. Cạnh đó, phải theo yếu tố phong thủy: tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ, tiền Chu Tước và hậu Bạch Hổ.

Đây là biện pháp chọn đất theo yêu cầu Tứ Linh tụ hội mà bất kỳ bậc thầy phong thủy nào đều cũng sẽ tư vấn cho gia chủ. Cạnh đó, mảnh đất phải nằm có khoảng cách nhất định với chùa, miếu. Đặc biệt, mặt tiền nhà cũng không nên nhìn thẳng vào vị trí đình, tự. Không nên lựa chọn mảnh đất đối diện với ngã 3 đường hay đối diện hẻm cụt, nhất là không nên chọn đất hình tam giác để xây nhà hay làm văn phòng.

Tuổi Canh Thân 1980 xây nhà năm nào

Ngoài việc tìm hiểu người sinh năm 1980 hợp hướng nào, thì lựa chọn một cột mốc thời gian xây dựng cũng quan trọng không kém. Vậy đối với những người tuổi Canh Thân 1980 xây nhà năm nào là hợp lý nhất? Theo nghiên cứu từ những bậc thầy phong thủy có tiếng, những ai sinh năm 1980 nên lựa chọn thời gian xây nhà vào những năm 2019, 2028, để tránh được:

Vấn đề Tam tai

Xây nhà vào các cột mốc trên sẽ tuân thủ theo phong thủy tuổi Canh Thân 1980, để tránh được các năm Tam Tai mà Canh Thân có thể gặp phải. Đó chính là ba năm Dần, Mão và Thìn.

Chọn đúng năm xây nhà cho gia chủ sinh 1980 để tránh tam tai
Chọn đúng năm xây nhà cho gia chủ sinh 1980 để tránh tam tai

Đối với Hoang Ốc

Sẽ dễ dàng nhận được Tứ Tấn Tài và Nhất Cát, có nghĩa là xây nhà những năm Hoang Ốc này sẽ nhận được thật nhiều phúc lộc và một nơi an cư lạc nghiệp thật tốt giúp cho mọi vấn đề trong công việc sẽ được hanh thông, thuận lợi hơn.

Đối với Kim Lâu

Theo thuyết tướng số và phong thủy tuổi Canh Thân 1980, vào năm 40 tuổi hay 49 tuổi sẽ có con số tính Kim Lâu là 4. Thế nên, nếu xây dựng nhà vào hai năm này sẽ không dính phải vận hạn Kim Lâu.

Người sinh năm 1980 hợp hướng nào để xây dựng văn phòng, nhà ở

Câu trả lời cho vấn đề người sinh năm 1980 hợp hướng nào sẽ được chia thành 2 giới tính rõ rệt cho cả nam và nữ. Cụ thể nam giới tuổi Canh thân thì nên lựa chọn mặt tiền nhà ở , văn phòng quay về các hướng như:

 • Đông Bắc (Sinh Khí)
 • Chính Tây (Thiên Y)
 • Tây Bắc (Diên Niên)
 • Tây Nam (Phục Vị)

Còn đối với nữ sinh năm 1980 hợp hướng làm việc nào hay hướng nhà nào sẽ được chọn từ 1 trong 4 hướng dưới đây:

 • Chính Bắc (Sinh Khí)
 • Chính Nam (Thiên Y)
 • Chính Đông (Diên Niên)
 • Đông Nam (Phục Vị)

Gia chủ khi lựa chọn mặt tiền nhà theo những phương hướng trên sẽ gặp được nhiều vận may, tài lộc và thành công trong cuộc sống lẫn công việc. Đặc biệt, sự liên kết của các thành viên trong gia đình sẽ trở nên khăng khít, hòa hợp hơn.

Chọn hướng phù hợp để không bị ảnh hưởng khí hậu
Chọn hướng phù hợp để không bị ảnh hưởng khí hậu

Ngoài ra, việc lựa chọn những hướng nhà theo tiêu chuẩn “1980 hợp hướng nào” sẽ đem lại những điều kiện tốt nhất về khí hậu, hoàn cảnh địa lý. Chẳng hạn như ánh nắng ấm áp vào mùa Đông, tránh được những tia nắng gay gắt vào mùa hè nhưng vẫn đảm bảo sự thông thoáng, sáng sủa. Cạnh đó, hướng nhà theo phong thủy tuổi Canh Thân 1980 còn sẽ phù hợp với cảnh quan của môi trường xung quanh.

Lựa chọn nội thất dành cho gia chủ tuổi Canh Thân 1980 như thế nào?

Ngoài việc xem xét năm sinh 1980 hợp hướng nào thì lựa chọn nội thất bên trong cũng là điều quan trọng không kém khi muốn xây dựng nhà cửa hay bày trí căn hộ với người tuổi Canh Thân. Theo đó, việc lựa chọn màu sắc chủ đạo của nội thất bên trong, màu sơn tường hay hướng đặt bàn thờ cũng cần phải phù hợp phong thủy. Như vậy, mới có thể thúc đẩy nguồn năng lượng có lượng và loại trừ đi các luồng khí xấu quanh quẩn bên trong gia đình.

Đối với phòng khách: Gia chủ nên lấy sofa làm trọng tâm

Dựa vào phong thủy thì phòng khách của gia đình có chủ nhân sinh năm 1980 hợp hướng nào? Câu trả lời là có 4 phương vị tốt nhất để gia chủ thiết kế phòng khách dựa trên yếu tố “tọa cát, hướng cát” đó chính là:

 • Tây Bắc (Diên Niên)
 • Đông Bắc (Sinh Khí)
 • Tây Nam (Phục Vị)
 • Chính Tây (Thiên Y)

Nếu đặt phòng khách theo 4 phương hướng này sẽ giúp việc bày trí các vật dụng nội thất trang trí bên trong trở nên dễ dàng hơn nhiều. Kế đó, phòng khách của những gia chủ sinh năm 1980 hợp hướng nào thì cũng cần phải ở phía trước của phòng ngủ.

Người sinh năm 1980 nên dùng xanh lục làm chủ đạo
Người sinh năm 1980 nên dùng xanh lục làm chủ đạo

Đồng thời, phòng khách cũng phải liền kề với cửa ra vào để các luồng khí tích cực được lưu thông và tích tụ một cách thuận lợi hơn. Bởi nếu phòng khách nằm ở vị trí ngược lại sẽ tạo nên một bố cục vô cùng xấu cho phong thủy tuổi Canh thân 1980. Khả năng rất cao là sẽ làm mất đi tài vận, vượng khí, phúc khí của cả ngôi nhà hoặc căn hộ.

Ngoài ra, nếu phòng khách đã nằm ở một vị trí phù hợp thì nên chú ý đến việc lựa chọn nội thất chủ đạo cho cả căn phòng. Món nội thất chủ đạo nhất đối với phòng khách theo tiêu chuẩn phong thủy “người sinh năm 1980 hợp hướng nào” chính là sofa. Nên lựa chọn sofa có màu sắc chủ đạo tương sinh với tuổi Canh Thân như là đen, xanh biển,… hay lựa chọn màu bản mệnh Mộc của người sinh năm 1980 là xanh lá cây hay nâu gỗ.

Xem thêm: Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Đối với phòng bếp: Hãy chú ý màu sắc tủ bếp

Phòng khách của một căn nhà chính là khu vực trung tâm của toàn bộ kiến trúc nên luôn phải ưu tiên về phương hướng. Cạnh đó, phòng bếp cũng là khu vực quan trọng không kém. Thế nên, khu vực bếp của gia chủ sinh năm 1980 hợp hướng nào thì phải dựa vào yếu tố “tọa hung, hướng cát”. Tức là, bếp phải đặt ở một khu vực có phương vị xấu, nhiều hung khí nhưng phải có phần mặt tiền quay về một phương hướng tốt.

Màu nâu gỗ làm chủ đạo căn nhà người sinh năm 1980
Màu nâu gỗ làm chủ đạo căn nhà người sinh năm 1980

Lý do, thực hiện điều này vô cùng quan trọng này đó chính là bếp sẽ mang tính Hỏa. Sau khi có được sự tiếp sức bởi tính Mộc trong bản mệnh Ngũ Hành của gia chủ sẽ giúp lửa được thịnh hơn. Nhờ đó, sẽ trấn áp được hung khí, tà khí xuất hiện bên trong không gian cả ngôi nhà. Đồng thời, còn có khả năng thu hút những luồng khí phước lành từ hướng tốt đẹp cho gia chủ. Từ đó, mối liên kết trong gia đình còn được hâm nóng hơn khiến các thành viên hòa thuận, vui vẻ hơn.

Thế nên, căn bếp sẽ được đặt ở vị trí hung sát như Chính Bắc (Tuyệt Mệnh), Chính Nam (Lục Sát), Chính Đông (Họa Hại) hay Đông Nam (Ngũ Quỷ). Theo đó, mặt tiền sẽ được hướng về các phương vị tốt lành là Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

Đối với phòng ngủ vợ chồng: Hãy ưu tiên sử dụng chất liệu gỗ

Bên cạnh màu sắc của các sản phẩm nội thất thì một căn nhà của người sinh năm 1980 hợp hướng nào còn tùy vào vật dụng bên trong phòng ngủ. Một căn phòng ngủ đẹp cần phải có các vật phẩm bên trong thuần gỗ. Kế đó, phòng ngủ sẽ phải quay theo 1 trong 4 hướng sau: Chính Bắc, Chính Nam,Chính Đông và cuối cùng là Đông Nam. Bởi việc kê giường ngủ đúng theo phương hướng hợp tướng số, phong thủy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến gia chủ. Kê giường ngủ không phù hợp sẽ làm giấc ngủ bị ảnh hưởng, đau đầu khiến sức khỏe bị giảm hơn rất nhiều.

Xây nhà theo hướng Đông Nam
Xây nhà theo hướng Đông Nam

Đối với phòng ngủ của bé: Hãy dựa theo tuổi của con mà bố trí

Với gia chủ tuổi Canh Thân có con nhỏ, việc lựa chọn phòng ngủ cho bé theo tiêu chí 1980 hợp hướng nào là điều rất quan trọng. Thế nhưng, đặc điểm ở đây là vị trí phòng ngủ của bé cũng như nội thất bên trong như giường, tủ quần áo,…Tất cả phải phù hợp với độ tuổi của con trẻ mà không phải tuân theo tuổi phụ huynh.

Cha mẹ cần dựa vào tuổi mệnh của con mình để đưa ra được một màu sắc chủ đạo phù hợp nhất. Cạnh đó, những vật phẩm bên trong nên có phong cách thiết kế đáng yêu, ngộ nghĩnh và phải phù hợp với giới tính. Để mang đến được sự hứng khởi và những nguồn năng lượng tốt cho con trẻ.

Xem phong thủy phòng thờ, bàn thờ cho tuổi Canh Thân 1980

Phòng thờ hoặc bàn thờ là những khu vực linh thiêng nhất trong không gian của kiến trúc nhà ở. Thế nên, tuổi Canh Thân đặt bàn thờ hướng nào sẽ rất quan trọng đối với các gia chủ sinh năm này. Bởi vì, khu vực thờ cúng là nơi dành riêng cho ông bà, tổ tiên đã mất, là những người phù hộ, chúc phúc cho con cháu nhiều nhất theo quan niệm của nước ta từ xưa đến nay. Học cũng là người mà con cháu rất tôn kính, nhớ mong.

Xây nhà đúng hướng để công việc hanh thông
Xây nhà đúng hướng để công việc hanh thông

Vì vậy, việc chọn phương vị phù hợp với phong thủy tuổi Canh Thân 1980 sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho gia chủ. Chẳng hạn như gia đạo sẽ luôn bình yên, công việc thêm hanh thông, suôn sẻ. Vậy thì bàn thờ của người sinh năm 1980 hợp hướng nào? Theo nghiên cứu từ các thầy phong thủy, bàn thờ hoặc phòng thờ nên có mặt tiền hướng ra ngoài, tính theo phương hướng của cửa chính. Cạnh đó, nếu gia chủ là nam sinh năm 1980 thì phòng thờ sẽ nằm thêm các phương hướng như:

 • Chính Tây (Thiên Y)
 • Tây Bắc (Diên Niên)
 • Đông Bắc (Sinh Khí)
 • Chính Nam (Phục vị)

Còn đối với chủ nhà là nữ giới có năm sinh Canh thân thì việc xây phòng thờ theo 1 trong 4 hướng sau sẽ là hợp lý nhất:

 • Hướng Bắc (Sinh Khí).
 • Đông (Diên Niên).
 • Đông Nam (Phục vị).
 • Chính Nam (Thiên Y).

Ngoài ra, phải luôn để không gian thờ cúng thật thông thoáng, vệ sinh sạch sẽ bằng cách bỏ ra nhiều thời gian cho việc lau dọn, tẩy rửa. Hạn chế để nhiều vật dụng không liên quan ở trên bàn thờ hay không gian phòng.

Xem thêm: Tư vấn thiết kế nội thất cho người Mệnh Mộc chuẩn phong thủy

Tuổi Thân hợp hướng nào năm 2022

Tuổi Thân hợp hướng nào năm 2022 luôn là điều rất nhiều gia chủ sinh vào con giáp này quan tâm đến nhiều nhất hiện nay. Sau đây sẽ là một số phương hướng phù hợp cho Nam và Nữ sinh vào tuổi Thân.

Hướng nhà tốt đối với nam sinh năm Bính Thân

Ngoài vấn đề người có năm sinh 1980 hợp hướng nào thì những nam chủ sinh vào những Thiên can khác của tuổi Thân cũng rất quan tâm đến hướng nhà của mình. Nam giới sinh vào năm Bính Thân thì nên xây dựng nhà ở theo từng phương vị như Tây Nam, Tây Bắc, Chính Tây, Đông Bắc và mỗi phương hướng sẽ đem đến những lợi ích khác nhau như:

 • Tây Nam: Mang lại thành công về mọi mặt trong công việc, nhận được sự nổi tiếng, sức khỏe, tiền tài, hạnh phúc viên mãn. Đồng thời, gia chủ sẽ có được một vị thế mà người nào cũng sẽ ngưỡng mộ.
 • Tây Bắc: Nhận được sức khỏe, sự trường thọ. Những thành viên thân cận bên cạnh sẽ luôn có đầy đủ sức khỏe.
 • Chính Tây: Công việc hanh thông, suôn sẻ, phát triển mạnh mẽ trên con đường thăng quan tiến chức.
 • Đông Bắc: Đây là phương hướng mang lại nhiều điềm tốt về cả công danh lẫn sự nghiệp. Đồng thời, nhà được xây theo hướng này sẽ khiến gia đình thêm hòa thuận, mọi người đều sẽ hạnh phúc, vui vẻ.
Nhà hướng Đông Bắc hợp với người tuổi Thân
Nhà hướng Đông Bắc hợp với người tuổi Thân

Hướng nhà tốt đối với nữ sinh năm Bính Thân

Ngoài vấn đề nữ sinh năm 1980 hợp hướng nào thì hướng nhà mang đến những điều tốt nhất cho nữ sinh năm Bính Thân cũng là điều mọi người quan tâm. Cụ thể là:

 • Chính bắc: Lộc phúc viên mãn. Các thành viên sống trong gia đình luôn có được sự no đủ, ấm áp.
 • Chính Nam: Mọi vấn đề đều sẽ vượt qua một cách tốt lành. Gia đình thêm thuận hòa, con cái giỏi giang, hiếu thảo.
 • Chính Đông: Được trời che chở, vượt qua mọi trở ngại đến từ cuộc sống xung quanh.
 • Đông Nam: Việc kinh doanh hanh thông, thuận lợi. Tài lộc tìm đến đều đặn.

Hướng nhà tốt đối với nam sinh năm Mậu Thân

Đối với đàn ông sinh năm Mậu Thân thì xây nhà có hướng chính theo 1 trong 4 phương vị sau sẽ được nhận về rất nhiều điều tốt đẹp, như:

 • Đông Bắc: Tiền của dồi dào. Phù hợp cho những gia chủ kinh doanh tại gia.
 • Tây Bắc: Hướng của sự kiên định, bình an, không có những đổi thay trong cuộc sống xung quanh.
 • Tây Nam: Mang đến vượng khí, phúc khí cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình. Ra đường luôn gặp may mắn, có người giúp đỡ.
 • Chính Tây: Con cháu về sau sẽ gặp nhiều phúc khí, tài lộc.

Hướng nhà tốt đối với nữ sinh năm Mậu Thân

Riêng đối với nữ giới sinh năm Mậu Thân, hãy xây nhà theo 1 trong 4 hướng sau để nhận lại được thật nhiều điều tốt như:

 • Chính Nam: Học tập, thi cử được thuận lợi hơn. Đồng thời, công danh và sự nghiệp sẽ luôn phát triển một cách mạnh mẽ.
 • Chính Bắc: Mọi thành viên trong gia đình đều gặp được may mắn, cát tường.
 • Chính Đông: Làm ăn, kinh doanh được thông thuận hơn. Tài lộc và vận khí kéo đến thường xuyên.
 • Đông Nam: Hạnh phúc viên mãn, ra đường gặp chuyện đều sẽ có người giúp đỡ.
Nên xây nhà theo phương hướng phù hợp để có được sự thịnh vượng
Nên xây nhà theo phương hướng phù hợp để có được sự thịnh vượng

Hướng nhà tốt đối với nam và nữ sinh năm Nhâm Thân

Nam và Nữ sinh vào năm Nhâm Thân 1992 đều ở nhóm Tây Tứ mệnh nên có thể sở hữu cùng một hướng nhà chính. Có thể tham khảo một hướng nổi bật nhất trong bốn hướng sau:

 • Tây Bắc: làm ăn suôn sẻ, con cháu hòa thuận, lễ phép.
 • Đông Bắc: Mọi sự đều có đầy niềm vui, trên thuận dưới hòa, sức khỏe tốt.
 • Chính Tây: Tất cả mọi việc từ công việc đến cuộc sống đều ổn định, thuận lợi.
 • Tây Nam: May mắn, giàu sang, phú quý luôn tìm tới.

Xây nhà dựa trên những tiêu chí nhận được từ vấn đề người sinh năm 1980 hợp hướng nào sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp cho gia chủ cùng các thành viên khác. Bởi một phương hướng phù hợp không chỉ mang lại vẻ đẹp khi có đầy đủ sự thông thoáng, ánh sáng dịu nhẹ, mà còn giúp công danh, sự nghiệp thêm phần tốt đẹp hơn rất nhiều.

Xem thêm:

Chưa có đánh giá!

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.

1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15