Hoạ hại là gì? Ảnh hưởng và cách hoá giải khi phạm Hoạ Hại

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Họa hại là gì? Đây là một trong những khái niệm quan trọng mà nhiều gia đình cần biết đến để tránh những điều xui xẻo, không may mắn trong cuộc sống. Để có thể đi tìm hiểu rõ hơn về những thông tin liên quan này, chúng ta hãy cùng với Nội Thất Điểm Nhấn đi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Hoạ hại là gì?

Họa hại được xem là một trạng thái hình thành do sự kết hợp không hài hòa của các cung mệnh, độ tuổi,… mang đến các vận khí xấu, không may mắn cho mọi người. Nó có thể khiến gia chủ và các thành viên trong gia đình gặp nhiều khó khăn trên con đường công danh, sự nghiệp phát đạt và luôn gặp phải nhiều biến cố xấu trong cuộc sống.

Hoạ hại thường thuộc 1 trong 4 cung mệnh xấu như: Họa Hại, Lục Sát, Ngũ QuỷTuyết Mệnh.

Hoạ hại là gì?
Hoạ hại là gì?

Tìm hiểu hoạ hại trong phong thuỷ nhà ở

Hướng hoạ hại là gì?

Hướng họa hại là hướng hung, thể hiện sự kết hợp không hài hòa giữa mệnh và hướng, từ đó gây nhiều đại họa cho gia chủ, gia đình. Hướng này thường sẽ làm cho cuộc sống thường ngày trở nên khó khăn, dễ bị đảo lộn và gặp nhiều điềm xấu trong cuộc sống.

Hoạ hại ảnh hưởng đến phong thuỷ nhà ở thế nào?

Phạm hướng hoạ hại sẽ gây nên ảnh hưởng lớn, trực tiếp đến vận khí của toàn bộ ngôi nhà. Nếu ngôi nhà bị hoạ hại sẽ gây nên nhiều hậu quả xấu như: công việc làm ăn gặp nhiều khó khăn, gia đình không hòa thuận, may mắn sẽ bị xua đi,….

Lựa chọn hướng nhà phù hợp nhằm cầu mong mọi điều thuận lợi
Lựa chọn hướng nhà phù hợp nhằm cầu mong mọi điều thuận lợi

Cách xác định hoạ hại trong phong thuỷ nhà ở

Để có thể xác định hoạ hại trong phong thuỷ nhà ở, chúng ta có thể xác định dựa vào quái số và mệnh cung của gia chủ. Đầu tiên, bạn cần tiến hành cộng hai số cuối trong năm sinh âm lịch, cộng giản lược đến khi chỉ còn 1 chữ số duy nhất.

Ví dụ: giả sử năm sinh âm lịch của bạn là 1982, thì ta lấy 8 + 2 = 10, giản ước lại còn 1 + 0 = 1.

Trong trường hợp sinh sau năm 2000, bạn cần cộng thêm 1 sau khi giản lược bởi lúc này đã chuyển sang 1 thiên niên kỷ khác.

Ví dụ: bạn sinh 2005, 0 + 5 = 5, cộng thêm 1 là bằng 6.

Tiếp đến, dựa vào quái số tính được, chúng ta sẽ đối chiếu với bảng sau để biết cung mệnh:

Quái số Nam mệnh Nữ mệnh
1 Cung Khảm Cung Cấn
2 Cung Ly Cung Càn
3 Cung Cấn Cung Đoài
4 Cung Đoài Cung Cấn
5 Cung Càn Cung Ly
6 Cung Khôn Cung Khảm
7 Cung Tốn Cung Khôn
8 Cung Chấn Cung Chấn
9 Cung Khôn Cung  Tốn

Sau khi có cung mệnh, bạn đối chiếu với bảng dưới đây đã sẽ biết đâu là hướng hoạ hại cần tránh.

Cung Phi Hướng Họa Hại
Càn Hướng Đông Nam
Đoài Hướng Bắc
Cấn Hướng Nam
Khôn Hướng Đông
Ly Hướng Đông Bắc
Khảm Hướng Tây
Tốn Hướng Tây Bắc
Chấn Hướng Tây Nam

Những cách hoá giải hoạ hại trong phong thuỷ nhà ở

Khi nhận biết ngôi nhà bị hoạ hại, chúng ta cần làm gì? Dưới đây là một số các cách thức hoá giải hoạ hại trong phong thuỷ nhà ở mà chúng ta nên biết.

 • Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ: Cửa chính là một trong những yếu tố quan trọng, thu hút tài khí và nhiều điềm may đến với gia đình. Hơn nữa, đây còn là nơi đi lại thường xuyên của các thành viên nên việc xác định hướng cửa chính là điều vô cùng cần thiết. Trong trường hợp cửa chính bị hoạ hại, chúng ta có thể chuyển hướng bằng cách sử dụng thêm cửa phụ hoặc xây hướng cửa sang một hướng phong thuỷ mới, Nhờ vậy mà gia đình có thể tránh được các vận hạn xấu.
 • Lựa chọn màu sắc hợp phong thuỷ: Màu sắc cũng là một phương pháp hiệu quả để khắc chế được hoạ hại cho ngôi nhà. Theo yếu tố phong thuỷ Mộc khắc Thổ, Thổ sinh Kim. Vậy nên đối với gia chủ hành Mộc hay Kim bạn có thể chọn cho ngôi nhà các màu sơn như: trắng, xám, xanh lá cây để mang đến nhiều thuận lợi và phong thuỷ may mắn cho ngôi nhà.
 • Xoay hướng bếp hợp phong thuỷ: Bếp thường tượng trưng cho lửa. Nó đem lại sự ấm áp cho cả nhà.  Vậy nên đây cũng là một không gian quan trọng, mang yếu tố của hành Hoả. Để tránh được họa hại, chúng ta có thể xoay hướng bếp theo hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Nên đặt tại vị trí của  bếp theo các hướng phong thuỷ như: Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát và bếp sẽ nhìn về hướng Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị.
 • Vật phẩm phong thuỷ: Dùng vật phẩm phong thủy cũng được đánh giá là một trong các cách thức để hóa giải họa hại tốt, được áp dụng nhiều hiện nay. Bạn có thể sử dụng các vật phẩm tốt như tượng Phật, khối đá thạch anh, ngọc bích, mật lạp, hay tranh Bồ Tát,… để xua tan tà khí và vận xui trong ngôi nhà.
 • Trồng cây phong thuỷ: Trồng cây xanh được đánh giá là một phương pháp tránh và hạn chế họa hại tốt, đơn giản. Bạn có thể sử dụng các cây xanh như như cây lưỡi hổ, phát tài,..đặt ở phòng khách, phòng ngủ, nửa chính để cầu mong mọi điều suôn sẻ và may mắn.

Bạn có thể tìm thêm về tất cả các hướng xấu khác cùng với hoá giải trong bài viết: Cách hóa giải hướng nhà xấu để mang lại may mắn cho gia đình

Hoạ hại trong hôn nhân gia đình

Hoạ hại trong hôn nhân gia đình sẽ quyết định rõ đến sự hạnh phúc và thấu hiểu giữa các thành viên. Vậy nên việc tránh họa hại trong hôn nhân cũng đang dần nhận được nhiều sự quan tâm.

Cung hoạ hại là gì?

Cung họa hại là một khái niệm được dùng trong hôn nhân, thể hiện sự kết hợp không hài hoà và thống nhất trong hôn nhân, tình duyên. Cung này thường sẽ gây nên nhiều điềm hung, xấu ảnh hưởng lớn trực tiếp đến vợ chồng, con cái,… trong gia đình.

Cung hoạ hại là gì? Cách xác định như thế nào?
Cung hoạ hại là gì? Cách xác định như thế nào?

Khi đề cập đến hôn nhân, một khái niệm khác liên quan là kim lâu cũng được rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn chưa biết kim lâu là gì thì có thể tìm hiểu thêm nhé!

Hoạ hại ảnh hưởng đến hôn nhân gia đình ra sao?

Hoạ hại gây nên nhiều ảnh hưởng tiêu cực, xấu đến cuộc sống hôn nhân, Nếu tuổi của vợ chồng phạm họa hại sẽ làm cho gia đình trở nên bất hòa, thường xuyên xảy ra cãi và và xung đột,…. Chính vì vậy mà khi nhắc đến hôn nhân, chúng ta cần xem xét kỹ lượng để hạn chế tình trạng hoạ hại, gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống gia đình.

Cách xác định cung hoạ hại thế nào?

Mỗi một cặp vợ chồng đều sẽ có sự tương hợp, trái ngược nhau. Cách xác định cung hoạ hại cũng vậy, nó dựa vào các yếu tố như: Độ tuổi, cung mệnh,….. của các thành viên trong gia đình.

 • Chồng Tốn – vợ Càn: Đây là tình trạng cho thấy tình cảm vợ chồng gặp nhiều tai ương, phiền phức và rắc rối. tuy tình cảm của cả hai vợ chồng đều khá hạnh phúc tuy nhiên hoạ hại có thể làm cho cuộc sống êm đềm đó trở nên có nhiều sóng gió, trắc trở.
 • Chồng Chấn – vợ Khôn: Đây là cung mệnh cho thấy cặp đôi này duyên kiếp gắn liền, nhưng lại khó mang lại hạnh phúc cho nhau. Họ thường gặp phải nhiều trở ngại trong cuộc sống, bệnh tật kéo dài.
 • Chồng Ly – vợ Cấn: Đây là cung mệnh cho thấy tuy ban đầu gia đình rất hoà thuận. Thế nhưng theo thời gian, gia đình cũng sẽ dễ xảy ra bất đồng và không biết cách thấu hiểu nhau.
 • Chồng Đoài – vợ Khảm: Đây là tình trạng cho thấy hôn nhân đang gặp nhiều biến cố khó khăn.
 • Chồng Càn – vợ Tốn: Vợ chồng thường dễ gây hiểu lầm, không tin tưởng và thường xảy ra xung đột.

Những cách hoá giải hoạ hại trong hôn nhân

 • Lựa chọn ngày lành tháng tốt để kết hôn: Cách hoá giải hoạ hại là gì? Trong hôn nhân để tránh điềm xui và các tà khí, chúng ta nên lựa chọn ngày lành tháng tốt để cưới hỏi. Điều này sẽ giúp cho vợ chồng có một cuộc sống vui vẻ, sung túc và giảm thiểu được các bất đồng và xích mích trong cuộc sống hàng ngày.
 • Kế hoạch sinh con hợp tuổi: Vợ chồng phạm họa hại nên có cho mình kế hoạch sinh con phù hợp. Đây là cách thức giúp chúng ta hạn chế và loại bỏ những điềm xấu, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền tài và sự phát triển của con cái.
 • Chọn hướng nhà hợp tuổi: Việc chọn hướng nhà theo độ tuổi thích hợp cũng là một phương pháp hoá giải hoạ hại hiệu quả. Bạn nên chọn hướng nhà là Diên Niên hoặc Phục Vị để cầu mong nhiều thuận lợi và thành công trên con đường sự nghiệp, tiền tài và sức khỏe.

Trên đây là một số các nội dung liên quan đến hoạ hại là gì mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Mong rằng thông qua những chia sẻ trên bạn sẽ có cho mình các kiến thức về hoạ hại cũng như các hướng xử lý phù hợp. Nếu còn thắc mắc gì cần giải đáp hoặc có nhu cầu tư vấn về phong thuỷ khi mua nhà, xây nhà, hãy để lại thông tin để tư vấn viên của Nội Thất Điểm Nhấn có thể liên hệ nhé!51

Bài viết hữu ích ?
5/5 - (2 bình chọn)

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.


1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15