Có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch vào nhà mới hay không?

Cập Nhật 07/02/2024
Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn

Nhập trạch về nhà mới gia chủ cần có sự chuẩn bị đầy đủ về đồ lễ cúng, những thủ tục quan trọng và đặc biệt là chuyển đồ đạc vào trong nhà. Vậy có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch vào nhà mới không? Nội Thất Điểm Nhấn sẽ giải đáp thắc mắc này của bạn và tư vấn những thủ tục trước khi nhập trạch đúng phong thuỷ qua bài viết sau.

Có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch
Có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch

Có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch không?

Ngày nhập trạch có ý nghĩa rất quan trọng đối với bất kỳ gia chủ nào khi về nhà mới. Khi làm thủ tục nhập trạch nhiều gia chủ thắc mắc không biết có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch không? Câu trả lời là nên chuyển đồ trước khi nhập trạch. Tuy nhiên phải dựa vào những tình huống khác nhau, dưới đây là những trường hợp nên dọn đồ về nhà mới trước khi nhập trạch:

– Khi ngày nhập trạch vào giữa tuần: Nếu ngày nhập trạch vào giữa tuần sẽ khiến gia chủ rất khó sắp xếp thời gian, vì trùng với ngày đi làm. Chính vì vậy, nhiều người chọn ngày cuối tuần để làm thủ tục và dọn đồ về nhà mới trước khi nhập trạch.

– Thời gian nhập trạch lâu: Mặc dù đã chọn được ngày nhập trạch đẹp và hợp với phong thuỷ, nhưng thời gian lại cách quá xa. Trong khi đó nhà cũ đang ở cần phải dọn đồ gấp để trả nhà hay bất kỳ lý do nào đó. Trường hợp này gia chủ có thể chuyển đồ vào nhà mới trước khi nhập trạch trong khoảng thời gian dự kiến.

Bên cạnh hai lý do ở trên, cũng có một số trường hợp khách quan nhiều gia chủ lựa chọn dọn đồ về nhà mới trước khi nhập trạch.

Theo các chuyên gia về phong thuỷ, gia chủ hoàn toàn có thể chuyển đồ đạc về nhà mới trước thời gian nhập trạch. Chính vì vậy nếu bạn thắc mắc có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch không, thì câu trả lời là hoàn toàn có thể. Việc làm này không gây ảnh hưởng gì tới yếu tố phong thuỷ, chính vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm và nên lưu ý tới những việc cần làm để nhập trạch được thuận lợi nhất.

Để về nhà mới trở thuận lợi sau này, bạn cần phải kiêng kỵ những thứ sau đây. Mời quý vị xem ngay bài viết về nhà mới kiêng gì? 15 kiêng kỵ và 5 điều nên làm.

Có thể chuyển đồ vào nhà trước ngày nhập trạch dự kiến
Có thể chuyển đồ vào nhà trước ngày nhập trạch dự kiến

Những thủ tục trước khi nhập trạch đúng phong thuỷ

Để chuyển đồ vào nhà mới trước khi nhập trạch đúng phong thuỷ, bạn cũng nên nắm rõ những thủ tục dưới đây:

  • Nên chọn ngày đẹp và thuận tiện nhất cho bạn để tiến hành chuyển đồ vào nhà trước khi nhập trạch. Thông thường ngày cuối tuần được nhiều người lựa chọn để chuyển đồ vì được nghỉ làm. Để chuyển đồ bạn tiến hành đóng gói đồ đạc, sau đó thuê xe để vận chuyển đồ tới nhà mới và mang đồ vào trong nhà.
  • Khi chuyển đồ vào nhà trước nhập trạch bạn nên làm nhanh chóng và không nên quá ồn ào. Sau khi chuyển đồ vào trong nhà xong, hãy sắp xếp đồ dùng ở những vị trí thích hợp nhất với không gian.
  • Chuyển đồ vào nhà mới trước khi nhập trạch bạn lưu ý, với những đồ vật có ý nghĩa về phong thuỷ như: Bàn thờ, lửa, bếp gas… cần mang vào nhà sau khi làm lễ nhập trạch.
  • Đồ đạc khi chuyển về nhà mới khi chưa làm lễ nhập trạch, tốt nhất chưa nên sử dụng ngay. Đợi tới ngày nhập trạch đẹp và sau khi làm thủ tục xong xuôi là có thể sử dụng.

Mục đích của việc làm thủ tục nhập trạch là báo cáo với những vị thần cai quản ở đất, tổ tiên và ông bà về thay đổi nơi ở cũ sang nơi mới. Chính vì vậy, bạn nên chuẩn bị đầy đủ lễ cúng, thắp nhang và đọc văn khấn một cách thành tâm để được thừa nhận.

Trong một số trường hợp gấp hoặc gia chủ không sắp xếp được thời gian, sẽ chuyển nhà trước ngày nhập trạch. Sau đó chọn ngày tốt để tiến hành làm lễ nhập trạch chính thức. Để việc nhập trạch được thuận lợi và suôn sẻ, bạn nên thực hiện theo đúng những thủ tục ở trên. Nhiều gia chủ vì bận rộn không sắp xếp được thời gian có thể làm thủ tục nhập trạch để lấy ngày. Nghĩa là sẽ làm lễ nhập trạch tạm để chọn ngày đẹp, sau đó sẽ chuyển đồ đạc vào nhà sau.

Nắm rõ những lưu ý chuyển đồ trước khi nhập trạch giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi
Nắm rõ những lưu ý chuyển đồ trước khi nhập trạch giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi

Bạn có viết tại sao khi xây xong một ngôi nhà mới thì phải có một tiệc tân gia không. Nếu bạn chưa biết thì có thể tham khảo bài viết tân gia là gì và cách hướng dẫn cách tổ chức tân gia từ A đến Z không phải ai cũng biết.

Những câu hỏi thường gặp

Bên cạnh câu hỏi có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch, nhiều gia chủ cũng có những thắc mắc thường gặp dưới đây:

Có nên lắp bàn thờ trước khi nhập trạch không?

Câu trả lời là không, chỉ nên mang bàn thờ vào nhà sau khi đã làm xong thủ tục nhập trạch. Còn nếu gia chủ muốn chuyển bàn thờ vào nhà cần lưu ý không nên mang theo bát hương cùng. Có thể để bát hương ở nhà cũ và đợi khi làm thủ tục nhập trạch xong mới chuyển bát hương qua. Gia chủ cũng có thể thả lư hương trôi ngoài sông và bốc bát hương mới sau khi nhập trạch.

Có được ngủ ở nhà mới trước khi nhập trạch không?

Không nên ngủ ở nhà mới trước khi nhập trạch. Bên cạnh đó, đồ dùng khi chuyển vào nhà mới cũng không nên sử dụng cho tới khi chính thức làm thủ tục nhập trạch.

Không nên ngủ ở nhà mới khi chưa làm thủ tục nhập trạch
Không nên ngủ ở nhà mới khi chưa làm thủ tục nhập trạch

Như vậy là bạn đã biết được có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch không rồi chứ? Hy vọng với những thông tin chia sẻ hữu ích ở trên sẽ giúp gia chủ có thủ tục nhập trạch về nhà mới được thuận lợi và suôn sẻ nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy liên hệ với Nội Thất Điểm Nhấn để được tư vấn cụ thể  nhất.

7

Bài viết hữu ích ?
Chưa có đánh giá!

1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15