Nhà 3 cột trước nhà có sao không? Cách thiết kế nhà 3 cột chuẩn phong thuỷ

Cập Nhật 08/05/2024
Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn

Nhà 3 cột trước nhà có kiến trúc độc đáo và ấn tượng, nên được nhiều gia chủ yêu thích hiện nay. Vậy nhà 3 cột trước nhà có sao không? Có hợp phong thuỷ không? Cùng Nội Thất Điểm Nhấn đi tìm câu trả lời cụ thể qua bài viết sau.

Ý nghĩa của nhà 3 cột

Nhà 3 cột là kiến trúc được xây dựng với 3 cột chính trong nhà. Với thiết kế này gia chủ sẽ không cần phải sử dụng tường đáp hay những cột nhỏ giữa các phòng. 

Từng cột được đặt ở những vị trí quan trọng và có vai trò đảm bảo sự ổn định trọng lượng. Thiết kế nhà 3 cột mang tới không gian sống theo phong cách mở và đảm bảo được tính thẩm mỹ chung về mặt kiến trúc. Chính vì vậy. thiết kế nhà 3 cột đang trở thành xu hướng được nhiều gia chủ yêu thích và lựa chọn hiện nay.

Nhà 3 cột mang tới không gian mở cũng như tính thẩm mỹ cho ngôi nhà
Nhà 3 cột mang tới không gian mở cũng như tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Dấu hiệu nhà có phong thủy tốt có thể nhìn nhận từ việc có nhà 3 cột trước nhà, đặc biệt là khi cột được xây dựng theo nguyên tắc hài hòa và cân đối với không gian xung quanh

Nhà 3 cột trước nhà có sao không? 

Nhà 3 cột trước nhà có sao không thì câu trả lời là tuỳ theo vào cách sắp xếp đồ đạc trong ngôi nhà. Khi có cách bố trí đồ dùng hợp phong thuỷ sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và thuận lợi.

Vì theo phong thuỷ nhà 3 cột là cách thiết kế giúp tối ưu dòng chảy năng lượng tích cực và mang tới nhiều may mắn và giàu sang phú quý đến với chủ nhà. Cách thiết kế này sẽ thích hợp với những gia chủ yêu thích sự gần gũi với thiên nhiên và đang muốn tìm kiếm về sự cân bằng trong ngôi nhà. 

Hơn thế, với thiết kế nhà 3 cột trước cửa nhà sử dụng nguyên liệu từ tự nhiên như: Đá và gỗ để xây dựng, nên sẽ càng giúp cho không gian sống trở lên ấm cúng, gần gũi với thiên nhiên và tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, với thiết kế nhà 3 cột này sẽ giúp các thành viên trong gia đình luôn có tinh thần tốt nhất và tập trung công việc hiệu quả.

Xây nhà 3 cột có tốt không còn tuỳ theo vào cách sắp xếp đồ dùng trong gia đình
Xây nhà 3 cột có tốt không còn tuỳ theo vào cách sắp xếp đồ dùng trong gia đình

Cách xem hướng nhà theo Bát trạch phong thủy có ảnh hưởng đến nhà 3 cột trước nhà hay không. Bát trạch phong thủy là một phương pháp cổ xưa để xác định hướng nhà tốt. Khi áp dụng Bát trạch, việc đánh giá hướng nhà có thể ảnh hưởng đến sự hài hòa và phát triển của nhà 3 cột. Để có thể hiểu chi tiết, thì có thể xem tại đây.

Cách xây nhà 3 cột hợp phong thuỷ 

Xây nhà 3 cột trước nhà là sự kết hợp độc đáo giữa yếu tố phong thuỷ và kiến trúc. Để xây dựng mẫu nhà này hợp phong thuỷ, thông thường sẽ bố trí các cột chính đặt ở trước cửa chính, phòng ngủ hay nhà bếp. Đây là những vị trí chính của ngôi nhà và cũng là những góc có ý nghĩa về sự may mắn, hài hòa trong không gian sống của gia đình. Cụ thể:

  • Cửa chính: Khu vực trước cửa là lối đi vào nhà, nơi khởi đầu nguồn năng lượng tích cực. Khi đó xây nhà 3 cột ở cửa trước sẽ giúp đón nguồn ánh sáng mặt và thu hút năng lượng tốt vào ngôi nhà.
  • Phòng ngủ: Đây là không gian yên tĩnh của ngôi nhà và theo phong thuỷ phòng ngủ đại diện cho tâm hồn cũng như sức khỏe. Khi thiết kế nhà 3 cột trong phòng ngủ sẽ mang tới sự thoải mái trong không gian riêng tư và có cảm giác được bảo vệ.
  • Phòng bếp: Thiết kế nhà 3 cột mang tới không gian mở và thu hút nguồn năng lượng tích cực, từ đó tạo điều kiện tốt trong việc nấu nướng cũng như mang tới những bữa ăn ngon cho cả gia đình.
Cách xây nhà 3 cột trước nhà hợp phong thuỷ, mang tới nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ
Cách xây nhà 3 cột trước nhà hợp phong thuỷ, mang tới nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ

Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi nhà 3 cột trước nhà có sao không và có cách thiết kế hợp phong thuỷ. Những thông tin giải đáp ở trên chỉ mang tính chất tham khảo, vì vậy nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được tư vấn hoặc thiết kế nhà, khách hàng vui lòng liên hệ với Nội Thất Điểm Nhấn qua hotline 1800 9398 để được hỗ trợ tư vấn tận tình.

5

Bài viết hữu ích ?
Chưa có đánh giá!
Nội Thất Điểm Nhấn

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.


1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15