9 dấu hiệu nhà có phong thủy tốt đem lại thịnh vượng

Phong thủy là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến môi trường sống. Bên cạnh đó, các yếu tố phong thủy còn được cho là tác động đến vận mệnh và tài lộc của gia đình. Bằng cách nhận biết những dấu hiệu nhà có phong thủy tốt, gia chủ có thể biến được cách sắp xếp nhà ở và nội thất có hợp lý hay chưa. Sau đây là những điều cho thấy căn nhà sẽ thu hút nhiều vượng khí.

Động vật thường đến nhà

Hiện tượng chó, mèo và các loại động vật khác đến nhà là dấu hiệu cho thấy nơi đây có phong thủy rất tốt. Nhận định này dựa trên thực tế là chúng có các giác quan nhạy bén cho phép nhận biết nơi ở nào an toàn và tiện nghi.

Một căn nhà có phong thủy tốt sẽ thu hút nhiều loại động vật khác nhau. Tùy theo con vật thường xuyên đến nhà, chúng tượng trưng cho những ý nghĩa khác nhau trong phong thủy. Cụ thể như sau:

  • Chó: Đúng với câu nói: “Chó đến nhà thì sang”, hiện tượng chó lạ thường xuyên loanh quanh trước cổng là dấu hiệu cho thấy nhà có phong thủy tốt thu hút phú quý, giàu sang. Khi vị khách chơi nhà đi cùng chó cưng, hãy hoan nghênh họ.
  • Bướm: Khi thấy bướm bay vào nhà, đừng xua đuổi vì nó mang đến tim tốt lành. Nếu cánh bướm có màu tươi sáng thì có thể người nhà sẽ có tiến triển trong chuyện tình cảm. Mặc khác, nếu đó là một con bướm xám hoặc bướm đen thì công việc sắp tới sẽ có nhiều thuận lợi.
  • Dơi: Loài động vật này bị nhiều người thù ghét vì ngoại hình đáng sợ. Tuy nhiên, loài dơi lại là biểu tượng của phú quý và tiền bạc theo quan niệm phong thủy.
Chó đến nhà được xem là một dấu hiệu nhà có phong thủy tốt
Chó đến nhà được xem là một dấu hiệu nhà có phong thủy tốt

Chim chóc làm tổ trong nhà

Đúng như câu “đất lành chim đậu”, hiện tượng chim chóc và nhiều loại động vật khác chọn làm tổ trong nhà là một biểu hiện của phong thủy tốt. Không khí, nhiệt độ, độ ẩm,… trong nhà luôn ở mức vừa phải mang đến sự thoải mái cho cả người và vật. Gia chủ có thể yên tâm rằng các thành viên sẽ có một cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Chim chóc chọn nhà có phong thủy tốt để làm tổ
Chim chóc chọn nhà có phong thủy tốt để làm tổ

Có thể bạn quan tâm: Dấu hiệu nhà có phong thủy xấu cần hóa giải

Nhà không bị hư hại theo thời gian

Một căn nhà được xây chắc chắn không chỉ đảm bảo an toàn, mà còn đáp ứng tiêu chuẩn về phong thủy. Một căn nhà có kết cấu kiên cố không bị hư hại vào những lúc mưa bão sẽ mang lại cảm giác an tâm và những suy nghĩ tích cực.

Cây cối xung quanh tươi tốt

Đây là một trong những dấu hiệu nhà có phong thủy tốt. Lý do là vì căn nhà được bao lấy bởi năng lượng sự sống sẽ khiến cây cối phát triển thuận lợi tươi tốt. Ngược lại, tình trạng cỏ cây khô héo cho thấy khu đất quanh nhà có thể chứa độc tố sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và đời sống con người.

Năng lượng tích cực xung quanh căn nhà giúp cây cối tươi tốt
Năng lượng tích cực xung quanh căn nhà giúp cây cối tươi tốt

Trẻ thích đến chơi nhà

Trẻ em thường khá nhạy cảm với bầu không khí trong nhà. Do đó, các bé thường chỉ muốn đến chơi những gia đình nơi các thành viên hoàn thuận với nhau. Hay có thể nói rằng việc các em thường xuyên đến nhà chơi là một dấu hiệu tốt cho thấy phong thủy trong nhà đang thuận lợi.

Cửa chính không bay màu

Cửa chính là nơi mà luồng năng lượng đi từ phía ngoài vào trong căn nhà. Do đó, có thể dựa trên tình trạng cửa chính để xác định dấu hiệu nhà có phong thủy tốt. Cụ thể, nếu đã một thời gian dài nước sơn không bị phai màu hay bong tróc thì gia chủ có thể an tâm. Điều này cho thấy rằng cửa đang thu hút vượng khí và may mắn vào trong căn nhà.

Cửa chính bền màu là một dấu hiệu tốt trong phong thủy
Cửa chính bền màu là một dấu hiệu tốt trong phong thủy

Liệu bạn có thắc mắc rằng: Có nên tin vào phong thủy khi xây nhà?

Gia đình hòa thuận

Dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy nhà có phong thủy tốt đó là các thành viên trong nhà luôn sống một cách chan hòa và đùm bọc lẫn nhau. Chính điều kiện sống tốt là yếu tố chính mang đến tinh thần thoải mái cho gia đình. Sự sung túc chính là điều làm cho gia đình hạnh phúc, Ngược lại, nơi mà mọi thành viên có thể tin tưởng lẫn nhau là bàn đạp giúp gia đình ngày càng ấm no,

Nhà thông thoáng, nhiều ánh sáng

Không gian thông thoáng là dấu hiệu nhà có phong thủy tốt. Những căn phòng có đủ ánh sáng nơi không khí có thể lưu thông tốt sẽ ít khi xuất hiện tình trạng nấm mốc ảnh hưởng sức khỏe. Bên cạnh đó, ánh sáng tự nhiên tràn vào qua cửa sổ còn mang đến năng lượng và suy nghĩ tích cực cho con người.

Căn nhà có đủ ánh sáng luôn được đánh giá cao
Căn nhà có đủ ánh sáng luôn được đánh giá cao

Nhà không khuyết góc

Sự vuông vắn chính là dấu hiệu nhà có phong thủy tốt. Diện tích xây nhà hình vuông hoặc hình chữ nhật thể hiện cho sự đủ đầy và toàn vẹn. Những căn nhà này sẽ mang đến cho gia đình một cuộc sống đầy đủ và trọn vẹn.

Trên đây là những dấu hiệu nhà có phong thủy tốt mà gia chủ nên nắm. Hy vọng những chia sẻ từ Nội Thất Điểm Nhấn giúp bạn biết được căn nhà của mình có được thiết kế và bài trí hợp lý hay không.

Nếu bạn quan tâm thì có thể xem thêm các thông tin về phong thuỷ nhà ở tại đây nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

0941 823 322 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 0941 823 322 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1