11 dấu hiệu nhà có phong thủy xấu cần được hóa giải

Cập Nhật 21/07/2023
Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn

Khi được bố trí không phù hợp với phong thủy, căn nhà khó có thể thu hút vượng khí. Trái lại, căn nhà nghịch phong thủy còn khiến khí xấu tràn vào gây ảnh hưởng đến sức khỏe thành viên. Vậy dấu hiệu nhà có phong thủy xấu là gì? Cùng Nội Thất Điểm Nhấn giải đáp qua bài viết sau bạn nhé!

Gia đình bất hòa

Sau khi chuyển đến sống tại nhà mới, nếu các thành viên trong gia đình bỗng nhiên cãi nhau thường xuyên hơn thì đây là dấu hiệu nhà có phong thủy xấu. Lý do khiến mọi người trở nên “khó ở” là do sự mệt mỏi tích tụ khi thường xuyên tiếp xúc với âm khí.

Khi gia chủ sống trong những căn nhà có âm khí nặng sẽ gây ảnh hưởng lớn đến tinh thần cũng như cách suy nghĩ. Tính tình của bạn sẽ bị thay đổi thất thường làm cho gia đình dễ dàng xảy ra mâu thuẫn, chiến tranh lạnh, bất đồng ý kiến,… Đồng thời, dưới tác động của các vận khí xấu, mọi công việc của gia đình sẽ luôn bị trì trệ, dễ gặp phải nhiều tai ương và điềm xấu.

Tình trạng trên nếu để lâu sẽ khiến tinh thần của mọi người trở nên sa sút hay thậm chí là có những suy nghĩ tiêu cực. Cho nên tốt nhất là hãy tìm cách hóa giải nếu không muốn gặp phải những họa hạn khiến gia đạo suy vong.

Gia đình bất hòa là một trong những dấu hiệu nhà có phong thủy xấu
Gia đình bất hòa là một trong những dấu hiệu nhà có phong thủy xấu

Tham khảo thêm: Dấu hiệu nhà có phong thủy tốt đem lại thịnh vượng

Bị bóng đè khi ngủ

Sau khi xây nhà hay chuyển nhà, việc bỗng nhiên bị bóng đè khi ngủ là một trong những dấu hiệu cho thấy nhà có phong thủy xấu. Theo chuyên gia, tình trạng này có thể là một trong những dấu hiệu nhà có phong thủy xấu.

Bóng đè sẽ gây nên những ảnh hưởng xấu đến tâm lý, sức khoẻ và hành động của gia chủ. Đây là điềm báo xấu, giúp bạn nhận ra được những điều không may mắn trong gia đình. Khi nhận thấy những hiện tượng kỳ lạ này, bạn nên tìm cách hoá giải chúng để cầu mong may mắn, thành công và thịnh vượng cho các thành viên.

Trẻ nhỏ quấy khóc nhiều

Những đứa bé có giác quan nhạy cảm đối với năng lượng tiêu cực. Do đó, khi chóng sống trong những căn nhà có phong thủy xấu thường có cảm giác khó chịu dẫn đến tình trạng quấy khóc nhiều. Lúc này, việc cần làm là liên hệ chuyên gia kiểm tra xem căn nhà có được xây dựng và bố trí hợp phong thủy hay không.

Trẻ có xu hướng quấy khóc nhiều khi sống trong căn nhà phong thủy xấu
Trẻ có xu hướng quấy khóc nhiều khi sống trong căn nhà phong thủy xấu

Căn nhà âm u

Nếu vừa bước vào nhà mà đã có cảm giác ớn lạnh thì có lẽ là do không gian nội thất nơi đây bố trí không hợp phong thủy. Tình trạng này xảy ra là do kết cấu căn nhà xây thiếu khoa học dẫn đến những khu vực sâu hơn thiếu ánh sáng mặt trời.

Sống trong một căn nhà âm u quanh năm không chỉ gây khó chịu. Việc tiếp xúc lâu dài với âm khí khiến các thành viên trong gia đình thường xuyên ốm yếu hay thậm chí là dễ bệnh tật. Bên cạnh đó, việc thiếu hụt ánh sáng còn dẫn đến các căn bệnh chẳng hạn như xương yếu hay khả năng vận động kém.

Cân nhà âm u là môi trường sống không hợp phong thủy
Cân nhà âm u là môi trường sống không hợp phong thủy

Có thể bạn cũng thắc mắc: Có nên tin vào phong thủy khi xây nhà không?

Người nhà thường xuyên đau ốm

Như đã nói, việc sống trong một căn nhà thiếu dương khí làm cho con người dễ bị ảnh hưởng bởi bệnh tật. Ngoài ra, một số tình trạng tiêu cực khác chẳng hạn như vết thương khó lành hay bệnh xương khớp cũng dễ xảy ra. Tất cả thành viên trong gia đình đều sẽ gặp những vấn đề này mà đặc biệt là phụ nữ.

Khi nhận thấy tình trạng đau ốm kéo dài lúc chuyển đến nhà mới, bạn nên tìm kiếm cách khắc phục hiệu quả. Bởi đây là dấu hiệu cho thấy nhà đang có phong thuỷ xấu. Nó sẽ mang đến nhiều tai ương và điềm xấu cho gia đình trong thời gian tới. Cách hóa giải bệnh tật tốt nhất đó chính là nên phát hiện ra sớm dấu hiệu cho thấy nhà có phong thủy xấu và hóa giải chúng.

Có cảm giác bị nhìn trộm

Dấu hiệu này không phải là hiếm gặp. Khi sống trong một ngôi nhà tích tụ quá nhiều năng lượng tiêu cực, các thành viên có thể gặp phải những tình huống như có cảm giác như đang có người theo dõi từ phía sau. Tuy nhiên, khi ngoảnh mặt quay lại thì chẳng có ai ở đó cả.

Việc này có thể khiến gia đình luôn trong trạng thái bất an. Nếu để tiếp diễn lâu dài thì sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tinh thần. Thậm chí còn có những trường hợp bị suy nhược tác động xấu đến công việc.

Vật nôi có biểu hiện kỳ lạ

Những vật nuôi trong nhà rất nhạy cảm trước những thay đổi của thời tiết. Do đó, khi phong thủy căn nhà xấu đi, chúng sẽ cảm thấy khó chịu và có nhiều hành động lạ. Chẳng hạn như chó trong nhà bỗng nhiên sủa lớn dù không có người lạ xung quanh. Hay mèo nhà trở nên “gắt gỏng” hơn mọi khi. Nếu gặp phải những tình trạng này thì có nghĩa là căn nhà đã tích tụ “âm khí” quá nặng, có dấu hiệu nhà có vong. Gia đình nên tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy để có cách hóa giải sao cho hợp lý.

Vật nuôi có biểu hiện lạ là dấu hiệu cho thấy nhà có phong thủy không tốt
Vật nuôi có biểu hiện lạ là dấu hiệu cho thấy nhà có phong thủy không tốt

Nhà cũ kỹ

Đây là một trong những dấu hiệu nhà có phong thủy xấu mà gia chủ cần lưu ý. Nếu sau khi xây mới không bao lâu mà căn nhà đã xuống cấp thì có khả năng là do cách bố trí chưa phù hợp. Hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia để sắp xếp lại không gian sống một cách khoa học và liền mạch hơn.

Bên cạnh đó, gia đình cũng không nên mua nhà khi nhận thất căn đó quá cũ kỹ. Cách bảo quản của hộ gia đình hiện tại là một trong những yếu tố dẫn đến tình trạng này. Bên cạnh đó, một lý do khác cần kể đến đó là phong thủy căn nhà không tốt khiến cho năng lượng tiêu cực tích lũy làm nhà xuống cấp nhanh chóng.

Nhà cũ là nơi ở có phong thủy không tốt
Nhà cũ là nơi ở có phong thủy không tốt

Thế gió không phù hợp

Khi nói về dấu hiệu để nhận biết nhà có phong thủy xấu, chắc chắn không nên bỏ qua vấn đề thế gió. Một căn nhà được xây đúng cách phải là nơi thu hút và giữ lại gió luân chuyển bên trong. Do đó, nếu bước lại gần cảm giác có gió mạnh cản lại thì đây là một dấu hiệu không tốt. Mặt khác, gió quá nhẹ cũng khó có thể đưa vượng khí vào nhà. Lý tưởng nhất là chọn những căn có luồng khí mát mẻ thổi quanh.

Có thể bạn quan tâm: Có nên mua nhà không hợp hướng hay không?

Nhà bỏ không đã lâu

Tình trạng nhà bỏ không lâu, không có người dọn đến ở cũng là một trong những dấu hiệu nhà có phong thủy xấu mà bạn nên biết. Vậy nên khi chọn nơi ở mới, gia chủ nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ về không gian nhà mình sắp chuyển đến.

Bên cạnh đó, khi mua nhà, bạn cũng cần tránh những ngôi nhà quá cũ kỹ và dễ xuống cấp. Bởi đây đều là những yếu tố làm mất cân bằng và mang đến nhiều điềm xui cho gia đình.

Lựa chọn các ngôi nhà mới, tươi sáng và có người ở trước đó
Lựa chọn các ngôi nhà mới, tươi sáng và có người ở trước đó

Nhà có ít ánh sáng

Khi nhắc đến phong thuỷ, bạn không thể không nói đến hướng gió, ánh sáng. Một căn nhà thu hút, tươi mới và dồi dào năng lượng sẽ cần được cung cấp đầy đủ ánh sáng và các điều kiện cần thiết khác.

Nếu nhận thấy ngôi nhà mà mình sắp mua ít ánh sáng và thường có cảm giác u tối thì bạn nên ngừng ngay quyết định của mình. Vì một ngôi nhà không đủ không gian ánh sáng tự nhiên sẽ gây nên cảm giác bí bách, khó chịu và mang đến điềm xấu cho các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, bạn sẽ luôn cả thấy bực tức và thường xuyên cáu gắt không rõ nguyên do.

Trên đây là những dấu hiệu nhà có phong thủy xấu mà gia chủ nên lưu ý. Nếu gặp phải những tình trạng được nêu thì tốt nhất là bạn hãy liên hệ với chuyên gia để được hóa giải ngay. Tránh để lâu ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống gia đình.

Xem thêm các bài viết hay về phong thuỷ nhà ở của Nội Thất Điểm Nhấn qua đường dẫn sau: https://noithatdiemnhan.vn/tin-tuc/phong-thuy

906

Bài viết hữu ích ?
5/5 - (2 bình chọn)
Nội Thất Điểm Nhấn

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.


1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15