Các mẫu thiết kế phòng khám nha khoa hiện đại đẹp nhất

Thiết kế phòng khám nha khoa hiện đại là một trong những bước quan trọng để xây dựng thương hiệu. Khi không gian nội thất được bố trí tốt sẽ giúp khách hàng cảm nhận được sự thoải mái cũng như mang đến hình tượng uy tín trong mắt họ. Đặc biệt, một phòng khám không chỉ cần tính thẩm mỹ mà còn phải đáp ứng cả các tiêu chí về y khoa. Hãy tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của Nội Thất Điểm Nhấn để biết các tiêu chí đó là gì cũng như có thêm ý tưởng qua các mẫu thiết kế phòng khám nha khoa đẹp.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng khám nha khoa hiện đại

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, chúng tôi cho rằng một mẫu thiết kế phòng khám nha khoa chuyên nghiệp cần phải đáp ứng những tiêu chuẩn cơ bản sau:

 • Cách thiết kế gây ấn tượng đôi với khách hàng ngay từ khi nhìn vào quầy lễ tân.
 • Đảm bảo không gian làm việc đáp ứng yêu cầu của bác sĩ và nhân viên.
 • Không gian được bố trí hợp lý để mang đến suy nghĩ tích cực và động lực làm việc cho nhân viên.
 • Cách thiết kế nội thất phải có điểm riêng khác biệt so với những phòng khám nha khoa khác trên thị trường.
 • Nội thất phòng khám răng nên được bố trí sao cho phù hợp phong thủy nhằm giúp quá trình kinh doanh luôn thuận lợi.
Cách thiết kế phòng khám nha khoa cần gây ấn tượng ngay từ quầy lễ tân
Cách thiết kế phòng khám nha khoa cần gây ấn tượng ngay từ quầy lễ tân
Hoàn 100% phí thiết kế khi ký hợp đồng thi công
Giảm thêm 3% nếu giá trị hợp đồng > 150 triệu
TU VAN NGAY

Thiết kế các khu vực chức năng của phòng khám nha khoa

Khi thiết kế phòng khám nha khoa có nhiều khu vực chức năng cần được đảm bảo, trong đó có 3 nơi sau đây cần được chú trọng nhất:

Quầy lễ tân

Đây chính là một trong những khu vực đầu tiên mà một vị khách nhìn thấy khi bước vào phòng khám nha khoa. Lúc này, quầy lễ tân được thiết kế bắt mắt với đầy đủ hình ảnh logo sẽ mang lại ấn tượng tốt dành cho thương hiệu.

Quầy lễ tân phòng khám nha khoa thiết kế tốt mang lại hiệu ứng tích cực cho thương hiệu
Quầy lễ tân phòng khám nha khoa thiết kế tốt mang lại hiệu ứng tích cực cho thương hiệu

Khu chờ

Tại khu vực sảnh, bên cạnh quầy lễ tân, khu ghế chờ dành cho khách cũng cần được thiết kế chuyên nghiệp. Bởi vì, những trải nghiệm trong suốt quá trình chờ khám tác động mạnh mẽ đến cảm xúc của khách hàng.

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng không ai muốn phải chờ quá lâu. Do đó, khu chờ dành cho khách cần phải được bố trí ghế ngồi thoải mái, cây xanh tươi mát và phương tiện để “giết thời gian”. Thông thường, các phòng khám sẽ lắp tivi để khách có thể xem những chương trình thú vị. Hoặc bố trí quầy sách báo để đọc cũng là một cách để tạo cảm giác thoải mái cho khách đến khám răng.

Khu chờ là vị trí cần quan tâm chú trọng khi thiết kế phòng khám nha khoa
Khu chờ là vị trí cần quan tâm chú trọng khi thiết kế phòng khám nha khoa

Bên cạnh đó, không gian tại khu chờ còn là nơi có thể được phòng khám tận dụng để truyền thông đến khách hàng. Chèn quảng cáo chương trình khuyến mãi giữa các chương trình giải trí chiếu trên màn hình tivi là một cách hay. Hoặc phòng khám cũng có thể lắp đặt các màn hình LED với hình ảnh liên quan đến nha khoa để tạo tính chuyên nghiệp cũng như là mang đến tâm lý thoải mái cho khách hàng.

Phòng khám

Đối với phòng chức năng, khu vực khám răng cần được trang bị ghế ngồi thoải mái. Cùng với đó là những trang thiết bị phục vụ cho quá trình điều trị nha khoa. Có như vậy, phòng khám mới đảm bảo chức năng nhằm mang lại cho khách hàng dịch vụ nha khoa chất lượng và chuyên nghiệp nhất.

Phòng khám cần được đầu tư ghế ngồi chuyên dụng và trang thiết bị nha khoa cần thiết
Phòng khám cần được đầu tư ghế ngồi chuyên dụng và trang thiết bị nha khoa cần thiết

Tham khảo thêm: Các mẫu thiết kế phòng khám nhi đẹp, hiện đại, đạt chuẩn

Lưu ý quan trọng để thiết kế phòng khám nha khoa đẹp

Trong quá trình lên ý tưởng thiết kế phòng khám nha khoa, có nhiều yếu tố cần chú ý nếu muốn tạo nên một phòng khám chuyên nghiệp. Trong đó, ba tiêu chí quan trọng nhất cần được đảm bảo đó là: màu sắc, ánh sáng và cách bố trí nội thất.

Màu sắc

Màu trắng luôn là lựa chọn hàng đầu khi thiết kế phòng khám nha khoa. Bởi vì, đây là màu tượng trưng cho sự sạch sẽ và an toàn. Bên cạnh đó, những màu sắc nhẹ nhàng như vàng nhạt hay xanh da trời cũng là lựa chọn “hấp dẫn”. Chúng tạo cho không gian vẻ đẹp tinh tế mang đến cho khách hàng cảm giác thoải mái trong suốt quá trình thăm khám và điều trị.

Bên cạnh tính thẩm mỹ, màu sắc sử dụng trong thiết kế còn tác động đến phong thủy phòng khám răng. Do đó, chủ đầu tư hãy thảo luận kỹ với đơn vị thiết kế để chọn ra những màu sắc phù hợp giúp quá trình kinh doanh luôn thuận lợi.

Cần cân nhắc để lựa chọn màu sắc phù hợp khi trang trí nội thất phòng khám nha khoa
Cần cân nhắc để lựa chọn màu sắc phù hợp khi trang trí nội thất phòng khám nha khoa

Ánh sáng

Cùng với màu sắc, ánh sáng là yếu tố quan trọng cần được đảm bảo khi thiết kế phòng khám nha khoa. Hệ thống đèn phát ra ánh sáng trắng nên được ưu tiên lựa chọn. Bởi vì, ánh sáng trắng có tác dụng làm tăng tính chuyên nghiệp. Đồng thời, loại ánh sáng này còn làm cho không gian nội thất có chiều sâu hơn.

Ngoài ra, phòng khám cũng nên lắp loại cửa phù hợp để thu lấy ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài. Loại ánh sáng này có tác dụng làm cho không gian nội thất luôn thông thoáng. Bên cạnh đó, ánh sáng tự nhiên còn tạo cảm giác thoải mái cho khách trong suốt quá trình thăm khám.

Ánh sáng tự nhiên giúp không gian phòng khám răng luôn thông thoáng
Ánh sáng tự nhiên giúp không gian phòng khám răng luôn thông thoáng

Cách bài trí

Yêu cầu cơ bản nhưng cực kỳ quan trọng đó là cách bố trí nội thất phòng khám nha khoa phải đảm bảo tính thông thoáng. Bàn ghế hay thiết bị nên được sắp xếp một cách ngăn nắp để lối đi luôn thông thoáng. Như vậy, mới có thể đảm bảo trải nghiệm của khách và đội ngũ bác sĩ tại phòng khám. Đặc biệt là nếu bạn chỉ đang muốn thiết kế phòng khám nha khoa diện tích nhỏ thì điều này càng nên được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Đối với phòng chức năng, không gian nội thất cũng cần có độ thoáng. Ngoài ra, cũng cần bố trí thiết bị sao cho quá trình khám và điều trị luôn thuận lợi. Đây là yếu tố tác động mạnh mẽ đến chất lượng dịch vụ của phòng khám.

Phòng chức năng cần được trang bị đầy đủ thiết bị cần thiết
Phòng chức năng cần được trang bị đầy đủ thiết bị cần thiết

5 Mẫu thiết kế phòng khám nha khoa hiện đại đẹp nhất

Việc thiết kế phòng khám nha khoa sao cho chuyên nghiệp không hề đơn giản. Người thiết kế cần phải cân bằng giữa thẩm mỹ và công năng nhằm tạo nên một thiết kế phòng khám răng hàm mặt hoàn hảo. Cùng tham khảo những ý tưởng sau để đưa ra phương án phù hợp.

Mẫu thiết kế phòng khám nha khoa phong cách hiện đại

Hiện nay, chủ đầu tư có khá nhiều lựa chọn và thiết kế phòng khám nha khoa hiện đại là một trong những phương án tốt để tạo nên một công trình độc đáo gây ấn tượng trước bất cứ khách hàng nào.

Sau đây là một phòng khám nha khoa được thiết kế và thi công theo phong cách hiện đại. Không gian nội thất gây ấn tượng bởi kiến trúc và cách bố trí đơn giản. Đồng thời, những tông màu trung tính được sử dụng kết hợp với màu ấm để tạo điểm nhấn thú vị.


Mẫu thiết kế phòng khám nha khoa đẹp với gam màu ấm cúng

Màu sắc là một trong những yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ đến thiết kế nội thất. Mẫu thiết kế phòng nha khoa sau sử dụng tông màu trắng kết hợp với nâu gỗ mang đến cảm giác ấm cúng cho khách hàng.

Điểm nhấn cho phòng khám đó là quầy lễ tân được thiết kế theo kiểu hộp độc đáo. Quầy có kiểu dáng gọn gàng hiện đại. Cùng với đó là đường nét bo tròn mang đến sự mềm mại cho thiết kế quầy lễ tân.


Mẫu thiết kế phòng khám nha khoa tối giản, sang trọng

Phong cách tối giản là một trong những lựa chọn phù hợp để thiết kế phòng khám răng đẹp. Công trình sau được thiết kế và thi công với những đường nét đơn giản không trang trí rườm rà. Thay vào đó, người thiết kế tập trung để làm nổi bật đường nét của kiến trúc và nội thất để tạo nên một phòng khám đẹp có tính thẩm mỹ cao.


Mẫu phòng khám nha khoa được thiết kế và trang trí theo phong cách tối giản tinh tế

Mẫu thiết kế phòng khám nha khoa tông trắng tinh tế

Sử dụng màu trắng cũng là một trong những cách hiệu quả để tạo nên một thiết kế phòng nha khoa đẹp. Công trình sau được thi công theo phong cách hiện đại – tối giản kết hợp giữa tông trắng và những đường nét đơn giản. Bằng cách loại bỏ những yếu tố gy6 xao nhãng, kiến trúc sư đã tạo nên một không gian nội thất hài hòa, sang trọng.


Mẫu thiết kế phòng khám nha khoa hiện đại tông trắng đen

Đen và trắng là hai màu cơ bản nhưng được sử dụng nhiều trong các không gian sang trọng. Mẫu thiết kế phòng khám nha khoa sau sử dụng hai tông màu này để tạo nên sự tương phản thú vị. Cùng với đó là cách sử dụng ánh sáng và sắp xếp không gian một cách hợp lý, mang đến cho khách cảm giác nhẹ nhàng dễ chịu.


Có thể bạn quan tâm: Top mẫu thiết kế phòng khám tai mũi họng đẹp chuyên nghiệp

Đơn vị thiết kế thi công phòng khám nha khoa uy tín

Hiện nay, Nội Thất Điểm Nhấn là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho khách hàng muốn thiết kế thi công phòng khám nha khoa hiện đại. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi mang đến cho khách hàng dịch vụ chuyên nghiệp chất lượng nhất.

Sau đây là các lý do tạo nên sự khác biệt của Nội Thất Điểm Nhấn so với đơn vị khác:

 • Miễn phí thiết kế khi chọn dịch vụ thi công nội thất phòng khám nha khoa trọn gói (liên hệ để biết thêm chi tiết).
 • Tư vấn và báo giá hoàn toàn miễn phí.
 • Sản phẩm thiết kế đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn trong ngành y tế và xây dựng.
 • Đội ngũ giám sát giàu kinh nghiệm đảm bảo quá trình thi công nội thất đảm bảo tiết độ.
 • Xưởng sản xuất nội thất quy mô trên 3.000m2 cung cấp những sản phẩm chất lượng cao với độ bền vượt trội.
 • Chính sách dịch vụ được thiết kế để đảm bảo quyền lợi lâu dài cho khách hàng.
Nội Thất Điểm Nhấn tư vấn phương án thiết kế phòng khám nha khoa chuyên nghiệp
Nội Thất Điểm Nhấn tư vấn phương án thiết kế phòng khám nha khoa chuyên nghiệp

Quy trình thiết kế nội thất phòng khám chuyên nghiệp

Để đảm bảo sự đồng nhất trong chất lượng dịch vụ cũng như giúp khách hàng dễ dàng hình dung được quá trình triển khai, chúng tôi đã xây dựng quy trình thiết kế và thi công nội thất bài bản theo các bước sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin và trao đổi để tìm hiểu nhu cầu thiết kế của khách hàng.
 • Bước 2: Thực hiện khảo sát mặt bằng để đo đạc và đề xuất với khách hàng ý tưởng thiết kế.
 • Bước 3: Báo giá thiết kế nội thất phòng khám nha khoa với khách hàng.
 • Bước 4: Nếu khách đồng ý với báo giá thì hoàn thành bản vẽ 2D, 3D rồi gửi duyệt.
 • Bước 5: Chốt bản vẽ rồi ký kết hợp đồng thi công phòng khám nha khoa.
 • Bước 6: Thực hiện sản xuất, lắp đặt và bố trí nội thất cho phòng khám.
 • Bước 7: Hoàn thiện công trình và bàn giao khách để nghiệm thu.

Khách hàng có nhu cầu thiết kế phòng khám nha khoa hiện đại hãy liên hệ với Nội Thất Điểm Nhấn qua số hotline: 094 182 3322. Chúng tôi sẽ mang đến giải pháp thiết kế – thi công phù hợp nhất.

Xem thêm: 10+ mẫu thiết kế phòng khám đa khoa đẹp, hiện đại, tiện nghi


0941 823 322 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 0941 823 322 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1