Kinh nghiệm mở quán karaoke ở nông thôn chi phí thấp và hút khách nhất

Cập Nhật 08/05/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Mở quán karaoke ở nông thôn để kinh doanh, nhưng bạn vẫn chưa có kinh nghiệm và không biết phải bắt đầu từ đâu? Với chia sẻ kinh nghiệm mở quán hát tại nông thôn từ Nội Thất Điểm Nhấn dưới đây sẽ giúp bạn tối ưu chi phí hiệu quả và thu hút được nhiều khách hàng.

Mở quán karaoke ở nông thôn
Mở quán karaoke ở nông thôn

Điều kiện và thủ tục mở quán karaoke ở nông thôn

Để mở quán karaoke ở nông thôn chủ kinh doanh cần tuân thủ đầy đủ các nguyên tắc theo quy định của pháp luật dưới đây:

 • Được phép kinh doanh khi có giấy cấp đủ điều kiện từ các cơ quan có thẩm quyền.
 • Trong quá trình hoạt động quán karaoke cần phải đảm bảo an ninh và trật tự xã hội.
 • Không được phát sinh những tệ nạn xã hội.

Các cá nhân và tổ chức kinh doanh quán karaoke cần đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Chủ cơ sở karaoke phải là doanh nghiệp hoặc các hộ kinh doanh.
 • Đảm bảo an toàn và có hệ thống phòng cháy chữa cháy đúng quy định.
 • Diện tích phòng karaoke có diện tích tối thiểu từ 20m2.
 • Đối với mỗi phòng hát không được đặt chốt cửa.

Bên cạnh những điều kiện ở trên, để mở phòng karaoke chủ kinh doanh cũng cần cung cấp được các loại giấy phép như: 

 • Giấy phép về chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Giấy phép về phòng cháy chữa cháy.
 • Giấy phép đảm bảo an toàn trật tự an ninh trong thời gian hoạt động.
 • Giấy phép bảo vệ môi trường xung quanh.
 • Giấy phép kinh doanh thuốc lá và rượu bia (nếu có).
Chuẩn bị đầy đủ điều kiện và thủ tục để kinh doanh quán karaoke ở nông thôn
Chuẩn bị đầy đủ điều kiện và thủ tục để kinh doanh quán karaoke ở nông thôn

Để thu hút nhiều khách hàng đến quán, quý khách hãy nên nhọn các mẫu bảng hiệu karaoke phong cách nông thôn phù hợp với quán nhằm mang đến không gian ấm cúng và gần gũi cho khách hàng thân thiết.

Lưu ý khi kinh doanh mở quán karaoke ở nông thôn

Nắm rõ những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn kinh doanh mở quán karaoke ở nông thôn hiệu quả và có lợi nhuận tốt nhất:

Đặc điểm kinh tế, xã hội nơi kinh doanh

Kinh doanh karaoke hay bất kỳ loại hình nào cũng vậy, cần dành thời gian nghiên cứu thị trường trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Karaoke có đặc điểm là cần vốn đầu tư lớn trong khâu thiết kế và thi công cũng như các hạng mục thiết bị mua sắm, đồ nội thất, thuê nhân viên… Do đó, cần lên kế hoạch cẩn thận trong từng bước khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh.

Khu vực nông thôn có đặc trưng là, đối tượng không chỉ có người trẻ và mức thu nhập thấp hơn so với thành phố, thị trấn. Chính vì vậy, sẽ ảnh hưởng tới công việc kinh doanh nếu như bạn không tìm hiểu và phân tích thị trường.

Cần dành thời gian tìm hiểu về đặc điểm về kinh tế và xã hội nơi kinh doanh
Cần dành thời gian tìm hiểu về đặc điểm về kinh tế và xã hội nơi kinh doanh

Tìm hiểu nhu cầu giải trí của người dân

Kinh nghiệm mở quán karaoke ở nông thôn hiệu quả là bạn cũng cần tìm hiểu về nhu cầu giải trí của người dân nơi bạn dự định kinh doanh. Cụ thể là về lối sống, phong tục tập quán và mức thu nhập của họ để có kế hoạch phù hợp nhất. Đối tượng của mở quán karaoke ở nông thôn chủ yếu là người trẻ và tầng lớp trung niên, do đó nên hướng tới những ý tưởng phù hợp và bố trí nội thất hiện đại để thu hút được nhiều khách hàng.

Tìm hiểu về nhu cầu giải trí của người dân nơi địa bàn hoạt động quán karaoke
Tìm hiểu về nhu cầu giải trí của người dân nơi địa bàn hoạt động quán karaoke

Xác định mức độ đầu tư và tối ưu chi phí

Khi mở quán karaoke ở nông thôn chúng ta cần xác định mức độ đầu tư, vì hiện nay nhu cầu giải trí ở vùng nông thôn ngày càng lớn, đặc biệt vào dịp sinh nhật, cưới hỏi, họp lớp, lễ Tết… Vì vậy để thu hút khách hàng khi thiết kế quán karaoke ở nông thôn bạn nên cân đối và tính toán các khoản chi phí sau cho phù hợp với ngân sách. Ngay từ đầu nên có kiến thức cơ bản về hệ thống âm thanh, ánh sáng, phòng hát… thật chi tiết và tối ưu các khoản phí không cần thiết, nhưng vẫn đảm bảo được trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Lên kế hoạch rõ ràng và xác định mức độ đầu tư phù hợp
Lên kế hoạch rõ ràng và xác định mức độ đầu tư phù hợp

Quy trình mở quán karaoke ở nông thôn hiệu quả

Dưới đây là quy trình mở quán karaoke ở nông thôn hiệu quả và đảm bảo công việc kinh doanh thuận lợi mà bạn có thể tham khảo:

Chọn mặt bằng mở quán karaoke

Việc lựa chọn mặt bằng có vai trò vô cùng quan trọng khi kinh doanh quán karaoke và ảnh hưởng tới doanh thu. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng trong việc lựa chọn mặt bằng phù hợp với nhu cầu và ngân sách. Nên lựa chọn mặt bằng kinh doanh quán karaoke ở vị trí dễ tìm, gần đường lớn hoặc khu dân cư đông đúc…

Chọn mặt bằng quán karaoke ở gần khu dân cư đông người
Chọn mặt bằng quán karaoke ở gần khu dân cư đông người

Đơn vị thi công có kinh nghiệm

Khi chọn được đơn vị thi công quán karaoke có kinh nghiệm sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu thiết kế phù hợp, tối ưu chi phí và vận hành hiệu quả nhất để thu hút khách hàng. Với từng công ty thiết kế thi công sẽ có báo giá khác nhau và lời khuyên là bạn nên lựa chọn các đơn vị uy tín, chuyên nghiệp.

Lựa chọn đơn vị thi công có kinh nghiệm và chuyên nghiệp
Lựa chọn đơn vị thi công có kinh nghiệm và chuyên nghiệp

Lên kế hoạch hoạt động hiệu quả

Để mở quán karaoke ở nông thôn hiệu quả thì việc lên kế hoạch rõ ràng trong quá trình hoạt động là rất cần thiết. Hãy chuẩn bị thật tốt các khâu về quảng cáo, truyền thông như chạy quảng cáo, phát tờ rơi để tiếp cận được nhiều khách hàng. Bên cạnh đó, cũng nên đưa ra các chiến lược về giảm giá phòng đi đi theo nhóm trên 5 người hoặc tặng bia, tặng trái cây…

Lên kế hoạch thật chi tiết trước khi hoạt động quán karaoke
Lên kế hoạch thật chi tiết trước khi hoạt động quán karaoke

Vận hành chuyên nghiệp

Quán karaoke có phong cách phục vụ chuyên nghiệp và xây dựng hình ảnh đẹp, nhân viên phục vụ thân thiện chắc chắn sẽ giữ chân được khách hàng cũng như đảm bảo kinh doanh thuận lợi. Chính vì vậy, trong suốt quá trình hoạt động cần điều chỉnh và vận hành quán karaoke chuyên nghiệp nhất.

Khám phá ngay giải pháp của cửa cách âm cho phòng karaoke của bạn tại vùng nông thôn, đảm bảo không gian âm nhạc tinh tế và không gây ồn ào cho xung quanh!

Tái đầu tư để thu hồi vốn

Trong quá trình kinh doanh quán hát ở nông thôn cần chú trọng trong cách chăm sóc chất lượng và cơ sở vật chất được mới, hiện đại. Sau 2 – 3 năm hoạt động bạn sẽ thu hồi đủ số vốn và lúc này có thể trích ra 10% – 15% doanh thu để tái đầu tư. 

Tối ưu chi phí và tái đầu tư để thu hồi vốn
Tối ưu chi phí và tái đầu tư để thu hồi vốn

Khám phá ngay những tiêu chuẩn thiết kế phòng karaoke nhằm tối ưu hóa không gian và trải nghiệm âm nhạc hoàn hảo cho khách hàng

Chi phí mở phòng karaoke tại nông thôn

Khi có cách dự trù chi phí mở quán karaoke ở nông thôn sẽ giúp bạn có kế hoạch chuẩn bị tài chính phù hợp. Dưới đây là các khoản chi phí cơ bản để hoạt động quán hát mà bạn có thể tham khảo:

Chi phí xây dựng quán karaoke

Xây dựng là khoản phí cố định và bắt buộc cần có để kinh doanh quán karaoke ở nông thôn. Tuỳ theo quy mô, phong cách thiết kế và vị trí quán sẽ có chi phí khác nhau. Vì vậy bạn cần lên kế hoạch thật chi tiết về đối tượng khách hàng, định hướng và mục tiêu phát triển. Có thể tham khảo tư vấn từ các đơn vị thiết kế để được hỗ trợ và phân bổ chi phí mở quán karaoke hợp lý nhất.

Chẳng hạn đối với quán karaoke có diện tích từ 22 – 26m2 sàn và sử dụng diện tích 20m2. Nếu tính giá xây dựng là 3,5 triệu đồng/m2, thì chi phí dao động khoảng 70 – 90 triệu đồng.

Chi phí đầu tư xây dựng quán karaoke ở nông thôn
Chi phí đầu tư xây dựng quán karaoke ở nông thôn

Phí hệ thống cách âm

Để cách âm phòng karaoke ở nông thôn, bạn có thể sử dụng lớp bông thuỷ tinh hoặc khung sắt để tránh gây tiếng ồn. Chi phí cách âm của phòng hát cơ bản khoảng 800.000đ – 1.000.000đ/m2 sàn. Nếu như phòng hát có diện tích từ 20 – 24m2, chi phí cách âm từ 16 – 24 triệu đồng.

Chi phí trang trí

Tiếp theo là chi phí trang trí phòng karaoke sẽ phụ thuộc vào nhu cầu đơn giản hay phức tạp, dao động từ 3 – 10 triệu đồng/m2. Nếu như phòng hát ở nông thôn phục vụ nhu cầu cơ bản của khách hàng, thì trang trí chiếm khoảng 3,5 – 4 triệu đồng/m2 sàn. Diện tích 20 – 24m2 cho hạng mục trang trí sẽ là 75 – 90 triệu đồng.

Chi phí trang trí quán karaoke ở nông thôn tuỳ theo mức độ đơn giản hay phức tạp
Chi phí trang trí quán karaoke ở nông thôn tuỳ theo mức độ đơn giản hay phức tạp

Chi phí âm thanh

Chi phí âm thanh mở quán karaoke ở nông thôn không cần quá đẳng cấp, nhưng cần đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của khách hàng. Một phòng hát có diện tích từ 20 – 24m2, sẽ đầu tư hệ thống âm thanh khoảng 90 – 100 triệu đồng, bao gồm amply, sub, loa, đầu chọn bài…

Khám phá ngay những bí quyết bố trí 4 loa trong phòng karaoke để tạo không gian âm nhạc sống động tại quán karaoke mới ở vùng nông thôn!

Chi phí điều hoà và tivi

Để tối ưu chi phí đầu tư khi mở quán karaoke ở nông thôn, bạn có thể lựa chọn điều hoà một chiều của những thương hiệu giá rẻ nhưng vẫn có chất lượng tốt. Hoặc có thể mua tại các địa chỉ bán đồ cũ hàng Nhật bãi với các mẫu đẹp mà giá chỉ dao động từ 8 – 9 triệu đồng/chiếc.

Bên cạnh điều hòa, trong phòng hát cần có tivi cường lực khoảng 55 – 60 inch. Giá đầu tư tivi dao động khoảng 6 – 7 triệu đồng. Như vậy điều hoà và tivi của mỗi phòng karaoke khoảng 20 triệu đồng.

Khoản chi phí đầu tư trang thiết bị cho phòng hát ở nông thôn
Khoản chi phí đầu tư trang thiết bị cho phòng hát ở nông thôn

Với những thông tin chia sẻ hữu ích ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng mở quán karaoke ở nông thôn phù hợp nhất và kinh doanh hiệu quả.

Khi lựa chọn Nội Thất Điểm Nhấn thiết kế – thi công quán karaoke ở nông thôn, bạn sẽ được tư vấn chọn mẫu đẹp nhất để thu hút khách hàng. Bên cạnh đó, còn hỗ trợ setup nội thất, trang trí, âm thanh, ánh sáng và dự trù chi phí tối ưu nhất đảm bảo kinh doanh lợi nhuận. Mọi thắc mắc cần được tư vấn, hãy liên hệ tới hotline 1800 9398 để được hỗ trợ tận tình.

6

Bài viết hữu ích ?
Chưa có đánh giá!
Nội Thất Điểm Nhấn

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.


1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15