Các nguyên tắc cơ bản và mẫu thiết kế karaoke được ưa chuộng

Thiết kế karaoke là một trong những lĩnh vực thiết kế nội thất có tính chất đặc thù riêng. Những kiến thức liên quan đến lĩnh vực thiết kế thi công karaoke vô cùng ít và khó tiếp cận. Do đó, những kiến trúc sư chuyên thiết kế karaoke cần tự va chạm và học hỏi thực tiễn nhiều hơn. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ về các nguyên tắc và những mẫu thiết kế karaoke được ưa chuộng năm 2022.

Vì sao cần đảm bảo thiết kế phòng karaoke đúng nguyên tắc cơ bản?

Hiện nay, trên thị trường có vô số các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke. Tại mỗi cơ sở sẽ có một kiểu phòng hát khác nhau. Mỗi phòng hát mang màu sắc, phong cách đa dạng, phong phú. Nhưng một số những phòng hát không đảm bảo các nguyên tắc như âm thanh hay ánh sáng. Điều này khiến trải nghiệm sử dụng dịch vụ của người tiêu dùng không được tốt.

Một số loại phòng hát kiểu cũ còn có thiết kế loè loẹt, thiếu tinh tế. Vì thế, nếu bạn mong muốn có một cơ sở kinh doanh chuyên nghiệp, cần đầu tư thiết kế karaoke, thì hãy họn những đơn vị thi công có kinh nghiệm để đảm bảo giữ đúng nguyên tắc thiết kế cơ bản. Từ đó, cơ sở của bạn mới được khách hàng đánh giá tốt và kinh doanh phát triển.

Thiết kế karaoke cần đảm bảo nguyên tắc cơ bản để có phòng karaoke đẹp
Thiết kế karaoke cần đảm bảo nguyên tắc cơ bản để có phòng karaoke đẹp

Nguyên tắc mặt bằng cơ sở và bố trí công năng trong thiết kế phòng karaoke

Nguyên tắc về mặt bằng cơ sở cho đơn vị kinh doanh karaoke

Để có một phòng karaoke đủ chuẩn thì diện tích phòng phải đạt trên 20m2. Đây cũng được biết là diện tích tối thiểu để được cấp phép hoạt động. Ngoài ra, căn phòng dùng làm phòng karaoke không được có cạnh nào ngắn hơn 3m. Nếu có một cạnh phòng nhỏ hơn 3m sẽ bắt đầu gây nên hiện tượng rối mắt. Không những thế diện tích nhỏ khiến việc bố trí ghế ngồi cho khách hát vô cùng khó khăn.

Nguyên tắc về cách bố trí công năng của phòng karaoke

Khi bắt đầu quá trình thiết kế phòng karaoke việc đầu tiên là định hình bố trí công năng phòng. Một căn phòng karaoke chuẩn sẽ có điểm trung tâm là vị trí đặt tivi chính và vị trí sân khấu. Vị trí này nên ở một khu vực phòng giúp người ngồi dưới có thể nhìn thấy thoải mái nhất. Thường khu vực này chính là trung tâm của một bức vách nào đó.

Những vị trí công năng chỗ ngồi cho khách cũng cần được lưu ý. Bạn nên bố trí chỗ ngồi chữ U cho khách nếu có thể. Cách sắp xếp này sẽ giúp gây thiện cảm giúp khách hát cảm thấy thoải mái nhất khi sử dụng dịch vụ. Còn hình thức ghế ngồi kiểu chữ I hay chữ L sẽ dễ gây khó chịu cho khách hàng. Và nên lưu ý đặt vị trí tivi, sân khấu chính cách chỗ ghế ngồi của khách tầm 3m.

Nên sử dụng kiểu ngồi chữ U vì sẽ đem lại sự thoải mái khi hát
Nên sử dụng kiểu ngồi chữ U vì sẽ đem lại sự thoải mái khi hát

Nguyên tắc về tính tiêu âm của thiết kế karaoke

Tính tiêu âm trong các phòng karaoke là một yếu tố hết sức quan trọng. Nếu một phòng karaoke mà người thiết kế không chú ý nguyên tắc này sẽ khó mà sử dụng. Những vách phòng tiêu âm có thể được lắp đặt để tạo thành một thiết kế phòng karaoke đẹp.

Đối với những dạng phòng karaoke tiêu âm ít

Các nguồn âm thanh phát ra va đập cùng những vật dụng trang trí. Nếu các vách trang trí không có khả năng tiêu âm hoặc tiêu âm kém. Điều này có thể dẫn đến tình trạng âm thanh va đập lung tung tạo nên loạn âm, tạp âm. Và tất nhiên vấn đề này không thể có một bên âm thanh nào có thể điều chỉnh được.

Đối với những dạng phòng karaoke tiêu âm quá mức cho phép

Có nhiều chủ đầu tư chưa có kinh nghiệm nghĩ rằng phòng karaoke tiêu âm nhiều sẽ tốt. Nhận định này là hoàn toàn sai lầm, bởi nếu phòng karaoke tiêu âm quá nhiều gây nên hiện tượng vách trang trí hút hết âm thanh. Khi đó mặc dù tiếng nhạc có rõ ràng hơn nhưng không thể dùng hát karaoke. Vì lúc này tông nhạc sẽ nặng và người hát không còn cảm nhận được lời hát của mình.

Các phòng karaoke cần đảm bảo tính tiêu âm để không quá ít không quá nhiều
Các phòng karaoke cần đảm bảo tính tiêu âm để không quá ít không quá nhiều

Tỷ lệ tiêu âm hợp lý nhất dành cho các phòng karaoke

Thiết kế phòng karaoke chuyên nghiệp cần đảm bảo mức tiêu âm hợp lý. Thông thường tỷ lệ sẽ rơi vào khoảng 30 đến 35% bề mặt. Người thiết kế cần dự trù, tính toán tỉ mỉ và khéo léo để đạt được điều này. Cách thử để biết phòng karaoke có đạt tiêu chuẩn tiêu âm hay không là đứng giữa phòng vỗ tay. Nếu tiếng vang bạn nghe lại khoảng 1.5 lần thì đạt chuẩn. Nếu tần số vang nhiều hơn thì phòng của bạn vang quá mức. Và ngược lại nếu tiếng vang chỉ bằng 1 thì bạn đã tiêu âm quá nhiều.

Nguyên lý phản xạ và khúc xạ của âm thanh trong phòng karaoke

Người thiết kế phòng karaoke chuyên nghiệp cần hiểu được đường đi của âm thanh. Từ đó có cách sắp đặt vị trí loa, bass trong phòng hợp lý. Khi người thiết kế hiểu những điều trên thì hiểu được nguyên lý phản xạ và khúc xạ âm thanh.  Chủ đầu tư nên lựa chọn kỹ lưỡng kiến trúc sư thiết kế phòng karaoke hợp tác. Người đó nên biết cách bài trí cấu kiện trang trí sao cho cân đối, hài hòa sao cho các cấu kiện trang trí không che mất đi nguồn âm thanh. Cũng như không khiến phản xạ âm thanh lại gây hiện tượng nhiễu âm thanh.

Kiến trúc sư cũng cần biết vị trí trung tâm phòng hát và vị trí tập trung tai người nghe. Để tính toán được âm thanh từ loa phát ra đập vào vách phản xạ, khúc xạ,… Cân đối những vấn đề này để âm thanh đến tai người nghe cân đối và rõ nhất. Có như vậy phòng karaoke của bạn mới đảm bảo được âm thanh hay, mượt mà.

Ngoài âm thanh thì việc đảm bảo ánh sáng trong phòng karaoke cũng rất quan trọng
Ngoài âm thanh thì việc đảm bảo ánh sáng trong phòng karaoke cũng rất quan trọng

Nguyên tắc về cấp – hút khí cho phòng karaoke chuyên nghiệp

Đối với phòng karaoke dù dùng để kinh doanh hay cho gia đình thì nguyên tắc này đều quan trọng. Không thể ngồi hát vui vẻ trong một căn phòng ngột ngạt, đặc biệt nếu có người hút thuốc lá. Công năng hút khí nếu không hoạt động tốt sẽ khiến phòng tràn ngập mùi khó chịu.

Cấp khí tươi

Khí tươi còn được biết đến là khí trời, khí oxy, khí đánh tan CO2. Khí CO2 chính là tác nhân gây nên tình trạng ẩm mốc, và những mùi hương khó chịu. Nhiệm vụ của việc cấp khí tươi cho phòng karaoke là để loại bỏ mùi hương này. Việc này sẽ được thực hiện bằng các máy móc hiện đại hoặc hệ thống ống dẫn khí. Khi các hệ thống này được lắp đặt tốt thì bên trong phòng karaoke luôn có cảm giác thoáng đãng. Qua đó, sẽ không còn bất cứ mùi hôi khó chịu nào, nên khách hàng khi bước vào cũng hài lòng.

Hút khí tổng

Nguyên lý hút khí tổng liên quan đến hệ thống máy tổng hút khí từ trong phòng ra bên ngoài. Theo nguyên tắc “nóng nhẹ hơn lạnh” các khí của thuốc sẽ tự bay lên các cổng quạt hút. Tuy nhiên những chiếc quạt hút này chỉ có tác dụng với việc gom khói, gom mùi. Chúng không có chức năng kéo các mùi, các khói đó ra khỏi phòng hát.

Đa số các phòng hát karaoke đều sử dụng máy lạnh, nên khói gặp điều hòa sẽ thành khí lạnh. Tất nhiên khí này sẽ có tính chất nặng hơn khí oxy bên ngoài. Bởi vậy, quạt hút nhỏ không thể kéo được khí ra. Vậy nên mới cần lắp đặt hệ thống hút khí tổng cho những trường hợp này. Máy hút khí lớn hút các loại khói thuốc lá, mùi hôi ra bên ngoài tạo không gian thông thoáng.

Cấp thoát khí trong phòng karaoke cần được đảm bảo để có không gian dễ chịu
Cấp thoát khí trong phòng karaoke cần được đảm bảo để có không gian dễ chịu

Nguyên tắc, đường đi ánh sáng cơ bản trong phòng karaoke

Trong lĩnh vực thiết kế karaoke thì ánh sáng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nó chính là một yếu tố để quyết định căn phòng có đủ đẹp và lung linh hay không. Người thiết kế nếu không biết cách áp dụng ánh sáng phòng thì sẽ không tạo được sự đẳng cấp. Trong nguyên tắc ánh sáng karaoke có tổng cộng 4 loại ánh sáng cần tìm hiểu.

Ánh sáng theo lập trình theo hệ

Đây là bao gồm các loại ánh sáng được lập trình sẵn theo một hệ thống ví dụ như đèn led. Với ánh sáng dạng màn hình led người thiết kế phải biết cách bố trí hợp lý. Từ đó mới đem đến hiệu ứng sinh động cho phòng karaoke.

Ánh sáng dạng động cảm ứng theo âm thanh trong phòng

Đây là các dòng ánh sáng chạy hiệu ứng theo tiếng nhạc được lập trình sẵn. Nhà thiết kế nội thất cần hiểu rõ loại hiệu ứng này để có thể kết hợp với màn hình led. Có như vậy mới tạo ra hiệu ứng ánh sáng tốt nhất cho phòng karaoke. Loại ánh sáng đi theo tiếng nhạc này giúp tạo ra sự sống động, độc đáo cho căn phòng. Riêng những dạng karaoke bar mini hoặc phòng bar thì không thể thiếu đi loại ánh sáng này.

Các loại ánh sáng cần bố trí và phân bổ một cách hợp lý
Các loại ánh sáng cần bố trí và phân bổ một cách hợp lý

Ánh sáng tĩnh một hoặc nhiều màu

Ánh sáng tĩnh đúng như tên gọi là một loại ánh sáng được gắn vào cấu kiện trang trí cố định. Chúng là những ánh sáng có một màu hoặc nhiều màu nhưng không có sự chuyển động. Nếu không có kinh nghiệm thiết kế rất dễ khiến mẫu ánh sáng tĩnh này nhàm chán.

Ánh sáng sân khấu chuyên nghiệp, ánh sáng phụ trợ

Ánh sáng sân khấu chuyên nghiệp được chiếu từ các thiết bị ánh sáng có bán trên thị trường. Chúng có công dụng phụ trợ, giúp phòng karaoke trở nên lung linh hơn. Một số loại ánh sáng thường dùng như moving head, đèn laser, cầu quay,… Tuỳ theo diện tích căn phòng, cách bài trí đồ mà kết hợp thiết bị ánh sáng phù hợp. Tuy nhiên, thông thường các căn phòng karaoke nhỏ sẽ không dùng đến ánh sáng sân khấu.

Ánh sáng giúp phòng karaoke thêm lung linh
Ánh sáng giúp phòng karaoke thêm lung linh

Các tiêu chí đánh giá một căn phòng karaoke chuẩn – đẹp

Nội thất đẳng cấp, sang trọng

Sự sang trọng ở đây có nghĩa là căn phòng có thể hiện được sự tinh tế trong thiết kế hay không. Cũng như các món đồ nội thất có tối ưu diện tích, cũng như đường nét thiết kế hay không. Những món đồ nội thất trong phòng karaoke nhất định không nên lựa chọn loại quá rẻ tiền. Bởi điều này sẽ khiến không gian mất đi nét phóng khoáng, cao cấp cần có.

Tạo được sự độc đáo, khác biệt trong thiết kế

Độc đáo, khác biệt ở đây chính là có tạo được điểm nhấn khiến khách hát ghi nhớ hay không. Hiện nay, có rất nhiều cơ sở kinh doanh karaoke trên thị trường hoạt động. Vì thế, nếu không tạo được chất riêng cơ sở của bạn sẽ lẫn vào với các cơ sở khác. Có một phong cách độc đáo, không đại trà sẽ khiến việc kinh doanh thêm thuận lợi. Lúc đó. khách hàng khi đến quán của bạn sẽ cảm thấy không có nơi nào bằng.

Cần lựa chọn nội thất cao cấp để căn phòng karaoke thêm sang trọng
Cần lựa chọn nội thất cao cấp để căn phòng karaoke thêm sang trọng

Lựa chọn xu hướng thiết kế đảm bảo không lỗi mốt và bền theo thời gian

Có hai yêu cầu trong vấn đề này chính là các món đồ nội thất cần có sự bền bỉ. Và thứ hai phong cách trang trí có thể dùng lâu bền không lỗi mốt. Nếu phòng karaoke của bạn sử dụng các vật liệu kém chất lượng. Có thể dẫn đến các tình trạng hư hỏng, xuống cấp. Như thế cho dù căn phòng có được thiết kế đẹp đến đâu cũng không sử dụng được lâu.

Không những thế việc chọn các đồ nội thất có độ bền cũng giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa. Các vật liệu thiết kế karaoke được ưu tiên sử dụng nhiều nhất hiện nay là inox, hàng nhập khẩu. Hoặc kính phun cát, epoxy, đá xuyên sáng, exilic,…Nên hạn chế các loại vật liệu như alu, mdf, xi mạ, mạ crom hay sơn phun vì chúng kém bền.

Thiết kế karaoke cần đảm bảo tiết kiệm, chi phí đầu tư thấp nhưng vẫn chất lượng

Tất nhiên yếu tố cuối cùng để đánh giá thiết kế karaoke đẹp chính là tiết kiệm được chi phí. Bởi đa số các phòng karaoke hiện nay được làm nên phục vụ mục đích kinh doanh thương mại, nên việc cân đo đong đếm mức độ ngân sách phù hợp cũng rất quan trọng. Cần tránh lãng phí hay đầu tư quá cao sẽ khiến bạn khó mà thu hồi vốn. Nhưng cũng không nên đầu tư quá ít bởi sẽ ảnh hưởng đến chất lượng phòng ốc.

Dù vẫn đảm bảo độ bền của nội thất karaoke nhưng nên đầu tư hợp lý để dễ thu hồi vốn
Dù vẫn đảm bảo độ bền của nội thất karaoke nhưng nên đầu tư hợp lý để dễ thu hồi vốn

Quy trình thiết kế phòng karaoke chuyên nghiệp chuẩn nhất hiện nay

Khảo sát địa hình

Với bất cứ công trình thi công nào việc khảo sát thực tế địa hình luôn là quan trọng nhất. Và mỗi công trình karaoke lại có một đặc thù riêng nên việc này càng nên được đề cao. Ví dụ như các đặc thù về địa lý, văn hóa vùng miền, điều kiện mặt bằng,… Đặc biệt hơn cả chính là sở thích và nhu cầu của người đầu tư. Khi bắt đầu triển khai thiết kế cần nắm rõ các thông tin về công trình đó.

Những thông tin cần biết có thể kể đến như mức độ ngân sách đầu tư cho phòng karaoke đó là bao nhiêu, hay chủ đầu tư mong muốn thiết kế theo phong cách nào. Phòng karaoke đó được sử dụng với mục đích gì, để kinh doanh hay hát gia đình. Phòng có dùng để nghe các loại nhạc mạnh hay không. Tông màu sắc cần chọn theo mệnh chủ đầu tư là màu gì. Và cuối cùng là vật liệu nào chủ đạo để trang trí tiêu âm cho phòng. Khi nắm tất cả những thông tin trên, kiến trúc sư mới bắt đầu lên bản vẽ 3D chi tiết được. Có như vậy mới tạo ra được một thiết kế công trình mà chủ đầu tư hài lòng, ưng ý.

Lên ý tưởng, lựa chọn phong cách thiết kế karaoke

Hiện nay đối với các dạng phòng karaoke chuyên nghiệp để kinh doanh hoặc sử dụng gia đình. Có vô vàn các ý tưởng, phong cách thiết kế khác nhau cho chủ đầu tư lựa chọn. Một số phong cách tiêu biểu có thể nói tới như hoàng gia. Hoặc hiện đại, cổ điển, tân cổ điển, sang trọng, Hàn Quốc, Nhật Bản,… Hoặc chủ đầu tư còn có thể thiết kế phòng dựa trên chủ đề. Như chủ đề về Hà Nội hay chủ đề kinh đô Paris, phi thuyền hay robot.

Bước đầu tiên khi thiết kế karaoke chính là khảo sát và lên ý tưởng
Bước đầu tiên khi thiết kế karaoke chính là khảo sát và lên ý tưởng

Lên bản vẽ thiết kế và thực hiện thi công xây dựng

Bản vẽ thiết kế 3D sẽ được lên dựa theo lựa chọn phong cách và mong muốn của chủ đầu tư. Bản vẽ là một tài liệu cực kỳ quan trọng góp phần tạo nên một công trình thành công. Muốn thiết kế thi công karaoke được tốt nhất thì bản vẽ thiết kế phải trọn vẹn.

Bản vẽ thiết kế karaoke sẽ cung cấp các thông tin như công năng bố trí mặt bằng. Bố trí điện nguồn, tivi, điều hòa. Bản vẽ định vị hệ thống cấp hút khí cho phòng karaoke. Bản vẽ hình ảnh phong cách cho phòng karaoke đó. Và cuối cùng là bản vẽ bóc tách vật liệu, bóc tách cấu kiện. Sau khi có bản vẽ, nhà thầu và công nhân xây dựng mới dựa trên đó mà bắt đầu thi công. Phòng karaoke sẽ đảm bảo được hoàn thiện giống hoàn toàn bản vẽ thiết kế nhằm đem đến một căn phòng đẹp và hoàn hảo như mong muốn của chủ đầu tư.

Bản vẽ thiết kế rất quan trọng, góp phần tạo nên một phòng karaoke đẹp
Bản vẽ thiết kế rất quan trọng, góp phần tạo nên một phòng karaoke đẹp

Một số phong cách thiết kế karaoke đẹp nhất năm 2022

Phòng karaoke phong cách hoàng gia cổ điển cao cấp

Phong cách phòng karaoke hoàng gia là kiểu dáng phòng đẳng cấp và lộng lẫy. Thiết kế dựa trên các họa tiết, hoa văn cầu kỳ dát vàng. Phong cách này chủ yếu nhằm vào sự xa hoa, đậm chất hoàng tộc. Đa số các chi tiết trang trí sẽ sử dụng phong cách thiết kế Tân cổ điển. Ưu điểm lớn nhất của kiểu thiết kế karaoke này chính là không khiến khách hàng nhàm chán.

Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa phong cách Tân cổ điển Châu Âu với vật dụng sang trọng Châu Á cùng những món vật dụng tiêu âm cao cấp, giúp mang đến một không gian hát hoàng mỹ như những cung điện. Nhưng với phong cách thiết kế karaoke này sẽ có thời gian thi công khá chậm. Không những thế việc hoàn thiện còn đòi hỏi sự tỉ mỉ, chi tiết và các đồ nội thất phải thuộc hàng cao cấp.

Các kiểu phòng karaoke phong cách hoàng gia sẽ không gây sự nhàm chán
Các kiểu phòng karaoke phong cách hoàng gia sẽ không gây sự nhàm chán

Phòng karaoke phong cách luxury

Có điểm giống như phong cách hoàng gia nhưng phong cách cao cấp có độ đơn giản hơn. Được sử dụng các vật liệu trang trí cao cấp tuyệt đối như inox, đá marble, da nỉ cao cấp,… Các hình khối trong phòng được thiết kế tối giản nhưng vẫn thể hiện được sự đẳng cấp, nhằm thu hút khách hàng với sự sang trọng, thanh lịch và tinh tế. Kiểu dáng thiết kế này sẽ có độ bền lâu vì những sử dụng toàn bộ là hàng chất lượng. Do vậy đồ nội thất trong phòng khó bị xuống cấp hay hư hỏng.

Phòng karaoke phong cách hiện đại – mạnh mẽ

Có thể nói đây là phong cách thiết kế phòng karaoke bình dân được ưa chuộng nhất. Bởi thiết kế đơn giản, đồ nội thất thuộc tầm trung. Những loại phòng này thường dùng để phục vụ các khách hàng trẻ tuổi. Những vị khách yêu thích sự trẻ trung, năng động, mạnh mẽ.

Phong cách phòng karaoke hiện đại rất hợp với khách hàng trẻ
Phong cách phòng karaoke hiện đại rất hợp với khách hàng trẻ

Phòng karaoke phong cách bar mini đầy ấn tượng – tiện nghi

Hiện nay loại hình karaoke bar mini vô cùng phổ biến. Sử dụng chủ yếu là những gam màu trầm, tối nhằm tạo điểm nhấn với hệ thống ánh sáng. Đây chính là phong cách kết hợp giữa trẻ trung, sôi động với một chút kì bí. Phòng karaoke này sẽ có sự hài hòa giữa hệ thống ánh sáng theo nhạc. Và các công nghệ màn hình đèn led hiện đại, mang đến khách hàng những trải nghiệm đẳng cấp.

Phòng karaoke phong cách pub ktv mới mẻ

Lối kiến trúc của kiểu phòng này không hề phức tạp, ngược lại khá mộc mạc. Loại thiết kế này cũng đi theo lối chủ đề. Kết hợp cùng ghế ngồi cao, và sofas truyền thống tạo nên sự tinh tế, thanh lịch. Thiết kế dạng này cũng là thiết kế phòng karaoke đẹp dành cho giới trẻ.

Ngày nay xu hướng thiết kế đang dần chuyển sang karaoke bar mini
Ngày nay xu hướng thiết kế đang dần chuyển sang karaoke bar mini

Phòng karaoke cho gia đình

Khác với các loại phòng karaoke dành cho mục đích kinh doanh. Phòng karaoke dành cho gia đình sử dụng sẽ được thiết kế đơn giản hơn. Tùy vào sở thích của chủ nhà đơn vị thi công đưa ra các ý tưởng phù hợp. Tuy nhiên phòng hát cho gia đình còn tận dụng làm nơi xem phim hoặc nơi tiếp khách. Vì thế vẫn đòi hỏi yếu tố thẩm mỹ và cách âm do có thể ảnh hưởng sinh hoạt khác.

Các căn phòng karaoke cho gia đình còn được tận dụng như nơi tiếp khách hoặc xem phim
Các căn phòng karaoke cho gia đình còn được tận dụng như nơi tiếp khách hoặc xem phim

Nếu khách hàng chưa có kinh nghiệm thiết kế karaoke, nên lựa chọn sử dụng các dịch vụ được cung cấp bởi các đơn vị thi công chuyên nghiệp. Cũng nên ưu tiên chọn dịch vụ thiết kế thi công karaoke trọn gói, để tránh mất thời gian và tiết kiệm ngân sách của bạn.

Xem thêm:


0941 823 322 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 0941 823 322 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1