11+ Điều kiêng kỵ trước cửa nhà cần tránh trong phong thuỷ

Cập Nhật 08/05/2024
Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn

Cửa chính được xem là nơi thu hút những luồng khí tốt, may mắn từ ngoài vào không gian sống của gia đình. Vậy những điều kiêng kỵ trước cửa nhà cần tránh khi xây dựng nhà ở là gì để mang đến không gian sống hợp phong thuỷ? Cùng Nội Thất Điểm Nhấn tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây!

Điều kiêng kỵ trước cửa nhà
Điều kiêng kỵ trước cửa nhà

11+ Điều kiêng kỵ trước cửa nhà trong phong thuỷ

Không để cửa chính và cửa sau đối diện nhau

Trong phong thuỷ nhà ở, việc bố trí cửa và cửa sau đối diện (nằm trên cùng một đường thẳng) được xem là điều kiêng kỵ trước cửa nhà. Bố trí này khiến luồng khí tốt khi vào nhà không tụ lại mà phân tán trực tiếp qua cửa sau. Trong khi đó, thiết kế nhà có phong thuỷ tốt cần có điểm tụ khí tốt (tàng phong tụ khí) rồi phân bổ đi các không gian khác trong ngôi nhà.

Không thiết kế cửa chính và cửa sau trên một đường thẳng bởi ảnh hưởng đến việc tụ khí trong nhà
Không thiết kế cửa chính và cửa sau trên một đường thẳng bởi ảnh hưởng đến việc tụ khí trong nhà

Ngoài ra, kiến trúc nhà ở có bố trí cửa bên hông nhà cũng không nên đối diện thẳng với cửa chính. Bởi theo nguyên lý phong thuỷ, cửa nhà – cửa hông sân vườn – cửa phòng ngủ sẽ phạm phải thế “xuyên tâm sát” khiến gia đình dễ gặp phải những chuyện thị phi trong công việc, liên quan đến kiện tụng và hao tổn sức khoẻ,…

Mở cửa nhìn thấy gương

Trong những điều kiêng kỵ trước cửa nhà, treo gương đối diện với cửa chính khiến gia đình dễ bị chao đảo, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia chủ, các thành viên ốm đau triền miên; đồng thời đẩy hết những luồng sinh khí tốt, tài lộc ra ngoài và chặn vận khí tốt vào nhà.

Ngoài ra, khi về nhà vào buổi tối chưa bật đèn điện, vừa mở cửa thất bóng gương về lâu dài sẽ gây tác động tiêu cực về tâm lý, khiến ngủ không sâu giấc và dễ bị giật mình.

Mở cửa nhìn thấy gương là một trong những điều kiêng kỵ trước cửa nhà nên tránh để thu hút nhiều may mắn
Mở cửa nhìn thấy gương là một trong những điều kiêng kỵ trước cửa nhà nên tránh để thu hút nhiều may mắn

Cách xem hướng nhà theo Bát trạch phong thủy là một phần quan trọng trong việc đánh giá điều kiêng kỵ trước cửa nhà.

Tránh việc vào nhà gặp ngay cửa phòng vệ sinh

Trong phong thủy, cửa chính là nơi đón nhiều năng lượng tích cực, vượng khí cho ngôi nhà và đem đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Và ngược lại nhà vệ sinh đặt trước cửa ra vào là điều kiêng kỵ nhất, vì nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, có nhiều khí uế không được sạch sẽ. Do đó, khi bố trí cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính thì nguồn năng lượng dồi dào vào từ cửa chính sẽ đi thẳng vào nhà vệ sinh. Điều này khiến gia đình hao hụt nguồn sinh khí gây ảnh hưởng đến sức khỏe và gặp nhiều xui xẻo trong cuộc sống.

Không bố trí cửa chính nhà đối diện phòng vệ sinh bởi dễ gây xui xẻo
Không bố trí cửa chính nhà đối diện phòng vệ sinh bởi dễ gây xui xẻo

Để khắc phục điều này, gia chủ có thể chỉnh hướng cửa nhà vệ sinh lệch góc 15 độ so với cửa chính, hoặc lắp đặt mành che/vách ngăn, cây cảnh. Đây là những cách hoá giải những điều kiêng kỵ trước cửa nhà hiệu quả cho gia đình.

Điều kiêng kỵ trước cửa nhà khi gặp tủ lạnh

Trong quan niệm phong thuỷ, tủ lạnh được xem là nơi lưu trữ những thực phẩm, của cả gia đình. Do đó, khi bố trí tủ lạnh ở đối diện cửa chính ra vào sẽ khiến tài lộc bị cuốn ra ngoài, gia chủ gặp nhiều lao đao, đối mặt với nhiều trục trặc trong cuộc sống.

Ngoài ra công việc kinh doanh cũng không thuận lợi, hao tâm tổn sức nhiều. Gia chủ khắc phục điều này bằng cách thay đổi vị trí tủ lạnh, nên bố trí trong góc để cố định, tối ưu diện tích hiệu quả.

Không bố tủ lạnh gần cửa chính bởi có thể gây thất thoát tài sản và hao tổn sức khoẻ
Không bố tủ lạnh gần cửa chính bởi có thể gây thất thoát tài sản và hao tổn sức khoẻ

Mở cửa gặp bình hoa

Việc mở cửa gặp bình hoa là một trong những điều kiêng kỵ trước cửa nhà mà nhiều gia đình thường mắc phải bởi cho rằng, bình hoa là đồ vật trang trí giúp không gian sống tăng thêm tính thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thuỷ cho rằng, bình hoa sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến tình cảm vợ chồng, đôi lứa, gây nên vận hạn đào hoa xấu cho gia đình.

Không nên đặt hoa ở vị trí mở cửa có thể nhìn thấy bởi có thể gây xung đột, mâu thuẫn vợ chồng
Không nên đặt hoa ở vị trí mở cửa có thể nhìn thấy bởi có thể gây xung đột, mâu thuẫn vợ chồng

Điều kiêng kỵ trước cửa nhà khi có đường thẳng đâm vào cửa chính

Đường thẳng đâm vào cửa chính là một trong những điều kiêng kỵ trước cửa nhà nên tránh, vì cửa chính được xem là dương trạch, nơi dẫn truyền dẫn những luồng khí tốt từ bên ngoài vào nhà, phân bổ đến từng không gian sống. Nếu cửa nhà bị con đường đâm thẳng vào cửa chính có nghĩa là sát khí đâm thẳng vào nhà, đi theo đường thẳng nên luồng sát khí này xộc vào với tốc độ nhanh. Điều này gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ, bệnh tật gia chủ, ngoài ra khiến tài vận và tài lộc cũng bị hao tổn, thất thoát nhanh chóng, công việc đi xuống.

Đường thẳng đâm vào cửa chính mang theo nhiều sát khí gây ảnh hưởng đến tình cảm gia đình
Đường thẳng đâm vào cửa chính mang theo nhiều sát khí gây ảnh hưởng đến tình cảm gia đình

Để hoá giải kiêng kỵ này, gia chủ có thể mở thêm cửa phụ theo hướng hợp phong thuỷ gia chủ và thường xuyên sử dụng cửa này, đóng kín cửa chính để ngăn chặn sát khí vào nhà.

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Hoả đóng vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu các điều kiêng kỵ tiềm ẩn trước cửa nhà.

Vật hình lăng, hình nhọn chĩa thẳng vào cửa

Trong phong thuỷ, những ngôi nhà xung quanh có góc nhọn chĩa vào cửa chính nhà mình sẽ gây tổn hại đến những dòng sinh khí luân chuyển vào nhà. Bởi góc nhọn được gọi là tiêm xạ sát, hung dữ, gây bất ổn cho cuộc sống gia đình.

Cách hoá giải cho nhà bị góc nhọn chĩa thẳng vào cửa chính là cửa sử dụng gương cầu phong thuỷ để phản chiếu năng lượng hoá giải điềm xui. Ngoài ra sử dụng chuông gió, trồng nhiều cây xanh phong thuỷ cũng là một phương phát hoá giải những điều kiêng kỵ trước cửa nhà hiệu quả.

Bố trí cây xanh trước nhà để hoá giải vật hình lăng, hình nhọn chĩa thẳng vào cửa
Bố trí cây xanh trước nhà để hoá giải vật hình lăng, hình nhọn chĩa thẳng vào cửa

Cửa nhà đối diện hoặc ở cạnh đình, chùa

Hướng cửa chính được xem là yếu tố quan trọng trong xây dựng nhà ở trong phong thuỷ. Những ngôi đình, chùa là nơi thờ tự linh thiêng nên thường dồn hết vượng khí vào đây, dương khí xung quanh trở nên ít đi. Khi nhà ở cạnh chùa, cửa chính hướng vào cửa đình sẽ được xem là thất lễ, ảnh hưởng đến nguồn năng lượng cho sức khỏe và tinh thần các thành viên trong gia đình.

Ngôi nhà ở cạnh đình chùa có thể phạm phải thế “cô dương sát khí” gây ảnh hưởng đến tài lộc, vận may của gia đình
Ngôi nhà ở cạnh đình chùa có thể phạm phải thế “cô dương sát khí” gây ảnh hưởng đến tài lộc, vận may của gia đình

Để hoá giải được thế “cô dương sát khí”, gia chủ nên xây dựng hàng rào với màu sắc hợp với phong thuỷ gia chủ. Ngoài ra có thể xây dựng hàng rào bằng cây xanh để ngăn chặn luồng âm khí xâm nhập.

Dấu hiệu nhà có phong thủy xấu thường xuất hiện qua các điều kiêng kỵ trước cửa nhà, như sự chồng chéo của đường nước và đường đi.

Trụ đèn hoặc cột điện ngay trước cửa

Khi có trụ đèn, cột điện trước nhà thì dòng khí và gió khi di chuyển vào nhà sẽ mang theo điện tích ion dương. Điện tích dương khiến không gian nhà ở trở nên bí bách, nóng bức, các thành viên trong gia đình trở nên khó chịu. Bên cạnh đó, ngôi nhà ở vị trí này cũng phạm phải thế Hoả sát trong phong thuỷ, gây ảnh hưởng đến cung tài lộc của gia đình dễ cháy nổ, thất thoát, hậu vận không tốt, đường tình duyên của con cái lận đận, sự nghiệp công danh không phát triển.

Cách hoá giải trụ đèn, cột điện trước nhà trong phong thuỷ
Cách hoá giải trụ đèn, cột điện trước nhà trong phong thuỷ

Để hoá giải những điều kiêng kỵ trước nhà này, gia chủ nên trồng những cây có âm tính nặng để trung hòa dương tính như cây chuối quạt, chuối cảnh. Ngoài ra, có thể xây thêm hồ nước cảnh trước nhà, hơi nước bốc lên làm dịu đi và trung hoà điện tích giúp không gian sống trở nên mát mẻ hoặc bố trí gương bát quái có hình dáng giống mai rùa, ở giữa có gương cầu lồi để hoá giải sát khí hiệu quả.

Cây khô và cây chết trước cửa nhà

Một trong những điều kiêng kỵ trước nhà là không để cây khô, cây chết trước cửa. Nhiều gia chủ lựa chọn trang trí cây cảnh trước cửa nhà để tăng thêm tính thẩm mỹ và không khí trong lành, tuy nhiên khi để cây khô trước nhà sẽ đem đến những xui xẻo, tà khí vào nhà. Điều này mang đến nhiều điều xui xẻo, gây mâu thuẫn trong hôn nhân, sức khoẻ giảm sút và đường công danh không phát triển, học tập trì trệ.

Nên loại bỏ những cây héo, cây chết trước cửa nhà để thu hút nhiều may mắn
Nên loại bỏ những cây héo, cây chết trước cửa nhà để thu hút nhiều may mắn

Cách hoá giải lỗi phong thuỷ này khá đơn giản, gia chủ nhanh chóng loại bỏ những cây khô héo và thay thế bằng những cây xanh tươi. Đồng thời hạn chế trồng cây có gai trước nhà để đón nhiều may mắn hơn.

Bằng cách tìm hiểu và thực hiện các biện pháp phong thủy phù hợp người mệnh Thổ có thể tạo ra một không gian sống an yên và hài hòa trong môi trường nhà ở của mình.

Thùng rác trước cửa

Nhiều gia đình có thói quen đặt thùng rác trước cửa nhà để tiện lợi trong quá trình sinh hoạt, tuy nhiên đây là một trong những điều kiêng kỵ trước cửa nhà nên tránh. Cửa nhà là nơi thu hút tài lộc, may mắn và nguồn sinh khí tốt với gia đình, khi đặt thùng rác ở đây sẽ ngăn chặn không cho Thần Tài bước vào gây ảnh hưởng đến vận may và sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.

Đặt thùng rác trước cửa nhà ngăn chặn tình thần tài vào nhà
Đặt thùng rác trước cửa nhà ngăn chặn tình thần tài vào nhà

Theo phong thuỷ, nên đặt thùng rác ở những vị trí hướng Đông Nam (lệch về Đông), hướng Tây Bắc (lệch hướng Tây), hướng Đông Bắc (lệch hướng Bắc) và hướng Đông Nam (lệch hướng Nam). Đây được xem là những vị trí đặt thùng rác đẹp, không phạm phải những thế bất lợi cho gia chủ.

Những đồ vật nên bài trí gần cửa chính hút may mắn

Để tăng thêm tính thẩm mỹ và thu hút nhiều tài lộc cho gia đình, gia chủ có thể bài trí những đồ vật sau đây gần cửa chính:

  • Đồ trang trí nghệ thuật: Có thể sử dụng tranh treo tường phong thuỷ hoặc đồ mỹ nghệ để giúp không gian trở sáng sủa, tinh thần thêm phần vui tươi và phấn chấn hơn.
  • Cây cảnh, thực vật tươi tốt: Việc bố trí những cây xanh ở gần cửa chính sẽ giúp không gian sống thu hút nhiều may mắn, tài lộc, đồng thời mang đến cảm giác trong lành, tươi mới cho gia đình
Trang trí cây cau giúp ngôi nhà thu hút được nhiều vượng khí
Trang trí cây cau giúp ngôi nhà thu hút được nhiều vượng khí

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ tới bạn những điều kiêng kỵ trước cửa nhà cần tránh và cách bày trí những đồ vật gần cửa ra vào để thu hút tài lộc, may mắn cho gia đình. Nội Thất Điểm Nhấn hy vọng bạn sẽ có thêm những kiến thức hữu ích về phong thuỷ nhà ở trong cuộc sống của mình.

7

Bài viết hữu ích ?
Chưa có đánh giá!
Nội Thất Điểm Nhấn

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.


1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15