Tuyệt mệnh là gì? Cách hoá giải hướng nhà xấu tuyệt mệnh

Cập Nhật 11/06/2024
Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn

Hiện nay việc mua bán đất, xây nhà, hôn nhân,…. cần cân nhắc đến nhiều yếu tố phong thuỷ nhằm tránh những điều xui xẻo không đáng có. Trong đó, có một yếu tố không thể không đề cập đến đó chính là tuyệt mệnh. Vậy tuyệt mệnh là gì? Cách xác định hướng xấu tuyệt mệnh như thế nào? Và nếu lỡ rơi vào hướng tuyệt mệnh thì hoá giải ra sao? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.

Tuyệt mệnh là gì?

Tuyệt mệnh (tuyệt mạng) là hướng, cung hoặc là một sao xấu, được biết đến với tên gọi là Sao Phá Quân. Phạm tuyệt mệnh sẽ dẫn đến nhiều điềm xui, vận khí xấu và làm cho gia đình luôn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Những ngôi nhà hướng đến vị trí này thường phải đối mặt với những thách thức tài chính, khó khăn trong vận may tài vận, cũng như nguy cơ mắc các bệnh tật, suy giảm tuổi thọ, và rủi ro bị thương tích đột ngột. Nếu may mắn không đủ, viễn cảnh tồi tệ có thể đến với sự rủi ro tai nạn giao thông, thương tích hoặc thậm chí là tử vong bất ngờ.

Với bản chất của mình thuộc ngũ hành Kim, tuyệt mệnh thường liên quan đến các vấn đề liên quan đến hệ hô hấp, và các bệnh về hô hấp có thể trở nên mãn tính, khó điều trị, và kéo dài theo thời gian…

Tuyệt mệnh là gì?
Tuyệt mệnh là gì?

Tìm hiểu tuyệt mệnh trong phong thuỷ nhà ở

Hướng nhà tuyệt mệnh là gì?

Hướng nhà tuyệt mệnh là một trong những hướng xấu trong phong thủy Bát Trạch. Loại hướng này không tương thích với sức khỏe của con người và dễ dàng gây ra vấn đề về sức khỏe, mang đến tai ương và rủi ro.

Theo phong thủy, những ngôi nhà mắc phải hướng này sẽ có nhiều yếu tố âm khí và tác động tiêu cực đến sự nghiệp, sức khỏe và các mối quan hệ trong gia đình. Cả gia chủ và những thành viên sống trong những căn nhà hướng tuyệt mạng có thể trải qua sự suy nhược dần dần của sức khỏe, dẫn đến tinh thần và trí tuệ không ổn định, cũng như khả năng mắc nhiều loại bệnh tật.

Hướng nhà tuyệt mệnh là hướng xấu mang đến nhiều xui xẻo cho cả gia đình
Hướng nhà tuyệt mệnh là hướng xấu mang đến nhiều xui xẻo cho cả gia đình

Cách định hướng nhà tuyệt mệnh

Hướng nhà tuyệt mệnh có thể xác định thông qua độ tuổi của gia chủ. Bạn sẽ tính năm tuyệt mệnh dựa vào cách tính tổng các con số trong năm sinh. Từ đây tạo thành một số tự nhiên nhỏ hơn 10. Thông qua đó, chúng ta có thể dễ dàng xác định được quái mệnh của đương số, cung phi và cung mệnh của từng gia đình.

Cụ thể, bước đầu là tính quái số, giả sử năm sinh âm lịch của gia chủ là 1997, thì ta lấy 9 + 7 = 16, tiếp tục giản lược lại còn 1 + 6 = 7. Trong trường hợp gia chủ sinh từ năm 2000 trở đi, chúng ta cần cộng thêm 1. Ví dụ năm sinh là 2002, 0 + 2 = 2, cộng thêm 1 là bằng 3.

Sau khi có quái số thì chỉ việc dựa vào bảng tra sau đây để có được cung mệnh

Bảng tra nhanh cung mệnh dựa vào quái số tính được
Bảng tra nhanh cung mệnh dựa vào quái số tính được

Tiếp đó, dựa vào bảng tra sau đây mà bạn sẽ biết được hướng nhà tuyệt mệnh là hướng nào.

Bảng tra hướng tốt và hướng xấu tuyệt mệnh
Bảng tra hướng tốt và hướng xấu tuyệt mệnh

Bên cạnh hướng xấu tuyệt mạng, phương pháp này cũng giúp bạn xác định được đâu là 4 hướng tốt sinh khí, thiên y, diên niên, phục vị cũng như 3 hướng xấu còn lại là ngũ quỷ, lục sáthoạ hại.

Chúng tôi đã có 1 bài viết cực kỳ chi tiết về cách xác định hướng nhà theo bát trạch phong thuỷ, bạn đang mua đất làm nhà thì nên tham khảo nhé!

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

Hướng nhà tuyệt mệnh thường gây nên nhiều ảnh hưởng xấu, tiêu cực đến cuộc sống thường ngày của các thành viên trong gia đình. Để có thể hoá giải được điều này, chúng ta có thể thực hiện như sau:

  • Đổi hướng cửa chính: Đây là cách hóa giải hướng tuyệt mạng hiệu quả nhất được nhiều gia đình tin chọn hiện nay. Bạn có thể lắp thêm 1 cửa phụ để di chuyển nhằm hạn chế các luồng khí xấu xâm nhập vào ngôi nhà.
  • Sử dụng các vật phẩm phong thủy: Thông qua các vật dụng trang trí may mắn như tượng, tranh ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát, Quan Công, kỳ lân, gương bát quái lồi,…. ngôi nhà sẽ được tăng thêm yếu tố tâm linh, may mắn và cầu mong mọi điều tốt đẹp, thuận lợi sẽ đến với gia đình.

Bên cạnh phương pháp trên, bạn có thể xem chi tiết hơn trong bài viết cách hoá giải hướng nhà xấu của Nội Thất Điểm Nhấn.

Tìm hiểu tuyệt mệnh trong hôn nhân

Vợ chồng cung tuyệt mệnh là gì?

Trong hôn nhân, tuyệt mệnh có nghĩa là người chồng và người vợ có cung mệnh, cung phi và quái mệnh trái ngược nhau. Lúc này, khi kết hợp với nhau thì sẽ trở thành tuyệt mệnh. Từ đây, cuộc sống hôn nhân sẽ luôn gặp nhiều khó khăn, trắc trở và có thể dẫn đến tan vỡ.

Vợ chồng thuộc cung tuyệt mệnh ảnh hướng gì?

Trường hợp quái mệnh của nam và nữ khiến cho trạng thái Tuyệt Mệnh xuất hiện, nếu họ thực sự kết hôn thì khả năng xung đột và bất đồng quan điểm sẽ thường xuyên xuất hiện, đồng thời vấn đề gia đạo sẽ không được suôn sẻ. Mức nghiêm trọng có thể dẫn đến việc một trong hai bên hoặc cả hai có khả năng ngoại tình và trong một số trường hợp còn đẩy tới nguy cơ ly thân.

Nam và nữ rơi vào trường hợp tuyệt mệnh khi lấy nhau khó tránh việc cãi nhau thường xuyên
Nam và nữ rơi vào trường hợp tuyệt mệnh khi lấy nhau khó tránh việc cãi nhau thường xuyên

Ngoài ra, tác động tiêu cực cũng lan rộng tới con cái, ảnh hưởng đến tính cách, hành vi nghịch ngợm, khả năng thất bại trong công việc và sự nghiệp. Khả năng tài chính trong gia đình cũng sẽ gặp nhiều khó khăn.

Vợ chồng thuộc cung tuyệt mệnh lấy nhau được không?

Vợ chồng phạm cung tuyệt mệnh lấy nhau được miễn là cả hai người có tình yêu chân thành và sẵn sàng cố gắng cho mối quan hệ của mình. Quyết định ở bên nhau hay không phụ thuộc vào quan điểm cá nhân của cả hai, tuy nhiên đôi khi cũng có thể bị ảnh hưởng bởi ý kiến của gia đình và người thân.

Nhiều cặp vợ chồng đã đối mặt với hướng tuyệt mạng, nhưng họ không nỗ lực giải quyết mà để các mâu thuẫn và khó khăn ngày càng gia tăng trong cuộc sống hôn nhân. Ngược lại, nhiều người quá mức tin vào việc tương hợp theo tử vi và số mệnh, dẫn đến việc họ chia tay với người mình yêu thương và phải sống trong nuối tiếc suốt đời.

Cách hoá giải khi vợ chồng phạm cung tuyệt mệnh

Để có thể hoá giải tình trạng vợ chồng thuộc cung tuyệt mệnh nhằm cầu mong mọi may mắn và thành công, chúng ta cần cân nhắc đến yếu tố sau:

  • Chọn ngày tháng kết hôn hợp phong thuỷ: Bạn có thể lựa chọn giờ, ngày, tháng, năm tốt để tổ chức cưới xin,… Nhờ vậy mà hôn nhân sẽ luôn êm ấm, hạnh phúc và tránh được các tiêu cực không đáng có.
  • Sinh con hợp tuổi: Đây cũng là một trong những cách hóa giải tuyệt mệnh vợ chồng hiệu quả. Bạn nên lựa chọn năm sinh con thuộc cung Thiên Y sẽ giúp hóa giải cung tuyệt mạng trong hôn nhân.
  • Sử dụng vật dụng trang trí phong thuỷ: Chúng ta có thể chọn lựa các đồ vật, cây cảnh trang trí may mắn nhằm hoá giải điềm xui và các vận khí xấu trong ngôi nhà/
  • Xem hướng nhà phù hợp: Thông qua hướng nhà may mắn, hợp phong thuỷ, gia đình sẽ nhận được nhiều vận khí tốt, mang đến hạnh phúc cho các thành viên.

Một số câu hỏi khác về tuyệt mệnh

Sinh con phạm tuyệt mệnh có sao không?

Việc sinh con phạm tuyệt mệnh có thể dẫn đến nhiều hậu quả xấu như: cha mẹ ly dị, mất sớm, sinh con khó nuôi, nhiều bệnh tật khó chữa,…. Đặc biệt, phạm tuyệt mạng còn gây ảnh hưởng lớn đến thế hệ con cháu, cản trở mọi may mắn và thành công trong cuộc sống.

Sinh con hoá giải cung tuyệt mệnh có được không?

Sinh con hoá giải cung tuyệt mệnh được, hãy tính toán để sinh con thuộc cung Thiên Y, điều này sẽ giúp hóa giải cung tuyệt mệnh trong hôn nhân. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc đến thời gian sinh con nhằm tránh trường hợp rơi vào các năm tuyệt mạng.

Vậy là chúng ta đã cùng với Nội Thất Điểm Nhấn đi tìm hiểu một số các nội dung cơ bản, liên quan đến tuyệt mệnh là gì và cách xác định hướng tuyệt mệnh cũng như hoá giải khi rơi vào trường hợp này. Nếu có vấn đề gì còn thắc mắc và cần tư vấn thêm, hãy để lại thông tin, tư vấn viên sẽ kết nối để hỗ trợ.

237

Bài viết hữu ích ?
5/5 - (2 bình chọn)
Nội Thất Điểm Nhấn

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.


1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15