Ngũ quỷ là gì? Cách xác định và hoá giải hướng ngũ quỷ

Cập Nhật 21/05/2024
Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn

Nếu bạn đang tìm hiểu về phong thuỷ hướng nhà, chắc chắn ít nhiều cũng từng thấy qua từ “Ngũ Quỷ”. Đây là một khái niệm phổ biến nhưng không thực sự có nhiều người hiểu. Vậy Ngũ Quỷ là gì? Hãy cùng đi sâu vào tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Ngũ quỷ là gì?

Ngũ Quỷ nghĩa là 5 con quỷ, đại diện cho những điều không tốt, điềm xấu. Tại hướng ngũ quỷ ngự trị, chúng mang đến những điều xui xẻo cho cuộc sống, sự nghiệp lẫn hôn nhân của gia chủ. Khiến gia đình bất hoà, làm ăn đi xuống.

Ngũ quỷ là gì?
Ngũ quỷ là gì?

Theo phong thuỷ, ngũ quỷ thuộc bốn cung mệnh xấu gồm Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Các cung này đều gây ra nhiều tai ương xui xẻo, thị phi, cũng như các trở ngại lớn trong cuộc sống của gia đình.

Tìm hiểu ngũ quỷ trong phong thuỷ nhà ở

Hướng ngũ quỷ là hướng nào?

Hướng Ngũ Quỷ là hướng mà khi cung mệnh và hướng nhà của gia chủ kết hợp tạo nên, nhưng mà là hướng xấu về mặt phong thuỷ. Điều này khiến cho sự nghiệp gia chủ ngày càng đi xuống và luôn trong trạng thái mệt mỏi.

Vậy nên khi xây dựng nhà ở, hướng nhà và các thức xây dựng hợp mệnh luôn là điều mà gia chủ cần cân nhắc để tránh rơi vào Ngũ Quỷ hoặc 3 cung xấu khác như đã đề cập.

Hướng ngũ quỷ là gì?
Hướng ngũ quỷ là gì?

Tác hại khi nhà phạm hướng ngũ quỷ

Hướng nhà phạm ngũ quỷ thường mang đến những vận khí xấu, tác động tiêu cực đối với cả gia đạo và sự nghiệp của chủ nhà… Cụ thể, hướng này làm cho việc kinh doanh đi xuống và ảnh hưởng đến tâm trạng của người ở. Ngoài ra, còn cản trở sự thịnh vượng và đồng thời gây ra tâm lý lo lắng, căng thẳng, và không an tâm.

Lúc này, chủ nhà cần tìm cách thay đổi và khắc phục tình trạng này để tạo lại sự cân bằng.

Cách xác định hướng ngũ quỷ

Để xác định hướng nhà ngủ quỹ, bạn chỉ cần thực hiện như sau:

Bước 1: Xác định quái số và cung mệnh

Đầu tiên, để xác định quái số, gia chủ cần tổng các chữ số trong năm sinh lại và giản lược cho đến khi còn dưới 10.

Ví dụ, người sinh năm 1988, lúc này lấy 8 + 8 = 16. Vì tổng lớn hơn 9, chúng ta cộng 1 + 6 = 7, lúc này đã nhỏ hơn 10.

Dựa vào số tính ra được và giới tính của gia chủ, bạn đối chiếu với bảng sau sẽ ra được cung mệnh của mình.

Tổng số Nam Nữ
1 Khảm Cấn
2 Ly Càn
3 Cấn Đoài
4 Đoài Cấn
5 Càn Ly
6 Khôn Khảm
7 Tốn Khôn
8 Chấn Chấn
9 hoặc 0 Khôn Tốn

8 Quái số trong bảng trên thuộc và một khái niệm gọi là cung phi. Nếu bạn chưa biết cung phi là gì thì có thể tìm hiểu thêm nhé!

Bước 2: Xác định hướng ngũ quỷ

Dưới là bảng tra các hướng ngũ quỷ, dựa vào cung mệnh đã có ở trên, bạn chỉ cần đối chiếu là sẽ biết đâu là hướng xấu ngũ quỷ cần tránh:

Bảng tra hướng tốt và hướng xấu ngũ quỷ
Bảng tra hướng tốt và hướng xấu ngũ quỷ

Bảng tra này cũng áp dụng cho các hướng tốt (Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị, Thiên Y) và xấu còn lại (Lục Sát, Hoạ Hại, Tuyệt Mệnh).

Ngoài ra, chúng tôi có 1 bài viết chia sẻ chi tiết cụ thể về cách xác định hướng nhà theo phong thuỷ bát trạch, bạn nên xem qua nếu đang mua đất xây nhà nhé!

Cách hoá giải khi nhà phạm hướng ngũ quỷ

Để có thể hoá giải ngũ quỷ trong nhà ở, chúng ta có thể thực hiện thông các các cách thức cơ bản sau:

  • Phương pháp trấn yểm: Cung Ngũ Quỷ là cung thuộc hành Hỏa, vậy nên chúng ta nên ưu tiên sử dụng các vật dụng trang trí thuộc hành Thuỷ nhằm khắc chế được mệnh Hoả. Từ đây gia đình sẽ luôn gặp nhiều thành công và may mắn.
  • Trang trí vật dụng phong thuỷ: Bạn có thể dùng những vật trang trí thuộc hành Thổ để làm vật trung gian, làm cho ngũ quỷ trong nhà ở bị suy yếu dần. Chúng ta có thể chọn trang trí cầu thạch anh vàng, hòn non bộ đặt gần gần cửa ra vào.
  • Phương pháp “đa cát thắng tiểu hung”: Phương pháp đa cát thắng tiểu hung có nghĩa là tận dụng các yếu tố phong thuỷ may mắn còn sót lại để lấn át đi các điềm hung, xấu trong ngôi nhà. Bạn có thể chọn hướng xây dựng hợp mệnh, chọn hướng bàn thờ hợp phong thuỷ,….

Chúng tôi đã có 1 bài viết chi tiết về cách hoá giải hướng nhà xấu, bạn tham khảo chi tiết tại đây nhé!

Hoá giải hướng ngũ quỷ cần làm càng sớm càng tốt
Hoá giải hướng ngũ quỷ cần làm càng sớm càng tốt

Tìm hiểu ngũ quỷ trong hôn nhân gia đình

Vợ chồng cung ngũ quỷ là gì?

Vợ chồng cung ngũ quỷ là người chồng và người vợ kết hợp cung mệnh với nhau rơi vào trường hợp ngũ quỷ. Khi rơi vào trường hợp này, 2 người sẽ thường hay khắc khẩu, cãi vã. Ngoài ra, gia đạo thường xuyên xảy ra bất hòa, xung đột, giận hờn và khó thông cảm cho nhau.

Tác hại của ngũ quỷ trong hôn nhân gia đình

Trong mối quan hệ hôn nhân, vợ chồng phạm cung ngũ quỷ thường đối mặt với sự xung đột và không hoà hợp. Việc giải quyết các vấn đề, từ nhỏ đến lớn, trở nên khó khăn khi tiếp xúc với cung này.

Chẳng hạn, tranh cãi, sự tức giận, lời nói gay gắt, thậm chí xô xát thể chất có thể xảy ra thường xuyên giữa hai vợ chồng. Kết quả là, tình cảm hôn nhân chứa đựng sự buồn rầu, ác cảm và mất đi sự vui vẻ, hạnh phúc và thảnh thơi.

Vợ chồng phạm cung ngũ quỷ thường xuyên bất hoà, khó hàn gắn
Vợ chồng phạm cung ngũ quỷ thường xuyên bất hoà, khó hàn gắn

Cung Ngũ Quỷ khiến việc tìm ra thỏa thuận chung trở nên khó khăn, việc cảm thông và hỗ trợ lẫn nhau trong tương lai trở nên không thể thực hiện. Nếu xui xẻo gặp phải cung Ngũ Quỷ, tình hình hôn nhân khó duy trì và dễ dàng tiến tới ly hôn. Điều này đặc biệt nguy hiểm, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và đời sống của cả hai bên, đưa đến tình trạng chấm dứt mối quan hệ thậm chí là mất mát vĩnh viễn.

Cách xác định vợ chồng phạm cung Ngũ Quỷ

Bạn cũng xác định quái số như trên đã hướng dẫn và dựa vào đó đối chiếu bảng cung mệnh.

Tổng số theo năm sinh Nam Nữ
1 Khảm Cấn
2 Ly Càn
3 Cấn Đoài
4 Đoài Cấn
5 Càn Ly
6 Khôn Khảm
7 Tốn Khôn
8 Chấn Chấn
9; 0 Khôn Tốn

Sau đó, dựa vào bảng sau để biết vợ chồng có phạm cung ngũ quỷ không.

Bảng tra vợ chồng cung ngũ quỷ
Bảng tra vợ chồng cung ngũ quỷ

Cách hoá giải cung ngũ quỷ trong hôn nhân

Vợ chồng phạm cung Ngũ Quỷ thường xuyên xảy ra xích mích, cãi vã,…. làm cho cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc. Để khắc phục được tình trạng này chúng ta cần có cho mình các cách hoá giải ngũ quỷ phù hợp.

  • Sinh con hợp mệnh: Vợ chồng cung ngũ quỷ nên sinh con năm nào để hoá giải? Sinh con thuộc cung Khí là một trong các cách hoá giải ngũ quỷ tốt nhất. Từ đây gia đình sẽ luôn nhận được nhiều niềm vui, may mắn và thành công.
  • Tiết chế cảm xúc trong đời sống hôn nhân: Nếu vợ chồng đang phạm ngũ quỷ thì nên học cách kiềm chế cảm xúc, cân bằng giữ lý trí và yếu tố tình cảm để hạn chế các xung đột lớn xảy ra, nhờ vậy mà cuộc sống hôn nhân sẽ luôn bền chặt.
  • Cẩn trọng trong giao thông, các trò chơi mạo hiểm: Các cặp đôi phạm Ngũ Quỷ cũng cần cẩn trọng trong giao thông và tham gia các trò chơi mạo hiểm. Bởi họ có thể gặp những vận hạn xấu trong quá trình trải nghiệm các trò chơi mạo hiểm này.

Trên đây là các giải đáp về ngũ quỷ là gì cũng như các thông tin liên quan. Nếu còn thắc mắc gì hoặc có nhu cầu tư vấn chi tiết hơn về phong thuỷ nhà ở, hãy để lại thông tin sau để nhân viên của Nội Thất Điểm Nhấn có thể kết nối hỗ trợ.

Bạn có thể tham khảo giá dịch vụ tư vấn phong thuỷ của chúng tôi nếu quan tâm nhé

534

Bài viết hữu ích ?
5/5 - (2 bình chọn)
Nội Thất Điểm Nhấn

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.


1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15