Lục sát là gì? Ý nghĩa trong phong thuỷ và cách hoá giải

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn

Lục sát là gì? Lục sát có ý nghĩa như thế nào? Nó có gây ảnh hưởng gì đến cuộc sống hôn nhân hay không? Để có thể đi tìm hiểu rõ hơn về nội dung này, sau đây chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết về lục sát.

Lục sát là gì?

Lục sát xảy ra khi gia chủ và quái mệnh kết hợp nhưng không phù hợp. Trong phong thủy, hiện tượng này tượng trưng cho những điều không may mắn, sự trì trệ trong sự nghiệp và cuộc sống, cũng như tạo ra những xung đột và không hòa hợp trong các mối quan hệ.

Bên cạnh lúc sát còn có các trạng thái xấu khác như Ngũ Quỷ, Họa Hại, Tuyệt Mệnh. Chúng đều là những yếu tố xui xẻo cần tránh khi xây dựng, thiết kế nhà ở, kinh doanh hay cả trong cuộc sống hôn nhân.

Lục sát là trạng thái xấu cần tránh trong cả phong thuỷ nhà ở lẫn hôn nhân
Lục sát là trạng thái xấu cần tránh trong cả phong thuỷ nhà ở lẫn hôn nhân

Tìm hiểu lục sát trong phong thuỷ nhà ở

Hướng nhà lục sát là gì?

Hướng nhà lục sát là một trong những hướng xấu, gây ảnh hưởng lớn đến gia đình và cuộc sống hằng ngày. Phạm hướng lục sát sẽ làm xáo trộn các mối quan hệ, tình cảm, gây nên nhiều biến động lớn cho ngôi nhà. Với các hướng nhà không hợp phong thuỷ, gia đình sẽ luôn gặp phải nhiều vận hạn xấu.

Hướng nhà lục sát là gì?
Hướng nhà lục sát là gì?

Cách xác định hướng lục sát

Để xác định được hướng Lục Sát, bạn cần dựa vào năm sinh âm lịch của gia chủ để xác định quái mệnh và cung mệnh tương ứng. Cách tính này dựa trên việc thực hiện phép cộng của tất cả các chữ số trong năm sinh cho đến khi chỉ còn lại một chữ số.

Ví dụ:nếu năm sinh âm lịch là 1997, thì ta lấy 9 + 7 = 16, giản ước lại còn 1 + 6 = 7.

Trường hợp bạn sinh sau năm 2000, cách thực hiện tương tự nhưng cộng thêm 1 (để chuyển sang một thiên niên kỷ khác).

Ví dụ: nếu sinh năm 2002, tổng 2 chữ số cuối là 0 + 2 = 2, sau đó cộng thêm 1, ta có quái số là số 3.

Dựa vào quái số này bạn tra bảng sau đây sẽ biết được cung mệnh tương ứng:

Số tổng cuối cùng của tổng năm sinh Nam Nữ
Số 1 Khảm Cấn
Số 2 Ly Càn
Số 3 Cấn Đoài
Số 4 Đoài Cấn
Số 5 Càn Ly
Số 6 Khôn Khảm
Số 7 Tốn Khôn
Số 8 Chấn Chấn
Số 9 Khôn Tốn

Căn cứ vào cung mệnh trên, bạn tham khảo bảng dưới đây để xác định đâu là hướng xấu lục sát cần tránh.

Cung phi Hướng lục sát
Càn Bắc
Đoài Đông Nam
Cấn Đông
Khôn Nam
Ly Tây Nam
Khảm Tây Bắc
Tốn Tây
Chấn Đông Bắc

Ví dụ: bạn là nam, quái số số của bạn là 3 thì sẽ thuộc cung Cấn, hướng lục sát sẽ là hướng Đông.

Chúng tôi đã có 1 bài viết chi tiết về cách xem hướng nhà theo bát trạch phong thuỷ, bạn quan tâm thì tìm hiểu thêm nhé!

Tác hại của hướng nhà lục sát trong phong thuỷ

Phạm lục sát sẽ mang đến vận khí xấu và đen đủi cho gia chủ. Với hướng nhà phạm Lục, gia đình sẽ gặp nhiều khó khăn trên con đường công danh sự nghiệp. Mọi công việc sẽ luôn bị trì hoãn, luẩn quẩn và không đạt được kết quả nhất định.

Bên cạnh đó, hướng nhà phạm lục sát thường mang đến các luồng khí xấu, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tinh thần của gia chủ. Các thành viên trong gia đình sẽ luôn cảm thấy bất an, không hạnh phúc và thoải mái khi chung sống với nhau.

Cách hóa giải lục sát trong phong thuỷ nhà đất

Để có thể hoá giải lục sát trong phong thuỷ nhà đất nhằm mang đến nhiều niềm vui và may mắn cho gia đình, chúng ta cần lưu ý đến những điều sau:

  • Thay đổi hướng cửa chính: Đây được xem là một trong các cách thức hoá giải lục sát hiệu quả. Bạn có thể thêm vào ngôi nhà một cửa phụ bên cạnh cửa chính và các thành viên di chuyển thường xuyên bằng cửa này, để giảm thiểu luồng khí xấu xâm nhập vào nhà.
  • Sử dụng vật phẩm phong thủy: Bạn có thể chọn lựa cho mình các dòng tranh phong thuỷ may mắn như tượng quan thế âm bồ tát, gương bát quái, cây xanh phong thủy, kỳ lân, tỳ hưu, đá phong thủy…để xua tan vận khí xấu, cầu mong may mắn và hạnh phúc.
  • Thay đổi hướng bếp: Đây cũng là một trong những cách thức hoá giải lục sát được nhiều người lựa chọn. Bởi nó có thể khắc chế được được vận xui, cầu mong mọi điều thuận lợi đến với gia đình.

Bạn có thể xem chi tiết cách thực hiện tại bài viết: Cách hóa giải hướng nhà xấu lục sát, tuyệt mệnh, hoạ hại, ngũ quỷ.

Các hoá giải khi nhà phạm hướng lục sát phổ biến nhất là sử dụng vật phẩm phong thuỷ
Các hoá giải khi nhà phạm hướng lục sát phổ biến nhất là sử dụng vật phẩm phong thuỷ

Tìm hiểu lục sát trong hôn nhân gia đình

Lục sát trong hôn nhân nghĩa là gì?

Lục sát trong hôn nhân được đánh giá là một cung xấu. Khi quái mệnh của nam và nữ kết hợp tạo ra lục sát sẽ mang đến những điều trắc trở, khó khăn, không may mắn,…. trong cuộc sống vợ chồng.

Trong cuộc sống hôn nhân, để xác định vợ chồng có phạm phải lục sát không, chúng ta cần dựa vào cung mệnh của từng người. Mỗi một cung mệnh sẽ tương ứng với các cung trong ngũ hành như: Càn, Đoài, Cấn, Khôn, Chấn, Tốn, Khảm, Ly.

Một khái niệm khác khi nhắc đến hôn nhân mà người ta cũng rất quan tâm đó chính là Kim Lâu. Nếu bạn chưa biết Kim Lâu là gì thì hãy tìm hiểu qua nhé!

Vợ chồng phạm cung lục sát có sao không?

Người vợ và chồng mắc phải hiện tượng Lục Sát sẽ trải qua một cuộc sống gia đình đầy xáo trộn, xung đột không ngừng. Đây được coi là một trong những cung xấu nhất, mang theo tác động tiêu cực mạnh mẽ và khó có thể giải quyết trong mối quan hệ gia đình nếu bị ảnh hưởng. Nếu hai người trong cuộc hôn nhân mắc vào tình huống Lục Sát, họ có thể đối mặt với việc lãng phí tài chính, thiệt hại về tài sản và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của tất cả thành viên trong gia đình.

Vậy nên, đối với những cặp vợ chồng phạm lục sát, chúng ta nên tìm kiếm cho mình các cách thức hoá giải tốt trước khi kết hôn. Nhờ vậy mà gia đình sẽ luôn hạnh phúc, thành công và hoà thuận.

Vợ chồng phạm lục sát dễ khiến cho hôn nhân đổ vỡ
Vợ chồng phạm lục sát dễ khiến cho hôn nhân đổ vỡ

Cách xác định cung lục sát

Chúng ta có thể xác định lục sát thông qua Cung Mệnh của từng độ tuổi. Từ đây bạn sẽ biết được rằng nam và nữ có hợp mệnh và có thể tiến được đến hôn nhân hay không. Theo ngũ hành phong thuỷ, cung mệnh sẽ được chia thành: Càn, Đoài, Cấn, Khôn, Chấn, Tốn, Khảm, Ly. Mỗi một cung mệnh sẽ tương ứng với từng độ tuổi và nét ý nghĩa may mắn riêng.

Cách hóa giải khi vợ chồng phạm Lục sát

Theo quan niệm phong thủy, khi hai vợ chồng phạm lục sát, cuộc sống hôn nhân sẽ gặp nhiều biến cố, không may mắn. Gia đình thường xuyên xảy ra tình trạng bất ổn, cãi vã,…. Dưới đây là một số cách thức hoá giải cơ bản mà chúng ta nên biết:

  • Chọn ngày kết hôn: Thông qua việc lựa chọn ngày giờ kết hôn đẹp, phạm lục sát sẽ được hoá giải, giúp cho gia đình thêm êm ấm và hạnh phúc hơn.
  • Lựa chọn năm sinh con phù hợp: Chọn năm sinh con cũng là một trong những cách để hóa giải cung lục sát trong hôn nhân được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay. Việc chọn năm sinh con hợp mệnh, phong thuỷ sẽ giúp hoá giải xui xẻo và những điều xấu.
  • Lựa chọn hướng nhà: Vợ chồng phạm phải cung lục sát thường gây nên nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ, công việc, hôn nhân,… Để hoá giải được tình trạng này, việc chọn lựa hướng nhà hợp phong thuỷ cũng là điều đáng cân nhắc. Bạn nên lưu ý tới các hướng như phòng ngủ, hướng bàn thờ, hướng phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh,…. để hoá giải lục sát hiệu quả.

Mẹ con phạm cung lục sát có sao không?

Mẹ con phạm lục sát thường làm cho cuộc sống gia đình trở nên khó khăn và gặp nhiều biến cố. Mẹ và con thường xuyên xảy ra mâu thuẫn với nhau, bất đồng quan điểm và không thể chung sống hoà hợp. Điều này làm cho cuộc sống gia đình trở nên buồn bã, u ám.

Vậy là qua bài viết trên chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn về lục sát là gì cũng như các thông tin liên quan. Trong trường hợp có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy để lại thông tin bên dưới để tư vấn viên của Nội Thất Điểm Nhấn có thể hỗ trợ.41

Bài viết hữu ích ?
5/5 - (1 bình chọn)

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.


1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15