Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 hợp hướng nào? Hướng làm việc nào?

Cập Nhật 09/01/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Từ xưa đến nay, phong thủy và hướng nhà ở luôn là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quá trình xây dựng, thi công. Việc đảm bảo những yếu tố phong thủy này giúp chủ nhà và người thân thu hút may mắn. Vậy những người sinh năm 1988 hợp hướng nào? Phong thủy nơi làm việc tuổi Mậu Thìn ra sao? Bố trí phòng làm việc sao cho thuận lợi công việc, nhanh chóng thăng quan tiến chức? Cùng xem qua bài viết bên dưới để giải đáp các thắc mắc trên.

Thông tin cơ bản về người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988

Trước khi đi sâu vào tìm kiếm câu trả lời cho vấn đề “sinh năm 1988 hợp hướng nào?“, thì hãy cùng sơ lược qua một số thông tin về người Tuổi Mậu Thìn:

 • Năm sinh tính theo lịch dương: 1988.
 • Năm sinh tính theo âm lịch: Năm âm lịch Mậu Thìn. Có quẻ mệnh cung Chấn, hành Mộc và thuộc Đông tứ mệnh.
 • Mệnh Ngũ Hành: Mệnh Mộc (Đại Lâm Mộc – Cây trong rừng lớn).
 • Mệnh cung: Đối với Nam mạng thì sao chiếu mệnh và vận hạn là Sao Vân Hán và Hạn Thiên La. Còn đối với Nữ mạng thì sao chiếu mệnh thuộc Sao La Hầu và vận hạn là Hạn Diêm Vương.
 • Màu sắc phong thuỷ:
  • Màu sắc tương sinh: theo phong thủy ngũ hành thì tương sinh của mệnh Mộc là hành Thủy. Thủy sẽ sinh Mộc, người Mậu Thìn nên chọn những màu sắc như đen, xanh dương. Những màu này thuộc Thủy, đem đến may mắn, thuận lợi cho sự nghiệp, cuộc sống. Ngoài ra, có thể sử dụng màu xanh lục – màu tương hợp của mệnh Mộc cho nhà cửa, nội thất.
  • Màu sắc tương khắc: cũng theo ngũ hành, Mộc sẽ chế khắc Thổ (cây lấy chất dinh dưỡng trong đất để tồn tại). Ngoài ra Mộc sẽ xung khắc với Kim (tượng trưng cho kim loại, tạo nên vật dụng đốn cây). Do vậy người mệnh Mộc nên tránh các màu sắc như vàng, nâu đất, trắng, bạc. Vì những màu sắc này ảnh hưởng đến bản mệnh gia chủ, thu hút vận xui rủi.
 • Tính cách: Những người tuổi Mậu Thìn sẽ có những cá tính đại diện cho Rồng. Năm 1988 là Ôn Tình Chi Long, còn có nghĩa là Rồng ôn hòa. Vì thế họ có tính cách nhiệt thành, không thù lâu nhớ dai. Họ lại khá thích rong chơi, hưởng lạc nhưng lại có sự khó tính, cầu toàn rất riêng. Bản mệnh cũng là người có ý chí quyết tâm cao, luôn xác định rõ mục tiêu. Ngoài ra, họ cũng là người có động lực nhất định, biết cách phát triển bản thân. Cũng như là họ luôn có ý chí cầu tiến trong cuộc sống.
Sơ lược tổng quan về Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988
Sơ lược tổng quan về Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988

Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 hợp hướng nào?

Bạn đã biết được sơ lược thông tin về người tuổi Mậu Thìn, vậy hãy cùng chúng tôi đi sâu vào giải đáp câu hỏi nam nữ sinh năm 1988 hợp hướng nào trong phần nội dung sau đây.

Hướng tốt cho người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988

Nam 1988 hợp hướng nào?

Nam mạng sinh năm 1988 (Mậu Thìn) thuộc cung Chấn và Đông tứ mệnh, hướng nhà phù hợp là:

 • Hướng Bắc (Thiên Y thuộc sao Cự Môn): Có sức khoẻ dồi dào, công việc hanh thông.
 • Hướng Nam (Sinh Khí, thuộc sao Tam Lang): Vận khí tốt, làm ăn thuận lợi.
 • Hướng Đông Nam (Diên Niên, sao Vũ Khúc): Có nhiều mối quan hệ tốt đẹp.
 • Hướng Đông (Phục Vị, sao Tả Phù): Sức khỏe tốt và có nhiều khí vận.

Nữ 1988 hợp hướng nào?

Nữ sinh năm 1988 thuộc Đông tứ mệnh, vì vậy sẽ phù hợp với hướng nhà có cung Chấn như sau:

 • Hướng Bắc (Thiên Y): Phú quý giàu sang, sức khoẻ tốt.
 • Hướng Nam (Sinh Khí): Nhiều tài lộc, sự nghiệp tăng tiến.
 • Hướng Đông Nam (Diên Niên): Mối quan hệ xã hội tốt đẹp, vợ chồng hòa thuận.
 • Hướng Đông (Phục vị): Gặt hái được nhiều thành công trên con đường công danh.
Người sinh năm 1988 chọn hướng nhà Thiên Y để được trời che chở
Người sinh năm 1988 chọn hướng nhà Thiên Y để được trời che chở

Hướng xấu đối với người sinh năm 1988 tuổi Mậu Thìn

Hướng xấu với nam tuổi Mậu Thìn 

Nam sinh năm 1988 kỵ với những hướng dưới đây:

 • Hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ): Gặp nhiều tai hoạ, sự nghiệp giảm sút và hay xô xát với người xung quanh.
 • Hướng Đông Bắc (Lục Sát): Có tranh chấp, kiện tụng và các mối quan hệ làm ăn không tốt đẹp.
 • Hướng Tây (Tuyệt Mệnh): Phá sản, bệnh tật, chết chóc.
 • Hướng Tây Nam (Họa Hại): Hay gặp xui xẻo và chuyện tai ương.

Hướng xấu với nữ tuổi Mậu Thìn 

Nữ sinh năm 1988 cũng giống như nam, nên tránh những hướng dưới đây để không gặp tai ương hoặc vận khí xấu:

 • Hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ)
 • Hướng Đông Bắc (Lục Sát)
 • Hướng Tây (Tuyệt Mệnh)
 • Hướng Tây Nam (Họa Hại)
Hướng Sinh Khí cũng giúp gia chủ tuổi Mậu Thìn phát triển công danh, sự nghiệp
Hướng Sinh Khí cũng giúp gia chủ tuổi Mậu Thìn phát triển công danh, sự nghiệp

Tuổi Mậu Thìn 1988 hợp hướng làm việc nào?

Việc bố trí phong thủy nơi làm việc tuổi Mậu Thìn cực kỳ quan trọng. Bạn đã biết gia chủ sinh năm 1988 hợp hướng nào, vậy giờ nên chọn hướng như thế nào để bố trí góc làm việc?

Hướng bàn làm việc cho nam tuổi Mậu Thìn 1988

Hướng bàn làm việc của Nam tuổi Mậu Thìn nên được đặt ở hướng Tây của căn phòng. Do những nam giới tuổi này sẽ thuộc Đông tứ mệnh, nên đặt vị trí chính Tây sẽ mang đến nhiều tài lộc. Không những thế còn hỗ trợ công việc chủ nhà thuận buồm, xuôi gió.

Bên cạnh đó, bàn làm việc nên đặt quay về các hướng tốt như hướng Bắc, Đông, Đông Nam và hướng Nam. Nam sinh năm 1988 sẽ có mệnh Mộc, vì thế nên sử dụng các mẫu bàn làm việc có hình dáng uốn lượn. Màu sắc bàn cũng nên chọn màu đen hoặc màu xanh đậm.

Theo lý thuyết phong thủy, màu đen sẽ đại diện cho hành Thủy, còn màu xanh đậm lại là màu bản mệnh của người tuổi Mậu Thìn. Mà Thủy sẽ sinh Mộc, vì thế nên mang đến sự sung túc cho cuộc sống, công việc của gia chủ. Không những thế kích thước bàn làm việc phải hài hòa, các đồ vật trên bàn phải sắp xếp gọn gàng. Bàn không được quá rộng, cũng không được quá chật, bàn sẽ giúp tạo cảm giác thoải mái khi làm việc.

Bàn làm việc nên quay về hướng tốt, phía sau nên có tường dựa đảm bảo yếu tố “tựa sơn”
Bàn làm việc nên quay về hướng tốt, phía sau nên có tường dựa đảm bảo yếu tố “tựa sơn”

Hướng bàn làm việc cho nữ tuổi Mậu Thìn 1988

Hướng bàn làm việc tốt cho nữ Mậu Thìn là hướng chính tây của căn phòng. Bàn làm việc cũng nên được quay về hướng tốt, hướng thu tài, hút lộc. Tất nhiên vì sinh cùng năm nên nữ 1988 vẫn có mệnh Mộc. Vì thế về màu sắc cũng như thiết kế bàn làm việc, cách bố trí, sắp xếp đồ dùng trên bàn sẽ tương tự với nam giới sinh năm 1988.

Cách bố trí phòng làm việc cho người tuổi Mậu Thìn 1988

Điều đầu tiên cần lưu ý là hướng của bàn làm việc. Nên chọn hướng bàn quay ra cửa nhưng không nên đặt đối diện với cửa chính. Với cách bố trí này, gia chủ sẽ giữ được sự tỉnh táo, thông minh và sáng suốt. Do vậy sẽ đạt được những hiệu quả cao trong công việc, học tập. Cách bố trí này cũng chỉ hợp khi một người một phòng và phía sau bàn làm việc không có cửa sổ.

Tiếp đến đừng quên tạo điểm tựa sau lưng nơi ngồi làm việc. Phong thủy cho rằng sau lưng người ngồi cần có tường “sơn” tựa, nên được gọi là “tựa sơn”. Cách bố trí này sẽ mang đến cho chủ nhân căn phòng có nhiều quý nhân giúp đỡ khi gặp khó khăn. Đồng nghiệp thân thiện, yêu quý. Tất nhiên là mang đến cho gia chủ sự nghiệp thăng tiến, thành công.

Lưu ý: kỵ kê bàn làm việc quay mặt vào tường. Bạn cũng không nên quay lưng về hướng cửa. Cách ngồi như thế này sẽ thiếu “sơn”, từ đó khi xây dựng các mối quan hệ sẽ không gặp được những người nhiệt huyết. Cấp trên sẽ không chú trọng, công sức bỏ ra sẽ gần như bằng không. Gia chủ cũng không nên đặt bàn vị trí Trung Cung – trung tâm phòng. Bởi vị trí này bốn bề đều thiếu điểm tựa, khiến gia chủ làm việc sẽ bị cô lập, không nhận được sự giúp đỡ. Ngoài ra bạn sẽ luôn thiếu tỉnh táo, dễ mắc sai lầm, khó thăng tiến.

Bàn làm việc của người tuổi Mậu Thìn cũng cần được sắp xếp gọn gàng, ngay ngắn để may mắn
Bàn làm việc của người tuổi Mậu Thìn cũng cần được sắp xếp gọn gàng, ngay ngắn để may mắn

Gợi ý bố trí các khu vực chức năng khác trong nhà cho tuổi Mậu Thìn 1988

Sau khi đã biết được tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 hợp hướng nào thì việc bây giờ vận dụng nó để bố trí phong thuỷ trong nhà hợp mệnh gia chủ. Qua đó nhận được nhiều tài lộc và may mắn.

Bố trí hướng cổng chính cho người tuổi Mậu Thìn

Cổng chính là nơi ra vào của các luồng khí từ bên ngoài đi vào và từ bên trong đi ra. Vì thế nó có chức năng điều tiết các nguồn năng lượng trong mọi ngóc ngách trong căn nhà.

Hướng cửa thường sẽ được xác định dựa trên quy luật Bát Trạch và Ngũ Hành. Theo đó gia chủ người tuổi Mậu Thìn nên chọn hướng Bắc (Thiên Y). Hoặc chọn hướng Nam (Sinh Khí), hướng Đông (Phục Vị), hướng Đông Nam (Diên Niên). Những hướng này thu hút khí tốt, đem đến sự thư giãn, may mắn và tài lộc cho chủ nhà.

Người sinh năm 1988 hợp hướng nào để chọn bố trí cửa chính phù hợp phong thủy?
Người sinh năm 1988 hợp hướng nào để chọn bố trí cửa chính phù hợp phong thủy?

Bố trí hướng phòng khách hợp tuổi Mậu Thìn 1988

Khi bố trí phòng khách cho gia chủ tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988, để thu hút tài lộc vào phòng khách của ngôi nhà, bạn nên đặt phòng khách ở những vị trí có tác động tích cực như sau: Bắc (Thiên Y), Nam (Sinh Khí), Đông (Phục Vị) và Đông Nam (Diên Niên). Đồng thời, hướng của cổng chính cũng cần được lựa chọn sao cho thuận lợi trong việc đón nhận tài lộc từ bên ngoài đi vào. Tuy nhiên, hãy tránh cho cổng chính chiếu thẳng vào phòng khách, thay vào đó, lựa chọn đặt cổng chính lệch về một bên.

Ngoài ra, trong phòng khách, hãy tránh đặt bàn và ghế quay ngược hướng với cửa, bất kể là cửa chính hay cửa sổ. Theo quan niệm phong thủy, việc này được coi là xấu, có thể làm gián đoạn sự lưu thông của tài lộc và gây ảnh hưởng tiêu cực đến người tuổi Rồng trong công việc kinh doanh hay làm ăn.

Phòng khách phải quay về hướng tốt để giúp không khí trong nhà được lưu thông dễ dàng
Phòng khách phải quay về hướng tốt để giúp không khí trong nhà được lưu thông dễ dàng

Bố trí hướng phòng bếp phù hợp với người tuổi Mậu Thìn

Căn bếp là nơi dùng để vun vén hạnh phúc gia đình, nơi mọi người quây quần bên nhau trong những bữa cơm. Vì vậy, bếp đóng vai trò quan trọng trong việc giữ gìn hòa khí giữa các thành viên. Không những thế, bếp còn là nơi trấn trạch, ngăn chặn các luồng khí xấu. Gia chủ có thể áp dụng nguyên tắc “tọa hung, hướng cát”, đặt bếp ở cung xấu và quay cửa chính về hướng tốt.

Cụ thể, để tạo sự gắn kết và củng cố mối quan hệ gia đình, gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 nên xây dựng phòng bếp theo các hướng sau:

 • Hướng Đông Nam (Diên Niên): giúp gia đình thêm gắn kết và củng cố tình yêu thương giữa các thành viên.
 • Hướng Bắc (Thiên Y): mang lại sức khỏe dồi dào cho gia đình.

Tránh xây dựng phòng bếp ở các hướng như Tây Nam (Hoạ Hại), Tây Bắc (Ngũ Quỷ), Đông Bắc (Lục Sát) và Tây (Tuyệt Mệnh).

Gia chủ cũng nên tránh lắp đặt bếp cạnh bồn rửa, tủ lạnh và cũng không nên đặt trên giếng nước hay hầm rút. Đối với các loại nhà ống thông thường, khi bố trí phòng bếp, tuyệt đối nên tránh đặt bàn dưới dầm, xà ngang. Điều này sẽ tạo ra áp lực, khiến người trong gia đình luôn bị đè nén, áp lực.

Trong một số trường hợp nhà bếp có thêm cửa sổ, gia chủ tuyệt đối không đặt bếp ở hướng này. Nguyên nhân chính là cửa sổ sẽ lùa âm khí vào nhà, đồng thời nếu bếp quá gần cửa sổ sẽ chịu ảnh hưởng nắng, bão. Từ đó khiến bếp nhanh chóng hỏng hóc, gây nguy hiểm cho người nấu nướng cũng như khiến bạn tiêu tốn tiền bạc sửa chữa bếp. Thêm nữa cửa phòng bếp phải làm nhỏ hơn cửa nhà chính, sẽ làm theo nguyên tắc cửa trước lớn, cửa sau nhỏ. Nếu gia chủ phạm phải điều này, vượng khí vào nhà sẽ dễ dàng trôi tuột theo đường thoát nước, không còn lưu lại chút gì trong nhà.

Bếp không nên kê ngay cửa sổ để tránh lùa âm khí vào nhà
Bếp không nên kê ngay cửa sổ để tránh lùa âm khí vào nhà

Bố trí hướng phòng ngủ hợp với gia chủ tuổi Mậu Thìn

Phòng ngủ sẽ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Không những thế đây là nơi chan chứa hạnh phúc của mỗi thành viên trong nhà. Gia chủ cần cân nhắc về hướng đặt phòng ngủ, bố trí nội thất khu vực này để đem đến cảm giác thư giãn, yên tĩnh.

Đối với gia chủ tuổi Mậu Thìn, có thể lựa chọn một trong bốn hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Bên cạnh đó hướng đặt giường ngủ cũng nên chọn hướng Bắc (Thiên Y). Đây chính là phương vị tốt nhất, giúp nhận được lộc trời ban. Chủ nhân căn phòng sẽ gặp được nhiều sự thuận lợi trong việc sinh con, đẻ cái, giàu sang, phát tài.

Ngoài ra tránh kê sát giường ngủ vào tường, cũng không nên để gương soi chĩa thẳng vào giường ngủ. Gia chủ tuổi Mậu Thìn nên cân nhắc lựa chọn đặt để thêm cây cảnh, chậu cá để gia tăng cát tường. Nhưng tránh trang trí quá nhiều cây xanh sẽ khiến phòng ốc thêm chật chội, bức bối.

Bạn nên đặt giường hướng Thiên Y, không nên kê sát tường
Bạn nên đặt giường hướng Thiên Y, không nên kê sát tường

Cách hóa giải khi đặt hướng nhà không hợp tuổi Mậu Thìn

Nếu không may lựa chọn phải hướng nhà xấu, thì việc hoá giải là vô cùng quan trọng để tránh gặp những điều xui xẻo có thể xảy ra. Dưới đây là những cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1988 đơn giản và hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo:

 • Dùng gương bát quái
 • Chọn hướng bếp phù hợp
 • Xây cửa phụ hoá giải hướng nhà xấu
 • Hoá giải hướng nhà xấu bằng vật phẩm phong thuỷ

Chi tiết cách thực hiện bạn hãy xem chi tiết trong bài viết: Cách hoá giải hướng nhà xấu không hợp tuổi

Bài viết trên đây Nội Thất Điểm Nhấn đã giải đáp toàn bộ thắc mắc người sinh năm 1988 hợp hướng nào. Bạn có nhu cầu cần được tư vấn phong thuỷ nhà ở thì để lại thông tin liên hệ cho chúng tôi biết nhé! Đảm bảo giá dịch vụ tư vấn phong thuỷ cực kỳ cạnh tranh.Tham khảo thêm:

102

Bài viết hữu ích ?
5/5 - (1 bình chọn)
Nội Thất Điểm Nhấn

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.


1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15