Mậu Thìn 1988 hợp hướng nào? Bố trí phòng làm việc ra sao?

Từ xưa đến nay, phong thủy và hướng nhà ở luôn là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quá trình xây dựng, thi công. Việc đảm bảo những yếu tố phong thủy này giúp chủ nhà và người thân thu hút may mắn. Vậy những người sinh năm 1988 hợp hướng nào? Phong thủy nơi làm việc tuổi Mậu Thìn như thế nào? Bố trí phòng làm việc sao cho thuận lợi công việc, nhanh chóng thăng quan tiến chức? Cùng xem qua bài viết bên dưới để giải đáp các thắc mắc trên.

Một số thông tin cơ bản về người sinh tuổi Mậu Thìn – năm 1988

Sơ lược về tuổi 1988 theo ngũ hành

Những người sinh năm 1988 dương lịch (ứng với năm âm lịch Mậu Thìn) có quẻ mệnh cung Chấn, hành Mộc và thuộc Đông tứ mệnh. Họ có thiên can Mậu, địa chi Thìn, đại diện tuổi con Rồng. Năm sinh 1988 theo ngũ hành là mệnh Mộc (Đại Lâm Mộc – Cây trong rừng lớn). Đối với Nam mạng thì sao chiếu mệnh và vận hạn là Sao Vân Hán và Hạn Thiên La. Còn đối với Nữ mạng thì sao chiếu mệnh thuộc Sao La Hầu và vận hạn là Hạn Diêm Vương.

Theo ngũ hành tứ trụ thì gia chủ sinh năm 1988 hợp hướng nào
Theo ngũ hành tứ trụ thì gia chủ sinh năm 1988 hợp hướng nào

Theo phong thủy ngũ hành thì tương sinh của mệnh Mộc là hành Thủy. Thủy sẽ sinh Mộc, người Mậu Thìn nên chọn những màu sắc như đen, xanh dương. Những màu này thuộc Thủy, đem đến may mắn, thuận lợi cho sự nghiệp, cuộc sống. Ngoài ra, có thể sử dụng màu xanh lục – màu tương hợp của mệnh Mộc cho nhà cửa, nội thất.

Và cũng theo ngũ hành, Mộc sẽ chế khắc Thổ (cây lấy chất dinh dưỡng trong đất để tồn tại). Ngoài ra Mộc sẽ xung khắc với Kim (tượng trưng cho kim loại, tạo nên vật dụng đốn cây). Do vậy người mệnh Mộc nên tránh các màu sắc như vàng, nâu đất, trắng, bạc. Vì những màu sắc này ảnh hưởng đến bản mệnh gia chủ, thu hút vận xui rủi.

Sơ lược tính cách người tuổi Mậu Thìn – sinh năm 1988

Những người tuổi Mậu Thìn sẽ có những cá tính đại diện cho Rồng. Năm 1988 là Ôn Tình Chi Long, còn có nghĩa là Rồng ôn hòa. Vì thế họ có tính cách nhiệt thành, không thù lâu nhớ dai. Họ lại khá thích rong chơi, hưởng lạc nhưng lại có sự khó tính, cầu toàn rất riêng. Bản mệnh cũng là người có ý chí quyết tâm cao, luôn xác định rõ mục tiêu. Ngoài ra, họ cũng là người có động lực nhất định, biết cách phát triển bản thân. Cũng như là họ luôn có ý chí cầu tiến trong cuộc sống.

Khi nhắc đến con đường sự nghiệp của tuổi này, người cầm tinh con Rồng thường rất đa tài. Không những thế trong đời người sinh năm Thìn cũng thường gặp được rất nhiều may mắn chẳng hạn như thường xuyên có quý nhân hỗ trợ khi có khó khăn ập đến.

Tuổi Mậu Thìn có tính cách cầu tiến, cầu toàn trong công việc
Tuổi Mậu Thìn có tính cách cầu tiến, cầu toàn trong công việc

Họ cũng có kỹ năng làm việc linh hoạt, biết cách phát triển các mối quan hệ tốt. Người tuổi Thìn sẽ dễ dàng có được quyền lực cũng như địa vị trong xã hội. Tuy nhiên, nếu lựa chọn hướng nhà, hướng phòng làm việc không tốt thì sóng gió có thể ập đến. Vì thế gia chủ sinh năm Mậu Thìn nên cẩn thận các yếu tố về phong thủy này.

Xem thêm: Danh sách màu sơn phòng ngủ cho người mệnh mộc

Gia chủ sinh năm 1988 hợp hướng nào để thu hút tài lộc?

Khi đã hiểu được điểm mạnh lẫn điểm yếu của những người tuổi Mậu Thìn. Thì gia chủ bước đến những quy tắc để chọn được hướng nhà phù hợp. Dưới đây là hướng tốt và hướng xấu người sinh năm 1988 nên lưu ý:

Thế nào là hướng nhà tốt?

Có rất nhiều yếu tố khi tìm đất, xây nhà mà gia chủ cần đặc biệt quan tâm. Đầu tiên là lựa chọn cảnh quan và môi trường xung quanh nhà. Khi tốc độ đô thị hóa cũng như tình trạng môi trường đang dần xuống cấp. Yếu tố liên quan đến không gian sống ngày càng được đề cao. Gia chủ hiện nay quan tâm khá nhiều đến việc không gian trong lành, nhiều cây xanh và yên tĩnh.

Yếu tố thứ hai được quan tâm là vấn đề giao thông có thuận lợi hay không, điện nước có tiện lợi không,… Hay còn được tổng hợp lại là yếu tố cơ sở hạ tầng của căn nhà. Không những thế nó còn bao gồm môi trường xã hội và cả dân trí khu vực.

Không chỉ môi trường sống, chủ nhà còn quan tâm hướng hợp phong thủy
Không chỉ môi trường sống, chủ nhà còn quan tâm hướng hợp phong thủy

Tuy nhiên, yếu tố quan trọng không kém cạnh chính là trong quan niệm ông cha ta và được truyền tới ngày nay chính là hướng nhà. Khi nghiên cứu chuyên sâu về phong thủy thì gia chủ còn cần quan tâm đến tính lành, dữ của đất đai. Và tìm các hướng phù hợp với mệnh, tuổi của chủ nhà. Nó không chỉ liên quan đến khía cạnh tâm linh, mà lại còn liên quan đến môi trường và cảnh quan.

Hướng nhà tốt sẽ là hướng đem đến các nguồn vượng khí, giúp gia chủ và các thành viên trong nhà luôn được may mắn, thuận lợi trong công việc và tình cảm. Nếu chọn được hướng phong thủy thích hợp với tuổi, chủ nhà còn có cuộc sống bình an, êm ấm và hạnh phúc.

Xem thêm: Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Hướng nhà tốt, phù hợp cho người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988

Gia chủ sinh năm 1988 hợp hướng nào? Đối với những gia chủ sinh tuổi Mậu Thìn nên chọn đất xây nhà hướng Bắc. Đây là hướng Thiên Y – nghĩa là gặp được thiên thời che chở, nhận được lộc trời cho. Đây là một hướng tốt dành cho các gia chủ nữ mong muốn cầu về con cái. Ngoài ra hướng này còn có ý nghĩa về sức khỏe, phú quý và giàu sang. Gia chủ có được một cuộc sống như ý, sung túc và thường sẽ có tuổi thọ cao.

Nếu không chọn được hướng Bắc, bạn có thể chọn hướng Đông. Hướng này sẽ ứng với Phục Vị, chủ về sự giúp đỡ. Đây là một hướng củng cố sức mạnh tinh thần, từ đó gia chủ sẽ không ngừng phát triển. Không những thế còn gặt hái được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp, công danh, thi cử. Ngoài hai hướng trên gia chủ sinh năm 1988 hợp hướng nào khác? Bạn có thể chọn hướng Nam ứng với Sinh Khí. Đây là hướng giúp cho gia chủ phúc lộc vẹn toàn, hướng sinh khí, sinh trưởng tài lộc dồi dào. Tài lộc và danh tiếng cũng nhanh chóng phát triển, thăng quan tiến chức thuận lợi.

Người sinh năm 1988 chọn hướng nhà Thiên Y để được trời che chở
Người sinh năm 1988 chọn hướng nhà Thiên Y để được trời che chở

Cuối cùng gia chủ sinh năm 1988 hợp hướng nào? Đó là hướng Đông Nam, hướng ứng với Diên Niên – mọi sự đều sẽ ổn định. Nhà xây hướng này sẽ tượng trưng cho sự củng cố các mối quan hệ trong xã hội. Gia chủ sẽ đạt được sự thuận hòa, thấu hiểu giữa vợ chồng, con cái. Cả gia đình sẽ trở nên khăng khít, vui vẻ.

Hướng xấu đối với người sinh năm 1988 tuổi Mậu Thìn

Bên cạnh thông tin gia chủ sinh năm 1988 hợp mệnh nào, thì nhiều khách hàng cũng thắc mắc các hướng kỵ của tuổi này. Hướng xấu sẽ khiến gia chủ thu hút lượng khí xui rủi, kém may mắn. Không chỉ tác động đến chủ nhà mà còn ảnh hưởng đến các thành viên khác trong gia đình. Vậy nên nếu là tuổi Mậu Thìn bạn không nên chọn các hướng này nhé.

Đầu tiên là hướng Tây Bắc – hướng Ngũ Quỷ. Đây là một hướng khiến bạn gặp tai họa, mất tiền bạc, mất việc làm, dễ tranh cãi trong nhà. Tiếp đến là hướng Đông Bắc là hướng Lục Sát. Đây là hướng nhà có sát khí, làm xáo trộn các mối quan hệ tình cảm, gây thù hận, kiện tụng, và dễ gặp tai nạn. Hướng xấu tiếp theo là hướng Tây chính là hướng Tuyệt Mệnh.

Một hướng nhà cực kỳ xấu, dễ dẫn đến chết chóc, gây phá sản và bệnh tật chết người. Cuối cùng là hướng Tây Nam ứng với Họa Hại. Hướng này có ý nghĩa là tai họa, không may mắn và dễ gặp thị phi trong cuộc sống. Làm kinh doanh, mua bán sẽ dễ gặp thất bại nặng nề.

Hướng Sinh Khí cũng giúp gia chủ tuổi Mậu Thìn phát triển công danh, sự nghiệp
Hướng Sinh Khí cũng giúp gia chủ tuổi Mậu Thìn phát triển công danh, sự nghiệp

Bố trí phong thủy tại nơi làm việc trong nhà cho tuổi Mậu Thìn

Việc bố trí phong thủy nơi làm việc tuổi Mậu Thìn cực kỳ quan trọng. Gia chủ sinh năm 1988 hợp hướng nào, nên chọn hướng như thế nào để bố trí góc làm việc?

Nam tuổi Mậu Thìn nên chọn vị trí, màu sắc và hướng kê bàn làm việc như thế nào để hợp phong thủy?

Hướng bàn làm việc của Nam tuổi Mậu Thìn nên được đặt ở hướng Tây của căn phòng. Do những nam giới tuổi này sẽ thuộc Đông tứ mệnh, nên đặt vị trí chính Tây sẽ mang đến nhiều tài lộc. Không những thế còn hỗ trợ công việc chủ nhà thuận buồm, xuôi gió. Những nam giới sinh năm 1988 hợp hướng nào, nên đặt bàn quay về hướng nào?

Bàn làm việc nên đặt quay về các hướng tốt như hướng Bắc, Đông, Đông Nam và hướng Nam. Nam sinh năm 1988 sẽ có mệnh Mộc, vì thế nên sử dụng các mẫu bàn làm việc có hình dáng uốn lượn. Màu sắc bàn cũng nên chọn màu đen hoặc màu xanh đậm.

Theo lý thuyết phong thủy màu đen sẽ đại diện cho hành Thủy, còn màu xanh đậm lại là màu bản mệnh của người tuổi Mậu Thìn. Mà Thủy sẽ sinh Mộc, vì thế nên mang đến sự sung túc cho cuộc sống, công việc của gia chủ. Không những thế kích thước bàn làm việc phải hài hòa, các đồ vật trên bàn phải sắp xếp gọn gàng. Bàn không được quá rộng, cũng không được quá chật, bàn sẽ giúp tạo cảm giác thoải mái khi làm việc.

Bàn làm việc nên quay về hướng tốt, phía sau nên có tường dựa đảm bảo yếu tố “tựa sơn”
Bàn làm việc nên quay về hướng tốt, phía sau nên có tường dựa đảm bảo yếu tố “tựa sơn”

Nữ tuổi Mậu Thìn nên chọn vị trí, màu sắc, hướng kê bàn như thế nào để hợp phong thủy?

Những người nữ sinh năm 1988 hợp mệnh nào, hướng ngồi làm việc cho nữ 1988 như thế nào đúng phong thủy? Đối với phương vị đặt bàn làm việc thần tài cho nữ Mậu Thìn là hướng chính tây của căn phòng. Bàn làm việc cũng nên được quay về hướng tốt, hướng thu tài, hút lộc. Tất nhiên vì sinh cùng năm nên nữ 1988 vẫn có mệnh Mộc. Vì thế về màu sắc cũng như thiết kế bàn làm việc, cách bố trí, sắp xếp đồ dùng trên bàn sẽ tương tự với nam giới sinh năm 1988.

Những lưu ý cần quan tâm khi bố trí phòng làm việc cho người sinh năm 1988

Điều đầu tiên cần lưu ý là hướng của bàn làm việc. Nên chọn hướng bàn quay ra cửa nhưng không nên đặt đối diện với cửa chính. Với cách bố trí này, gia chủ sẽ giữ được sự tỉnh táo, thông minh và sáng suốt. Do vậy sẽ đạt được những hiệu quả cao trong công việc, học tập. Cách bố trí này cũng chỉ hợp khi một người một phòng và phía sau bàn làm việc không có cửa sổ.

Tiếp đến đừng quên tạo điểm tựa sau lưng nơi ngồi làm việc. Phong thủy cho rằng sau lưng người ngồi cần có tường “sơn” tựa, nên được gọi là “tựa sơn”. Cách bố trí này sẽ mang đến cho chủ nhân căn phòng có nhiều quý nhân giúp đỡ khi gặp khó khăn. Đồng nghiệp thân thiện, yêu quý. Tất nhiên là mang đến cho gia chủ sự nghiệp thăng tiến, thành công.

Bàn làm việc của người tuổi Mậu Thìn cũng cần được sắp xếp gọn gàng, ngay ngắn để may mắn
Bàn làm việc của người tuổi Mậu Thìn cũng cần được sắp xếp gọn gàng, ngay ngắn để may mắn

Lưu ý, kỵ kê bàn làm việc quay mặt vào tường. Bạn cũng không nên quay lưng về hướng cửa. Cách ngồi như thế này sẽ thiếu “sơn”, từ đó khi xây dựng các mối quan hệ sẽ không gặp được những người nhiệt huyết. Cấp trên sẽ không chú trọng, công sức bỏ ra sẽ gần như bằng không. Gia chủ cũng không nên đặt bàn vị trí Trung Cung – trung tâm phòng. Bởi vị trí này bốn bề đều thiếu điểm tựa, khiến gia chủ làm việc sẽ bị cô lập, không nhận được sự giúp đỡ. Ngoài ra bạn sẽ luôn thiếu tỉnh táo, dễ mắc sai lầm, khó thăng tiến.

Xem thêm: Tư vấn thiết kế nội thất cho người Mệnh Mộc

Bố trí và thiết kế các khu vực chức năng khác trong nhà cho tuổi Mậu Thìn

Bố trí hướng cổng chính cho người sinh năm 1988

Cổng chính là nơi ra vào của các luồng khí từ bên ngoài đi vào và từ bên trong đi ra. Vì thế nó có chức năng điều tiết các nguồn năng lượng trong mọi ngóc ngách trong căn nhà. Vậy người sinh năm 1988 hợp hướng nào, nên đặt cửa hướng nào thì tốt?

Hướng cửa thường sẽ được xác định dựa trên quy luật Bát Trạch và Ngũ Hành. Theo đó gia chủ người tuổi Mậu Thìn nên chọn hướng Bắc (Thiên Y). Hoặc chọn hướng Nam (Sinh Khí), hướng Đông (Phục Vị), hướng Đông Nam (Diên Niên). Những hướng này thu hút khí tốt, đem đến sự thư giãn, may mắn và tài lộc cho chủ nhà.

Người sinh năm 1988 hợp hướng nào để chọn bố trí cửa chính phù hợp phong thủy?
Người sinh năm 1988 hợp hướng nào để chọn bố trí cửa chính phù hợp phong thủy?

Bố trí hướng cho phòng khách hợp tuổi Mậu Thìn

Là một không gian đặc biệt, dùng để tiếp khách, gia đình quây quần sum họp sau những giờ làm việc căng thẳng. Không những thế, phòng khách đôi khi còn được tích hợp để vừa là nơi sinh hoạt hằng ngày vừa là nơi làm việc của gia chủ. Người sinh năm 1988 hợp hướng nào? Nên cân nhắc lựa chọn hướng hợp để bố trí phòng khách để đem đến sự thịnh vượng. Nhất là những gia chủ Mậu Thìn đang làm ăn, kinh doanh nên xem xét kỹ lưỡng hướng xây dựng phòng khách sao cho hợp phong thủy.

Cụ thể gia chủ sinh năm 1988 nên chọn các hướng tốt, hướng hợp ở trên để bố trí phòng khách trong nhà. Bên cạnh đó kết hợp cùng cách bố trí nội thất, bàn ghế trong phòng không nên quay ngược lại hướng cửa. Bởi theo phong thủy đây chính là thế xấu, khiến không khí không thể lưu thông. Việc này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến việc làm ăn của người tuổi Rồng.

Phòng khách phải quay về hướng tốt để giúp không khí trong nhà được lưu thông dễ dàng
Phòng khách phải quay về hướng tốt để giúp không khí trong nhà được lưu thông dễ dàng

Bố trí phòng bếp hướng nào để hợp với tuổi Mậu Thìn

Căn bếp là nơi dùng để vun vén hạnh phúc gia đình, nơi mọi người quây quần bên nhau trong những bữa cơm. Vì vậy, bếp đóng vai trò quan trọng trong việc giữ gìn hòa khí giữa các thành viên. Không những thế, bếp còn là nơi trấn trạch, ngăn chặn các luồng khí xấu. Gia chủ có thể áp dụng nguyên tắc “tọa hung, hướng cát”, đặt bếp ở cung xấu và quay cửa chính về hướng tốt. Gia chủ cũng nên tránh lắp đặt bếp cạnh bồn rửa, tủ lạnh và cũng không nên đặt trên giếng nước hay hầm rút.

Đối với các loại nhà ống thông thường, bàn ăn nếu có được bố trí phòng bếp, tuyệt đối nên tránh đặt bàn dưới dầm, xà ngang. Điều này sẽ tạo ra áp lực, khiến người trong gia đình luôn bị đè nén, áp lực. Trong một số trường hợp nhà bếp có thêm cửa sổ, gia chủ tuyệt đối không đặt bếp ở hướng này. Nguyên nhân chính là cửa sổ sẽ lùa âm khí vào nhà, đồng thời nếu bếp quá gần cửa sổ sẽ chịu ảnh hưởng nắng, bão.

Từ đó khiến bếp nhanh chóng hỏng hóc, gây nguy hiểm cho người nấu nướng cũng như khiến bạn tiêu tốn tiền bạc sửa chữa bếp. Thêm nữa cửa phòng bếp phải làm nhỏ hơn cửa nhà chính, sẽ làm theo nguyên tắc cửa trước lớn, cửa sau nhỏ. Nếu gia chủ phạm phải điều này, vượng khí vào nhà sẽ dễ dàng trôi tuột theo đường thoát nước, không còn lưu lại chút gì trong nhà.

Bếp không nên kê ngay cửa sổ để tránh lùa âm khí vào nhà
Bếp không nên kê ngay cửa sổ để tránh lùa âm khí vào nhà

Bố trí hướng phòng ngủ hợp với tuổi Mậu Thìn

Phòng ngủ sẽ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Không những thế đây là nơi chan chứa hạnh phúc của mỗi thành viên trong nhà. Gia chủ cần cân nhắc về hướng đặt phòng ngủ, bố trí nội thất khu vực này để đem đến cảm giác thư giãn, yên tĩnh. Người sinh năm 1988 hợp hướng nào, nên đặt phòng ngủ hướng nào?

Bạn có thể lựa chọn một trong bốn hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Bên cạnh đó hướng đặt giường ngủ cũng nên chọn hướng Bắc (Thiên Y). Đây chính là phương vị tốt nhất, giúp nhận được lộc trời ban. Chủ nhân căn phòng sẽ gặp được nhiều sự thuận lợi trong việc sinh con, đẻ cái, giàu sang, phát tài.

Ngoài ra tránh kê sát giường ngủ vào tường, cũng không nên để gương soi chĩa thẳng vào giường ngủ. Gia chủ tuổi Mậu Thìn nên cân nhắc lựa chọn đặt để thêm cây cảnh, chậu cá để gia tăng cát tường. Nhưng tránh trang trí quá nhiều cây xanh sẽ khiến phòng ốc thêm chật chội, bức bối.

Bạn nên đặt giường hướng Thiên Y, không nên kê sát tường
Bạn nên đặt giường hướng Thiên Y, không nên kê sát tường

Bài viết trên đây Nội Thất Điểm Nhấn đã giải đáp toàn bộ thắc mắc người sinh năm 1988 hợp hướng nào. Nếu người tuổi Thìn nhất là Mậu Thìn chọn được hướng nhà đúng với phong thủy bản mệnh, sẽ dễ dàng hơn trong mọi khía cạnh cuộc sống. Vậy nên việc xem xét kỹ lưỡng phong thủy luôn được đề cao trong việc xây dựng, thi công nhà ở.

Tham khảo thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.

1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15