Sinh năm 1990 hợp hướng nào để xây dựng nhà hợp phong thủy

Sinh năm 1990 hợp hướng nào để xây nhà luôn là điều các gia chủ ở năm sinh này quan tâm đến trong thời điểm hiện nay. Bởi từ xưa chúng ta đã lưu truyền quan điểm “Nhất vị, nhì hướng”, là một trong những điều được quan tâm hàng đầu khi mọi người muốn an cư, lập nghiệp. Sau đây là những thông tin noithatdiemnhan.vn chia sẻ về phương hướng phù hợp với người sinh năm 1990 để cùng tham khảo và hiểu rõ thêm.

Luận giải ý nghĩa về tuổi – bước tiên quyết để xác định 1990 hợp hướng nào

Trước khi muốn tìm hiểu về năm sinh 1990 hợp hướng nào, thì ta nên biết thêm một vài thông tin sơ lược về năm sinh này, như là:

 • Năm sinh tính theo lịch dương: 1990.
 • Năm sinh tính theo âm lịch nước ta: năm Canh Ngọ (tức là khoảng từ ngày 27/01/1990 đến ngày 14/02/1991 của lịch quốc tế).
 • Mệnh Ngũ Hành: Lộ bàng Thổ (còn gọi là đất ven đường, đất đường đi).
 • Bát tự: Thiên can là Canh, Địa chi là Ngọ.
 • Mệnh cung: nam sẽ thuộc Khảm ở nhóm Đông Tứ mệnh, nữ thì thuộc Cấn ở nhóm Tây Tứ mệnh.

Những ai thuộc những năm sinh tuổi Ngọ nói chung hay riêng với năm Canh Ngọ, thường có trình độ giao tiếp rất tốt cùng với sự nhạy bén cao. Tuy vậy, những người ở nhóm tuổi này lại mang tính cách khá bốc đồng và nóng vội, rất dễ hỏng việc. Vì tính cách trên nên những người này thường hay dễ tức giận, nhưng cũng nhanh chóng hạ hỏa xuống.

Năm sinh 1990 là năm Canh Ngọ
Năm sinh 1990 là năm Canh Ngọ

Người sinh năm 1990 thường thích hợp làm những công việc liên quan đến ngoại giao, nghệ thuật. Đồng thời, những người sinh vào năm Canh Ngọ cũng sẽ đón nhận được sự ổn định và phát triển bản thân tốt hơn về sau. Những người sinh vào năm Canh Ngọ thuộc vào tuổi mệnh Thổ nên sẽ cực kỳ hợp với những ai có mệnh Thổ, tương sinh với Hỏa, Kim. Do Hỏa thường sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Ngược lại, người tuổi mệnh Lộ Bàng Thổ sẽ tương khắc với những ai sinh vào mệnh Thủy và Mộc. Khiến cho mối quan hệ của người có các tuổi mệnh này rất khó hòa hợp.

Phong thủy tuổi Canh Ngọ nữ

Nữ tuổi canh ngọ hợp hướng nào

Nữ Canh Ngọ hợp hướng nào kinh doanh, xây nhà hay đơn giản là phát triển bản thân là điều quan trọng mà người phụ nữ độ tuổi này nên quan tâm đến. Ta đã biết, nữ giới sinh năm 1990 sẽ thuộc cung Cấn nhóm Tây Tứ Mệnh nên làm nhà hoặc xây dựng văn phòng nằm theo hướng Đông Bắc (Phục Vị).

Năm 1990 hợp hướng Đông Bắc khi xây nhà
Năm 1990 hợp hướng Đông Bắc khi xây nhà

Đây là phương hướng có lợi nhất cho nữ chủ cũng như sẽ tác động tích cực đến từng thành viên trong gia đình. Giúp gắn kết tình cảm vợ chồng cũng như mang đến không khí ấm êm, bình an cho tất cả thành viên trong gia đình. Ngoài Đông Bắc, thì một số hướng hợp phong thủy tuổi Canh Ngọ nữ sẽ có thể mang đến một số điểm lợi khác cho nữ chủ chính là:

 • Tây Nam (hướng Sinh Khí): mang đến phúc khí, lộc khí tràn đầy cho mọi người trong gia đình. Mang đến một sự liên kết bền chắc hơn với những người thân quan trọng.
 • Chính Tây (hướng Diên Niên): Xây nhà hướng này giúp gia chủ cùng người thân nhận được sự che chở của trời đất. Có được một sức khỏe bền bỉ, mạnh mẽ hơn.
 • Tây Bắc (hướng Thiên Y): Nữ chủ sẽ gặp được sự ổn định, vững vàng về mặt kinh tế cũng như mọi thứ. Công danh, sự nghiệp sẽ ngày càng phát triển một cách mạnh mẽ.

Những cung vị trên được cho là đẹp nhất khi muốn tìm hiểu nữ giới sinh năm 1990 mệnh gì, hợp hướng nào. Các phương hướng trên có thể làm hướng chính khi xây dựng tổ ấm, bố trí văn phòng, giường ngủ hay thậm chí là đặt bàn thờ cúng linh thiên.

Chọn hướng nhà cho nữ sinh năm 1990

Đối với câu hỏi nữ giới sinh năm 1990 hợp hướng nào để xây dựng nhà cửa, tổ ấm thì câu trả lời là hướng Đông Bắc (Phục Vị). Tuy nhiên, các nữ chủ nhân có thể xây dựng nhà của mình theo một trong các hướng như chính Tây, Tây Nam hoặc Tây Bắc.

Nữ tuổi 1990 nên xây nhà hướng Phục Vị
Nữ tuổi 1990 nên xây nhà hướng Phục Vị

Nữ tuổi canh Ngọ nên chọn hướng phòng khách như thế nào?

Phòng khách của một ngôi nhà sẽ được bố trí theo phương hướng hợp mệnh của cả ngôi nhà. Thế nên, khi tìm hiểu phụ nữ sinh năm 1990 hợp hướng nào để bố trí phòng khách thì chúng ta sẽ biết được đó là một trong những cung vị như Tây, Tây Nam, Đông Bắc và Tây Bắc là phù hợp nhất. Đặc biệt là phương hướng Sinh Khí (Tây Nam) là một hướng tốt có thể mang lại nguồn vượng khí to lớn cho tất cả thành viên trong gia đình.

Hướng bếp tuổi Canh Ngọ, gia chủ nữ tuổi 1990

Bếp là một nơi cực kỳ quan trọng đối với người phụ nữ Việt nam từ xa xưa đến nay. Đây vốn được cho là vị trí giúp làm mối quan hệ tình cảm trong gia đình thêm phần ấm áp và hạnh phúc hơn. Vậy thì nữ sinh năm 1990 hợp hướng nào để xây dựng một góc bếp phù hợp, bởi hướng bếp sẽ là hướng lưng của người đứng nấu.

Gia chủ nên chọn vị trí đặt bếp ở một hướng xấu trong ngôi nhà để trấn áp hung khí và tà khí xuất hiện. Bởi bếp là nơi đốt lửa nên sẽ giúp hóa giải, triệt tiêu những luồng khí xấu quấn quanh những thành viên trong gia đình. Thế nhưng, mặt tiền bếp lại bắt buộc phải nằm về những phương vị thật tốt để trợ giúp sinh khí cũng như mang đến những điềm lành. Góc bếp của nữ sinh năm 1990 sẽ nằm ở một trong 2 hướng Tây Nam (Sinh Khí) hoặc Đông Bắc (Phục Vị).

Hướng Sinh Khí - Tây Nam mang đến nhiều khí vận tốt cho nữ giới sinh năm 1990
Hướng Sinh Khí – Tây Nam mang đến nhiều khí vận tốt cho nữ giới sinh năm 1990

Ngoài ra, mỗi gia chủ không nên để bếp có mặt tiền nằm ở các cung vị như Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát. Bởi những phương hướng kết hợp cùng ngọn lửa nơi gác bếp sẽ mang theo ý nghĩa thiêu rụi đi những điều tốt lành đến với gia đình.

Hướng bàn làm việc trợ phong thủy dành cho tuổi Canh Ngọ nữ 1990

Nữ Canh Ngọ hợp hướng nào kinh doanh là câu hỏi được nhiều nữ doanh nhân khi ở độ tuổi này dành sự quan tâm khá mật thiết. Đặc biệt, yếu tố phong thủy có ảnh hưởng rất lớn trong cách bày trí bàn làm việc cũng như những nội thất khác trong văn phòng. Theo nghiên cứu phong thủy học, doanh nhân nữ bố trí phòng làm việc ở hướng Đông Bắc, Tây Nam, chính Tây hoặc Tây Bắc sẽ mang lại nhiều may mắn hơn trong công việc. Giúp họ dễ dàng đạt được thành công trong công việc cũng như tăng cường công danh, sự nghiệp của bản thân.

Nam Canh Ngọ 1990 hợp hướng nào

Không chỉ với nữ, nam giới độ tuổi 1990 hợp hướng nào cũng là điều được rất nhiều người chú trọng. Bởi từ xưa đến nay, việc đứng ra xây dựng nhà ở hầu như đều là do người đàn ông thực hiện. Thế nên, xem hướng nhà tuổi 1990 Nam luôn là điều cần thiết, để có thể sở hữu một không gian nghỉ ngơi an lành, ấm áp và vô cùng bình yên. Không chỉ có yếu tố về thẩm mỹ trong kết cấu, chọn hướng nhà phù hợp sẽ giúp  căn nhà tránh khỏi những hung khí, điềm xấu từ xung quanh.

Nam Canh Ngọ nên xây nhà hướng Đông Nam
Nam Canh Ngọ nên xây nhà hướng Đông Nam

Xem hướng nhà tuổi 1990 Nam

Với những nam giới sinh năm Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ nên hướng phong thủy phù hợp nhất để xây dựng nhà chính là hướng Đông Nam, chính Đông, chính Nam hay hướng chính Bắc. Trong đó, phương hướng thường được nhiều nhà phong thủy đề cử sử dụng cho ngôi nhà của nam giới tuổi 1990 là hướng Đông Nam. Đây là phương hướng mệnh danh là Sinh Khí trong Bát Trạch, giúp gia chủ thu hút vượng khí, tài lộc, có lợi cho danh tiếng của chủ nhà trong công việc và cuộc sống.

Bên cạnh đó, hướng nhà chính theo những cung vị trên sẽ giúp không gian bên trong thêm phần mát mẻ vào những ngày hè oi ả. Cũng như giúp những thành viên sinh sống bên trong ngôi nhà cảm nhận được sự ấm áp khi tiết trời vào Đông. Ngoài ra, khi xem xét về năm giới tuổi 1990 hợp hướng nào để đặt cổng nhà. Thì câu trả lời hoàn mỹ nhất chính là hướng chính Nam hay là chính Bắc. Để có thể thu hút thật nhiều vận khi đi vào bên trong không gian tổ ấm của chủ nhân. Không chỉ làm tăng tình cảm gia đình mà còn giúp gia chủ gặp nhiều điều may trong sự nghiệp.

Mặt tiền nhà của nam Canh Ngọ phải phù hợp với Bát Trạch
Mặt tiền nhà của nam Canh Ngọ phải phù hợp với Bát Trạch

Hướng phòng khách phù hợp cho nam giới tuổi Canh Ngọ là gì?

Đối với những gia chủ đang chuẩn bị xây nhà, thì việc xây dựng phòng khách cho người sinh năm 1990 ở hướng nào luôn được chú ý đến. Nam chủ sinh vào năm Canh Ngọ, tức là nhóm Đông Tứ mệnh thì phòng khách nên được đặt vào hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông. Đây là một trong các phương hướng thiết kế phòng khách mang đến thật nhiều vận khí cho cuộc sống của chủ nhân.

Hướng kê giường ngủ

Việc tham khảo nam sinh 1990 hợp hướng nào khi thiết kế nội thất bên trong phòng ngủ là điều vô cùng cần thiết. Bởi nếu lựa chọn một phương vị hợp lý sẽ giúp người sử dụng cải thiện được giấc ngủ, đem đến nhiều sự may mắn. Để có được những điều trên thì giường ngủ nên được bố trí theo hướng Đông Nam, Đông, hướng Bắc và Nam. Trong số đó, Đông Nam luôn là cung vị được sử dụng thường xuyên nhất vì là hướng Sinh Khí, sẽ mang về công danh, tài lộc cùng với giấc ngủ thoải mái cho gia chủ.

Tìm hiểu chi tiết tại: Cách kê kệ giường gỗ theo đúng phong thủy

Hướng đặt bàn thờ

Bàn thờ luôn được đặt theo một quy tắc chung từ xưa đến nay chính là “Tọa cát hướng cát”, có nghĩa là bàn thờ phải nằm ở cung vị tốt, mặt tiền quay về hướng tốt. Thế nên, khi bày trí bàn thờ bất kỳ gia chủ nào cũng phải chú ý đến quy tắc này ngoài việc tìm hiểu bản thờ linh thiêng trong nhà của người 1990 hợp hướng nào. Hai phương hướng tốt nhất mà nam chủ sinh năm Canh Ngọ có thể tham khảo chính là:

 • Lưng quay về hướng Bắc (Phục Vị), mặt tiền theo hướng Nam ( Phước Đức).
 • Hoặc ngược lại, lưng theo hướng Nam (Phước Đức), Mặt bàn thờ theo hướng Bắc (Phục Vị).
Một ngôi nhà có hướng hợp mệnh với nam chủ tuổi 1990 mang đến công danh, sự nghiệp
Một ngôi nhà có hướng hợp mệnh với nam chủ tuổi 1990 mang đến công danh, sự nghiệp

Hướng bàn làm việc cho nam Canh Ngọ 1990

Ta được biết, phong thủy nhà ở là một trong các yếu tố chi phối rất nhiều đến cách bố trí bàn làm việc, đặc biệt với nam giới sinh năm 1990. Theo thuyết Bát Trạch, hướng Đông là nơi bố trí bàn làm việc tốt nhất trong văn phòng của cả nam và nữ. Điểm khác biệt sẽ là hướng ngồi làm việc chính của nam giới thường nằm ở chính Bắc, chính Đông, Đông Nam hoặc chính Nam.

Trang trí nội thất theo hướng nhà trợ lực phong thủy tuổi Canh Ngọ 1990

Màu sắc nội thất dành cho tuổi Canh Ngọ 1990

Khi tiến hành xây dựng nhà ở, chúng ta bắt buộc phải tìm hiểu sinh năm 1990 mệnh gì, hợp hướng nào để lựa chọn màu sắc chủ đạo cho không gian bên trong thật hợp lý. Chọn đúng màu sơn tương sinh với tuổi mệnh sẽ khiến gia chủ hạn chế tối đa tình trạng xung khắc xảy ra. Đồng thời, mang lại những điều may và sức sống cho cả không gian nhà ở.

Tìm hiểu thêm: Cập nhật các màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Cụ thể hơn, gia chủ sinh năm Canh Ngọ sẽ thuộc mệnh Thổ nên sẽ nhận được sự hỗ trợ rất tốt khi sử dụng những gam màu thiên về Hỏa hành như hồng, đỏ, tím,… theo như thuyết Ngũ Hành tương sinh. Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể tham khảo các màu sắc thuộc gam màu nâu, vàng theo hành Kim, khi mua sắm các vật dụng nội thất trang trí. Việc này giúp gia chủ luôn trong trạng thái yên bình, an nhiên cũng như nâng cao tính linh hoạt trong tâm trí.

Nên lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh ngũ hành của năm 1990
Nên lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh ngũ hành của năm 1990

Không chỉ có thế, việc tránh các màu sắc thuộc Mộc hành như đen, xanh lục, xanh lá,… là điều cần thiết theo như quan hệ tương khắc. Đồng thời, hướng nhà của người sinh năm 1990 sẽ không phù hợp với các gam màu của mệnh Thủy như xanh dương, xanh trời.

Vật phẩm phong thuỷ dành riêng cho gia chủ tuổi Canh Ngọ

Gia chủ sinh năm 1990 hợp hướng nào là điều rất nhiều người để tâm đến. Tuy nhiên, nếu không có được một không gian sống theo phương hướng phù hợp. Cũng không cần quá lo lắng, gia chủ có thể sử dụng một số vật phẩm phong thủy để loại bỏ điều xấu cũng như tăng cường tài lộc, thịnh vượng cho ngôi nhà của mình. Chẳng hạn như hai món đồ phong thủy dưới đây:

 • Tượng hổ phong thủy trấn trạch: Hổ là loài vật mạnh mẽ trong thế giới động vật, được cho là chúa tể rừng xanh. Thế nên, Tượng Hổ đại diện cho sự quyền lực, uy nghiệm và sức mạnh to lớn. Vì vậy, những gia chủ sinh năm Canh Ngọ thường sử dụng Tượng Hổ như một vật phẩm trấn trạch trong ngôi nhà hoặc phòng làm việc, giúp xua tan những luồng tà khí ô uế có thể ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp và cuộc sống của gia chủ.
 • Tượng Ngựa đá phong thủy: Ngựa là một giống loài có tính dẻo dai, bền bỉ cùng với tốc độ rất nhanh. Tượng Ngựa sẽ là vật phẩm đặc trưng cho sự kiên nhẫn, bền bỉ trong thuyết phong thủy. Sử dụng Tượng Ngựa trong nhà hoặc cửa cổng chính sẽ mang đến vận khí, tài khí cho gia chủ, đặc biệt là những người có năm sinh Canh Ngọ.

Việc xác định người sinh vào năm Canh Ngọ 1990 hợp hướng nào sẽ giúp ích rất lớn cho quá trình xây dựng nhà cửa và trang trí nội thất bên trong. Gia chủ không chỉ cần tìm hiểu kiến thức có liên quan đến hướng, mệnh, mà còn cần tham khảo thêm những ý kiến từ các chuyên gia, kiến trúc sư có kinh nghiệm lâu năm để tạo ra một không gian an cư, lạc nghiệp hợp lý.

 

Chưa có đánh giá!

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.

1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15