Tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 hợp hướng nào khi mua nhà?

Cập Nhật 10/01/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Hiện nay, vấn đề tuổi Giáp Tý hợp hướng nào khi xây dựng nhà ở hay mua căn hộ  nhận được rất nhiều sự quan tâm của gia chủ 1984, vì tuổi này cũng là độ tuổi phù hợp để sở hữu ngôi nhà riêng của mình. Theo phong thủy tuổi Giáp Tý 1984, hướng nhà sẽ ảnh hướng đến thu hút may mắn, tài lộc trong cuộc sống của tuổi Giáp tý. Vậy nên, để tìm một hướng nhà phù hợp với độ tuổi, bản mệnh và nhiều yếu tố khác.

Tổng quan về tuổi Giáp Tý 1984

Trước khi đi vào nội dung chính trả lời cho câu hỏi “sinh năm 1984 hợp hướng nào”, mời các bạn cùng tìm hiểu về tổng quan của người tuổi Giáp Tý 1984:

 • Năm sinh: 1984 (Dương lịch) – Giáp Tý (Âm lịch)
 • Quẻ mệnh: Tây Tứ mệnh
 • Ngũ hành: Mệnh Kim (Hải Trung Kim – Vàng trong biển)
 • Màu bản mệnh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim
 • Màu tương sinh: Vàng sậm, nâu đất thuộc hành Thổ
 • Màu kỵ: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa
 • Nữ tuổi Giáp Tý 1984 thuộc cung Cấn Kim, Nam tuổi Giáp Tý 1984 thuộc cung Đoàn Kim.

Tuổi Giáp Tý là người sống tình cảm, luôn đề cao tình cảm gia đình và bạn bè. Họ thuộc mệnh Kim nhưng có tính tình ôn hòa, hòa nhã với mọi người xung quanh. Người tuổi Giáp Tý rất chăm chỉ, có tính cầu tiến. Tuy nhiên, họ rất quan tâm đến tiểu tiết chính vì vậy dễ căng thẳng, stress khi gặp vấn đề dù là nhỏ.

Tuổi Giáp tý sinh năm 1984 thuộc bản mệnh kim trong ngũ hành
Tuổi Giáp tý sinh năm 1984 thuộc bản mệnh kim trong ngũ hành

Vậy tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 hợp hướng nào khi xây nhà, mua nhà?

Mỗi độ tuổi đều ứng với mệnh số, tử vi khác nhau. Dựa vào điều này mà trong phong thủy của tuổi Giáp Tý 1984 sẽ có hướng xây nhà phù hợp. Nếu đảm bảo được điều này sẽ giúp gia chủ phát triển hơn. Hãy cùng đi vào tìm hiểu xem nam nữ tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 hợp hướng nào trong phần sau:

Nam 1984 hợp hướng nhà nào?

Những hướng hợp theo phong thủy cần kể đến là:

 • Hướng Tây Bắc: Hướng này giúp tăng tài lộc, phát triển con đường sự nghiệp tốt hơn.
 • Hướng Đông Bắc: Hỗ trợ gia đình, tình yêu,  quý nhân cho gia chủ.
 • Hướng Tây: Thu hút năng lượng tích cực, giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình luôn hạnh phúc, vui vẻ.
 • Hướng Tây Nam: Cải thiện sức khỏe, tuổi thọ của gia chủ.

Hướng nhà dành cho tuổi Giáp Tý nữ 1984

Đối với nữ giới, những hướng tốt bao gồm:

 • Hướng Tây Bắc: Cải thiện sức khỏe, tuổi thọ của gia chủ
 • Hướng Đông Bắc: Thu hút năng lượng tích cực, giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình luôn hạnh phúc, vui vẻ
 • Hướng Tây: Hỗ trợ gia đình, tình yêu,  quý nhân cho gia chủ
 • Hướng Tây Nam: Hướng này giúp tăng tài lộc, phát triển con đường sự nghiệp tốt hơn
Hướng đông bắc cũng rất tốt cho những gia chủ 1984 nữ
Hướng đông bắc cũng rất tốt cho những gia chủ 1984 nữ

Đọc thêm: Tuổi Canh Thân sinh năm 1980 hợp hướng nào? Xây nhà hướng nào?

Gợi ý hướng bố trí không gian nhà ở cho tuổi Giáp Tý 1984

Dựa trên các thông tin về hướng nhà tốt cho tuổi Giáp Tý 1984 ở trên, bạn có thể ứng dụng chúng trong việc bố trí các không gian trong nhà như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng thờ hay phòng làm việc để mang lại may mắn.

Hướng cổng chính

Cổng chính là nơi nhận năng lượng tích cực lẫn tiêu cực vào nhà. Vậy nên đây là chi tiết gia chủ cần quan tâm trước tiên nhất khi chọn mua hay xây dựng nhà. Đối với gia chủ sinh năm 1984 Giáp Tý, thì theo phong thủy nhà ở những hướng nhà tốt nhất là tây bắc, đông bắc, tây nam và hướng tây là lựa chọn tốt nhất để làm cổng chính sẽ giúp gia chủ thu hút và đón năng lượng may mắn, tài lộc “chạy” vào.

Và ngược lại, gia chủ Giáp Tý 1984 cần lưu ý không chọn những hướng như đông, nam, bắc và đông nam làm cổng chính. Và tất cả những hướng này đều không thuận lợi cho gia chủ Giáp Tý, sẽ làm gia chủ hao tài tốt của, thu hút năng lượng xấu vào nhà. Nhưng lỡ như ngôi nhà hay căn hộ của gia chủ đã hoàn thành cổng chính rồi thì sao?

Cách khắc phục hướng nhà xấu tuổi Giáp tý là gì? Thật ra không quá khó với trường hợp này đâu. Bạn có thể xây dựng thêm cổng phụ để thay thế. Gia chủ hoàn toàn “đánh lạc hướng” bằng cách sử dụng cổng phụ nhiều hơn cổng chính. Để năng lượng có thể theo đó mà đón nhận hướng tốt.

Hướng phòng khách

Đối với phòng khách, gia chủ tuổi Giáp Tý nên chọn hướng đông bắc, tây bắc, tây nam hoặc hướng tây. Những hướng này sẽ mang đến năng lượng may mắn và tài lộc mạnh nhất cho gia chủ. Đặc biệt màu sắc phòng khách cũng ảnh hưởng nhiều đến phong thủy, gia chủ khi sử dụng màu trắng sẽ phù hợp với Giáp Tý vì là mệnh kim. Không chỉ màu trắng mang đến nét đẹp sang trọng và tinh tế. Còn giúp thu hút năng lượng cho mệnh kim một cách hiệu quả.

Đặc biệt, màu trắng cũng là màu dễ phối với nội thất và những màu khác nhất. Nhưng để thêm phần hợp phong thủy và đẩy năng lượng cho gia chủ Giáp Tý 1984 tốt hơn. Các bạn nên chọn kết hợp giữa màu trắng và màu vàng, hoặc giữa màu trắng và màu nâu. Cả 2 sự kết hợp này không chỉ hợp phong thủy còn cân bằng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà một cách hoàn hảo. Gia chủ có thể sử dụng màu sơn cho tường phòng khách hoặc tận dụng màu nội thất để cân bằng màu. Nội thất kim loại có màu bạc hoặc màu vàng đồng cũng là lựa chọn tuyệt vời.

Hướng phòng thờ

Một không gian tôn nghiêm và đầy tín ngưỡng là phòng thờ. Nơi tưởng nhớ tổ tiên cũng như điểm tựa cầu bình an và những điều tốt lành đến với gia đình. Vậy nên đây là không gian gia chủ cần đặc biệt lưu ý. Với những gia chủ tuổi Giáp Tý 1984, nên chọn hướng phòng thờ cùng hướng với cổng chính là tây nam, tây bắc, đông bắc và hướng tây. Vì đây đều là hướng tốt để Giáp Tý thờ phụng tổ tiên. Thuận lợi đón được những điều may mắn vào nhà của mình.

Hướng phòng thờ tốt mang lại nhiều may mắn cho gia chủ tuổi Giáp Tý 1984
Hướng phòng thờ tốt mang lại nhiều may mắn cho gia chủ tuổi Giáp Tý 1984

Hướng phòng bếp

Phòng bếp là nơi “giữ lửa” gia đình cùng gắn kết những thành viên trong nhà với nhau. Dù bộn bề công việc mỗi ngày, nhưng ít nhất mỗi sáng và mỗi tốt gia đình đều sum hợp tại phòng bếp. Để chia sẻ câu chuyện, những mệt mỏi trong một ngày hay những món ăn ngon. Đó là lý do đây là nơi cần được chăm chút và “nuôi dưỡng”. Đối với tuổi Giáp Tý 19984 nên xây dựng phòng bếp nhìn về hướng tây bắc, đông bắc, tây nam và hướng tây nhằm xua đuổi năng lượng xấu, bảo vệ và cải thiện tình cảm, niềm vui trong gia đình.

Đặc biệt, cửa bếp nên đặt thẳng theo hướng cùng với phòng ngủ, có thể tránh trường hợp những năng lượng xấu và không may mắn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Cách xử lý này còn để tránh tình trạng hao tài tốn của hoặc gia đình hay tranh cãi và bất hòa. Ngoài ra, bếp cũng không nên đặt dưới xà ngang, vì theo phong thủy điều này sẽ làm gia đình hao tốn tiền bạc.

Hướng phòng ngủ

Nếu nói đến tuổi Giáp tý hợp hướng nào khi chọn phòng ngủ, thì không thể bỏ qua những hướng như Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây. Phòng ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như chất lượng giấc ngủ “nuôi dưỡng” tinh thần. Ngoài ra, không gian này còn tác động đến may mắn, tài vận trong cuộc sống.

Vậy nên, nếu hướng phòng ngủ hiện tại của bạn chưa tốt, có thể cải thiện bằng cách chọn những màu sắc tương sinh với bản mệnh kim của Giáp Tý 1984 như màu vàng và trắng. Có thể thay thế màu bằng cách sơn tường hoặc chọn nội thất phòng có màu chủ đạo là vàng hoặc trắng.

Hướng bàn làm việc

Công việc luôn là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm khi xây dựng nhà, chính vì vậy hướng và vị trí đặt bàn làm việc hợp tuổi luôn được gia chủ sinh năm 1984 quan tâm. Vậy đâu là hướng đặt bàn đúng để công việc và sự nghiệp của gia chủ thuận lợi hơn.

Lựa chọn đúng hướng bàn làm việc sẽ giúp gia chủ Giáp Tý 1984 gặp nhiều thuận lợi trong công việc
Lựa chọn đúng hướng bàn làm việc sẽ giúp gia chủ Giáp Tý 1984 gặp nhiều thuận lợi trong công việc

Những gia chủ sinh năm 1984 thuộc hướng Tây Tứ Mệnh nên bàn làm việc đặt về những hướng như: Tây (Phục Vị), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y),… Bên cạnh đó, gia chủ nên lưu ý một vài điểm sau đây khi đặt bàn làm việc:

 • Bàn làm việc nên hướng ra cửa phòng để đường sự nghiệp lưu thông dễ dàng, nhưng không đối diện thẳng cửa
 • Phia sau người ngồi  nên có thêm điểm tựa lớn như tủ và tường
 • Không đặt hướng bàn xoay vào tường hoặc vị trí khuất ánh nhìn sẽ ảnh hưởng đến đường sự nghiệp
 • Không đặt bàn làm việc ở giữa căn phòng làm việc (vị trí trung cung)
 • Tuyệt đối không đặt làm việc ở ở góc tường, phía cuối hành lang, góc nhọn
 • Không đặt bàn dưới xà ngang, đây là lỗi phong thủy rất lớn
 • Tuyệt đối không đặt bàn hướng ra nhà vệ sinh, cầu thang

Đọc thêm: Sinh năm 1983 hợp hướng nào

Một số cách khắc phục hướng nhà xấu, không hợp tuổi Giáp tý 1984

Sau khi đã biết được câu trả lời cho thắc mắc sinh năm 1984 hợp hướng nào thì nhiều gia chủ tuổi Giáp Tý hẳn sẽ rất lo lắng, bởi đối với những người đã có sẵn nhà sai hướng thì không biết xử lý thế nào. Đừng lo lắng, có rất nhiều cách khắc phục khác nhau cho vấn đề hướng nhà xấu không hợp với bản mệnh. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn vài cách phổ biến:

 • Sử dụng cửa phụ “ăn gian” cửa chính sai hướng: Như đề cập ở mục phía trên, với những ngôi nhà có cửa sai hướng cũng không cần quá lo lắng thì gia chủ có thể khắc phục vấn đề này bằng cách sử dụng cửa phụ thay thế cửa chính, khi sử dụng cửa phụ thường xuyên. Cửa phụ sẽ là vị trí tiếp nhận năng lượng của gia chủ giúp gia chủ xua đi nhưng nhiều điều tiêu cực và đón may mắn, tài lộc vào nhà.
 • Sử dụng màu sắc tương sinh để cải thiện phong thủy: màu sắc tương sinh với màu bản mệnh sẽ giúp gia chủ cải thiện được những vấn đề về phong thủy. Vậy nên hãy chọn những màu tương sinh với mệnh kim Giáp Tý như vàng, trắng, nâu. Để sử dụng làm màu chủ đạo cho ngôi nhà của mình. Từ đó màu sắc sẽ có tác động đến hướng nhà, giúp cải thiện tình trạng phong thủy của bạn như sức khỏe, tài lộc hay may mắn.

Xem chi tiết hơn ở bài viết: Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi

Tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 hợp hướng nào khi lựa chọn mua nhà hay xây nhà? Câu trả lời đã có trên bài. Nếu bạn còn thắc mắc gì thêm thì hãy để lại thông tin, Nội Thất Điểm Nhấn sẽ hỗ trợ tư vấn thêm cho bạn.Tham khảo: Báo giá dịch vụ tư vấn phong thuỷ

36

Bài viết hữu ích ?
5/5 - (1 bình chọn)
Nội Thất Điểm Nhấn

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.


1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15