Nam nữ tuổi nhâm thân 1992 hợp hướng nhà nào?

Những gia chủ sinh năm 1992 đã có một khoảng thời gian làm việc và tích lũy đáng kể có lẽ sẽ có ý định muốn mua nhà hoặc xây nhà. Lúc này, việc chọn hướng nhà sao cho hợp phong thủy là điều nên làm để giúp gia đình luôn ấm no và thịnh vượng. Vậy tuổi nhâm thân 1992 hợp hướng nhà nào? Đọc bài viết sau của Nội Thất Điểm Nhấn để có câu trả lời nhé!

Tổng quan về tuổi Nhâm Thân 1992

Trước khi trả lời câu hỏi: “tuổi 1992 hợp hướng nào”, việc đầu tiên chúng ta cần làm đó là tìm hiểu về họ. Thông tin chung liên quan đến tuổi 1992 như sau:

 • Năm sinh: 1992 (Nhâm Thân)
 • Ngũ hành: Kim (cụ thể là “Kiếm phong kim”)
 • Nam mệnh: Cung Cấn thuộc Tây Tứ mệnh
 • Nữ mệnh: Cung Đoài thuộc Tây Tứ mệnh
 • Màu phù hợp: Những tông màu tương sinh và màu tượng trưng của hành Kim
 • Màu cần tránh: Những tông màu nóng thuộc hành Hỏa tương khắc với mệnh Kim

Nhìn chung, những người sinh năm Nhâm Thân 1992 thuộc hành Kim. Mặt khác, Hỏa khắc Kim theo nguyên tắc phong thủy. Do đó, những người sinh năm này khó hòa hòa hợp với những người mệnh hỏa.

Những người sinh năm Nhâm Thân thuộc mệnh Kiếm phong kim
Những người sinh năm Nhâm Thân thuộc mệnh Kiếm phong kim

Ngược lại, theo nguyên lý phong thủy, thì Kim tương sinh với Thổ và Thủy. Những người sinh năm 1992 thường có mối quan hệ tốt với người sinh các năm như Đinh Sửu, Bính Tý, Giáp Thân hoặc Ất Mùi.

Nhìn chung, những người tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992 thường thông minh và biết cách ứng phó nhanh với các vấn đề trong cuộc sống. Đó chính là lý do vì sao người sinh năm 1992 được lòng đồng nghiệp và có cơ hội thăng tiến cao.

Gia chủ tuổi 1992 hợp hướng nào?

Tuổi 1992 hợp hướng nào là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn. Bởi vì, hướng nhà là một trong những yếu tố tác động mạnh mẽ đến phong thủy. Một căn nhà có hướng kỵ với bản mệnh của gia chủ không chỉ ảnh hưởng đến vượng khí, mà còn khiến cho gia đình bất hòa.

Nam 1992 hợp hướng nào?

Những nam gia chủ sinh năm 1992 có mệnh Kiếm Phong Kim và thuộc cung Cấn nhóm Tây Tứ Mệnh. Nam mệnh này phù hợp với những hướng như:

 • Tây Bắc: Đây là hướng Thiên Y đối với nam mệnh sinh năm 1992. Những căn nhà được xây theo hướng Tây Bắc mang đến cho họ một cuộc sống ấm no với mọi thứ đều thuận lợi.
 • Đông Bắc: Đây là hướng Phục Vị đối với nam mệnh sinh năm 1992. Những căn nhà được thiết kế theo hướng Đông Bắc mang đến cho gia chủ thời cơ kinh doanh và cơ hội thăng tiến trong công việc.
 • Tây: Đây là hướng Diên Niên đối với nam mệnh sinh năm 1992. Căn nhà được xây theo hướng Tây được cho là giúp cuộc sống gia đình trở nên sung túc, ấm no và hạnh phúc hơn.
 • Tây Nam: Đây là hướng sinh khí đối nam mệnh sinh năm 1992. Căn nhà được thiết kế theo hướng Tây Nam góp phần mang đến cho gia chủ những thành công trong cuộc sống với con cháu hòa hợp và gia đình ấm no.

Gia chủ nên cố gắng bố trí nhà theo một trong những hướng trên. Mặt khác, cũng cần tránh những hướng gây hạn như: Bắc Ngũ Quỷ, Nam Họa Hại, Đông Nam Tuyệt Mệnh và Đông Lục Sát. Chúng đều được xem là những hướng xấu sẽ khiến cuộc sống gia đình chịu ảnh hưởng kinh khủng.

Nhà dành cho nam mệnh sinh năm 1992 nên được xây theo hướng phù hợp
Nhà dành cho nam mệnh sinh năm 1992 nên được xây theo hướng phù hợp

Nữ 1992 hợp hướng nào?

Khác với nam mệnh, những nữ nhâm thân sinh năm 1992 dù được xếp vào mệnh Kiếm phong kim, nhưng thuộc cung Đoài nhóm Tây Tứ Mệnh. Đối với họ, những hướng được đánh giá tốt bao gồm:

 • Tây Bắc Sinh Khí: Đây là hướng nhà được cho là tốt khi giúp việc kinh doanh ngày càng trở nên phát đạt. Bên cạnh đó, những căn nhà được xây theo hướng này còn tốt cho gia đạo giúp con cái càng trở nên thông minh và chăm ngoan hơn.
 • Đông Bắc Diên Niên: Đây là hướng nhà tượng trưng cho sự ổn định giúp gia đình trở nên thuận hòa và yêu thương nhau hơn.
 • Tây Phục Vị: Hướng nhà mang đến may mắn cho gia chủ. Nữ mệnh xây hướng nhà này sẽ được quý nhân phù trợ để đạt được những thành công lớn trong công việc và sự nghiệp.
 • Tây Nam Thiên Y: Hướng nhà tốt đối với sức khỏe gia chủ. Nữ mệnh sinh năm 1992 sẽ có sức khỏe dồi dào ít gặp bệnh vặt khi chọn xây nhà theo hướng này.

Nữ mệnh sinh năm 1992 nên xây nhà theo một trong những hướng kể trên. Mặt khác, nên tránh bố trí nhà theo hướng Bắc Họa Hại, Nam Ngũ Quỷ, Đông Nam Lục Sát, hoặc Đông Tuyệt Mệnh.

Bố trí hướng nhà hợp tuổi Nhâm Thân 1992

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn cũng đã nắm được rằng tuổi 1992 hợp hướng nào. Hãy áp dụng những kiến thức này vào việc sắp xếp không gian sống giúp gia đình trở nên thịnh vượng và may mắn hơn.

Hướng phòng khách

Đầu tiên, chúng ta cần phải bố trí phòng khách theo hướng phù hợp với bản mệnh gia chủ. Thông thường, hướng cửa chính sẽ được chọn làm hướng phòng khách. Theo chuyên gia,những căn phòng được bố trí tốt nên có hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc hoặc Đông Bắc.

Bên cạnh phương hướng, vị trí phòng khách cũng cần được cân nhắc cẩn thận. Theo phong thủy, tốt nhất là căn phòng nên được bố trí ngay trước nhà phía sau cửa chính. Bởi vì đây chính là nơi luồng khí đi vào tác động mạnh mẽ đến phong thủy nhà ở. Nếu phòng khách được bố cục tốt thì sẽ mang đến tài lộc và vận cát cho gia đình.

Phòng khách được bố trí đúng huống mang đến tài lộc cho gia đình
Phòng khách được bố trí đúng huống mang đến tài lộc cho gia đình

Hướng bếp

Tiếp theo phòng khách chính là phòng bếp. Nơi đây cần được bố trí theo nguyên tắc đó là: “Tọa hung hướng cát”, có nghĩa là bếp được đặt tại hướng xấu nhưng nhìn ra hướng tốt. Những hướng đặt bếp phù hợp sẽ là Bắc, Đông, Nam hoặc Đông Nam. Những hướng bếp nên nhìn ra bao gồm: Tây Nam, Tây Bắc, Tây hoặc Đông Bắc.

Có nhiều phương án để chọn hướng bếp. Trong đó, xây bếp ngược hướng với nhà được đánh giá cao vì mang đến may mắn cho gia đình. Ngoài ra, cũng cần lưu ý là không nên bố trí bếp đối diện với phòng ngủ vì sẽ làm ảnh hưởng xấu đến không gian nghỉ ngơi của mỗi người.

Tham khảo: Cách xem hướng bếp theo tuổi

Có thể bố trí bếp theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”
Có thể bố trí bếp theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”

Hướng nhà vệ sinh

Tương tự như bếp, nhà vệ sinh không nên được bố trí trùng với hướng nhà. Những lựa chọn phù hợp dành cho khu vực này bao gồm các hướng như Tây Bắc, Tây, Tây Nam hoặc Đông Bắc.

Phòng vệ sinh nên được chọn hướng khác với hướng nhà
Phòng vệ sinh nên được chọn hướng khác với hướng nhà

Hướng phòng ngủ

Theo phong thủy tương sinh, vì Thổ sinh Kim nên những gia chủ mệnh Kim có thể chọn những hướng của hành Thổ như Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc hoặc Đông Bắc. Những hướng giường này góp phần mang đến giấc ngủ chất lượng và bình yên hơn.

Mặt khác, nên tránh việc kê giường hướng về phía Bắc, Nam, Đông hoặc Đông Nam. Nếu không còn lựa chọn nào khác, có thể kê thêm một vài món đồ như bàn trang điểm hay tủ đồ để che chắn giường ngủ khỏi khí xấu từ bên ngoài.

Tham khảo: Cách đặt hướng giường ngủ đúng chuẩn phong thủy

Phòng ngủ được bố trí theo hướng thuận lợi sẽ mang đến năng lượng tích cực cho căn nhà
Phòng ngủ được bố trí theo hướng thuận lợi sẽ mang đến năng lượng tích cực cho căn nhà

Hướng bàn làm việc

Chuyên gia chia sẻ rằng nên bố trí bàn làm việc hướng về phía Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam hoặc Tây. Đồng thời, cũng phải đảm bảo rằng ghế ngồi luôn mang đến cảm giác thoải mái và vững chắc. Cách bố trí này được cho là mang đến tài lộc và vận may cho gia chủ.

Cần bố trí bàn làm việc theo hướng tốt phù hợp với gia chủ sinh năm 1995
Cần bố trí bàn làm việc theo hướng tốt phù hợp với gia chủ sinh năm 1995

Hướng bàn thờ

Theo chuyên gia, những hướng tốt để lắp bàn thờ bao gồm Tây Nam Sinh Khí. Tây Diên Niên Tây Bắc Thiên Y và Đông Bắc phục vị. Mặt khác. bàn thờ không nên lắp đặt theo các hướng Bắc Ngũ Quỷ, Đông Nam Tuyệt Mệnh, Nam Họa Hại và Đông Lục Sát.

Lưu ý khi chọn nội thất cho gia chủ tuổi nhâm thân 1992

Bên cạnh tuổi 1992 hợp hướng nào, gia chủ cũng nên chú ý những yếu tố khác chẳng hạn như chất liệu và màu sắc.

Màu sắc

Để trang trí nhà cho những người mệnh Kiếm Phong Kim, nên chọn những màu Tương sinh với mệnh Kim chẳng hạn như trắng. Đây là tông màu thuần khiết sẽ giúp cho không gian căn nhà thêm phần thu hút và sang trọng.

Ngoài màu của mệnh Kim, những màu của bản mệnh tương sinh hành Thổ cũng là lựa chọn tốt. Màu nâu của đất khi sử dụng để trang trí phòng sẽ mang đến cho không gian sống một vẻ đẹp ấm cúng. Bên cạnh đó, tông màu nâu còn góp phần thể hiện cá tính mạnh mẽ và kiên trì của gia chủ Nhâm Thân.

Khi trang trí phòng, cần tránh những màu tương khắc thuộc hành Hỏa. Những màu như đỏ, cam, hồng, tím không phù hợp với những bạn mệnh Kim. Bên cạnh đó, cũng không nên sử dụng màu xanh lá cây của mệnh Mộc để trang trí nhằm tránh những ảnh hưởng xấu đến gia đạo.

Nên chọn màu trắng hành Kim để trang trí nhà ở của gia chủ sinh năm 1992
Nên chọn màu trắng hành Kim để trang trí nhà ở của gia chủ sinh năm 1992

Chất liệu

Lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho những căn nhà gia chủ sinh năm 1992 là chất liệu kim loại. Những vật liệu trang trí ánh bạc hoặc ánh vàng không chỉ giúp không gian sống thêm phần thu hút, mà còn thúc đẩy năng lượng tích cực lưu thông vào trong căn nhà. Bên cạnh vật liệu nội thất, gia chủ còn có thể bổ sung độ sang trọng cho không gian sống bằng cách sử dụng nội thất và những món trang trí có chi tiết kim loại.

Bên cạnh hai yếu tố kể trên, hoa trang trí cũng có ảnh hưởng mạnh đến phong thủy nhà ở. Những gia chủ sinh năm 1992 nên chọn hoa kim quế, bách hợp, kim ngân, mễ lan,… Chúng không chỉ tạo điểm nhấn cho căn phòng mà còn góp phần thu hút vượng khói, giúp gia đình ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Xem thêm: cách thiết kế nội thất cho người Mệnh Kim tăng thêm tài lộc

Ưu tiên sử dụng kim loại khi thiết kế nội thất dành cho căn nhà dành cho người mệnh
Ưu tiên sử dụng kim loại khi thiết kế nội thất dành cho căn nhà dành cho người mệnh

Trên đây là những chia sẻ xoay quanh vấn đề tuổi nhâm thân 1992 hợp hướng nhà nào. Nội Thất Điểm Nhấn hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm mua hoặc sắp xếp bố trí nhà ở nhé!

Xem hướng nhà ở các độ tuổi khác:

5/5 - (1 bình chọn)

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.

1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15