Tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 hợp hướng nào?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 hợp hướng nào? Theo quan niệm phong thủy, việc lựa chọn hướng xây dựng nhà ở vô cùng quan trọng. Việc lựa chọn hướng chuẩn cho căn nhà sẽ thu hút vượng khí, hỗ trợ cuộc sống người trong nhà. Bài viết sau đây Nội Thất Điểm Nhấn sẽ cung cấp các kiến thức giải đáp cho câu hỏi 1987 hợp hướng nào.

Những thông tin về người tuổi Đinh Mão sinh năm 1987

Trước khi đi vào trả lời cho câu hỏi sinh năm 1987 hợp hướng nào. Chúng ta cần hiểu sơ qua về thông tin người tuổi Đinh Mão.

 • Năm sinh dương lịch: 1987.
 • Năm sinh âm lịch: 29/01/1987 – 16/02/1988 dương lịch.
 • Ngũ hành: Lư Trung Hỏa (lửa trong lu).
 • Thiên can: Đinh.
 • Địa chi: Mão (mèo).
 • Tương hợp: Nhâm
 • Tương hình: Tân, Quý.
 • Tam hợp: Mão, Mùi và Hợi.
 • Tứ hành xung: Tý, Mão, Ngọ và Dậu.
 • Cung mệnh: đối với nam sinh năm 1987 là Tốn (thuộc Đông Tứ Mệnh). Với nữ sinh năm 1987 là Khôn (thuộc Tây Tứ Mệnh). (Tìm hiểu thêm về: Đông tứ mệnh, Tây tứ mệnh là gì)
 • Màu sắc phù hợp: thuộc hành Hỏa, vì Mộc sinh Hỏa nên các màu sắc phù hợp sẽ là màu cam, đỏ, tím, xanh lá,… Ngược lại, Thủy khắc Hoả, do đó cần tránh màu của nước như màu đen hoặc màu xanh biển.

Xét về tính cách, gia chủ thuộc tuổi Đinh Mão sẽ thường khôn khéo. Họ thường là những người vừa mềm mỏng vừa cương quyết trong lời nói. Tuỳ vào từng tình huống mà gia chủ Đinh Mão sẽ có cách xử lý riêng. Họ cũng là người đa tài đa nghệ, sống khiêm tốn và đúng chần mực. Họ sẽ luôn giữ thái độ ôn hòa, không quá khoa trương nên được nhiều người yêu quý.

Tuy nhiên, người sinh năm Đinh Mão lại có điểm yếu nhạy cảm, suy nghĩ khá nhiều. Họ cũng thường xuyên đối mặt với tình trạng lo âu, căng thẳng trong cuộc sống. Để hạn chế các nhược điểm này, gia chủ nên lưu ý cách lựa chọn hướng xây nhà. Chọn được hướng phù hợp sẽ giúp thu hút nhiều luồng sinh khí có lợi cho cuộc sống.

Tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 hợp hướng nào?

Với các gia chủ tuổi Đinh Mão, dù sinh cùng một năm nhưng nam nữ sẽ hợp các hướng khác nhau. Bởi nam, nữ tuổi này có số mệnh khác nhau, nên sẽ ảnh hưởng đến các yếu tố phong thủy.

Nam mạng tuổi Đinh Mão hợp hướng nào?

Hướng tốt cho nam mạng tuổi Đinh Mão 1987:

 • Hướng Bắc – Sinh Khí: đây là hướng sinh khí nên sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.
 • Hướng Nam – Thiên Y: theo quan niệm xưa, hướng Nam thường sẽ ứng với sao Thiên Y, một vì sao đem đến sự hanh thông, suôn sẻ và may mắn trong công việc. Nhờ vậy mà mọi thuận lợi, tài lộc và sự thành công sẽ đến với bạn.
 • Hướng Đông – Phúc Đức: đây là một hướng xây nhà mang đến sự an yên và thịnh vượng cho gia chủ Đinh Mão năm 1987.
 • Hướng Đông Nam – Phục Vị: mang lại lợi ích về tài chính, cải cách và phát triển kinh doanh.

Tuy nhiên, nam tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 nên tránh xây nhà theo hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây (Lục Sát), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Họa Hại),… Vì đây là những hướng xấu, cản trở vận khí tốt.

Đối với nam sinh năm 1987 thì nên chọn hướng nhà trùng cung Thiên Y
Đối với nam sinh năm 1987 thì nên chọn hướng nhà trùng cung Thiên Y

Nữ mạng tuổi Đinh Mão hợp hướng nào?

Hướng tốt cho nữ mạng tuổi Đinh Mão 1987:

 • Hướng Đông Bắc – Sinh khí: giúp các thành viên trong gia đình thêm gắn kết. Từ đây cuộc sống của mọi người sẽ dần hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công.
 • Hướng Tây – Thiên Y: Gia chủ sẽ cảm nhận được nhiều may mắn, thành công trong sự nghiệp khi lựa chọn hướng nhà này.
 • Hướng Tây Bắc – Phúc Đức: được xem là một hướng tốt giúp thu hút nhiều tiền tài và mang đến may mắn cho gia chủ nữ.
 • Hướng Tây Nam – Phục Vị: mang đến một sự phát triển nhanh chóng về tài chính và may mắn trong sự nghiệp.

Tuy nhiên, nữ sinh năm 1987 cần lưu ý không nên xây dựng nhà các hướng khắc mệnh như Bắc (Tuyệt Mệnh), Nam (Lục Sát), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Đông (Hoạ Hại). Vì đây đều là những hướng nhà xấu, khắc mệnh và làm cho các thành viên trong gia đình bất hoà.

Với nữ Đinh Mão nên chọn hướng nhà Đông Bắc để có lộc về con cái
Với nữ Đinh Mão nên chọn hướng nhà Đông Bắc để có lộc về con cái

Cách bố trí không gian nhà ở cho người tuổi Đinh Mão 1987

Bạn đã biết tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 hợp hướng nào? Giờ hãy cùng đi sâu vào vận dụng chúng trong việc bố trí nhà ở nhé!

Hướng cổng chính

Cổng chính hay cửa chính là nơi sẽ tiếp nhận hầu hết các luồng khí bên ngoài vào nhà. Do đó nếu mặt tiền được xây dựng quay ra hướng tương sinh thì vô cùng tốt. Bởi như thế thì căn nhà sẽ nghênh đón hầu hết các luồng khí cát lợi. Từ đó, thu hút được nhiều tài lộc cho gia chủ, cuộc sống luôn được thịnh vượng.

Các hướng như Diên niên, Phục vị, Sinh khí hay Thiên y đều hợp để đặt cổng chính. Bên cạnh đó, gia chủ có thể kích hoạt các ý nghĩa phong thủy khi xây dựng cổng bằng gỗ. Bởi gỗ sẽ thuộc hành Mộc, mà đây lại là hành tương sinh với mệnh Hỏa.

Cổng chính nên đặt hướng hợp tuổi và nên chọn cửa gỗ để thu hút vượng khí
Cổng chính nên đặt hướng hợp tuổi và nên chọn cửa gỗ để thu hút vượng khí

Hướng phòng khách

Hướng phòng khách phù hợp cho người tuổi Đinh Mão là hướng Bắc, Đông, Nam hoặc Đông Nam. Theo khái niệm phong thủy, phòng khách sẽ nên đặt ở hướng tương sinh, trùng với hướng cổng chính. Điều này sẽ giúp tối ưu việc hấp thụ sinh khí và vượng khí đón được từ bên ngoài vào nhà.

Tuy nhiên, gia chủ không nên chọn hướng cửa phòng khách trùng với cửa chính, bởi như vậy dễ gây cho chủ nhà thất thoát, hư hao của cải. Nếu gia chủ không có lựa chọn nào khác thì có thể chọn phương án bố trí thêm tiểu cảnh. Chẳng hạn như đặt bình phong hoặc rèm cửa để hạn chế các hiện tượng này.

Bên cạnh đó, phòng khách còn là địa điểm diễn ra quá trình trao đổi khí, cũng như là nơi tích tụ nhiều nguồn năng lượng từ bên ngoài vào nhà. Từ đây, năng lượng sẽ phân bổ sang khắp các phòng khác trong nhà. Vì vậy, bố cục các phòng chức năng trong nhà sẽ nên đi theo thứ tự từ phòng khách đến khu vực bếp, phòng ăn và các khu vực khác trong nhà.

Phòng khách nên đặt hướng tương sinh để tối ưu việc hấp thu sinh khí
Phòng khách nên đặt hướng tương sinh để tối ưu việc hấp thu sinh khí

Hướng phòng bếp

Gian bếp cũng là một không gian trong nhà ở cần lưu ý và xem xét kỹ lưỡng. Bởi đây là không gian chịu trách nhiệm trấn áp nguồn năng lượng xấu, cũng như là nơi bảo vệ những nguồn vượng khí trong nhà. Theo nguyên tắc “tọa hung, hướng cát”,  bếp nên đặt theo hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Việc này giúp “thiêu rụi” những việc không may mắn.

Cụ thể, gia chủ nên đặt bếp tại các hướng như Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ hoặc Lục Sát. Trong khi đó, cửa phòng nên nhìn về các hướng như Sinh Khí, Phục Vị, Diên Niên hoặc Thiên Y.

Ngoài ra, gia chủ thuộc tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 cần lưu ý rằng cửa bếp tuyệt đối không đặt đối diện nhà vệ sinh, cũng như không được để nhìn trực diện vào hướng bàn thờ. Bởi việc này có thể ảnh hưởng đến sinh khí, sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, những vị trí dùng để bố trí chậu rửa hay xả rác được cho là nơi “cuốn trôi” những điều xui rủi. Vậy nên, gia chủ cần đặt những thứ này tại các hướng xấu như hướng Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ hoặc Lục Sát.

Phòng bếp nên đặt các hướng xấu, cửa quay về hướng tốt để thiêu rụi vận xui rủi
Phòng bếp nên đặt các hướng xấu, cửa quay về hướng tốt để thiêu rụi vận xui rủi

Hướng phòng ngủ

Các hướng tương sinh kể trên đều phù hợp để đặt phòng ngủ. Tuy nhiên, để giúp cải thiện giấc ngủ, nâng cao sức khỏe cũng như giúp tinh thần, thể chất của chủ nhà ổn định, gia chủ nên ưu tiên chọn hai hướng Phục Vị và Diên Niên. Bởi phòng ngủ là nơi thư giãn, dùng để nghỉ ngơi sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi.

Khi chọn các món đồ nội thất trong phòng ngủ cũng nên chú ý phong thủy. Các màu sắc như xanh lá, xanh lục sẽ hỗ trợ cuộc sống người tuổi Đinh Mão luôn suôn sẻ. Vì màu sắc này tượng trưng cho hành Mộc, cũng là hành tương sinh của người mệnh Hỏa. Không những thế màu sắc nên giúp tăng thêm vẻ thẩm mỹ, tạo cảm giác thoải mái cho người dùng. Ngoài ra, rèm cửa và tường cũng nên chọn màu xanh ngọc hoặc xanh lá mạ. Màu sắc tương sinh này sẽ giúp người mệnh Hỏa gặp nhiều may mắn.

Mặt khác, các gia chủ tuổi Đinh Mão nên lưu ý việc kê hướng giường. Không nên kê dưới dầm ngang, thanh chắn vì sẽ tạo cảm giác đè nặng, vì những vị trí này có thể tạo cảm giác không thoải mái khi nằm ngủ. Một điều cấm kỵ khác đó là việc đặt gương đối diện với giường ngủ. Bên cạnh đó, gia chủ có thể thử tìm hiểu một số loại cây trồng hợp mệnh Hỏa. Như Lan Như Ý, Lưỡi Hổ hoặc Lan Quân Tử vô cùng hợp với người sinh năm 1987.

Phòng ngủ tuổi Đinh Mão nên lựa chọn nội thất và màu tường xanh lam để hút may mắn
Phòng ngủ tuổi Đinh Mão nên lựa chọn nội thất và màu tường xanh lam để hút may mắn

Hướng bàn thờ

Bàn thờ là một vị trí linh thiêng, nơi mà bạn nhớ về tổ tiên và cội nguồn. Vậy nên vị trí đặt bàn thờ đúng phong thuỷ luôn được nhiều gia chủ quan tâm và tìm hiểu kỹ. Đối với những người tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 thì nên đặt hướng bàn thờ theo:

 • Gia chủ nam Đinh Mão: Hướng Bắc hoặc Nam trong nhà.
 • Gia chủ nữ Đinh Mão: Nên đặt bàn thờ theo hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam.
Bàn thờ trong nhà cho gia chủ sinh năm 1987 hợp hướng nào?
Bàn thờ trong nhà cho gia chủ sinh năm 1987 hợp hướng nào?

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1987

Bạn đã biết tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 hợp hướng nào và kỵ hướng nào. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thể chủ động chọn được hướng tốt. Vậy nếu lỡ rơi vào hướng không tốt thì sẽ thế nào? Sau đây là một số cách hoá giải mà bạn có thể tham khảo:

Lựa chọn các gam màu tương sinh, tương hợp với gia chủ

Một trong những cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1987 đó chính là sử dụng màu sắc. Theo như phong thuỷ, tuổi Đinh Mão thuộc mệnh Hoả nên phù hợp với các gam màu như: Đỏ, Cam, Tím. Ngoài ra, Mộc sinh Hoả nên gia chủ Đinh Mão cùng sẽ tương sinh với màu xanh lá.

 • Màu Đỏ: Màu đỏ là màu nóng, nào tượng trưng cho lửa nhằm thể hiện rõ tính cách của những người mệnh Hoả. Ngọn lửa với sự nhiệt huyết, can đảm, nồng cháy như mang đến sức mạnh và nguồn năng lượng mới cho gia đình.
 • Màu Cam: Màu cam là màu của hạnh phúc. Khi chọn gam màu cam chủ đạo cho ngôi nhà, gia chủ Đinh Mão sẽ có thể phát triển tính sáng tạo, tư duy và mang đến nhiều đổi mới trong công việc.
 • Màu Tím: Tím là biểu tượng của sự thuỷ chung, vững chắc và keo sơ. Gia chủ Đinh Mão tuổi 1987 nên lựa chọn màu tím để làm gam màu chủ đạo cho nhà ở. Nó vừa thể hiện cho tình yêu, sự thuỷ chung, vừa thể hiện cho sự giàu có, sung túc.
 • Màu Xanh lá cây: Màu xanh lá mang đến sự nhẹ nhàng, hài hoà cho không gian nhà. Với gam màu này, gia chủ Đinh Mão sẽ luôn thành công trong sự nghiệp và gặt hái được nhiều thành tích tốt.
Sử dụng các gam màu hợp mệnh
Sử dụng các gam màu hợp mệnh

Đổi hướng cửa chính

Việc thay đổi cửa chính cho ngôi nhà cũng sẽ giúp gia chủ Đinh Mão hoá giải đi những điều cấm kỵ khi xây dựng nhà ở hợp phong thuỷ. Bạn nên xây dựng hướng cửa chính trùng với hướng nhà nhằm mang đến nhiều vận may và tài lộc cho ngôi nhà.

Lựa chọn hướng cửa chính và hướng nhà về một phía
Lựa chọn hướng cửa chính và hướng nhà về một phía

Chọn hướng cửa nhà vệ sinh

Việc xây dựng lại hướng của nhà vệ sinh cũng giúp hạn chế đi những điềm xấu và điều cấm kỵ trong ngôi nhà:

 • Gia chủ nữ Đinh Mão sinh năm 1987 nên chọn hướng nhà vệ sinh theo: Hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông.
 • Gia chủ nam Đinh Mão sinh năm 1987 nên đặt nhà vệ sinh ở: Hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc. Tây Bắc.

Lựa chọn các đồ nội thất phong thuỷ phù hợp

Những đồ nội thất phong thuỷ tuy đơn giản nhưng nó cũng là cách để hoá giải điềm xấu cho ngôi nhà. Việc trấn tĩnh phong thuỷ bằng đồ nội thất phù hợp đang dần được nhiều gia đình quan tâm và áp dụng hiện nay. Bạn có thể lựa chọn cho ngôi nhà những món đồ phù hợp như: Gương Bát Quái, đá Thạch Anh,… nhằm mang đến nhiều vận may và tài khí tốt cho ngôi nhà.

Ngoài ra, còn nhiều cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi khác mà bạn có thể tham khảo chi tiết TẠI ĐÂY.

Những thông tin trên đã giải đáp thắc mắc tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 hợp hướng nào cũng như chia sẻ cách bố trí nhà ở phù hợp. Bạn có nhu cầu cần được tư vấn phong thuỷ nhà ở thì để lại thông tin cho Nội Thất Điểm Nhấn nhé!Tham khảo thêm:

55

Bài viết hữu ích ?
5/5 - (1 bình chọn)

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.


1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15