Tuổi Đinh Mão 1987 hợp hướng nào? Xây nhà hướng nào để có tài lộc

Rất nhiều gia chủ thắc mắc tuổi Đinh Mão hợp hướng nào? Xây dựng nhà ở quay sang hướng nào thì tốt? Hướng nào đem đến sự may mắn, thuận lợi cho cuộc sống chủ nhân ngôi nhà? Theo quan niệm phong thủy, việc lựa chọn hướng xây dựng nhà ở vô cùng quan trọng. Việc lựa chọn hướng chuẩn cho căn nhà sẽ thu hút vượng khí, hỗ trợ cuộc sống người trong nhà. Bài viết sau đây Nội Thất Điểm Nhấn sẽ cung cấp các kiến thức giải đáp việc 1987 hợp hướng nào.

Những thông tin về người tuổi Đinh Mão sinh năm 1987

Trước khi tìm hiểu kiến thức về tuổi Đinh Mão hợp hướng nào. Chúng ta cần hiểu sơ qua về thông tin những người sinh năm 1987 Đinh Mão. Đàn ông sinh năm 1987 dương lịch, Đinh Mão âm lịch sẽ có cung mệnh là Tốn. Cung mệnh thuộc Đông Tứ Mệnh. Còn nữ sinh năm 1987 dương lịch tương đương Đinh Mão âm lịch sẽ có cung mệnh là Khôn thuộc Tây Tứ Mệnh.

Cụ thể hơn, gia chủ sinh năm Đinh Mão sẽ thuộc mệnh Hỏa trong ngũ hành. Theo thuyết tương sinh tương khắc người mệnh Hỏa sẽ hợp với sự vật, hiện tượng thuộc Mộc. Bởi gỗ và củi là những nguyên vật liệu tạo thành lửa từ thời xa xưa. Trái lại, gia chủ thuộc Đinh Mão sẽ tương khắc với hành Thủy, vì nước dập tắt lửa.

Chi tiết: Thủy khắc Hỏa và cách hóa giải hiệu quả

Những gia chủ sinh tuổi Đinh Mão hợp hướng nào
Những gia chủ sinh tuổi Đinh Mão hợp hướng nào

Ảnh hưởng bởi tính đặc trưng của hành Hỏa, gia chủ thuộc tuổi Đinh Mão sẽ thường khôn khéo. Tính cách họ vừa mềm mỏng nhưng vừa cương quyết và mãnh liệt trong những tình huống cần thiết. Họ cũng là người đa tài đa nghệ, sống khiêm tốn và đúng chần mực. Họ sẽ luôn giữ thái độ ôn hòa, không quá khoa trương nên được nhiều người yêu quý.

Tuy nhiên, người sinh năm Đinh Mão lại có điểm yếu nhạy cảm, suy nghĩ khá nhiều. Họ cũng thường xuyên đối mặt với tình trạng lo âu, căng thẳng trong cuộc sống. Để hạn chế các nhược điểm này, gia chủ nên lưu ý cách lựa chọn hướng xây nhà. Chọn được hướng phù hợp sẽ giúp thu hút nhiều luồng sinh khí có lợi cho cuộc sống.

Tuổi Đinh Mão hợp hướng nào? Nên chọn xây nhà hướng nào?

Với các gia chủ tuổi Đinh Mão, dù sinh cùng một năm nhưng nam nữ sẽ hợp các hướng khác nhau. Bởi nam, nữ tuổi này có số mệnh khác nhau, nên sẽ ảnh hưởng đến các yếu tố phong thủy. Đối với Nam mạng tuổi Đinh Mão 1987 nên lựa chọn hướng Bắc (Sinh khí) và hướng Đông (Diên Niên). Nữ sinh năm 1987 nên chọn hướng xây nhà Đông Bắc (Sinh khí),hướng Tây Bắc (Diên Niên).

Nam mạng tuổi Đinh Mão hợp hướng nào

Đối với nam mạng tuổi Đinh Mão 1987 nên lựa chọn hướng Bắc (Sinh khí). Với hướng này sẽ ứng với cung Sinh khí, không chỉ mang đến cho gia chủ thành công mỹ mãn, mà còn mang đến cho chủ nhà cuộc sống giàu sang, phú quý và êm ấm. Hướng tiếp theo gia chủ Đinh Mão hợp là hướng Nam (Thiên Y). Hướng Nam sẽ ứng với sao Thiên Y, một vì sao đem đến sự hanh thông, suôn sẻ, giúp công việc làm ăn của gia chủ luôn thuận lợi, như ý. Không những thế, nhà xây theo hướng này còn mang lại sinh khí để hỗ trợ sức khỏe luôn tốt, dẻo dai, hạn chế các bệnh tật.

Đối với nam sinh năm 1987 thì nên chọn hướng nhà trùng cung Thiên Y
Đối với nam sinh năm 1987 thì nên chọn hướng nhà trùng cung Thiên Y

Ngoài ra nam mạng tuổi Đinh Mão sẽ hợp cả hướng Đông (Diên Niên). Đây là một hướng xây nhà mang đến sự an yên cho gia chủ sinh năm 1987. Không những thế còn giúp các mối quan hệ xung quanh phát triển theo hướng tích cực. Cuối cùng nam Đinh Mão hợp hướng Đông Nam (Phục Vị).

Với hướng nhà này, sẽ giúp bổ túc sức mạnh tinh thần, đem đến may mắn cho chủ nhà. Xây nhà theo hướng này còn đặc biệt tốt cho làm ăn. Gia chủ sẽ dễ dàng gặp được quý nhân giúp đỡ khi gặp khó khăn trong cuộc sống. Mặt khác đối với nam sinh năm 1987 nên tránh xây nhà theo hướng xấu. Bao gồm các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc. Những hướng này có thể mang đến năng lượng xấu, kém may mắn cho chủ nhà.

Nữ mạng tuổi Đinh Mão hợp hướng nào

Còn đối với nữ sinh năm 1987 nên chọn hướng xây nhà Đông Bắc (Sinh khí). Làm nhà theo hướng này sẽ giúp nữ gia chủ đón lộc về con cái. Đồng thời công danh sự nghiệp của gia chủ cũng được phát triển ổn định và ngày càng rạng rỡ. Hướng hợp thứ 2 là hướng Tây (Thiên y). Hướng ứng với cung Thiên y sẽ giúp gia chủ gặp được may mắn, luôn suôn sẻ trong mọi chuyện. Nếu xây dựng nhà theo hướng này, nữ gia chủ sẽ thành công trong công việc, tài lộc phát triển tốt. Cuộc sống gia đình cũng sẽ có nhiều chiều hướng vượng vận.

Ngoài ra hãy chọn hướng Tây Bắc (Diên niên). Cung Diên niên sẽ đem đến một sự ổn định trong mọi việc. Cũng như hướng này đem đến những năng lượng bồi đắp tốt cho mối quan hệ trong gia đình. Nếu làm nhà hướng này còn mang đến nền tảng vững chắc cả về gia đạo lẫn công việc. Gia chủ xây dựng nhà hướng Tây Bắc làm việc gì cũng thành công. Cuối cùng hướng hợp với nữ Đinh Mão là Tây Nam. Nhà hướng này thuộc cung Phục vị, sẽ giúp gia chủ gặp may mắn, nhiều người hỗ trợ trong cuộc sống. Không chỉ vậy, hướng này còn là cung tốt cho việc thi cử và củng cố sức mạnh cho tinh thần.

Với nữ Đinh Mão nên chọn hướng nhà Đông Bắc để có lộc về con cái
Với nữ Đinh Mão nên chọn hướng nhà Đông Bắc để có lộc về con cái

Nhưng nữ sinh năm 1987 không nên xây dựng nhà các hướng khắc mệnh. Như hướng Bắc, Nam, Đông Nam, Đông. Nếu xây nhà theo hướng trên có thể ảnh hưởng đến cuộc sống, khiến gia chủ dễ bất hòa. Không những thế còn có thể khiến công việc không thuận lợi, mọi thứ không như ý.

Cách bố trí không gian chức năng trong nhà với hướng hợp phong thủy tuổi Đinh Mão

Sau khi đã nghiên cứu về các hướng nhà nói chung, bạn nên nghiên cứu thêm cách bố trí, sắp xếp các phòng chức năng hợp hướng phong thủy có thể thu tài, hút lộc.

Cổng chính nên bố trí theo hướng nào để hợp với người tuổi Đinh Mão?

Ngoài việc tìm hiểu nhà ở tuổi Đinh Mão hợp hướng nào thì hướng hợp cổng chính cũng quan trọng. Cổng chính hay cửa chính là nơi sẽ tiếp nhận hầu hết các luồng khí bên ngoài vào nhà. Do đó nếu mặt tiền được xây dựng qua ra hướng tương sinh thì vô cùng tốt. Bởi như thế thì căn nhà sẽ nghênh đón hầu hết các luồng khí cát lợi. Từ đó, thu hút được nhiều tài lộc cho gia chủ, cuộc sống luôn được thịnh vượng.

Các hướng như Diên niên, Phục vị, Sinh khí hay Thiên y đều hợp để đặt cổng chính. Bên cạnh đó, gia chủ có thể kích hoạt các ý nghĩa phong thủy khi xây dựng cổng bằng gỗ. Bởi gỗ sẽ thuộc hành Mộc, mà đây lại là hành tương sinh với mệnh Hỏa.

Tìm hiểu ngay về: Mộc sinh Hỏa nghĩa là gì?

Cổng chính nên đặt hướng hợp tuổi và nên chọn cửa gỗ để thu hút vượng khí
Cổng chính nên đặt hướng hợp tuổi và nên chọn cửa gỗ để thu hút vượng khí

Đối với trường hợp đã nhỡ chọn mua nhà hoặc xây dựng cổng chính theo hướng khắc. Gia chủ có thể hóa giải những vấn đề này bằng cách xây dựng thêm cổng phụ. Cổng phụ cũng nên chọn quay ra hướng tương sinh. Hoặc gia chủ cũng có thể chọn sử dụng vật phẩm phong thủy như gương bát quái, tượng tỳ hưu, thái cực trấn sát đồ, trấn trạch thạch,… Những món đồ này khi treo trước cửa nhà sẽ mang đến cát khí, giúp hóa giải phong thủy xấu.

Phòng khách xây dựng theo hướng nhà hợp với tuổi Đinh Mão

Tuổi Đinh Mão hợp hướng nào cũng sẽ có liên quan đến hướng đặt phòng khách. Theo khái niệm phong thủy, phòng khách sẽ nên đặt ở hướng tương sinh, trùng với hướng cổng chính. Điều này sẽ giúp tối ưu việc hấp thụ sinh khí và vượng khí đón được từ bên ngoài vào nhà. Tuy nhiên, gia chủ không nên chọn hướng cửa phòng khách trùng với cửa chính, bởi như vậy dễ gây cho chủ nhà thất thoát, hư hao của cải. Nếu gia chủ không có lựa chọn nào khác thì có thể chọn phương án bố trí thêm tiểu cảnh. Chẳng hạn như đặt bình phong hoặc rèm cửa để hạn chế các hiện tượng này.

Bên cạnh đó, phòng khách còn là địa điểm diễn ra quá trình trao đổi khí, cũng như là nơi tích tụ nhiều nguồn năng lượng từ bên ngoài vào nhà. Từ đây, năng lượng sẽ phân bổ sang khắp các phòng khác trong nhà. Vì vậy, bố cục các phòng chức năng trong nhà sẽ nên đi theo thứ tự từ phòng khách đến khu vực bếp, phòng ăn và các khu vực khác trong nhà.

Phòng khách nên đặt hướng tương sinh để tối ưu việc hấp thu sinh khí
Phòng khách nên đặt hướng tương sinh để tối ưu việc hấp thu sinh khí

Phòng bếp nên đặt hướng nào để hợp phong thủy cho tuổi 1987?

Gian bếp cũng là một không gian trong nhà ở cần lưu ý và xem xét kỹ lưỡng. Bởi đây là không gian chịu trách nhiệm trấn áp nguồn năng lượng xấu, cũng như là nơi bảo vệ những nguồn vượng khí trong nhà. Theo nguyên tắc “tọa hung, hướng cát”,  bếp nên đặt theo hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Việc này giúp “thiêu rụi” những việc không may mắn.

Cụ thể, gia chủ nên đặt bếp tại các hướng như Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ hoặc Lục Sát. Trong khi đó, cửa phòng nên nhìn về các hướng như Sinh Khí, Phục Vị, Diên Niên hoặc Thiên Y. Ngoài ra, gia chủ thuộc tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 cần lưu ý rằng cửa bếp tuyệt đối không đặt đối diện nhà vệ sinh, cũng như không được để nhìn trực diện vào hướng bàn thờ. Bởi việc này có thể ảnh hưởng đến sinh khí, sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, những vị trí dùng để bố trí chậu rửa hay xả rác được cho là nơi “cuốn trôi” những điều xui rủi. Vậy nên, gia chủ cần đặt những thứ này tại các hướng xấu như hướng Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ hoặc Lục Sát.

Phòng bếp nên đặt các hướng xấu, cửa quay về hướng tốt để thiêu rụi vận xui rủi
Phòng bếp nên đặt các hướng xấu, cửa quay về hướng tốt để thiêu rụi vận xui rủi

Phòng ngủ cho người sinh năm 1987 hợp hướng nào?

Đối với phòng ngủ người sinh năm 1987 hợp hướng nào? Các hướng tương sinh kể trên đều phù hợp để đặt phòng ngủ. Tuy nhiên, để giúp cải thiện giấc ngủ, nâng cao sức khỏe., cũng như giúp tinh thần, thể chất của chủ nhà ổn định, gia chủ nên ưu tiên chọn hai hướng Phục Vị và Diên Niên. Bởi phòng ngủ là nơi thư giãn, dùng để nghỉ ngơi sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi.

Khi chọn các món đồ nội thất trong phòng ngủ cũng nên chú ý phong thủy. Các màu sắc như xanh lá, xanh lục sẽ hỗ trợ cuộc sống người tuổi Đinh Mão luôn suôn sẻ. Vì màu sắc này tượng trưng cho hành Mộc, cũng là hành tương sinh của người mệnh Hỏa. Không những thế màu sắc nên giúp tăng thêm vẻ thẩm mỹ, tạo cảm giác thoải mái cho người dùng. Ngoài ra, rèm cửa và tường cũng nên chọn màu xanh ngọc hoặc xanh lá mạ. Màu sắc tương sinh này sẽ giúp người mệnh Hỏa gặp nhiều may mắn.

Xem thêm: Bố trí phòng ngủ cho người mệnh Hỏa hợp phong thủy nhất

Mặt khác, các gia chủ tuổi Đinh Mão nên lưu ý việc kê hướng giường. Không nên kê dưới dầm ngang, thanh chắn vì sẽ tạo cảm giác đè nặng, vì những vị trí này có thể tạo cảm giác không thoải mái khi nằm ngủ. Một điều cấm kỵ khác đó là việc đặt gương đối diện với giường ngủ. Bên cạnh đó, gia chủ có thể thử tìm hiểu một số loại cây trồng hợp mệnh Hỏa. Như Lan Như Ý, Lưỡi Hổ hoặc Lan Quân Tử vô cùng hợp với người sinh năm 1987.

Phòng ngủ tuổi Đinh Mão nên lựa chọn nội thất và màu tường xanh lam để hút may mắn
Phòng ngủ tuổi Đinh Mão nên lựa chọn nội thất và màu tường xanh lam để hút may mắn

Những thông tin trên đã giải đáp thắc mắc tuổi Đinh Mão hợp hướng nào. Cũng như gia chủ nên lưu tâm đến hướng bố trí khu vực trong nhà. Việc đảm bảo phong thủy nhà ở khiến cuộc sống chủ nhà và các thành viên trong gia đình tốt hơn. Đem đến sự may mắn, thịnh vượng và sung túc cho tất cả những người trong nhà.

Bài viết cùng chủ đề: Tuổi nhâm thân 1992 hợp hướng nào

5/5 - (1 bình chọn)

0941 823 322 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 0941 823 322 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1