Tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 hợp hướng nào?

Cập Nhật 21/05/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 hợp hướng nào? Theo quan niệm phong thủy, việc lựa chọn hướng xây dựng nhà ở vô cùng quan trọng. Việc lựa chọn hướng chuẩn cho căn nhà sẽ thu hút vượng khí, hỗ trợ cuộc sống người trong nhà. Bài viết sau đây Nội Thất Điểm Nhấn sẽ cung cấp các kiến thức giải đáp cho câu hỏi 1987 hợp hướng nào.

Những thông tin về người tuổi Đinh Mão sinh năm 1987

Trước khi đi vào trả lời cho câu hỏi sinh năm 1987 hợp hướng nào. Chúng ta cần hiểu sơ qua về thông tin người tuổi Đinh Mão.

  • Năm sinh dương lịch: 1987.
  • Năm sinh âm lịch: 29/01/1987 – 16/02/1988 dương lịch.
  • Ngũ hành: Lư Trung Hỏa (lửa trong lu).
 • Thiên can: Đinh.
 • Địa chi: Mão (mèo).
 • Tương hợp: Nhâm
 • Tương hình: Tân, Quý.
 • Tam hợp: Mão, Mùi và Hợi.
 • Tứ hành xung: Tý, Mão, Ngọ và Dậu.
 • Cung mệnh: đối với nam sinh năm 1987 là Tốn (thuộc Đông Tứ Mệnh). Với nữ sinh năm 1987 là Khôn (thuộc Tây Tứ Mệnh).
 • Màu sắc phù hợp: thuộc hành Hỏa, vì Mộc sinh Hỏa nên các màu sắc phù hợp sẽ là màu cam, đỏ, tím, xanh lá,… Ngược lại, Thủy khắc Hoả, do đó cần tránh màu của nước như màu đen hoặc màu xanh biển.

Xét về tính cách, gia chủ thuộc tuổi Đinh Mão sẽ thường khôn khéo. Họ thường là những người vừa mềm mỏng vừa cương quyết trong lời nói. Tuỳ vào từng tình huống mà gia chủ Đinh Mão sẽ có cách xử lý riêng. Họ cũng là người đa tài đa nghệ, sống khiêm tốn và đúng chần mực. Họ sẽ luôn giữ thái độ ôn hòa, không quá khoa trương nên được nhiều người yêu quý.

Tuy nhiên, người sinh năm Đinh Mão lại có điểm yếu nhạy cảm, suy nghĩ khá nhiều. Họ cũng thường xuyên đối mặt với tình trạng lo âu, căng thẳng trong cuộc sống. Để hạn chế các nhược điểm này, gia chủ nên lưu ý cách lựa chọn hướng xây nhà. Chọn được hướng phù hợp sẽ giúp thu hút nhiều luồng sinh khí có lợi cho cuộc sống.

Tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 hợp hướng nào?

Với các gia chủ tuổi Đinh Mão, dù sinh cùng một năm nhưng nam nữ sẽ hợp các hướng khác nhau. Bởi nam, nữ tuổi này có số mệnh khác nhau, nên sẽ ảnh hưởng đến các yếu tố phong thủy.

Nam mạng tuổi Đinh Mão hợp hướng nào?

Hướng tốt cho nam mạng tuổi Đinh Mão 1987:

 • Hướng Bắc – Sinh Khí: đây là hướng sinh khí nên sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.
 • Hướng Nam – Thiên Y: theo quan niệm xưa, hướng Nam thường sẽ ứng với sao Thiên Y, một vì sao đem đến sự hanh thông, suôn sẻ và may mắn trong công việc. Nhờ vậy mà mọi thuận lợi, tài lộc và sự thành công sẽ đến với bạn.
 • Hướng Đông – Phúc Đức: đây là một hướng xây nhà mang đến sự an yên và thịnh vượng cho gia chủ Đinh Mão năm 1987.
 • Hướng Đông Nam – Phục Vị: mang lại lợi ích về tài chính, cải cách và phát triển kinh doanh.

Tuy nhiên, nam tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 nên tránh xây nhà theo hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây (Lục Sát), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Họa Hại),… Vì đây là những hướng xấu, cản trở vận khí tốt.

Đối với nam sinh năm 1987 thì nên chọn hướng nhà trùng cung Thiên Y
Đối với nam sinh năm 1987 thì nên chọn hướng nhà trùng cung Thiên Y

Nữ mạng tuổi Đinh Mão hợp hướng nào?

Hướng tốt cho nữ mạng tuổi Đinh Mão 1987:

 • Hướng Đông Bắc – Sinh khí: giúp các thành viên trong gia đình thêm gắn kết. Từ đây cuộc sống của mọi người sẽ dần hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công.
 • Hướng Tây – Thiên Y: Gia chủ sẽ cảm nhận được nhiều may mắn, thành công trong sự nghiệp khi lựa chọn hướng nhà này.
 • Hướng Tây Bắc – Phúc Đức: được xem là một hướng tốt giúp thu hút nhiều tiền tài và mang đến may mắn cho gia chủ nữ.
 • Hướng Tây Nam – Phục Vị: mang đến một sự phát triển nhanh chóng về tài chính và may mắn trong sự nghiệp.

Tuy nhiên, nữ sinh năm 1987 cần lưu ý không nên xây dựng nhà các hướng khắc mệnh như Bắc (Tuyệt Mệnh), Nam (Lục Sát), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Đông (Hoạ Hại). Vì đây đều là những hướng nhà xấu, khắc mệnh và làm cho các thành viên trong gia đình bất hoà.

Với nữ Đinh Mão nên chọn hướng nhà Đông Bắc để có lộc về con cái
Với nữ Đinh Mão nên chọn hướng nhà Đông Bắc để có lộc về con cái

Cách bố trí không gian nhà ở cho người tuổi Đinh Mão 1987

Bạn đã biết tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 hợp hướng nào? Giờ hãy cùng đi sâu vào vận dụng chúng trong việc bố trí nhà ở nhé!

Hướng cổng chính

Gia chủ 1987 Đinh Mão khi bố trí cửa chính nên lựa chọn hướng Diên Niên, Phục Vị, Thiên Y, Sinh Khí. Đây là những hướng tương sinh tốt trong tử vi người Đinh Mão, theo đó giúp ngôi nhà đón được những nguồn khí cát lợi, thu hút nhiều tài lộc, thịnh vượng, sức khoẻ tốt và gia đình hoà hợp.

Cổng chính nên đặt hướng hợp tuổi và nên chọn cửa gỗ để thu hút vượng khí
Cổng chính nên đặt hướng hợp tuổi và nên chọn cửa gỗ để thu hút vượng khí

Hướng phòng khách

Hướng phòng khách cho gia chủ tuổi 1987 Đinh Mão là hướng Bắc, Đông, Nam hoặc Đông Nam. Thiết kế hướng nhà này giúp gia đình thu hút nhiều sinh khí, thịnh vượng về tiền tài, gia đình êm ấm và hoà hợp, đồng thời công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió, có quý nhân phù trợ.

Phòng khách nên đặt hướng tương sinh để tối ưu việc hấp thu sinh khí
Phòng khách nên đặt hướng tương sinh để tối ưu việc hấp thu sinh khí

Hướng phòng bếp

Vị trí đặt bếp cho gia chủ tuổi Đinh Mão cần theo nguyên tắc phong thuỷ, theo đó gia chủ nên đặt bếp tại các hướng như Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ hoặc Lục Sát và nhìn về các hướng tốt là Sinh Khí, Phục Vị, Diên Niên hoặc Thiên Y.

Bếp là không gian có chức năng trấn áp nguồn năng lượng xấu, “thiêu rụi” những điều không may mắn tới gia đình.

Phòng bếp nên đặt các hướng xấu, cửa quay về hướng tốt để thiêu rụi vận xui rủi
Phòng bếp nên đặt các hướng xấu, cửa quay về hướng tốt để thiêu rụi vận xui rủi

Ngoài ra, gia chủ thuộc tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 cần lưu ý rằng cửa bếp tuyệt đối không đặt đối diện nhà vệ sinh, cũng như không được để nhìn trực diện vào hướng bàn thờ. Bởi việc này có thể ảnh hưởng đến sinh khí, sức khỏe của các thành viên đang sinh sống.

Hướng phòng ngủ

Đối với gia chủ nam 1987 Đinh Mão nên lựa chọn hướng Bắc và hướng Nam; và gia chủ nữ nên đặt bàn thờ theo hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam. Vị trí đặt bàn thờ hợp bản mệnh và tuổi của gia chủ sẽ giúp phần tâm linh và hương khói của gia đình được ổn định, cuộc sống êm ấm và có đường quý nhân phù trợ trong vấn đề tài lộc.

Bàn thờ trong nhà cho gia chủ sinh năm 1987 hợp hướng nào?
Bàn thờ trong nhà cho gia chủ sinh năm 1987 hợp hướng nào?

Hướng bàn thờ

Bàn thờ là một vị trí linh thiêng, nơi mà bạn nhớ về tổ tiên và cội nguồn. Vậy nên vị trí đặt bàn thờ đúng phong thuỷ luôn được nhiều gia chủ quan tâm và tìm hiểu kỹ. Đối với những người tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 thì nên đặt hướng bàn thờ theo:

 • Gia chủ nam Đinh Mão: Hướng Bắc hoặc Nam trong nhà.
 • Gia chủ nữ Đinh Mão: Nên đặt bàn thờ theo hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam.
Bàn thờ trong nhà cho gia chủ sinh năm 1987 hợp hướng nào?
Bàn thờ trong nhà cho gia chủ sinh năm 1987 hợp hướng nào?

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1987

Để hoá giải những vấn đề phong thuỷ khi gia chủ mua nhà không hợp tử vi người 1987 hoặc xây nhà phạm hướng xấu, gia chủ có thể tham khảo những cách hóa giải dưới đây:

 • Thay đổi hướng cửa chính: Gia chủ có thể đập bỏ cửa cũ và xây mới lại theo hướng tốt tử vi tuổi Đinh Mão 1987, cách này thường tốn khá nhiều kinh phí nên không được áp dụng nhiều; bên cạnh đó, gia chủ thêm cửa phụ theo hướng tốt, cửa phụ cần có kích thước lớn hơn cửa chính nhằm thu hút được nguồn sinh khí tốt và hạn chế nguồn năng lượng xấu vào nhà.
 • Sử dụng vật phẩm phong thuỷ: Vật phẩm phong thuỷ có tác dụng toả ra nguồn năng lượng, trấn áp các nguồn khí xấu, một số vật phẩm gia chủ có thể tham khảo là gương bát quái, trụ thạch anh
 • Trấn yểm: Đây là phương pháp sử dụng các vật phẩm phong thuỷ và tử vi có ngũ hành xung khắc với hướng ngôi nhà để hoá giải; trấn là sử dụng vật phẩm bên ngoài có thể nhìn thấy được như trụ thạch anh, tranh phong thuỷ…Yểm là sử dụng vật phẩm chôn sâu dưới bên dưới đất, không thể nhìn thấy.
 • Sử dụng thảm trải sàn: Thảm trải sàn trước nhà có tác dụng hoá giải tà khí hiệu quả; gia chủ đặt tấm thảm bên trong cửa chính, màu màu sắc và kiểu dáng thảm phù hợp với bản mệnh và tuổi để ngăn chặn, giảm đi nguồn năng lượng xấu xung quanh và khi bước vào nhà.
 • Đa cát thắng tiểu hung: Đây là phương pháp sử dụng những cái tốt trong tử vi để áp toạ cái xấu; tất cả các hướng khi thiết kế nhà ở đều nằm ở hướng tốt, gồm phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp… đều quy về hướng tốt. Cụ thể như sau: Hướng Lục Sát: quay về hướng Diên Niên, Hướng Ngũ Quỷ: Quay về hướng Sinh khí, Hướng Tuyệt Mệnh: Quay về hướng Thiên Y, Hướng Hoạ Hại: Quay về hướng Phục Vị
Lựa chọn hướng cửa chính và hướng nhà về một phía
Lựa chọn hướng cửa chính và hướng nhà về một phía

Bổ sung câu hỏi thường gặp

Tuổi 1987 hợp hướng nào để kinh doanh?

Đối với nam 1987 Đinh Mão hợp với hướng kinh doanh là hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam; và hướng kinh doanh tốt cho nữ mạng Đinh Mão là hướng Tây Bắc, Đông Bắc, hướng Tây, Tây Nam. Khi bố trí mặt bằng kinh doanh theo những hướng tốt này sẽ giúp người tuổi Đinh Mão có sức khoẻ tốt, cải thiện vận khí, kinh doanh phát đạt và có danh tiếng.

Nữ 1987 hợp hướng bàn làm việc nào?

Hướng bàn làm việc hợp với nữ tuổi Đinh Mão là hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Thiên Y, Diên niên. Những hướng này giúp nữ 1987 củng cố tốt các mối quan hệ trong gia đình, cải thiện sức khỏe tốt và thu hút được nhiều vận may, đồng thời giúp tinh thần luôn minh mẫn và con đường học tập, làm việc thuận lợi, hanh thông.Những thông tin trên đã giải đáp thắc mắc tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 hợp hướng nào cũng như chia sẻ cách bố trí nhà ở phù hợp. Bạn có nhu cầu cần được tư vấn phong thuỷ nhà ở thì để lại thông tin cho Nội Thất Điểm Nhấn nhé!

136

Bài viết hữu ích ?
5/5 - (1 bình chọn)
Nội Thất Điểm Nhấn

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.


1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15