Tuổi nhâm tuất hợp hướng nào? Cách bố trí nhà ở theo hướng tốt

Cập Nhật 30/01/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào khi xây dựng nhà ở chính là điều mà hầu như gia chủ nào ở mệnh tuổi này đều quan tâm. Theo quan niệm của ông cha ta từ xưa, việc lựa chọn phương hướng, thời gian khi xây nhà sẽ giúp chủ nhân có được tài vận, may mắn cũng trừ loại bỏ những điềm xui xẻo. Sau đây sẽ là những phương hướng phù hợp nhất cho nam, nữ Nhâm Tuất.

Khái quát sơ lược về tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982

Để biết được tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào thì trước hết cùng tìm hiểu một số thông tin sơ lược nhé! như thế nào nhé.

 • Năm sinh Âm lịch: Được gọi là năm Nhâm Tuất, tính từ 25/1/1982 đến 12/2/1983 Dương lịch
 • Năm sinh Dương lịch: Năm 1982
 • Màu sắc tương sinh với tuổi Nhâm Tuất: Ghi, trắng, xám
 • Màu sắc tương khắc với năm sinh 1982: Màu thuộc mệnh Hoả (đỏ, hồng và tím) và màu thuộc mệnh Thổ (vàng và nâu).
 • Ngũ Hành: Những người sinh năm 1982 thuộc mệnh Thuỷ
 • Quẻ mệnh: Nam mạng (cung Ly hành Hoả), nữ mạng (cung Càn hành Kim)

Những người sinh năm 1982 tuổi Nhâm Tuất thường có ý chí vươn xa, tính cách mạnh mẽ và kiên quyết. Họ là những người có tính cách phóng khoáng, thoải mái và ưa lối sống tự do. Đôi lúc người tuổi Nhâm Tuất có chút do dự và thiếu quyết đoán trong công việc. Do đó tuổi 1982 khi xây nhà cần xem xét tuổi để gặp nhiều thuận lợi, may mắn trong cuộc sống, sự nghiệp cũng như tránh được mọi điều xui xẻo.

Người tuổi Nhâm Tuất thường có tính cách kiên quyết, ý chí phấn đấu
Người tuổi Nhâm Tuất thường có tính cách kiên quyết, ý chí phấn đấu

Tìm hiểu thêm: Tây Tứ Trạch gồm những hướng nào? Hướng tốt cho người mệnh Tây Tứ Trạch

Tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nhà nào và không hợp hướng nhà nào?

Tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp hướng nào? Những người sinh năm 1982 thuộc mệnh Thuỷ trong thời gian đầu của cuộc đời họ thường gặp nhiều khó khăn và sóng gió, thử thách. Tuy nhiên, người tuổi Nhâm Tuất lại rất thông minh, giỏi tính toán và chăm chỉ. Do đó khi chọn hướng nhà bạn cần lưu ý như sau:

Tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào?

Nam tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp hướng nhà nào?

 • Hướng Đông Nam – Thiên Y: Khi xây nhà theo hướng này bạn sẽ được quý nhân phù trợ và nhiều người giúp đỡ.
 • Hướng Bắc – Diên Niên (Phúc Đức): Phù hợp với những người đang có công danh, sự nghiệp. Lựa chọn hướng nhà này còn mang tới nhiều may mắn, vượng khí tốt đến với gia chủ.
 • Hướng Đông – Sinh Khí: Thích hợp với những gia chủ muốn có con đường công danh sự nghiệp thuận lợi. Lựa chọn hướng nhà này còn giúp cho gia đình luôn hạnh phúc và thuận hoà.
 • Hướng Nam – Phục Vị: Tuổi 1982 hợp hướng nào? Khi chọn hướng Nam – Phục Vị sẽ mang tới nhiều vận khí tốt và kích luôn kích thích gia chủ phấn đấu, cố gắng.

Nữ tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp hướng nhà nào?

 • Hướng Tây Bắc – Phục Vị: Phương vị giúp gia chủ cải thiện và nâng cao sức mạnh tinh thần để tâm trạng luôn cảm thấy thoải mái và thư giãn.
 • Hướng Đông Bắc – Thiên Y: Hướng nhà này góp phần che chở cho gia chủ luôn bình an, mang đến sức khỏe dồi dào, vượt qua ốm đau, bệnh tật.
 • Hướng Tây – Sinh Khí: Hướng nhà này hội tụ đầy đủ vượng khí của trời đất và long mạch, làm cho mọi sự hanh thông, thu hút may mắn, tài lộc và danh vọng.
 • Hướng Tây Nam – Diên Niên: Hướng nhà góp phần làm cho các mối quan hệ xung quanh gia chủ luôn ôn hòa và tốt đẹp.
Lựa chọn hướng nhà tốt và phù hợp với mệnh của gia chủ
Lựa chọn hướng nhà tốt và phù hợp với mệnh của gia chủ

Tuổi Nhâm Tuất kỵ hướng nào?

Khi nắm rõ được hướng nhà tốt ở trên, bạn cũng nên loại bỏ những hướng xấu đối với tuổi Nhâm Tuất. Cụ thể dưới đây:

Nam tuổi Nhâm Tuất 1982 kỵ hướng nhà nào?

 • Hướng Tây Bắc: đây là phương hướng được xem là Tuyệt Mệnh hay Chết Chóc. Khi xây nhà hoặc bố trí nội thất theo hướng này sẽ dễ gây ra nhưng nguy hiểm đến tính mạng hoặc chứng kiến sự chết chóc xảy ra.
 • Hướng Đông Bắc: là hướng Họa Hại hay Hung Khí. Đây là hướng khiến gia chủ gặp phải xúi quẩy, sự bất hòa sẽ xảy ra trong các mối quan hệ.
 • Hướng Tây: là hướng Ngũ Quỷ, gia chủ khi xây nhà hướng này sẽ rất dễ gặp những vấn đề về bệnh tật. Làm gì cũng sẽ gặp phải xui xẻo và rất dễ hao tổn tài sản.
 • Hướng Tây Nam: hay còn gọi là hướng Lục Sát. Khi xây dựng nhà cửa ở hướng này rất dễ khiến chủ căn nhà gặp những tai tiếng, thị phi đến từ người xung quanh. Đặc biệt, còn rất dễ bị vu oan hay xảy ra những việc tranh chấp với người ngoài.
Nam nhân độ tuổi Nhâm Tuất sẽ kỵ với hướng Tây Bắc
Nam nhân độ tuổi Nhâm Tuất sẽ kỵ với hướng Tây Bắc

Nữ tuổi Nhâm Tuất 1982 kỵ hướng nhà nào?

 • Hướng chính Bắc: hay còn được biết đến với tên gọi là hướng Lục Sát: Sẽ mang đến cho gia chủ những tai tiếng, thị phị do kẻ xấu đồn thổi. Dễ xảy ra tranh chấp với những kẻ tiểu nhân.
 • Hướng chính Đông: hoặc còn được gọi là hướng Ngũ Quỷ: Rất dễ khiến nữ chủ nhân gặp nhiều vấn đề về bệnh tật. tất cả mọi công việc đều gặp phải khó khăn, trắc trở dẫn đến hao hụt tiền bạc.
 • Hướng chính Nam: có cách gọi khác là hướng Tuyệt Mệnh hay Chết Chóc: Chủ nhân khi xây nhà ở hướng này rất dễ gặp phải tai ương, nguy hiểm về mạng sống.
 • Hướng Họa Hại: hay chính xác gọi là hướng Đông Nam: Nhà xây dựng hướng này rất dễ gặp phải hung khí. Khiến những người sinh sống bên trong gặp phải xúi quẩy, xui xẻo. Mang đến những điều bất hòa trong các mối quan hệ.
Phụ nữ sinh năm 1982 nên tránh hướng Đông - Nam
Phụ nữ sinh năm 1982 nên tránh hướng Đông – Nam

Tuổi Nhâm Tuất 1982 bố trí nhà ở theo hướng nào để nhận nhiều tài lộc?

Hướng xây nhà

Tuổi Nhâm Tuất 1982, nên lựa chọn hướng xây nhà thuộc trong những cung Sinh khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục vị. Đối với nam gia chủ 1982 hợp với hướng Đông, hướng Bắc, hướng Đông Nam, hướng Nam; và nữ gia chủ Nhâm Tuất khi xây nhà hợp với hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.

Hướng lắp đặt cửa chính phù hợp giúp đưa ra được một kế hoạch bày trí tối ưu
Hướng lắp đặt cửa chính phù hợp giúp đưa ra được một kế hoạch bày trí tối ưu

Khi xây nhà toạ những hướng này sẽ giúp gia đình thu hút nhiều vượng khí, gia đình hoà thuận và mang đến điềm tốt cho đường công danh sự nghiệp. Đồng thời, còn có khả năng phục hồi tinh thần mệt mỏi cho thành viên cho gia đình.

Hướng ban công

Hướng ban công hợp tuổi Nhâm Tuất 1982 gia chủ nên lựa chọn là Diên Niên, Thiên Y, Sinh Khí và Phục Vị. Đây là những hướng giúp ngôi nhà tiếp xúc hài hoà với môi trường thiên nhiên, thu hút được nguồn sinh khí, vượng khí cho gia đình.

Ngoài ra, gia chủ tuổi 1982 nên tránh bố trí ban công về các hướng là Tây, Tây Nam và Tây Bắc. Bởi các hướng này sẽ đón trực diện nhiều ánh nắng gắt trực tiếp vào ban ngày, hấp thụ nhiệt cao, về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của gia đình.

Bố trí ban công hợp bản mệnh gia chủ 1982 giúp thu hút nhiều năng lượng tích cực
Bố trí ban công hợp bản mệnh gia chủ 1982 giúp thu hút nhiều năng lượng tích cực

Hướng bàn thờ

Vị trí tọa bàn thờ tuổi Nhâm Tuất 1982 nên theo quy tắc “tọa cát – hướng cát”, nghĩa là nằm ở vị trí tốt nhìn ra hướng tốt hợp với bản mệnh của gia chủ. Gia chủ tử vi 1982 nên bố trí bàn thờ ở các hướng tốt như Diên Niên, Thiên Y, Sinh Khí và Phục Vị. Vị trí này giúp thu hút nguồn năng lượng tích cực, vận khí tốt giúp gia đình làm ăn phát triển, cuộc sống ôn hoà mọi mặt.

Theo đó, gia chủ 1982 nên đặt bàn thờ, phòng thờ ở trên vị trí cao hoặc cạnh phòng khách, không nên bố trí cạnh phòng bếp hay nhà vệ sinh gây ảnh hưởng đến yếu tố tâm linh, thiêng liêng của không gian này. Đồng thời, tránh kê bàn thờ nhìn thẳng ra cửa bởi đây là điều tối kỵ trong phong thủy nhà ở.

Hướng bàn thờ nên hợp tuổi sẽ giúp gia đình hoà thuận và yên bình
Hướng bàn thờ nên hợp tuổi sẽ giúp gia đình hoà thuận và yên bình

Hướng phòng bếp

Trong phong thuỷ, phòng bếp được bố trí theo nguyên tắc “tọa hung – hướng cát” có nghĩa là đặt ở vị xấu và nhìn ra hướng tốt, hợp với bản mệnh gia chủ. Người tuổi 1982 Nhâm Tuất nên bố trí bếp nhìn ra hướng tốt là hướng Bắc, hướng Nam, hướng Đông, hướng Đông Nam.

Khi đặt bếp ở hướng đó sẽ giúp “thiêu rụi” đi những điều xui rủi, hung khí để tạo sự cân bằng. Từ đó nguồn năng lượng tích cực có thể chiếu vào và mang nhiều may mắn, cát lợi cho gia đình.

Bếp nên bố trí ở vị trí xấu và nhìn ra hướng tốt
Bếp nên bố trí ở vị trí xấu và nhìn ra hướng tốt

Hướng phòng ngủ

Hướng phòng ngủ nên bố trí ở hướng hợp với bản mệnh tuổi Nhâm Tuất 1982 bao gồm Diên Niên, Thiên Y, Sinh Khí và Phục Vị. Hướng này sẽ giúp không gian nghỉ ngơi tăng thêm nguồn năng lượng tích cực cho căn phòng, giúp gia chủ ngủ ngon, tránh tình trạng gián đoạn giấc ngủ gây mệt mỏi tinh thần.

Hướng phòng tắm, nhà vệ sinh

Gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982 nên bố trí phòng tắm, nhà vệ sinh ở những hướng xấu là Tây Nam (Lục sát), Tây Bắc (Tuyệt mệnh), hướng Tây (Ngũ quỷ) và Đông Bắc (Hoạ hại). Bố trí ở hướng này sẽ giúp ngôi nhà trấn áp được những sát khí, tạo sự cân bằng và thúc đẩy tài vận cho gia đình.

Bố trí nhà vệ sinh ở hướng xấu để trấn áp những hung khí gây hại
Bố trí nhà vệ sinh ở hướng xấu để trấn áp những hung khí gây hại

Hướng phòng làm việc

Gia chủ Nhâm Tuất 1982 nên bố trí cửa phòng làm việc theo hướng tốt là Đông Bắc, Tây Nam, hướng Tây và Tây Bắc. Khi lựa chọn kê bàn mạn về những hướng này sẽ giúp chủ nhân thuận buồm xuôi gió, công việc thăng tiến và gặp nhiều may mắn, gặt hái nhiều thành công.

Ngoài ra, người tuổi Nhâm Tuất không nên bố trí ở hướng chính Tây hoặc nhìn trực tiếp ra cửa sổ, bởi đây là nơi giao thoa những luồng khí tốt và xấu, không ổn định. Điều đó dễ gây nên tình trạng bấp bênh, không bền vững trong công việc hiện tại.

Phòng làm việc hợp tuổi 1982 tạo sự thuận lợi trên đường công danh
Phòng làm việc hợp tuổi 1982 tạo sự thuận lợi trên đường công danh

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1982

Theo phong thuỷ, khi xây dựng hướng nhà không hợp tuổi với gia chủ 1982 sẽ khiến gia chủ gặp nhiều điều kém may mắn trong công việc và cuộc sống. Để hoá giải hướng nhà không hợp tuổi sau khi mua hoặc xây dựng nhà ở, gia chủ có thể tham khảo những cách hoá giải sau:

 • Ứng dụng bát tự dụng thần thay màu nhà: Theo tử vi tuổi 1982 Nhâm Tuất nên chọn những màu thuộc bản mệnh Thuỷ là xanh đen hoặc màu sẫm, tránh sử dụng gam màu đỏ hoặc nâu đất bởi chúng thuộc mệnh Hoả (Thuỷ khắc Hoả)
 • Xây thêm cửa phụ: Gia chủ có thể lựa chọn xây thêm cửa phụ để hoá giải hướng không hợp tuổi 1982 và sử dụng thường xuyên hơn cửa chính, điều này giúp nguồn sinh khí lưu thông ở cửa phụ tốt, trấn áp được luồng khí xấu từ cửa chính.
 • Sử dụng vật phẩm phong thuỷ: Những vật phẩm phong thuỷ tạo ra nguồn năng lượng để trấn áp hung khí, bảo vệ ngôi nhà; gia chủ tuổi Nhâm Tuất có thể lựa chọn vật phẩm phong thuỷ là gương bát quái, đá thạch anh… để xua đi những xui rủi, hung khí xâm nhập vào nhà.
 • Định lại cổng chính ngôi nhà: Bố trí cổng ở vị trí Sinh khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục vị sẽ giúp gia chủ gặp nhiều suôn sẻ, may mắn, công danh sự nghiệp đều phát triển nhanh chóng.
Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1982
Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1982

Câu hỏi thường gặp

Tuổi nhâm tuất kinh doanh hợp hướng nào?

Theo tử vi, tuổi Nhâm Tuất 1982 khi kinh doanh hợp với hướng tốt là hướng Đông (Sinh khí), hướng Bắc (Diên niên), Đông Nam (Thiên y) và hướng nam (Phục vị). Khi bố trí hướng này sẽ giúp việc kinh doanh ngày càng thuận lợi, may mắn, có quý nhân phù trợ và ngày càng nổi tiếng.

Tuổi nhâm tuất nên làm cổng hướng nào thì hợp?

Khi xây dựng cổng nhà, gia chủ 1982 Nhâm Tuất nên toạ cửa cổng theo hướng Đông Nam (Thiên Y), hướng Nam (Phục Vị), hướng Đông (Sinh Khí). Đặt cửa hướng hợp bản mệnh này sẽ giúp gia chủ thu hút được nhiều tài lộc, sinh khí và may mắn, gia đình êm ấm, sự nghiệp đi lên.

Cổng nhà của nữ tuổi Nhâm Tuất hợp hướng giúp hấp thu may mắn cho chủ nhân
Cổng nhà của nữ tuổi Nhâm Tuất hợp hướng giúp hấp thu may mắn cho chủ nhân

Tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào luôn là yếu tố rất nhiều gia chủ cân nhắc và chú tâm đến khi xây dựng ngôi nhà của bản thân mình. Đặc biệt, hướng nhà cũng là một yếu tố có ảnh hưởng to lớn đến đại hình, khí hậu. Đồng thời, cũng là một trong những nhân tố có thể gây ra biến đổi về môi trường sinh hoạt cũng như an cư, lạc nghiệp của gia chủ. Nội thất Điểm Nhấn hy vọng với bài viết trên, chủ nhân ngôi nhà sẽ có được những thông tin thật hữu ích để chọn một hướng nhà phù hợp nhất với tuổi Nhâm Tuất.781

Bài viết hữu ích ?
5/5 - (1 bình chọn)
Nội Thất Điểm Nhấn

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.


1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15