Nam, Nữ tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp hướng nào để làm ăn thuận lợi

Tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào khi xây dựng nhà ở chính là điều mà hầu như gia chủ nào ở mệnh tuổi này đều quan tâm. Theo quan niệm của ông cha ta từ xưa, việc lựa chọn phương hướng, thời gian khi xây nhà sẽ giúp chủ nhân có được tài vận, may mắn cũng trừ loại bỏ những điềm xui xẻo. Sau đây sẽ là những phương hướng phù hợp nhất cho nam, nữ nhâm tuất tham khảo.

Cung mệnh tuổi Nhâm Tuất

Năm sinh theo dương lịch và âm lịch: Những ai thuộc cung tuổi Nhâm Tuất sẽ được sinh vào năm 1982 theo lịch âm của nước ta. Cũng tức là trong khoảng thời gian từ 25/01/1982 cho đến 12/02/1983.

Quẻ mệnh

Nam tuổi Nhâm Tuất nằm ở cung Ly, ngũ hành mệnh Hỏa, thuộc vào nhóm Đông tứ mệnh. Trong khi đó, nữ giới tuổi này lại nằm ở vị trí cung Càn, có ngũ hành mệnh Kim, thuộc vào nhóm Tây tứ mệnh. Niên mệnh chính của những người thuộc độ tuổi này là Đại Hải Thủy hay còn được biết đến là nước biển lớn.

Tuổi Nhâm Tuất nằm ở cung Ly
Tuổi Nhâm Tuất nằm ở cung Ly

Màu sắc

Người ở mệnh tuổi Nhâm Tuất sẽ có những màu sắc tương sinh như ghi, trắng, xám,… Đây là những tông màu trung tính nhẹ nhàng, phù hợp để sử dụng cho bất kỳ trường hợp nào từ quần áo, màu tóc, màu xe, sơn tường nhà,… Ngược lại, màu sắc tương khắc của mệnh này sẽ là các tông thuộc mệnh Thổ, Hỏa như đỏ, hồng, tím, vàng hay nâu.

Tuổi Nhâm Tuất theo phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, mỗi một năm sinh sẽ có được một con số may mắn khác nhau phù hợp với giới tính. Chẳng hạn, nam giới phù hợp với số 9, còn với phụ nữ sẽ là số 6. Những người sinh năm 1982 – Nhâm Tuất thường mang theo khi chất mạnh mẽ, dồi dào tựa như biển cả rộng lớn. Họ là những người yêu thích sự tự do nhưng cũng là người có một nội tâm sâu lắng. luôn quan tâm đến cuộc sống và cảm xúc của những người xung quanh.

Đây là một điểm nổi trội trong tính cách của họ, nhưng cũng là một khuyết điểm rất lớn trong một số hoàn cảnh. Cá tính này của những người sinh năm Nhâm Tuất thường đặt họ vào những tình huống tiến không được mà lùi cũng không xong do thiếu sự quyết đoán. Thế nên, các gia chủ nên tìm hiểu tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào khi xây dựng hay tìm ra một nơi sinh sống để loại bỏ những chông gai, trắc trở trong cuộc sống.

Hướng nhà phù hợp với tuổi Nhâm Tuất giúp thu hút sinh khí, vượng khí
Hướng nhà phù hợp với tuổi Nhâm Tuất giúp thu hút sinh khí, vượng khí

Bên cạnh đó, một hướng hợp tuổi sẽ có thể giúp gia chủ thui hút thật nhiều luồng vận khí, tài khí. Từ đó, con đường công danh và sự nghiệp của gia chủ hoặc những người sinh sống trong gia đình sẽ thuận buồm xuôi gió hơn.

Nam tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào?

Lựa chọn một hướng nhà hợp tuổi sẽ mang đến thật nhiều vận khí, phúc khí và tài khí cho gia đình, giúp mối quan hệ trong nhà sẽ được hòa thuận hơn. Cách chọn hướng nhà cho người tuổi Nhâm Tuất sẽ được dựa vào cung mệnh theo từng giới tính. Nam tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào làm ăn thì nên xây nhà theo hướng Đông bởi đây là hướng đón sinh khí cho người Đông tứ mệnh. Những hướng tốt tiếp theo là Bắc, Đông Nam và Nam.

Nam tuổi Nhâm Tuất nên lắp đặt cổng nhà theo hướng nào?

Tuổi Nhâm Tuất nên làm cổng hướng nào thì hợp được nhiều chủ nhà quan tâm đến. Hiện nay, có 3 lý do khiến các vị chủ nhà nam sinh năm 1982 cần tìm hiểu tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào khi bắt tay vào xây dựng cổng nhà, cụ thể là:

 • Đầu tiên, hướng cổng phù hợp sẽ giúp ngôi nhà chào đón một lượng lớn sinh khí, vượng khí. Đồng thời giúp xóa bỏ những tà khí, ác khí khiến không gian nhà trở nên bớt u ám hơn.
 • Lựa chọn được một phương hướng phù hợp để lắp đặt cửa chính giúp gia chủ đưa ra được một kế hoạch bày trí tối ưu nhất cho kết cấu tổng thể.
 • Tạo ra được một lối đi cực kỳ khoa học, đảm bảo được sự thuận tiện, thông thoáng khi di chuyển.

Dựa vào 3 lý do trên, các nhà thiết kế sẽ dựa trên 4 phương hướng cụ thể sau để tiến hành bố trí cửa vào cho căn nhà, đó là:

 • Cửa mở hướng Đông (Sinh Khí): Phương hướng này có khả năng thu hút nhiều khí vận cho gia chủ, mang đến điềm tốt cho công danh và sự nghiệp.
 • Mở cửa hướng Bắc (Diên Niên): Tạo ra không gian hòa thuận, vui vẻ cho những thành viên sinh sống trong ngôi nhà.
 • Cửa vào hướng Đông Nam (Thiên Y): Mang lại sức khỏe cho những thành viên sinh sống bên trong gia đình.
 • Cửa nhà ở hướng Nam (Phục Vị): Phục hồi tinh thần mệt mỏi cho những người sinh hoạt bên trong nhà. Đồng thời còn mang đến vận may to lớn cho công việc của gia chủ.
Hướng lắp đặt cửa chính phù hợp giúp đưa ra được một kế hoạch bày trí tối ưu
Hướng lắp đặt cửa chính phù hợp giúp đưa ra được một kế hoạch bày trí tối ưu

Bàn thờ nhà nam giới tuổi Nhâm Tuất đặt theo hướng nào?

Trước khi đặt bàn thờ, nên tìm hiểu thật kỹ nam tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào để bày trí cho thật phù hợp. Trong đó, hai nguyên tắc mà bất kỳ chủ nhà nào cũng cần phải tuân thủ chính là “Nhất vị, Nhì hướng” và “ Tọa cát, hướng cát”. Thế nên, bàn thờ trong gia đình sẽ được đặt theo hai hướng chính sau đây:

 • Lưng hướng Nam (Phục Vị), mặt quay về hướng Bắc (Diên Niên).
 • Ngược lại, lưng quay hướng Bắc (Diên Niên), mặt thuộc hướng Nam (Phục Vị).
Có 4 phương án cụ thể cho hướng của cửa chính
Có 4 phương án cụ thể cho hướng của cửa chính

Hướng bếp hợp tuổi nam Nhâm Tuất

Bếp là một nơi quan trọng của mỗi ngôi nhà, giúp không khí của mỗi gia đình càng thêm ấm áp. Ngoài ra, ngọn lửa nơi góc bếp sẽ đốt cháy những uế khí quẩn quanh gia đình cũng như mang lại nhiều điều may mắn. Nam giới sinh năm Nhâm Tuất nên bố trí bếp theo hướng dưới đây để phát huy tối đa công dụng của không gian bếp:

 • Mặt bếp hướng Đông (Sinh Khí), phần lưng sẽ quay về hướng Tây (Ngũ Quỷ).
 • Mặt bếp Đông Nam (Thiên Y), phần lưng thì Tây Bắc (Tuyệt Mệnh).

Chi tiết thông tin về hướng bếp tốt.

Phòng ngủ nam sinh năm Nhâm Tuất nên đặt giường ngủ ở hướng nào?

Phòng ngủ là nơi luôn cần sự thoải mái, thông thoáng nhất để mang đến cảm giác thư giãn cho người sử dụng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Thế nên khi thiết kế không gian phòng ngủ luôn phải lưu ý đến đặc tính này. Đặc biệt phương hướng hợp phong thủy của phòng ngủ cũng góp phần rất lớn đến việc mang lại những đặc điểm này cho căn phòng.

Khi bắt tay vào thiết kế phòng ngủ, gia chủ nên tìm hiểu thật kỹ vấn đề nam giới tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào. Trên lý thuyết, nam giới sinh năm 1982 nên xây dựng, bố trí giường phòng ngủ theo 4 hướng như Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị). Nhưng phương án tốt nhất vẫn nên là đặt giường ở hướng Đông, vừa đón được ánh nắng tự nhiên, vừa hấp thu được sinh khí mạnh mẽ.

Nhà hợp hướng tuổi Nhâm Tuất giúp gia chủ hấp thu nhiều sinh khí, tài khí
Nhà hợp hướng tuổi Nhâm Tuất giúp gia chủ hấp thu nhiều sinh khí, tài khí

Xem thêm: Đặt hướng giường ngủ chuẩn phong thủy

Nam giới tuổi Nhâm Tuất nên đặt bàn làm việc hướng nào?

Nam giới ở tuổi trưởng thành, cụ thể là những người sinh năm 1982 luôn phải tập trung rất nhiều vào công danh, sự nghiệp. Thế nên, nếu muốn công việc thêm thuận lợi, suôn sẻ thì nam giới nên tìm hiểu tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào khi làm ăn để bố trí bàn làm việc thật phù hợp với mệnh số.

Theo thuyết phong thủy nhà ở, một bàn làm việc được coi là nằm ở vị trí phù hợp dành riêng cho nam Nhâm Tuất là ở hướng chính Nam của phòng làm việc. Phần lưng sẽ quay về hướng Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y) hoặc Nam (Phục Vị).

Nữ tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào?

Nữ giới tuổi Nhâm Tuất nên chọn hướng nào phù hợp để xây nhà?

Như ta đã biết, nữ giới sinh năm 1982 – Nhâm Tuất sẽ thuộc cung Càn, ở nhóm Tây tứ mệnh. Thế nên, nữ chủ nhà có thể xây dựng căn nhà của mình theo những hướng như Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị).

Nhà của nữ gia chủ tuổi Nhâm Tuất nên để cổng hướng nào?

Nữ giới tuổi Nhâm Tuất nên làm cổng hướng nào thì hợp? Theo mệnh số học, nữ giới năm sinh 1982 sẽ nằm vào nhóm Tây tứ mệnh. Thế nên có thể lắp đặt cổng nhà theo 1 trong 4 hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc. Thế nhưng, Tây Nam, Đông bắc là hai hướng thuộc vào hành Thổ bên trong Ngũ Hành nên sẽ có tính tương khắc với mệnh Thủy của nữ chủ. nên cuối cùng, nữ chủ nhà chỉ nên xây dựng cổng theo hướng Tây (Sinh Khí) hoặc Tây Bắc (Phục Vị).

Tây và Tây Bắc là hướng cổng phù hợp nữ tuổi Nhâm Tuất
Tây và Tây Bắc là hướng cổng phù hợp nữ tuổi Nhâm Tuất

Đặt bàn thờ hướng nào hợp tuổi nữ Nhâm Tuất?

Nữ giới sinh năm 1982 hợp hướng nào khi đặt bàn thờ? Đối với nữ giới thuộc tuổi Nhâm Tuất, có hai sự lựa chọn cần thiết để đặt bàn thờ khi tham khảo những thông tin phong thủy ở độ tuổi này. Đó chính là:

 • Thiên Y tọa cung, mặt theo hướng Tây Nam (Diên Niên).
 • Diên Niên tọa cung, mặt tiền Đông Bắc (Thiên Y).

Hướng bếp hợp tuổi nữ Nhâm Tuất

Tiếp theo đó là hướng đặt bếp phù hợp cho nữ tuổi Nhâm Tuất. Bàn bếp luôn phải đặt theo yếu tố “tọa hung hướng cát”. Cụ thể thì gồm 2 phương hướng sau:

 • Ngũ Quỷ tọa cung, mặt tiền hướng Tây (Sinh Khí).
 • Họa Hại tọa cung, mặt tiền Tây Bắc (Phục Vị).

Phòng ngủ nữ tuổi Nhâm Tuất nên bố trí giường theo hướng nào?

Tìm hiểu phương hướng lắp đặt giường ngủ theo phong thủy bản mệnh cũng là yếu tố mà bất kỳ cô gái tuổi Nhâm Tuất nào cũng nên tìm hiểu. Theo thuyết phong thủy, giường nên được đặt ở vị trí hướng Đông Bắc (Thiên Y) là hoàn mỹ nhất. Sau đó sẽ đến 3 hướng còn lại theo thứ tự là Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Tây Bắc (Phục Vị).

Cổng nhà của nữ tuổi Nhâm Tuất hợp hướng giúp hấp thu may mắn cho chủ nhân
Cổng nhà của nữ tuổi Nhâm Tuất hợp hướng giúp hấp thu may mắn cho chủ nhân

Nữ giới sinh năm Nhâm Tuất nên đặt bàn làm việc hướng nào?

Phụ nữ sinh năm 1982 hợp hướng làm việc nào thì tốt nhất? Ta có thể nói, bàn làm việc của nữ giới Nhâm Tuất nằm ở hướng chính Nam sẽ cực kỳ phù hợp với phương vị Thần tài. Còn phương hướng ngồi làm việc đẹp để phát huy hiệu quả làm việc của nữ giới một cách tốt nhất chính là Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Phục Vị (Tây Bắc) hoặc Đông Bắc (Thiên Y).

Những người tuổi Nhâm Tuất 1982 nên tránh những hướng xấu nào?

Khi đã hiểu rõ được tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào thì cũng nên tham khảo những hướng xấu đối với người thuộc tuổi này. Đặc biệt, hướng xấu của tuổi Nhâm Tuất cũng sẽ có nhiều điểm khác biệt giữa nam và nữ.

Hướng xấu nam tuổi nhâm tuất cần lưu ý để tránh

Nam nhân độ tuổi 1982 sẽ kỵ với hướng Tây Bắc, đây là phương hướng được xem là Tuyệt Mệnh hay Chết Chóc. Khi xây nhà hoặc bố trí nội thất theo hướng này sẽ dễ gây ra nhưng nguy hiểm đến tính mạng hoặc chứng kiến sự chết chóc xảy ra.

Tiếp đó, chính là hướng Đông Bắc, còn được cho là hướng Họa Hại hay Hung Khí. Đây là hướng khiến gia chủ gặp phải xúi quẩy, sự bất hòa sẽ xảy ra trong các mối quan hệ. Hướng Tây là hướng Ngũ Quỷ, gia chủ khi xây nhà hướng này sẽ rất dễ gặp những vấn đề về bệnh tật. Làm gì cũng sẽ gặp phải xui xẻo và rất dễ hao tổn tài sản.

Nam nhân độ tuổi Nhâm Tuất sẽ kỵ với hướng Tây Bắc
Nam nhân độ tuổi Nhâm Tuất sẽ kỵ với hướng Tây Bắc

Đàn ông tuổi Nhâm Tuất còn phải tránh xa hướng Tây Nam hay còn gọi là hướng Lục Sát. Khi xây dựng nhà cửa ở hướng này rất dễ khiến chủ căn nhà gặp những tai tiếng, thị phi đến từ người xung quanh. Đặc biệt, còn rất dễ bị vu oan hay xảy ra những việc tranh chấp với người ngoài.

Hướng xấu nữ tuổi nhâm tuất 1982 nên ghi nhớ để tránh

Đối với phụ nữ sinh năm 1982. thì 4 hướng xấu cần phải tránh xa khi xây nhà hoặc lắp đặt khu vực làm việc đó là:

 1. Hướng chính Bắc hay còn được biết đến với tên gọi là hướng Lục Sát: Sẽ mang đến cho gia chủ những tai tiếng, thị phị do kẻ xấu đồn thổi. Dễ xảy ra tranh chấp với những kẻ tiểu nhân.
 2. Hướng chính Đông hoặc còn được gọi là hướng Ngũ Quỷ: Rất dễ khiến nữ chủ nhân gặp nhiều vấn đề về bệnh tật. tất cả mọi công việc đều gặp phải khó khăn, trắc trở dẫn đến hao hụt tiền bạc.
 3. Hướng chính Nam có cách gọi khác là hướng Tuyệt Mệnh hay Chết Chóc: Chủ nhân khi xây nhà ở hướng này rất dễ gặp phải tai ương, nguy hiểm về mạng sống.
 4. Hướng Họa Hại hay chính xác gọi là hướng Đông Nam: Nhà xây dựng hướng này rất dễ gặp phải hung khí. Khiến những người sinh sống bên trong gặp phải xúi quẩy, xui xẻo. Mang đến những điều bất hòa trong các mối quan hệ.
Phụ nữ sinh năm 1982 nên tránh hướng Đông - Nam
Phụ nữ sinh năm 1982 nên tránh hướng Đông – Nam

Thiết kế không gian ngồi nhà cho người sinh năm Nhâm Tuất 1982

Sau khi đã nắm bắt sơ bộ về tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào hay kỵ hướng nào. Thì có thể tham khảo thêm một số cách bố trí căn nhà cho nam và nữ gia chủ sinh năm 1982.

Hướng cửa chính hợp với tuổi Nhâm Tuất 1982

Đối với những người tin vào phong thủy, vượng khí của một người sẽ được nâng cao thêm khi tuổi mệnh và hướng cửa chính có sự tương hợp. Với những căn nhà đã vô tình được xây dựng có phần cổng không phù hợp với tuổi của gia chủ. hãy giải trừ bằng cách tạo ra một cánh cửa phụ khác để thường xuyên sử dụng thay cho cửa chính.

Nhờ đó, gia chủ sẽ dễ dàng dẫn hướng cho nguồn năng lượng tiêu cực ra vào ngôi nhà. Giúp các thành viên bên trong tránh xa được những năng lượng xấu xâm nhập.

Bên cạnh đó, sử dụng vật phẩm phong thủy hợp mệnh, tuổi để trấn giữ trước cửa ra vào. Nhờ thế giúp chuyển hướng các luồng tà khí, ác khí cũng như hấp thu những năng lượng tốt để bảo vệ cho căn nhà cũng như người sống bên trong. Trong đó, gương Bát Quái là vật phẩm trấn trạch thường thấy nhất ở trước cổng của mọi ngôi nhà. Vật phẩm này có công năng vô cùng mạnh mẽ nên rất được ưa chuộng.

Ban công của nhà người sinh năm 1982 nên xây theo hướng nào?

Trong quan niệm truyền thống về phong thủy, lan can hay còn gọi là ban công không nhận được nhiều sự lưu ý của mọi người. Tuy nhiên, thời điểm hiện nay loại hình căn hộ và các chung cư cao cấp đang dần trở thành xu hướng được lựa chọn nhiều nhất trên thị trường bất động sản. Hướng nhà được tính theo ban công đang dần thay thế khái niệm hướng cửa nhà của thời kỳ cũ.

Đây là điều vô cùng dễ hiểu, vì theo phong thủy phương hướng đón được nhiều ánh sáng và những luồng năng lượng tích cực từ bên ngoài sẽ là hướng chính của cả ngôi nhà. Căn hộ cao cấp hoặc chung cư thường có cửa chính nằm dọc trên những dãy hành lang kín gió bên trong tòa nhà. Nhưng ban công lại có mặt tiền hướng ra ngoài, thu hút được nhiều vượng khí và tiếp xúc nhiều nhất với không gian tự nhiên.

Cụ thể đối với những gia chủ có năm sinh 1982 thì nên cân nhắc đến những phương hướng tốt, hợp mệnh. Đồng thời, cũng phải xem xét cẩn thận những vấn đề liên quan đến khí hậu, thời tiết để tranh bị ảnh hưởng. Lan can được xây dựng theo hướng tốt sẽ giảm đi được tình trạng bị nắng gắt chiếu vào ở thời điểm ban ngày. Giúp sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình về lâu về dài được tốt hơn.

Ban công của căn hộ sẽ là hướng chính nên phải hợp mệnh với tuổi Nhâm Tuất
Ban công của căn hộ sẽ là hướng chính nên phải hợp mệnh với tuổi Nhâm Tuất

Tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào luôn là yếu tố rất nhiều gia chủ cân nhắc và chú tâm đến khi xây dựng ngôi nhà của bản thân mình. Đặc biệt, hướng nhà cũng là một yếu tố có ảnh hưởng to lớn đến đại hình, khí hậu. Đồng thời, cũng là một trong những nhân tố có thể gây ra biến đổi về môi trường sinh hoạt cũng như an cư, lạc nghiệp của gia chủ. Nội thất Điểm Nhấn hy vọng với bài viết trên, chủ nhân ngôi nhà sẽ có được những thông tin thật hữu ích để chọn một hướng nhà phù hợp nhất với tuổi Nhâm Tuất.

Bài viết cùng chủ đề: 1992 hợp hướng nào?

5/5 - (1 bình chọn)

0941 823 322 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 0941 823 322 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1