Tuổi nhâm tuất hợp hướng nào? Cách bố trí nhà ở theo hướng tốt

Tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào khi xây dựng nhà ở chính là điều mà hầu như gia chủ nào ở mệnh tuổi này đều quan tâm. Theo quan niệm của ông cha ta từ xưa, việc lựa chọn phương hướng, thời gian khi xây nhà sẽ giúp chủ nhân có được tài vận, may mắn cũng trừ loại bỏ những điềm xui xẻo. Sau đây sẽ là những phương hướng phù hợp nhất cho nam, nữ Nhâm Tuất.

Khái quát sơ lược về tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982

Để biết được tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào thì trước hết cùng tìm hiểu một số thông tin sơ lược nhé! như thế nào nhé.

 • Năm sinh Âm lịch: Được gọi là năm Nhâm Tuất, tính từ 25/1/1982 đến 12/2/1983 Dương lịch
 • Năm sinh Dương lịch: Năm 1982
 • Màu sắc tương sinh với tuổi Nhâm Tuất: Ghi, trắng, xám
 • Màu sắc tương khắc với năm sinh 1982: Màu thuộc mệnh Hoả (đỏ, hồng và tím) và màu thuộc mệnh Thổ (vàng và nâu).
 • Ngũ hành: Những người sinh năm 1982 thuộc mệnh Thuỷ
 • Quẻ mệnh: Nam mạng (cung Ly hành Hoả), nữ mạng (cung Càn hành Kim)

Những người sinh năm 1982 tuổi Nhâm Tuất thường có ý chí vươn xa, tính cách mạnh mẽ và kiên quyết. Họ là những người có tính cách phóng khoáng, thoải mái và ưa lối sống tự do. Đôi lúc người tuổi Nhâm Tuất có chút do dự và thiếu quyết đoán trong công việc. Do đó tuổi 1982 khi xây nhà cần xem xét tuổi để gặp nhiều thuận lợi, may mắn trong cuộc sống, sự nghiệp cũng như tránh được mọi điều xui xẻo.

Người tuổi Nhâm Tuất thường có tính cách kiên quyết, ý chí phấn đấu
Người tuổi Nhâm Tuất thường có tính cách kiên quyết, ý chí phấn đấu

Tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nhà nào và không hợp hướng nhà nào?

Tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp hướng nào? Những người sinh năm 1982 thuộc mệnh Thuỷ trong thời gian đầu của cuộc đời họ thường gặp nhiều khó khăn và sóng gió, thử thách. Tuy nhiên, người tuổi Nhâm Tuất lại rất thông minh, giỏi tính toán và chăm chỉ. Do đó khi chọn hướng nhà bạn cần lưu ý như sau:

Tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào?

Nam tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp hướng nhà nào?

 • Hướng Đông Nam – Thiên Y: Khi xây nhà theo hướng này bạn sẽ được quý nhân phù trợ và nhiều người giúp đỡ.
 • Hướng Bắc – Diên Niên (Phúc Đức): Phù hợp với những người đang có công danh, sự nghiệp. Lựa chọn hướng nhà này còn mang tới nhiều may mắn, vượng khí tốt đến với gia chủ.
 • Hướng Đông – Sinh Khí: Thích hợp với những gia chủ muốn có con đường công danh sự nghiệp thuận lợi. Lựa chọn hướng nhà này còn giúp cho gia đình luôn hạnh phúc và thuận hoà.
 • Hướng Nam – Phục Vị: Tuổi 1982 hợp hướng nào? Khi chọn hướng Nam – Phục Vị sẽ mang tới nhiều vận khí tốt và kích luôn kích thích gia chủ phấn đấu, cố gắng.

Nữ tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp hướng nhà nào?

 • Hướng Tây Bắc – Phục Vị: Phương vị giúp gia chủ cải thiện và nâng cao sức mạnh tinh thần để tâm trạng luôn cảm thấy thoải mái và thư giãn.
 • Hướng Đông Bắc – Thiên Y: Hướng nhà này góp phần che chở cho gia chủ luôn bình an, mang đến sức khỏe dồi dào, vượt qua ốm đau, bệnh tật.
 • Hướng Tây – Sinh Khí: Hướng nhà này hội tụ đầy đủ vượng khí của trời đất và long mạch, làm cho mọi sự hanh thông, thu hút may mắn, tài lộc và danh vọng.
 • Hướng Tây Nam – Diên Niên: Hướng nhà góp phần làm cho các mối quan hệ xung quanh gia chủ luôn ôn hòa và tốt đẹp.
Lựa chọn hướng nhà tốt và phù hợp với mệnh của gia chủ
Lựa chọn hướng nhà tốt và phù hợp với mệnh của gia chủ

Tuổi Nhâm Tuất kỵ hướng nào?

Khi nắm rõ được hướng nhà tốt ở trên, bạn cũng nên loại bỏ những hướng xấu đối với tuổi Nhâm Tuất. Cụ thể dưới đây:

Nam tuổi Nhâm Tuất 1982 kỵ hướng nhà nào?

 • Hướng Tây Bắc: đây là phương hướng được xem là Tuyệt Mệnh hay Chết Chóc. Khi xây nhà hoặc bố trí nội thất theo hướng này sẽ dễ gây ra nhưng nguy hiểm đến tính mạng hoặc chứng kiến sự chết chóc xảy ra.
 • Hướng Đông Bắc: là hướng Họa Hại hay Hung Khí. Đây là hướng khiến gia chủ gặp phải xúi quẩy, sự bất hòa sẽ xảy ra trong các mối quan hệ.
 • Hướng Tây: là hướng Ngũ Quỷ, gia chủ khi xây nhà hướng này sẽ rất dễ gặp những vấn đề về bệnh tật. Làm gì cũng sẽ gặp phải xui xẻo và rất dễ hao tổn tài sản.
 • Hướng Tây Nam: hay còn gọi là hướng Lục Sát. Khi xây dựng nhà cửa ở hướng này rất dễ khiến chủ căn nhà gặp những tai tiếng, thị phi đến từ người xung quanh. Đặc biệt, còn rất dễ bị vu oan hay xảy ra những việc tranh chấp với người ngoài.
Nam nhân độ tuổi Nhâm Tuất sẽ kỵ với hướng Tây Bắc
Nam nhân độ tuổi Nhâm Tuất sẽ kỵ với hướng Tây Bắc

Nữ tuổi Nhâm Tuất 1982 kỵ hướng nhà nào?

 • Hướng chính Bắc: hay còn được biết đến với tên gọi là hướng Lục Sát: Sẽ mang đến cho gia chủ những tai tiếng, thị phị do kẻ xấu đồn thổi. Dễ xảy ra tranh chấp với những kẻ tiểu nhân.
 • Hướng chính Đông: hoặc còn được gọi là hướng Ngũ Quỷ: Rất dễ khiến nữ chủ nhân gặp nhiều vấn đề về bệnh tật. tất cả mọi công việc đều gặp phải khó khăn, trắc trở dẫn đến hao hụt tiền bạc.
 • Hướng chính Nam: có cách gọi khác là hướng Tuyệt Mệnh hay Chết Chóc: Chủ nhân khi xây nhà ở hướng này rất dễ gặp phải tai ương, nguy hiểm về mạng sống.
 • Hướng Họa Hại: hay chính xác gọi là hướng Đông Nam: Nhà xây dựng hướng này rất dễ gặp phải hung khí. Khiến những người sinh sống bên trong gặp phải xúi quẩy, xui xẻo. Mang đến những điều bất hòa trong các mối quan hệ.
Phụ nữ sinh năm 1982 nên tránh hướng Đông - Nam
Phụ nữ sinh năm 1982 nên tránh hướng Đông – Nam

Tuổi Nhâm Tuất 1982 bố trí nhà ở theo hướng nào để nhận nhiều tài lộc?

Bạn đã biết được tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào, giờ đây việc quan trọng là lựa chọn một hướng nhà hợp tuổi 1982 để mang đến thật nhiều vận khí, phúc khí và tài khí cho gia đình, giúp mối quan hệ trong nhà sẽ được hòa thuận hơn. Cách chọn hướng nhà cho người tuổi Nhâm Tuất sẽ được dựa vào cung mệnh theo từng giới tính. Sau đây là chi tiết cách bố trí nhà ở hợp hướng nam, nữ Nhâm Tuất.

Hướng bố trí nhà ở cho nam tuổi Nhâm Tuất 1982

Hướng cổng nhà

Đối với gia chủ nam tuổi Nhâm Tuất thì hướng cổng chính tốt sẽ là:

 • Cửa mở hướng Đông (Sinh Khí): Phương hướng này có khả năng thu hút nhiều khí vận cho gia chủ, mang đến điềm tốt cho công danh và sự nghiệp.
 • Mở cửa hướng Bắc (Diên Niên): Tạo ra không gian hòa thuận, vui vẻ cho những thành viên sinh sống trong ngôi nhà.
 • Cửa vào hướng Đông Nam (Thiên Y): Mang lại sức khỏe cho những thành viên sinh sống bên trong gia đình.
 • Cửa nhà ở hướng Nam (Phục Vị): Phục hồi tinh thần mệt mỏi cho những người sinh hoạt bên trong nhà. Đồng thời còn mang đến vận may to lớn cho công việc của gia chủ.
Hướng lắp đặt cửa chính phù hợp giúp đưa ra được một kế hoạch bày trí tối ưu
Hướng lắp đặt cửa chính phù hợp giúp đưa ra được một kế hoạch bày trí tối ưu

Hướng bàn thờ

Trước khi đặt bàn thờ, nên tìm hiểu thật kỹ nam tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào để bày trí cho thật phù hợp. Trong đó, hai nguyên tắc mà bất kỳ chủ nhà nào cũng cần phải tuân thủ chính là “Nhất vị, Nhì hướng” và “ Tọa cát, hướng cát”. Thế nên, bàn thờ trong gia đình của nam tuổi 1982 sẽ được đặt theo hai hướng chính sau đây:

 • Lưng hướng Nam (Phục Vị), mặt quay về hướng Bắc (Diên Niên).
 • Ngược lại, lưng quay hướng Bắc (Diên Niên), mặt thuộc hướng Nam (Phục Vị).

Hướng bếp

Bếp là một nơi quan trọng của mỗi ngôi nhà, giúp không khí của mỗi gia đình càng thêm ấm áp. Ngoài ra, ngọn lửa nơi góc bếp sẽ đốt cháy những uế khí quẩn quanh gia đình cũng như mang lại nhiều điều may mắn. Nam giới sinh năm Nhâm Tuất 1982 nên bố trí bếp theo hướng dưới đây để phát huy tối đa công dụng của không gian bếp:

 • Mặt bếp hướng Đông (Sinh Khí), phần lưng sẽ quay về hướng Tây (Ngũ Quỷ).
 • Mặt bếp Đông Nam (Thiên Y), phần lưng thì Tây Bắc (Tuyệt Mệnh).

Hướng phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi luôn cần sự thoải mái, thông thoáng nhất để mang đến cảm giác thư giãn cho người sử dụng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Thế nên khi thiết kế không gian phòng ngủ luôn phải lưu ý đến đặc tính này. Đặc biệt phương hướng hợp phong thủy của phòng ngủ cũng góp phần rất lớn đến việc mang lại những đặc điểm này cho căn phòng.

Khi bắt tay vào thiết kế phòng ngủ, gia chủ nên tìm hiểu thật kỹ vấn đề nam giới tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào. Trên lý thuyết, nam giới sinh năm 1982 nên xây dựng, bố trí giường phòng ngủ theo 4 hướng như Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị). Nhưng phương án tốt nhất vẫn nên là đặt giường ở hướng Đông, vừa đón được ánh nắng tự nhiên, vừa hấp thu được sinh khí mạnh mẽ.

Hướng bàn làm việc

Nam giới ở tuổi trưởng thành, cụ thể là những người sinh năm 1982 luôn phải tập trung rất nhiều vào công danh, sự nghiệp. Thế nên, nếu muốn công việc thêm thuận lợi, suôn sẻ thì nam giới nên tìm hiểu tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào khi làm ăn để bố trí bàn làm việc thật phù hợp với mệnh số.

Theo thuyết phong thủy nhà ở, một bàn làm việc được coi là nằm ở vị trí phù hợp dành riêng cho nam Nhâm Tuất là ở hướng chính Nam của phòng làm việc. Phần lưng sẽ quay về hướng Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y) hoặc Nam (Phục Vị).

Hướng bố trí nhà ở cho nữ tuổi Nhâm Tuất 1982

Hướng xây nhà

Như ta đã biết, nữ giới sinh năm 1982 – Nhâm Tuất sẽ thuộc cung Càn, ở nhóm Tây tứ mệnh. Thế nên, nữ chủ nhà có thể xây dựng căn nhà của mình theo những hướng như Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị).

Hướng cổng chính

Nữ giới tuổi Nhâm Tuất nên làm cổng hướng nào thì hợp? Theo mệnh số học, nữ giới năm sinh 1982 sẽ nằm vào nhóm Tây tứ mệnh. Thế nên có thể lắp đặt cổng nhà theo 1 trong 4 hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc. Thế nhưng, Tây Nam, Đông bắc là hai hướng thuộc vào hành Thổ bên trong Ngũ Hành nên sẽ có tính tương khắc với mệnh Thủy của nữ chủ. nên cuối cùng, nữ chủ nhà chỉ nên xây dựng cổng theo hướng Tây (Sinh Khí) hoặc Tây Bắc (Phục Vị).

Cổng nhà của nữ tuổi Nhâm Tuất hợp hướng giúp hấp thu may mắn cho chủ nhân
Cổng nhà của nữ tuổi Nhâm Tuất hợp hướng giúp hấp thu may mắn cho chủ nhân

Hướng đặt bàn thờ

Nữ giới sinh năm 1982 hợp hướng nào khi đặt bàn thờ? Đối với nữ giới thuộc tuổi Nhâm Tuất, có hai sự lựa chọn cần thiết để đặt bàn thờ khi tham khảo những thông tin phong thủy ở độ tuổi này. Đó chính là:

 • Thiên Y tọa cung, mặt theo hướng Tây Nam (Diên Niên).
 • Diên Niên tọa cung, mặt tiền Đông Bắc (Thiên Y).

Hướng bếp

Tiếp theo đó là hướng đặt bếp phù hợp cho nữ tuổi Nhâm Tuất. Bàn bếp luôn phải đặt theo yếu tố “tọa hung hướng cát”. Cụ thể thì gồm 2 phương hướng sau:

 • Ngũ Quỷ tọa cung, mặt tiền hướng Tây (Sinh Khí).
 • Họa Hại tọa cung, mặt tiền Tây Bắc (Phục Vị).

Hướng giường ngủ

Tìm hiểu phương hướng lắp đặt giường ngủ theo phong thủy bản mệnh cũng là yếu tố mà bất kỳ cô gái tuổi Nhâm Tuất nào cũng nên tìm hiểu. Theo thuyết phong thủy, giường nên được đặt ở vị trí hướng Đông Bắc (Thiên Y) là hoàn mỹ nhất. Sau đó sẽ đến 3 hướng còn lại theo thứ tự là Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Tây Bắc (Phục Vị).

Hướng bàn làm việc

Phụ nữ sinh năm 1982 hợp hướng làm việc nào thì tốt nhất? Ta có thể nói, bàn làm việc của nữ giới Nhâm Tuất nằm ở hướng chính Nam sẽ cực kỳ phù hợp với phương vị Thần tài. Còn phương hướng ngồi làm việc đẹp để phát huy hiệu quả làm việc của nữ giới một cách tốt nhất chính là Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Phục Vị (Tây Bắc) hoặc Đông Bắc (Thiên Y).

Tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào luôn là yếu tố rất nhiều gia chủ cân nhắc và chú tâm đến khi xây dựng ngôi nhà của bản thân mình. Đặc biệt, hướng nhà cũng là một yếu tố có ảnh hưởng to lớn đến đại hình, khí hậu. Đồng thời, cũng là một trong những nhân tố có thể gây ra biến đổi về môi trường sinh hoạt cũng như an cư, lạc nghiệp của gia chủ. Nội thất Điểm Nhấn hy vọng với bài viết trên, chủ nhân ngôi nhà sẽ có được những thông tin thật hữu ích để chọn một hướng nhà phù hợp nhất với tuổi Nhâm Tuất.Nếu bạn cần được tư vấn về phong thuỷ nhà ở thì hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ để hỗ trợ nhé!

Tìm hiểu thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.

1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15