Nam nữ tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 hợp hướng nào?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Khi đến xây dựng tổ ấm riêng, việc lựa chọn hướng làm ăn, xây dựng là điều rất quan trọng đối với mỗi người. Vậy sinh năm 1995 hợp hướng nào và kỵ những hướng nào? Làm thế nào để bố trí nội thất hợp mệnh? Đừng quá lo lắng, bài viết sau đây sẽ đưa ra câu trả lời cho bạn, cùng tìm hiểu nhé!

Sơ lược về tuổi Ất Hợi

Những ai sinh năm 1995 – Ất Hợi được xem như mang mệnh “Sơn Đầu Hỏa”, một biểu tượng cho ngọn lửa bừng cháy trên đỉnh núi, đang chờ đợi một ngày được tỏa sáng. Mệnh này tượng trưng cho những người sống hết mình với đam mê, luôn tràn đầy hoài bão tuổi trẻ và không ngại đối mặt với những chông gai và thách thức. Một số thông tin về người tuổi Ất Hợi như sau:

 • Năm sinh theo dương lịch: 1995
 • Năm sinh theo âm lịch: Ất Hợi
 • Theo phong thủy ngũ hành: Mệnh Mộc – thuộc Thạch Lựu Mộc (tức là cây lựu đá)
 • Nam Ất Hợi thuộc: Cung Khôn, tức thuộc Tây Tứ mệnh
 • Nữ Ất Hợi thuộc: Cung Khảm Thủy, tức thuộc Đông Tứ mệnh
 • Màu sắc tương ứng: Nam tương sinh tốt đối với màu đỏ, tím, hồng, cam, thuộc hành Hỏa. Nữ tương sinh tốt với màu trắng, kem và bạc thuộc hành Kim.
 • Con số phù hợp: Nam hợp với 2, 5 và 8 còn nữ hợp với 1, 6 và 7

*Giải nghĩa chi tiết về: Đông tứ mệnh, Tây tứ mệnh là gì

Tổng quan về tuổi Ất Hợi sinh năm 1995
Tổng quan về tuổi Ất Hợi sinh năm 1995

Tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 hợp hướng nào?

Đối với nam và nữ giới, việc lựa chọn hướng phù hợp là điều rất quan trọng, có ý nghĩa trong việc làm ăn, sinh sống sau này. Cùng tham khảo tuổi 1995 hợp hướng nào nhé!

Nam sinh năm 1995 hợp hướng nào?

Để xác định nam 1995 hợp hướng nhà nào thì ta có nam 1995 thuộc Tây tứ mệnh và có thể tìm hiểu các hướng Tây tứ trạch để xác định hướng phù hợp. Với các hướng cụ thể như sau: Hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây, hướng Tây Nam. Với những ý nghĩa như:

 • Hướng Tây Bắc: Hướng này mang lại sự hòa thuận và sự an khang thịnh vượng, giúp gia đình sống hòa đồng và yên ổn….
 • Hướng Đông Bắc: Theo hướng này, có thể giúp gia chủ đạt được thành công trong công việc và trở nên giàu có, phú quý….
 • Hướng Tây: Giúp gia chủ gặp được may mắn mỗi khi cần và con cái nhận được nhiều phúc đức, thông minh,…
 • Hướng Tây Nam: Hướng này mang lại sự giúp đỡ và hỗ trợ, giúp cuộc sống của gia chủ luôn tràn đầy niềm vui, làm gì thành công nấy,…

Nữ sinh năm 1995 hợp hướng nào?

Nữ sinh năm 1995 sẽ thuộc Đông tứ mệnh và có thể tìm hiểu các hướng Đông tứ trạch để xác định hướng phù hợp. Theo đó, xác định nữ 1995 hợp hướng nào, sẽ có 4 hướng chính là: Hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam. Với ý nghĩa của các hướng như sau:

 • Hướng Bắc: Mang lại sự giúp đỡ và hỗ trợ, giúp cuộc sống của gia chủ luôn tràn đầy niềm vui và tiến bộ, làm gì cũng thành công,…
 • Hướng Đông: Hướng này mang lại sự may mắn và sự che chở từ thiên thời, con cháu gặp nhiều phúc đức,…
 • Hướng Nam: Giúp gia đình thịnh vượng, sinh sống hòa thuận và không có mâu thuẫn,…
 • Hướng Đông Nam: Mang lại sự phát triển và may mắn, gia chủ có thể đạt được thành công trong công việc và trở nên giàu có, phú quý…
 Nữ Ất Hợi 1995 hợp hướng nào?
Nữ Ất Hợi 1995 hợp hướng nào?

Sinh năm 1995 kỵ hướng nào?

Ngoài xác định tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 hợp hướng nào, thì gia chủ cũng nên biết được những hướng cần kỵ, để tránh phiền phức và những điều không may mắn cho gia đình. Đối với nam Ất Hợi sẽ cần tránh các hướng chính như: Hướng Bắc (chết chóc), hướng Đông (họa hại), hướng Nam (nhà có sát khí) và hướng Đông Nam (ngũ quỷ). Còn nữ Ất Hợi kỵ các hướng chính như sau: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam.

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1995

Theo quan điểm phong thủy và dân gian, việc xây nhà theo các hướng hợp tuổi với năm sinh 1995 có thể mang lại may mắn hơn so với việc xây nhà theo các hướng không hợp tuổi. Tuy nhiên, không có điều gì chắc chắn 100% trong phong thủy. Nhưng để an toàn, bạn có thể tham khảo một số cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi như sau:

 • Xây thêm cửa khách hợp tuổi với mình
 • Sử dụng thảm để hóa giải tà khí
 • Hóa giải hướng nhà không hợp tuổi bằng vật phẩm phong thủy
 • Thay đổi hướng bếp
 • Thay đổi vị trí của nội thất
 • Sử dụng gương Bát Quái để khắc phục hướng xấu

Bạn xem chi tiết cách thực hiện các phương pháp trên tại bài viết: Cách hoá giải hướng nhà không hợp tuổi

Năm 1995 hợp hướng nào kinh doanh

Dựa trên các thông tin về các hướng hợp tuổi Ất Hợi đã được cung cấp trên, mọi người có thể lựa chọn ra các hướng hợp tuổi trong việc kinh doanh, làm ăn của mình. Theo đó, đối với nam Ất Hợi thường sẽ hợp với những hướng như:

 • Hướng Tây Nam: Gia chủ sẽ nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ trong công việc, làm gì cũng thành công,…
 • Hướng Đông Bắc: Gia chủ có thể đạt được những mong muốn của mình, thành công trong công việc và trở nên giàu có,…

Đối với nữ 1995 hợp hướng nào kinh doanh thì, sẽ phù hợp với các hướng như sau:

 • Hướng Bắc: Lựa chọn hướng này sẽ có quý nhân phò trợ, nhận được sự giúp đỡ trong công việc, luôn tiến bộ, làm gì cũng dễ thành công,…
 • Hướng Đông Nam: Mang đến sự may mắn cho gia chỉ, giúp công việc thuận lợi, trở nên giàu có, thịnh vượng,…
Gợi ý các hướng phù hợp với nam - nữ 1995
Gợi ý các hướng phù hợp với nam – nữ 1995

Gợi ý hướng xây nhà, bố trí nội thất cho tuổi 1995

Bạn đã biết sinh năm 1995 hợp hướng nào và dưới đây là cách mà bạn có thể ứng dụng trong việc lựa chọn hướng nhà cũng như cách bố trí nội thất.

Hướng cổng chính 

Gia chủ nam sinh năm Ất Hợi thuộc Tây tứ mệnh, do đó hợp với các hướng Tây Nam, Tây Bắc, Tây và Đông Bắc. Tuy nhiên, do niên mệnh Hỏa, không nên mở cổng hướng Bắc. Vì vậy, các hướng phù hợp để đặt cổng là Tây Nam, Tây Bắc, Tây và Đông Bắc.

Trái lại, nữ Ất Hợi thuộc Đông tứ mệnh, nên hợp với các hướng Đông Nam, Nam, Đông và Bắc. Tương tự như nam Ất Hợi, niên mệnh Hỏa cũng không nên mở cổng hướng Bắc. Vì vậy, nữ Ất Hợi chỉ nên đặt cổng theo 1 trong 3 hướng Đông Nam, Nam hoặc Đông.

Lựa chọn hướng nhà phù hợp mang lại may mắn cho gia chủ
Lựa chọn hướng nhà phù hợp mang lại may mắn cho gia chủ

Hướng phòng khách  

Chọn hướng phòng khách là điều rất quan trọng, bởi khi hướng hợp với bản mệnh của gia chủ thì môn mệnh sẽ được tương phối và làm tăng vượng khí cho gia đình. Có thể lựa chọn hướng phòng khách theo hướng nhà phù hợp cho nam và nữ Ất Hợi được nên trên. Tuy nhiên, gia chủ nữ cần lưu ý về hướng Bắc, bởi niên mệnh Hỏa sẽ khó hòa hợp với tính Thủy, có thể gây nên bất lợi cho gia chủ.

Hướng phòng bếp

Theo quan niệm dân gian, phòng bếp thường có thể   hóa giải hung khí trong nhà, thế nên cần đặt đúng tọa và đúng hướng. Thông thường, sẽ đặt hướng tuân theo nguyên tắc đặt ở nơi có hướng xấu và quay về phía hướng lành. Với nữ chủ sinh năm 1995, nên đặt phòng bếp ở hướng Đông hoặc Đông Nam, còn tọa ở hướng Tây hoặc Tây Bắc. Với nam Ất Hợi nên đặt bếp hướng Tây hoặc Tây Bắc còn tọa ở Đông hoặc Đông Nam.

Hướng phòng ngủ 

Để đảm bảo gia chủ tuổi Ất Hợi có một khoảng thời gian nghỉ ngơi thoải mái và chất lượng, phòng ngủ nên được thiết kế theo các hướng phù hợp. Theo đó, nam tuổi Ất Hợi có thể lựa chọn các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Nam và Tây Bắc để đặt phòng ngủ. Còn nữ tuổi Ất Hợi thì các hướng phù hợp để đặt cửa phòng ngủ là Bắc, Nam, Đông và Đông Nam.

Hướng phòng ngủ cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thuỷ
Hướng phòng ngủ cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thuỷ

Hướng phòng thờ 

Đối với người Việt, phòng thờ được biết đến là nơi linh thiên và thể hiện sự tôn thờ của gia chủ đối với tổ tiên. Thế nên, cần đặt phòng thờ ở vị trí trang nghiêm, yên tĩnh và có hướng phù hợp để cầu bình an và thịnh vượng cho gia đình. Hướng phù hợp đối với nam Ất Hợi sẽ bao gồm: Hướng Đông Bắc, Tây, Tây Nam và hướng Tây Bắc. Còn với nữ sẽ hợp với các hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam.

Hướng nhà vệ sinh 

Cách đặt hướng nhà vệ sinh cũng tuân theo quy tắc tương tự như phòng bếp, trong đó cần đặt ở những hướng xấu và quay mặt về hướng tốt. Với gia chủ nam Ất Hợi, nhà vệ sinh nên đặt ở những hướng xấu như Bắc, Đông Nam, Nam và Đông. Còn nữ nên đặt hướng xấu như: Tây, Tây Nam, Đông Bắc và Bắc

Hướng bàn làm việc

Với người nam tuổi Ất Hợi, để mang lại nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc, bàn làm việc nên được đặt hướng Đông Nam trong văn phòng. Ngoài ra, còn một số hướng tốt khác như: Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và hướng Tây. Với người nữ bàn làm việc nên được đặt tại hướng Đông Nam trong văn phòng hoặc các hướng Đông Nam, Nam, Đông và Bắc.

Có thể thấy, xác định được người tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 hợp hướng nào là điều rất quan trọng mà bạn không nên bỏ qua trong kinh doanh cũng như xây dựng. Có thể mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ, tránh được một số vận xui. Hy vọng với các thông tin được Nội Thất Điểm Nhấn cung cấp trên sẽ giúp bạn hiểu thêm phần nào về vấn đề này và lựa chọn được hướng nhà hợp mệnh.

Nếu bạn còn thắc mắc gì có thể để lại thông tin để tư vấn viên của chúng tôi kết nối hỗ trợ. Hoặc tìm thêm các thông tin liên quan trong chuyên mục Phong Thuỷ Nhà Ở.Bên cạnh việc xem hướng tốt hợp tuổi cho bản thân, bạn có thể xem thêm cho anh/chị/em của mình nữa:

21

Bài viết hữu ích ?
Chưa có đánh giá!

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.


1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15