Thiết kế phòng karaoke gia đình đẹp với chi phí cân đối

Cập Nhật 29/04/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Nếu bạn là người đam mê âm nhạc và cuồng nhiệt với việc hát hò thì việc thiết kế phòng karaoke gia đình sẽ là một giải pháp tuyệt vời. Với các phong cách thiết kế phù hợp, bạn đã có một phòng karaoke đỉnh cao ngay tại nhà nhằm thỏa mãn niềm đam mê và chia sẻ niềm vui với gia đình. Tuy nhiên để thiết kế phòng karaoke hợp lý với chi phí tương ứng, bạn hãy cùng Nội Thất Điểm Nhấn đi tìm hiểu những điều dưới đây.

Cách thức thiết kế phòng karaoke gia đình đạt chuẩn 

Để có một phòng karaoke hoàn hảo, bạn cần tuân theo các cách thực hiện sau đây. Điều này giúp đảm bảo rằng cơ sở hạ tầng, kỹ thuật và trang trí nội thất đều được xây dựng một cách chắc chắn và hợp lý. Khi đó, bạn mới có một không gian sống động, nơi mà bạn và bạn bè có thể thư giãn và tận hưởng những khoảnh khắc vui vẻ.

 • Khảo sát mặt bằng.
 • Xử lý cách âm.
 • Thiết kế và thi công nội thất.
 • Lắp đặt âm thanh và ánh sáng.
 • Lựa chọn đơn vị thi công phù hợp.
Thiết kế phòng karaoke gia đình với phong cách mới mang đến không gian sống tuyệt vời
Thiết kế phòng karaoke gia đình với phong cách mới mang đến không gian sống tuyệt vời

Khảo sát mặt bằng

Trước hết, khi bạn bắt đầu suy nghĩ về việc thiết kế phòng karaoke gia đình, việc quan trọng nhất là biết diện tích bạn muốn làm việc là bao nhiêu mét vuông. Bởi vì chỉ khi bạn biết diện tích mong muốn, bạn mới có thể lập kế hoạch cho thiết kế, hệ thống âm thanh, nội thất và ngân sách phù hợp.

 • Diện tích phòng karaoke gia đình: 25 – 30m2
 •  Chiều cao của phòng karaoke: 2,5 – 3m

Khi khảo sát mặt bằng để thi công phòng karaoke, bạn luôn cần chú ý đến vị trí và ảnh hưởng đến cộng đồng xung quanh. Mặc dù phòng karaoke gia đình được thiết kế để phục vụ nhu cầu giải trí gia đình, nhưng nó cũng có thể gây ra tiếng ồn lớn không phù hợp với mọi người xung quanh. Chọn vị trí phù hợp và nếu cần, bạn có thể sử dụng các biện pháp cách âm để giảm thiểu tiếng ồn gây ra và tạo sự thoải mái cho bạn và hàng xóm.

Khảo sát mặt bằng trước thi thiết kế phòng karaoke gia đình
Khảo sát mặt bằng trước thi thiết kế phòng karaoke gia đình

Xử lý cách âm

Khi làm phòng karaoke gia đình, bạn thường sẽ gặp phải 2 tình huống khác nhau như: phòng đã hoàn thiện và phòng trong quá trình xây dựng. Tùy thuộc vào tình trạng của phòng, chúng ta sẽ sử dụng kỹ thuật cách âm phù hợp nhất.

Đối với phòng đã hoàn thiện (ví dụ, bạn muốn sử dụng một phòng trong nhà):

Bạn nên sử dụng vật liệu cách âm có độ dày từ 30 – 50cm để ngăn tiếng ồn đi ra ngoài hoặc tiếng ồn từ bên ngoài xâm nhập vào phòng. Các vật liệu được đề xuất bao gồm tường thạch cao hoặc tấm gỗ dày.

Bạn hãy bắt đầu bằng việc xử lý âm học cơ bản bằng cách tránh làm cho bề mặt tường quá nhẵn, vì điều này có thể làm phản chiếu âm thanh. Sử dụng mút định hình hoặc treo các vật trang trí lên tường để tạo ra các điểm nhấn nội thất và hấp thụ tiếng ồn.

Đối với mẫu thiết kế phòng karaoke gia đình đang trong quá trình xây dựng:

Trong giai đoạn xây dựng, việc xử lý cách âm trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế phòng karaoke bằng việc thực hiện kỹ lưỡng để tránh việc phải sửa chữa sau này. Bạn có thể sử dụng các vật liệu như bông khoáng cách âm, tấm xốp cách âm XPS, hoặc tấm mút tiêu âm hình trứng để làm vách cách âm. Sử dụng cao su non để cách âm tường cũng là một lựa chọn phổ biến.

Nếu sử dụng thạch cao để làm trần cách âm, bạn cũng có thể bổ sung các vật liệu cách âm như cao su non, bông thủy tinh hoặc mút trứng giữa các tấm thạch cao và khung xương để tăng hiệu quả. Cửa cách âm là một yếu tố không thể thiếu, vì vậy khi thi công bạn hãy chọn gỗ dày thay vì kính để đảm bảo chất lượng cách âm tốt hơn.

Thi công cách âm cho mẫu thiết kế phòng karaoke gia đình đẹp, ấn tượng
Thi công cách âm cho mẫu thiết kế phòng karaoke gia đình đẹp, ấn tượng

Lên ý tưởng thiết kế

Khi lên được ý tưởng, nếu bạn có khiếu thẩm mỹ, việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn, vì bạn có thể truyền đạt ý tưởng của mình cho đơn vị thi công và thậm chí là tạo ra các bản vẽ demo. Còn khi chưa có ý tưởng gì, bạn có thể thuê đơn vị thi công để thực hiện hoàn ch

Các bản vẽ demo cơ bản cho mẫu nhà hát gia đình bằng bản phác thảo đơn giản
Các bản vẽ demo cơ bản cho mẫu nhà hát gia đình bằng bản phác thảo đơn giản

Lắp đặt hệ thống âm thanh, ánh sáng

Hiện nay, có nhiều loại đèn được thiết kế đặc biệt cho phòng karaoke trên thị trường. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên internet hoặc dành thời gian khảo sát trực tiếp để tìm sản phẩm phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn.

Ngoài ra, khi bố trí loa cho phòng karaoke gia đình, có một số điều bạn cần xem xét:

 • Nếu diện tích phòng karaoke của bạn từ 20m2 trở lên, lời khuyên là cần ít nhất 4 loa, được bố trí theo kiểu 2 loa chính treo phía trước và 2 loa phụ treo phía sau.
 • Nếu bạn muốn âm thanh mạnh mẽ hơn, bạn có thể đầu tư vào loa subwoofer, chuyên phụ trách dải siêu trầm, với số lượng từ 1 đến 2 cái.
Lắp đặt hệ thống âm thanh, ánh sáng hợp lý
Lắp đặt hệ thống âm thanh, ánh sáng hợp lý để giúp cho không gian phòng vừa đảm bảo tính riêng tư vừa mang đến các trải nghiệm tuyệt vời

Lựa chọn đơn vị thi công phù hợp

Đơn vị thi công phù hợp, chất lượng với chi phí tốt cũng là một trong các cách thức cần quan tâm khi thiết kế phòng karaoke gia đình. Nếu bạn đang băn khoăn không biết tìm kiếm đơn vị nào thì hãy đến với Nội Thất Điểm Nhấn. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi tự hào sẽ mang đến những trải nghiệm mới và đặc biệt cho quý khách hàng.

Lựa chọn đơn vị thi công chuẩn và uy tín để có cho mình các không gian sống phù hợp
Lựa chọn đơn vị thi công chuẩn và uy tín để có cho mình các không gian sống phù hợp

Top các mẫu thiết kế phòng karaoke gia đình đẹp, độc đáo năm 2024 

Mỗi một mẫu thiết kế phòng karaoke gia đình đều sẽ có những nét đẹp và sức hút riêng. Với các mẫu thiết kế đẹp, ưng ý và phù hợp với sở thích phòng hát karaoke gia đình sẽ mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Dưới đây là một số mẫu mà bạn có thể tham khảo thêm:

Mẫu thiết kế phòng hát nhỏ đơn giản dành cho gia đình có không gian sinh hoạt bé
Mẫu thiết kế phòng hát nhỏ đơn giản dành cho gia đình có không gian sinh hoạt bé
Sử dụng các gam màu sáng tối để tạo điểm nhấn cho không gian phòng karaoke gia đình
Sử dụng các gam màu sáng tối để tạo điểm nhấn cho không gian phòng karaoke gia đình
Không gian phòng được bày trí khoa học với mẫu thiết kế hiện đại cùng với các nội thất bắt mắt
Không gian phòng được bày trí khoa học với mẫu thiết kế hiện đại cùng với các nội thất bắt mắt
Mẫu phòng karaoke với phong cách sáng trọng
Mẫu phòng karaoke với phong cách sáng trọng

Chi phí thiết kế, thi công phòng karaoke gia đình 

Đối các gia đình có diện tích không gian rộng lớn, việc tận dùng cho mình một khoảng diện tích nhỏ để làm phòng karaoke gia đình là điều không thể bỏ qua. Tuỳ vào diện tích và cách thiết kế, thi công, chi phí xây dựng sẽ có sự thay đổi.

Chi phí cách âm vách, cốt vách

Đối với trần cách âm và cốt trần, bạn có thể sử dụng trần thạch cao hoặc trần thật, tùy thuộc vào sở thích và không gian của bạn. Thiết kế phòng karaoke gia đình sẽ thường dao động từ 270.000 – 350.000 đồng, tùy thuộc vào loại vật liệu và điều kiện cụ thể của dự án.

Tường nhà thường được làm từ các vật liệu cách âm và có thể trang trí bằng tấm ốp da hoặc gương. Để tính diện tích của trần cách âm, bạn có thể sử dụng công thức: Diện tích = Chiều dài x Chiều rộng. Giá trị mỗi mét vuông dao động từ 200.000 đến 350.000 đồng, tùy thuộc vào loại vật liệu và điều kiện cụ thể của dự án.

Ngoài ra, để tính diện tích của vách cách âm, bạn có thể sử dụng công thức: Diện tích = (Chiều dài + Chiều rộng) x Chiều cao x 2. Giá trị mỗi mét vuông

Chi phí nội thất

Trang trí nội thất cho phòng karaoke gia đình bao gồm bàn, ghế, đèn và bục sân khấu. Số lượng bàn cần sẽ phụ thuộc vào diện tích của phòng, thường là 1 đến 2 chiếc. Có nhiều loại bàn khác nhau, với mỗi loại có mức giá khác nhau, nhưng giá cơ bản thường dao động từ 3,5 triệu đồng trở lên cho mỗi chiếc.

Đối với phòng có diện tích khoảng 20m2, thường sử dụng ghế dài từ 11 đến 15m. Cũng giống như bàn, có nhiều loại ghế với giá cả dao động từ 1 triệu – 1,5  triệu đồng mỗi mét vuông, tùy thuộc vào mẫu mã bạn muốn sử dụng.

Chi phí nội thất cho mẫu thiết kế phòng karaoke gia đình có giá thành tương ứng tuỳ vào từng vật liệu và phong cách chủ đạo của nội thất
Chi phí nội thất cho mẫu thiết kế phòng karaoke gia đình có giá thành tương ứng tuỳ vào từng vật liệu và phong cách chủ đạo của nội thất

Chi phí âm thanh, ánh sáng

Chi phí âm thanh, ánh sáng cũng là điều mà nhiều khách hàng quan tâm khi thiết kế phòng karaoke gia đình. Bạn có thể sử dụng các thiết bị và vật liệu ánh sáng bao gồm LED, đèn downlight, đèn hộp, đèn mica LED, các thiết bị cập nhật và bộ cảm biến ánh sáng để chiếu sáng cho không gian. Tổng chi phí cho các thiết bị và vật liệu ánh sáng cơ bản như vậy cho một phòng karaoke thường dao động khoảng từ 5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, hệ thống âm thanh bao gồm các thiết bị hiện đại nhất như: 3 cặp loa gồm 1 loa lớn và 2 loa nhỏ từ các hãng loa nổi tiếng như BMB, JBL, PIK…; 1 cục đẩy công suất lớn khuyên dùng từ hãng Yamaha; 1 vang số X5, X6 hoặc X8 chất lượng cao từ các hãng như Jaguar, JBL; và 2 micro không dây chất lượng từ hãng Shure. Tổng chi phí cho hệ thống âm thanh này thường dao động khoảng từ 30 triệu – 40 triệu đồng.

Lắp đặt hệ thống âm thanh, ánh sáng với chi phí tương ứng giúp tiết kiệm được chi phí
Lắp đặt hệ thống âm thanh, ánh sáng với chi phí tương ứng giúp tiết kiệm được chi phí

Chi phí mặt bằng

Tuỳ thuộc vào từng kết cấu ngôi nhà và mặt bằng xây dựng mà mình đang thuê hay đã mua thì mức giá sẽ có sự chênh lệch riêng. Tuy nhiên, hầu hết đối với các thiết kế phòng karaoke gia đình, chi phí mặt bằng thường sẽ không có. Bởi mặt bằng ngôi nhà thường sẽ thuộc sự sở hữu của gia chủ nên chi phí mặt bằng ban đầu sẽ tính vào tiền mua đất và xây dựng nhà ở.

Chi phí mặt bằng khi xây dựng
Chi phí mặt bằng khi xây dựng

Chi phí xây dựng

Khi xây dựng không gian theo mẫu thiết kế phòng karaoke gia đình đã chọn trước đó, bạn cần phải chi ra một khoản chi phí từ 50 triệu – 100 triệu cho một phòng hát. Tuỳ thuộc vào từng diện tích không gian phòng, vật liệu thi công, nhân sự và phong cách thiết kế, chi phí thiết kế phòng hát sẽ có những giao động riêng.

Các lưu ý quan trọng khi thiết kế và thi công phòng hát gia đình

Thiết kế phòng karaoke gia đình không chỉ là về việc tạo ra một không gian để hát mà còn là về việc tạo ra một nơi thú vị, phong cách và đẳng cấp cho bạn và gia đình. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng mà bạn có thể xem xét khi thiết kế phòng karaoke tại nhà:

 • Xác định diện tích và vị trí phù hợp: Bạn cần xác định diện tích phòng karaoke phù hợp với không gian sẵn có trong nhà và cân nhắc vị trí lắp đặt sao cho không gian không ảnh hưởng đến các phòng khác và hàng xóm.
 • Lựa chọn phong cách thiết kế: Dựa vào sở thích và phong cách của bạn, có thể lựa chọn từ phong cách hiện đại, cổ điển, đến phong cách hoàng gia hoặc tối giản. Hãy chọn phong cách phù hợp với không gian và sở thích cá nhân.
 • Chú ý đến hệ thống cách âm và ánh sáng: Đảm bảo phòng karaoke được thiết kế với hệ thống cách âm và ánh sáng tốt để tạo ra một không gian âm nhạc chất lượng và thoải mái. Ánh sáng và âm thanh đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra không khí vui vẻ và sôi động.
 • Thiết kế nội thất linh hoạt: Chọn nội thất linh hoạt và đa dạng để phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Bạn có thể tích hợp các phần nội thất như bàn, ghế, đèn, và bục sân khấu để tạo ra một không gian hát karaoke đa năng và tiện ích.
 • Tư vấn từ các chuyên gia: Nếu cảm thấy mình chưa tự tin trong việc thiết kế phòng karaoke, hãy tìm kiếm sự tư vấn từ các chuyên gia hoặc đơn vị thiết kế nội thất. Họ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các yếu tố cần thiết cho một phòng karaoke đẳng cấp và phù hợp với không gian nhà của bạn.
Các lưu ý quan trọng khi thiết kế phòng karaoke gia đình
Các lưu ý quan trọng khi thiết kế phòng karaoke gia đình

Với những chia sẻ ở trên, hy vọng bạn sẽ có được một mẫu thiết kế phòng karaoke gia đình đẳng cấp và thú vị, tạo ra những khoảnh khắc vui vẻ và đáng nhớ cho gia đình. Chúc bạn thành công trong việc thiết kế, thi công phòng karaoke của mình. Nếu như bạn đang muốn tìm kiếm đơn vị thi công tốt, uy tín thì hãy liên hệ đến Nội Thất Điểm Nhấn qua số hotline sau 18009398.

10

Bài viết hữu ích ?
Chưa có đánh giá!
Hồ Xuân Vinh

Tôi là Hồ Xuân Vinh, nhà thiết kế nội thất có 10 năm kinh nghiệm, đã thực hiện hàng trăm dự án thiết kế nội thất shop, showroom, spa, phòng khám, quán cafe, quán trà sữa,... Hy vọng thông qua kỹ năng viết lách của mình, có thể truyền tải đến quý độc giả những kiến thức hữu ích về thiết kế nội thất.


1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15