Gia chủ tuổi Thìn hợp hướng nào? Nên xây nhà thế nào để sung túc?

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn

Tuổi Thìn hợp hướng nào? Xây nhà theo hướng nào? Đây chắc chắn là những vấn đề nhiều người thắc mắc. Xem hướng sao cho hợp với tuổi gia chủ là một điều quan trọng cần chú ý trong phong thủy nhà ở. Vậy một ngôi nhà có hướng tốt sẽ đem đến những ưu điểm gì cho người trong nhà? Cùng Nội thất Điểm Nhấn tìm hiểu qua các thông tin này với bài viết sau đây nhé!

Tổng quan về những người tuổi Thìn trong phong thủy, ngũ hành

Thìn là một trong 12 con giáp, là con giáp thứ 5 sau Tý, Sửu, Dần, Mẹo. Hình tượng của tuổi này là con Rồng, đặc trưng của quyền lực, sức mạnh thần bí. Những người có năm sinh thuộc con giáp này là: 1916, 1928, 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000 và 2012. Rồng là một loài vật được xem như con vật thiêng liêng, quyền lực bậc nhất. Vì thế những người tuổi Thìn có trí thông minh hơn người. Họ có tính cách khá tham vọng và sức sống mãnh liệt. Những người này luôn toát lên khí chất anh hùng, luôn đạt được thành công, danh tiếng cũng như có địa vị cao trong cuộc sống.

Những người cầm tinh con Rồng đều mang trong mình phẩm chất tốt đẹp. Họ có sự thật thà, bao dung và yêu thương những người khác. Họ cũng có tính cách thích chinh phục các thử thách, luôn sẵn sàng đối mặt với khó khăn. Chính khát vọng đem đến cống hiến hết mình, muốn khẳng định bản thân. Người tuổi Thìn bị ám ảnh sâu sắc bởi quyền lực, địa vị và cuộc sống sung túc, thượng lưu. Vậy đối với tuổi Thìn hợp hướng nào? Những hướng này có ý nghĩa như thế nào?

Những người cầm tinh con Rồng thường gặt hái được thành công trong công việc
Những người cầm tinh con Rồng thường gặt hái được thành công trong công việc

Tìm hiểu thêm về Đông tứ mệnh – Tây tứ mệnh là gì? nếu bạn chưa biết nhé!

Tuổi Thìn hợp hướng nào? Nên xây dựng nhà hướng nào?

Vậy những người tuổi Thìn hợp hướng nào? Một cách giúp vận mệnh tốt lên chính là chọn được hướng xây dựng nhà hợp phong thủy. Hãy xem qua hướng tốt dành cho các tuổi Thìn dưới đây:

Tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952

Đối với người sinh năm 1952 tuổi Thìn hợp hướng nào? Những người này có quẻ mệnh Chấn (Mộc) sẽ thuộc Đông tứ mệnh. Theo ngũ hành thì người tuổi Nhâm Thìn sẽ có mệnh Thủy. Những người này nên chọn hướng Bắc (Sinh Khí), hướng Nam (Thiên Y). Hoặc chọn hướng Đông (Diên Niên) và hướng Đông Nam (Phục Vị). Xây nhà theo các hướng này chủ nhà sẽ được sung túc, giàu sang. Cả đời bạn sẽ không lo nghèo đói, sự nghiệp luôn thăng tiến, gia đình êm ấm hạnh phúc.

Những người sinh tuổi Nhâm Thìn sẽ nên tránh các hướng xấu, kị với mệnh, tuổi. Như hướng Tây Bắc (Họa Hại), hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ), hướng Tây (Lục Sát). Và cuối cùng hướng xấu nhất là Đông Bắc (Tuyệt Mệnh). Tuyệt đối nên tránh xây dựng nhà theo các hướng trên. Bởi nếu không các gia chủ sinh năm 1952 sẽ thường xuyên rơi vào tình trạng nghèo túng. Không những thế tình cảm nhanh chóng đi xuống, bệnh tật triền miên.

Người tuổi Thìn hợp hướng nào? Xây nhà như thế nào đảm bảo phong thủy may mắn?
Người tuổi Thìn hợp hướng nào? Xây nhà như thế nào đảm bảo phong thủy may mắn?

Tuổi Canh Thìn 1940 – 2000 nên chọn xây nhà hướng nào?

Đối với những người sinh năm 1940 và 2000 tuổi Thìn hợp hướng nào? Những người này có quẻ mệnh Ly (Hỏa) thuộc Đông tứ mệnh. Theo ngũ hành, những người tuổi Canh Thìn sẽ mang mệnh Kim. Bốn hướng nhà nên chọn để hợp tuổi là hướng Đông – hướng của Sinh Khí , hướng Bắc – hướng của Diên Niên. Ngoài ra còn có hướng Đông Nam (Thiên Y), hướng Nam (Phục Vị). Bốn hướng trên sẽ giúp cho gia chủ tuổi này nhanh chóng thăng quan, tiến chức. Không những thế còn mang đến phúc đức dài lâu, gia đình luôn êm ấm, trường thọ.

Những người tuổi Canh Thìn tuyệt đối tránh các hướng xấu, không tốt cho tuổi của gia chủ. Các hướng như Đông Bắc (Họa Hại), Tây Bắc (Tuyệt Mệnh). Và Tây Nam (Lục Sát), hướng Tây (Ngũ Quỷ). Những hướng này có thể ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của toàn bộ người trong nhà. Khiến gia chủ và các thành viên gặp nhiều tổn hại cho sức khỏe, tinh thần. Ngoài ra còn dễ gặp phải tiểu nhân ám hại, thường xuyên bị đau ốm.

Tuổi Canh Thìn nếu chọn hướng xây dựng nhà tốt sẽ giúp họ dễ thăng quan tiến chức
Tuổi Canh Thìn nếu chọn hướng xây dựng nhà tốt sẽ giúp họ dễ thăng quan tiến chức

Tuổi Thìn hợp hướng nào, tuổi Giáp Thìn nên xây dựng nhà hướng nào để hợp phong thủy?

Những người sinh năm 1964 thuộc tuổi Giáp Thìn sẽ có quẻ mệnh Ly thuộc Đông tứ mệnh. Theo ngũ hành thì người sinh năm 1964 sẽ mang mệnh Hỏa. Xây dựng nhà ở với 4 hướng tốt sẽ giúp gia chủ cải vận, luôn suôn sẻ trong cuộc sống. Vậy người sinh năm 1964 tuổi Thìn hợp hướng nào? Hướng Đông (Sinh Khí), hướng Bắc (Diên Niên). Còn có hướng Đông Nam (Thiên Y) và hướng Nam (Phục Vị). Đây là những hướng giúp chủ nhà thu hút tài lộc, danh tiếng và còn cải thiện được sức khỏe. Ngoài ra, xây dựng nhà theo hướng này còn giúp củng cố các mối quan hệ trong gia đình.

Người thuộc tuổi Giáp Thìn nên tránh các hướng như Đông Bắc (Hoạ Hại), hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh). Và cả những hướng Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ) cũng kị với người tuổi Thìn này. Đây được cho là những hướng cực kỳ xấu, đem đến không may. Gia chủ sẽ dễ hao tài, tốn của, gia đình thường xuyên căng thẳng, dễ xung đột.

Người tuổi Giáp Thìn nên tránh chọn hướng Tây Bắc để tránh bị xung đột trong nhà
Người tuổi Giáp Thìn nên tránh chọn hướng Tây Bắc để tránh bị xung đột trong nhà

Tuổi Bính Thìn (1976) sẽ nên chọn hướng nhà nào để gặp may mắn?

Những người năm sinh 1976 thuộc tuổi Bính Thìn sẽ có quẻ mệnh là Càn – Tây tứ mệnh. Với ngũ hành những người sinh năm này sẽ có mệnh Thổ. Đối với những người sinh năm 1976 tuổi Thìn hợp hướng nào? Có 4 hướng tốt cho người Bính Thìn lựa chọn xây dựng nhà ở. Chính là Tây Nam (Diên Niên), Tây (Sinh Khí), Tây Bắc (Phục Vị) và Đông Bắc (Thiên Y). Nếu lựa chọn hướng này gia chủ có được nhiều vượng khí, tiền tài. Không những thế công danh sự nghiệp của chủ nhà sẽ ngày một đi lên, gia đình thuận hòa.

Đối với người tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 nên hạn chế các hướng kị tuổi. Đó là hướng Nam (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Hoạ Hại), Đông (Ngũ Quỷ) và Bắc (Lục Sát). Những hướng này khiến gia chủ gặp nhiều trắc trở trong công việc, tình cảm. Ngoài ra còn dễ gặp thị phi, kiện tụng, xui rủi,…

Tuổi Bính Thìn hạn chế các hướng xấu để tránh kiện tụng, xui rủi
Tuổi Bính Thìn hạn chế các hướng xấu để tránh kiện tụng, xui rủi

Tuổi Mậu Thìn nên chọn hướng xây nhà nào là hợp với bổn mệnh nhất?

Người sinh năm 1988 theo phong thủy sẽ có quẻ mệnh Chấn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh. Và theo tài liệu ngũ hành thì những người này mang mệnh Mộc. Nên xây dựng nhà theo hướng nào, tuổi Thìn hợp hướng nào? Hướng tốt cho tuổi Mậu Thìn là Nam (Sinh Khí), Bắc (Thiên y), Đông Nam (Diên niên) và Đông (Phục Vị). Những hướng nhà giúp gia chủ mở rộng con đường sự nghiệp, cải thiện được sức khỏe thể chất, tinh thần. Ngoài ra, chọn những hướng tốt này còn giúp gia đình êm ấm, luôn gắn kết và hạnh phúc.

Những người tuổi Mậu Thìn không nên chọn các hướng xấu, hướng kỵ tuổi sẽ đem đến xui rủi. Tránh các hướng Tây Nam (Hoạ Hại), Tây Bắc (Ngũ quỷ), Đông Bắc (Lục Sát) và Tây (Tuyệt Mệnh). Nếu gia chủ sinh năm này xây nhà 4 hướng trên sẽ dễ gặp vận hạn xấu. Công danh sự nghiệp gia chủ sẽ giảm sút, gia đình sẽ không hạnh phúc.

Chọn hướng Thiên Y để gia chủ luôn nhận được sự mạnh khỏe, tránh bệnh tật
Chọn hướng Thiên Y để gia chủ luôn nhận được sự mạnh khỏe, tránh bệnh tật

Cách hóa giải khi mua nhà – xây dựng nhà theo hướng không hợp tuổi

Nếu gia chủ trót xây dựng hoặc mua nhà có hướng xấu người tuổi Thìn nên đập xây lại. Một lựa chọn khác đó là hóa giải bằng cách sử dụng những món đồ phong thủy. Bạn cũng có thể đổi hướng cửa chính, hoặc sử dụng tranh ảnh Quan Âm nếu nhà hướng Tuyệt Mệnh.

Nếu nhà vô tình hướng Họa Hại thì giải pháp chính là làm lại bếp hướng khác giúp hóa giải phong thủy xấu. Hướng nhà Ngũ Quỷ sẽ sử dụng các loại đồ dùng thuộc hành Thủy như bể cá, tiểu cảnh non nước. Chúng sẽ khắc chế được hành Hỏa của hướng này. Cuối cùng là hướng Lục Sát bạn cũng sẽ đổi hướng cửa chính và phòng bếp. Sử dụng các món đá phong thủy để cải thiện vận khí.

Nếu nhỡ mua hoặc xây nhà hướng kỵ tuổi có thể hóa giải bằng cách đổi hướng cửa chính
Nếu nhỡ mua hoặc xây nhà hướng kỵ tuổi có thể hóa giải bằng cách đổi hướng cửa chính

Mong rằng Nội thất Điểm Nhấn đã đem đến các thông tin giải đáp thắc mắc tuổi Thìn hợp hướng nào. Giúp cho các gia chủ tuổi Thìn có được quyết định lựa chọn hướng xây dựng nhà ở của mình. Sở hữu một căn nhà có phong thủy tốt giúp gia chủ may mắn, như ý. Căn nhà sẽ thu hút vượng khí và xua đuổi những điềm xấu cho cả gia đình.

Tham khảo thêm:

234

Bài viết hữu ích ?
5/5 - (1 bình chọn)

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.


1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15