Tuổi bính dần sinh năm 1986 hợp hướng nào? Cách hoá giải hướng không hợp?

Cập Nhật 21/05/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Bạn đang thắc mắc: tuổi Bính Dần sinh năm 1986 hợp hướng nào khi xây nhà, mua nhà? Xem ngay bài viết sau đây của Nội Thất Điểm Nhấn để có câu trả lời chi tiết chính xác nhất nhé!

Tổng quan về gia chủ tuổi Bính Dần 1986

Trước khi trả lời câu hỏi: “Sinh năm 1986 hợp hướng nào”, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những thông tin thú vị xoay quanh gia chủ tuổi Bính Dần:

 • Năm sinh: 1986 (Bính Dần)
 • Mệnh: Hỏa (cụ thể là Lư Trung Hỏa)
 • Nam mệnh: Khôn trong Tây Tứ mệnh
 • Nữ mệnh: Khảm trong Đông Tứ mệnh

Theo thuyết ngũ hành phong thủy, những nam và nữ gia chủ sinh năm 1986 đều được xếp vào Lư trung Hỏa (thuộc thiên can Bính, địa chi Dần). Họ tượng trưng cho ngọn lửa được đốt lên trong lò nên phù hợp với nguyên tố Thổ và Mộc. Tuy nhiên, họ sẽ bị khắc bởi những người hoặc vật thuộc hành Thủy. Cũng như là khắc những người thuộc mệnh Kim.

Tổng quan về người tuổi Bính Dần sinh năm 1986
Tổng quan về người tuổi Bính Dần sinh năm 1986

Tính cách người tuổi Bính Dần 1986 mạnh mẽ không khác gì “chúa sơn lâm”. Họ sống độc lập, biết cách vượt khó và luôn muốn thử thách bản thân. Không chỉ cứng cỏi, những người này còn rất trọng chữ “tín”.

Tuy nhiên, cũng chính tính cách thích làm việc độc lập là điều sẽ “cản bước” của những gia chủ sinh năm 1986. Họ sẽ không được nhiều người hỗ trợ dẫn đến các khó khăn trong công việc. Điều này khiến họ gặp phải cảnh tài chính không ổn định cho đến năm 40 tuổi.

Bên cạnh đó, đường tình duyên của những người sinh năm Bính Dần 1986 cũng không mấy suôn sẻ. Trong suốt khoảng thời gian từ năm 30 tuổi trở về trước, họ không tìm được mối nhân duyên phù hợp. Cho đến giai đoạn sau 30, các mối quan hệ tình cảm mới bắt đầu đi vào ổn định dẫn đến hôn nhân.

Nhìn chung, trong suốt 1/3 cuộc đời, những gia chủ sinh năm này khó có thể có được cuộc sống như mong muốn. Để giảm thiểu vận rủi, họ nên nắm rõ tuổi Dần 1986 hợp hướng nào. Từ đó, bố trí nhà cửa sao cho thu hút may mắn và tài vận để gặt hái những điều bản thân mong muốn.

Tuổi Bính Dần sinh năm 1986 hợp hướng nào?

Để biết tuổi Bính Dần hợp hướng nào, người ta thường sẽ dùng phương pháp xem phong thuỷ bát trạch để qua đó xác định xác định những hướng tốt, xấu của mỗi người thông qua ngày tháng, năm sinh âm lịch và giới tính. Trường phái này đã được nhiều người ưa chuộng khi áp dụng để tìm ra những hướng tốt và hướng xấu cho bản thân.

Nam sinh năm 1986 hợp hướng nào?

Nam tuổi Bính Dần sinh năm 1986 hợp với những hướng sau:

 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí): đây được coi là một hướng tốt mang lại may mắn, tài lộc và sự phát triển trong sự nghiệp và gia đình.
 • Hướng Tây (Thiên y): Khi lựa chọn hướng này, gia đình thể nhận được lộc con cái ông trời ban tặng, phú quý và tài lộc.
 • Hướng Tây Bắc (Diên niên): Gia đình gắn kết, thuận hòa, mang lại sự bình yên, ổn định. Khi xây nhà, gia chủ nên lựa chọn hướng này làm cửa chính bởi sẽ đón nhận được nhiều yêu thương và phù quý vào nhà.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị): Lựa chọn hướng này giúp gia chủ có cuộc sống ổn định, thoải mái, thuận lợi trong những công việc muốn làm, thúc đẩy sự nghiệp và tài lộc.

Nữ sinh năm 1986 hợp hướng nào?

Những hướng hợp với nữ tuổi Bính Dần sinh năm 1986:

 • Hướng Đông Nam (Sinh khí): đây là hướng thuận lợi cho nữ tuổi Bính Dần. Nó có thể mang đến sự phát triển, thành công, thịnh vượng, may mắn và tài lộc.
 • Hướng Nam (Diên niên): mang lại cơ hội tài chính và thăng tiến trong sự nghiệp cho nữ tuổi Bính Dần. Đây cũng là hướng tốt để xây dựng một môi trường sống ổn định và hạnh phúc.
 • Hướng Bắc (Phục vị): là một lựa chọn hợp phong thủy cho nữ tuổi Bính Dần. Nó có thể tạo điều kiện tốt cho việc rèn luyện, nghiên cứu và phát triển trí tuệ.
 • Hướng Đông (Thiên y): mang lại sự may mắn trong công việc và sự nghiệp. Nếu nữ tuổi Bính Dần muốn tập trung vào mục tiêu kinh doanh hoặc xây dựng sự nghiệp, đây là một hướng tốt để xem xét.
Tuổi Bính Dần sinh năm 1986 hợp hướng nào?
Tuổi Bính Dần sinh năm 1986 hợp hướng nào?

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách xem hướng nhà theo Bát trạch phong thủy

Tuổi Bính Dần 1986 kỵ hướng nào?

Bên cạnh những hướng tốt hợp tuổi Bính Dần 1986 thì cũng tồn tại những hướng xấu mà cần phải tránh. Cụ thể:

Hướng xấu cần tránh đối với Nam Bính Dần 1986

 • Hướng Bắc: Không nên lựa chọn hướng này trong công việc lẫn nhà ở, bởi vì dễ gây ra những việc xấu và gặp hoạ về tính mạng.
 • Hướng Đông: Hay bị dính vào thị phi, bất trắc trong công việc và đời sống.
 • Hướng Nam: Sát khí mạnh và chuyện tình cảm không êm xuôi
 • Hướng Đông Nam: Đề phòng mất của cải, gặp tiểu nhân, lận đận công việc.

Hướng xấu cần tránh đối với Nữ Bính Dần 1986

 • Hướng Đông Bắc: được cho là mang theo năng lượng xấu gây rối loạn và khó khăn trong cuộc sống cá nhân. Nó có thể gây ra vấn đề về sức khỏe, công việc không thuận lợi, mất tiền bạc, và xung đột gia đình.
 • Hướng Tây Nam: gây ra căng thẳng, xung đột, mất điều kiện sức khỏe và tài chính.
 • Hướng Tây: bố trí nhà ở hay văn phòng theo hướng này sẽ tạo nhiều bất trắc và thị phi, dễ bị sa lầy và thất bại.
 • Hướng Tây Bắc: Chuyện tình cảm sẽ không được trôi chảy dẫn đến li tán, có thể gặp nhiều chuyện buồn và phiền lòng.

Vì vậy, tránh đặt những vật phẩm quan trọng như giường ngủ, bàn làm việc, hoặc cửa chính ở hướng này có thể giúp tạo ra một môi trường thuận lợi hơn cho bạn.

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1986 thế nào?

Bạn đã có câu trả lời cho vấn đề tuổi Bính Dần 1986 hợp hướng nào, kỵ hướng nào. Tuy nhiên, thực tế thì không phải lúc nào bạn cũng sẽ chọn được hướng tốt. Vậy nếu lỡ rơi vào những trường hợp ở hướng xấu thì sao? Tham khảo ngay một số cách hoá giải hướng nhà không hợp tuổi 1986 ngay sau đây:

Cách 1: Đổi hướng cửa chính

Cách xử lý hiệu quả nhất khi cửa chính không hợp phong thủy đó là “đập đi, xây lại”. Ngoài ra, một cách khác có thể áp dụng đó là xây thêm một cửa phụ theo hướng hợp tuổi để thay đổi phong thủy căn nhà.

Cách 2: Bố trí vật trấn phong thủy

Sử dụng vật trấn phong thủy là một cách để thay đổi luồng khí di chuyển trong nhà. Tuy nhiên, nếu muốn áp dụng cách này thì tốt nhất nên tham khảo ý kiến chuyên gia để tránh tình trạng căn nhà trở nên tồi tệ hơn.

Sử dụng đồ vật phong thuỷ là cách phổ biến để hoá giải hướng nhà không hợp tuổi Bính Dần 1986
Sử dụng đồ vật phong thuỷ là cách phổ biến để hoá giải hướng nhà không hợp tuổi Bính Dần 1986

Cách 3: Trải thảm sàn

Đây là cách đơn giản mà hiệu quả để cải thiện phong thủy căn nhà. Cụ thể, gia chủ cần sử dụng loại thảm có màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình (đỏ, cam, hồng hoặc tím). Sau đó, trải thảm phòng khách để vừa tạo điểm nhấn cho không gian sống, vừa là để thu hút vượng khí vào trong nhà.

Cách 4: Áp dụng đa cát thắng tiểu hung

Nếu không may lựa chọn căn nhà có hướng không hợp tuổi 1986 thì gia chủ cũng không cần quá lo lắng. Bởi vì, hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách sắp xếp các vật dụng trong nhà sao cho phù hợp với bản mệnh của mình. Áp dụng phương pháp “đa cát thắng tiểu hung”, hướng bếp, phòng thờ và giường ngủ tốt hoàn toàn có thể hóa giải hướng nhà xấu. Từ đó, mang đến cho gia chủ một cuộc sống ấm no, thịnh vượng và hạnh phúc.

Bạn có thể xem chi tiết phương pháp thực hiện tại bài viết: Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi

Gợi ý hướng tốt xây nhà cho gia chủ tuổi Bính Dần 1986

Bạn đã biết nam nữ sinh năm 1986 hợp hướng nào. Sau đây là các mà bạn có thể ứng dụng những điều đó vào trong việc xây nhà, bố trí nội thất.

Nam tuổi Bính Dần sinh năm 1986 hợp xây nhà hướng nào?

Như đã đề cập, hướng xây nhà tốt cho nam tuổi Bính Dần là hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc hoặc Đông Bắc. Dựa theo đó mà bạn có thể bố trí hướng xây nhà như sau:

  • Hướng cổng chính: Lựa chọn hướng cổng chính hợp tuổi sẽ thu hút được nhiều phúc khí và tài vận. Hướng cổng chính hợp với gia chủ nam sinh năm 1986 là hướng Tây Bắc, Đông Bắc giúp gia đình hoà thuận, gắn kết, lộc con cái trời cho khi lựa chọn xây cổng chính theo hướng này.
  • Hướng bàn thờ: Đối với nam Bính Dần, bàn thờ nên được bố trí quay về một trong các hướng là Đông Bắc, Tây Bắc, Bắc hoặc Tây Nam. Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý rằng tránh đặt bàn thờ ở hướng đối diện cửa chính.
  • Hướng giường: Các hướng tốt để đặt giường ngủ cho nam 1986 bao gồm Tây Nam (Phục Vị), Tây Bắc (Diên Niên), hướng Tây (Thiên Y) hoặc Đông Bắc (Sinh Khí).
  • Hướng bàn làm việc: Theo chuyên gia, cách chọn hướng bàn làm việc cho nam tuổi Bính Dần cũng giống như cách xác định hướng nhà, tức là hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam. Đặc biệt là 2 hướng Đông Bắc (Sinh khí) và Tây Nam (Phục vị) sẽ giúp nam mệnh thu hút được tiền tài và danh vọng. Bên cạnh đó, cũng cần đảm bảo rằng nơi làm việc hướng về cửa sổ để luôn thông thoáng và có đủ ánh sáng.
  • Hướng nhà vệ sinh cho tuổi Bính Dần: khác với các hướng trên, nhà vệ sinh và phòng tắm cần đặt tại các khu vực có hướng xấu, qua đó giúp xua đuổi khí xấu, điều không may. Do đó, các hướng phù hợp sẽ là: Hướng Bắc (Tuyệt mệnh), Hướng Đông (Hoạ hại), Hướng Nam (Lục sát) và Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ).
Nam 1986 hợp hướng nào? Tây Bắc là hướng tốt mang lại may mắn cho nam gia chủ tuổi Bính Dần
Nam 1986 hợp hướng nào? Tây Bắc là hướng tốt mang lại may mắn cho nam gia chủ tuổi Bính Dần

Nữ tuổi 1986 hợp xây nhà hướng nào?

Nữ Bính Dần 1986 hợp hướng nào khi xây nhà? Theo chuyên gia, nữ mệnh sinh năm này được xếp vào cung Khảm thuộc Đông Tứ mệnh. Các hướng tốt phù hợp xây nhà cho nữ Bính Dần là Đông Nam, Đông, Nam và Bắc. Cụ thể:

 • Hướng cổng chính: theo chuyên gia, hướng cổng chính tốt cho nữ Bính Dần nên thuộc một trong các hướng đó là Đông, Nam hoặc Đông Nam.
 • Hướng bếp: theo nguyên tắc phong thủy, các hướng bếp phù hợp với nữ mệnh Bính Dần bao gồm Đông, Nam và Đông Nam. Những hướng bếp này được cho là giúp cuộc sống gia đình trở nên ấm no, hòa thuận hơn.
 • Hướng giường ngủ: khi nữ chủ sinh năm 1986 sắp xếp phòng ngủ, có thể chọn giường đặt về các hướng như Đông Nam, Bắc, Nam hoặc Đông. Hướng giường được tính theo chiều xuôi theo chân giường.
 • Hướng bàn thờ: đối với bàn thờ, các hướng tốt dành cho nữ chủ sinh năm 1986 đó là Nam, Đông, Đông Nam hoặc Bắc. Bàn thờ được lắp đặt theo những hướng này sẽ mang đến vượng khí và bình an cho gia đình.
 • Hướng bàn làm việc: Nữ sinh năm 1986 hợp hướng làm việc nào? Chuyên gia khuyên các nữ Bính Dần 1986 nên đặt bàn theo các hướng như Nam, Bắc, Đông hoặc Đông Nam. Chúng là những hướng được cho là mang đến thành công trong công việc và thịnh vượng trong kinh doanh.
Bố trí bàn làm việc hướng Đông sẽ giúp gia chủ nữ tuổi Bính Dần gặp nhiều thành công
Bố trí bàn làm việc hướng Đông sẽ giúp gia chủ nữ tuổi Bính Dần gặp nhiều thành công

Tuổi bính dần kinh doanh hợp hướng nào?

Tuổi Bính Dần có thể chọn hướng kinh doanh phù hợp như sau:

 • Đối với nam Bính Dần: Hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam.
 • Đối với nữ Bính Dần: Hướng Đông Nam và hướng Bắc.

Để tận dụng tối đa tiềm năng kinh doanh, bạn có thể xây phòng làm việc hoặc đặt bàn làm việc theo những hướng này. Điều này có thể giúp gia chủ thu hút tài lộc, danh vọng và đạt được sự thành công trong công việc. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các yếu tố khác như năng lực, kỹ năng quản lý, chiến lược kinh doanh và thị trường cũng đóng vai trò quan trọng trong thành công kinh doanh.

Như vậy, bài viết này đã giải đáp câu hỏi tuổi Bính Dần sinh năm 1986 hợp hướng nào cũng như chia sẻ các hoá giải các hướng xấu không phù hợp. Nội Thất Điểm Nhấn hy vọng qua các thông tin đó, bạn đã biết nên lựa chọn hướng nhà nào phù hợp với mình. Nếu cần được tư vấn hỗ trợ thêm, hãy để lại thông tin để nhân viên có thể liên hệ hỗ trợ nhé!Đừng quên thường xuyên theo dõi chúng tôi để xem thêm các kiến thức về Phong Thuỷ Nhà Ở hay khác nhé!

Tham khảo thêm:

188

Bài viết hữu ích ?
5/5 - (1 bình chọn)
Nội Thất Điểm Nhấn

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.


1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15