Tuổi bính dần sinh năm 1986 hợp hướng nào? Cách hoá giải hướng nhà xấu?

Sau một thời gian dài tích lũy, cuối cùng thì những gia chủ sinh năm 1986 cũng có đủ vốn xây nhà. Lúc này, có nhiều vấn đề cần tìm hiểu. Trong đó, tuổi 1986 hợp hướng nào là điều mà nhiều người quan tâm. Nếu đây cũng là vấn đề khiến bạn băn khoăn thì hãy tham khảo những gợi ý từ Nội Thất Điểm Nhấn để có câu trả lời chính xác.

Tổng quan về gia chủ tuổi Bính Dần 1986

Trước khi trả lời câu hỏi: “Tuổi 1986 hợp hướng nào”, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những thông tin thú vị xoay quanh những gia chủ rơi vào độ tuổi này.

Thông tin chung về người sinh năm 1986:

 • Năm sinh: 1986 (Bính Dần)
 • Mệnh: Hỏa (cụ thể là Lư Trung Hỏa)
 • Nam mệnh: Khôn trong Tây Tứ mệnh
 • Nữ mệnh: Khảm trong Đông Tứ mệnh

Theo thuyết ngũ hành phong thủy, những nam và nữ gia chủ sinh năm 1986 đều được xếp vào Lư trung Hỏa (thuộc thiên can Bính, địa chi Dần). Họ tượng trưng cho ngọn lửa được đốt lên trong lò nên phù hợp với nguyên tố Thổ và Mộc. Tuy nhiên, họ sẽ bị khắc bởi những người hoặc vật thuộc hành Thủy. Cũng như là khắc những người thuộc mệnh Kim.

>> Tìm hiểu thêm: Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ tương sinh tương khắc

Những người sinh năm 1986 có tuổi Bính Dần
Những người sinh năm 1986 có tuổi Bính Dần

Những người tuổi Bính Dần có tính cách mạnh mẽ không khác gì “chúa sơn lâm”. Họ sống độc lập, biết cách vượt khó và luôn muốn thử thách bản thân. Không chỉ cứng cỏi, những người này còn rất trọng chữ “tín”.

Tuy nhiên, cũng chính tính cách thích làm việc độc lập là điều sẽ “cản bước” của những gia chủ sinh năm 1986. Họ sẽ không được nhiều người hỗ trợ dẫn đến các khó khăn trong công việc. Điều này khiến họ gặp phải cảnh tài chính không ổn định cho đến năm 40 tuổi.

Người tuổi Bính Dần 1984 có khả năng làm việc độc lập tốt
Người tuổi Bính Dần 1984 có khả năng làm việc độc lập tốt

Bên cạnh đó, đường tình duyên của những người sinh năm Bính Dần 1986 cũng không mấy suôn sẻ. Trong suốt khoảng thời gian từ năm 30 tuổi trở về trước, họ không tìm được mối nhân duyên phù hợp. Cho đến giai đoạn sau 30, các mối quan hệ tình cảm mới bắt đầu đi vào ổn định dẫn đến hôn nhân.

Nhìn chung, trong suốt 1/3 cuộc đời, những gia chủ sinh năm này khó có thể có được cuộc sống như mong muốn. Để giảm thiểu vận rủi, họ nên nắm rõ tuổi Dần 1986 hợp hướng nào. Từ đó, bố trí nhà cửa sao cho thu hút may mắn và tài vận để gặt hái những điều bản thân mong muốn.

Gia chủ tuổi Bính Dần 1986 hợp hướng nào?

Tuổi 1986 hợp hướng nào có câu trả lời sao còn tùy vào gia chủ là nam hay nữ. Bởi vì, theo phong thủy bát quái thì giới tính khác nhau có ảnh hưởng đến hướng nhà phù hợp.

Nam tuổi 1986 hợp hướng nào?

Để biết được nam tuổi dần 1986 hợp hướng nào, bạn cần hiểu rõ các hướng tốt và hướng xấu xoay quanh nam mệnh tuổi này. Cụ thể, họ được xếp vào cung Khôn thuộc Tây Tứ mệnh. Lúc này, những hướng tốt bao gồm: Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam. Còn những hướng xấu là: Bắc, Đông Nam, Nam và Đông.

Hướng cửa chính

Nếu bạn băn khoăn không biết nam tuổi 1986 hợp hướng nào thì câu trả lời là Tây, Tây Nam, Tây Bắc hoặc Đông Bắc. Chúng lần lượt ứng với các hướng tốt sau:

 • Thiên Y: Những căn nhà xây theo hướng này thường sẽ phát triển thịnh vượng. Không chỉ giàu có, các thành viên trong nhà còn có xu hướng sống gần gũi và gắn bó với nhau hơn.
 • Sinh Khí: Căn nhà xây theo hướng này sẽ mang đến cho gia đình một cuộc sống hạnh phúc kéo dài. Vợ chồng sẽ sống hòa thuận với nhau bên cạnh những đứa con vừa thông minh, vừa hiếu thảo.
 • Phục Vị: Hướng nhà này được cho là thu hút tài lộc giúp các thành viên trong gia đình ngày càng trở nên thành công và giàu có.
 • Phúc Đức: Căn nhà được xây theo hướng này được cho là mang đến sự thịnh vượng và phát đạt cho gia tộc. Tuy nhiên, các thành viên cần cố gắng giữ gìn để tránh sự phồn thịnh này bị sa sút.

Cửa chính của căn nhà được xây về một trong những hướng này sẽ mang đến sức khỏe, may mắn và thịnh vượng cho gia đình. Mặt khác, cửa chính cần tránh phạm phải những hướng xấu chẳng hạn như Tuyệt Mệnh khiến gia sản suy kiệt, Lục Sát làm sức khỏe suy yếu, Họa Hại khiến gia đình rơi vào thị phi và Ngũ Quỷ khiến nội bộ bất hoàn lẫn nhau.

Nam gia chủ sinh năm 1984 nên chọn hướng cửa chính phù hợp khi xây nhà
Nam gia chủ sinh năm 1984 nên chọn hướng cửa chính phù hợp khi xây nhà

Hướng bàn thờ

Nắm được tuổi nam 1986 hợp hướng nào, bạn sẽ biết nên bố trí bàn thờ theo hướng nào. Tương tự như trên, bàn thờ nên được bố trí quay về một trong các hướng là Đông Bắc, Tây Bắc, Bắc hoặc Tây Nam. Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý rằng tránh đặt bàn thờ ở hướng đối diện cửa chính.

Hướng giường

Hiểu được tuổi Bính Dần 1986 nam hợp hướng nào còn giúp gia chủ biết được cách bố trí giường ngủ sao cho hợp lý. Các hướng tốt để đặt giường bao gồm Phục Vị, Diên Niên, Thiên Y hoặc Sinh Khí.

Hướng giường được xác định dựa trên hướng chân
Hướng giường được xác định dựa trên hướng chân

Hướng bàn làm việc

Vậy khi làm việc thì nam tuổi 1986 hợp hướng nào? Theo chuyên gia, cách chọn hướng bàn làm việc cũng giống như cách xác định hướng nhà. Bên cạnh đó, cũng cần đảm bảo rằng nơi làm việc hướng về cửa sổ để luôn thông thoáng và có đủ ánh sáng.

Nữ tuổi 1986 hợp hướng nào?

Nếu nam mệnh hợp các hướng trên thì tuổi nữ 1986 hợp hướng nào? Theo chuyên gia, nữ mệnh sinh năm này được xếp vào cung Khảm thuộc Đông Tứ mệnh. Các hướng tốt là Đông Nam, Đông, Nam và Bắc. Còn những hướng xấu là Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc hoặc Tây.

Hướng xây nhà

Theo phong thủy bát trạch, nữ mệnh sinh năm 1986 nên xây nhà theo một trong bốn hướng đó là Bắc, Đông, Nam hoặc Đông Nam. Chúng là các hướng thuộc Đông Tứ mệnh sẽ mang đến cho gia đình một cuộc sống thịnh vượng, ấm no và hạnh phúc.

Cụ thể, các hướng tốt trên mang những ý nghĩa sau:

 • Đông Nam Sinh Khí: Căn nhà xây theo hướng nam mang đến môi trường thuận lợi giúp vợ chồng hòa thuận và con cái thông minh. Gia đình sống trong căn nhà hướng này sẽ có một cuộc sống hạnh phúc lâu dài.
 • Nam Phúc Đức: Chuyển sang sống tại căn nhà có hướng này giúp cho kinh tế gia đình trở nên phát đạt. Tuy nhiên, gia chủ cần biết cách giữ gìn nếu không muốn gia phong đi xuống.
 • Đông Thiên Y: Hướng nhà giúp gia đình trở nên thịnh vượng. Đồng thời, mọi người sẽ sống với nhau một cách chan hòa và gần gũi hơn.
 • Bắc Phục Vị: Hướng nhà được xem là mang đến sự thịnh vượng và giàu có cho gia đình.

Ngoài việc chọn nhà theo hướng tốt, các nữ gia chủ cũng cần lưu ý tránh những căn nhà hướng xấu để bảo vệ gia đình. Những hướng không hợp với nữ mệnh 1986 là Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại và Ngũ Quỷ.

Cần tránh việc xây nhà phạm phải hướng xấu
Cần tránh việc xây nhà phạm phải hướng xấu

Hướng cổng chính

Sau khi nắm được tuổi Bính Dần 1986 hợp hướng nào. nữ gia chủ có thể biết chính xác nên xây cửa chính như thế nào. Theo chuyên gia, cổng chính nên thược một trong các hướng đó là Đông, Nam hoặc Đông Nam.

Hướng bếp

Theo nguyên tắc phong thủy, các hướng bếp phù hợp với nữ mệnh Bính Dần bao gồm Đông, Nam và Đông Nam. Những hướng bếp này được cho là giúp cuộc sống gia đình trở nên ấm no, hòa thuận hơn.

Nữ gia chủ hãy chọn hướng bếp phù hợp với tuổi của bản thân và phong thủy căn nhà
Nữ gia chủ hãy chọn hướng bếp phù hợp với tuổi của bản thân và phong thủy căn nhà

Hướng giường ngủ

Khi nữ chủ sinh năm 1986 sắp xếp phòng ngủ, có thể chọn giường đặt về các hướng như Đông Nam, Bắc, Nam hoặc Đông. Hướng giường được tính theo chiều xuôi theo chân giường.

Hướng bàn thờ

Đối với bàn thờ, các hướng tốt dành cho nữ chủ sinh năm 1986 đó là Nam, Đông, Đông Nam hoặc Bắc. Bàn thờ được lắp đặt theo những hướng này sẽ mang đến vượng khí và bình an cho gia đình.

Hướng bàn làm việc

Nắm được nữ tuổi Dần 1986 hợp hướng nào giúp việc bố trí bàn làm việc trở nên chuẩn chỉ hơn. Chuyên gia khuyên nên đặt bàn theo các hướng chẳng hạn như Nam, Bắc, Đông hoặc Đông Nam. Chúng là những hướng được cho là mang đến thành công trong công việc và thịnh vượng trong kinh doanh.

Bàn làm việc nên được bố trí theo hướng hợp tuổi gia chủ
Bàn làm việc nên được bố trí theo hướng hợp tuổi gia chủ

Cách hóa giải hướng xấu đối với gia chủ sinh năm 1986?

Hiểu được tuổi 1986 hợp hướng nào là để bố trí nhà ở theo hướng tốt và tránh những hướng xấu. Vậy thì nếu vốn dĩ căn nhà đã được xây theo hướng xấu thì sao? Sau đây là những cách xử lý dành cho gia chủ.

Đổi hướng cửa chính

Cách xử lý hiệu quả nhất khi cửa chính không hợp phong thủy đó là “đập đi, xây lại”. Ngoài ra, một cách khác có thể áp dụng đó là xây thêm một cửa phụ theo hướng hợp tuổi để thay đổi phong thủy căn nhà.

Bố trí cửa phụ là cách để khắc phục tình trạng cửa chính không hợp hướng
Bố trí cửa phụ là cách để khắc phục tình trạng cửa chính không hợp hướng

Bố trí vật trấn phong thủy

Sử dụng vật trấn phong thủy là một cách để thay đổi luồng khí di chuyển trong nhà. Tuy nhiên, nếu muốn áp dụng cách này thì tốt nhất nên tham khảo ý kiến chuyên gia để tránh tình trạng căn nhà trở nên tồi tệ hơn.

Các vật trấn phong thủy có khả năng thay đổi vượng khí trong nhà
Các vật trấn phong thủy có khả năng thay đổi vượng khí trong nhà

Trải thảm sàn

Đây là cách đơn giản mà hiệu quả để cải thiện phong thủy căn nhà. Cụ thể, gia chủ cần sử dụng loại thảm có màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình (đỏ, cam, hồng hoặc tím). Sau đó, trải thảm phòng khách để vừa tạo điểm nhấn cho không gian sống, vừa là để thu hút vượng khí vào trong nhà.

Trải thảm sàn đỏ là cách để cải thiện phong thủy căn nhà
Trải thảm sàn đỏ là cách để cải thiện phong thủy căn nhà

Áp dụng đa cát thắng tiểu hung

Nếu không may lựa chọn căn nhà có hướng không hợp tuổi 1986 thì gia chủ cũng không cần quá lo lắng. Bởi vì, hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách sắp xếp các vật dụng trong nhà sao cho phù hợp với bản mệnh của mình. Áp dụng phương pháp “đa cát thắng tiểu hung”, hướng bếp, phòng thờ và giường ngủ tốt hoàn toàn có thể hóa giải hướng nhà xấu. Từ đó, mang đến cho gia chủ một cuộc sống ấm no, thịnh vượng và hạnh phúc.

Xem chi tiết phương pháp thực hiện tại bài viết: Cách hóa giải hướng nhà xấu để mang lại may mắn cho gia đình

Như vậy, bài viết này cũng đã giúp bạn hiểu rõ tuổi 1986 hợp hướng nào. Nội Thất Điểm Nhấn hy vọng bạn có thể áp dụng thành công những kiến thức trên vào xây dựng, sắp xếp và thiết kế căn nhà của mình.

Nếu bạn hứng thú với phong thuỷ nhà ở, hãy xem thêm qua đường dẫn sau: https://noithatdiemnhan.vn/tin-tuc/phong-thuy

5/5 - (1 bình chọn)

0941 823 322 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 0941 823 322 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1