Hạn Hoang Ốc là gì? Cách tính như thế nào? Giải hạn ra sao?

Như người xưa thường nói rằng “Có kiêng có lành”, nhiều gia chủ quan tâm tìm hiểu về hạn Hoang Ốc để tìm cách phòng tránh hoặc giải hạn. Mặt khác, cũng có những người chưa nắm rõ hạn Hoang Ốc là gì. Nếu bạn cũng quan tâm đến vấn đề này thì hãy tham khảo nội dung bài viết để có câu trả lời chính xác nhất.

Hạn Hoang Ốc là gì?

“Hoang Ốc” có thể hiểu là ngôi nhà bỏ hoang nơi thiếu vắng dương khí. Hạn Hoang Ốc khi mắc phải khiến gia đình gặp xui xẻo liên quan đến nhà cửa, công việc và sức khỏe.

Trong cuộc đời mỗi người, hạn Hoang Ốc sẽ liên tục lặp lại theo một chu kỳ nhất định. Cụ thể, tuổi của một người có thể được xếp vào sáu cung khác nhau. Trong đó, có ba cung tốt và ba cung xấu. Việc một ai đó có tuổi rơi vào cung xấu thì có nghĩa là người đó rơi vào hạn Hoang Ốc. Trong thời gian này, không nên làm việc lớn để tránh thất bại và những việc xấu có thể xảy ra.

Mặt khác, vào những thời điểm rơi vào cung tốt trong Hoang Ốc, một người có thể làm những việc mà mình muốn. Thậm chí, có những cung sẽ mang lại may mắn, bình an và tài lộc.

Người phạm phải hạn Hoang Ốc sẽ gặp nhiều điều không may liên quan đến nhà cửa
Người phạm phải hạn Hoang Ốc sẽ gặp nhiều điều không may liên quan đến nhà cửa

Tính hạn Hoang Ốc như thế nào?

Qua những thông tin trên, chắc hẳn bạn cũng đã nắm được rằng hạn Hoang Ốc là hạn gì. Vậy thì cách tính hạn hoang ốc được thực hiện như thế nào? Nếu muốn biết câu trả lời thì xin mời bạn tham khảo phương pháp chi tiết ngay dưới đây.

Cách tính tuổi dựa trên lục cung

Như đã nói, Hoang Ốc được xác định dựa theo sáu cung (lục cung) nối tiếp nhau. Các cung đó lần lượt là: Kiết, Nghi, Địa Sát, Tấn Tài, Thọ Tử và Hoang Ốc. Một người sẽ bắt đầu được xét hạn Hoang Ốc từ năm 10 tuổi tương ứng với cung đầu tiên Nhất Kiết. Các tuổi theo sau sẽ được xếp vào các cung tiếp nối cho đến khi đến Hoang Ốc thì lặp lại một vòng khác để xét cho đến năm 19 tuổi.

Sang năm 20 tuổi, xét hạn Hoang Ốc sẽ bắt đầu từ cung thứ hai là Nhì Nghi. Từ năm 20 – 29, Hoang Ốc được xét tương tự với khoảng thời gian 10 – 19 tuổi. Áp dụng tương tự với các năm 30, 40, 50, 60 tuổi, lục cung sẽ lần lượt rơi vào Tam Địa Sát, Tứ Tấn Tài, Ngũ Thọ Tử, Lục Hoang Ốc. Các thập niên sau cũng được xếp vào lục cung như vậy.

Tuổi hạn Hoang Ốc được xác định dựa trên lục cung
Tuổi hạn Hoang Ốc được xác định dựa trên lục cung

Để giúp bạn dễ hình dung cách tính tuổi gặp hạn Hoang Ốc, chúng tôi xin được tóm tắt thành bảng chi tiết như sau:

Lục cung 1 2 3 4 5 6 1 2 3 4 5 6 1 2 3
Tuổi 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26 27 28 29
30 31 32 33 34 35 36 37 38 39
40 41 42 43 44 45 46 47 48 49
50 51 52 53 54 55 56 57 58 59
60 61 62 63 64 65 66 67 68 69

Trong đó, các cung tương ứng trong lục cung như sau:

 • Cung 1: Nhất Kiết
 • Cung 2: Nhì Nghi
 • Cung 3: Tam Địa Sát
 • Cung 4: Tứ Tấn Tài
 • Cung 5: Ngũ Thọ Tử
 • Cung 6: Lục Hoang Ốc

Dựa theo bảng trên, bạn có thể nắm rõ tuổi gặp hạn Hoang Ốc. Cụ thể một người sẽ gặp hạn nếu năm nay có tuổi được xếp vào một trong các cung Tam Địa Sát, Ngũ Thọ Tử hoặc Lục Hoang Ốc. Nếu không may mắc phải thì hãy nhanh chóng tìm cách hoá giải hạn Hoang Ốc nha chóng bạn nhé!

Ý nghĩa của các cung Hoang Ốc

Như đã nói, Hoang Ốc có lục cung chia nửa tốt xấu. Trong đó, các cung tốt là Nhất Kiết,  Nhì Nghi và Tứ Tấn Tài. Còn các cung xấu là Tam Địa Sát, Ngũ Thọ Tử và Lục Hoang Ốc. Về chi tiết, mỗi cung đều có ý nghĩa riêng mà cụ thể như sau:

 • Nhất Kiết: Nếu một người rơi vào cung này thì sẽ gặp nhiều điều thuận lợi từ đường công danh, cho đến chuyện gia đình.
 • Nhì Nghi: Đây cũng là cung tốt. Vào năm này, một người làm công sẽ được thăng tiến lên vị trí cao hơn. Còn người chủ kinh doanh sẽ gặp nhiều điều thuận lợi giúp sự nghiệp trở nên phát đạt hơn.
 • Tam Địa Sát: Là cung xấu khi gặp phải một người sẽ rơi vào tình trạng ốm yếu hay thậm chí là mắc bệnh triền miên.
 • Tứ Tấn Tài: Cung rất tốt lúc mà gia chủ nên bắt đầu khởi công xây nhà. Nếu làm vậy thì sự nghiệp của người đó sẽ đi lên như “diều gặp gió”.
 • Ngũ Thọ Tử: Có thể xem đây là cung xấu nhất trong hạn Hoang Ốc. Khi mắc phải, một người có thể sẽ đối mặt với quan hệ gia đình đổ vỡ hay thậm chí là tang tóc.
 • Lục Hoang Ốc: Đây cũng là năm hạn lúc gia chủ nên tránh làm việc lớn. Xây nhà trong năm Hoang Ốc sẽ khiến gia đình xảy ra nhiều điều bất hòa hay gia chủ bị tiểu nhân hãm hại.
Xây nhà vào những năm tuổi rơi vào cung tốt giúp gia đình luôn hạnh phúc
Xây nhà vào những năm tuổi rơi vào cung tốt giúp gia đình luôn hạnh phúc

Tuổi phạm hạn Hoang Ốc vào năm nay

Theo như bảng được chúng tôi chia sẻ, những tuổi phạm phải hạn Hoang Ốc trong năm nay 2023 cần kể đến là:

 • Năm 10 – 19 tuổi: 12, 14, 15, 18
 • Năm 20 – 29 tuổi: 21, 23, 24, 27, 29
 • Năm 30 – 39 tuổi: 30, 32, 33, 36, 38, 39
 • Năm 40 – 49 tuổi: 41, 42, 45, 47, 48
 • Năm 50 – 59 tuổi: 50, 51, 54, 56, 57
 • Năm 60 – 69 tuổi: 60, 63, 65, 66, 69

Lưu ý rằng tuổi được dùng để xét hạn Hoang Ốc là tuổi mụ tính theo lịch âm. Điều này đồng nghĩa với việc nhiều trường hợp rơi vào hạn này sẽ gặp phải những điều xui xẻo cho đến đầu năm tiếp theo. Nên chú ý điều này để chọn thời điểm xây nhà thích hợp nhằm tránh những tình trạng không mong muốn.

Tuổi Hoang Ốc được xác định dựa theo lịch âm
Tuổi Hoang Ốc được xác định dựa theo lịch âm

Người có tuổi phạm hạn Hoang Ốc có xây nhà được không?

Nếu bạn băn khoăn không biết rằng hạn hoang ốc có làm nhà được không thì câu trả lời là “có”. Chỉ cần biết cách giải hạn Hoang Ốc, bạn và gia đình hoàn toàn có thể vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.

Tuy vậy, nếu có thể thì hãy lựa chọn những cung tốt trong lục cung để xây nhà. Khi làm vậy, tất cả thành viên gia đình sẽ gặp nhiều điều may mắn, thuận lợi và thành công. Nên tránh những năm hạn để không gặp phải những điều xui xẻo như sức khỏe sa sút, sự nghiệp đi xuống, gia đình bất hòa hay tài chính khó khăn.

Làm cách nào để hóa giải hạn Hoang Ốc?

Các chuyên gia khuyên rằng nếu có thể thì hãy xây nhà hay sửa nhà vào những năm không chịu hạn Hoang Ốc. tuy vậy, cũng có những trường hợp bất khả kháng chẳng hạn như làm nhà cho con cái đi học hoặc xây nhà cho cha mẹ dưỡng già. Vậy những trường hợp này nên làm như thế nào?

Có nhiều cách hóa giải hạn hoang ốc khi làm nhà. Trong đó, mượn tuổi người khác để tránh năm hạn là cách làm đơn giản được nhiều người lựa chọn. Người cho mượn tuổi sẽ trở thành đại diện cho gia chủ để đứng ra thực hiện việc khởi công, cất nóc và nhập trạch. Cần lưu ý rằng bản thân người cho mượn tuổi cũng không nên vướng phải những hạn như Hoang Ốc, Tam Tai hay Kim Lâu.

Đối tượng phù hợp để làm người mượn tuổi giải hạn là nam giới trưởng thành. Tốt nhất là lựa chọn những người có khuôn mặt phúc hậu và cuộc sống viêm mãn. Những người gặp nhiều may mắn trong cuộc sống sẽ chia sẻ năng lượng tích cực giúp gia đình vượt qua hạn Hoang Ốc một cách dễ dàng.

Mượn tuổi là cách để giải hạn Hoang Ốc khi muốn xây nhà
Mượn tuổi là cách để giải hạn Hoang Ốc khi muốn xây nhà

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến những bạn chưa nắm được hạn Hoang Ốc là gì. Nội Thất Điểm Nhấn hi vọng rằng bài viết góp phần giúp cho quá trình xây sửa nhà diễn ra thuận lợi mang đến cho gia đình sự thịnh vượng.

Đừng quên xem thêm các bài viết hay về Phong Thuỷ Nhà Ở của chúng tôi nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

0941 823 322 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 0941 823 322 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1