Thế nào là đường đâm vào nhà? Ảnh hưởng và cách hoá giải

Cập Nhật 26/06/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Trong phong thuỷ nhà ở, đường đâm thẳng vào nhà thường mang đến những luồng sát khí gây ảnh hưởng đến sức khoẻ và tài vận gia đình. Vậy thế nào là đường đâm vào nhà? Cách hoá giải thế nhà có đường đâm thẳng vào cửa chính là gì? Hãy cùng Nội Thất Điểm Nhấn tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Thế nào là đường đâm vào nhà?

Đường đâm vào nhà hiểu đơn giản là mặt tiền nhà đối diện với vị trí ngã ba hoặc hẻm lớn, ở vị trí có cửa chính hướng thẳng vào trục tim đường. Trong phong thủy, hướng nhà này được gọi là “thế thương sát”, con đường giống như 1 cây thương đâm thẳng vào nhà.

Theo phong thủy đường đâm vào nhà là điều tối kỵ
Theo phong thủy đường đâm vào nhà là điều tối kỵ

Thế đường đâm vào nhà có sao không?

Chắc hẳn qua thông tin trên gia chủ đã phần nào giải đáp được thắc mắc thế nào là đường đâm vào nhà? Vậy đường đâm nhà có tốt hay không. Theo các chuyên gia lý giải thì hiện tượng đường đâm nhà có thể xấu nhưng cũng có thể tốt. Cụ thể sẽ được giải đáp qua phân tích dưới đây:

Giải thích theo hướng khoa học, thực tế

Nếu giải thích theo hướng khoa học, thì đường đâm nhà là không tốt vì ảnh hưởng rất lớn đến sự an toàn của gia chủ:

 • Đối với nhà nằm vị trí đối diện ngã 3 (đường cái), phương tiện giao thông khi đi qua cua rẽ thường phải chạy thẳng tạo cảm giác như muốn đâm thẳng vào giữa nhà. Nếu lưu lượng giao thông cao thì gia chủ rất dễ gặp phải nguy hiểm. Đặc biệt là vào buổi tối, phương tiện giao thông thường chạy nhanh hơn bình thường
 • Đặc biệt là những ngôi nhà nằm trên trục đường dài và rộng thì tỷ lệ xảy ra tai nạn, va chạm giao thông là rất cao… Điều này cũng ảnh hưởng đến tâm lý của gia chủ. Nếu chưa an cư thì rất khó lạc nghiệp.

*Bên cạnh những mặt không tốt, thì nhà đâm đường cũng mang đến nhiều mặt tốt. Đối với những vị trí đối diện ngã 3 có lưu lượng giao thông cao giúp gia chủ tận dụng để cho thuê biển quảng cáo có thể tăng thu nhập cho gia đình. Bên cạnh đó, việc kinh doanh cũng dễ tiếp cận khách hàng hơn vì vị trí nhà ở như thế này sẽ không bị khuất tầm nhìn. 

Giải thích theo hướng phong thủy

Đường đâm thẳng vào nhà có nghĩa là đối diện mặt tiền chính ngôi nhà có con đường hoặc con hẻm dài, thường là ở ngã ba, khác với hướng đâm chéo vào nhà. Trong phong thuỷ, đường đâm thẳng vào nhà còn được là thế thương xác, được ví như cây hương đâm thẳng vào nhà gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống, là thế nhà cấm kỵ cần tránh khi xây dựng nhà ở.

Ngôi nhà có đường đâm thẳng vào thể nằm vào thế tốt trong phong thủy nhà ở, cụ thể như sau:

 • Nhà có đường đâm thẳng có tính định lượng và định tính, lượng sát, nguồn sát khí mạnh đâm vào nhà nhiều hay không tùy thuộc vào lượng xe cộ qua lại; đường thẳng có xe cộ đi lại nhiều thì không tốt đến sức khoẻ và tài vận của gia đình.
 • Tỷ lệ độ dài và độ rộng của con đường cũng ảnh hưởng đến yếu tố phong thuỷ, nếu là hình vuông gấp 2 chiều lại với nhau (10×10, 10×15) thì rất tốt, tạo thành minh đường sáng sủa
 • Nếu đường có chiều dài gấp 8 – 10 lần sẽ có luồng sát khí rất nặng, gia chủ không nên lựa chọn những ngôi nhà ở vị trí này.
 • Trường hợp xây nhà 1 bên là công viên, 1 bên là dãy nhà thì có thể làm giảm đi độ nén của đường đâm thẳng vào ngôi nhà, mang đến không gian sống sáng sủa, hợp phong thuỷ.
Nhà có đường đâm thẳng vào nhà thường gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của gia đình
Nhà có đường đâm thẳng vào nhà thường gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của gia đình

Đường đâm thẳng vào nhà không hợp phong thuỷ khi phạm những thế sau:

 • Trường hợp ngõ cụt đâm vào nhà hoặc nhà được xây dựng trong hẻm cụt, nếu nhà ở vị trí này cần có cách hoá giải để đảm bảo cuộc sống chất lượng cho gia đình
 • Đường thẳng băng đâm thẳng vào nhà sẽ tạo luồng khí mạnh xộc vào nhà theo chiều thẳng với tốc độ rất nhanh nên gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, cản trở tài vận và đường công danh của các thành viên trong gia đình.

Nếu sinh sống trong ngôi nhà có đường đâm thẳng vào sẽ khiến gia đình dễ hỗn độn, mâu thuẫn và về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Cách xử lý thế đường đâm vào nhà như thế nào?

Sau khi hiểu thể nào là đường đâm vào nhà cũng như tác hại, chắc hẳn gia chủ sẽ rất lo lắng khi lỡ mua hoặc thuê nhà phạm phải điều này. Tuy nhiên, gia chủ có thể xử lý đường đâm vào nhà theo những cách dưới đây:

Cách 1: Xây dựng thêm rào chắn

Xây thêm rào chắn là lựa chọn của nhiều gia chủ để khắc phục tình trạng đường đâm nhà. Rào chắn sẽ đóng vai trò như bức bình phong giúp chặn hoặc chuyển hướng đi của dòng sát khí do đường đâm nhà tạo ra.

Vì theo phong thủy luồng năng lượng xấu do đường đâm nhà tạo ra rất mạnh và nhang, nên khi gặp rào chắn sẽ bị đứt gãy. Từ đó sẽ chuyển sang dòng khí tốt, nhẹ nhàng thổi vào ngôi nhà đem lại tài lộc, may mắn.

Cách 2: Xây dựng tiểu cảnh trước cửa chính

Nếu nhà của gia chủ có không gian rộng và đủ diện tích thì xây dựng thêm tiểu cảnh trước nhà là lựa chọn không thể bỏ qua. Đây là cách có thể hóa hung thành cát đối với những ngôi nhà phạm phải đường đâm nhà.

Gia chủ có thể dựng 1 hòn non bộ nhỏ giống như một bức tường giúp chặn  dòng  khí hung. Tuy nhiên để phát huy tốt nhất gia chủ cần chọn hòn non bộ có hình dáng hợp với hướng, tuổi của gia chủ. Điều này vừa cải thiện phong thủy lại vừa hợp thẩm mỹ.

Cách 3: Trồng thêm nhiều cây xanh

Thêm một cách giúp hóa giải đường đâm nhà vô cùng đơn giản mà gia chủ có thể thực hiện là trồng thêm cây xanh bên ngoài mặt tiền. “Hàng rào” từ cây xanh sẽ ngăn chặn được luồng không khí xấu và giúp cân bằng vượng khí của ngôi nhà. Tuy nhiên, gia chủ nên tìm hiểu những loại cây tốt cho phong thủy để cách hóa giải này phát huy tốt hơn nhé!

Cách 4: Tạo tấm bình phong trước nhà

Gia chủ có thể khắc phục tình trạng đường đâm nhà bằng cách bố trí tấm bình phong trước nhà. Với phương pháp này, vừa có thể trang trí vừa giúp ngăn chặn luồng sát khí vào nhà. Để tối ưu các bạn nên để tấm bình phong lệch sang một hướng so với cửa chính.

Cách 5: Sử dụng vật phẩm phong thủy

Sử dụng chuông gió, sáo trúc… treo ở trước cửa là lựa chọn của nhiều gia chủ. Đây là cách giúp thông báo và thu hút những điềm lành nhằm xua đi những luồng khí không tốt trong ngôi nhà. Từ đó sẽ mang đến may mắn cho ngôi nhà.

Cách 6: Đổi vị trí cửa chính

Bên cạnh những phương pháp trên, gia chủ có thể đổi vị trí cửa chính để ngăn chặn luồng khí hung phạm vào nhà. Gia chủ có thể áp dụng 2 phương pháp sau:

 • Hạn chế mở cửa chính có vị trí bị đường đâm, mở thêm cửa phụ ở hướng tốt
 • Xây dựng cửa chính ở hướng khác, có thể là hướng chệch sang một bên so với hướng đường đâm

Tìm hiểu thêm: Cổng nhà nên mở ra hay mở vào để hợp với phong thủy

Câu hỏi liên quan về thế đường đâm vào nhà

Trên đây là những thông tin sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc thế nào là đường đâm vào nhà? Bên cạnh đó, Nội Thất Điểm Nhấn sẽ giúp gia chủ giải đáp những thắc mắc thường gặp xung quanh vấn đề đường đâm nhà:

Đường đâm vào hông nhà là thế nào? Có sao không?

Bên cạnh thắc mắc thế nào là đường đâm vào nhà? Chắc hẳn có nhiều gia chủ sở hữu vị trí nhà có đường đâm vào hông. Cũng giống như vị trí nhà trên, đây là kiến trúc bị đường lớn hoặc 1 hẻm lớn đâm thẳng vào bên phải hoặc bên trái của ngôi nhà.

Giống với nhà bị đường đâm trực diện, vị trí nhà bị đường đâm bên hông cũng có điểm tốt và không tốt.

Giải thích theo hướng khoa học, thực tế

 • Xét theo góc nhìn của khoa học, hiện đại thì nhà ở bị đường đâm dù là bên hông cũng ảnh hưởng đến an toàn của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Đặc biệt là những ngôi nhà bị đường to và dài đâm thẳng vào. Vì nằm trên trục đường chính nên các phương tiện giao thông khi  rẽ hướng sẽ tạo cảm giác như đâm thẳng vào nhà.
 • Bên cạnh đó, gia chủ sẽ rất khó bố trí giường ngủ. Dù đặt đầu giường hướng nào cũng có cảm giác như mũi tên xuyên thẳng vào nhà.
Đường đâm vào hông nhà sẽ tạo cảm giác bất an cho gia chủ
Đường đâm vào hông nhà sẽ tạo cảm giác bất an cho gia chủ

Giải thích theo phong thủy

Trong phong thủy, “đường đâm thẳng vào nhà” được ví như mũi thương đâm thẳng vào tâm. Đây là điều tối kỵ trong phong thủy ảnh hưởng rất lớn con đường tài lộc và sự phát triển của gia chủ.

*Tuy nhiên, nếu gia chủ kinh doanh thì vị trí nhà đối diện với trục đường chính lại dễ tạo ấn tượng với khách hàng hơn. Bên cạnh đó, gia chủ có thể tận dụng để cho thuê biển quảng cáo cũng giúp tăng thu nhập cho gia đình.

Đường đi nhìn thẳng vào cửa chính nhà sao không?

Theo phong thủy, đường đi nhìn thẳng vào cửa chính được cho là tối kỵ trong phong thủy. Vì đường đi xộc thẳng vào nhà sẽ kéo theo một luồng khí hung đi vào nhà với tốc độ  cực nhanh (do không có vật cản). Chính vì vậy, gia chủ và các thành viên trong gia đình sống bên trong phải thường xuyên chịu luồng khí hung, về lâu dần sẽ kiệt sức, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tài lộc.

Đường đi thẳng vào cửa chính ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà
Đường đi thẳng vào cửa chính ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà

Nhà có đường đâm chéo vào nhà có sao không?

Nhà có đường đâm chéo vào nhà tức là vị trí nhà lệch sang một bên so với đường chính. Lúc này trục đường chính sẽ đâm thằng vào bên hông nhà (hướng bên phải hoặc bên trái). Đây cũng là vị trí không tốt trong phong thủy nhà ở:

 • Đây là khu vực dễ xảy ra tai nạn giao thông, khiến gia chủ luôn mang tâm lý bất an rất khó để an cư lạc nghiệp
 • Vị trí này luôn tạo cảm giác các phương tiện giao thông sẽ đâm thẳng vào nhà, mất an toàn cho gia chủ

Có nên mua nhà có đường hẻm đâm nhà?

Như đã tìm hiểu ở trên về thế nào là đường đâm vào nhà? Có thể thấy rằng đây là một điều tối kỵ trong phong thủy nhà ở vì phạm phải nhiều lỗi sai khiến khí hung luồng thẳng vào nhà ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe của gia chủ. Xét về khoa học thực tế thì đây cũng là vị trí dễ xảy ra tai nạn khiến gia chủ bất an.

Tuy nhiên, đối với kinh doanh thì vị trí này cũng mang đến một số thuận lợi nhất định. Đặc biệt là những gia đình đang buôn bán, vì vị trí này không bị khuất tầm nhìn nên biển hiệu sẽ dễ tiếp cận đến khách hàng hơn. Bên cạnh đó, gia chủ còn có thể cho thuê treo biển quảng cáo giúp tăng thu nhập cho gia đình.

Chính vì vậy, việc có nên mua nhà có đường hẻm đâm nhà hay không phụ thuộc rất nhiều vào quan điểm của gia chủ.

Việc mua nhà có đường hẻm đâm nhà phụ thuộc vào quan niệm của gia chủ
Việc mua nhà có đường hẻm đâm nhà phụ thuộc vào quan niệm của gia chủ

Con đường chạy vào nhà như thế nào là đẹp?

Chắc hẳn gia chủ đã hiểu được thế nào là đường đâm vào nhà? Nếu đang sở hữu hoặc thuê phải ngôi nhà có vị trí này thì gia chủ cũng đừng vội lo lắng. Vì không hẳn đường đâm vào nhà là xấu, cần xét nhiều yếu tố mới đánh giá được. Dưới đây là 2 yếu tố đánh giá đường đâm vào nhà đẹp:

 • Nếu độ dài và độ rộng của đường đâm thẳng vào nhà tạo thành hình vuông như: 10×10, 10×15… thì xét theo mặt phong thủy rất tốt. Vì không chỉ không bị “thương đâm vào nhà” mà còn thể hiện cho “minh đường” sáng sủa
 • Nếu một bên con đường đâm thẳng vào nhà là dãy nhà, bên còn lại là công viên thì sẽ giúp ngôi nhà đỡ phải chịu luồng khí hung xông thẳng vào nhà. Đây cũng là biểu hiện của minh đường sáng sủa

Hy vọng với những thông tin trên đây gia chủ sẽ giải đáp được thắc mắc thế nào là đường đâm vào nhà? Từ đó sẽ có thêm kiến thức phong thủy khi xây dựng nhà ở, giúp thu hút tài lộc và may mắn cho gia đình. Nếu bạn còn thắc mắc chưa hiểu cần giải đáp thì để lại thông tin, tư vấn viên của Nội Thất Điểm Nhấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn.

450

Bài viết hữu ích ?
Chưa có đánh giá!
Nội Thất Điểm Nhấn

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.


1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15