Tam hợp tứ hành xung là gì? Tam hợp của 12 con giáp

Cập Nhật 15/05/2023
Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn

Trong 12 con giáp sẽ có những nhóm cực kỳ hợp nhau nhưng cũng có những nhóm rất xung khắc với nhau, vậy nguyên nhân là do đâu. Cùng tìm hiểu ngay tam hợp tứ hành xung là gì để biết được câu trả  lời nhé!

Tam hợp là gì?

Để giải đáp được tam hợp tứ hành xung là gì, các bạn cần hiểu định nghĩa tam hợp là gì. Từ đó, lựa chọn và sắp xếp các mối quan hệ sao cho cuộc sống thuận lợi nhất.

Bên cạnh ngũ hành, thì con giáp cũng đóng vai trò quan trọng và ảnh hưởng đến bản mệnh của mỗi người. Có 12 con giáp là: Tý, Sửu, Dần, Mẹo, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Trong đó, 12 con giáp này sẽ được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm sẽ có đặc trưng về tính cách riêng. Trong mỗi nhóm sẽ có 3 con giáp và đây được gọi là “Tam hợp”.

Từ xưa đến nay tam hợp vẫn được nhiều người áp dụng trong nhiều khía cạnh của cuộc sống. Vì theo quan điểm duy tâm, tam hợp chính là sự hòa hợp tuyệt vời (minh hợp) về mọi mặt, vì 3 con giáp chung một nhóm sẽ có tính cách tương đồng hoặc bổ trợ cho nhau. Chính vì vậy, nhóm 3 con giáp trong tam hợp thường có thể trở thành bạn bè, người yêu thậm chí là vợ chồng.

Tam hợp là bộ 3 con giáp cùng nhóm tương đồng về tính cách, lối sống…
Tam hợp là bộ 3 con giáp cùng nhóm tương đồng về tính cách, lối sống…

Cách tính tam hợp trong 12 con giáp:

Bên cạnh định nghĩa tam hợp tứ hành xung là gì, các bạn cần hiểu được các tính tam hợp trong 12 con giáp để có thể ứng dụng vào đời sống hàng ngày. Theo thứ tự 12 con giáp, cứ cách 4 năm sẽ là tuổi hợp nhau. Từ đó ta có 4 bộ tam hợp gồm:

  • Bộ tam hợp Hỏa cục: các tuổi Ngọ – Tuất – Dần
  • Bộ tam hợp Mộc cục: các tuổi Mão – Mùi – Hợi
  • Bộ tam hợp Thủy cục: các tuổi Tý – Thìn – Thân
  • Bộ tam hợp Kim cục: các tuổi Dậu – Sửu – Tỵ

Tứ hành xung là gì?

Theo quy luật tự nhiên, có “hợp” chắc chắn sẽ có “xung”. Chính vì vậy,  khái niệm tứ hành xung cũng tương tự như tam hợp. Trong 12 con giáp cũng được chia thành 3 nhóm, mỗi nhóm sẽ có 4 con giáp khác nhau. Trong nhóm này, tính cách đặc trưng của 4 con giáp sẽ hành xung (khắc) với nhau tức tính cách đối lập nhau.

Nhóm 4 con giáp hành xung với nhau khi kết hợp lại sẽ dẫn đến nhiều sự xung đột không chỉ trong tính cách mà còn là quan điểm cá nhân, lối sống…  Chính vì vậy, khi gặp nhau nhóm hành xung này rất dễ xuất hiện cãi vã, tranh chấp do bất đồng quan điểm.

Theo quan niệm từ xưa đến nay, nếu 4 con giáp cùng nhóm tứ hành xung kết hợp với nhau sẽ dễ xảy ra bất đồng ảnh hưởng đến sự phát triển cả 4 con giáp. VÌ vậy, trong nhiều khía cạnh cuộc sống cũng áp dụng tứ hành xung để tránh như: hợp tác trong công việc, kết bạn, kết hôn, hợp tác làm ăn… vì sẽ ảnh hưởng đến kết quả.

Tứ hành xung là 4 con giáp cùng nhóm có tính cách và đặc trưng khác nhau
Tứ hành xung là 4 con giáp cùng nhóm có tính cách và đặc trưng khác nhau

Xem thêm:

Các tuổi tam hợp trong 12 con giáp

Như đã nói ở trên tam hợp là 3 con giáp cùng nhóm, tương đồng về nhiều mặt. Cùng Nội Thất Điểm Nhấn tìm hiểu ngay 4 nhóm tam hợp nhé!

Nhóm tam hợp tuổi Thìn, Thân, Tý: Nhóm kiên trì

Đây là nhóm con giáp nổi bật với sự kiên trì. Những người thuộc con giáp tam hợp này có sự cố gắng rất lớn, cùng với đó là tinh thần “thép” luôn theo đuổi thành công nên mọi vấn đề nhóm con giáp này đặt ra luôn đạt được kết quả như mong muốn.

Không những vậy, nhóm tam hợp này là những người rất tốt bụng và nhạy bén với thời cơ.  Họ thường ít nói và giỏi biểu đạt cảm xúc qua lời nói, thay vào đó Thìn, Thân, Tý rất thích thể hiện sự quan tâm qua hành động.

Nhóm tam hợp tuổi Dậu, Tỵ, Sửu: Nhóm trí thức

Nhóm tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu là nhóm nổi bật với tri thức và trí tuệ, người  mang con giáp này rất thông minh và nhạy bén với thông tin. Đặc biệt khả năng tư duy của nhóm tam hợp này rất cao, chính vì vậy có thể thấy nhóm con giáp này phù hợp với những ngành liên quan đến sự sáng tạo.

Nhóm con giáp này cũng là những người rất quyết tâm, khi họ đã đặt ra mục tiêu thì sẽ cố gắng bằng mọi cách để đạt được kết quả mong muốn.

Dậu Tỵ Sửu là nhóm tam hợp có sự tương đồng về tri thức
Dậu Tỵ Sửu là nhóm tam hợp có sự tương đồng về tri thức

Nhóm tam hợp tuổi Ngọ, Dần, Tuất: Nhóm độc lập

Bộ tam hợp Dần – Ngọ – Tuất là nhóm con giáp có tính cách độc lập, nhóm những người thuộc con giáp này luôn tìm kiếm sự tự do, yêu thích trải nghiệm thực tế và khám phá những điều mới lạ trong cuộc sống.

Những người thuộc con giáp này thường có tính cách hướng ngoại, thích giao tiếp và có khả năng biểu đạt cảm xúc tốt. Bên cạnh đó, họ cũng là những người mang nguồn năng lượng tích cực luôn tạo niềm vui trong cuộc trò chuyện.

Nhóm tam hợp tuổi Mùi, Hợi, Mão: Nhóm ngoại giao

Những người thuộc nhóm tam hợp này luôn nổi bật giữa đám đông vì họ biết cách mở đầu câu chuyện và tạo niềm vui cho mọi người. Nổi bật với khả năng giao tiếp tốt nên Hợi – Mão – Mùi rất giỏi lắng nghe và biết cách quan tâm đến mọi người xung quanh.

Nhờ những tính cách nổi bật này nên những người thuộc nhóm tam hợp này luôn được mọi người yêu thích và họ luôn là những người quan tâm và chia sẻ đúng lúc với những người xung quanh mỗi khi họ gặp khó khăn trong cuộc sống.

Nhóm Hợi - Mão - Mùi thuộc nhóm tam hợp ngoại giao
Nhóm Hợi – Mão – Mùi thuộc nhóm tam hợp ngoại giao

Cách hóa giải tứ hành xung

Sau khi đã biết được tam hợp tứ hành xung là gì, thì chắc hẳn nhiều bạn sẽ rất lo lắng. Vì theo quan niệm dân gian, tứ hành xung không nên kết hợp và làm việc chung với nhau vì sẽ ảnh hưởng đến kết quả. Tuy nhiên, trong cuộc sống của chúng ta không thể nào đoán được trong tương lai sẽ hợp tác, làm việc hay kết hôn với ai. Vì vậy, chắc hẳn việc tứ hành xung là không thể tránh khỏi.

Nếu trong các khía cạnh cuộc sống bạn gặp phải người không hợp tuổi thì không nên quá lo lắng, vì có thể hóa giải bằng các cách sau đây:

Hóa giải bằng ngũ hành âm dương

Hóa giải dựa trên nguyên lý ngũ hành âm dương, cách hóa giải này dựa trên nguyên lý cân bằng ngũ hành và mọi sự xung khắc đều có thể hóa giải nếu như các bạn biết cách cân bằng chúng. Trong công việc nếu như các bạn bắt buộc phải hợp tác với người không hợp tuổi thì có thể tìm thêm người thứ 3 để trung hòa. Chỉ cần người này có đủ những yếu tố giúp bạn và người xung khắc cân bằng nhau là được.

Hóa giải bằng quy luật phong thủy

Bên cạnh cách hóa giải qua sự cân bằng ngũ hành, các bạn có thể tận dụng sự cân bằng phong thủy để hóa giải tứ hành xung. Cách này thường sử dụng chính ngôi nhà của bạn để hóa giải. Ví dụ, vợ chồng của bạn thuộc nhóm tứ hành xung có thể xây nhà theo hướng thích hợp để cân bằng phong thủy, hoặc thay đổi hướng phòng ngủ, hướng giường ngủ, hướng nhà bếp… đều có thể hóa giải tứ hành xung.

Thêm một cách hóa giải tứ hành xung mà bạn có thể tham khảo chính là sử dụng các vật phẩm phong thủy. Đây là cách đơn giản nhưng mang đến hiệu quả cao. Vì sau khi tìm hiểu về tam hợp tứ hành xung là gì chắc hẳn các bạn cũng đã biết lý do tạo nên điều này là vì sự cân bằng ngũ hành.

Mỗi món đồ đều tượng trưng cho 1 trong 5 ngũ hành. Chính vì vậy, bạn có thể tận dụng điều này để cân bằng ngũ hành. Ví dụ nếu bạn và đối tác đều thuộc mệnh mộc có thể tận dụng những món đồ kim loại để lấn át nguồn năng lượng mộc quá mạnh.

Hóa giải tứ hành xung có thể sử dụng nhiều biện pháp khác nhau
Hóa giải tứ hành xung có thể sử dụng nhiều biện pháp khác nhau

Hy vọng với những thông tin trên đây, các bạn sẽ hiểu hơn về tam hợp tứ hành xung là gì, từ đó sẽ có cho mình sự lựa chọn phù hợp để mọi khía cạnh trong cuộc sống đều thuận lợi.

Hãy đón xem ngay những bài viết hay về phong thủy tại bản tin phong thủy nhà ở của Nội Thất Điểm Nhấn: https://noithatdiemnhan.vn/tin-tuc/phong-thuy

97

Bài viết hữu ích ?
5/5 - (1 bình chọn)
Nội Thất Điểm Nhấn

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.


1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15