Tìm hiểu nam nữ mệnh mộc hợp màu gì và kỵ màu gì?

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn

Màu sắc được xem là một trong những yếu tố phong thủy quan trọng, có thể quyết định được sự thành công trong cuộc sống cũng như trong công việc của bạn. Vậy theo phong thủy ngũ hành thì mệnh mộc hợp màu gì và kỵ màu gì? Hãy cùng Nội Thất Điểm Nhấn tìm hiểu rõ hơn về mệnh mộc và màu sắc phong thủy tương ứng qua bài viết sau đây.

Người mệnh mộc sinh vào những năm nào?

Trước khi đi vào trả lời cho câu hỏi “mệnh mộc hợp mày gì”, hãy cùng điểm qua các thông tin cơ bản về người mệnh mộc:

Những gia chủ có mệnh Mộc sinh vào những năm như: Mậu Thìn (1928-1988), Kỷ Tỵ (1929-1989), Nhâm Ngọ (1942-2002), Quý Mùi (1943-2003), Canh Dần (1950-2010), Tân Mão (1951-2011) và Mậu Tuất (1958-2018).

Mộc tức là cây, mà mỗi năm sinh sẽ gắn liền với từng loài cây khác nhau. Nếu Mậu Thìn, Kỷ Tỵ là cây lớn trong rừng (Đại Lâm Mộc), thì Nhâm Ngọ và Quý Mùi là dương liễu (Dương Liễu Mộc); hay Canh Dần và Tân Mão thì gọi là cây tùng bách (Tùng Bách Mộc).

Trong quy luật tương sinh thì có 2 ngũ hành hợp với người mệnh mộc đó là:

  • Thủy Sinh Mộc: Vì mộc là cây cối nên cần được tưới nước mỗi ngày thì cây mới có thể hút đủ dưỡng chất. Vậy nên Thủy mang lại sự sống cho Mộc.
  • Mộc sinh Hỏa: Hỏa tức là lửa, vậy lửa sẽ cháy bùng lên khi có gỗ làm nguyên liệu đốt.

Hai nguyên lý ngũ hành tương sinh này phát triển theo hướng tích cực, đem lại lợi ích cho nhau theo kiểu hợp tác “đôi bên cùng có lợi”.

Quy luật thủy sinh mộc mang đến nhiều hiệu quả tích cực đối với cuộc sống
Quy luật thủy sinh mộc mang đến nhiều hiệu quả tích cực đối với cuộc sống

Người mệnh mộc hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Trong phong thủy ngũ hành, thủy tương tương sinh với mộc. Bên cạnh đó, mộc tương khắc với thổ và bị kim tương khắc. Dựa trên những mối quan hệ này, người mệnh mộc có thể dễ dàng lựa chọn màu phù hợp với bản thân.

Màu tương hợp với người mệnh mộc

Hành mộc là nguyên tố tự nhiên đại diện cho cây cối. Theo đó, những người mệnh mộc phù hợp với những màu đại diện cho bản mệnh như xanh lá và các biến thể của nó. Khi được bao quanh bởi những màu này, họ sẽ được tiếp thêm sinh lực trở nên năng động và có sức sống hơn.

Màu tương hợp xanh lá nên được người mệnh mộc sử dụng thường xuyên trong cuộc sống. Chẳng hạn như sống trong nhà có tông xanh lá chủ đạo sẽ góp phần giúp gia đạo yên ổn. Hay diện trang phục màu xanh lá được cho là sẽ mang đến nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc.

Màu tương sinh với người mệnh mộc

Người mệnh mộc hợp màu gì? Như đã nói, thuỷ sinh mộc, khi người có mệnh mộc được ở gần với nguyên tố thủy, họ sẽ trở nên khỏe mạnh, may mắn và thành công hơn. Đó chính là lý do vì sao những tông màu đen và xanh dương là lựa chọn mà người mệnh mộc không nên bỏ qua.

Không chỉ phù hợp về phong thủy, xanh dương và đen còn mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Xanh dương là màu đại diện cho sự tĩnh lặng với khả năng mang đến cho người mệnh mộc cảm giác thanh bình. Mặt khác, đen là một tông màu đầy huyền bí góp phần thể hiện phong cách sống sang trọng và quyền lực của người mệnh mộc.

Người mệnh mộc hợp với những màu sắc tương hợp và tương sinh
Người mệnh mộc hợp với những màu sắc tương hợp và tương sinh

Màu tương khắc với người mệnh mộc

Những người mệnh mộc cần phải thận trọng khi sử dụng màu trắng, xám và những gam màu đại diện cho hành kim. Bởi vì kim khắc mộc, những màu sắc này sẽ mang đến nhiều tác động tiêu cực đến cuộc sống.

Người mệnh mộc khi thường xuyên tiếp xúc với màu của hành kim sẽ bị tiêu hao năng lượng nhanh chóng. Họ sẽ liên tục đưa ra các quyết định sai lầm dẫn đến nhiều điều khó khăn.

Bên cạnh màu sắc, còn nhiều yếu tố khác mà bạn cần quan tâm khi, xem chi tiết tại bài viết “Phong thuỷ nhà ở cho người mệnh mộc” nhé!

Ứng dụng màu sắc hợp mệnh mộc vào thiết kế nội thất

Sau khi tham khảo thông tin về mệnh mộc hợp màu gì, gia chủ có thể dễ dàng áp dụng vào việc thiết kế và trang trí không gian sống. Theo đó, những màu sắc nên được ưu tiên đó là xanh lá, xanh dương và đen. Hãy sử dụng chúng để sơn tường và lựa chọn nội thất. Từ đó, tạo nên một không gian sống hài hòa mang đến may mắn, bình an và thịnh vượng cho gia đình.

Chọn xanh lá làm màu chủ đạo

Xanh lá cây chính là một trong những màu sắc phù hợp nhất với gia chủ mệnh mộc. Bên cạnh đó, những biến thể của xanh lá như xanh ngọc, xanh chuối, xanh đậm,… cũng là những lựa chọn có thể cân nhắc. Khi sử dụng những màu này để sơn tường, căn nhà sẽ toát lên một vẻ đẹp tự nhiên, cũng như thu hút vượng khí cho gia đình.

Bên cạnh sự phù hợp về phong thủy, tông màu xanh lá còn được đánh giá cao về những lợi ích về sức khỏe mang lại cho gia chủ. Cụ thể, màu xanh thiên nhiên này tạo nên một không gian bình yên mang đến cảm giác thoải mái mỗi ngày. Không gian sống tràn ngập sắc xanh góp phần giảm căng thẳng, gia tăng chất lượng cuộc sống và hiệu quả công việc.

Căn nhà sử dụng gam màu xanh lá làm màu chủ đạo mang đến nhiều lợi ích cho gia chủ mệnh mộc
Căn nhà sử dụng gam màu xanh lá làm màu chủ đạo mang đến nhiều lợi ích cho gia chủ mệnh mộc

Trang trí nội thất với màu xanh dương

Bên cạnh xanh lá, các gam màu xanh dương cũng là lựa chọn phù hợp để trang trí nhà cho người mệnh mộc. Đây cũng là màu được đánh giá cao khi thiết kế nội thất với khả năng tạo nên không gian sống bình yên. Khi chọn những món nội thất mang màu xanh dương, căn nhà sẽ toát lên một vẻ đẹp hài hòa, mới mẻ và thu hút.

Có rất nhiều cách để bổ sung các tông màu xanh dương vào không gian sống. Đơn giản nhất đó là mua bộ sofa xanh dương đặt phòng khách. Hoặc treo tranh tường màu xanh dương cũng là cách trang trí tuyệt vời nên cân nhắc.

Quả thực xanh dương là tông màu gia chủ mệnh mộc nên sử dụng để trang trí nhà ở. Tuy nhiên, cũng không nên lạm dụng gam màu lạnh này quá mức nếu không muốn không gian sống trở nên trống trải. Hãy sử dụng gam màu xanh dương vừa phải kết hợp với một vài màu nóng để tạo sự cân bằng về màu sắc.

Nên sử dụng màu xanh dương với mức độ vừa phải để tạo điểm nhấn cho không gian sống
Nên sử dụng màu xanh dương với mức độ vừa phải để tạo điểm nhấn cho không gian sống

Sử dụng màu đen tạo điểm nhấn

Bên cạnh xanh dương, màu đen đại diện hành Thủy cũng là một lựa chọn tốt khác để tạo điểm nhấn cho không gian sống của người mệnh mộc. Ngoài ra, vẫn có thể sử dụng các sắc độ xám (biến thể của màu đen) để thiết kế nội thất. Tuy nhiên, cần sử dụng chúng có chọn lọc để tránh việc làm cho không gian sống trở nên u ám, nặng nề.

Màu đen nên được sử dụng để tạo điểm nhấn khi trang trí nhà cho người mệnh mộc
Màu đen nên được sử dụng để tạo điểm nhấn khi trang trí nhà cho người mệnh mộc

Bố trí màu sắc trung hòa màu kim loại

Do kim khắc mộc, gia chủ mang mệnh mộc không nên trang trí nhà với màu trắng và các màu ánh kim. Tuy nhiên, những không gian như nhà bếp hay phòng ăn thì khó có thể tránh được việc sử dụng các vật dụng kim loại. Lúc này, nên bổ sung thêm cho những nơi này các màu tương sinh hành mộc hoặc tương khắc hành kim để tạo sự cân bằng ngũ hành.

Chẳng hạn như màu đỏ đại diện cho hành hỏa tương khắc hành kim nên được cân nhắc sử dụng để trang trí phòng bếp. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng nhiều tông xanh hơn để trang trí những nơi này để mang đến may mắn, thịnh vượng và tài lộc cho gia đình.

Nên sử dụng màu sắc trang trí để tạo sự cân bằng phong thủy ngũ hành cho phòng bếp
Nên sử dụng màu sắc trang trí để tạo sự cân bằng phong thủy ngũ hành cho phòng bếp

Câu hỏi thường gặp liên quan đến màu sắc hợp mệnh mộc

Sau khi tham khảo thông tin về mệnh mộc hợp màu gì, một số bạn vẫn còn lấn cấn trong việc ứng dụng màu sắc tương sinh tương hợp với mệnh mộc vào cuộc sống hàng ngày. Sau đây là một số câu hỏi phổ biến nhất:

Nam mệnh mộc hợp màu gì?

Theo phong thủy ngũ hành, nam mệnh mộc nên ưu tiên lựa chọn những bộ trang phục có màu xanh lá cây. Tuy nhiên, những chiếc áo màu xanh lá lại khá kén tông màu da. Nếu không hợp với màu xanh lá thì có thể mua đồ có các màu của hành thủy như xanh dương hoặc đen. Các tông màu này sẽ mang đến cho nam giới một diện mạo vừa trẻ trung, vừa sang trọng.

Ngoài ra, do mộc sinh hỏa nên các màu đại diện cho hành hỏa như đỏ, cam, hồng, tím cũng là lựa chọn nam giới mệnh mộc có thể cân nhắc. Tùy theo gu thẩm mỹ của mình để tìm ra cách phối đồ phù hợp để vừa tôn dáng, vừa thể hiện tính cách.

Nữ mệnh mộc hợp màu gì?

Tương tự như nam, nữ mệnh mộc cũng nên ưu tiên chọn những trang phục có màu tương hợp hoặc tương sinh. Trong đó, màu tương hợp đó là xanh lá và các sắc độ khác của nó. Còn màu tương sinh phù hợp đó là đen và các sắc độ xanh dương. Khi kết hợp nhiều kiểu trang phục có màu sắc phù hợp, các nàng mệnh mộc sẽ sở hữu một ngoại hình thanh lịch bắt mắt.

Mệnh mộc hợp màu đỏ không?

Người mệnh mộc không hợp màu đỏ bởi vì quy luật mộc sinh hỏa, màu đỏ sẽ hút lấy tài khí của người mệnh mộc. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng màu đỏ tạo điểm nhất kết hợp với màu phù hợp với bản mệnh để tạo nên sự cân bằng về mặt phong thủy ngũ hành.

Trên đây là những chia sẻ từ Nội Thất Điểm Nhấn về vấn đề “Mệnh mộc hợp màu gì”. Hãy tham khảo để tạo nên một căn nhà hoàn hảo cho gia đình. Ngoài ra, nếu muốn được tư vấn về phong thủy và thiết kế nội thất, thì hãy liên hệ hotline 1800 9398. Chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất.30

Bài viết hữu ích ?
Chưa có đánh giá!

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.


1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15