Mệnh Thổ hợp màu gì và kỵ màu gì? Nên chọn nội thất màu gì?

Chọn màu sắc trong phong thủy là vô cùng quan trọng, đặc biệt là trang trí và thiết kế nội thất cho không gian sống. Vậy mệnh Thổ hợp màu gì và kỵ màu gì? Nên chọn nội thất màu gì cho người mệnh Thổ? Cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết sau của Nội Thất Điểm Nhấn nhé.

Người mệnh Thổ sinh năm bao nhiêu?

Để biết được mệnh Thổ hợp màu gì, trước hết cần tìm hiểu xem những người thuộc mệnh Thổ sinh năm bao nhiêu nhé.

 • Năm sinh 1938, 1998 (Thành Đầu Thổ)
 • Năm sinh 1962, 2021 (Bích Thượng Thổ)
 • Năm sinh 1930, 1990 (Lộ Bàng Thổ)
 • Năm sinh 1939, 1999 (Thành Đầu Thổ)
 • Năm sinh 1968, 2028 (Đại Trạch Thổ)
 • Năm sinh 1931, 1991 (Lộ Bàng Thổ)
 • Năm sinh 1946, 2006 (Ốc Thượng Thổ)
 • Năm sinh 1969, 2029 (Đại Trạch Thổ)
 • Năm sinh 1947, 2007 (Ốc Thượng Thổ)
 • Năm sinh 1976, 2036 (Sa Trung Thổ)
 • Năm sinh 1960, 2020 (Bích Thượng Thổ)
 • Năm sinh 1977, 2037 (Sa Trung Thổ)
Người mệnh Thổ hợp với màu gì nhất trong phong thủy?   
Người mệnh Thổ hợp với màu gì nhất trong phong thủy?

Mệnh Thổ hợp màu gì theo phong thuỷ ngũ hành?

Vậy mệnh Thổ hợp màu gì nhất? Theo phong thủy ngũ hành, Thổ có ý nghĩa tượng trưng cho đất giúp cho vạn vật được phát triển và ươm mầm sống. Quan trọng trong phong thủy, những nguyên tố Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ luôn không ngừng chuyển động và cấu thành nên mọi vạn vật trong vũ trụ.

Đặc biệt, trong quá trình tương tác với nhau, sẽ có hai mối quan hệ là tương sinh và tương khắc. Những người mệnh Thổ sẽ tương sinh với hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ) và hành Kim (Thổ sinh Kim), tương khắc với hành Thuỷ (Thổ khắc Thủy) và hành Mộc (Mộc khắc Thổ).

Chọn màu sắc tương sinh, tương hợp và kiêng kỵ với người mệnh Thổ
Chọn màu sắc tương sinh, tương hợp và kiêng kỵ với người mệnh Thổ

Cùng tìm hiểu cụ thể về màu sắc tươi sinh, tương hợp và tương khắc của mệnh Thổ dưới đây:

Màu sắc tương hợp với mệnh Thổ

Màu sắc tương hợp có nghĩa là những màu hợp với gia chủ và được xếp sau màu sắc tương sinh. Đối với người mệnh Thổ màu sắc tương hợp gồm: Vàng nâu, vàng và nâu. Những gam màu này giúp tương trợ tốt nhất cho người mệnh Thổ. Gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi, mang tới nguồn năng lượng tích cực, dồi dào nhất.

Lựa chọn màu sắc với người mệnh Thổ theo phong thủy ngũ hành
Lựa chọn màu sắc với người mệnh Thổ theo phong thủy ngũ hành

Màu sắc tương sinh với mệnh Thổ

Màu tương sinh với người mệnh Thổ chính là những gam màu phù hợp nhất với bản mệnh của gia chủ và nên lựa chọn, đặc biệt khi thiết kế nội thất.

Vậy màu tương sinh với người mệnh Thổ là những gam màu nào? Đó là màu đỏ, hồng, cam đậm và tím. Đây đều là những màu thuộc hành Hóa nổi bật, tươi sáng và mang ý nghĩa về tài lộc, may mắn cùng nguồn năng lượng dồi dào. Gia chủ cũng có thể kết hợp sử dụng thêm nhiều gam màu khác sao cho hài hòa nhất.

Gam màu tím tương sinh với người mệnh Thổ
Gam màu tím tương sinh với người mệnh Thổ

Màu sắc tương khắc với mệnh Thổ

Màu tương khắc là những màu kỵ nhất và không nên sử dụng những gam màu này. Người mệnh Thổ kỵ màu xanh (xanh nước biển, xanh lá cây, xanh da trời). Khi sử dụng những gam màu này, bạn sẽ có sức khỏe không được tốt, kém tài lộc và tình cảm không được viên mãn.

Người mệnh Thổ không nên chọn màu xanh trang trí vì tương khắc
Người mệnh Thổ không nên chọn màu xanh trang trí vì tương khắc

Mệnh Thổ hợp màu gì trong thiết kế nội thất?

Như vậy khi đọc tới đây bạn đã biết được mệnh Thổ hợp màu gì rồi đúng không? Bạn có thể vận dụng luận giải trong phong thủy ngũ hành để chọn màu sắc phù hợp với người mệnh Thổ trong thiết kế nội thất. Vậy nam mệnh Thổ hợp màu gì? Nữ mệnh Thổ hợp màu gì? Cùng tìm hiểu ngay sau đây:

Nội thất màu đỏ

Người mệnh Thổ nên ưu tiên lựa chọn đồ nội thất màu đỏ, có ý nghĩa tượng trưng cho tài lộc và sự may mắn, thịnh vượng. Chính vì vậy, việc chọn nội thất có màu đỏ không chỉ giúp người mệnh Thổ thu hút năng lượng, gặp nhiều may mắn mà còn giúp cho công việc được nhiều thuận lợi.

Tuy nhiên, tránh sử dụng quá nhiều gam màu đỏ sẽ khiến cho nguồn năng lượng dư thừa. Vì vậy, người mệnh Thổ có thể kết hợp đồ nội thất gam màu nhẹ nhàng để cân bằng và hòa hợp như hồng nhạt hay vàng nhạt.

Gia chủ mệnh Thổ nên ưu tiên đồ nội thất màu đỏ tươi sáng 
Gia chủ mệnh Thổ nên ưu tiên đồ nội thất màu đỏ tươi sáng

Xem thêm: Cập nhật các màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Trang trí màu hồng 

Màu hồng mang tới nguồn năng lượng dồi dào và sự may mắn đến với người mệnh Thổ. Vì vậy, bạn có thể chọn những món đồ trang trí hoặc đồ nội thất có gam màu hồng để cuộc sống thêm nhiều thú vị và tươi đẹp hơn.

Cũng giống như màu đỏ, gia chủ mệnh Thổ có thể sử dụng kết hợp với những gam màu nhẹ nhàng khác để đảm bảo không gian được hài hòa nhất.

Đồ nội thất màu hồng mang tới nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ mệnh Thổ
Đồ nội thất màu hồng mang tới nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ mệnh Thổ

Linh hoạt khi phối màu tím 

Chọn đồ nội thất có gam màu tím sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ dễ dàng đưa ra được những quyết định sáng suốt nhất trước những công việc quan trọng. Gam màu tím có ý nghĩa về sự thủy chung, không chỉ mang tới nhiều may mắn, mà còn giúp cho tình cảm vợ chồng hay tình yêu đôi lứa của người mệnh Thổ thêm bền chặt.

Màu tím nhẹ nhàng mang tới nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ mệnh Thổ
Màu tím nhẹ nhàng mang tới nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ mệnh Thổ

Trang trí tông màu cam

Tông màu cam mang tới nguồn năng lượng tích cực và sự may mắn, tài lộc tới gia chủ mệnh Thổ. Vì vậy, bạn không nên bỏ qua những món đồ nội thất hoặc các vật dụng trang trí trong ngôi nhà của mình có tông màu cam tươi sáng và nổi bật nhé!

Phụ kiện trang trí tông màu cam tươi sáng phù hợp với người mệnh Thổ
Phụ kiện trang trí tông màu cam tươi sáng phù hợp với người mệnh Thổ

Những lưu ý khi thiết kế nội thất cho mệnh Thổ 

Khi biết được mệnh Thổ hợp màu gì, gia chủ cũng cần nắm rõ được những lưu ý về thiết kế nội thất như chất liệu, phụ kiện trang trí sao cho phù hợp. Cùng tìm hiểu cụ thể dưới đây:

Chất liệu thiết kế

Trong phong thủy người mệnh Thổ phù hợp với những vật dụng được làm từ chất liệu như: Sành sứ, đất sét, gạch, đá, bê tông. Chính vì vậy, khi chọn đồ trang trí người mệnh Thổ nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm được làm từ đất, đá cẩm thạch hoặc đồ kim loại. Chẳng hạn như: Lọ gốm, bình hoa, tượng bằng đá, tranh đá… sẽ giúp cho căn phòng được ấm cúng và mang tới nhiều tài lộc cho gia chủ.

Gia chủ mệnh Thổ cũng có thể lựa chọn những chậu cây cảnh có đất kết hợp với đá trang trí trong ngôi nhà của mình. Điều sẽ mang tới bầu không khí trong lành và vận khí cho gia đình. Đối với khu vực phòng bếp, người mệnh Thổ nên chọn đồ dùng và nội thất làm từ gốm, sứ để lan tỏa nguồn năng lượng tích cực và mang tới nhiều may mắn cho gia đình.

Người mệnh Thổ nên lựa chọn đồ bằng gốm sứ để trang trí 
Mệnh Thổ hợp màu gì

Phụ kiện trang trí 

Theo phong thủy ngũ hành Thổ sinh Kim, nên người mệnh Thổ sẽ thích hợp với những đồ vật trang trí bằng kim loại. Do đó, khi thiết kế nhà ở hoặc chọn đồ nội thất gia chủ mệnh Thổ nên ưu tiên lựa chọn các vật dụng trong gia đình, phụ kiện trang trí, đèn bằng kim loại để mang tới nhiều may mắn.

Có thể treo tranh phong thủy có màu sắc phù hợp với bản mệnh như: Mặt trời, mã đáo thành công, rừng phong đỏ hay tranh về cánh đồng lúa. Ngoài ra, gia chủ có thể đặt cây hợp phong thủy với mệnh Thổ như: Cây cau đỏ, trầu bà, hoa Trạng Nguyên, đa búp đỏ…

Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn nắm rõ được mệnh Thổ hợp màu gì và chọn được đồ nội thất, phụ kiện trang trí phù hợp mang tới nhiều tài lộc, may mắn. Nếu có bất kỳ thắc mắn nào cần được tư vấn hoặc chưa chọn được cho mình đơn vị thiết kế và thi công nội thất ưng ý, thì hãy liên hệ tới hotline 094 182 33 22 để được tư vấn cụ thể nhé!Đồng thời đừng bỏ qua bản tin phong thủy nhà ở của Nội Thất Điểm Nhấn để cập nhật những tin tức phong thủy hữu ích và chính xác nhất.

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.


1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15