Mệnh Thổ hợp màu gì? Kỵ màu gì? Màu sơn nhà đẹp cho mệnh Thổ

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Mệnh thổ hợp màu gì? Kỵ màu gì? Nếu bạn đang tìm đáp án cho câu hỏi này thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây. Chúng tôi sẽ giải đáp cũng như chia sẻ thêm các thông tin liên quan về màu sắc phù hợp cho người mệnh thổ.

Tổng quan về người mệnh thổ

Năm sinh của người mệnh Thổ:

 • Năm sinh 1938, 1998 (Thành Đầu Thổ)
 • Năm sinh 1962, 2021 (Bích Thượng Thổ)
 • Năm sinh 1930, 1990 (Lộ Bàng Thổ)
 • Năm sinh 1939, 1999 (Thành Đầu Thổ)
 • Năm sinh 1968, 2028 (Đại Trạch Thổ)
 • Năm sinh 1931, 1991 (Lộ Bàng Thổ)
 • Năm sinh 1946, 2006 (Ốc Thượng Thổ)
 • Năm sinh 1969, 2029 (Đại Trạch Thổ)
 • Năm sinh 1947, 2007 (Ốc Thượng Thổ)
 • Năm sinh 1976, 2036 (Sa Trung Thổ)
 • Năm sinh 1960, 2020 (Bích Thượng Thổ)
 • Năm sinh 1977, 2037 (Sa Trung Thổ)

Theo ngũ hành, Thổ là yếu tố đại diện cho “đất” – nguồn nuôi dưỡng của mọi sinh vật sống. Những người mệnh Thổ thường là chỗ dựa cho những người xung quanh. Họ thông minh, bản lĩnh và đánh tin cậy. Trong kinh doanh, người mệnh Thổ có khả năng xây dựng quan hệ với đối tác và khách hàng. Còn khi làm việc trong đội nhóm, họ được đánh giá cao về tinh thần trách nhiệm.

Trong công việc, những người mệnh Thổ có khả năng trở thành lãnh đạo xuất chúng. Nhờ vào khả năng ứng xử khéo léo, họ nhận được sự tín nhiệm của những người xung quanh. Ngoài ra, sự chắc chắn giúp họ có thể lập kế hoạch chi tiết giúp công việc luôn thuận lợi.

Trong cuộc sống, người mệnh Thổ thường là trụ cột của gia đình. Họ luôn chung thủy và có lòng vị tha đối với tình yêu của mình. Ngoài ra, họ còn biết quan tâm đến những thành viên khác. Điều này sẽ góp phần giữ cho gia đình luôn bình yên và hạnh phúc.

Người mệnh Thổ thường bản lĩnh và đáng tin cậy
Người mệnh Thổ thường bản lĩnh và đáng tin cậy

Bên cạnh nhiều điểm tốt kể trên, những người mệnh Thổ cũng có một vài hạn chế. Họ hướng đến sự “hoàn hảo” nên sẽ mất rất nhiều thời gian để ra quyết định. Điều này đôi khi làm cho họ đánh mất cơ hội quý giá. Bên cạnh đó, người mệnh Thổ còn được đánh giá là khô khan. Họ ít có sự sáng tạo và đổi mới trong cuộc sống.

Mệnh Thổ hợp màu gì?

Người mệnh Thổ hợp màu vàng, nâu, đỏ, cam, hồng và tím. Trong đó, vàng, nâu là màu sắc bản mệnh của người mệnh Thổ, còn các màu đỏ, cam, hồng và tím là thuộc hành Hoả, theo nguyên lý tương sinh Hoả sinh Thổ, những màu sắc thuộc hành Hoả mang tính bổ trợ, và giúp cho Thổ tốt hơn.

Mệnh thổ hợp màu gì
Mệnh thổ hợp màu gì

Tùy theo giới tính mà người mệnh Thổ cũng sẽ có những màu sắc phù hợp khác nhau, cụ thể:

Nữ mệnh Thổ hợp màu gì nhất?

Nữ mệnh Thổ nên ưu tiên những màu tương hợp với mệnh Thổ là vàng, nâu và các sắc độ giữa hai màu này. Mặt khác, bổ sung các màu tương sinh của hành Hỏa như đỏ, hồng, tím sẽ giúp gia tăng vượng khí của bản thân.

Khi trang trí nhà, nữ mệnh Thổ có thể chọn những màu hành Hỏa để tạo điểm nhấn. Còn về thời trang, những bộ cánh có màu nổi bật như đỏ, tím, cam đậm, hồng neon,… nên dành cho những dịp đặc biệt.

Nữ mệnh Thổ hợp với các màu của hành Thổ và hành Hỏa
Nữ mệnh Thổ hợp với các màu của hành Thổ và hành Hỏa

Nam mệnh Thổ hợp màu gì nhất?

Nam mệnh Thổ phù hợp nhất với các màu nâu, vàng và đỏ. Đây đều là những màu sắc mạnh mẽ, phù hợp với nam giới.

Nam mệnh Thổ hợp với những màu hành Thổ và hành Hỏa
Nam mệnh Thổ hợp với những màu hành Thổ và hành Hỏa

Mệnh thổ kỵ màu gì?

Người mệnh Thổ kỵ màu xanh nước biển, xanh lá cây và xanh da trời. Khi sử dụng những gam màu này, bạn sẽ có sức khỏe không được tốt, kém tài lộc và tình cảm không được viên mãn. Nguyên nhân là bởi mộc khắc thổ, tức cây sẽ hút chất dinh dưỡng từ đất. Do đó, nên tránh sử dụng các màu sắc thuộc hành mộc.

Những người mệnh Thổ không hợp với màu xanh lá của hành Mộc
Những người mệnh Thổ không hợp với màu xanh lá của hành Mộc

Gợi ý màu sơn nhà cho người mệnh thổ

Tới đây, hẳn là bạn đã biết mệnh thổ hợp màu gì, vậy hãy cùng ứng dụng những màu sắc đó trong trang trí, thiết kế nội thất cho người mệnh thổ.

 • Màu đỏ: Người mệnh Thổ nên ưu tiên lựa chọn đồ nội thất màu đỏ, có ý nghĩa tượng trưng cho tài lộc và sự may mắn, thịnh vượng. Chính vì vậy, việc chọn nội thất có màu đỏ không chỉ giúp người mệnh Thổ thu hút năng lượng, gặp nhiều may mắn mà còn giúp cho công việc được nhiều thuận lợi. Tuy nhiên, tránh sử dụng quá nhiều gam màu đỏ sẽ khiến cho nguồn năng lượng dư thừa. Vì vậy, người mệnh Thổ có thể kết hợp đồ nội thất gam màu nhẹ nhàng để cân bằng và hòa hợp như hồng nhạt hay vàng nhạt.
Gia chủ mệnh Thổ nên ưu tiên đồ nội thất màu đỏ tươi sáng 
Gia chủ mệnh Thổ nên ưu tiên đồ nội thất màu đỏ tươi sáng
 • Màu hồng: mang tới nguồn năng lượng dồi dào và sự may mắn đến với người mệnh Thổ. Vì vậy, bạn có thể chọn những món đồ trang trí hoặc đồ nội thất có gam màu hồng để cuộc sống thêm nhiều thú vị và tươi đẹp hơn. Cũng giống như màu đỏ, gia chủ mệnh Thổ có thể sử dụng kết hợp với những gam màu nhẹ nhàng khác để đảm bảo không gian được hài hòa nhất.
Đồ nội thất màu hồng mang tới nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ mệnh Thổ
Đồ nội thất màu hồng mang tới nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ mệnh Thổ
 • Màu tím: Chọn đồ nội thất có gam màu tím sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ dễ dàng đưa ra được những quyết định sáng suốt nhất trước những công việc quan trọng. Gam màu tím có ý nghĩa về sự thủy chung, không chỉ mang tới nhiều may mắn, mà còn giúp cho tình cảm vợ chồng hay tình yêu đôi lứa của người mệnh Thổ thêm bền chặt.
Màu tím nhẹ nhàng mang tới nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ mệnh Thổ
Màu tím nhẹ nhàng mang tới nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ mệnh Thổ
 • Màu cam: mang tới nguồn năng lượng tích cực và sự may mắn, tài lộc tới gia chủ mệnh Thổ. Vì vậy, bạn không nên bỏ qua những món đồ nội thất hoặc các vật dụng trang trí trong ngôi nhà của mình có tông màu cam tươi sáng và nổi bật nhé!
Phụ kiện trang trí tông màu cam tươi sáng phù hợp với người mệnh Thổ
Phụ kiện trang trí tông màu cam tươi sáng phù hợp với người mệnh Thổ

Bên cạnh màu sắc còn nhiều yếu tố cần quan khi thiết kế, bố trí nhà ở để thu hút tài lộc, xem chi tiết tại bài viết phong thuỷ nhà ở cho người mệnh thổ

Câu hỏi thường gặp về màu sắc cho người mệnh thổ

Mệnh thổ hợp màu xanh lá không?

Mệnh thổ không hợp với màu xanh lá. Bởi lẽ theo thuyết ngũ hành Mộc khắc Thổ. Trong khi màu đại diện cho mệnh thổ lại là màu xanh lục đậm, xanh lá hay xanh da trời. Do vậy màu hợp mệnh thổ là màu xanh lá và không nên sử dụng màu này. Để tránh được những chuyện xui không đáng có.

Mệnh Thổ hợp màu trắng không?

Người mệnh thổ hoàn toàn không phù hợp với màu trắng. Theo quy luật tương khắc trong ngũ hành thì mệnh Thổ khắc Kim. Do đó màu trắng có thể khiến người mệnh Thổ suy yếu, có thể khiến tài vận của nhân chủ không tốt, thường xuyên mắc bệnh.

Mệnh Thành Đầu Thổ hợp màu gì?

Những người mệnh Thành Đầu Thổ sẽ hợp với những sắc màu như nâu, vàng và theo thuyết ngũ hành Hoả sinh Thổ nên người mệnh Thành Đầu Thổ còn tương sinh với các màu thuộc hành Hoả như đỏ, cam, tím.

Thành Đầu Thổ chính là mệnh Thổ mạnh nhất trong nạp âm thổ. Người mang mệnh Thành Đầu Thổ thường mang khí chất kiên định, thẳng thắn và coi trọng những khuôn chuẩn trong tư duy, đạo đức cũng như màu hợp mệnh thổ.

Mệnh Lộ Bàng Thổ hợp màu gì?

Lộ Bàng Thổ được hiểu là đất ven đường. Đây là nạp âm có năng lượng khá yếu trong hành Thổ. Mà theo thuyết ngũ hành “hoả sinh thổ” vì vậy có thể dùng sắc của mệnh hoả để bổ trợ cho những người Mệnh Lộ Bàng Thổ. Chẳng hạn mệnh này sẽ hợp với các màu như: đỏ, tím, hồng, nâu, …

Mệnh Sa Trung Thổ hợp màu gì?

Theo phong thuỷ mệnh Sa Trung Thổ sẽ hợp với nhiều màu như: đỏ, cam,… Bởi lẽ đây là những màu tương sinh với mệnh Thổ. Khi mua đồ người mệnh Sa Trung Thổ có thể lựa chọn những màu này.

Mệnh Ốc Thượng Thổ hợp màu gì?

Màu sắc hợp với những người mệnh ốc thượng thổ thường là màu đỏ, tím, hồng và cam. Mệnh Ốc Thượng Thổ là đất trên nóc nhà, người mệnh này sinh vào năm Bính Tuất và Đinh hợi.

Mệnh Thổ hợp điện thoại màu gì?

Theo thuyết ngũ hành thì người mệnh thổ hợp với điện thoại có màu đỏ, màu vàng, màu tím, hồng, cam…Điện thoại là vật dụng thiết yếu hàng ngày ai cũng cần tới. Do đó, nên cân nhắc kỹ về màu sắc trước khi mua đồ sao cho hợp mệnh.

Màu nail hợp mệnh Thổ?

Khi làm nail, người mệnh thổ có thể thoải mái lựa chọn màu sắc ưng ý nhã nhặn. Những màu nail hợp với người mệnh Thổ như là đỏ, hồng, tím. Đây là những màu tương sinh, tương trưng cho mệnh hoả và theo thuyết ngũ hành thì hỏa sinh thổ.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn nắm rõ được mệnh Thổ hợp màu gì và chọn được màu sắc phù hợp mang tới nhiều tài lộc, may mắn. Nếu có bất kỳ thắc mắn nào cần được tư vấn hoặc chưa chọn được cho mình đơn vị thiết kế thi công nội thất ưng ý, gọi ngay hotline 1800 9398 hoặc để lại thông tin cho Nội Thất Điểm Nhấn nhé!Đồng thời, chúng tôi cũng thường xuyên cập nhật các thông tin về Phong Thuỷ, đừng bỏ qua nhé!

25

Bài viết hữu ích ?
5/5 - (2 bình chọn)

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.


1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15