Xây nhà cấp 4 giá bao nhiêu 1m2? Báo giá xây nhà trọn gói

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Với lợi thế về chi phí thấp, nhà cấp 4 trở thành lựa chọn của nhiều gia đình từ thành thị đến nông thôn. Vậy chính xác thì xây nhà cấp 4 giá bao nhiêu 1m2? Hãy cùng tham khảo nội dung bài viết để có được câu trả lời chi tiết và chính xác nhất.

Xây nhà cấp 4 giá bao nhiêu 1m2?

Giá xây nhà cấp 4 phần thô dao động từ 3.800.000 – 4.500.000 VNĐ/m2 và phần hoàn thiện nằm trong khoảng 2.800.000 – 4.000.000 VNĐ/m2. Đơn giá này đã bao gồm tiền công thợ xây nhà cấp 4 và các khoản phí liên quan khác.

Xem chi tiết tại:

Đơn giá xây một căn nhà cấp 4 tại Nội Thất Điểm Nhấn bao gồm các chi phí liên quan
Đơn giá xây một căn nhà cấp 4 tại Nội Thất Điểm Nhấn bao gồm các chi phí liên quan

Lưu ý rằng đơn giá xây dựng 1m2 nhà cấp 4 trên chỉ mang tính tham khảo. Bởi vì, chi phí thực tế sẽ có sự biến động nhất định tùy theo nhiều yếu tố như địa thế căn nhà, yêu cầu gia chủ, giá vật tư, giá nhân công,… và nhiều yếu tố khác. Để cập nhật báo giá mới nhất, hãy liên hệ chúng tôi qua hotline 1800 9398 để được tư vấn chi tiết.Cách tính chi phí xây nhà cấp 4 như thế nào?

Sau khi nắm được xây nhà cấp 4 bao nhiêu 1m2, bạn có thể áp dụng công thức dưới đây để tính toán chi phí thi công cần chuẩn bị:

 • Giá xây 1 căn nhà cấp = Giá thành xây dựng 1m2 nhà cấp 4 x Tổng diện tích nhà

Trong đó, giá thành xây nhà cấp 4 là do đơn vị thi công cung cấp. Còn tổng diện tích căn nhà bao gồm sân, sàn, mái và tất cả những hạng mục liên quan được tính toán theo công thức. Chi phí thi công bao nhiêu phụ thuộc rất lớn vào diện tích xây dựng này.

Diện tích xây dựng của mỗi căn nhà khác nhau là không giống nhau (dù có cùng diện tích). Lý do là vì cách tính diện tích xây dựng phụ thuộc rất nhiều vào thiết kế kiến trúc của căn nhà.

Chi phí xây nhà cấp 4 bao nhiêu phụ thuộc đơn giá mỗi m2 và tổng diện tích xây dựng
Chi phí xây nhà cấp 4 bao nhiêu phụ thuộc đơn giá mỗi m2 và tổng diện tích xây dựng

Lấy ví dụ xây nhà cấp 4 không sân, đóng móng đơn và lợp mái ngói kèo sắt. Căn nhà chỉ có duy nhất một tầng. Hệ số tính diện tích của móng đơn là 30% sàn. Còn hệ số tính diện tích của mái ngói là 60% diện tích sàn. Giả sử chủ nhà lựa chọn dịch vụ thi công nhà với đơn giá 4.500.000 VNĐ/m2. Vậy thì chi phí thi công nhà cấp 4 được tính như sau:

 • Giá xây nhà cấp 4 40m2: 40 x (100% + 30% + 60%) x 4.500.000 = 342.000.000 VNĐ
 • Giá xây nhà cấp 4 50m2: 50 x (100% + 30% + 60%) x 4.500.000 = 427.500.000 VNĐ
 • Giá xây nhà cấp 4 70m2: 70 x (100% + 30% + 60%) x 4.500.000 = 598.500.000 VNĐ
 • Giá xây nhà cấp 4 80m2: 80 x (100% + 30% + 60%) x 4.500.000 = 684.000.000 VNĐ
 • Giá xây nhà cấp 4 100m2: 100 x (100% + 30% + 60%) x 4.500.000 = 855.000.000 VNĐ

Tham khảo: Báo giá xây nhà trọn gói mới nhất

Yếu tố tác động đến giá xây dựng 1m2 nhà cấp 4

Như đã nói, việc xây nhà cấp 4 giá bao nhiêu 1m2 chịu tác động bởi nhiều yếu tố. Trong đó, những yếu tố nổi bật nhất cần kể đến là:

Vị trí nhà

Giá xây 1 căn nhà cấp 4 phụ thuộc rất nhiều vào vị trí nhà. Chẳng hạn như xây nhà ở những nơi có chi phí vật tư cao sẽ làm cho đơn giá tăng. Hay sự thuận tiện trong giao thông và vận chuyển vật tư cũng được tính toán trong gói thi công kiến trúc.

Vị trí xây dựng tác động mạnh đến chi phí xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2
Vị trí xây dựng tác động mạnh đến chi phí xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2

Diện tích

Đây là yếu tố tác động mạnh mẽ đến chi phí xây nhà cấp 4. Một mặt, diện tích nhà là một phần trong công thức tính chi phí thi công. Mặt khác, các đơn vị xây dựng cũng dựa theo diện tích căn nhà để báo giá.

Cụ thể, đơn giá thi công những căn nhà càng lớn thì càng thấp. Lý do là vì hiệu quả về mặt chi phí tỷ lệ thuận với diện tích thi công. Ngay cả những căn nhà có diện tích nhỏ cũng cần phải thực hiện đầy đủ những hạng mục cơ bản thì mới đảm bảo yêu cầu về mặt kỹ thuật. Khi diện tích xây nhà càng tăng, mức chi phí của các hạng mục này áp cho mỗi đơn vị m2 sẽ càng giảm.

Xây nhà cấp 4 giá bao nhiêu 1m2 chịu tác động bởi diện tích thi công
Xây nhà cấp 4 giá bao nhiêu 1m2 chịu tác động bởi diện tích thi công

Phối cảnh mặt bằng

Sau khi thống nhất phương án xây nhà, đơn vị thi công trọn gói sẽ thực hiện vẽ mặt bằng và phối cảnh công trình. Tùy theo nhu cầu của gia đình mà những bản vẽ này có mức độ chi tiết không giống nhau. Những bản vẽ càng phức tạp sẽ đòi hỏi phát sinh thêm nhiều hạng mục như lát gạch, cẩm đá, thi công phào chỉ,… Khi khối lượng thi công tăng, giá thành xây dựng cao là điều khó tránh khỏi.

Chi phí xây dựng mỗi m2 chịu tác động bởi thiết kế phối cảnh và mặt bằng căn nhà
Chi phí xây dựng mỗi m2 chịu tác động bởi thiết kế phối cảnh và mặt bằng căn nhà

Đơn vị thi công

Xây nhà cấp 4 giá bao nhiêu 1m2 còn tùy thuộc vào việc gia đình lựa chọn nhà thầu nào. Bởi vì, mỗi đơn vị khác nhau đưa ra đơn giá xây dựng theo đơn vị diện tích là không giống nhau.

Chính vì vậy, nếu có nhu cầu xây nhà cấp 4 thì bạn nên dành thời gian nghiên cứu để tìm ra đơn vị phù hợp. Hãy chọn bên đưa ra mức chi phí vừa phải mà gia đình có thể đáp ứng được. Đồng thời, cũng nên ưu tiên những công ty uy tín để đảm bảo chất lượng căn nhà sau khi hoàn thiện.

Hãy lựa chọn đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ xây nhà chất lượng với mức giá phù hợp
Hãy lựa chọn đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ xây nhà chất lượng với mức giá phù hợp

Nội Thất Điểm Nhấn – Đơn vị thiết kế và thi công dự án đạt TOP 10 Thương hiệu Xuất sắc Châu Á 2023

Cách tính diện tích xây dựng nhà cấp 4

Như đã đề cập, diện tích xây dựng nhà cấp 4 bao gồm phần sàn và các hạng mục khác. Tùy theo nhu cầu của gia chủ mà tổng diện tích tính toán ra số không giống nhau. Nếu đang có dự định xây nhà thì bạn có thể tham khảo bảng tính toán hệ số diện tích dưới đây. Từ đó, dự toán chính xác chi phí xây nhà cần chuẩn bị.

Hạng mục thi công Hệ số tính diện tích
Thi công tầng hầm – Tầng hầm sâu 1 – 1,2 m: 150% diện tích sàn

– Tầng hầm sâu 1,3 – 1,5 m: 170% diện tích sàn

– Tầng hầm sâu 1,6 – 2 m: 200% diện tích sàn

– Tầng hầm sâu hơn 2m: 250% diện tích sàn

Thi công móng – Móng cọc, móng đơn: 40% diện tích sàn

– Móng bè: 40% diện tích sàn

– Móng băng: 50% diện tích sàn

Thi công sàn có mái che 100% diện tích sàn
Thi công sân không mái che 70% diện tích sân
Thi công tầng lửng – Tầng lửng với khoảng thông tầng lớn hơn 8m2: 50% diện tích sàn

– Tầng lửng với khoảng thông tầng bé hơn 8m2: 100% diện tích sàn

Thi công khu vực cầu thang 100% diện tích
Thi công mái – Mái tole: 30% diện tích mái

– Mái bê tông cốt thép: 50% diện tích

– mái ngói kèo sắt: 70% diện tích

– Mái bê tông cốt thép dán ngói: 100% diện tích

Bên cạnh những hạng mục kể trên, xây nhà cấp 4 có thể bao gồm các phần khác. Hãy liên hệ với đơn vị xây dựng để được tư vấn và báo giá thi công nhà chính xác nhất.Cần phải tính được diện tích xây dựng mới có thể biết được giá xây dựng 1m2 nhà cấp 4
Cần phải tính được diện tích xây dựng mới có thể biết được giá xây dựng 1m2 nhà cấp 4

Bí quyết xây nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí

Bạn đã biết xây nhà cấp 4 giá bao nhiêu 1m2, sau đây là một số kinh nghiệm để kiểm soát chi phí hiệu quả, chủ đầu tư nên thực hiện những điều dưới đây:

Xác định rõ nhu cầu

Tùy theo mục đích sử dụng, căn nhà cấp 4 có thể được thi công theo những cách khác nhau. Chủ đầu tư cần phải hiểu rõ nhu cầu của bản thân và gia đình để chọn phương án tối ưu. Sao cho, căn nhà sau khi hoàn thiện có đủ các phòng với công năng sử dụng hoàn chỉnh. Đồng thời, đảm bảo rằng mức chi phí phù hợp với khả năng kinh tế của gia đình.

Dựa theo nhu cầu sử dụng để chọn phương án thiết kế - thi công nhà với chi phí hợp lý
Dựa theo nhu cầu sử dụng để chọn phương án thiết kế – thi công nhà với chi phí hợp lý

Hoàn thiện hồ sơ đầy đủ

Hồ sơ thi công bao gồm bản vẽ công năng, phối cảnh nhà, bảng dự toán chi phí,.. và những giấy tờ pháp lý quan trọng. Các bản vẽ thiết kế kiến trúc đảm bảo rằng căn nhà được hoàn thiện đúng với yêu cầu về chất lượng. Nếu thiếu đi bản vẽ thì sẽ dẫn đến nhiều vấn đề như thời gian thi công kéo dài hay hạng mục “ẩn” phát sinh. Còn không chuẩn bị dự toán chi phí cũng gây khó khăn về việc kiểm soát vật tư và chi phí trong quá trình xây nhà.

Nhìn chung, việc không có đủ hồ sơ xây dựng là một trong những nguyên nhân khiến chi phí thi công tăng. Do đó, chủ đầu tư chưa có kinh nghiệm nên tham khảo chuyên gia để chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ và tài liệu quan trọng khi xây nhà.

Chuẩn bị đủ hồ sơ thi công để tránh phát sinh chi phí quá nhiều khi xây nhà
Chuẩn bị đủ hồ sơ thi công để tránh phát sinh chi phí quá nhiều khi xây nhà

Chọn thời điểm xây nhà phù hợp

Thời điểm xây nhà có tác động mạnh đến chi phí thi công. Chuyên gia thường tư vấn rằng nên xây nhà vào mùa khô để tránh việc thời tiết thất thường ảnh hưởng đến tiến độ dự án. Nếu xây nhà vào mùa mưa thì dự án sẽ bị kéo dài làm tăng chi phí nhân công.

Trao đổi rõ vấn đề về giá

Nói đến việc xây nhà, tính minh bạch là điều quan trọng nhất mà chủ đầu tư cần quan tâm. Hãy yêu cầu đơn vị thi công cung cấp đầy đủ thông tin về giá đặc biệt là khi sử dụng dịch vụ trọn gói. Trong đó, đơn vị cung cấp dịch vụ phải nêu rõ là chi phí này bao gồm những hạng mục gì. Điều này là để tránh những chi phí phát sinh trong quá trình thi công nhằm đảm bảo quyền lợi cho chủ đầu tư.

Tìm kiếm đơn vị thi công uy tín

Nếu muốn sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói thì chủ đầu tư nên lựa chọn những đơn vị uy tín. Bởi vì một công ty chuyên nghiệp sẽ có đủ nguồn lực nhằm đảm bảo rằng công trình được hoàn thiện đúng hạn với chi phí tối ưu.

Hãy dành thời gian để tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ xây nhà cấp 4 uy tín
Hãy dành thời gian để tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ xây nhà cấp 4 uy tín

Hiện nay, Nội Thất Điểm Nhấn là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho khách hàng muốn xây dựng nhà ở. Chúng tôi đã khẳng định được chỗ đứng của mình với dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng.

Thế mạnh của Nội Thất Điểm Nhấn cần nói đến là:

 • Dịch vụ xây nhà có múc giá cạnh tranh so với mặt bằng chung của thị trường (ít hơn 4.500.000 VNĐ/m2).
 • Đội ngũ thiết kế, kiến trúc sư giàu kinh nghiệm và tận tâm với nghề.
 • Giám sát công trình có tính linh hoạt cao làm việc có trách nhiệm.
 • Sử dụng vật liệu, vật tư thi công chất lượng từ những nhà cung cấp có tên tuổi.
 • Cung cấp hợp đồng với các điều khoản chi tiết và minh bạch.
 • Cam kết về tiến độ, chi phí và chất lượng công trình sau khi hoàn thiện.
 • Mang đến chế độ bảo hành nhà đã thi công qua các năm.
 • Hỗ trợ khách hàng với những chương trình hậu mãi có giá trị.
Hoàn 100% phí thiết kế khi ký hợp đồng thi công
Giảm thêm 3% nếu giá trị hợp đồng > 150 triệu
TU VAN NGAY

Như vậy, qua những thông tin trên, bạn cũng nắm được xây nhà cấp 4 giá bao nhiêu 1m2. Nếu có nhu cầu thiết kế, thi công nhà thì hãy liên hệ Nội Thất Điểm Nhấn qua hotline 1800 9398 . Chúng tôi sẽ báo giá và tư vấn dịch vụ chi tiết.

Tham khảo 1 số mẫu nhà cấp 4 đẹp:

25

Bài viết hữu ích ?
Chưa có đánh giá!

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.


1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15