Tiêu chí thiết kế và mẫu nhà ống 2 tầng đẹp năm 2022

Sở hữu được mẫu nhà ống 2 tầng đẹp luôn là mong muốn của rất nhiều gia đình. Vì thế việc xây dựng nhà cửa và có những bước chuẩn bị thật chu đáo và rõ ràng là vô cùng quan trọng. Và với những gia đình sở hữu diện tích đất hạn chế thì xây dựng nhà ống 2 tầng sẽ là một giải pháp lý tưởng, vừa mang tính hiện đại và vừa tiết kiệm chi phí. Và trước khi tiến hành thi công, chúng ta hãy tìm hiểu chi tiết về những mẫu nhà ống 2 tầng đẹp, từ đó định hình những ý tưởng về kiến trúc tốt hơn nhé!

Những lý do mẫu nhà ống 2 tầng được ưa chuộng

Định hình và hình thành nên những ý tưởng kiến trúc sẽ là bước đầu tiên giúp bạn dễ dàng thực hiện những quy trình thiết kế và xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình. Như đã đề cập thì các mẫu nhà ống 2 tầng đẹp hiện đang là một giải pháp hoàn hảo, được nhiều gia đình Việt Nam ưa chuộng. Sở dĩ những mẫu nhà ống 2 tầng được ưu tiên lựa chọn như vậy là nhờ vào những ưu điểm độc đáo từ kiểu thiết kế này.

mẫu nhà ống 2 tầng đẹp đang được ưa chuộng
Nhà ống 2 tầng đang khá được ưa chuộng

Các mẫu nhà ống 2 tầng đẹp, hiện đại và cân bằng với diện tích xây dựng. Dù ở bất kỳ dạng địa hình nào thì các mẫu nhà ống sẽ tạo nên vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng và phá cách. Đặc biệt, nếu gia chủ biết cách bố trí và sắp xếp khéo léo thì ngôi nhà đó vẫn có được sự ấm áp và gần gũi với thiên nhiên. Khả năng phân chia diện tích và công năng hiệu quả, nhờ đó mà những mẫu nhà ống 2 tầng sẽ mang đến cho khách hàng không gian sống tiện nghi và đầy hiện đại.

Thời gian thiết kế và thi công những mẫu nhà ống 2 tầng thường là hoàn thiện nhanh, có thể đáp ứng được nhu cầu về nhà ở một cách nhanh chóng dành cho nhiều hộ gia đình với kinh phí đầu tư thấp nhất. Thiết kế nhà ống đẹp 2 tầng luôn tiết kiệm diện tích xây dựng tối đa. Dù bạn sở hữu khu đất diện tích lớn hay nhỏ đều không ảnh hưởng. Bởi đặc trưng của mẫu nhà này là mặt bằng thiết kế không yêu cầu phải có diện tích quá lớn.

Nhà ống 2 tầng là loại thiết kế công trình nhà phố dân dụng phổ biến nhất hiện nay bởi mức độ đáp ứng tốt về chi phí và diện tích. Cũng chính vì thế mà các mẫu nhà ống 2 tầng đẹp phù hợp với tất cả những gia đình ở thành phố và nông thôn.

Nhìn chung, có thể thấy, điểm nổi bật của các mẫu nhà ống 2 tầng chính là đề cao một không gian ấm áp và cách bố trí dây chuyền công năng tiện nghi thay vì phải quá trau chuốt về vẻ bên ngoài. Nhờ đó mà nó sẽ mang đến một độ thông thoáng tối đa cho mọi không gian.

Những tiêu chí thiết kế các mẫu nhà ống 2 tầng đẹp hiện nay

Mẫu nhà ống 2 tầng đẹp so với những thiết kế khác sẽ có phần đơn giản hơn. Tuy nhiên, nó vẫn sẽ cần đáp ứng một số tiêu chí nhất đẹp để đảm bảo tận dụng được tối ưu diện tích, phát triển ý tưởng mang đến sự hiện đại và tiện nghi nhất. Vì thế, hãy cùng tham khảo một số các tiêu chí thiết kế mẫu nhà ống 2 tầng của các chuyên gia trong ngành xây dựng chia sẻ để hiểu rõ hơn nhé!

tiêu chí thiết kế nhà ống 2 tầng đẹp
Tiêu chí thiết kế nhà ống đơn giản hơn các kiểu khác

Lựa chọn các mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng đơn giản

Thông thường, những mẫu nhà đẹp có các thiết kế cần đầu tư nhiều vào bề ngoài, mang tính cầu kỳ, tỉ mỉ, hình khối phức tạp. Chính vì thế mà thời gian thiết kế và thi công nó cũng sẽ mất nhiều thời gian hơn, đòi hỏi cần có sự đầu tư và kỹ thuật thi công cao. Cùng với đó, các vât tư và vật liệu xây dựng cũng sẽ nhiều hơn so với những mẫu nhà hình khối đơn giản.

Chính vì thế, hãy tìm hiểu kỹ nhu cầu và mong muốn của mình, nếu muốn sở hữu một mẫu nhà ống 2 tầng đẹp và chi phí hợp lý thì bạn cần cân nhắc về mẫu thiết kế trước khi lựa chọn phương án. Bạn cũng có thể tham khảo mọi người về những ý tưởng của mình. Và tốt nhất là hãy định hình rõ những mong muốn của mình để quy trình thiết kế diễn ra thuận lợi hơn.

Nêu rõ ý tưởng thiết kế của mình với chuyên gia thiết kế

Yêu thích một mẫu thiết kế nào đó hay bạn đang có rất nhiều ý tưởng và mong muốn cho ngôi nhà tương lai của gia đình mình. Tuy nhiên, bạn không thể nào tự thiết kế và hoàn thiện mẫu nhà ống 2 tầng đẹp như mong muốn đó về kiến trúc ngoại thất, nội thất, trang trí, kết cấu, điện nước… Vì thế, hãy tìm đến những người có chuyên môn, những chuyên gia thiết kế để họ có thể tư vấn và hỗ trợ bạn tốt nhất.

Cần trao đổi và nêu ý tưởng mình với chuyên gia thiết kế
Cần trao đổi và nêu ý tưởng mình với chuyên gia thiết kế

Để các chuyên gia có thể tạo nên cho bạn những mẫu thiết kế lý tưởng nhất, hãy giải trình rõ những phương án, ý tưởng và mong muốn của bạn một cách cụ thể và chi tiết về phong cách, về công năng cũng như nhu cầu của gia đình mình. Với trình độ chuyên môn cao cùng với những kinh nghiệm tích lũy, các chuyên gia sẽ dựa vào những điều đó để giúp bạn kiến tạo nên một ngôi nhà thòa đáng nhất có thể.

Đi cùng với đó, các chuyên gia thiết kế trước khi tiến hành thiết kế nhà, bao giờ họ cũng căn cứ trên nhu cầu, điều kiện kinh tế đầu tư của gia đình bạn. Để mang đến cho bạn những giải pháp tối ưu về chi phí, các chuyên gia thiết kế sẽ đưa ra những phương án cũng như các gợi ý, lời khuyên để có mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng đẹp và phù hợp nhất.

Chú ý đến yếu tố phong thủy

Yếu tố phong thủy từ lâu đã trở thành một phần thiết yếu trong yêu cầu thiết kế kiến trúc lẫn nội thất. Việc thiết kế, lựa chọn và sắp đặt nội thất căn hộ theo phong thủy sẽ giúp cho gia chủ có một không gian sinh hoạt tiện ích. Đồng thời độ thẩm mỹ, tinh tế vẫn phải bảo toàn. Hơn hết là đảm bảo phong thủy thuận lợi, mang sinh khí và hấp thụ tinh hoa, năng lượng tích cực.

Khi thiết kế nhà ống 2 tầng đẹp, để đảm bảo yếu tố phong thủy bạn cần phải chú ý tới vị trí như hướng đặt bếp, hướng bố trí giường ngủ, ghế sofa, vị trí đặt gương, chú ý đến ánh sáng… Các không gian trong ngôi nhà cần thoáng đãng, hấp thụ được nhiều ánh sáng, tạo sự ấm áp và mang đến những điều tốt lành.

Hãy chú ý đến vị trí phong thủy
Hãy chú ý đến vị trí phong thủy

Đầu tư vào chất lượng cho nguyên vật liệu, vật tư nội thất

Ngoài những yếu tố lựa chọn vật tư và nội thất về màu sắc, mẫu mã, kiểu dáng hay số lượng thì hãy ưu tiên chất lượng lên hàng đầu bạn nhé! Nếu gia đình của bạn không có quá nhiều chi phí đầu tư thiết kế và xây dựng, bạn không nên lựa chọn những trang thiết bị nội thất hay chất lượng nội thất cao cấp, chỉ nên đầu tư đúng chỗ. Bởi vì nếu toàn bộ nội thất của bạn đều là cao cấp thì chi phí đầu tư sẽ tăng gấp nhiều lần so với những vật liệu thông minh mà tiện dụng. Và đôi khi những vật tư và chất liệu đắt đỏ cũng chưa hẳn đã đẹp và mang tính phù hợp hơn. Sự phù hợp sẽ được đánh giá trên trên nhiều yếu tố khác nhau, nhưng yếu tố về kinh phí sẽ luôn là yếu tố được ưu tiên nhất trong mỗi nhà đình hiện nay.

Bố trí nội thất hợp lý

Việc lựa chọn và sắp xếp đồ nội thất sẽ có vai trò quan trọng đến sự tiện nghi của không gian nhà bạn. Nếu bạn chọn quá nhiều hay quá ít, hoặc chọn đồ nội thất quá to hay quá nhỏ so với ngôi nhà của mình thì đều mang đến những bất cập.

Bố trí nội thất hợp lý
Bố trí nội thất hợp lý

Thiết kế các mẫu nhà ống 2 tầng, hãy nắm được các quy tắc về “tỷ lệ vàng” để bố trí nội thất đầu đủ và không chiếm quá nhiều không gian. Ưu tiên lựa chọn đồ nội thất đa năng, gọn nhẹ. Những vật nào đảm đảo đủ công năng và mang tới giá trị thẩm mỹ cao. Đặc biệt là hướng tới sự thuận tiện nhất cho người sử dụng.

Hãy phân tích và xác định vị trí từng dụng cụ, món đồ trước. Sau đó hãy đo đạc và ghi chép kích thước diện tích. Từ đó bạn mới có thể lựa chọn được món đồ phù hợp. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ đỡ mất công sức sửa lại về sau lẫn tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Chọn đơn vị thiết kế thi công nhà ống 2 tầng chuyên nghiệp

Lựa chọn một đơn vị thi thiết kế và thi công uy tín và chuyên nghiệp sẽ giúp cho bạn có những chuyên gia giàu kinh nghiệm tư vấn và kiến tạo nên những mẫu thiết kế đáp ứng đúng mong muốn nhất. Cùng với đó, nhưng nơi uy tín cũng sẽ hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo kết cấu chắc chắn cũng như là thiết kế đúng với bản vẽ và hạn chế phát sinh thêm chi phí. Đây cũng chính là một trong các mấu chốt cực kỳ quan trọng, bởi nó sẽ đáp ứng được những tính toán chi tiết dựa trên những dự toán ban đầu.

Lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín
Lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín

Ngược lại, nếu chúng ta tự tiến hành thi công hoặc tìm đến những đơn vị thiết kế và xây dựng không uy tín, thật sự sẽ không ai có thể đảm bảo rằng họ sẽ thi công mẫu nhà ống 2 tầng đẹp của bạn theo đúng như những kế hoạch đã vạch ra trước đó. Điều này có thể dẫn đến chậm tiến độ, chi phí phát sinh thêm và đặc biệt, kết quả có thể sẽ không đáp ứng tốt kỳ vọng của bạn.

Vì thế, với những kinh nghiệm của các chủ đầu tư đã thiết kế xây dựng trước đó, bạn nên lựa chọn những dịch vụ thi công và xây dựng nhà trọn gói của các công ty xây dựng uy tín hiện nay. Điều này sẽ giúp bạn không phải tốn quá nhiều thời gian, cũng như lo lắng quá nhiều cho công trình trong tương lai của gia đình mình.

Giải pháp về thiết kế không gian cho những mẫu nhà ống 2 tầng đẹp

Để ngôi nhà của bạn trở nên lý tưởng và hoàn hảo hơn, dưới đây sẽ là một số giải pháp về thiết kế không gian mà bạn có thể tham khảo để áp dụng khi lên ý tưởng cũng như thiết kế:

Hình khối chữ nhật

Hình khối của các mẫu nhà ống 2 tầng vốn đã có những đặc trưng như chiều rộng hẹp và dài về chiều sâu. Chính vì thế, khối hình chữ nhật cao chính là một giải pháp đã trở thành kiểu nhà phổ biến của những ngôi nhà ống. Mặc dù đây là một kiểu dáng đơn giản, nhưng nếu gia chủ biết thiết kế ngoài thất đẹp thì ngôi nhà sẽ vẫn đáp ứng được sự hiện đại và giá trị thẩm mỹ cao.

mẫu nhà ống hình khối 2 tầng đẹp
Mẫu nhà ống hình khối

Giải pháp lấy ánh sáng tự nhiên

Chính bởi hình khối kiến trúc đặc trưng nói trên của các mẫu nhà ống 2 tầng, nếu chúng ta không có những giải pháp thiết kế để lấy sáng và thoáng khí tự nhiên thì thì ngôi nhà sẽ luôn có cảm giác chật về không gian và gây bí về không khí.

Vì thế, để có được bản thiết kế mẫu nhà ống 2 tầng đẹp, chất lượng và phù hợp nhất, sẽ có khá nhiều những giải pháp khác nhau, phổ biến nhất là giải pháp: tạo giếng trời đón ánh sáng tự nhiên, dùng vách ngăn thông minh trong bố trí nội thất hay vận dụng không gian xanh mát ở bên ngoài. Tất cả đều sẽ tạo nên một không gian mới lạ, xuyên suốt và thông thoáng cho ngôi nhà.

Đặc biệt là trong thiết kế hệ thống giếng trời, đây sẽ là một giải pháp giúp cho ngôi nhà không những có thể đón nhận nhiều ánh sáng tự nhiên vào ban ngày, còn giúp lưu thông không khí. Từ đó, chúng ta có thể tận dụng khoảng đáy giếng để thiết kế những không gian tiểu cảnh cây xanh hay hòn non bộ, hồ cá đẹp, giúp ngôi nhà luôn có sinh khí, “hơi thở” từ tự nhiên. Mang đến nguồn sinh khí tốt nhất cho bản thiết kế của ngôi nhà.

Hướng tới không gian mở

Đối với những ngôi nhà ống 2 tầng có diện tích hạn chế thì bài toán lựa chọn thiết kế sao cho phù hợp để tận dụng tối đa được không gian. Song song đó còn mang được sự tiện nghi đến với người sử dụng. Không gian mở không những đáp ứng được toàn bộ yêu cầu tưởng chừng khó nhằn trên. Mà còn góp phần đưa con người đến gần thiên nhiên hơn, nâng cao chất lượng cuộc sống các thành viên.

Hướng tới không gian mở
Hướng tới không gian mở

Có nhiều phương án thiết kế không gian rộng rãi cho các mẫu nhà ống 2 tầng như thiết kế phòng khách với phòng ăn, ngăn cách phòng bếp với phòng khách bằng một vách ngăn, phòng ngủ với phòng làm việc… Cùng với đó, bạn có thể cắt giảm vật dụng bằng gỗ tự nhiên, thay vào đó là các chất liệu kính hoặc gỗ công nghiệp. “Hơi thở” thiên nhiên mang cảm giác thoáng đãng, pha chút cổ kính cùng nét đẹp tinh tế, sang trọng.

Hệ thống ánh sáng tiết kiệm điện

Ánh sáng sẽ là yếu tố không thể bỏ qua trong bất kì ngôi nhà nào, bởi ánh sáng sẽ có tác dụng mở rộng không gian. Ngoài ra còn gia tăng vẻ đẹp của từng vị trí, dụng cụ, món đồ nội thất trong căn nhà. Tuy nhiên, hệ thống ánh sáng cũng sẽ là một yếu tố cần đầu tư. Vì thế, để có thể sở hữu mẫu nhà ống 2 tầng đẹp, chúng ta sẽ không thể thiếu việc tận dụng tốt nguồn ánh sáng tự nhiên. Chính vì thế, trong thiết kế nhà sẽ luôn cần có ít nhất một cửa sổ để tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên này. Bạn nên mở tạo ô cửa sổ lớn để để ánh sáng tự nhiên tràn ngập phòng, giúp mở rộng không gian.

Cùng với đó, bạn có thể kết hợp thêm nguồn chiếu sáng bằng các loại đèn trang trí gắn tường hay đèn đầu trần. Bạn hãy sử dụng gam màu sơn cho tường là màu sáng. Hoặc ưu tiên lựa chọn các dải màu có phản xạ ánh sáng tốt cho tường cùng các vật dụng nội thất.

Điều này sẽ mang lại hiệu ứng thị giác giúp ngôi nhà của bạn như rộng hơn so với diện tích vốn có của nó đấy! Tuy nhiên, không nên lắp đặt quá nhiều và hãy ưu tiên lựa chọn những thiết bị chiếu sáng hiệu quả và tiết kiệm điện năng tốt nhất.

Hệ thống ánh sáng giúp tiết kiệm điện
Hệ thống ánh sáng giúp tiết kiệm điện

Bài toán thiết kế công năng cho mẫu nhà ống 2 tầng đẹp

Việc giảm bớt đi những chi tiết và đường nét trang trí không cần thiết kế là một giải pháp quan trọng giúp làm giảm sức nặng cho không gian nhà ống 2 tầng.  Đối với những ngôi nhà ống 2 tầng có diện tích vừa phải, như những ngôi nhà ống 2 tầng có diện tích 30m2, nhà ống 2 tầng 45m2 hay nhà ống 2 tầng 60m2… thì việc bố trí công năng hợp lý và khoa học sẽ là điều hoàn toàn không điều dễ dàng. Bởi vì, sự hợp lý trong mặt bằng công năng của một ngôi nhà sẽ được thể hiện ở nhiều góc độ:

– Bảo đảm thiết kế hệ thống lấy sáng phân bố đồng đều cho tất cả các không gian chính trong ngôi nhà, không chỉ mang đến một không gian sáng sủa mà còn hạn chế sự chật chội cũng như bí bách.

– Kích thước của từng không gian sẽ cần phải có sự cân đối với nhau, điều này sẽ giúp tránh được sự lãng phí cũng như các góc chết trong ngôi nhà.

– Vị trí của các phòng trong ngôi nhà cần phải bảo đảm được sắp xếp hợp lý, đảm bảo sao cho quá trình sinh hoạt của tất cả các thành viên trong gia đình được diễn ra thuận lợi nhất.

– Các vật dụng, đồ nội thất không nên ôm đồm quá nhiều, thay vào đó là chỉ nên chọn lọc và có một sự bố trí khoa học. Giúp tối ưu công năng sử dụng của các không gian, đồng thời cũng sẽ tránh việc lãng phí kinh phí đầu tư.

Một vài lưu ý cần nhớ khi thiết kế công năng
Một vài lưu ý cần nhớ khi thiết kế công năng

Gợi ý một số mẫu nhà ống 2 tầng đẹp được ưa chuộng năm 2022

Mẫu nhà ống 2 tầng đẹp là một trong những thiết kế phổ biến và được nhiều gia đình Việt Nam lựa chọn hiện này. Bởi đây là một công trình, không chỉ có thể đáp ứng nhu cầu sinh sống của gia đình có từ 2 đến 4 thành viên, mà nó còn sở hữu được tất cả các ưu điểm vượt trội như: tối ưu hóa được diện tíchchi phí xây dựng bình dân, phù hợp cho nhiều đối tượng, thời gian thiết kế và quá trình xây dựng nhanh chóng, sinh hoạt thuận tiện, luôn mang đến một cảm giác thoải mái và hài lòng cho nhiều gia chủ.

Và để giúp bạn có những ý tưởng tốt hơn cho ngôi nhà của mình, dưới đây là một số những mẫu nhà ống 2 tầng đẹp. Bạn hãy xem qua và tham khảo cho “tổ ấm” của mình.

Mẫu nhà ống 2 tầng đẹp cho gia đình 2 con

Đây là mẫu nhà ống đẹp 2 tầng đẹp đang dẫn đầu xu hướng lựa chọn thiết kế của các gia đình Việt hiện nay. Bởi đây là một thiết kế không chỉ được phá cách, với sự hiện đại và thu hút, mà nó còn mang đến một không gian riêng tư, đáp ứng các nhu cầu của mọi thành viên trong gia đình của bạn.

Đặc biệt, mẫu nhà ống đẹp 2 tầng đẹp với 3 phòng ngủ còn phù hợp với gia đình trẻ đang có 2 con tìm kiếm những mẫu thiết kế nhà phù hợp với tài chính mà vẫn bảo đảm sở hữu đầy đủ các phòng chức năng cũng như có một không gian sinh hoạt thông thoáng nhất.

Mẫu nhà ống 2 tầng đẹp cho gia đình 2 con
Mẫu nhà ống 2 tầng đẹp cho gia đình 2 con

Mẫu nhà ống 2 tầng đẹp cho gia đình nhiều thành viên

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng này, nó sẽ có thể đáp ứng được nguyện vọng có phòng sinh hoạt và nghỉ ngơi riêng cho các con nếu gia chủ có từ 2 đến 3 con. Tuy nhiên, mẫu thiết kế này cũng sẽ đòi hỏi diện tích mặt bằng thi công phải ở mức trung bình khá để có thể có sự bố trí khoa học. Giúp không gian được cân đối, hướng di chuyển thuận tiện, hợp lý.

Tuy nhiên, ở mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng này, bạn cũng cần cân đối trong việc thiết kế các phòng chức năng khác như nhà vệ sinh, nhà bếp, phòng khách… để đảm bảo có không gian chung cho tất cả các thành viên trong gia đình. Đồng thời, hãy chú ý vào việc bố trí ánh sáng trong ngôi nhà.

Mẫu nhà ống đẹp 2 tầng mái bằng

Đây là mẫu nhà ống 2 tầng đẹp được sử dụng rộng rãi tại các thành phố lớn hiện nay. Mẫu nhà ống này tuy không cầu kỳ như mái thái, nhưng bằng sự khéo léo và tài nghệ của những nhà thiết kế nội thất, các kiến trúc sư thì mẫu nhà ống này cũng được cách điệu, sáng tạo để tạo nên những kiểu nhà ở hiện đại và sang trọng.

Một số gia đình chọn lựa thiết kế nhà ống 2 tầng với mái bằng để cân đối tài chính trong quá trình xây dựng, cũng như đưa ra dự trù phương án sẽ xây cất thêm tầng 2 nếu có điều kiện bằng cách để thép chờ, tạo nền vững chắc để tu sửa thêm trong tương lai.

Mẫu nhà ống 2 tầng đẹp mái bằng
Mẫu nhà ống 2 tầng đẹp với mái bằng

Mẫu nhà ống 2 tầng đẹp với mái lệch

Thiết kế nhà ống 2 tầng đẹp mái lệch cũng đang là một xu hướng rất được ưa thích tại Việt Nam. Mẫu thiết kế này vẫn giữ nguyên những đặc trưng của thiết kế nhà ống nhưng sẽ tạo điểm nhấn chính ở thiết kế mái lệch. Chính bởi độ chênh lệch và dốc ở 2 bên mái, thiết kế này đã tạo nên hiệu ứng kiến trúc độc đáo và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Đi cùng với đó, các mẫu nhà ống 2 tầng với mái lệch còn giúp cho việc chống nóng tốt, thoát nước nhanh và mang đến phong thủy tốt cho gia đình. Đặc biệt, đây cũng là một mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng có thể khắc phục những hạn chế về diện tích, đồng thời đem đến không gian sống tiện nghi, thoáng đãng và sự hài lòng nhất cho gia đình của bạn.

Mẫu nhà ống 2 tầng đẹp 1 tum

Mẫu nhà ống 2 tầng đẹp 1 tum sẽ là một lựa chọn lý tưởng dành cho những hộ gia đình có trẻ nhỏ từ 1 đến 2 con nhỏ. Mẫu thiết kế này có ưu điểm là tối ưu hóa được không gian, phù hợp với quỹ đất có diện tích từ 4 đến 6m.

Mẫu nhà ống 2 tầng đẹp
Mẫu nhà ống 2 tầng đẹp

Với thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum, hiện đang được áp dụng rộng rãi nhất là những mẫu thiết kế có tông màu sáng. Khi đó, để tăng tính thẩm mỹ, bạn nên kết hợp sử dụng nhiều cửa kính để đem ánh sáng tự nhiên lan tỏa trong không gian của ngôi nhà. Có như vậy, bạn sẽ vừa “ăn gian” được diện tích, vừa có thể tạo được sự thoáng đãng và rộng rãi nhất.

Mẫu nhà ống 2 tầng đẹp có gara

Hiện nay, nhiều gia đình đã sở hữu ô tô, chính vì thế, thiết kế nhà có thêm gara để xe là rất cần thiết. Nếu nắm trong tay quỹ đất vàng và có diện tích lý tưởng, bạn sẽ không phải băn khoăn, lo lắng trong chọn lựa thiết kế ngôi nhà, bởi mọi phong cách đều có thể ứng dụng phù hợp để mang đến không gian hoàn hảo, tiện nghi nhất cho gia đình.

Gara sẽ giúp cho việc sắp xếp phương tiện gọn gàng hơn, đồng thời cũng là một giải pháp hiệu quả giúp tránh mưa, nắng và những tác động từ thời tiết bên ngoài đến các phương tiện và đồ dùng trong gia đình. Hiện nay, những mẫu nhà ống 2 tầng đẹp có thêm gara rất thịnh hành tại các thành phố lớn. Và để thiết kế được mẫu nhà này, bạn sẽ cần có phương án có phương án thiết kế và xây dựng sao cho phù hợp, bảo đảm các lối di chuyển thông thoáng. Đặc biệt, vị trí của gara cũng cần thuận tiện với các lối đi bên ngoài để giúp quá trình lưu thông dễ dàng hơn.

Gara vô cùng tiện lợi và hữu ích
Gara vô cùng tiện lợi và hữu ích

Theo đó, dù là mẫu nhà ống 2 tầng thì các gia chủ vẫn có thể tùy ý lựa chọn các phong cách khác nhau từ hiện đại, truyền thống, cổ điển hay tân cổ điển hay những lối kiến trúc theo phong cách châu Âu để xây dựng. Các mẫu thiết kế này bảo đảm không chỉ giàu tính thẩm mỹ mà còn mang đến sự thoải mái và tiện nghi. Từ đó còn giúp gia đình tận hưởng được sự thoáng đãng, nâng cao giá trị cuộc sống và có những giây phút hạnh phúc bên nhau.

Trên đây là một số mẫu nhà ống 2 tầng đẹp rất được ưa chuộng hiện nay cùng một số tiêu chí và giải pháp để tăng thêm sự hoàn hảo khi xây dựng mà bạn có thể tham khảo. Tùy theo sở thích, nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn phương án phù hợp với bản thân, gia đình.

Tuy nhiên, như đã đề cập thì xây dựng các mẫu nhà ống 2 tầng đẹp cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thật sự điều này sẽ có nhiều khó khăn, vì thế hãy tìm đến sự hỗ trợ, tư vấn bởi những đơn vị thiết kế để có thể thi công công trình bảo đảm chất lượng và tiết kiệm chi phí. Là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng, hãy liên hệ ngay với Nội Thất Điểm Nhấn để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Chúc bạn có thể lựa chọn được mẫu nhà ống 2 tầng đẹp và phù hợp để xây dựng tổ ấm, vun vén hạnh phúc gia đình mình!

Xem thêm:


0941 823 322 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 0941 823 322 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1