Chia sẻ kinh nghiệm xây nhà 2 tầng chưa đến 500 triệu

Cập Nhật 05/06/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Xây nhà là chuyện của cả đời người, do đó gia chủ nên tìm hiểu thật kỹ trước khi liên hệ đơn vị thi công. Đặc biệt là trong bối cảnh cả chi phí nhân công xây dựng và giá vật tư tăng cao, việc lên kế hoạch lại càng quan trọng hơn bao giờ hết. Trong trường hợp số vốn chỉ có 500 triệu, việc xây một căn nhà khang trang sẽ khá khó khăn nhưng không phải là bất khả thi. Tham khảo ngay kinh nghiệm xây nhà 2 tầng chưa đến 500 triệu để ra quyết định đầu tư hiệu quả nhất.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà

Để biến ước mơ xây nhà thành hiện thực, gia chủ cần phải cân đối giữa ngân sách với chi phí thi công. Theo kinh nghiệm xây nhà 2 tầng chưa đến 500 triệu từ chuyên gia, chi phí xây dựng căn nhà sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

Diện tích xây dựng

Ai cũng muốn có một căn nhà rộng rãi. Tuy nhiên, nếu bạn có một mảnh đất xây dựng lớn nhưng ngân sách chỉ tầm 500 triệu để lại thì hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng về diện tích xây dựng. Cụ thể là diện tích xây nhà càng lớn thì chi phí đầu tư sẽ càng cao. Ngược lại, một căn nhà xây trên mặt bằng nhỏ hơn thì chi phí sẽ thấp hơn. Do đó, hãy tham khảo ý kiến của kiến trúc sư để đầu tư xây nhà trên mảnh đất rộng vừa phải để không rơi vào tình trạng thiếu hụt kinh phí.

Kinh nghiệm xây nhà 2 tầng chưa đến 500 triệu
Diện tích đất ảnh hưởng đến chi phí xây nhà

Thời điểm khởi công

Thời điểm thi công là yếu tố quan trọng ảnh hưởng mạnh đến chi phí. Cụ thể là khi bước vào mùa mưa thì quá trình thi công thường xuyên bị đình trệ dẫn đến thời gian kéo dài. Không những thế, việc vận chuyển vật tư cũng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn so với mùa khô. Kết quả là quyết định khởi công nhà vào mùa mưa sẽ dẫn đến phát sinh nhiều vấn đề khiến chi phí tăng cao. Để đảm bảo chi phí xây dựng chỉ nằm trong khoảng 500 triệu, hãy xây vào nhà vào mùa khô (3 tháng cuối năm và 3 tháng đầu năm).

Thiết kế căn nhà

Thiết kế là bước đầu tiên và quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng căn nhà khi được hoàn thiện. Ngoài ra, khâu này cũng tác động mạnh mẽ đến chi phí thi công căn nhà. Cụ thể là những căn nhà có thiết kế đơn giản thì số tiền cần phải đầu tư sẽ ít hơn những căn nhà được thiết kế phức tạp. Nhà hai tầng thi công mái đua ra ngoài có nhiều hình khối phức tạp và được trang trí bằng nhiều loại họa tiết thì thời gian thi công sẽ lâu dài hơn. Kết quả là căn nhà được thiết kế phức tạp sẽ tiêu tốn nhiều sức người và vật liệu hơn những căn nhà có kiến trúc đơn giản.

Nhà có thiết kế đơn giản thì chi phí thi công cũng sẽ thấp theo
Nhà có thiết kế đơn giản thì chi phí thi công cũng sẽ thấp theo

Vị trí thi công

Vị trí không chỉ tác động đến giá mua nhà mà còn cả chi phí để hoàn thiện một căn nhà. Nếu căn nhà nằm ở nơi giao thông thuận lợi thì chi phí vận chuyển vật sẽ ít hơn là những cân được thi công trong hẻm nhỏ. Bên cạnh đó, nền đất rắn chắc thì xử lý móng đơn giản hơn nền đất yếu dẫn đến chi phí thi công xây nhà ít hơn đáng kể.

Chất lượng vật tư

Lựa chọn vật tư là một trong những bước khó khăn nhất khi xây nhà. Gia chủ cần phải cân nhắc thật kỹ để cân bằng giữa chất lượng và chi phí xây dựng công trình. Nếu chọn vật tư cao cấp thì căn nhà sẽ vững chãi hơn nhưng chi phí có thể lên cao dẫn đến mất kiểm soát. Mặt khác, nếu chọn vật tư rẻ tiền để thi công thì kết cấu căn nhà không đảm bảo khiến tuổi thọ giảm và có thể gây nguy hiểm cho an toàn của các thành viên trong gia đình. Do đó, trước khi xây nhà, gia chủ nên tìm hiểu trước thị trường vật tư xây dựng để tìm những nhà cung cấp uy tín nhất.

Nếu chưa có ý tưởng thiết kế thì hãy tham khảo các mẫu nhà cấp 4 giá 500 triệu của chúng tôi nhé!

Kinh nghiệm xây nhà 2 tầng chưa đến 500 triệu

Việc đảm bảo chất lượng công trình với ngân sách hạn chế là điều không hề dễ dàng. Gia chủ cần phải bỏ công bỏ sức để giám sát và kiểm tra thì công trình mới được hoàn thiện với chất lượng tốt nhất. Theo kinh nghiệm xây nhà 2 tầng chưa đến 500 triệu, bạn cần lưu ý những điều sau:

Chọn đơn vị thi công uy tín

Những ai chưa từng có kinh nghiệm xây dựng nhà ở không nên tự mình quản lý hoàn toàn quá trình xây nhà. Đơn giản là vì gia chủ không hiểu rõ về kết cấu thì khó có thể đảm bảo chất lượng căn nhà cũng như là không kiểm soát được những phát sinh gây nên chi phí. Việc không dự toán được số lượng và khối lượng vật liệu cần dùng sẽ dẫn đến: thừa vật liệu gây lãng phí tiền và thiếu vật liệu gây lãng phí thời gian. Bên cạnh đó, những người mua nhỏ lẻ thì sẽ không nhận ưu đãi giảm giá từ nhà cung cấp. Do đó, chi phí sẽ bị đẩy lên rất cao.

Chính vì những lý do trên, gia chủ nên tìm kiếm một nhà thầu xây dựng uy tín để giúp mình tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. Hãy tìm hiểu kỹ về nhà thầu dự định hợp tác và về thị trường vật tư xây dựng. Khi đã hiểu rõ về nhà thầu và thị trường rồi thì gia chủ có thể hiểu rõ phần nào về chi phí xây dựng. Ngoài ra, gia chủ cũng nên nghiên cứu trước về hợp đồng xây dựng để đảm bảo lợi ích cho mình. Hợp đồng thi công cần phải có những điều khoản rõ ràng về tiến độ, chi phí và kết quả.

Muốn xây nhà đẹp thì hãy tìm kiếm một đơn vị thi công uy tín
Muốn xây nhà đẹp thì hãy tìm kiếm một đơn vị thi công uy tín

Hiện nay, xây dựng và nội thất là hai ngành đang rất sôi động tại Việt Nam. do đó, gia chủ có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một đơn vị thi công ưng ý. Để đảm bảo về uy tín, hãy tham khảo bạn bè, người thân về những kênh thông tin trên mạng Internet. Nếu bỏ công sức ra tìm hiểu thì việc chọn được đơn vị có khả năng xây nhà hai tầng trong ngân sách 500 triệu là điều không quá khó khăn.

Giám sát quá trình thi công

Việc giám sát nhà thầu đã có công ty xây dựng lo. Tuy nhiên, không phải vì thế mà gia chủ bỏ qua việc kiểm tra và đôn đốc thường xuyên. Bên cạnh đó, kiểm soát chi phí cũng là việc quan trọng không nên bỏ qua. Cần phải thực hiện hai điều này để đảm bảo chi phí và tiến độ trong giới hạn chấp nhận được.

Cần phải giám sát để công trình hoàn thiện với chất lượng tốt nhất
Cần phải giám sát để công trình hoàn thiện với chất lượng tốt nhất

Giám sát quá trình thi công không gây mất quá nhiều thời gian nhưng mang đến lợi ích lớn cho gia chủ. Việc này giúp gia chủ hiểu rõ về quá trình, tiến độ và chi phí thi công hơn. Đồng thời, kiểm soát định kỳ còn giúp tránh phát sinh và những thất thoát không đáng có.

Gợi ý xây nhà 2 tầng ngân sách thấp

Việc thiết kế nhà hai tầng xây dựng trong ngân sách 500 triệu quả thực không dễ dàng gì. Nếu gặp khó khăn, bạn hãy tham khảo mẫu thiết kế nhà sau để có thêm ý tưởng cho căn nhà của chính mình. Căn nhà bao gồm: phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, phòng thờ và phòng tắm.

Phối cảnh mặt tiền

Để tiết kiệm chi phí, căn nhà được thiết kế với kiến trúc mặt tiền đơn giản theo phong cách hiện đại. Kiến trúc sư không sử dụng quá nhiều hình khối phức tạp để tiết kiệm thời gian và chi phí thi công. Tuy nhiên, với lối sắp xếp hình khối độc đáo, căn nhà cũng có điểm nhấn thu hút riêng.

Căn nhà có mặt tiền được thiết kế đơn giản
Căn nhà có mặt tiền được thiết kế đơn giản

Màu trắng nhẹ nhàng được chọn làm màu chủ đạo của căn nhà. Cùng với đó, kiến trúc sư phối màu chính cùng các màu phụ là màu trung tính mang đến một tổng thể hài hòa và không hề nhàm chén. Chất liệu ngoại thất cũng rất đa dạng, bao gồm những chất liệu hiện đại như: gỗ công nghiệp, sắt phủ sơn chống gỉ và kính cường lực.

Mái được thiết kế dạng bằng tiết kiệm thời gian thi công. Cùng với đó, ban công đưa một phần ra ngoài tạo sự thông thoáng cho tầng một. Một ít cây xanh được thêm vào tạo điểm nhấn tinh tế và tăng thêm sự thoáng đãng của căn nhà. Đây là một khối kiến trúc hiện đại, sang trọng và gần gũi thiên nhiên.

Thiết kế kiến trúc tầng trệt

Mặt bằng tầng trệt bao gồm: phòng khách, phòng ăn, phòng bếp, phòng vệ sinh và khu vực giặt phơi của gia đình. Bởi vì đây là nhà ống nên thứ tự các không gian từ bên ngoài cửa đi vào sẽ là kiểu cơ bản với phòng khách nằm phía trước, theo sau là cầu thang, phòng ăn, phòng bếp, sân và phòng vệ sinh nằm ở sân sau. Ở đây, cầu thang được tận dụng để ngăn chia phòng khách với phần còn lại của căn nhà. Thay vì xây một bức tường lớn, kiến trúc sư quyết định thiết kế tầng trệt theo kiểu không gian mở để tạo sự thông thoáng cho căn phòng.

Với kiểu thiết kế này, gia đình ít thành viên sẽ có được một không gian sống rộng rãi và thoải mái. Bên cạnh đó, phòng vệ sinh được đặt ở sân sau không chỉ đảm bảo cho không gian sống sạch sẽ mà còn được đánh giá tốt về mặt phong thủy kh khí xu uế không bị tích tụ trong nhà.

Thiết kế kiến trúc tầng một

Nếu tầng trệt dành cho việc tiếp khách thì tầng một chính là không gian riêng tư của gia đình. Nơi đây được chia thành: phòng ngủ, phòng thờ và phòng vệ sinh. Trong đó:

 • Phòng thờ được bố trí phía trước căn nhà gần với cửa ra vào ban công và cửa sổ. đây là vị trí đặt bàn thờ đẹp vì đảm bảo được sự tôn nghiêm, thông thoáng và phù hợp yêu cầu về phong thủy.
 • Phòng ngủ bao gồm: phòng ngủ master và phòng ngủ nhỏ. Phòng ngủ master được thiết kế với không gian rộng thoáng và có nhà vệ sinh bên trong để đáp ứng nhu cầu cá nhân. Phòng ngủ nhỏ có diện tích vừa phải và sử dụng nhà vệ sinh ở tầng trệt.

Thiết kế nội thất

Tương tự với kiến trúc ngoại thất, không gian nội thất cũng được thiết kế theo phong cách hiện đại đơn giản. Màu chủ đạo là màu trắng nhẹ kết hợp với những gam màu trung tính được bố trí hợp lý. Kết hợp với đó là cửa kính thu hút ánh sáng tự nhiên vào trong phòng giúp làm nổi bật sắc màu của những món nội thất.

Không gian nội thất được thiết kế theo phong cách hiện đại đơn giản
Không gian nội thất được thiết kế theo phong cách hiện đại đơn giản

Căn phòng được trang bị những món đồ cần thiết như ghế sofa tựa sát tường, bàn trà thiết kế hiện địa và kệ tivi treo tường tiện dụng. Cùng với đó, những bức tranh nghệ thuật được bố trí hợp lý kết hợp với sáng đèn tạo điểm nhấn thu hút cho phòng khách.

Còn về phòng bếp thì kiến trúc sư tích hợp khu vực này với khu ăn uống của gia đình. Màu sắc chủ đạo được chọn là những màu trung tính làm nổi bật bức tường bếp được ốp kính cường lực màu xanh lá. Khu vực ăn uống được bố trí bộ bàn ghế êm ái và chiếu sáng bằng hệ thống đèn thả trần hiện đại. Ngoài ra, không thể không kể đến cửa ra vào bằng kính giúp tận dụng nguồn sáng bên ngoài và giúp mùi thức ăn cùng hơi ẩm có thể thoát ra ngoài.

Đối với phòng ngủ, màu trung tính sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất. Đây là gam màu mang lại cảm giác ấm áp, thoải mái và cũng giúp thư giãn mắt. Gam màu trung tính khi được chọn làm màu chủ đạo thì sẽ dễ dàng phối hợp cùng các màu sắc khác để mang đến một thiết kế hài hòa.

Trong phòng ngủ, chiếc giường là nhân tố chính đảm bảo công năng. Giường phải có kích thước vừa phải và sử dụng đệm êm thì mới đảm bảo chất lượng giấc ngủ hàng đêm. Chỉ nên chọn loại vừa đủ để tiết kiệm chi phí tối đa.

Dự trù kinh phí xây nhà hai tầng 500 triệu

Giả sử bạn dự định xây căn nhà trên mảnh đất 35 m2 (3,5 x 10 m) thì chi phí để xây hai tầng sẽ bao gồm:

 • Thi công xây dựng nhà phần thô: khoảng 350 triệu
 • Gạch xây nhà: 30 triệu
 • Thiết bị vệ sinh: 10 triệu
 • Hệ thống của sắt: 20 triệu
 • Hệ thống của gỗ: 15 triệu
 • Lắp đèn chiếu sáng: 5 triệu
 • Giường ngủ: 25 triệu
 • Tủ quần áo: 30 triệu
 • Rèm cửa: 5 triệu
 • Bộ ghế sofa: 10 triệu

Với kinh nghiệm xây nhà 2 tầng chưa đến 500 triệu và dự toán chi phí như trên, không quá khó để có được một căn nhà như mơ ước. Nếu gặp khó khăn trong việc lên kế hoạch xây nhà, tốt nhất hãy liên hệ một đơn vị xây dựng chuyên nghiệp để được hỗ trợ nhanh chóng.

Xem thêm:

140

Bài viết hữu ích ?
5/5 - (1 bình chọn)
Nội Thất Điểm Nhấn

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.


1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15