Chi phí mẫu thiết kế nhà 2 tầng 70m2 là bao nhiêu?

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 70m2 là dạng nhà được xây dựng đơn giản về kết cấu đơn giản. Nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt, môi trường sống tiện nghi và rộng rãi thoáng đãng. Phù hợp với các kiểu biệt thự, nhà ống hay nhà phố hoặc nhà có kiểu dáng chữ L độc đáo. Nội Thất Điểm Nhấn sẽ chia sẻ về cách tính chi phí và thông tin liên quan để các bạn hiểu thêm về mẫu nhà này.

Thiết kế mẫu nhà 2 tầng 70m2

Với mẫu thiết kế nhà 2 tầng 70m2 thông thường sẽ có chiều ngang dao động từ 5m đến 7m. Để ngôi nhà thêm nổi bật, có thể tạo thêm điểm nhấn khi thiết kế kiểu dáng lệch tầng. Đồng thời kết hợp với tiểu cảnh xanh mang thêm sự tươi mát cho ngôi nhà. Phía ban công có thể sử dụng cửa kính để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, cộng với cửa số sẽ mang lại cho căn phòng gió tự nhiên, tạo cảm giác thoáng mát và dễ chịu.

Thiết kế nhà 70m2 3 phòng ngủ với 2 tầng nên được bố trí một cách khoa học về công năng từng khu vực. Để có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình trong quá trình sinh sống. Đối với các mẫu nhà ống bị hẹp về chiều rộng thì nên sử dụng hệ thống cửa rộng để giảm tối đa cảm giác bí bách, ngột ngạt. Hoặc có thể bố trí giếng trời để tận dụng ánh sáng và thông gió tự nhiên tạo cảm giác dễ chịu và thư thái cho ngôi nhà.

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 70m2
Thiết kế nên ưu tiên cửa mở rộng để đón ánh sáng tự nhiên

Về màu sắc, với mẫu nhà ống 2 tầng 70m2 chúng ta có thể sử dụng tông màu trung tính một cách khéo léo để giúp ngôi nhà trông thanh thoát và tạo cảm giác vững chãi. Bên cạnh đó sẽ không bị cũ theo thời gian, ngôi nhà sẽ luôn như mới dù đã nhiều năm sử dụng. Những tông màu trung tính bạn có thể sử dụng là màu xanh xám hoặc ghi xám.

Tìm hiểu thêm: Có nên xây nhà lệch tầng?

Chi phí xây dựng mẫu nhà 2 tầng 70m2

Chúng ta có thể chia không gian công năng như sau. Tầng 1 sẽ sử dụng cho không gian phòng khách, phòng bếp, khu vực ăn, nhà vệ sinh và một phòng ngủ. Tầng 2 sẽ bố trí 2 phòng ngủ, nhà vệ sinh cùng với 1 phòng thờ. Chúng ta cùng tính sơ bộ về diện tích thi công. Diện tích xây dựng thi công được hiểu đơn giản là phần diện tích từ mép tường bên phía này kéo dài đến mép tường phía bên kia của mảnh đất.

Tính toán tổng diện tích xây dựng

Với đơn vị đo lường xây dựng là m2. Còn diện tích sàn xây dựng là tổng diện tích của ngôi nhà gồm cả phần nhô ra của ban công các tầng. Diện tích sàn thường được dùng để dự toán về chi phí đầu tư xây dựng. Cách tính diện tích sàn xây dựng là lấy diện tích sử dụng từng sàn cộng với diện tính ngoài (gồm phần móng, phần mái,…).

tính toán chi phí Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 70m2
Cách tính chi phí sơ bộ giúp chủ đầu tư chuẩn bị tốt trước khi tiến hành xây dựng

Có thể tính sơ bộ như sau: Tầng 1: 70m2 × 100%dtxd = 70m2. Đối với tầng 2: 70m2 x 100%dtxd = 70m2. Tính đến mái tôn: 70m2 × 30%dtxd = 21m2. Có thể suy ra tổng diện tích sàn cần phải thi công bao gồm tầng 1, tầng 2 và mái tôn là 70+70+21= 161m2.

Đơn giá thi công đơn vị

Tùy vào diện tích sàn mà giá tiền sẽ được bên thi công nhân theo đơn giá tại thời điểm và khu vực đó. Trong thị trường xây dựng hiện nay, các bên nhà thầu thi công đã và đang áp dụng rộng rãi một nguyên tắc và nó đang dần phổ biến. Chính là khi diện tích sàn xây dựng càng lớn thì sẽ càng giảm đơn giá thi công xây dựng gồm cả phần thô và trọn gói. Nói khái quát về thị trường chung thì hiện có 2 gói đơn giá khá phổ biến, sẽ dao động tùy theo từng khu vực và chất lượng của vật tư thi công.

Tùy vào giá thị trường thời điểm đó mà mức giá sẽ khác nhau
Tùy vào giá thị trường thời điểm đó mà mức giá sẽ khác nhau

Đơn giá về nhân công trong quá trình xây dựng (về nội thất và nguyên vật liệu chủ nhà sẽ tự nắm) có mức giá dao động từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng. Đơn giá khi thi công trọn gói, sẽ dao động từ  4 triệu đến 5 triệu đồng. Với mức giá này thì chủ thầu xây dựng sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ từ nguyên vật liệu đến nội thất căn bản. Chủ đầu tư chỉ cần dọn vào ở không phải lo lắng về một vấn đề gì trong quá trình xây dựng.

Nếu bạn sử dụng vật liệu xây  dựng trung bình thì giá sẽ tầm khoảng 4,2 triệu đồng/m2. Chi phí xây dựng: 161m2 x 4.2 triệu= 676 triệu (mức giá này là mức phí trọn gói). Như vậy tính sơ bộ thì để sở hữu được một ngôi nhà 2 tầng 70m2 3 phòng ngủ hiện đại, với đầy đủ những công năng sử dụng tiện nghi và khoa học. Thì mức chi phí bạn cần chuẩn bị khoảng 676 triệu đồng.

Nên chọn thi công trọn gói để tiện lợi hơn cho chủ đầu tư
Nên chọn thi công trọn gói để tiện lợi hơn cho chủ đầu tư

Với những thông tin về thiết kế và cách tính chi phí sơ bộ về mẫu thiết kế nhà 2 tầng 70m2. Hy vọng có thể giúp các bạn hiểu hơn để chuẩn bị điều kiện tốt nhất khi bắt đầu xây dựng nhà ở. Nếu có nhu cầu tìm một đơn vị thi công nội thất trọn gói thì Nội Thất Điểm Nhấn sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Với kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường, chúng tôi luôn thấu hiểu nhu cầu của khách hàng và không bao giờ làm khách hàng thất vọng.


0941 823 322 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 0941 823 322 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1