Tổng kinh phí để xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền phụ thuộc khá nhiều yếu tố khác nhau. Trong quá trình chuẩn bị xây nhà cần quan tâm đến các vấn đề như nguyên vật liệu, đất đai, thiết kế, thi công và nhiều vấn đề khác xoay quanh. Chính vì thế cần biết cách tính chi phí dựa trên diện tích xây dựng để có thể dự trù kinh phí trước khi bắt tay vào thiết kế và thi công xây dựng.

Yếu tố ảnh hưởng chi phí cần lưu ý khi xây nhà 2 tầng 50m2

Trước khi giải đáp xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem có bao nhiêu yếu tố và yếu tố nào gây ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà cửa. Có rất nhiều những yếu tố gây ảnh hưởng đến chi phí xây nhà, chính vì thế mà dù cùng một mẫu nhà nhưng lại khác nhau về giá tiền xây dựng. Với kinh nghiệm nhiều năm của Nội Thất Điểm Nhấn thì những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp và nhiều nhất đến chi phí xây dựng dưới đây bạn cần lưu ý.

Vị trí và địa chất khu vực xây dựng

Vị trí địa lý của khu vực xây dựng là một trong những yếu tố chi phí xây dựng nhà ở. Chẳng hạn như vị trí tại nông thôn, vùng ven thì chi phí sẽ thấp hơn so với khu vực thành phố, trung tâm. Vì lý do di chuyển, giao thông thuận lợi. Những căn nhà có 2 tầng thì nền đất thường yếu nên khi thi công cần tốn nhiều chi phí hơn cho phần tăng cường móng cọc bê tông cốt thép.

xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền phù thuộc vào địa chất
Tùy vào vị trí địa lý mà chi phí sẽ chênh lệch

Chi phí thiết kế nội thất

Tùy theo phong cách thiết kế mà sẽ có những chi phí thiết kế khác nhau. Phong cách hiện đại với lối thiết kế tối giản, do đó chi phí sẽ thấp hơn phong cách thiết kế cổ điển. Với phong cách cổ điển thì cần chú trọng vào những đường phào chỉ, phù điêu. Do đó sẽ tốn thêm chi phí và thời gian cũng như công sức để hoàn thành. Chính vì thế đối với thiết kế nhà 2 tầng với phong cách cổ điển sẽ có chi phí cao hơn với phong cách hiện đại.

Nếu yêu cầu các món nội thất cao cấp và chất lượng cao sẽ có chi phí cao hơn so với những ngôi nhà có yêu cầu vật liệu đơn giản và hoàn thiện ở mức trung bình khá.

Vật tư vật liệu xây dựng

Vật tư và vật liệu xây dựng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến thắc mắc xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền. Vật liệu tốt và có chất lượng cao cũng như thời gian sử dụng bền hơn sẽ có chi phí cao hơn. Dù thay đổi vài chi tiết nhỏ cũng sẽ hao tốn kinh phí.

Vật tư vật liệu xây dựng là một yếu tố ảnh hưởng đến chi phí
Vật tư vật liệu xây dựng là một yếu tố ảnh hưởng đến chi phí

Dự tính kinh phí xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Nhà 2 tầng cùng diện tích 50m2 sẽ bao gồm 1 trệt và 1 lầu. Song song đó là chất liệu mái từ bê tông. Tùy thuộc vào vật liệu vật tư xây dựng cao cấp hay tầm trung và phong cách thiết kế trong thiết kế nội thất sẽ có nhiều mức chi phí cho tổng xây dựng khác nhau.

Tính tổng diện tích xây dựng cho nhà 2 tầng 50m2

Theo phân tích sơ bộ, chúng ta sẽ thống kê được diện tích cho từng vị trí lần lượt theo thứ tự. Diện tích móng sẽ chiếm 25m2, tức chiếm 50% diện tích sàn. Đối với diện tích mái chiếm 25m2, tức chiếm 50% diện tích sàn. Diện tích tầng sẽ trệt và lầu 1 sẽ chiếm 50m2. Sau khi phân tích chi tiết thì tổng diện tích xây dựng cho nhà 2 tầng diện tích trên là 150m2.

Tính đơn giá xây dựng tính trên 1m2

Bao gồm cả phần thô lẫn nhân công thi công có đơn giá dao động từ 3,2 – 3,5 triệu trên mỗi m2, thì xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền? Đơn giá này là giá của phần thô và thi công chứ chưa tính đến vật tư vật liệu và những chi phí phát sinh.

  • Đối với vật liệu vật tư trung bình thì có giá: 5 triệu đồng/m2.
  • Đối với vật liệu vật tư khá thì có giá: 5,5 triệu đồng/m2.
  • Đối với vật liệu vật tư cao cấp thì có giá: 6 triệu đồng/m2.
Tùy vào chất lượng vật tư mà giá sẽ dao động cao thấp khác nhau
Tùy vào chất lượng vật tư mà giá sẽ dao động cao thấp khác nhau

Giá phía trên bài viết cung cấp chỉ là mức đơn giá dành cho các dạng nhà ở thông thường và phổ biến, có tính chất tham khảo để dự trù kinh phí. Còn về thực tế thì giá xây dựng dao động và chênh lệch nhiều hay ít còn phụ thuộc rất nhiều vào những yếu tố xung quanh:

  • Công trình thi công thực tế.
  • Vật tư vật liệu hoàn thiện.
  • Vị trí địa lý, khu vực.
  • Giá cả trên thị trường thời điểm hiện tại.
  • Cùng với những yếu tố phát sinh trong quá trình xây dựng thi công.

Chi phí trung bình để xây dựng nhà 2 tầng 50m2

Chúng ta có thể ước tính dựa trên những tính toán phía trên, có hai mức chi phí khi xây dựng nhà 2 tầng là xây dựng phần thô và xây dựng hoàn thiện như sau: Ước tính kinh phí khi xây dựng phần thô cho nhà 2 tầng: 150x 3.200.000 = 480.000.000 đồng (đã bao gồm phần thô và phí nhân công hoàn thiện).

Ước tính kinh phí khi xây dựng trọn gói cho nhà 2 tầng với vật tư vật liệu trung bình: 150 x 5.000.000 = 750.000.000 đồng (đã bao gồm phần thô và phí nhân công hoàn thiện lẫn vật tư hoàn thiện, chưa bao gồm phí thi công nội thất).

Xây phần thô hay xây trọn gói là lựa chọn tốt nhất?

Dù là lựa chọn nào thì đều có những ưu điểm riêng. Tùy vào nhu cầu và mong muốn của gia chủ mà lựa chọn ra phương án phù hợp với bản thân nhất, cân nhắc và lựa chọn giải pháp đúng đắn nhất.

Xây nhà phần thô hoặc trọn gói đều có những ưu điểm riêng
Xây nhà phần thô hoặc trọn gói đều có những ưu điểm riêng

Xây nhà phần thô

Về các loại vật liệu dùng để tạo tính thẩm mỹ cho căn nhà như gạch ốp, màu sơn tường, hệ thống điện, hệ thống thoát nước, năng lượng mặt trời. Gia chủ được toàn quyền quyết định và lựa chọn.

Việc lựa chọn các loại vật liệu sẽ gây mất thời gian rất nhiều nếu gia chủ thiếu kinh nghiệm chuyên môn. Sẽ bị quay cuồng với nhiều loại mẫu mã, đầy đủ giá cả trên thị trường. Nếu không có kinh nghiệm sẽ dễ dẫn đến việc mua phải sản phẩm kém chất lượng, hoặc bị mua với giá cao so với thị trường.

Xây nhà trọn gói

Xây nhà trọn gói có thể hiểu đơn giản như là dạng xây nhà chìa khóa trao tay hoặc có thể gọi là khoán. Nhà thầu từ khi nhận công trình, sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn trong suốt quá trình thi công và hoàn thiện toàn bộ công trình ngôi nhà 2 tầng theo chu trình khép kín.

Những giai đoạn như tư vấn thiết kế, xin giấy phép xây dựng, quy trình xây dựng công trình, lựa chọn vật liệu vật tư, thuê bao nhiêu nhân công để hoàn thiện công trình,… Chính vì thế mà bạn không cần phải lo về những vấn đề khi phát sinh chi phí trong quá trình thi công.

xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền
Hiện nay nhiều người lựa chọn xây nhà trọn gói vì tính tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho chủ nhà

Với dịch vụ xây nhà trọn gói thì chủ nhà không phải mất nhiều thời gian và công sức để tìm hiểu về những loại vật tư. Cũng không cần lo lắng về giá và chất lượng của sản phẩm. Đơn vị thiết kế và thi công sẽ tự đưa ra lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà. Chủ nhà chỉ cần đợi công trình hoàn thành là có thể thực hiện quá trình bàn giao nhà và dọn vào ở.

Từ việc so sánh sự chênh lệch của các mức giá, cũng như lợi ích khi lựa chọn cách thức xây dựng. Lời khuyên tốt nhất cho bạn chính là nên lựa chọn phương án xây nhà trọn gói. Nếu như về mảng xây dựng bạn có chuyên môn và muốn tự tay thiết kế thì xây nhà phần thô là lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bạn.

Đây là những giải đáp về câu hỏi thắc mắc của nhiều hộ gia đình về việc xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền. Phần tính phía trên là mức giá trung bình mang tính chất tham khảo để dự trù kinh phí. Tùy vào nhiều yếu tố tác động mà sẽ có sự chênh lệch nên bạn có thể trao đổi chi tiết với đơn vị nội thất để có bảng báo giá chính xác cho căn hộ của mình.

Nhiều yếu tố xung quanh sẽ gây tác động đến sự chênh lệch giá
Nhiều yếu tố xung quanh sẽ gây tác động đến sự chênh lệch giá

Cập nhật mẫu thiết kế nhà 2 tầng – diện tích 50m2 mới nhất hiện nay

Chúng ta hãy đến với phần thiết kế bố trí căn nhà hợp lý để có một không gian sống tiện lợi và thông minh. Đối với căn nhà có diện tích 50m2 và quy mô 2 tầng thì phù hợp với những gia đình trẻ.

Kiểu nhà này cũng là kiểu phổ biến ở nội thành đô thị hiện nay. Với diện tích như thế thì cần chú ý về việc thiết kế và bố trí nội thất, sử dụng màu sắc để giúp ngôi nhà có giá trị thẩm mỹ cao.

Về tầng trệt sẽ bố trí những khu vực như phòng khách, nhà vệ sinh, bếp và phòng ăn, khu vực giặt phơi quần áo. Phòng khách luôn ở bên ngoài và gần với cửa chính. Ưu tiên không gian rộng rãi và thoáng đãng, thoải mái. Để đáp ứng được không gian cho những cuộc họp mặt hoặc ăn uống khi có khách ghé thăm. Nội thất cần đơn giản và gọn gàng để lối đi rộng hơn, thuận tiện cho việc di chuyển.

Phòng khách nên ưu tiên sự rộng rãi và thoáng đãng
Phòng khách nên ưu tiên sự rộng rãi và thoáng đãng

Cầu thang nên bố trí liền kề với khu vực phòng khách. Ngoài việc là phương tiện giúp di chuyển giữa các tầng lầu. Mà về mặt phong thủy còn là nơi lưu thông dòng chảy năng lượng trong ngôi nhà. Chính vì thế mà kiến trúc sư sẽ cân nhắc chi tiết khi thiết kế cầu thang.

Khu vực nhà bếp và phòng ăn sẽ được bố trí ở phía sau, thường ở phía cuối của căn nhà. Vì không áp dụng phòng ngủ tại tầng trệt nên các khu vực công năng như nhà bếp được bố trí bàn ghế rộng rãi và thoải mái hơn trong quá trình nấu nướng hay ăn uống. Nhà vệ sinh được sắp xếp ở phía sau nhà cùng với sân phơi quần áo.

Tại lầu 1: bố trí phòng thờ, 2 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh. Phòng thờ sẽ bố trí ở vị trí bên ngoài và hướng ra mặt tiền chính của ngôi nhà để đảm bảo ánh sáng cũng như yếu tố phong thủy. 2 phòng ngủ sẽ dùng chung một nhà vệ sinh. Căn phòng ngủ sẽ ưu tiên thiết kế nội thất đơn giản và gọn gàng. Hai phòng ngủ cùng tầng có thể dành cho bố mẹ và con nhỏ để có thể quản lý trẻ nhỏ tốt hơn.

Có thể bố trí một ban công nhỏ để có thể thư giãn sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi. Đồng thời giúp tăng ánh sáng tự nhiên tràn ngập vào ngôi nhà, trừ đi những năng lượng xấu.

Một ban công nhỏ có thể giúp ngôi nhà bạn xinh xắn hơn
Một ban công nhỏ có thể giúp ngôi nhà bạn xinh xắn hơn

Với những thông tin chi tiết và giải đáp về thắc mắc xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền. Nội Thất Điểm Nhấn hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn hiểu thêm về cách tính chi phí xây dựng cũng như quá trình thi công công trình nhà ở. Hãy tìm cho mình một đơn vị uy tín và chuyên nghiệp để trao gửi không gian sống nhé. Chúc các bạn sớm sở hữu một ngôi nhà trong mơ và như ý.

Xem thêm:


0941 823 322 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 0941 823 322 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1