Chia sẻ 40+ mẫu xây nhà 1 trệt 1 lầu 500 triệu kèm bảng dự toán chi phí

Cập Nhật 24/06/2024
Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn

Xây nhà 1 trệt 1 lầu 500 triệu liệu có khả thi? Câu trả lời là có thể. Xem qua bài viết dưới đây của Nội Thất Điểm Nhấn để biết cách dự toán chi phí và các mẫu nhà 1 trệt 1 lầu có ngân sách xây dựng khoảng 500 triệu.

Dự toán chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 500 triệu

Nếu có ý định tự xây nhà 1 trệt 1 lầu 500 triệu thì bạn có thể tham khảo bảng dự toán dưới đây. Từ đó, kiểm soát chi phí xây dựng sao cho hiệu quả.

Hạng mục thi công Chi phí dự toán
Thi công phần thô 150.000.000 VNĐ
Thi công hoàn thiện 100.000.000 VNĐ
Chi phí vật tư 200.000.000 VNĐ
Dự phòng phát sinh 50.000.000 VNĐ
Tổng chi phí dự toán 500.0000.000 VNĐ

Theo kinh nghiệm, mức ngân sách 500 triệu không quá thấp nhưng cũng không quá cao. Số tiền này là vừa đủ để thi công một căn nhà 1 trệt 1 lầu. Do đó, việc chủ đầu tư thiếu kinh nghiệm tự mình mua vật tư và thuê nhân công làm nhà tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Những phát sinh không lường trước làm cho giá thành thi công tăng lên nhiều hơn với dự toán sẽ khiến căn nhà không thể hoàn thiện đúng hạn. Mặt khác, nếu giảm hạng mục để bù đắp phát sinh chi phí này thì căn nhà cũng khó có thể đảm bảo được chất lượng như mong muốn.

Nếu bạn muốn xây nhà 1 trệt 1 lầu 500 triệu mà chưa có kinh nghiệm thì có thể cân nhắc việc sử dụng dịch vụ của Nội Thất Điểm Nhấn. Chúng tôi mang đến cho khách hàng những gói thi công nhà tiết kiệm như sau:

  • Đơn giá thi công thô: 3.890.000 – 4.450.000 VNĐ/m2
  • Đơn giá thi công hoàn thiện: 2.790.000 – 3.990.000 VNĐ/m2

Với giá dịch vụ thi công minh bạch, khách hàng có thể dễ dàng tính toán chi phí thi công theo công thức sau:

  • Chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu = Tổng diện tích xây dựng x Đơn giá thi công

Trong đó, tổng diện tích xây dựng bao gồm hai sàn cùng các hạng mục liên quan. Mỗi sàn được tính theo 100% diện tích căn nhà. Còn các hạng mục khác sẽ tính theo diện tích với hệ số nhất định.

Chẳng hạn như xây nhà chỉ bao gồm móng, sàn và mái thì diện tích xây dựng là:

  • Diện tích xây dựng = Diện tích sàn + móng + mái

Trong đó, diện tích móng thường được tính là khoảng 50% diện tích sàn. Còn phần mái thì hệ số được tính tùy theo kết cấu của nó. Dưới đây là tỷ lệ diện tích đối với những loại mái phổ biến:

  • Mái tôn: 30% diện tích nhà
  • Mái thái: 50% diện tích nhà
  • Mái bê tông cốt thép: 70% diện tích nhà

Khi lựa chọn dịch vụ tại Nội Thất Điểm Nhấn, khách hàng sẽ được tư vấn chi tiết về cách tính toán diện tích thi công. Đồng thời, chúng tôi cũng cung cấp thông tin về giá thành một cách đầy đủ giúp bạn đưa ra quyết định chính xác nhất.

Liên hệ 1800 9398 hoặc để lại thông tin để nhận báo giá xây nhà 1 trệt 1 lầu 500 triệu miễn phíChi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 500 triệu trọn gói được tính theo đơn giá dịch vụ và tổng diện tích xây dựng
Chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 500 triệu trọn gói được tính theo đơn giá dịch vụ và tổng diện tích xây dựng

Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ kinh nghiệm xây nhà 2 tầng chưa đến 500 triệu

Tổng hợp những mẫu xây nhà 1 trệt 1 lầu 500 triệu đẹp

Để xây nhà 1 trệt 1 lầu 500 triệu, bạn cần phải lựa chọn được kiểu nhà phù hợp. Nếu chưa có ý tưởng nào thì quý khách có thể tham khảo các mẫu sau.

Nhà mái bằng hiện đại 500 triệu

Thiết kế mái bằng có ưu điểm đó là mang đến cho căn nhà một vẻ đẹp hiện đại. Bên cạnh đó, kiểu mái này còn có độ bền và khả năng chống chịu thời tiết tốt. Do đó, nhiều gia đình đã lựa chọn kiểu mái bằng khi muốn xây nhà 1 trệt 1 lầu 500 triệu.

Kiểu mái bằng mang đến cho căn nhà vẻ đẹp hiện đại
Kiểu mái bằng mang đến cho căn nhà vẻ đẹp hiện đại

Tuy nhiên, việc lựa chọn mẫu nhà mái bằng vẫn có một số hạn chế. Chẳng hạn như thiết kế mái đơn giản này khiến cho căn nhà trở nên thiếu khác biệt. Ngoài ra, nếu không đảm bảo vấn đề thoát nước khi mưa thì mái bằng sẽ gây tù đọng ảnh hưởng đến tuổi thọ căn nhà.

Nhà mái thái hai tầng

Nếu muốn mang đến cho căn nhà của mình một vẻ đẹp sang trọng thì có thể cân nhắc việc thi công mái thái. Kiểu thiết kế mái này phù hợp với nhà hai tầng khi giúp công trình trông tráng lệ hơn. Ngoài ra, thiết kế kiểu mái thái cũng không gặp phải tình trạng tù đọng nước như mái bằng.

Thiết kế kiểu mái thái mang đến cho căn nhà hai tầng vẻ đẹp sang trọng
Thiết kế kiểu mái thái mang đến cho căn nhà hai tầng vẻ đẹp sang trọng

Nhà chữ L 1 trệt 1 lầu

Trong các phương án xây nhà 1 trệt 1 lầu 500 triệu thì mẫu nhà chữ L rất được ưa chuộng. Bởi vì, nhà chữ L nên được xây trên khoảng đất lớn để đảm bảo không gian sống thông thoáng. Phần sân còn lại thường được sử dụng để đậu xe hoặc thiết kế vườn.

Nhà hai tầng chữ L với một phần sân sử dụng làm nơi đậu xe
Nhà hai tầng chữ L với một phần sân sử dụng làm nơi đậu xe

Lợi thế lớn nhất của những căn nhà chữ L đó là chúng cho phép thi công cửa đi và cửa sổ ở nhiều mặt. Qua đó, giúp cho ánh sáng có thể đi vào trong làm cho không gian nội thất luôn thông thoáng. Kiểu nhà này chính là lựa chọn mà những người thích sống gần gũi thiên nhiên không nên bỏ qua.

Nhà hai tầng kiểu biệt thự

Với chi phí 500 triệu, gia đình vẫn có thể thiết kế và thi công biệt thự mini hai tầng. Chỉ cần đầu tư một cách hợp lý là căn nhà sẽ mang một vẻ đẹp thu hút với đầy đủ không gian đáp ứng nhu cầu của cách thành viên.

Có thể xây biệt thự hai tầng với chi phí 500 triệu
Có thể xây biệt thự hai tầng với chi phí 500 triệu

Nhà hai tầng phong cách tân cổ điển

Với vẻ đẹp sang trọng mang dấu ấn kiến trúc châu Âu, căn nhà hai tầng phong cách tân cổ điển có thể gây ấn tượng với bất cứ ai. Khi chọn kiểu nhà này, cần chú ý trau chuốt cho các phần như cột và mái. Những họa tiết và phào chỉ được dùng sẽ mang đến cho công trình vẻ đẹp nhẹ nhàng, tinh tế.

Cần lưu ý rằng, xây nhà 1 trệt 1 lầu 500 triệu theo phong cách tân cổ điển khá khó, bởi vì chi tiết khi thi công rất nhiều. Nếu bạn thuộc các khu vực có chi phí nguyên vật liệu rẻ và tìm được đơn vị xây uy tín thì có thể cân nhắc.

Căn nhà hai tầng tân cổ điển mang một vẻ đẹp nhẹ nhàng và tinh tế
Căn nhà hai tầng tân cổ điển mang một vẻ đẹp nhẹ nhàng và tinh tế

Nhà 1 trệt 1 lầu mái nhật

Bên cạnh phong cách kiến trúc tân cổ điển, thiết kế mái nhật cũng là một lựa chọn giúp căn nhà 2 tầng toát lên vẻ đẹp sang trọng. Kiểu mái này có tính thẩm mỹ cao và thoát nước tốt. Cùng với đó là khả năng kết hợp cùng nhiều kiểu kiến trúc khác nhau tùy theo nhu cầu của gia đình.

Kiểu nhà mái nhật mang một vẻ đẹp sang trọng, tinh tế
Kiểu nhà mái nhật mang một vẻ đẹp sang trọng, tinh tế

Nếu bạn ưa thích kiểu mái này thì có thể tham khảo thêm các mẫu nhà 2 tầng mái Nhật khác của trên website của chúng tôi!

Nhà 1 trệt 1 lầu 3 phòng ngủ

Mẫu xây nhà 1 trệt 1 lầu 500 triệu 3 phòng ngủ được khá nhiều người lựa chọn bởi đáp ứng nhu cầu của gia đình có hai thế hệ. Đơn giản nhất là bố trí phòng khách và phòng bếp ở tầng trệt. Còn những phòng ngủ được sắp xếp ở tầng trên.

Nhà 1 trệt 1 lầu 3 phòng ngủ đáp ứng nhu cầu sử dụng của các gia đình có 1 - 2 thế hệ
Nhà 1 trệt 1 lầu 3 phòng ngủ đáp ứng nhu cầu sử dụng của các gia đình có 1 – 2 thế hệ

Nhà 1 trệt 1 lầu 4 phòng ngủ

Trong trường hợp gia đình có ba thế hệ sống cùng nhau thì nên thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu có 4 phòng ngủ. Trong đó, căn phòng dành cho thành viên lớn tuổi nên được đặt ở tầng trệt để vừa mang đến sự thuận tiện, vừa đảm bảo an toàn.

Nhà 1 trệt 1 lầu 4 phòng ngủ là giải pháp dành cho gia đình ba thế hệ
Nhà 1 trệt 1 lầu 4 phòng ngủ là giải pháp dành cho gia đình ba thế hệ

Nhà hai tầng có gara xe

Những gia đình đã đầu tư mua xe hơi thì có thể cân nhắc việc thiết kế căn nhà hai tầng có gara. Trong đó, một phần diện tích được sử dụng làm gara để xe với cửa cuốn hiện đại. Trong khi, một phần diện tích khách để bố trí không gian sinh hoạt cho gia đình.

Xây nhà hai tầng có gara phù hợp với nhu cầu của những gia đình đầu tư mua xe hơi
Xây nhà hai tầng có gara phù hợp với nhu cầu của những gia đình đầu tư mua xe hơi

Nhà hai tầng 500 triệu có sân vườn

Nếu sở hữu diện tích đất lớn thì gia đình có thể sử dụng một phần để xây nhà để tiết kiệm chi phí. Còn phần đất còn lại nên bố trí sân vườn để giúp kiến trúc căn nhà thêm phần thu hút. Bên cạnh đó, sân vườn cũng mang đến bầu không khí bình yên giúp các thành viên có thể thư giãn nhanh chóng.

Mẫu xây nhà 1 trệt 1 lầu 500 triệu có sân vườn
Mẫu xây nhà 1 trệt 1 lầu 500 triệu có sân vườn

Nhà 1 trệt 1 lầu hai mặt tiền

Nhà hai mặt tiền mang đến không gian nội thất thông thoáng. Bên cạnh đó, mỗi mặt tiền khi được trau chuốt tỉ mỉ sẽ kết hợp với nhau tạo nên một tổng thể hài hòa tạo ấn tượng với bất cứ ai.

Hai mặt tiền của căn nhà mang đến không gian sống thông thoáng
Hai mặt tiền của căn nhà mang đến không gian sống thông thoáng

Nhà 1 trệt 1 lầu kết hợp kinh doanh

Nên cân nhắc kỹ lưỡng mục đích sử dụng trước khi xây nhà. Chẳng hạn như có thể sử dụng một phần diện tích để tự kinh doanh hoặc cho bên khác thuê. Lý tưởng nhất đó là tầng trệt kinh doanh và tầng lầu dành cho không gian sống của gia đình.

Có thể sử dụng một phần diện tích căn nhà để dành cho hoạt động kinh doanh
Có thể sử dụng một phần diện tích căn nhà để dành cho hoạt động kinh doanh

Nhà ống 1 trệt 1 lầu

Mẫu nhà ống là lựa chọn phù hợp với những gia đình thích sự đơn giản. Bên cạnh đó, xây nhà ống cũng là phương án hiệu quả để giải quyết vấn đề thiếu diện tích xây dựng. Chỉ cần được thiết kế một cách sáng tạo, căn nhà ống hai tầng vẫn sẽ đáp ứng được yêu cầu về công năng và tính thẩm mỹ.

Thiết kế nhà ống đơn giản có tính thẩm mỹ cao
Thiết kế nhà ống đơn giản có tính thẩm mỹ cao

Nhà mái lệch hai tầng

Kiểu mái lệch là một trong các mẫu xây nhà 1 trệt 1 lầu 500 triệu rất được yêu thích. Thiết kế mái này cực kỳ phù hợp với nhà hai tầng được thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau. Đây là lựa chọn mà những người có lối sống hiện đại không nên bỏ qua.

Nhà mái lệch độc đáo cực kỳ phù hợp với những người có phong cách sống hiện đại
Nhà mái lệch độc đáo cực kỳ phù hợp với những người có phong cách sống hiện đại

>> Một số mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đẹp khác mà bạn có thể tham khảo thêm:

Lưu ý khi xây nhà 1 trệt 1 lầu 500 triệu để tiết kiệm chi phí

Khi xây nhà 1 trệt 1 lầu 500 triệu, để đảm bảo về mặt chi phí thi công và chất lượng căn nhà sau khi hoàn thiện, chủ đầu tư cần phải chú ý những điều sau:

Lập kế hoạch chi tiết

Một căn nhà đảm bảo chất lượng khi đáp ứng được yêu cầu của chủ đầu tư. Tuy nhiên, việc hoàn thiện các hạng mục xây dựng một cách chính xác không hề dễ dàng. Cần phải lập kế hoạch chi tiết để tránh những sai sót có thể xảy đến khi thi công.

Lập kế hoạch xây nhà 1 trệt 1 lầu 500 triệu chi tiết để kiểm soát ngân sách
Lập kế hoạch xây nhà 1 trệt 1 lầu 500 triệu chi tiết để kiểm soát ngân sách

Ngoài ra, bản kế hoạch thi công cũng cần thiết khi muốn kiểm soát chi phí chỉ nằm trong 500 triệu. Kế hoạch chính là cơ sở để chủ đầu tư kiểm tra chi phí các hạng mục nằm trong giới hạn cho phép.

Chú trọng công năng

Mục tiêu của việc xây nhà đó là để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của gia đình. Do đó, công năng của các phòng chính là vấn đề quan trọng cần được cân nhắc. Làm sao để căn nhà được phân chia khoa học để mỗi khu vực đủ rộng để mang đến sự thoải mái.

Trong một căn nhà 1 trệt 1 lầu, tầng trệt thường được sử dụng để bố trí không gian sinh hoạt chung cho gia đình. Mặt bằng tầng trệt nên dành cho phòng khách, phòng bếp và phòng vệ sinh chung. Bên cạnh đó, tùy nhu cầu mà có thể sử dụng một phần tầng trệt để xây phòng ngủ (dành cho khách hoặc thành viên gia đình).

Bản vẽ mặt bằng xây nhà 1 trệt 1 lầu 500 triệu tầng trệt
Bản vẽ mặt bằng xây nhà 1 trệt 1 lầu 500 triệu tầng trệt

Mặt khác, tầng lầu thường dùng để dành cho các không gian riêng tư hơn như phòng ngủ và phòng vệ sinh cá nhân. Ngoài ra, một số gia đình còn muốn thiết kế thêm phòng thờ để phục vụ đời sống tâm linh.

Bản vẽ mặt bằng lầu 1
Bản vẽ mặt bằng lầu 1

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín giá rẻ

Tìm được đơn vị xây nhà 1 trệt 1 lầu 500 triệu uy tín giả rẻ rất quan trọng. Bởi vì, những công ty kiến trúc nhiều năm kinh nghiệm sẽ đưa ra giải pháp tối ưu để vừa đáp ứng nhu cầu gia đình, vừa tiết kiệm chi phí.

Nếu chưa tìm được đơn vị thi công ưng ý thì Nội Thất Điểm Nhấn chính là lựa chọn khách hàng không nên bỏ qua. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia với hơn 10 năm kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng nhanh chóng. Kiến trúc sư sẽ đưa ra những phương án phù hợp với mong muốn và khả năng kinh tế của gia đình.

So với mặt bằng chung, giá thi công Nội Thất Điểm Nhấn đưa ra có sức cạnh tranh. Hiệu quả về mặt chi phí có được là nhờ công ty đã đầu tư xây dựng nhà xưởng rộng 2.000m2 được trang bị nhiều máy móc hiện đại. Xưởng mộc liên tục cung cấp những sản phẩm nội thất giá rẻ với chất lượng đảm bảo.

Bên cạnh đó, Nội Thất Điểm Nhấn còn mang đến sự hài lòng cho khách hàng thông qua những chính sách chuyên nghiệp. Khách hàng sử dụng dịch vụ thi công trọn gói sẽ có cơ hội nhận những phần quà hấp dẫn. Ngoài ra, căn nhà sau khi hoàn thiện cũng sẽ được bảo hành trong thời gian dài.

Khách hàng có nhu cầu xây nhà 1 trệt 1 lầu 500 triệu hãy liên hệ Nội Thất Điểm Nhấn thông qua hotline 1800 9398 . Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ giúp khách hàng có được ngôi nhà mơ ước.Ngoài ra, chúng tôi cũng thường xuyên cập nhật các bài viết về Mẫu Nhà Đẹp trên website, bạn có thể tìm thêm tại đó nếu các mẫu trên chưa ưng ý.

Tham khảo thêm:

147

Bài viết hữu ích ?
5/5 - (2 bình chọn)
Nội Thất Điểm Nhấn

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.


1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15