Cách xem hướng nhà chung cư tốt cho phong thủy gia chủ

Có thể nói trong đời người, mua nhà là một trong những việc rất quan trọng, cần phải xem xét nhiều thứ vì nhà sẽ gắn bó với chúng ta cả đời. Dù chưa được khẳng định nhưng vẫn có nhiều người cho rằng, nếu mua nhà mua đất mà đúng hướng hợp với gia chủ thì sẽ giúp cho gia đình có nhiều tài lộc, êm ấm, hạnh phúc và công việc suôn sẻ. Nội Thất Điểm Nhấn sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết về cách xem hướng nhà chung cư đúng phong thủy trong bài viết dưới đây.

Hướng nhà chung cư quan trọng như thế nào ?

Người Châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng quan niệm rằng hướng nhà là hướng đón những may mắn, tài lộc, sức khỏe và sự thịnh vượng. Ngoài ra còn là hướng đón sinh khí cho ngôi nhà, đón gió và ánh sáng vào nhà. Vì vậy chắc cũng dễ hiểu khi người Việt Nam rất coi trọng việc xem hướng nhà chung cư khi mua nhà.

Ngoài những yếu tố trên , đặc điểm khách quan của bất động sản như là không gian xung quanh, tiện nghi, thiết kế đẹp và sang trọng hay là an ninh khu vực, thì hướng nhà cũng là một trong những yếu tố khiến khách hàng quyết định mua hay không. Trong phong thủy thì “khí” được xem là dòng chảy năng lượng của cả ngôi nhà cùng với sự vận động của con người.

Hướng nhà rất quan trọng nếu bạn quyết định mua nhà
Hướng nhà rất quan trọng nếu bạn quyết định mua nhà

Do đó, theo phong thủy nhà ở thì hướng nhà nếu chọn hướng nhà chung cư theo tuổi và phù hợp thì cuộc sống của cả gia đình sẽ đi lên. Một căn nhà hợp phong thủy giúp cuộc sống êm đẹp và công việc thuận lợi hơn rất nhiều. Và ngược lại, nếu chọn sai hướng hoặc không hợp với gia chủ thì gia đình sẽ lục đục, nảy sinh ra nhiều vấn đề ảnh hưởng đến vận khí gia chủ cũng như sức khỏe, mang lại những điều xui xẻo.

Hướng nhà dành cho chung cư

Nội Thất Điểm Nhấn sẽ phân tích chi tiết về các quan niệm về cách xác định hướng nhà của chung cư. Sau đó sẽ có căn cứ và xác định chung cư xem hướng cửa chính hay hướng ban công để có thể chọn được đúng căn hộ phù hợp.

Hướng nhà phù hợp cho chung cư nếu tính theo hướng cửa chính

Có một số người cho rằng hướng nhà chung cư được xác định từ hướng cửa chính vì đó là nơi ra vào thường xuyên, tương tự như những loại công trình ở mặt đất. Theo phong thủy, hướng nhà chính là nơi hấp thụ khí cho ngôi nhà. Cho dù là nhà chung cư hay mặt đất thì nhiều người vẫn giữ nguyên tắc là xem hướng nhà chung cư phải dựa vào hướng cửa chính của căn nhà. Vì họ quan niệm là dù căn nhà có nhiều cửa sổ hay ban công mà thiếu cửa chính ra vào thì cũng không được xem là một ngôi nhà.

Nhiều quan niệm hướng nhà vẫn phải dựa vào hướng cửa chính
Nhiều quan niệm hướng nhà vẫn phải dựa vào hướng cửa chính

Có nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng chọn nhà theo hướng của cửa chính thì mới đúng nguyên tắc của phong thủy, hướng ban công không thể quyết định gia chủ có hợp với căn hộ đó hay không. Một số người còn lại thì không đồng ý và cho rằng căn hộ chung cư không giống nhà mặt đất và cách xác định không thể giống nhau, họ ủng hộ việc dựa vào hướng ban công chung cư để chọn hướng cho căn nhà.

Trên thực tế cửa chính của những căn hộ chung cư thường bị mở ra hành lang hẹp nên không thể đón khí. Trong khi đó mặt phòng khách có ban công mới là vị trí hấp thụ được nhiều thiên khí – địa khí, hướng tốt nhất cho toàn bộ căn hộ.

Hướng nhà phù hợp cho chung cư nếu tính theo hướng ban công

Thực tế thì nhiều căn hộ chung cư có cửa chính khá kín, tuy nhiên nơi đón được nhiều thiên khí và địa khí cho căn hộ mới là hướng tốt cho căn hộ. Nhiều người có quan niệm là khi xác định hướng nhà thì điều quan trọng là thiên khí và địa khí. Cả thiên khí và địa khí thường dựa vào khoa học phong thủy và sự đo đạc của máy cảm ứng hoặc máy đo điện từ chứ sẽ khó có thể cảm nhận được. Hướng khí đi vào nhà ít bị tác động bởi suy nghĩ chủ quan của con người.

Với quan niệm mới thì mọi người tính hướng nhà dựa vào ban công
Với quan niệm mới thì mọi người tính hướng nhà dựa vào ban công

Kinh nghiệm thực tiễn cho thấy, nơi đón khí tốt nhất cho căn hộ chung cư là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất. Vì thế lúc xác định hướng căn hộ chung cư thì cần ưu tiên theo khu vực ban công gần phòng khách để làm hướng, tọa trung tâm của căn hộ là phần đối diện. Với lý do ban công là nơi tiếp nhận được nhiều ánh sáng, gió, không khí thiên nhiên.

Đây là nơi duy nhất trong căn hộ chung cư giao tiếp trực tiếp với môi trường bên ngoài, có tác dụng dẫn sinh khí và lưu thông khí trong nhà. Sau khi phân tích chi tiết, có thể thấy được xem hướng nhà chung cư thì nên không phải là hướng cửa chính mà dựa vào hướng ban công chính của căn nhà.

Dù vậy, vậy sẽ có người giữ vững quan điểm của mình và lựa chọn hướng dựa vào hướng cửa chính, và có người chọn hướng dựa vào hướng của ban công. Vì thế, Nội Thất Điểm Nhấn sẽ đưa ra những kết luận như sau:

 • Nếu chọn hướng nhà dựa theo hướng cửa chính thì cửa chính sẽ là nơi hấp thụ những luồng khí cho gia đình. Nên nếu chọn hướng cửa chính thì hãy lựa chọn thật kỹ để hướng của cửa chính trùng với hướng tốt với phong thủy cũng như tuổi của gia chủ.
 • Nếu chọn hướng nhà dựa theo hướng ban công thì chọn hướng phù hợp với gia chủ và chọn nơi có diện tích tưởng đối lớn để đón nắng và gió tốt nhất vì luồng khí tốt sẽ được nạp chủ yếu qua khu vực này.
Nên chọn hướng ban công phù hợp với tuổi gia chủ
Nên chọn hướng ban công phù hợp với tuổi gia chủ

Cần lưu ý các vấn đề nếu chọn hướng nhà theo hướng ban công:

 • Tuyệt đối không bố trí cửa chính và cửa ban công thẳng hướng nhau, vì như thế sẽ làm thất thoát tài khí của căn nhà.
 • Hướng của cửa sổ và cửa ban công ở các phòng trong nhà tránh ở các hướng nằm phía Tây.
 • Hạn chế để cửa sổ hoặc cửa ban công mở gần với tòa nhà khác
 • Không nên chọn những căn hộ mà ngoài ban công có cửa sổ có các cột điện hoặc cột ăng ten.

Cách xem hướng nhà chuẩn phong thủy

Cách xem hướng nhà căn hộ chung cư theo tuổi

Trong bát trạch phong thủy thì mỗi người đều có cung mệnh mà khi kết hợp với 8 hướng trong nhà sẽ tạo ra nhiều dòng khí khác nhau, tác động xấu cũng có và tốt cũng có, mỗi người sẽ có tác động khác nhau. Như vậy, hướng nhà có thể đối với người này là cực kì tốt nhưng với người khác lại rất xấu.

Vận mệnh của con người người ta thường chia thành hai nhóm là Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. Theo hai nhóm trên sẽ có những hướng nhà tương thích riêng với từng nhóm, ví dụ như hướng nhà tương thích với những người thuộc Đông Tứ Mệnh là những hướng như Bắc, Nam, Đông và Đông Nam.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách xem hướng nhà theo Bát trạch phong thủy

Mỗi người đều thuộc cung mệnh thích hợp, cách xem hướng nhà chung cư sẽ khác nhau
Mỗi người đều thuộc cung mệnh thích hợp, cách xem hướng nhà chung cư sẽ khác nhau

Cụ thể hơn là thuộc vào 4 cung phi: Khảm (Bắc), Ly (Nam), Chấn (Đông) và cuối cùng là Tốn (Đông Nam). Còn đối với những người thuộc cung Tây Tứ Mệnh là Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam, và lần lượt ứng với 4 cung phi như sau: Cấn, Đoài, Càn và Khôn.

Đối với mỗi người thì sẽ có 4 hướng hợp mệnh theo tuổi, tùy thuộc vào cung phi mệnh của bản thân. Vì vậy trước khi quyết định hướng nhà phù hợp thì điều bạn cần làm đầu tiên là tìm hiểu xem bản thân thuộc cung mệnh nào.

Ý nghĩa coi hướng nhà hợp tuổi theo phong thủy

Thực tế là hướng nhà tác động mạnh mẽ đến vận mệnh của gia chủ. Cụ thể là:

 • Hướng sinh khí: là hướng mang ý nghĩa phát triển, sinh sôi nảy nở. Đây là hướng đại diện cho sự thuận lợi và đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống.
 • Hướng thiên y: là hướng đại diện cho cát khí, giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn và tài lộc. Trong cuộc sống luôn được quý nhân phù trợ.
 • Hướng diên niên (phước đức): là sự êm ấm và hòa thuận trong gia đình, mối quan hệ tình cảm thuận lợi, các mối quan hệ xã hội tốt đẹp và tài chính, kinh doanh có nhiều sự tiến triển.
 • Hướng phục vị: là hướng giúp hóa giải những điều xui xẻo và giúp cuộc sống thuận lợi cũng như gặp nhiều may mắn hơn.
 • Hướng tuyệt mệnh: là hướng có nhiều hung khí, ý nghĩa về những trắc trở, chia ly và bệnh tật, hướng tuyệt mệnh là hướng nhà xấu nên tuyệt đối tránh.
 • Hướng ngũ quỷ: là hướng khiến gia chủ dễ gặp những lận đận và khó khăn, bị phiền phức vì những chuyện không đâu, gặp nhiều cãi vã và thị phi.
 • Hướng lục sát: đại diện về sự mất mát và thiệt hại về nhiều mặt, các mối quan hệ dễ bị vấn đề và gây đứt đoạn, công việc không suôn sẻ.
 • Hướng hoa hại: biểu trưng cho sự dễ hao tài tốn của, trắc trở tình duyên, làm gì cũng thất bại và gặp nhiều điều không may mắn.
Nên tránh những hướng xấu để tránh những điều xui xẻo
Nên tránh những hướng xấu để tránh những điều xui xẻo

Xem ngay: Cách hóa giải hướng nhà xấu để mang lại may mắn cho gia đình

Cách tính toán hướng nhà

Nếu đối với nam thì lấy 100 trừ 2 số cuối của năm sinh, lấy kết quả của phép tính vừa rồi chia cho 9 ra số dư. Số dư chính là niên mệnh của người nam. Còn đối với nữ thì lấy hai số cuối của năm sinh trừ cho 4, lấy kết quả vừa có chia cho 9, số dư của phép tình là niên mệnh của người nữ.

Để cho bạn dễ hình dung thì sau đây là phương pháp đối chiếu cực đơn giản và dễ hiểu:

 • Nam sẽ thuộc mệnh Khảm và Nữ thuộc mệnh Cấn nếu số dư là 1.
 • Nam sẽ thuộc mệnh Ly và Nữ thuộc mệnh Càn nếu số dư là 2.
 • Nam sẽ thuộc mệnh Cấn và Nữ thuộc mệnh Đoài nếu số dư là 3.
 • Nam sẽ thuộc mệnh Đoài và Nữ thuộc mệnh Cấn nếu số dư là 4.
 • Nam sẽ thuộc mệnh Càn và Nữ thuộc mệnh Ly nếu số dư là 5.
 • Nam sẽ thuộc mệnh Khôn và Nữ thuộc mệnh Khảm nếu số dư là 6.
 • Nam sẽ thuộc mệnh Tốn và Nữ thuộc mệnh Khôn nếu số dư là 7.
 • Nam sẽ thuộc mệnh Chấn và Nữ thuộc mệnh Chấn nếu số dư là 8.
 • Nam sẽ thuộc mệnh Khôn và Nữ thuộc mệnh Tốn nếu số dư là 9 hoặc 0.
Nên tính toán tỉ mỉ để biết chính xác mình thuộc mệnh nào mà chọn hướng nhà phù hợp
Nên tính toán tỉ mỉ để biết chính xác mình thuộc mệnh nào mà chọn hướng nhà phù hợp

Ví dụ để các bạn dễ hiểu hơn. Nếu gia chủ là nữ và có năm sinh là 1995 thì sẽ làm phép tính như sau: 95 – 4= 91; 91:9= 10, số dư là 1. Vậy thì gia chủ này thuộc mệnh Cấn, tương thích với hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam và thuộc Tây tứ mệnh.

Như vậy, Nội Thất Điểm Nhấn đã chia sẻ những thông tin chi tiết và bổ ích về vấn đề xem hướng nhà chung cư cũng như cách tính hướng chuẩn phong thủy tốt cho gia chủ. Hy vọng qua bài viết bạn có thể hiểu hơn về cách xác định hướng nhà phù hợp nhé. Nếu có nhu cầu về thiết kế và thi công nội thất trọn gói thì đừng bỏ qua chúng tôi.

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

0941 823 322 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 0941 823 322 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1