Hướng dẫn cách treo gương bát quái hóa giải hướng nhà xấu

Cập Nhật 11/01/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Gương bát quái là vật phẩm phong thuỷ được sử dụng để hoá giải, ngăn cản các luồng khí xấu đi vào nhà được nhiều gia chủ lựa chọn. Vậy cách treo gương bát quái hóa giải hướng nhà xấu như thế nào là đúng? Cùng Nội Thất Điểm Nhấn tìm hiểu cụ thể qua bài viết sau.

Sơ lược về gương bát quái

Để có cách treo gương bát quái hóa giải hướng nhà xấu hiệu quả, thì trước hết bạn cũng nên tìm hiểu sơ lược về loại gương này. Gương bát quái là loại gương có hình bát giác với 8 cạnh bằng nhau theo ngũ phương tám hướng và mỗi cạnh của gương đều có ý nghĩa về phong thuỷ. Các cạnh của gương bát quái đại diện cho Khảm – Ly – Chấn – Cẩn – Đoài – Tốn – Càn – Khôn.

Ý nghĩa của gương bát quái

Dưới đây là những ý nghĩa của gương bát quái:

 • Được dùng trong phong thuỷ giúp hoá giải hoặc khắc phục ngôi nhà có hướng xấu và thu hút may mắn.
 • Sử dụng gương bát quái để hoá sát khi xây nhà gần hoặc đối diện với cột điện, má biến áp…
 • Gương bát quái cũng được sử dụng với mục đích chiêu tài và nạp phúc. Theo trường phái phong Huyền không phi tinh thì trạch đất có vận tốt nhưng nếu thế đất không đáp ứng được các tiêu chí về mãn cánh cụt thì cần dùng gương bát quái để kích vượng.
Gương bát quái là vật phẩm phong thuỷ giúp hoá giải hướng nhà xấu
Gương bát quái là vật phẩm phong thuỷ giúp hoá giải hướng nhà xấu

Phân loại gương bát quái và công dụng

 • Gương bát quái lồi: Có đường cong hướng ra ngoài cạnh giúp đổi hướng sát khí gây hại và là công cụ để hoá giải sát khí. Gương bát quái lồi có công dụng hiệu quả nếu nhà bị những vật thể sát khí xung chiều như: Vật sắc nhọn, cột cờ, có đường chạy thẳng vào nhà, có biển báo giao thông… Trong trường hợp cửa sổ hoặc cửa chính có vật sát khí chiếu thẳng, thì có thể treo gương bát quái lồi ở cửa để hoá giải.
 • Gương bát quái lõm: Có tác dụng tích tụ nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Nếu như phương vị phong thuỷ có hiện tượng thất tán hay vật thể đẹp nhưng có khoảng cách quá xa, thì có thể treo gương lõm để thu hút nguồn năng lượng tốt.
 • Gương bát quái phẳng: Loại gương này có công dụng thu hút và thâu tóm những năng lượng tốt về phong thuỷ. Treo gương bát quái phẳng ở cửa sổ hay cửa chính giúp phản xạ. Nếu treo gương bát quái phẳng ở phương vị cát lợi giúp thu hút nguồn khí tốt và ngăn cản cũng như hoá giải khí xấu.
Mỗi loại gương bát quái sẽ có những công dụng khác nhau
Mỗi loại gương bát quái sẽ có những công dụng khác nhau

Bên cạnh việc sử dụng gương bát quái, bạn có thể tham khảo thêm các cách hoá giải hướng nhà xấu khác

Cách treo gương bát quái hóa giải hướng nhà xấu chi tiết

Cách treo gương bát quái hóa giải hướng nhà xấu còn tuỳ theo vào từng trường hợp. Cùng tìm hiểu cụ thể dưới đây:

Trường hợp 1: Hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau

Hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau là hướng nhà xấu và không tốt về mặt phong thuỷ. Do đó để khắc phục trong trường hợp này bạn nên dùng gương bát quái treo ở cửa. Mục đích treo gương bát quái là phản xạ những luồng khí xấu và cần lưu ý cẩn thận để tránh gương phản xạ cát khí.

Trường hợp 2: Đường đâm thẳng vào nhà

Đối với trường hợp có đường đâm thẳng vào nhà sẽ khiến cho hung khí dội vào bên trong nhà. Khi đó các thành viên trong gia đình sẽ dễ bị mắc bệnh, không được yên và hao tổn tài lộc. Cách treo gương bát quái hóa giải hướng nhà xấu trong trường hợp này đó là, dùng gương treo trước cửa nhà để trấn hung khí.

Nếu cửa sổ hoặc cửa chính có vật thể sát khí chiếu thẳng cần treo gương bát quái lồi. Loại gương này có đường cong hướng ra ngoài và có công dụng phản chiếu cũng như phân tán những nguồn năng lượng tiêu cực.

Treo gương bát quái lồi trước cửa nhà nếu có đường đâm thẳng vào nhà
Treo gương bát quái lồi trước cửa nhà nếu có đường đâm thẳng vào nhà

Trường hợp 3: Trước nhà có căn nhà đổ nát

Trường hợp trước nhà có căn nhà đổ nát, thì cần treo gương bát quái để hoá giải những nguồn khí xấu mang lại. Nếu nhà có vị trí đối diện với đường vòng hay giao lộ, thì tốt nhất không nên ở và nên treo gương bát quái để trấn áp cũng như hóa giải luồng hung khí.

Trường hợp 4: Nhà hướng Tuyệt mạng, Ngũ quỷ hay Họa hại

Gương bát quái lõm có tác dụng thu hút nguồn năng lượng tích cực và được sử dụng để treo trước cửa nhà có hướng xấu hoặc tuổi gia chủ bị kỵ. Trong trường hợp tán khí cần treo gương bát quái lõm sẽ giúp gia chủ thu hút được cát khí tốt.

Cách treo gương bát quái hóa giải hướng nhà xấu khi phạm hướng Tuyệt mạng, Họa hại hay Ngũ quỷ là dùng hai gương treo trước cửa nhà.

Đối với gương bát quái tiên nhiên sẽ treo ở cung Càn trên và Khôn ở dưới. Gương bát quái hậu nhiên treo ở vị trí Khảm ở trên và Ly ở dưới. Trong trường hợp sửa nhà có vị trí xấu, có thể treo gương bát quái tiên nhiên và xoay gương hậu nhiên về hướng tốt như sau:

 • Đối với vị trí Thiên y nên quay cửa chính về hướng Tuyệt mạng.
 • Vị trí Sinh khí quay cửa chính hướng Ngũ quỷ.
 • Vị trí Phúc đức nên quay cửa chính về hướng Lục sát để hoá giải.
 • Đối với vị trí Phục vị nên quay cửa về hướng Hoạ hại để hoá giải.

Lưu ý khi treo gương bát quái cần nắm

Dưới đây là những lưu ý mà bạn cần biết khi áp dụng cách treo gương bát quái hóa giải hướng nhà xấu sao cho hiệu quả nhất:

Cần kích hoạt gương bát quái trước khi treo

Không phải lúc nào gương bát quái cũng có tác dụng, do đó khi mua nên chọn loại gương đã được bọc kín ở trong vải đỏ. Bên cạnh đó, trước khi treo gương bát quái cần làm lễ để xin phép thổ địa. Chuyên gia về phong thuỷ sẽ đọc trì chú để kích hoạt và sau đó chủ nhà sẽ treo gương.

Để treo gương bát quái có tác dụng tốt nhất bạn nên chọn ngày đẹp là ngày mùng 1 hoặc ngày 15 Âm lịch (ngày rằm). Bạn cũng có thể treo gương vào các ngày khác, nhưng đẹp nhất là hai ngày này.

Chọn vị trí treo gương phù hợp

Bạn cũng cần chọn vị trí treo gương sao cho phù hợp và cần có sự hướng dẫn của những người có chuyên môn. Nếu như treo gương bát quái không đúng cách sẽ không có tác dụng và thậm chí còn gây ra những điều không tốt đối với gia chủ. Chính vì vậy, nên tham khảo tư vấn từ các chuyên gia về phong thuỷ để chọn được hướng treo gương bát quái phù hợp nhất.

Chọn vị trí treo gương bát quái phù hợp
Chọn vị trí treo gương bát quái phù hợp

Treo gương bát quái có hình hổ phù

Nhiều người quan niệm gương bát quái có hình hổ phù sẽ có thêm thần tướng cưỡi hổ và có hiệu quả hơn. Tuy nhiên, gương bát quái có hình hổ phù có thần phụ trợ với sát khí mạnh nên khi treo bên ngoài sẽ gây ảnh hưởng tới phong thuỷ của nhà kế bên. Bên cạnh đó loại gương này còn mang hung khí đi khắp nơi và gây hại cho gia đình. Do đó tốt nhất nên cân nhắc trước khi có ý định treo loại gương này.

Không phải nhà nào cũng cần treo gương bát quái

Chỉ nên treo gương bát quái nếu nhà gần với nghĩa trang, trường học, bệnh viện hay những nơi có sát khí mạnh để ngăn những luồng tà khí. Do đó, đối với những hướng nhà tốt và không có sát khí thì không nên treo gương bát quái. Bởi lẽ một số trường hợp không cần thiết nhưng vẫn treo gương bát quái sẽ tạo ra xung khí xấu.

Không phải trường hợp nào cũng cần treo gương bát quái
Không phải trường hợp nào cũng cần treo gương bát quái

Tránh treo quá nhiều gương bát quái

Chỉ nên treo gương bát quái trên hoặc gần với của ra vào giúp thu hút năng lượng tốt. Tuy nhiên không nên treo quá nhiều gương bát quái và tốt nhất chỉ nên đặt 1 chiếc gương ở trước cửa chính và 1 chiếc ở sau là phù hợp.

Cần xin phép thổ địa khi treo gương

Bên cạnh cách treo gương bát quái hóa giải hướng nhà xấu bạn cũng cần lưu ý làm lễ xin phép thổ địa trước khi treo gương. Sau khi mua gương về bạn hãy dùng miếng vải đỏ bọc kín trước khi làm lễ và trước khi treo nên làm lễ xin thổ địa, thần linh.

Cần làm lễ xin phép thổ địa trước khi treo gương bát quái
Cần làm lễ xin phép thổ địa trước khi treo gương bát quái

Hướng dẫn khai quang điểm nhãn gương bát quái

Trước khi treo gương bát quái cần khai quang thì gương mới phát huy được hết tác dụng. Nên chọn ngày giờ đẹp để khai quang cũng như treo gương. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị đồ lễ gồm: Hương, vàng mã, hoa quả, thịt, rượu…

Các bước khai quang cho gương bát quái như sau:

Bước 1: Cần tẩy uế cho gương bát quái trước khi treo: Mua gói tẩy uế đun sôi với nước và đổ rượu trắng vào, lau sạch gương bát quái và lau lại bằng khăn khô rồi đặt lên bàn thờ.

Bước 2: Làm lễ cần xin thần linh và thổ địa. Khi làm lễ thì bạn đọc bài khấn sau đây:

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

– Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

– Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Đông Thần quân

– Con kính lạy ngài Bản gia thổ địa Long Mạch

– Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn thần

– Con kính lạy ngài tiền hậu địa chủ tài thần

– Con kính lạy các Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là:……………………………………..

Ngụ tại:…………………………………………………………..

Hôm nay là ngày…… tháng…… năm…., tín chủ con thành tâm xin phép các vị thần linh được khai quang và treo gương bát quái để trấn trạch trừ tà.  Cúi xin các Ngài phù trì tín chủ chúng con toàn gia an lạc công việc hanh thông. Người người được bình an, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Bước 3: Sau đó tiếp tục đọc văn khấn treo gương bát quái như sau:

Sau đây con xin phép được đọc chú khai quang cho gương bát quái:

Nam mô a di Đà Phật! 3 lần

* Nhất khảm Quán Âm Mẫu độ sinh

* Nhị Khôn Thiên Tướng giáng hung tin

* Tam Chấn Lôi Đình uy dũng mãnh

* Tứ Tốn Phong Vũ tất đan thanh

* Ngủ Trung Thánh Thần lai hộ thuật

* Lục Càn Binh Tướng giáng phù linh

* Thất Đoài Lôi Công khai sát quỷ

* Bát Cấn Tứ Tướng trảm tà tinh

* Cửu Ly Tiên Thánh giáng Hội Đồng .

—– Nam Mô Bát Quái Minh Sinh Cửu Long Thiên Tử – long thần hổ tướng , bát bộ kim cang , ngũ hành binh tướng , Cấp cấp như luật lệnh sắc.

Nam mô a di Đà Phật! 3 lần

Vậy là bạn đã hoàn thành xong yểm gương bát quái và bắt đầu khai nhãn cho gương. Nên chờ hương cháy hết hoặc khoảng ⅔ hương thì xin hạ gương để treo.

Trên đây là các thông tin về cách treo gương bắt quái hoá giải hướng nhà xấu, Nội Thất Điểm Nhấn hy vọng giúp ích được cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể mời thầy phong thuỷ có chuyên môn về tư vấn để đảm bảo kết quả tối ưu nhất.

134

Bài viết hữu ích ?
5/5 - (1 bình chọn)
Nội Thất Điểm Nhấn

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.


1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15