Thiết kế kiến trúc và nội thất đạt tiêu chuẩn khách sạn 4 sao

Cập Nhật 28/05/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Để được đánh giá là khách sạn 4 sao thì khách sạn phải đáp ứng các tiêu chuẩn về thiết kế, nhân lực và dịch vụ theo Tiêu Chuẩn Nghề Quốc Gia. Tại bài viết này, Nội Thất Điểm Nhấn sẽ gửi đến bạn những thông tin về tiêu chuẩn khách sạn 4 sao liên quan đến kiến trúc, nội thất và nhân sự.

Tìm hiểu về khách sạn 4 sao

Khách sạn là cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú và nghỉ ngơi phổ biến hiện nay. Có nhiều loại hình khách sạn hiện nay như: khách sạn nghỉ dưỡng, khách sạn thương mại, khách sạn sân bay, khách sạn sòng bài, khách sạn bình dân và khách sạn căn hộ.

Các loại khách sạn trên được đánh giá chất lượng dựa trên số sao: 2 sao, 3 sao, 4 sao, 5 sao và 6 sao. Số sao của khách sạn được xem là bộ mặt cũng như đẳng cấp của các khách sạn. Sau đây là tất tần tật mọi thứ bạn cần biết về tiêu chuẩn khách sạn 4 sao trên thế giới.

Yêu cầu để trở thành khách sạn 4 sao

Tiêu chuẩn khách sạn 4 sao bắt buộc phải có tối thiểu 80 phòng ngủ, 1 phòng họp, 1 phòng hội nghị và 1 phòng hội thảo. Tất cả các phòng phải cách âm tốt, có sảnh chờ, phục vụ những nhu cầu sinh hoạt của khách hàng.

Yêu cầu tiêu chuẩn khách sạn 4 sao
Yêu cầu tiêu chuẩn khách sạn 4 sao

Đối với khách sạn 4 sao sang trọng cần xét đến các yếu tố như nằm tại địa điểm du lịch hoặc có vị trí giao thông thuận lợi, dễ dàng di chuyển giữa các khu vực trong trung tâm. Mặt khác, cũng cần đảm bảo rằng môi trường cảnh quan luôn sạch đẹp và nhân sự chuyên nghiệp.

Các tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao

Kiến trúc theo tiêu chuẩn khách sạn 4 sao

Thiết kế kiến trúc của khách sạn cần phù hợp với yêu cầu kinh doanh. Yếu tố này phụ thuộc vào phong cách muốn hướng đến của khách sạn (phong cách hiện đại, cổ điển Châu Âu,…). Đồng thời, khu vực dịch vụ của khách sạn cần được bố trí hợp lý và thuận tiện cho khách hàng.

Không gian được thiết kế bài trí hợp lý, sang trọng, thống nhất phong cách kiến trúc. Phải thiết kế lối đi riêng dành cho khách hàng khuyết tật, ngồi xe lăn. Có các thiết kế phòng ngủ, phòng vệ sinh cho người khuyết tật, ngồi xe lăn, xe đẩy. Khu vực phòng cách âm tốt, thiết kế sang trọng và đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng như phòng gia đình, phòng đơn, phòng cặp đôi.

Thiết kế lối đi nội bộ cách biệt với không gian lưu trú của khách hàng. Quy mô phòng từ 80 trở lên, có ít nhất 1 phòng họp, 1 phòng hội thảo, 1 phòng hội nghị. Ngoài ra, cần có các dịch vụ kèm theo như: nhà hàng, quầy bar, hồ bơi hay spa. Tóm lại, đối với thiết kế tiêu chuẩn khách sạn 4 sao phải sang trọng, thuận lợi và đẹp phù hợp với khách hàng thượng lưu.

Khám phá cách áp dụng tiêu chuẩn khách sạn 4 sao vào trang trí phòng ngủ nhỏ cho nữ không giường, tạo ra một không gian sống đẳng cấp và ấm cúng.

Tiêu chuẩn phòng ngủ khách sạn 4 sao

Điều đầu tiên phải nhắc đến chính là tiêu chuẩn phòng ngủ khách sạn 4 sao, bởi vì lưu trú chính là chức năng chính mà bất kỳ một khách sạn nào cũng phải hướng đến. Thiết kế kiến trúc khách sạn 4 sao được đặc biệt chú ý nhất trong thời gian khách lưu trú. Đa phần các phòng khách sạn đều được sơn màu trắng, tùy theo hạng phòng mà không gian và thiết kế sẽ khác nhau.

Tiêu chuẩn phòng ngủ khách sạn 4 sao
Tiêu chuẩn phòng ngủ khách sạn 4 sao

Các yêu cầu phòng ngủ tiêu chuẩn khách sạn 4 sao cần có: Giường ngủ đơn (1x2m), giường ngủ đôi (1.6x2m), chăn có vỏ bọc, đệm dày ít nhất 20cm có ga bọc, giường cho người khuyết tật (1.8x2m), gối có vỏ bọc, tủ hoặc kệ đầu giường, bảng điều khiển thiết bị điện đặt ở tủ đầu giường, đèn đầu giường cho mỗi khách, ổ cắm điện an toàn ở đầu giường, điện thoại, tủ đựng quần áo có móc treo quần áo, mắc áo có nhiều loại để treo được các loại quần áo,… và một số vật dụng cần thiết khác.

Một phần cũng quan trọng không kém là phòng vệ sinh. Đa phần tường nhà vệ sinh sẽ được làm từ gạch không thấm nước, thiết kế thuận tiện có bồn ngâm mình và sàn nhà chống trượt. Thiết bị thông gió cũng như bồn rửa tay, bồn cầu, vòi sen được thiết kế hợp lý và thuận tiện cho việc vệ sinh cá nhân.

Thiết kế khu vực sảnh

Khu vực sảnh diện tích tối thiểu khoảng 60m2 nằm ở tầng trệt của khách sạn. Thường sẽ được thiết kế, bố trí ghế đợi, quầy lễ tân khách sạn và khu vực lễ tân để khách hàng có thể check in và check out. Khu vực sảnh được xem là bộ mặt của khách sạn nên được đầu tư thiết kế, trang trí rất bắt mắt. Đây cũng chính là nơi biểu thị phong cách thiết kế của khách sạn.

Đối với khu vực sảnh yêu cầu tối thiểu phải có nhà vệ sinh riêng cho từng giới và khu vực làm thủ tục nhận – trả phòng cho khách hàng. Đa phần được thiết kế cửa kính xung quanh.

Thiết kế khu vực dịch vụ kèm theo

Những dịch vụ kèm theo trong khách sạn sẽ bao gồm: nhà hàng, quầy bar, hồ bơi hoặc có thêm spa cho khách relax. Đối với nhà hàng: phục vụ món Âu và món Á. Nhiều nhà hàng sẽ phục vụ buffet cho khách vào buổi sáng. Vì thế các thiết kế phải phù hợp với yêu cầu dịch vụ tại khách sạn.

Thiết kế nhà bếp nội bộ, Số ghế tại nhà hàng sẽ bằng 80% số giường. Tại khu vực nhà hàng cũng phải thiết kế thêm nhà vệ sinh riêng cho nam nữ. Khu vực bếp của nhà hàng được thiết kế chuyên dụng và thuận tiện cho đầu bếp nấu nướng. Đối với bar tiêu chuẩn khách sạn 4 sao: phục vụ đồ uống cho khách hàng, thiết kế năng động và thuận tiện cho quá trình phục vụ khách hàng.

Các khu vực nhà hàng 4 sao cần đáp ứng những tiêu chuẩn nào
Các khu vực nhà hàng 4 sao cần đáp ứng những tiêu chuẩn nào

Đối với hồ bơi  thì nơi đây thường được đặt ở tầng cao nhất của nhà hàng, không gian hồ bơi có thể thiết kế theo kiểu đóng hoặc mở đều được nhưng phải đảm bảo sự sang trọng. Thường các khách sạn 4 sao ở Thành phố Hồ Chí Minh từ thiết kế hồ bơi ở tầng cao nhất của khách sạn và có thể nhìn được toàn thành phố.

Thiết kế phòng họp, hội nghị, hội thảo

Phòng họp, hội nghị và hội thảo là những loại phòng cần có trong một khách sạn 4 sao. Những phòng này dùng mục đích để đón nguyên thủ quốc gia, họp hội nghị công ty,… và cần được bố trí bàn ghế phù hợp.

Vì thế thiết kế đòi hỏi phải chuyên dụng phục vụ các mục đích của các loại phòng này. Bên cạnh đó, cũng sẽ có phòng dùng để khách họp hội nghị dùng bữa hoặc tổ chức sinh nhật. Những yêu cầu tối thiểu là phải có sảnh chờ, nơi đăng ký cho khách và không gian để khách nghỉ giải lao giữa giờ. Một số yêu cầu khác là: cách âm tốt và có phòng vệ sinh riêng cho nam nữ.

Tiêu chuẩn phòng họp cho khách sạn 4 sao
Tiêu chuẩn phòng họp cho khách sạn 4 sao

Thiết kế khu vực nội bộ

Các khách sạn 4 sao cần phải có lối đi nội bộ và phòng nội bộ dành riêng cho nhân viên khách sạn tách biệt với khu vực lưu trú của khách hàng. Khu vực nội bộ bao gồm làm việc cho người quản lý, bộ phận chức năng, phòng trực buồng, phòng để thay quần áo, để đồ đạc dành cho nhân viên, phòng vệ sinh cho nam nữ, phòng tắm, phòng ăn và phòng nghỉ ngơi cho nhân viên.

Khi thiết kế khu vực nội bộ, cần phải đảm bảo không gian thuận tiện cho việc liên lạc, trao đổi giữa các phòng ban và sắp xếp các dụng cụ cần thiết cho quá trình làm việc của nhân viên (như xe đẩy, dụng cụ vệ sinh và các đồ dùng khác). Lối đi dành cho khu vực nội bộ cũng cần được thiết kế sao cho thuận tiện cho công việc dọn phòng, an toàn khi di chuyển và thông gió tốt.

Lối đi nội bộ cho khách sạn 4 sao
Lối đi nội bộ cho khách sạn 4 sao

Thiết kế nơi để xe

Về nơi để xe, đa phần là tầng hầm được xây ngay dưới khách sạn hoặc bãi đỗ xe cách khách sạn tối đa 200m. Nơi để xe dành cho khách cần đảm bảo đáp ứng được 10% số buồng ngủ. Bên cạnh đó, vị trí bãi đỗ xe cũng phải thuận lợi khi để khách hàng di chuyển.

Tiêu chuẩn về nội thất của khách sạn 4 sao

Yêu cầu chất lượng nội thất khách sạn 4 sao

Yêu cầu về nội thất của tiêu chuẩn khách sạn 4 sao phải đáp ứng được những yêu cầu như: chất lượng cao, trang trọng, đẹp mắt, bài trí hợp lý, màu sắc hài hòa phù hợp với thiết kế vốn có của khách sạn, trang trí nội thất đẹp mắt và thuận tiện cho quá trình sử dụng của khách hàng cũng như nhân viên khách sạn.

Các khu vực cần thiết kế nội thất của khách sạn cần kể đến bao gồm: phòng ngủ, sảnh chờ, nhà hàng, bar, lối đi hành lang, thang máy, khu vực phục vụ dịch vụ khác của khách sạn và khu vực nhân viên.

Thiết kế nội thất cho phòng ngủ theo tiêu chuẩn khách sạn 4 sao

Đồ nội thất cho phòng ngủ tiêu chuẩn khách sạn 4 sao sẽ tùy theo phong cách thiết kế của khách sạn (hiện đại, cổ điển, tân cổ điển, tối giản,…). Mỗi phong cách đều có những yêu cầu riêng dành cho đồ nội thất chứ không hề giống nhau.

Phòng ngủ theo tiêu chuẩn khách sạn 4 sao
Phòng ngủ theo tiêu chuẩn khách sạn 4 sao

Dù là không gian nội thất của phòng nào thì cũng phải luôn đáp ứng được các tiêu chí: sang trọng, hiện đại, thuận tiện và đẳng cấp. Bên cạnh đó, dù áp dụng theo phong cách nào thì nội thất phòng ngủ khách sạn 4 sao phải bao gồm các đồ dùng nội thất sau:

 • Giường đơn 1m x 2m.
 • Giường đôi 1,6m x 2m.
 • Giường cho người khuyết tật 1,8m x 2m.
 • Đệm dày 20cm – có ga bọc, chăn – gối có vỏ bọc: màu đơn sắc, trang nhã, thanh lịch.
 • Có tủ hoặc kệ đầu giường: tủ nhỏ màu đơn sắc không quá nổi bật, đèn ngủ sẽ được đặt phía trên tủ.
 • Đèn chùm được treo trong phòng khách sạn có thể có ánh sáng trắng hoặc vàng tùy vào phong cách.
 • Ổ cắm điện an toàn ở đầu giường.
 • Đặt sẵn các loại đồ uống, đồ ăn vặt, đồ ăn nhẹ tại quầy minibar.
 • Hướng dẫn sử dụng điện thoại và tivi.
 • Điều hòa không khí.
 • Tủ đựng quần áo có móc treo quần áo, mắc áo có nhiều loại để treo được các loại quần, áo – bàn chải quần áo
 • Rèm cửa sổ đủ chắn sáng.
 • Đèn đủ chiếu sáng hoặc cửa kính để đón ánh sáng thiên nhiên.
 • Bàn ghế uống nước.
 • Giá để hành lý.
 • Giấy hoặc hộp mút lau giày.
 • Bàn làm việc cho 100% số buồng ngủ – có đèn bàn làm việc – ổ cắm điện an toàn ở bàn làm việc.
 • Cặp đựng tài liệu thông tin và hướng dẫn khách: nội quy, thời gian sử dụng các dịch vụ, và giá dịch vụ, chương trình ưu đãi, phong bì, giấy, bút viết (thông tin về khách sạn có thể cung cấp trên màn hình).
 • Thiết bị phát hiện khói báo cháy.
 • Hệ thống chữa cháy bằng nước tự động.
 • Tranh ảnh trang trí đơn giản trên tường.
 • Két an toàn cho 80% số buồng ngủ.
 • Máy sấy tóc.
 • Sàn gỗ hoặc thảm trải buồng ngủ.
 • Cửa tự động đóng, cửa sổ hoặc ban công.

Đối với phòng vệ sinh trong phòng ngủ, để đạt được tiêu chuẩn khách sạn 4 sao thì cần phải được trang những thiết bị và đồ dùng cơ bản như: Chậu rửa mặt, bồn tắm, vòi sen, bồn cầu, móc treo quần áo, kệ đựng vật dụng cá nhân, dụng cụ phục vụ cho tắm rửa và điện thoại nối với buồng ngủ. Ngoài ra thì 100% số buồng ngủ có phòng tắm đứng hoặc bồn tắm nằm có rèm che và cân sức khỏe. Ngoài ra, hệ thống ga và xi phông thoát sàn cũng cần đảm bảo hạn chế được hoàn toàn mùi hôi.

Nội thất cơ bản nhà vệ sinh khách sạn 4 sao
Nội thất cơ bản nhà vệ sinh khách sạn 4 sao

Thiết kế nội thất phòng họp, hội nghị, hội thảo

Nội thất phòng họp, hội nghị, hội thảo tối thiểu cần phải có:

 • Bàn ghế, micro, đèn điện các loại.
 • Máy chiếu, màn hình chiếu.
 • Thiết bị phục vụ cho các sự kiện hội thảo, cuộc họp.
 • Sơ đồ, biển chỉ dẫn, đèn báo thoát hiểm.
 • Điều hòa không khí.
 • Hệ thống thông gió tốt.
 • Hệ thống camera.
 • Thảm trải phòng.

Đăng ký nhận báo giá thiết kế khách sạn 4 sao chi tiết nhấtThiết kế nội thất sảnh khách sạn

Như đã nói, sảnh khách sạn không những là bộ mặt của khách sạn mà còn là nơi thể hiện phong cách thiết kế của khách sạn. Do đó, cần phải đầu tư và trau chuốt cho những món đồ được bố trí ở nơi đây. Đồ nội thất cơ bản phải có là bàn để khách làm thủ tục check in, check out tại khách sạn.

Sảnh khách sạn tiêu chuẩn 4 sao
Sảnh khách sạn tiêu chuẩn 4 sao

Ngoài ra, một sảnh khách sạn tiêu chuẩn cần được trang bị những món đồ như:

 • Quầy lễ tân: thiết kế thuận tiện cho khách hàng, thường các khách sạn sẽ sử dụng bàn bằng gỗ, màu nâu.
 • Bàn ghế tiếp khách: ghế gỗ, salon hoặc ghế được bọc bằng lông.
 • Bảng/ màn hình niêm yết giá dịch vụ và phương thức thanh toán được treo sau lưng tiếp tân đối diện với khách hàng.
 • Bảng/ màn hình niêm yết tỷ giá ngoại tệ được treo sau lưng tiếp tân đối diện với khách hàng.
 • Cửa ra vào được bố trí thuận tiện và đa phần sử dựng cửa kính tự động xoay hoặc cửa kéo.
 • Có tủ giữ đồ và tài sản giá trị của khách. Đây cũng là yếu tố cần phải có của một khách sạn 4 sao.
 • Xe đẩy cho người khuyết tật.
 • Giá để báo, tạp chí hoặc hệ thống đọc báo trực tuyến.
 • Đa phần khách sạn lớn đều sử dụng sàn lát là đá kim cương màu trắng hoặc sàn gỗ màu nâu. Để khách sạn trông bắt mắt hơn thì nhiều người lựa chọn màu đơn giản để lát sàn chứ không sử dụng những gam màu nổi bật.
 • Thiết kế biển hiệu khách sạn nổi bật

Thiết kế nội thất khu vực dịch vụ kèm theo

Các khu vực dịch vụ kèm theo là đồ dùng nội thất cho nhà hàng, bar, spa,… Đa phần khách sạn 4 sao thường lựa chọn thiết kế nhà hàng theo hơi hướng Châu Âu. Đồ nội thất như bàn ghế cũng được thiết kế hoa văn đơn giản, tinh tế, không cầu kỳ đồng thời thuận tiện cho quá trình lau dọn.

Nội thất nhà hàng khách sạn chuẩn 4 sao
Nội thất nhà hàng khách sạn chuẩn 4 sao

Đồ dùng nội thất bao gồm:

 • Bàn ghế với hoa văn đơn giản nhằm phục vụ cho buffet và ăn tiệc.
 • Dụng cụ và tủ đựng dụng cụ phục vụ ăn uống có dao muỗng nĩa.
 • Mặt bàn làm bằng vật liệu không thấm nước dành cho nhà bếp.
 • Trang thiết bị và dụng cụ chế biến món ăn, đồ uống dành cho nhà hàng.
 • Trang thiết bị phục vụ tiệc cao cấp dành cho phòng hội nghị và tiệc do khách hàng đặt khi có yêu cầu.
 • Trang thiết bị phục vụ ăn tự chọn và dụng cụ chế biến đồ nguội.
 • Trang thiết bị, dụng cụ chế biến bánh.
 • Bồn rửa dụng cụ ăn uống được đặt tại nhà bếp nội bộ của khách sạn hoặc quầy bar.
 • Bồn rửa cho sơ chế, chế biến.
 • Hệ thống thoát nước chìm.
 • Dụng cụ và chất tẩy rửa vệ sinh.
 • Thùng rác có nắp.
 • Ánh sáng hoặc hệ thống chiếu sáng – thông gió tốt. Ưu tiên ánh sáng thiên nhiên và thông gió tự nhiên thoáng đãng.
 • Các loại tủ lạnh bảo quản thực phẩm.
 • Sơ đồ khách sạn, các bảng chỉ dẫn và biển báo.
 • Thiết bị chắn, lọc rác, mỡ.
 • Hệ thống hút mùi hoạt động tốt.
 • Điều hòa không khí cho nhà hàng.

Thiết kế nội thất nội bộ

Theo yêu cầu của từng phòng ban mà sẽ cần thiết kế nội thất nội bộ. Nội thất nội bộ tại khách sạn đa phần để phục vụ cho công việc của nhân viên (có bàn ghế, bàn cho phòng họp,…), Cần có tủ đựng đồ cá nhân của mỗi nhân viên cũng như dụng cụ phục vụ công việc. Hành lang cho nhân viên cũng được thiết kế thông gió thông thoáng. Khu giặt là cần có những vật dụng như: bàn là, máy sấy và máy giặt công nghiệp hiện đại.

Thiết kế hành lang và phòng vệ sinh chung

Hành lang hay cầu thang tại khách sạn được thiết kế lối đi đủ rộng cho hai xe đẩy dụng cụ dọn phòng của nhân viên buồng phòng. Lối đi thông thoáng, sàn lát gạch và cần được trang bị những thiết bị cần thiết như như:

 • Sơ đồ, biển chỉ dẫn thoát hiểm: đây là điều không thể thiếu ở bất kỳ khách sạn nào, không riêng gì 4 sao.
 • Đèn báo thoát hiểm ở hành lang.
 • Biển chỉ dẫn hướng hoặc chỉ dẫn như số tầng, số phòng, văn phòng, nhà vệ sinh.
 • Cửa thoát hiểm chống cháy.
 • Thảm trải hành lang khu vực buồng ngủ: đa phần là màu tối.
 • Thảm trải hàng lang khu vực hội nghị – hội thảo: màu tối hoặc màu sáng.
 • Thảm trải cầu thang khu vực dịch vụ: đa phần là màu tối.
 • Hệ thống thông gió và điều hòa được lắp đặt trên tầng nhà.
Thiết kế lối đi cho khách sạn 4 sao
Thiết kế lối đi cho khách sạn 4 sao

Phòng vệ sinh chung trong khách sạn 4 sao cần:

 • Bồn cầu.
 • Vòi nước di động cạnh bồn cầu.
 • Bồn tiểu nam (trong phòng vệ sinh nam).
 • Giấy vệ sinh.
 • Chậu rửa mặt cùng với gương soi, vòi nước tại bồn rửa và xà phòng.
 • Móc treo hoặc chỗ để túi.
 • Thùng rác có nắp.
 • Thiết bị thông gió.
 • Giấy hoặc khăn lau tay.
 • Máy sấy tay.
 • Hệ thống ga và xi phông thoát sàn giúp loại bỏ, hạn chế mùi hôi.

Một số mẫu thiết kế nội thất khách sạn theo tiêu chuẩn 4 sao

Bạn có thể tham khảo những thiết kế nội thất phòng ngủ tiêu chuẩn khách sạn 4 sao sau. Phòng ngủ được thiết kế theo phong cách tân cổ điển, tông màu chủ đạo là màu trắng và ánh sáng vàng. Sử dụng thảm để lót sàn, ga giường màu trắng có điểm thêm hoa văn màu vàng, tổng thể trông rất hài hòa với căn phòng. Rèm cửa màu be và cửa kính có thể nhìn thấy quang cảnh bên ngoài. Đồ dùng nội thất khá cơ bản: tivi, bàn trang điểm, ghế ngồi, tủ đầu giường. Tổng thể trông sang trọng và đẳng cấp.

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tiêu chuẩn khách sạn 4 sao
Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tiêu chuẩn khách sạn 4 sao

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo mẫu thiết kế nội thất phong cách hiện đại. Gam màu chủ đạo vẫn là màu trắng. Đồ dùng nội thất ga giường ga gối kết hợp giữa màu trắng và hồng cam tạo nên sự hài hòa cũng như hiện đại. Bàn ghế màu xám và mái hiên màu gỗ nâu phù hợp với thiết kế tổng thể. Điểm nhấn của phòng là đèn chùm hiện đại và ánh sáng thiên nhiên giúp khách thư giãn nghỉ ngơi.

Mẫu nội thất phong cách hiện đại cho phòng ngủ tiêu chuẩn khách sạn 4 sao
Mẫu nội thất phong cách hiện đại cho phòng ngủ tiêu chuẩn khách sạn 4 sao

Yêu cầu về dịch vụ khách sạn 4 sao

Dịch vụ lưu trú

Đây là yêu cầu tiên quyết dành cho khách sạn. Phải đảm bảo được dịch vụ chính của khách sạn là lưu trú. Đối với tiêu chuẩn khách sạn 4 sao thì yêu cầu cao hơn và khắt khe hơn các khách sạn 3 sao trở xuống rất nhiều. Phòng ngủ được thiết kế và phục vụ tùy theo hạng phòng, tuy nhiên đều phải dựa trên tiêu chuẩn chung: chuyên nghiệp và tận tâm.

Phòng ngủ được thiết kế và phục vụ tùy theo hạng phòng
Phòng ngủ được thiết kế và phục vụ tùy theo hạng phòng

Dịch vụ ăn uống và giải trí

Bên cạnh dịch vụ lưu trú thì khách sạn 4 sao cần có dịch vụ khác như nhà hàng, bar, spa, hồ bơi. Đây cũng là 1 trong những tiêu chí đánh giá khách sạn đạt 4 sao. Nhà hàng theo tiêu chuẩn đẳng cấp từ 3 sao trở lên phục vụ các món từ Á sang Âu. Quầy bar phục vụ rượu trong không gian đẳng cấp để khách hàng có thể trò chuyện, làm quen và thư giãn.

Dịch vụ spa cũng là một trong những dịch vụ giúp cho khách hàng có được những phút giây thư giãn, thoải mái. Không phải bất kỳ khách sạn 4 sao nào cũng cần phải có nhưng đây cũng là một trong những dịch vụ khiến khách hàng lựa chọn khách sạn của bạn.

Dịch vụ bar trong khách sạn 4 sao
Dịch vụ bar trong khách sạn 4 sao

Yêu cầu về con người của khách sạn 4 sao

Bên cạnh những yêu cầu về cơ sở vật chất (kiến trúc, nội thất) thì yêu cầu về dịch vụ đặc biệt là thái độ tiếp đãi của nhân viên đối với khách hàng cũng đòi hỏi chuyên môn cao và yêu cầu rất khắt khe.

Phục vụ tiêu chuẩn 4 sao cho khách sạn
Phục vụ tiêu chuẩn 4 sao cho khách sạn

Trình độ chuyên môn của người quản lý khách sạn là đại học và thông thạo ít nhất 2 ngoại ngữ. Đối với trưởng bộ phận và nhân viên khách sạn (đặc biệt là lễ tân) đều đòi hỏi tốt nghiệp cao đẳng và có thể giao tiếp tiếng Anh với khách hàng hoặc ít nhất phải biết 1 ngôn ngữ khác tiếng mẹ để như tiếng Trung.

Ngoài những yêu cầu về trình độ, chuyên môn, các nhân viên tại khách sạn 4 sao phải đáp ứng được sự chuyên nghiệp, giỏi giao tiếp, khéo léo, bình tĩnh trong mọi tình huống và thái độ đúng đắn với công việc. Bên cạnh đó là những yêu cầu khác về trang phục, quy định làm việc mỗi khách sạn đều không giống nhau.

Ngoài ra, nhân viên khách sạn phải tuân thủ theo các khoản như vệ sinh an toàn thực phẩm, có ý thức bảo vệ môi trường, kiến thức phòng cháy chữa cháy và tinh thần vì cộng đồng.

Tiêu chuẩn khách sạn 4 sao là điều mà nhiều khách sạn 3 sao hoặc những người muốn kinh doanh khách sạn hướng đến. Tại bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin về tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao và tiêu chuẩn phòng ngủ khách sạn 4 sao. Đội ngũ nhân viên của nội thất Điểm Nhấn có nhiều năm kinh nghiệm thiết kế nội thất cho các khách sạn 4 sao chắc chắn sẽ giúp cho khách sạn của bạn trở nên chuyên nghiệp, trang trọng, đẳng cấp và phù hợp với tiêu chuẩn khách sạn 4 sao mà nhà nước quy định. Bất kỳ thắc mắc về thiết kế nội thất, liên hệ Điểm Nhấn để có câu trả lời nhanh nhất.

Bài viết liên quan:

68

Bài viết hữu ích ?
5/5 - (1 bình chọn)
Nội Thất Điểm Nhấn

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.


1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15