Chi phí thiết kế 1 quán cafe nhỏ là bao nhiêu là hợp lý?

Mở quán cà phê luôn là mô hình kinh doanh được yêu thích tại Việt Nam. Điều này là dễ hiểu vì đặc điểm của người Việt là thích uống cà phê và xem việc thưởng thức cà phê mỗi sáng là thói quen hàng ngày. Do đó, rất nhiều muốn theo đuổi mô hình này và băn khoăn không biết chi phí thiết kế 1 quán cafe nhỏ là bao nhiêu thì hợp lý. Nếu bạn cũng như vậy thì hãy tham khảo những thông tin sau để có cho mình câu trả lời chính xác nhất.

Vì sao cần đầu tư chi thiết kế nội thất quán cafe?

Một sự thật không thể bàn cải đó là các quán cà phê hiện nay ít khi cạnh tranh nhau về thức uống. Điều này dễ hiểu bởi vì khi một quán cà phê phát triển một món “signature” nào đó thì quán khác có thể dễ dàng phân tích để phát triển thành công thức dành riêng cho mình. Bên cạnh đó, các quán thuộc cùng phân khúc giá thì cũng không sử dụng giá cả để cạnh tranh lẫn nhau, bởi vì họ hiểu rằng cần phải giữ giá thì mới đảm bảo được lợi nhuận về lâu dài.

Một đặc điểm khác của những quán cà phê nhỏ đó là ít khi thực hiện chương trình khuyến mãi. Lý do là vì các quán này không đủ ngân sách để lên chương trình và cũng không đủ lượng khách hàng tiềm năng để bù lại chi phí đã bỏ ra để khuyến mãi. Câu hỏi được đặt ra là: “Các quán cà phê nhỏ thì dựa vào đâu để có thể chiến thắng đối thủ?”

Câu trả lời cho câu hỏi trên rất đơn giản, đó là “đầu tư cho thiết kế nội thất.” Nếu chủ quán đặt mình ở vị trí một người thường xuyên uống cà phê thì sẽ hiểu rất rõ điều này. Vì đâu mà một người đến quán cà phê? Để có không gian yên tĩnh để làm việc? Tìm nơi trò chuyện thoải mái với bạn bè? Nơi rộng rãi để mọi người cùng chơi boardgame? Hay chỉ tạt vào một hàng quán vì thấy thiết kế của nó quá ấn tượng? Dù mục đích thật sự là gì thì một người đến quán cà phê chủ yếu là tìm kiếm một không gian phù hợp với mục đích của chính mình.

Như vậy, bạn đã hiểu được nên tập trung đầu tư phần nào khi mở quán cà phê nhỏ. câu hỏi tiếp theo cần trả lời đó là: “Chi phí thiết kế 1 quán cà phê nhỏ cụ thể là bao nhiêu? Bạn sẽ có được câu trả lời mình cần qua những thông tin sau.

Thiết kế nội thất chính là cách để quán cà phê cạnh tranh
Thiết kế nội thất chính là cách để quán cà phê cạnh tranh

Chi phí thiết kế 1 quán cafe nhỏ là bao nhiêu thì hợp lý?

Một quán cà phê nhỏ, dù là uống tại chỗ hay take away thì đều cần được thiết kế chỉn chu chứ không thể sơ sài được. Bởi vì một quán nếu được thiết kế tốt sẽ mang lại thiện cảm cho người khác đó, từ đó dẫn đến khách hàng quyết định có quay lại một lần nữa hay không. Bên cạnh đó, thiết kế quán đẹp cũng là một trong những lý do khách vãng lai ghé thăm quán cà phê nào đó chứ không phải là ,một quán khác.

Chính những lý do này đã khiến trang trí nội thất trở thành một trong những điều nên được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thi công hoàn thiện quán. Cần tìm hiểu kỹ về chi phí thiết kế 1 quán cafe nhỏ, cũng như là số vấn cần có để thi công hoàn thiện quán.

Chủ đầu tư cần tìm hiểu về chi phí cần có để hoàn thiện quán cà phê
Chủ đầu tư cần tìm hiểu về chi phí cần có để hoàn thiện quán cà phê

Hiện nay, các đơn vị nội thất đều tính chi phí thiết kế quán cà phê dựa trên diện tích mặt bằng cần hoàn thiện. Chi phí thiết kế rất đa dạng vì còn tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng và đơn vị thiết kế nội thất, tuy nhiên nhìn chung thì chi phí sẽ là trên 250.000 VNĐ/m2.

Nhìn chung thì chi phí thiết kế chỉ là một phần, chủ yếu là chi phí thi công hoàn thiện nội thất mới chiến phần lớn số tiền phải đầu tư ban đầu để mở quán. Trong đó, hai chi phí lớn cần phải kể đến là chi phí trang trí nội thất và chi phí đầu tư mua sắm bàn ghế.

Ngoài chi phí thiết kế 1 quán cafe nhỏ cần lưu ý những chi phí nào?

Chủ đầu tư nên hiểu rằng việc thiết kế nội thất quán cà phê chỉ là một phần nhỏ trong câu chuyên kinh doanh. Để đảm bảo quán hoạt động hiệu quả nhất thì cần phải xác định toàn bộ chi phí ngay từ ban đầu. Dù chỉ là quán cà phê nhỏ, nhưng nếu tổng hợp nhiều khoản phí lại với nhau thì chúng ta cũng sẽ có một số tiền khổng lồ.

Chi phí đầu tư cơ sở vật chất

Khi muốn xây quán, nếu chủ đầu tư sở hữu sẵn mặt bằng đẹp thì số tiền cần bỏ ra sẽ ít hơn trường hợp không có rất nhiều. Bên cạnh đó, sử dụng công trình được nhượng lại từ một quán đã hoạt động trước đó cũng là một cách hay để tiết kiệm chi phí đầu tư cho cơ sở vật chất. Trong trường hợp thuê mặt bằng, nhà đầu tư phải cân nhắc rất nhiều vấn đề rủi ro và cần đảm bảo có thể ký hợp đồng dài hạn với chủ bất động sản để đảm bảo doanh thu có thể bù trừ vào chi phí xây quán.

Chi phí trang thiết bị

Để quán cà phê có thể vận hành hiệu quả thì không thể không nhắc đến việc đầu tư mua sắm trang thiết bị. Dù có là quán cà phê nhỏ thì cũng cần ly tách, khay phục vụ, thiết bị quầy pha chế, vật dụng pha chế,… và nhiều chi phí khác. Bên cạnh đó, cũng cần phải dự trù sẵn những tình huống như thiết bị hỏng hóc hay ly tách bị vỡ.

Chi phí dành cho thiết bị cũng là điều nên được quan tâm
Chi phí dành cho thiết bị cũng là điều nên được quan tâm

Chi phí nguồn nguyên liệu

Một trong những chi phí đáng kể nhất khi một quán cà phê hoạt động đó là vốn mua nguyên liệu pha chế. Chủ quán cần phải tính toán nguồn hàng và giá bán phù hợp sao cho đảm bảo tiền nguyên liệu ít hơn 40% doanh thu thì mới có thể đảm bảo lợi nhuận lâu dài được.

Tiền lương nhân viên

Nhiều người nghĩ rằng nếu quán cà phê nhỏ thì tự mình làm cũng được chứ không cần thuê nhân viên. Trên thực tế là các quán cà phê hiện nay đều cần thuê ít nhất một nhân viên làm nhiệm vụ phục vụ và pha chế. Cũng cần tính đến trường hợp quán phát triển lớn lên thì cần chi một khoản đáng kể dành cho nhân viên phục vụ, người pha chế, quán lý, thu ngân,… hay thậm chí là bảo vệ quán.

Chi phí phát sinh khác

Nếu đã từng kinh doanh dịch vụ ăn uống, bạn sẽ hiểu rằng quán cà phê nhỏ của mình sẽ có thể phát sinh nhiều khoản chi phí nhỏ không lường trước được, Đó là chi phí thiết kế cốc mang đi, chi phí sản xuất đồng phục hay thậm chí là chi phí xử lý rác. Cần phải tính toán tất cả những chi phí phát sinh thì mới có thể lập kế hoạch tài chính hợp lý nhất.

Chi phí duy trì

Nếu muốn kinh doanh bền vững thì bạn cần tính những chi phí cần trả hàng tháng sau khi quán hoàn thiện. Chi phí thiết kế 1 quán cà phê nhỏ thực chất chỉ là “một phần nhỏ của tảng băng chìm”, bởi vì sau khi khai trương chúng ta có chi phí quảng cáo để thu hút khách hàng đến quán. Đồng thời, mỗi tháng quán cần chi trả những chi phí như mặt bằng, tiền điện, nước, điện thoại, Internet, thực phẩm,… và hàng loạt chi phí không được đề cập khác.

Cần phải tính đến chi phí duy trì quán cà phê
Cần phải tính đến chi phí duy trì quán cà phê

Do đó, giai đoạn đầu có thể rất khó khăn đối với quán cà phê mới mở. Để vượt qua được thời kỳ này, chủ quán cần phải tiết kiệm chi phí thiết kế, thi công nội thất đê đủ nguồn tài lực để thanh toán cho những chi phí khác.

Đơn giá thiết kế nội thất tại Điểm Nhấn là bao nhiêu?

Nếu bạn muốn tìm kiếm một đơn vị thiết kế giúp tiết kiệm chi phí thì Nội Thất Điểm Nhấn chính là lựa chọn hoàn hảo nhất. HIện tại, chi phí thiết kế 1 quán cafe nhỏ nằm trong khoảng 200.000 – 250.000 VNĐ/m2 tùy theo yêu cầu nhận được từ chủ đầu tư và thực tế công trình cần thi công. Theo đánh giá của khách hàng, mức chi phí này được xem là hợp lý khi so với mặt bằng chung của thị trường.

Không chỉ có chi phí thiết kế cạnh tranh so với nhiều đơn vị khác, Nội Thất Điểm Nhấn còn cung cấp dịch vụ thiết kế – thi công nội thất trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm tối đa. Cụ thể là nếu chọn gói này thì khách hàng sẽ được miễn phí thiết kế và số tiền đã thanh toán sẽ được khấu trừ trực tiếp trong quá trình thi công. Chi phí tiết kiệm được có thể sử dụng để đầu tư vào việc vận hành quán cà phê.

Lý do nên chọn nội thất Điểm Nhấn để thiết kế nội thất quán cafe?

Chi phí thiết kế nội thất hợp lý không phải là lý do duy nhất khách hàng chọn Nội Thất Điểm Nhấn. Rất nhiều chủ đầu tư chọn Điểm Nhấn vì các yếu tố sau:

Chuyên gia có nhiều kinh nghiệm

Nội Thất Điểm Nhấn là đơn vị nội thất nơi quy tụ những kiến trúc sư có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành (ít nhất là 8 năm). Khi tiếp nhận thông tin từ khách hàng, kiến trúc sư sẽ khảo sát thực địa quán cà phê, phác thảo ý tưởng và ngồi lại cùng với chủ đầu tư để thống nhất phương án thiết kế.

Dựa trên những gì đã thảo luận và thống nhất, kiến trúc sư sẽ đưa ra nhiều ý tưởng để chủ quán có thể tự do chọn lựa. Với kinh nghiệm hoàn thiện nhiều quán cà phê lớn nhỏ, kiến trúc sư sẽ mang đến những giải pháp độc đáo, sáng tạo mà bạn khó có thể tìm thấy ở bất kỳ chỗ nào khác.

Chuyên gia nội thất sẽ giúp khách hàng có không gian quán cà phê độc đáo
Chuyên gia nội thất sẽ giúp khách hàng có không gian quán cà phê độc đáo

Quy trình chuyên nghiệp

Khi chọn Nội Thất Điểm Nhấn, bạn sẽ được tiếp xúc với quy trình làm việc bài bản. Mọi bước từ lên ý tưởng, đến thiết kế, thi công và hoàn thiện công trình đều được tính toán thời gian cẩn thận. Từ đó, bạn sẽ biết chính xác tiến độ dự án và an tâm rằng cửa hàng cà phê của mình đang được thành hình qua từng ngày.

Tư vấn tận tâm

Dù là thiết kế quán cà phê nhỏ hay lớn thì đội ngũ tư vấn viên luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng. Những yêu cầu về nội thất sẽ được lắng nghe cẩn thận, truyền đạt chính xác và feedback nhanh chóng. Tất cả là để đảm bảo rằng yêu cầu của bạn được hiểu đúng để đảm bảo chất lượng của bản vẽ thiết kế sau khi hoàn thiện.

Bên cạnh đó, tư vấn viên hỗ trợ khách hàng với tinh thần chủ động cao. Mọi thay đổi đều được thông báo với khách hàng nhanh chóng để có thể thống nhất và hợp tác cùng nhau. Qua đó, bạn vừa có thể tiết kiệm thời gian, vừa tối ưu chi phí thi công do không cần phải sửa sai.

Có xưởng sản xuất nội thất

Một ưu điểm khác của Điểm Nhấn chính là sở hữu xưởng sản xuất nội thất quy mô lớn. Trong xưởng là những trang trí bị hiện đại được theo tác bởi đôi tay của những người thợ gỗ lành nghề giúp mang đến những sản phẩm nội thất chất lượng đảm bảo. Bộ bàn ghế quán cà phê được cung cấp bởi Nội Thất Điểm Nhấn không chỉ có thiết kế đẹp mà còn có tuổi thọ dài lâu.

Ngoài ra, lợi thế về xưởng cũng đảm bảo rằng không gian quán cà phê được hoàn thiện sẽ giống với những gì được thể hiện trên bản vẽ thiết kế. Chắc rằng bạn sẽ hài lòng sau khi quán được bàn giao.

Dịch vụ hậu mãi hấp dẫn

Nhiều khách hàng cũng hài lòng với dịch vụ hậu mãi của Nội Thất Điểm Nhấn. Tiêu biểu nhất chính là dịch vụ bảo hành dài hạn luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng giúp sản phẩm thiết kế luôn bền đẹp qua thời gian. Bên cạnh đó, chuyên gia của chúng tôi cũng hỗ trợ tư vấn kỹ thuật để khách hàng có thể sắp xếp không gian nội thất quán một cách hợp lý nhất.

Quy trình thiết kế, thi công nội thất của Điểm Nhấn gồm mấy bước?

Như đã đề cập, một trong những thế mạnh của Nội Thất Điểm Nhấn chính là quy trình thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp. Cụ thể là quy trình bao gồm 5 bước như sau:

Bước 1: Gặp gỡ và trao đổi

Để có thể tìm hiểu về nhu cầu của chủ đầu tư, kiến trúc sư sẽ sắp xếp một buổi gặp gỡ và nói chuyện trực tiếp. Đồng thời, chuyên gia cũng sẽ khảo sát thực tế để có thể đưa ra được những ý tưởng thiết kế ban đầu. Phương án thiết kế sẽ được thảo luận để có thể thống nhất với khách hàng.

Bước 2: Thống nhất phương án thiết kế

Sau khi thống nhất phương án thiết kế, hợp đồng thiết kế sẽ được ký kết. Ngay sau đó, kiến trúc sư sẽ tiến hành vẽ bản vẽ 2D và bản vẽ 3D để có thể nhanh chóng bàn giao cho khách hàng.

Bước 3: Thống nhất và ký kết hợp đồng thi công

Sau khi bản vẽ được hoàn thiện sơ bộ thì sẽ được gửi đến cho khách hàng. Nếu không có chỉnh sửa gì thì quá trình thiết kế kết thúc. Nếu khách hàng muốn tiếp tục thi công thì Nội Thất Điểm Nhấn sẽ ký kết hợp đồng thi công.

Bước 4: Thực hiện sản xuất nội thất

Dau khi ký hợp đồng thi công, xưởng sẽ tiến hành sản xuất nội thất để có thể lắp đặt nhanh chóng tại công trình. Việc lắp đặt được thực hiện chính xác bởi những kỹ thuật viên lành nghề dưới sự giám sát của quản lý nhiều kinh nghiệm.

Bước 5: Nghiệm thu và bàn giao

Sau khi được hoàn thiện, công trình sẽ được nghiệm thu và bàn giao cho khách hàng. Nếu không có phát sinh thì quá trình thi công nội thất được kết thúc.

Với chi phí thiết kế 1 quán cafe nhỏ hợp lý cùng những lợi thế khác, Nội Thất Điểm Nhấn chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Nếu có nhu cầu thiết kế nội thất, hãy liên hệ ngay để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!

Nếu bạn đang tìm hiểu về thông tin về cách trang trí nội thất thêm, có thể truy cập ngay tại đường dẫn sau đây: https://noithatdiemnhan.vn/tin-tuc


0941 823 322 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 0941 823 322 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1