Chi phí mở spa gội đầu dưỡng sinh và những yếu tố ảnh hưởng

Một trong số những yếu tố ảnh hưởng hàng đầu trong chi phí mở spa gội đầu dưỡng sinh chính là số tiền dành cho hạng mục thiết kế và thi công nội thất. Để thành công trong ngành spa, việc có thiết kế không gian nội thất đẹp rất quan trọng. Hãy cùng xem qua sự ảnh hưởng của chi phí thi công trong tổng ngân sách và các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế nội thất qua bài viết sau đây.

Spa gội đầu dưỡng sinh là loại hình làm đẹp như thế nào?

Mô hình Spa gội đầu dưỡng sinh là gì?

Hiện nay, mặc dù loại dịch vụ làm đẹp này khá phổ biến nhưng nhiều người vẫn chưa định nghĩa chính xác khi lựa chọn kinh doanh. Đây là một loại spa chuyên chăm sóc sức khỏe, và sắc đẹp của khách hàng qua các liệu pháp thiên nhiên.

Những liệu pháp này có tác dụng giúp quá trình lão hóa diễn ra chậm lại, đem đến nhiều công dụng bất ngờ cho khách hàng. Kết hợp với các phương pháp đó còn là kỹ thuật massage bấm huyệt mang đến những phút giây thư giãn, thoải mái.

Mô hình Spa gội đầu dưỡng sinh là gì?
Spa gội đầu dưỡng sinh là một trong những dịch vụ làm đẹp rất được ưa chuộng hiện nay

Tiềm năng phát triển

Hiện nay, cuộc sống ngày càng bận rộn khiến con người cũng ít có thời gian chăm sóc cho bản thân về cả sức khỏe tinh thần lẫn thể chất. Vì thế spa gội đầu dưỡng sinh ra đời, và dần trở thành xu hướng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Ở nước ta loại dịch vụ này cũng đang được đón nhận nồng nhiệt. Tiềm năng phát triển của mô hình này rất lớn nếu bạn biết cách đầu tư đúng đắn và hợp lý.

Chi phí ảnh hưởng

Khi muốn kinh doanh spa gội đầu dưỡng sinh việc đầu tiên bạn cần làm chính là chuẩn bị ngân sách vốn đầu tư. Khoản tiền vốn đó được chia thành các phần khác nhau như chi phí thuê mặt bằng, chi phí mua sắm các trang thiết bị, chi phí mỹ phẩm sử dụng, chi phí thuê nhân công, chi phí quảng cáo, chi phí dự trù,…

Trong đó chi phí thiết kế và thi công nội thất là hai khoản lớn nhất.

Để tạo được một không gian kinh doanh đẹp mắt, để lại ấn tượng quyến rũ với khách hàng, chủ đầu tư cần chi trả một khoản tiền không nhỏ để đầu tư các đồ dùng, phụ kiện trong cơ sở spa gội đầu của chính mình. Có thể nói chi phí cho việc decor không gian và các phòng chức năng có ảnh hưởng không hề nhỏ đến tổng ngân sách chi phí mở spa gội đầu dưỡng sinh.

Sự ảnh hưởng của chi phí thiết kế nội thất đến chi phí mở spa gội đầu dưỡng sinh
Thiết kế nội thất spa ảnh hưởng phần lớn đến chi phí đầu tư kinh doanh

Hoàn 100% phí thiết kế khi ký hợp đồng thi công
Giảm thêm 3% nếu giá trị hợp đồng > 150 triệu
TU VAN NGAY

Một số yếu tố ảnh hưởng đến báo giá thiết kế spa gội đầu dưỡng sinh

Quy mô kinh doanh của spa gội đầu dưỡng sinh

Quy mô kinh doanh được đề cập ở đây có thể hiểu đơn giản là diện tích xây dựng của spa có kích thước lớn hay nhỏ, số lượng phòng, số lượng tầng, số lượng khu vực chức năng sử dụng.

Tất cả các yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí thiết kế, thi công và cũng chính là chi phí mở spa gội đầu dưỡng sinh. Mô hình spa của bạn càng phức tạp, diện tích rộng, phân chia các khu vực chức năng khác nhau thì mức ngân sách đầu tư cần chi trả càng lớn.

Vì thế, ngay từ đầu các chủ đầu tư đã cần xác định quy mô spa mà bản thân có đủ khả năng tài chính để theo đuổi. Từ đó, đưa ra dự toán ngân sách cần chuẩn bị. Có như vậy khi nhận báo giá thiết kế, thi công từ các công ty thiết kế nội thất spa sẽ không bị bất ngờ khi con số có lớn hơn so với tưởng tượng trong kế hoạch.

Quy mô kinh doanh của spa gội đầu dưỡng sinh
Chi phí mở spa gội đầu dưỡng sinh sẽ nhiều nếu quy mô spa của bạn lớn

Phong cách thiết kế nội thất dành riêng cho spa dưỡng sinh

Cũng như thiết kế các công trình thông thường khác, thiết kế spa gội đầu dưỡng sinh cũng có nhiều phong cách kiến trúc khác nhau từ cổ điển, tân cổ điển, hiện đại,… Lựa chọn phong cách thiết kế spa nào sẽ phụ thuộc vào sở thích, nhu cầu và cả nhận diện thương hiệu. Ngoài ra, cách thiết kế không gian spa cũng cần phù hợp với đối tượng khách hàng mà chủ đầu tư nhắm đến.

Nhưng hãy lưu ý phong cách thiết kế không chỉ có sức ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ. Chúng còn là một yếu tố trực tiếp tác động lớn đến ngân sách đầu tư.

Mẫu thiết kế càng phức tạp bạn sẽ phải bỏ tiền chi trả cho đồ dùng nội thất, các phụ kiện trang trí nhiều. Ngoài ra, một mẫu thiết kế tốt đòi hỏi kiến trúc sư phải là những người có gu thẩm mỹ tốt, có kinh nghiệm lâu năm và cần thời gian thi công dài hạn. Kéo theo đó các vấn đề chi phí cho nhân công kỹ thuật, nguyên liệu sẽ cao hơn các thiết kế đơn giản.

Phong cách thiết kế nội thất dành riêng cho spa dưỡng sinh
Phong cách thiết kế càng xa hoa, nhiều chi tiết thì số tiền đầu tư càng nhiều

Ví dụ như cùng mở spa gội đầu dưỡng sinh nhưng cơ sở của bạn thiết kế theo phong cách cổ điển với nhiều họa tiết, hoa văn tỉ mỉ, xa hoa còn một đơn vị khác lại theo phong cách hiện đại, tối giản thì chi phí mở spa gội đầu dưỡng sinh của bạn sẽ cao hơn là điều đương nhiên.

Hiểu rõ được những vấn đề này sẽ giúp các chủ spa có định hướng tốt nhất, quyết định đúng đắn khi đưa ra các yêu cầu về cho công ty xây dựng. Đồng thời, việc này cũng giúp bạn khi nhận được bảng báo giá sẽ có sự cân nhắc, tính toán điều chỉnh sao cho phù hợp với nguồn tài chính bản thân.

Chủ spa có định hướng tốt nhất, quyết định đúng đắn khi đưa ra các yêu cầu về cho công ty xây dựng
Cũng như các công trình khác thiết kế spa gội đầu dưỡng sinh cũng có nhiều phong cách kiến trúc

Chi phí các nguyên vật liệu và nhân công xây dựng công trình

Những điều thể hiện trên bảng thiết kế sẽ có liên quan trực tiếp đến việc thi công spa sau này. Bởi có những chi tiết trang trí hoặc xây dựng sẽ sử dụng các loại vật liệu chuyên biệt, nên khi nhận bảng báo giá từ đơn vị thi công chủ đầu tư cần xem xét kỹ các hạng mục về vật tư. Cũng như các khoản chi phí khác dành cho nhân công hay thiết bị nội thất.

Chi phí các nguyên vật liệu và nhân công xây dựng công trình
Chi phí thiết kế còn bị ảnh hưởng bởi giá nguyên vật liệu

Nếu bạn lựa chọn thi công độc lập không có sự hỗ trợ của đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, tự mình tìm kiếm nguồn vật tư, thuê đội thi công bên ngoài thì cần tính toán và xem xét càng chi tiết càng tốt. Từ đó, sẽ hạn chế được việc đội vốn, thất thoát ngân sách hoặc thiếu tiền đầu tư. Đặc biệt trong báo giá cũng cần kèm theo kết quả khảo sát thị trường, để chọn được nhà cung cấp tốt nhất mang đến mức giá ưu đãi nhất.

Tiếp theo chủ đầu tư cũng cần tính toán chi phí nhân công xây dựng. Cần có một khoản dự phòng trường hợp giá thuê người tăng lên khi thời gian xây dựng bị kéo dài hơn so với kế hoạch.

Ngoài ra, cần có dự trù về vật liệu thi công thay thế. Ví dụ như sảnh chính tiếp khách thì cần sử dụng trần thạch cao hoặc các loại trần nhựa, trần xi măng. Sau khi cân nhắc giữa các lựa chọn, bạn có thể tìm ra phương án thi công tối ưu nhất về giá cả, thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng.

Cần có một khoản dự phòng trường hợp giá thuê người tăng lên khi thời gian xây dựng bị kéo dài hơn so với kế hoạch
Khi thiết kế nội thất spa, chủ đầu tư cần có sự nghiên cứu so sánh về giá nguyên liệu trên thị trường

Chi phí đồ nội thất bên trong spa

Nội thất là một phần không thể thiếu khi thiết kế, xây dựng spa. Đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí mở spa gội đầu dưỡng sinh. Tùy vào mô hình kinh doanh của bạn, đối tượng khách hàng hướng đến, phong cách thiết kế đã lựa chọn sẽ có mức chi phí khác nhau. Bạn nên lên kế hoạch chi tiết để tiết kiệm tối đa ngân sách đầu tư, giúp chi phí thiết kế nhẹ gánh hơn.

Chi phí thiết kế thi công spa gội đầu dưỡng sinh trọn gói

Hiện nay có khá nhiều đơn vị thi công khác nhau đa dạng sự lựa chọn cho khách hàng. Nhưng mức chi phí mở spa gội đầu dưỡng sinh nói chung và chi phí thiết kế thi công nói riêng vào khoảng 100.000vnđ đến 150.000vnđ/mét sàn.

Chi phí cho đồ nội thất như hệ thống gương, tủ đựng đồ, các phụ kiện trang trí khác sẽ vào khoảng 4 triệu đồng. Chi phí cho ghế và bàn gội đầu sẽ dao động khoảng 15 triệu đồng. Các đồ dùng khác như máy sấy tóc, khăn lau,… rơi vào khoảng 500 nghìn đồng đến 1 triệu rưỡi đồng. Còn lại là kinh phí cho ghế ngồi phòng chờ của khách sẽ chiếm khoảng 1 triệu đồng.Chi phí thiết kế thi công spa gội đầu dưỡng sinh trọn gói
Để tiết kiệm ngân sách đầu tư, bạn nên có sự tính toán, cân nhắc kỹ lưỡng với công ty thiết kế

Những mẫu thiết kế spa gội đầu dưỡng sinh đẹp nhất hiện nay

Mẫu spa gội đầu dưỡng sinh phong cách mộc mạc

Mẫu thiết kế spa gội đầu dưỡng sinh phong cách mộc mạc có sự ưa chuộng của nhiều chủ đầu tư. Đặc biệt chi phí mở spa gội đầu dưỡng sinh theo phong cách thiết kế này phù hợp với nhiều người.

Kiến trúc sư sử dụng các màu sắc hài hòa, phong cách này mang đến cho khách hàng của bạn cảm giác thư giãn, thoải mái nhất. Đồng thời, sự mộc mạc, giản dị được xây dựng nên từ đồ nội thất đơn giản, làm từ các chất liệu như gỗ, các bức tường màu be, kem, trắng,… giúp tạo cảm giác cân bằng.

Mẫu spa gội đầu dưỡng sinh phong cách mộc mạc
Spa gội đầu dưỡng sinh thiết kế theo phong cách mộc mạc

Không gian được thiết kế gần gũi, kết hợp với âm thanh của thiên nhiên như tiếng suối róc rách hoặc tiếng chim hót trên lá. Phòng gội với các ghế nằm có khoảng cách với nhau giữ sự riêng tư.

Trang trí thêm đèn lồng giấy kiểu dáng Nhật Bản đặt dưới sàn vừa cung cấp ánh sáng lung linh vừa giúp căn phòng thêm sống động. Hai chiếc bồn tắm làm bằng gỗ thường được thấy trong các phim cổ trang để ở góc phòng tạo điểm nhấn cho phong cách mộc mạc hoài cổ.

Trang trí thêm đèn lồng giấy kiểu dáng Nhật Bản
Không gian còn điểm thêm tiểu cảnh cây xanh mang đến sự gần gũi, thân thiện

Mẫu phong cách gần gũi với thiên nhiên

Sự kết nối và kéo gần con người về với thiên nhiên luôn được chú trọng khi thiết kế spa gội đầu dưỡng sinh. Cách đơn giản nhất để bạn tạo nên được điều này chính là tận dụng màu sắc và các vật trang trí. Tông màu xanh lá sẽ chiếm hầu hết căn phòng, trên các bức tường hoặc một số đồ vật nội thất như gối nằm, khăn cho khách hoặc rèm che.

Tận dụng màu sắc và các vật trang trí
Spa gần gũi với thiên nhiên đem lại sự thư giãn

Kết hợp thêm với gam màu nâu của gỗ sẽ tạo nên không gian lý tưởng giúp khách hàng cảm nhận chân thật hơi hướng thiên nhiên trong spa. Hệ thống cây xanh được phân bổ đan xen nhau trong khuôn viên chính từ sảnh lễ tân, phòng chờ vào đến phòng gội tạo nên một mảng xanh mang đến cảm giác thư giãn, bình yên.

Đối với chi phí mở spa gội đầu dưỡng sinh theo phong cách này sẽ có phần lớn hơn so với spa mộc, nhưng đổi lại cơ sở kinh doanh của bạn vô cùng ấn tượng.

Kết hợp thêm với gam màu nâu của gỗ hướng thiên nhiên trong spa
Cây xanh được tận dụng trang trí mọi ngóc ngách trong khuôn viên spa

Spa gội đầu dưỡng sinh phong cách Nhật Bản

Nội thất theo phong cách Nhật Bản thường sẽ hướng đến sự đơn giản, tiện nghi. Nếu chủ đầu tư có chi phí mở spa gội đầu dưỡng sinh vừa phải không lớn, thì có thể lựa chọn phong cách này. Chất liệu sử dụng cho không gian này phần nhiều là đá và gỗ. Màu sắc chủ đạo thuộc tông trung tính hoặc trầm ấm, mang lại cảm giác các phòng tắm của Nhật thời xưa.

Chất liệu sử dụng cho không gian này phần nhiều là đá và gỗ
Phòng gội đầu chung được thiết kế theo phong cách Nhật Bản tinh tế

Mẫu thiết kế spa này mang lại cảm giác thư giãn, nhẹ nhàng nhưng vẫn tinh tế và cuốn hút mắt nhìn. Bạn có thể sử dụng hoàn toàn sàn gỗ hoặc điểm nhấn bằng cách vài khu vực sử dụng đá mịn sau đó bắt ngang qua bằng các thanh gỗ màu cùng tông đá để tạo thành lối đi. Các vách ngăn khu vực này với khu vực khác cũng làm từ gỗ cao cấp, sơn trắng nâu. Hệ thống đèn trần chiếu ánh sáng vàng nhẹ nhàng khiến không gian thêm lung linh.

Có thể sử dụng hoàn toàn sàn gỗ hoặc điểm nhấn bằng cách vài khu vực sử dụng đá mịn
Sảnh lễ tân được thiết kế theo phong cách Nhật Bản với gỗ và đá

Như vậy, chi phí mở spa gội đầu dưỡng sinh lớn hay nhỏ sẽ tùy thuộc rất nhiều vào chi phí thiết kế của bạn. Lựa chọn phong cách càng cầu kỳ, thì số ngân sách chi trả càng lớn. Vậy nên trước khi quyết định kinh doanh spa, chủ đầu tư nên khảo sát thị trường để tìm kiếm cho mình phong cách thiết kế phù hợp. Nếu có thể thì tốt nhất vẫn nên làm việc với một công ty thi công uy tín, chuyên nghiệp.Hoặc bạn có thể liên hệ Nội Thất Điểm Nhấn qua hotline 094 182 3322 – chúng tôi là đơn vị thiết kế thi công spa uy tín hàng đầu tại TPHCM.

Xem thêm nhiều bài viết khác theo đường dẫn sau: https://noithatdiemnhan.vn/tin-tuc0941 823 322 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 0941 823 322 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1