Chi phí thiết kế Spa – Những yếu tố ảnh hưởng tới giá cả thi công

Chi phí thiết kế spa là bài toán quan trọng nếu muốn kinh doanh về ngành làm đẹp này. Vì chi phí thiết kế sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh rất lớn. Nếu chi phí bỏ ra nhiều, bạn cần phải cân đối nhân viên và mức giá kinh doanh để thu hồi vốn. Đương nhiên, sẽ tùy thuộc vào phong cách và tệp khách hàng mong muốn để thiết kế. Tùy theo nhiều yếu tố, mức chi phí thiết kế sẽ có sự thay đổi.

Yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí thiết kế spa

Không phải spa nào cũng có chi phí thiết kế spa như nhau, vì có có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí cũng như thời gian hoàn thành spa. Vậy để có có thể đưa ra một mức giá hợp “túi tiền” cũng như có một spa hoàn thiện nhất. Bạn cần biết những yếu tố cần thiết ảnh hưởng đến mức chi phí khi thiết kế spa.

Quy mô kinh doanh của spa

Ngày nay, spa có rất nhiều quy mô kinh doanh khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Nếu bạn có diện tích không quá lớn, bạn có thể tạo ra sự khác biệt từ chính không gian nhỏ đó. Vì sự thật, diện tích nhỏ cũng là là một lợi thế khi thiết kế và trang trí.

Spa có rất nhiều quy mô kinh doanh khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu
Spa có rất nhiều quy mô kinh doanh khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu

Một không gian nhỏ được thiết kế tốt sẽ mang lại lợi thế kinh doanh, cũng như giảm được một phần chi phí. Nhưng với những chủ spa muốn có một quy mô kinh doanh lớn, thì bắt buộc chi phí thiết kế sẽ cao hơn. Vì khu vực lớn cần được chia nhỏ để thiết kế, nhưng đòi hỏi phải mang tính thẩm mỹ đồng nhất.

Nhóm khách hàng phục vụ

Dựa vào từng nhóm khách hàng phục vụ, mà sẽ có mức giá thiết kế khác nhau. Với nhóm khách hàng sang trọng và đẳng cấp. Chủ spa cần có những mẫu thiết kế đắt đỏ và mang tính cầu kỳ nhiều hơn. Và đương nhiên chi phí bỏ ra cho thiết kế này là không hề rẻ. Nhưng với những gia chủ muốn phục vụ cho nhóm khách hàng bình dân, thì chi phí thiết kế bỏ ra sẽ ít hơn. Vì nhóm khách hàng này sẽ quan tâm đến dịch vụ nhiều hơn và vẻ ngoài của spa.

Dựa vào từng nhóm khách hàng phục vụ, mà sẽ có mức giá thiết kế khác nhau
Dựa vào từng nhóm khách hàng phục vụ, mà sẽ có mức giá thiết kế khác nhau

Lưu ý, với nhóm khách hàng có mức sống và thu nhập càng cao, thì độ chỉn chu trong thiết kế spa càng đòi hỏi sự tinh tế và hoàn hảo. Chưa kể đến sự đẳng cấp phải toát ra từ không gian nhìn bên ngoài vào để có thể thu hút khách hàng một cách nhanh chóng nhất. Vậy nên, các bạn hãy xác định nhóm khách hàng phục vụ mong muốn trước khi tìm hiểu về chi phí thiết kế nhé!

Phong cách thiết kế spa

Lựa chọn phong cách thiết kế là bước quan trọng khi tìm hiểu về chi phí thiết kế spa. Vì có rất nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Mỗi phong cách sẽ có những vật liệu, nội thất, loại hoa văn sử dụng khác nhau từ ngoại hình đến mức giá. Với những mẫu spa đơn giản và truyền thống, hướng về phong cách sạch sẽ và tối giản sẽ không gây tốn kém quá nhiều chi phí dành cho thiết kế. Spa chỉ đầu tư vào trang thiết bị để chăm sóc và phục vụ khách hàng.

Lựa chọn phong cách thiết kế là bước quan trọng khi tìm hiểu về chi phí thiết kế
Lựa chọn phong cách thiết kế là bước quan trọng khi tìm hiểu về chi phí thiết kế

Nhưng với các spa theo phong cách châu âu như cổ điển, tân cổ điển,… đầy sang trọng và quý phái thì cần có tính thẩm mỹ và cầu kỳ rất cao. Song song đó trang thiết bị cũng phải hiện đại và tân tiến nhất. Có khi những mẫu này còn cần tìm đến những chuyên gia thiết kế mới có thể toát lên phần “hồn” của phong cách. Vậy nên chi phí thiết kế bỏ ra cho những phong cách này là khá cao.

Nội thất lựa chọn

Nội thất là một yếu tố cũng rất quan trọng khi nhắc đến chi phí thiết kế spa. Vì các tiệm spa sử dụng nội thất rất nhiều cho mọi không gian khác nhau. Khi sử dụng thất càng có tính thẩm mỹ cao cũng như mang tính độc đáo thì chi phí thiết kế bỏ ra sẽ không hề thấp. Nhưng với những mẫu thiết kế nội thất spa đơn giản, chi phí bỏ ra sẽ có phần được tiết kiệm hơn.

Nội thất là một yếu tố cũng rất quan trọng khi nhắc đến chi phí thiết kế spa
Nội thất là một yếu tố cũng rất quan trọng khi nhắc đến chi phí thiết kế spa

Ngoài mẫu mã, thì chất liệu của nội thất spa cũng ảnh hưởng đến chi phí thiết kế spa. Với những chất liệu nội thất quý hiếm như gỗ, đá quý thì sẽ có chi phí rất đắt đỏ. Nhưng những loại chất liệu nội thất thông thường như gỗ ngắn ngày, gỗ ép sẽ có giá thấp hơn. Đương nhiên, khi so về độ bền và tính thẩm mỹ sẽ có độ chênh lệch khá lớn.

Đội ngũ thi công spa

Không phải đội ngũ thi công nào cũng giống nhau, vì sẽ có một số đội ngũ có chuyên môn cao và có sự chuyên nghiệp rất lớn trong quá trình thiết kế spa và thi công. Nhưng để có mức giá thiết kế spa tốt hơn, bạn nên chọn những đơn vị có thiết kế và thi công kết hợp. Thường các bên này sẽ có tính đồng nhất và làm việc hiệu quả hơn.

Không phải đội ngũ thi công nào cũng giống nhau
Không phải đội ngũ thi công nào cũng giống nhau

Ngoài ra, đội ngũ thi công spa cũng ảnh hưởng khá nhiều về chi phí trong khi thiết kế spa. Vì nếu đội ngũ thiếu chuyên môn thường sẽ xảy ra một số vấn đề phát sinh không được tìm hiểu kỹ trước khi thi công. Nên khi tìm đơn vị thiết kế hay thi công spa bạn hãy thật cân nhắc và lựa chọn phù hợp nhé!

Một số mẫu phong cách tham khảo để lên chi phí thiết kế spa

Spa là một ngành “hot” nên khi muốn tìm hiểu về phong cách hay mẫu mã thì khá là đa dạng và khó lựa chọn. Vậy nên, chúng tôi đã tìm ra những mẫu đang thịnh hành vừa được ưa chuộng trong những năm trở lại đây để các bạn có thể xem tham khảo trước khi đưa ra lựa chọn.

Thiết kế spa theo phong cách Nhật Bản độc đáo

Phong cách Nhật Bản trong spa, khá kín đáo và riêng tư. Ưu điểm của thiết kế này là sự thư giãn và riêng tư cho khách hàng. Với thiết kế tone màu khá đơn giản và đi ánh sáng khá tối, để khách hàng có thể nghỉ ngơi và thanh lọc tâm hồn tốt hơn. Ngoài ra, hình ảnh những khung cửa có cây tre cũng là mẫu thiết kế dễ dàng nhìn thấy trong phong cách Nhật. Cửa kéo và vật liệu gỗ cũng được sử sử dụng tuyệt đối đậm nét Nhật Bản nhất.

Phong cách Nhật Bản trong spa, khá kín đáo và riêng tư
Phong cách Nhật Bản trong spa, khá kín đáo và riêng tư
Ưu điểm của thiết kế này là sự thư giãn và riêng tư cho khách hàng
Ưu điểm của thiết kế này là sự thư giãn và riêng tư cho khách hàng
Với thiết kế tone màu khá đơn giản và đi ánh sáng khá tối
Với thiết kế tone màu khá đơn giản và đi ánh sáng khá tối

Thiết kế spa thả hồn với thiên nhiên xanh

Thiên nhiên xanh trong lành trong những năm gần đây được xem là “trend” lành mạnh được nhiều bạn hướng đến. Cây xanh sẽ làm con người cảm thấy được thư thái và dễ chịu hơn bao giờ hết. Đó là lý do các mẫu spa được ưa chuộng gần đây là mẫu thiên nhiên xanh. Tận dụng cây xanh đưa vào không gian spa. Nhưng lưu ý chủ spa không nên quá tham trong việc sử dụng cây xanh. Do rất có thể sẽ tạo “phản ứng ngược” vì cây xanh quá nhiều sẽ gây ngột ngạt và khó chịu cho khách hàng.

Thiên nhiên xanh trong lành trong những năm gần đây được xem là “trend”
Thiên nhiên xanh trong lành trong những năm gần đây được xem là “trend”
Cây xanh sẽ làm con người cảm thấy được thư thái và dễ chịu hơn bao giờ hết
Cây xanh sẽ làm con người cảm thấy được thư thái và dễ chịu hơn bao giờ hết
Tận dụng cây xanh đưa vào không gian spa
Tận dụng cây xanh đưa vào không gian spa

Thiết kế spa không gian mở thư thái

Với mẫu thiết kế này sẽ giúp khách hàng vừa được nghỉ ngơi vừa được hòa mình với thiên nhiên trong lành. Đây là mẫu được ưa chuộng với các khách sạn hay resort có dịch vụ spa tận dụng. Thiết kế này vừa có thể giúp được khách hàng thư giãn vừa giới thiệu quan cảnh của khách sạn đến khách hàng trong vô thức. Đây cũng là cách quảng bá kết hợp kinh doanh hiệu quả.

Giúp khách hàng nghỉ ngơi vừa được hòa mình với thiên nhiên trong lành
Giúp khách hàng nghỉ ngơi vừa được hòa mình với thiên nhiên trong lành
Đây là mẫu được các khách sạn hay resort có dịch vụ spa tận dụng
Đây là mẫu được các khách sạn hay resort có dịch vụ spa tận dụng
Giới thiệu quan cảnh của khách sạn đến khách hàng trong vô thức
Giới thiệu quan cảnh của khách sạn đến khách hàng trong vô thức

Báo giá chi phí thiết kế spa trọn gói

Khi chủ đầu tư lựa chọn một công ty xây dựng thực hiện gói thiết kế nội thất và thi công đầy đủ sẽ nhận được báo giá với những hạng mục như sau:

Phần thiết kế ban đầu dành cho các spa – thẩm mỹ viện

Phần này bao gồm: khảo sát thực tế, thiết kế mặt bằng bố trí, dựng phối cảnh 3D, lên bản vẽ chi tiết, dự toán ngân sách cần đầu tư cho bạn. Đơn giá của công đoạn này sẽ rơi vào khoảng từ 100.000vnđ – 150.000 VNĐ/mét sàn. Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như độ khó của phong cách thiết kế mà chi phí thiết kế spa sẽ dao động cao hoặc thấp hơn.

Chi phí thiết kế spa cao hay thấp sẽ tùy thuộc vào quy mô, diện tích spa
Chi phí thiết kế spa cao hay thấp sẽ tùy thuộc vào quy mô, diện tích spa

Ví dụ như bạn có một cơ sở spa với diện tích là 30 mét vuông. Chi phí thiết kế của bạn sẽ dao động từ 3 triệu đồng đến 4,5 triệu đồng. Lúc này các nhân viên và các kiến trúc sư của công ty sẽ đến xem xét thực tế, gặp gỡ khách hàng để lắng nghe tâm tư nguyện vọng của khách. Dựa theo các yêu cầu đó chúng tôi sẽ cho ra những kiến trúc không gian phù hợp.

Tiếp đến chúng tôi sẽ lên bản vẽ chi tiết, phối cảnh để bạn dễ dàng hình dung về ý tưởng thiết kế. Từ đó cũng báo dự toán chi phí bạn cần bỏ ra cho hướng trang trí đã chọn. Ngoài ra tùy vào quy mô spa, tiền nhiều hay ít mà các công ty xây dựng sẽ đưa ra những phương án như mương kỹ thuật ngầm cấp nước nóng, chạy ống hơi, máy bơm, hệ thống đèn sưởi, báo nhiệt, báo nổ,…

Các đơn vị thiết kế - thi công trọn gói sẽ đến khảo sát thực tế sau đó đưa ra phương án phù hợp nhất
Các đơn vị thiết kế – thi công trọn gói sẽ đến khảo sát thực tế sau đó đưa ra phương án phù hợp nhất

Phần thi công thô cho spa – thẩm mỹ viện

Nếu chủ đầu tư chưa có một cơ sở hoàn chỉnh mà chỉ có đất nền hoặc muốn phá bỏ cơ sở cũ thì bắt buộc sẽ có thêm phần chi phí này. Bắt đầu từ các bước tháo dỡ, xây tô, phân chia lại không gian, khu vực chức năng trên mảnh đất mà chủ đầu tư đang có ý định thiết kế spa. Ngoài ra còn thi công cả trần, hệ thống nước, điện, đèn,… Không những thế phần này còn bao gồm cả thi công sơn tường, ốp lát lại sàn nhà, tạo các họa tiết, hoa văn cho không gian.

Thi công thô sẽ là chi phí ảnh hưởng khá lớn đến ngân sách đầu tư spa
Thi công thô sẽ là chi phí ảnh hưởng khá lớn đến ngân sách đầu tư spa

Với phần thi công này chủ đầu tư có thể lựa chọn dịch vụ hoặc bỏ qua nếu đã có sẵn một cơ sở cơ bản và chỉ muốn trang hoàng đồ nội thất. Chi phí cho thi công thô dao động từ 4 triệu/mét sàn nếu muốn xây lên tầng hoặc 3 triệu/mét sàn nếu xây trệt. Chi phí xây dựng thô có ảnh hưởng khá lớn đến chi phí thiết kế spa.

Phần nội thất spa – thẩm mỹ viện

Sau khi đã thống nhất các thiết kế, phong cách ở trên, nếu chủ đầu tư bỏ qua phân đoạn thi công thô sẽ đến bước này. Công ty xây dựng sẽ hoạch toán chi tiết ngân sách đầu tư cho bạn. Thông thường đơn giá cho phần thi công nội thất sẽ dao động từ 2.000.000 vnđ – 3.000.000 vnđ/m2. Bao gồm các chi phí như: chi phí cho đồ nội thất trong các khu vực, chi phí vật liệu trang trí như giấy dán tường, gỗ, tranh treo, vách ngăn,… Ngoài ra còn thêm các chi phí về hệ thống điện nước, hệ thống đèn, chi phí các vật dụng khác như tivi, máy lạnh, cây xanh, bảng hiệu, trang trí ngoại thất, camera,…

Phòng spa VIP sẽ có giá dao động 600 triệu đồng
Phòng spa VIP sẽ có giá dao động 600 triệu đồng

Nếu tính chi tiết cụ thể từng chức năng thì sẽ bắt đầu từ phòng chờ, sảnh tiếp tân. Nếu quy mô spa nhỏ gọn, bạn có thể gộp chung hai khu vực trên làm một. Khu vực này sẽ bao gồm các món đồ nội thất như: bàn tiếp tân, tủ đựng tài liệu, ghế sofa, tủ kính trưng bày, máy lạnh, các phụ kiện khác,… Ước tính tổng số chi phí cho các món đồ nội thất trên sẽ dao động khoảng 60 triệu đồng.

Tiếp đến là phòng dịch vụ sẽ cần trang bị những món đồ như: giường gỗ, bộ khăn sử dụng, tủ thấp để đồ, rèm ngăn cách, kệ inox, máy lạnh, các đồ trang trí khác… Nếu bạn không có nhiều ngân sách đầu tư thì nên chọn phòng dịch vụ nhỏ cơ bản với chi phí ước tính vào khoảng 35 triệu đồng. Nhìn chung, nếu bạn sở hữu một cơ sở spa nhỏ, chăm sóc dịch vụ làm đẹp đơn giản với quy mô từ 2 – 4 giường thì chi phí sẽ dao động khoảng 200 triệu đồng.

Thiết kế càng cầu kỳ thì chi phí càng lớn
Thiết kế càng cầu kỳ thì chi phí càng lớn

Còn đối với các spa – thẩm mỹ viện lớn hơn với quy mô phòng dịch vụ từ 6 giường thì ước tính ngân sách đầu tư cho phòng sẽ rơi vào khoảng 400 triệu đồng. Với các spa trung tâm, thiết kế hiện đại, thẩm mỹ cao, có từ 6 – 8 giường, phòng VIP thì số tiền đầu tư vào khoảng 600 triệu đồng.

Chủ đầu tư có chi phí thiết kế spa thấp nên cân nhắc lựa chọn phong cách phù hợp
Chủ đầu tư có chi phí thiết kế spa thấp nên cân nhắc lựa chọn phong cách phù hợp

Chi phí thiết kế spa luôn giao động với nhiều loại giá khác nhau. Vì nó được dựa trên nhiều yếu tố để đánh giá và nhận định giá một cách chi tiết. Nhưng không phải ai cũng biết những yếu tố đánh giá quan trọng đó. Mong là bài viết này sẽ giúp bạn có nhiều góc nhìn hơn về vấn đề chi phí khi thiết kế spa nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận