Cách đặt hướng giường ngủ đúng chuẩn phong thủy học gia chủ cần biết

Hướng giường ngủ là một trong những vấn đề quan trọng cần lưu ý khi thiết kế phòng ngủ. Bởi đây chính là khu vực nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình sau những giờ làm việc bên ngoài mệt mỏi, căng thẳng. Hướng đặt giường theo phong thủy không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ, sức khỏe của gia chủ mà còn ảnh hưởng đến vận may, tài vận. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn toàn bộ thông tin về xem hướng đặt giường ngủ, hướng đầu nằm,… theo phong thủy nhà ở.

Những cách xác định hướng giường ngủ phổ biến

Hướng giường ngủ tính theo đầu chân giường ?

Trong lĩnh vực thiết kế nội thất nói chung và thiết kế nội thất phòng ngủ nói riêng, thực tế từ lâu đã có những quan điểm khác nhau về cách đặt hướng giường ngủ. Có người cho rằng hướng đúng sẽ tính từ đầu đến chân, trong khi một số người khác thì cho rằng tính từ chân mới đúng. Bên cạnh đó, vẫn có những ý kiến cho rằng dựa vào hướng gương mặt để xác định vị trí hướng giường ngủ.

Tuy nhiên khi ngủ chúng ta không thể nằm yên một vị trí, có thể quay trái, phải hoặc ngửa mặt lên trần nhà, và có thể thấy nếu tính dựa vào hướng mặt thì sẽ không ổn định. Đứng trước những quan niệm cũng như phân tích của nhiều người cho ra nhiều ý kiến, vậy chúng ta nên tính dựa vào phía đầu hay phía chân? Cùng tìm hiểu một chút kiến thức về phong thủy Bát Trạch để giải đáp và đưa ra kết luận mọi người nhé.

Tính hướng giường theo chân hay đầu giường là câu hỏi được đặt ra khá nhiều
Tính hướng giường theo chân hay đầu giường là câu hỏi được đặt ra khá nhiều

Có thể nói vấn đề hướng giường ngủ tính đầu hay chân là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm khi thiết kế nội thất phòng ngủ của gia chủ. Bởi vì nếu chọn được hướng phù hợp với mình nhưng lại bố trí sai vì hiểu sai về cách tính hướng giường ngủ thì mọi thứ cũng trở thành vô nghĩa.

“Sơn quản nhân đinh, thủy quản tài” đây là câu mà mọi người thường dùng trong phong thủy, ý nghĩa của câu nói này có thể hiểu như sau: “sơn” là vị trí tọa độ của căn nhà, “thủy” là hướng của căn nhà. Nếu bạn hiểu ý nghĩa của câu thì có thể dễ dàng xác định được hướng đặt giường ngủ đúng.

Giường ngủ trong phong thủy thường được coi như là một thái cực nhỏ, đầu giường và đầu người ngủ là tọa độ, và giường ngủ thường được xác định theo phía chân giường, nghĩa là phía chân của người ngủ. Khi ngủ dậy hay là trước khi ngủ chúng ta đều ngồi và hướng mắt nhìn phía trước là chân giường, và cơ thế hấp thụ khí từ phía chân giường tỏa lên.

Vì lý do đó, sẽ xem xét nguồn khì dưới chân giường có tốt không và có phạm những điều kiêng kỵ trong phong thủy hay không rồi mới xác định vị trí đặt giường. Do đó có thể trả lời cho câu hỏi hướng giường ngủ là hướng đầu giường hay cuối giường là khi đặt hướng giường phải theo hướng chân giường, không theo đầu giường như mọi người đã nói.

Hướng của giường ngủ phải được tính theo tuổi của chồng hay vợ?

Trong đời sống hôn nhân, việc đặt hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng ảnh hưởng khá nhiều đến sự hạnh phúc, viên mãn của các cặp vợ chồng. Câu hỏi thường được đặt ra là hướng giường ngủ đặt theo tuổi của chồng hay của vợ là đúng nhất? Những việc lớn và quan trọng thường sẽ do đàn ông trụ cột gia đình gánh vác, vì vậy theo phong thủy hướng đặt giường ngủ nên đặt theo tuổi người chồng.

Khi đặt hướng giường dựa vào tuổi của chồng thì cần lưu ý giường hướng về phía bản mệnh. Bản mệnh có thể hiểu là đặc tính cơ thể của gia chủ. Bản mệnh được chia theo ngũ hành: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ với mỗi hành có đến 6 loại nhỏ khác nhau. Vì thế, đầu tiên các xác định bản mệnh của người chồng để xác định vị trí kê giường phù hợp.

Nếu vị trí giường ngủ hướng theo phía bản mệnh giúp người nằm tập trung và hấp thụ được sinh khí, giúp có được giấc ngủ ngon và ngủ sâu hơn, tinh thần thoải mái và sảng khoái, giúp đạt được hiệu quả trong công việc, cuộc sống tích cực hơn. Hướng đông bắc, tây bắc, tây nam và hướng tây thì phù hợp với những người mang mệnh kim, mệnh thổ. Còn hướng bắc, đông, nam sẽ phù hợp với những người thuộc mệnh mộc, thủy, hỏa.

Đặt vị trí giường cần dựa vào bản mệnh của người ngủ
Đặt vị trí giường cần dựa vào bản mệnh của người ngủ

Đầu giường nên đặt sát tường để có điểm tựa chắc chắn, đại diện cho cuộc sống hôn nhân vợ chồng vững chắc hơn. Giường ngủ có thể nằm bên phải hoặc bên trái cửa chính, hoặc cửa nhà tắm nhà vệ sinh, nhưng tuyệt đối cần tránh đặt giường thẳng với hướng cửa ra vào.

Cần tránh đặt giường thẳng với hướng cửa vì hai lý do. Thứ nhất là sẽ ảnh hưởng đến không gian riêng tư. Thứ hai là ánh sáng dễ chiếu vào mắt lúc ngủ sẽ ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của người ngủ. Đối với những cặp mới cưới thì lưu ý về việc đặt hướng giường, nên kê giường nằm sát tường. Xung quanh giường ngủ nên có thành giường để người ngủ yên tâm và ngủ sâu hơn.

Đồng thời dù là giường thấp hay cao thì nên đặt thêm chân giường, hạn chế đặt trực tiếp lên sàn nhà, không khí dễ ẩm ướt, có hại đến sức khỏe. Kê giường đúng với phong thủy và tránh được những điều không nên sẽ phần nào giúp các cặp vợ chồng có cuộc sống hòa hợp và êm ấm hơn.

Các nguyên tắc cơ bản khi đặt giường ngủ

Khi bố trí giường ngủ, gia chủ cần lưu ý những điều sau:

Kê giường ngủ có độ lệch so với hướng cửa ra vào

Theo phong thủy nhà ở, gia chủ không nên kê hướng giường ngủ đối diện hoặc thẳng hàng với cửa ra vào. Vì cách sắp xếp này sẽ gây sự ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe chủ nhân căn phòng. Đồng thời còn có thể khiến công danh không thuận lợi, công việc nhiều trở ngại. Việc kê giường ngủ thẳng hàng với hướng cửa ra vào sẽ khiến bạn khó mà yên giấc hay thậm chí là gặp ác mộng gây bất an mỗi buổi đêm. Tình trạng này kéo dài có thể khiến sức khỏe thể chất của bạn sụt giảm. Ngoài ra, việc kê giường thẳng hướng cửa có thể khiến mất đi sự riêng tư. Bởi người bên ngoài dễ dàng nhìn thấy không gian ngủ nghỉ bên trong, đem đến cảm giác thiếu an toàn cho bạn.

Việc lựa chọn hướng giường ngủ theo phong thủy vô cùng quan trọng
Việc lựa chọn hướng giường ngủ theo phong thủy vô cùng quan trọng

Không bố trí gương đối diện giường ngủ

Gương thường được làm từ chất liệu kim loại và Natri. Đây đều là các chất mang đến năng lượng không tốt cho giấc ngủ của bạn. Không những thế, gương còn phản chiếu lại các hình ảnh thu được nên khi ngủ đối diện với gương bạn có thể rơi vào trạng thái mê man, lo lắng, ngủ không được yên giấc. Chính vì thế việc đặt hướng giường ngủ đối diện với một chiếc gương soi là một điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ.

Giường ngủ không nên kê đối diện gương soi
Giường ngủ không nên kê đối diện gương soi

Kê giường ngủ tại vị trí có thể tiếp cận được 2 bên

Bạn nên nhớ không đặt giường ngủ ở góc phòng. Thay vào đó, hãy để giường ở vị trí có thể tiếp cận được 2 bên. Điều này tạo nên sự cân đối, giúp bạn thuận lợi hơn khi bước vào phòng. Đồng thời 2 bên đầu giường bạn có thể sử dụng các chiếc tủ tab trang trí, đặt lên trên đó chiếc đèn ngủ, ảnh kỷ niệm, đồng hồ,… để giúp phòng thêm sinh động, nổi bật.

Nên đặt đầu giường ngủ sát vào tường

Đặt đầu giường ngủ vào sát tường chính là một quy tắc cơ bản trong thiết kế phòng ngủ. Vì giường là món vật dụng có kích thước khá lớn, chiếm nhiều diện tích của căn phòng. Vậy nên khi bạn đặt đầu giường sát tường giúp dễ dàng trong việc đi lại. Không những thế, nó còn tạo nên cảm giác chắc chắn, an tâm khiến chủ nhân căn phòng có giấc ngủ ngon hơn.

Nên đặt đầu giường ngủ sát vào tường để mang đến cảm giác chắc chắn, an tâm khi ngủ
Nên đặt đầu giường ngủ sát vào tường để mang đến cảm giác chắc chắn, an tâm khi ngủ

Không nên kê đầu giường ngủ về hướng cửa sổ

Theo phong thủy, hướng đầu giường hay đuôi giường đều không nên kê đối diện với cửa sổ. Mặc dù phòng ngủ là nơi cần nguồn ánh sáng để đem đến năng lượng dương và diệt trừ vi khuẩn, nấm mốc. Song, nguồn ánh sáng quá mạnh chiếu thẳng vào giường sẽ có ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ và sức khỏe của bạn. Có thể xem vị trí đón nắng hay các nguồn ánh sáng mạnh chiếu vào được gọi là “hung quang”.

Không nên kê đầu giường ngủ ở hướng cửa sổ
Không nên kê đầu giường ngủ ở hướng cửa sổ

Đầu giường hướng đối diện với cửa sổ sẽ khiến chủ nhân căn phòng ngày càng trở nên cáu gắt, nóng nảy. Cửa sổ là nơi đón các luồng khí trực tiếp lưu thông vào bên trong và ra bên ngoài căn phòng. Do vậy vị trí này sẽ chứa những khí tốt và cũng có những khí xấu. Những luồng khí tiêu cực gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhân, đồng thời làm tài vận ngày một đi xuống.

Không kê đầu giường ngủ đối diện các góc nhọn trong phòng

Một số góc nhọn có thể kể đến chẳng hạn như góc bàn, góc tủ, góc gấp khúc của tường,… được xem là nơi chứa sát khí, có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ. Trong phong thủy, các góc nhọn này còn tác động đến tâm lý của người nằm trên giường, bạn có thể bị nhức đầu, chóng mặt nếu đầu giường bị kê đối diện với các góc nhọn này.

Không nên đặt giường đối diện với các góc nhọn trong phòng như góc tủ, góc bàn ghế, gấp khúc của tường,...
Không nên đặt giường đối diện với các góc nhọn trong phòng như góc tủ, góc bàn ghế, gấp khúc của tường,…

Nếu bạn không có cách nào khác mà bắt buộc phải kê đầu giường các hướng này, bạn có thể áp dụng cách hóa giải đơn giản. Chỉ bạn cần sử dụng các vật dụng nội thất có các góc bo tròn, hoặc tù. Nếu là một đồ vật có góc cạnh nhọn, hãy dùng vải để phủ lên món đồ nội thất đó. Còn về các góc cua của tường, bạn có thể đặt một chậu cây xanh vào vị trí đó để hóa giải.

Các góc nhọn sẽ mang đến sát khí, gây ảnh hưởng xấu đến vận mệnh của gia chủ
Các góc nhọn sẽ mang đến sát khí, gây ảnh hưởng xấu đến vận mệnh của gia chủ

Không kê đầu giường có hướng ngủ phong thủy quay vào nhà vệ sinh

Theo phong thủy hướng giường ngủ đặc biệt là đầu giường không nên được kê quay vào nhà vệ sinh. Bởi vì, đây là nơi ẩn chứa các mầm bệnh, vi khuẩn, nhiều mùi hôi thối và khí ô uế khó chịu. Nếu kê quay về hướng này gia chủ dễ tỉnh giấc hoặc mất ngủ.

Không đặt phòng ngủ, giường ngủ gần với nhà vệ sinh
Không đặt phòng ngủ, giường ngủ gần với nhà vệ sinh

Không kê giường ngủ sát với phòng bếp

Phòng bếp là một khu vực dùng để nấu nướng. Nếu bạn đặt giường ngủ hay hướng phòng ngủ quá sát với bếp sẽ khiến ảnh hưởng đến sức khỏe. Bởi mùi thức ăn, dầu mỡ tích tụ, bay vào bên trong phòng, bám vào chăn, gối dễ khiến bạn mắc bệnh tật. Đồng thời nó cũng là điều cấm kỵ trong phong thủy bởi có ảnh hưởng đến công việc, sự nghiệp của gia chủ. Nếu đã lỡ xây dựng hoặc mua phải ngôi nhà có hướng phòng ngủ như thế này, cách tốt nhất để hóa giải chính là luôn đóng chặt cửa phòng ngủ để tránh âm khí bay vào không gian nghỉ ngơi.

Không bố trí phòng ngủ gần nhà bếp để tránh âm khí
Không bố trí phòng ngủ gần nhà bếp để tránh âm khí

Không đặt giường ngủ phía dưới các thanh xà ngang

Một trong những kiến thức phong thủy hướng giường ngủ chính là tránh việc kê giường bên dưới các thanh xà ngang. Mặc cho đó có là hướng kê giường tốt, phù hợp với mệnh của bạn thì ở dưới các thanh xà này cũng khiến bạn cảm giác thấy nặng nề, khi ngủ có thể gặp ác mộng, ngủ không sâu từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không nên kê giường ngủ dưới những thanh xà ngang của phòng
Không nên kê giường ngủ dưới những thanh xà ngang của phòng

Không kê giường ngủ phía dưới chân cầu thang

Cũng tương tự với việc không kê giường ngủ dưới thanh xà ngang, việc bố trí phòng ngủ, giường ngủ dưới gầm chân cầu thang sẽ đem đến cảm giác bị đè nén. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, việc này còn khiến cản trở vượng khí của bạn, con đường sự nghiệp sẽ gặp nhiều trắc trở. Mặc dù ngày nay, nhiều thiết kế nhà có diện tích nhỏ hẹp thường tiết kiệm không gian bằng cách tận dụng mọi ngóc ngách như đặt phòng ngủ ở gầm cầu thang. Nhưng trong phong thủy hướng giường ngủ, phòng ngủ kiểu này không đem lại vượng khí, may mắn cho bạn.

Mẫu phòng ngủ dưới gầm cầu thang khá “hot” nhưng theo phong thủy nó lại không tốt cho mệnh của gia chủ
Mẫu phòng ngủ dưới gầm cầu thang khá “hot” nhưng theo phong thủy nó lại không tốt cho mệnh của gia chủ

Không kê đầu giường quay về hướng khắc mệnh của gia chủ

Bên cạnh việc đảm bảo thẩm mỹ, xem hướng giuong ngu theo tuổi, phù hợp với bản mệnh của gia chủ cũng cực kỳ quan trọng. Nếu bất cẩn đặt giường quay về hướng khắc mệnh, nó sẽ mang đến nhiều sự cản trở, khó khăn, điềm xấu cho cuộc sống, tiền bạc, tình duyên của bạn.

Hướng giường ngủ sẽ được tính như thế nào?

Nhiều gia chủ thắc mắc hướng của giường ngủ là hướng đầu hay cuối giường? Theo chuyên gia phong thủy, hướng của giường ngủ sẽ được tính là hướng của chân giường. Vì thế, gia chủ nên lựa chọn hướng này sao cho phù hợp với bản mệnh của người nằm trên giường. Từ đó mới giúp họ gia tăng được may mắn, thuận lợi cho cuộc sống.

Hướng giường ngủ là hướng được tính từ đuôi giường đến đầu giường (hướng khí lưu thông)
Hướng giường ngủ là hướng được tính từ đuôi giường đến đầu giường (hướng khí lưu thông)

Hướng giường ngủ trong phong thủy

Phong thủy ngũ hành cũng được sử dụng để xác định hướng giường ngủ. Cụ thể như sau:

Hướng giường tính theo phong thủy mệnh ngũ hành

Mỗi người sẽ sở hữu một mệnh số khác nhau, không ai là giống nhau. Đối với những người mệnh Mộc, hướng kê giường ngủ là hướng Đông và Đông Nam. Giường ngủ của người mệnh Kim sẽ hợp hướng Tây và Tây Bắc. Người mệnh Thổ sẽ hợp với hướng giường ngủ là Tây Nam và Đông Bắc. Hướng kê giường ngủ cho những gia chủ mệnh Thủy là hướng Bắc và cuối cùng là hướng kê giường cho mệnh Hỏa là hướng Nam.

Nên kê giường ngủ có hướng phù hợp với mệnh của gia chủ
Nên kê giường ngủ có hướng phù hợp với mệnh của gia chủ

Hướng đặt giường ngủ theo tuổi

Thông thường, hướng kê giường ngủ thường được xác định theo tuổi của chồng. Cụ thể hướng nằm ngủ theo tuổi được xác định như sau:

 • Nam tuổi Tý: Nên chọn đặt giường ngủ hướng Tây Bắc để đem đến nhiều sự may mắn cho cuộc sống. Đồng thời hướng này cũng giúp hôn nhân bền vững, tiền tài dồi dào.
 • Nam tuổi Sửu: Hướng ngủ theo tuổi cho tuổi sửu chính là nên kê giường hướng Tây để thu hút tài lộc, thuận lợi, may mắn.
 • Nam tuổi Dần: Nên chọn giường ngủ hướng Tây để hội tụ phúc khí, tài lộc vẹn toàn. Hướng kê này cũng giúp các gia chủ có thể làm ăn thuận lợi, công việc phát triển.
 • Nam tuổi Mão: Hướng giường ngủ phù hợp sẽ là hướng chính Bắc. Kê giường hướng này để có nhiều may mắn trong cuộc sống.
 • Nam tuổi Thìn: Hướng phù hợp với những người tuổi này cũng là hướng Bắc.
 • Nam tuổi Tỵ: Đối với những người tuổi này nên kê giường hướng Đông Bắc để giúp cuộc sống thêm viên mãn.
 • Nam tuổi Ngọ: Tuổi này nên chọn hướng giường ngủ là hướng Đông, Nam, Bắc hoặc Đông Nam.
 • Nam tuổi Mùi: Đối với gia chủ thuộc tuổi này chọn hướng kê giường ngủ theo tuổi nên kê giường hướng Nam, Đông, Đông Nam và Bắc để gia đình thuận hòa, hạnh phúc.
 • Nam tuổi Thân: nên chọn giường ngủ có hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam để có sự may mắn trong hôn nhân.
 • Nam tuổi Dậu: Nên chọn giường ngủ hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây để hôn nhân thêm gắn bó.
 • Nam tuổi Tuất: Nam tuổi này nên kê giường hướng Đông Bắc, Tây Nam để giúp công việc thuận lợi, cuộc sống sung túc hơn.
 • Nam tuổi Hợi: Nên chọn kê giường hướng Tây, Tây Bắc để thuận lợi công việc, tiền bạc, gia đình thêm gắn bó.
Mỗi tuổi sẽ có một hướng giường ngủ khác nhau
Mỗi tuổi sẽ có một hướng giường ngủ khác nhau

Hướng giường ngủ trùng hướng nhà

Nhà cửa là thứ sẽ gắn bó cả cuộc đời, vì thế khi quyết định mua và xây dựng thì việc xem hướng nhà là rất cần thiết và cần được xem xét tỉ mỉ. Vì hướng nhà sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự nghiệp, sức khỏe, tài lộc, tình cảm và cuộc đời của gia chủ. Nên ưu tiên Hướng giường ngủ trùng với hướng nhà. Nếu giường ngủ trùng với hướng nhà sẽ thuận lợi về công danh sự nghiệp, tình cảm và tài lộc.

Chúng ta không nên quá chú trọng về việc đặt giường theo hướng nhà mà quên đi sự phù hợp với diện tích không gian thực tế của phòng ngủ. Nếu đặt theo hướng nhà mà bị bất tiện ở lối đi, phạm vào những điều kiêng kỵ như quay giường hướng ra cửa hoặc hướng vào nhà vệ sinh thì cũng nên cân nhắc thật kỹ trước khi làm.

Hướng giường ngủ theo tuổi

Tuổi của một người được chia thành 12 con giáp với vị trí lần lượt là: tý, sửu, dần, mão, thìn, tỵ, ngọ, mùi, thân, dậu, tuất và hợi. Theo phong thủy, các địa chi thường được phân cho 4 phương, 8 hướng:

 • Đại diện cho hướng bắc là con giáp hợi, tú thuộc hành thủy.
 • Đại diện cho hướng đông là con giáp dần, mão thuộc hành mộc.
 • Đại diện cho hướng nam là con giáp tỵ, ngọ thuộc hành kim.
 • Đại diện cho hướng tây là con giáp thân, dậu thuộc hành kim.
Nên đặt hướng theo tuổi để đảm bảo về hiệu quả
Nên đặt hướng theo tuổi để đảm bảo về hiệu quả

 

Đại diện cho hướng đông nam, tây bắc, đông bắc, tây nam là thìn, tuất, sửu, mùi thuộc hành tứ quý thổ còn được gọi là thổ bốn mùa. Cùng với những kiến thức về địa chi, ngũ hành nêu trên, người ta còn dùng những kiến thức để chọn hướng giường ngủ phù hợp với từng con giáp và tránh bớt những hướng đại kỵ.

 • Tuổi Tý: Người tuổi tý thì nên kê giường ngủ theo hướng bắc hoặc đông – đông nam vì tuổi này kỵ địa chi ngọ của hướng nam và đông nam.
 • Tuổi Sửu​​: Người tuổi sửu nhất định không được hướng đầu giường về phía tây nam, vì người tuổi sửu kỵ địa chi mùi. Đặt giường theo hướng tây nam thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần và tài vận. Tuổi này nên đặt giường theo hướng đông, đông nam hoặc hướng chính nam.
 • Tuổi Dần: Hướng đặt giường hợp với gia chủ cầm tinh con hổ là hướng đông bắc, hỗ trợ tiền tài, phú quý vào nhà. Chú ý là tuổi này xung khắc địa chi thân, nếu đặt giường theo hướng tây nam thì sẽ gặp nhiều điều xui xẻo và bất an.
 • Tuổi Mão: Người tuổi mão phù hợp nhất là hướng tây bắc, nếu kê giường theo đúng hướng này, phú quý và tài lộc tới nhà. Tuy nhiên tuổi này kỵ địa chi dậu, và xung khắc địa chi mùi nên tránh hướng chính tây và hướng tây nam. Nếu vẫn kê giường theo hướng này thì sẽ mang số phận nghèo và khổ cực, gặp khó khăn nhiều trong cuộc sống.
 • Tuổi Thìn: Người tuổi rồng phù hợp với hướng nam, nếu đặt giường hướng này sẽ giúp mang lại tài vận, cùng với tinh thần minh mẫn. Đồng thời, nên tránh địa chi tuất thuộc hướng tây bắc vì sẽ dễ gây ra tai nạn cho người ngủ.
 • Tuổi Tỵ: Hãy chọn hướng tây nam, hướng tây, hướng đông bắc, người tuổi rắn sẽ có giấc ngủ ngon và sâu hơn, phần nào giúp thoải mái tinh thần. Cần tránh xa địa chi tuất và hợi thuộc hướng tây bắc. Đặt giường theo hướng này dễ gặp vận đen, xui xẻo, điềm xấu.
 • Tuổi Ngọ: Để hiệu quả trong việc tình duyên, cải thiện kinh tế thì bạn nên đặt hướng đông nam hoặc tây nam nhé. Tuổi này xung khắc địa chi tý thuộc hướng chính bắc, bên cạnh đó còn kỵ hướng tây bắc. Hướng giường này gây cản trở việc làm ăn, sức khỏe và tình cảm đều đi xuống.
 • Tuổi Mùi: Đặt giường theo hướng tây bắc hoặc hướng chính nam sẽ mang lại sự may mắn, thăng quan tiến chức nhanh chóng. Người tuổi dê sẽ mất tập trung, trí nhớ không minh mẫn như xưa nếu đặt theo hướng đông bắc.
 • Tuổi Thân: Người tuổi thân hợp với hướng chính tây, tài lộc xài không hết. Xung khắc với địa chi sửu, dần, mão.
 • Tuổi Dậu: Tuổi dậu nên tránh đặt giường hướng đông hoặc hướng đông bắc dễ dẫn đến công việc đi xuống, không thuận lợi. Ưu tiên chọn hướng tây hoặc tây nam giúp hóa giải vận xui và làm ăn tốt hơn.
 • Tuổi Tuất: Tuổi tuất đặt giường ngay hướng nam, hướng tây bắc sẽ giúp công thành danh toại. Và lưu ý là kiêng địa chi thìn thuộc hướng đông nam, với hướng đặt này sẽ khiến mọi chuyện tắc nghẽn và sức khỏe đi xuống.
 • Tuổi Hợi: Phù hợp hướng tây nam đảm bảo giấc ngủ ngon và sâu giúp sức khỏe và tinh thần được nâng cao. Tuy nhiên xung khắc địa chi tỵ thuộc hướng đông nam, vì thế cần tránh nhé các bạn.

Hướng giường ngủ tốt cho sức khỏe

Để tốt cho sức khỏe thì cần xem hướng giường ngủ phù hợp với bản mệnh và hướng nằm ngủ. Ngũ hành trong phong thủy được chia ra là: kim, mộc, thủy, hỏa và thổ.

 • Nằm theo hướng nam (hỏa) hoặc hướng đông, đông nam (mộc) phù hợp với những người mang mệnh hỏa.
 • Nằm theo hướng bắc (thủy) hoặc tây và tây bắc (kim) phù hợp với những người mang mệnh thủy.
 • Nằm theo hướng tây, tây bắc (kim) hoặc tây nam và đông bắc (thổ) phù hợp với những người mang mệnh thổ.
 • Nằm theo hướng tây nam, đông bắc (thổ), hướng nam (hỏa) phù hợp với người mệnh thổ.
 • Nằm theo hướng đông, đông nam (mộc), hướng bắc (thủy) phù hợp với người mang mệnh mộc.

Cách sắp xếp hướng giường ngủ trên chia theo nguyên tắc và kiến thức phong thủy là: mộc sinh thủy, kim sinh thủy, thổ sinh kim và hỏa sinh thổ. Nên tìm hiểu mệnh của mình hoặc đối phương đề xác định có sức khỏe ổn không.

Nên tìm hiểu mệnh của mình trước khi xác định vị trí đặt giường
Nên tìm hiểu mệnh của mình trước khi xác định vị trí đặt giường

Cách khắc phục khi có hướng giường ngủ xấu

Trong trường hợp buộc phải kê giường ngủ theo hướng xấu, gia chủ có thể thực hiện những điều sau để giảm tác động mà hướng xấu mang lại.

Giữ cho phòng ngủ luôn thoáng và sạch sẽ

Một cách đơn giản nhất, hóa giải hướng xấu chính là giữ cho không gian luôn thoáng đãng, sạch sẽ. Một không gian trong lành sẽ thu hút được nhiều luồng sinh khí tốt, mang năng lượng tích cực vào nhà. Bên cạnh đó, việc đón nắng tự nhiên vào trong phòng cũng cực kỳ quan trọng. Đảm bảo phòng ngủ tràn ngập ánh sáng sẽ mang lại không gian thư giãn, không khí được đối lưu hơn.

Luôn giữ cho phòng ngủ sạch sẽ, thoáng đãng để thu hút nhiều vượng khí
Luôn giữ cho phòng ngủ sạch sẽ, thoáng đãng để thu hút nhiều vượng khí

Đọc ngay: Xu hướng thiết kế phòng ngủ không giường độc đáo và mới lạ

Sử dụng thêm các vật phẩm phong thủy để trưng bày

Một cách khác để có thể khắc phục việc hướng giường ngủ xấu chính là sử dụng các món đồ trang trí hợp phong thủy. Chẳng hạn như các loại đá phong thủy trang trí, tranh treo tường phong thủy,… Những đồ vật này giúp gia chủ gia tăng sự may mắn, tránh bệnh tật khi gặp phải hướng kê giường xấu.

Nên sử dụng thêm các vật phẩm phong thủy trong phòng ngủ để thu hút may mắn, khắc chế vấn đề hướng giường ngủ xấu
Nên sử dụng thêm các vật phẩm phong thủy trong phòng ngủ để thu hút may mắn, khắc chế vấn đề hướng giường ngủ xấu

 

Gia chủ nên quan tâm, tìm hiểu thật kỹ lưỡng về hướng giường ngủ để có một không gian nghỉ ngơi vừa thư giãn lại vừa đem đến nhiều năng lượng tích cực, may mắn, tài lộc. Không chỉ vậy, để có một căn phòng ngủ đúng phong thủy bạn cũng cần sở hữu các món đồ nội thất phù hợp, có chất lượng tốt. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm bố trí phòng ngủ, hãy liên hệ đến các chuyên gia, kiến trúc sư để họ có thể cho bạn những lời khuyên cần thiết nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

0941 823 322 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 0941 823 322 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1